Hoa hậu Nguyễn Thị Thanh Thúy: “Tôi là người sống thẳng và nói thật những gì mình nghĩ”

16:45 07/08/2020

Với tính cách thẳng thắn, bộc trực nhưng có trái tim nhận hậu và ấm áp, Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới - Nguyễn Thị Thanh Thúy luôn nhận được tình yêu thương của mọi người.

Nhưng đôi lúc không phải mọi việc đều được ủng hộ, người đẹp cũng luôn gặp phải những thị phi. Cùng lắng nghe Hoa hậu gốc miền Tây tỉnh Sóc Trăng chia sẻ những tâm sự của bản thân.

Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới, Nguyễn Thị Thanh Thúy

Hoa hậu Thanh Thúy được xem là người đẹp có những hoạt động từ thiện nổi bật nhất trong số các Hoa hậu sau đăng quang. Hành động này xuất phát từ tâm niệm hay là cách lấy tiếng xậy dựng hình ảnh?

Tôi làm từ thiện đã 6 năm, làm bằng cái tâm thật sự chứ không phải làm để lấy tiếng và xây dựng hình ảnh. Bản thân Thanh Thúy xuất thân từ gia đình nông dân nghèo khó, tôi hiểu được hoàn cảnh và nỗi khổ của người nghèo. Ơn trời, được thương, Thanh Thúy có điều kiện, mình giúp đỡ cho những mảnh đời nghèo khổ xuất phát từ tấm lòng và trái tim của mình.

Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới, Nguyễn Thị Thanh Thúy

Là một hoa hậu có kênh Youtube riêng với số lượt xem "khủng", điều này có thuận tiện cho Thanh Thúy trong việc xây dựng hình ảnh?

Lúc đầu tôi không có kế hoạch lập kênh Youtube để xây dựng hình ảnh hay kiếm tiền gì từ kênh cá nhân. May mắn tôi gặp đạo diễn Trần Mình Ngân, anh ấy giúp tôi tạo kênh YouTube cá nhân và quản lý luôn dùm. Từ sự phát triển của kênh, tôi quyết định dùng số tiền kiếm được từ YouTube vào việc thiện nguyện. Tôi không dùng cho gia đình hay bản thân một đồng nào từ kênh. Đây cũng là lời hứa của tôi với cộng đồng mạng, những ai đã và đang tiếp tục ủng hộ kênh Youtube của Thanh Thúy.

Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới, Nguyễn Thị Thanh Thúy

Là một người thường xuyên lên tiếng về những vấn đề cộng đồng quan tâm, bày tỏ rõ ràng ý kiến của mình về những vấn đề nóng xã hội. Hoa hậu Thanh Thúy nghĩ rằng, mình có phải là người “tát nước theo mưa” để gây sự chú ý?

Thanh Thúy được mọi người yêu mến vì tính cách thẳn thắng, có sao nói vậy. Khi tôi thấy ở cộng đồng hoặc mạng xã hội có chuyện gì bức xúc hoặc trái với luân thường, đạo lý là tôi lên tiếng. Tôi không ngại va chạm, nói đúng sự thật và đi thẳng vào vấn đề. Chính vì thế tôi luôn được bạn bè ủng hộ và cộng đồng mạng yêu mến. Nói thật, tôi không phải là người lợi dụng kênh YouTube để tư lợi cho mình và đánh bóng tên tuổi theo cách nói “tát nước theo mưa”, tôi muốn lên tiếng bảo vệ sự công bằng cho người yếu thế. Chỉ vậy thôi.

Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới, Nguyễn Thị Thanh Thúy

Khi nêu quan điểm cá nhân, đôi khi Hoa hậu Thanh Thúy nhận nhiều ý kiến phản đối trái chiều của anti-fan.. đôi khi cả những lời lẽ xúc phạm, miệt thị dành cho mình. Hoa hậu Thanh Thúy ứng xử với những tình huống này như thế nào?

Thanh Thúy cũng rất buồn khi bị xúc phạm hay bị đặt điều, chuyện không nói có. Nhưng những trường hợp cá biệt đó, thường lập trang cá nhân giả chứ không dám ra mặt để nói chuyện trực tiếp với Thanh Thúy. Có những việc vượt quá giới hạn của Thanh Thúy, tôi phải nhờ đến pháp luật can thiệp. Thường những người nổi tiếng luôn bị thị phi… Nhưng Thanh Thúy quan niệm, mình không làm gì sai thì luôn tự tin, mạnh mẽ để đối đầu với sự thật.

Làm người nổi tiếng như làm dâu trăm họ, không thể vừa lòng hết tất cả mọi người. Tôi luôn tự soi mình để rèn luyện tâm trí, đôi khi suy nghĩ rằng: mình làm gì sai để phải suy nghĩ. Nhưng Thanh Thúy chưa bao giờ hổ then với lòng mình, đôi khi có những việc người không thích nghĩ sai về mình, tôi cũng chỉ thấy buồn một chút rồi cũng thôi, cho qua và tiếp tục lao vào công việc, chứ không bận tâm và cũng không đáng để mình quan tâm.

Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới, Nguyễn Thị Thanh Thúy

Là một Hoa hậu nhưng Thanh Thúy không ngại chia sẻ những công việc hết sức đời thường, như bán hàng online tiêu dùng, bán bánh bao, cả việc bánh tiêu, bánh da lợn… Thanh Thúy có ngại làm ảnh hưởng tên tuổi của mình?

Tôi đã có thời gian dài sống và làm việc tại Hàn Quốc, nơi đất khách quê người, Thúy rất vui khi được phục vụ những người con nơi quê khách. Thanh Thúy không ngại làm bất cứ điều gì, miễn là đó là việc lương thiện, được pháp luật bảo hộ… không làm ảnh hưởng đến tên tuổi của mình. Những sản phẩm Thanh Thúy cung cấp cho kiều bào tại Hàn Quốc là những đặc sản quê hương Việt Nam. Được phục vụ mọi người, mang hương vị quê hương đến cho người xa quê nên ai cũng ủng hộ và yêu mến. Trước khi đăng quang Hoa hậu doanh nhân quyền năng tại Pháp, rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi rằng: Nếu đi thi, đăng quang Thanh Thúy có còn bán hàng cho tụi em nữa không? Tôi trả lời ngay rằng: Dù đăng quang hay không, Thanh Thúy cũng sẽ bán hàng, phục vụ tất cả khách hàng thân yêu nhất của mình.

Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất cho Thanh Thúy trong hành trình từ thiện tự trước đến giờ?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với Thanh Thúy là trong chuyến về Việt Nam làm đám cúng 49 ngày cho ba của mình. Cũng ngay ngày đó khi biết một bé trai tên Hảo quê ở Vĩnh Long bị mẹ và chị gái tạt nước sôi vào người nằm bệnh viện tại Cần Thơ. Hoàn cảnh không có tiền viện phí, Thanh Thúy đã lên trang cá nhân kêu gọi trực tiếp cộng đồng chung tay ủng hộ, trợ giúp. Chính tôi đã mua tặng em Hảo chiếc điện thoại cùng số tiền 5 triệu mà mọi người cùng chung tay ủng hộ em sau lời kêu gọi của mình trên facebook…Sau buổi chia sẻ này, Thanh Thúy rất vui vì mình đã làm được một việc ý nghĩa.

Trước đó, cộng đồng mạng cũng đã biết mối tình của Thanh Thúy với một nam ca sĩ, gần đây được biết Hoa hậu đã chính thức chia tay. Cuộc tình này đã để lại cho Thanh Thúy ký ức gì?

Trong cuộc đời ai cũng có những kỷ niệm yêu thương. Với tôi cuộc tình đó là một kỷ niệm đẹp mà chắc chắn điều đó không thể kiếm được bằng tiền. Mọi người cũng biết, cuộc tình chúng tôi được mọi người ví như đôi trai tài - gái sắc, khi chúng tôi chia tay các bạn có chút tiếc nuối. Nhưng tình yêu với tôi là duyên số, khi duyên không còn thì nên chia tay trong êm đẹp và giữ lại những kỷ niệm đẹp về nhau. Giờ chúng tôi là những người bạn tốt, có thể chia sẻ, hỏi thăm nhiều điều trong cuộc sống khi cần.

Quan niệm của Thanh Thúy về tình yêu là gì?

Với Thanh Thúy yêu nhau không cần toan tính. Chỉ cần đến với nhau bằng tấm chân tình, đó mới là tình yêu bền vững. Nếu tình yêu cứ mang ra so sánh hoặc bất cứ lý do gì thì trước sau gì tình cảm đó cũng không trọn vẹn.

Được biết vì dịch bệnh Hoa hậu Thanh Thúy đã lỡ hẹn với rất nhiều vai diễn trong các dự án phim tại Việt Nam, Thanh Thúy có tiếc không?

Thời gian qua do dịch COVID 19 ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và kinh tế toàn cầu. Thanh Thúy cũng bị ảnh đến công việc. Thúy đã phải bỏ lời mời 3 bộ phim từ Nhà sản xuất Tâm Linh Việt TV và GOTV… Những lời mời từ phim như: “Ba mẹ cần con”, “Con sẽ về” hay “Gặp nhau ở kiếp sau”… của đạo diễn Trường Thịnh - Đông Khuê. Ngoài ra một TVC quảng cáo cho bánh trung thu SHE Chocola Moocake nhưng Thúy đành lỗi hẹn.

Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới, Nguyễn Thị Thanh Thúy

Kế hoạch Thanh Thúy sắp tới là gì?

Thanh Thúy cầu mong dịch bệnh sớm đi qua, chấm dứt để cuộc sống trở lại bình thường, giao thương được thuận lợi… tôi sẽ bay về Việt Nam nhận lời mời từ các dự án mới trong chuỗi seri phim của GOTVI và đóng quảng cáo cho thương hiệu Geentech - một sản phẩm tiết kiệm xăng và bảo vệ môi trường. Ngoài ra tiếp tục thực hiện nhiều chuyến thiện nguyện đã lên kế hoạch từ trước.

HX (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/hoa-hau-nguyen-thi-thanh-thuy-toi-la-nguoi-song-thang-va.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/hoa-hau-nguyen-thi-thanh-thuy-toi-la-nguoi-song-thang-va-noi-that-nhung-gi-minh-nghi-52087.html

Trong ngày Tết Trung thu, dù giàu hay nghèo, hãy nhớ chuẩn bị 6 loại “quả lành” này. Ăn ngon đúng mùa và mang ý nghĩa tốt đẹp

Trong ngày Tết Trung thu, dù giàu hay nghèo, hãy nhớ chuẩn bị 6 loại “quả lành” này. Ăn ngon đúng mùa...

Làm sao - 5 giờ, 54 phút trước

Còn vài ngày nữa là Tết Trung thu, là ngày đoàn tụ gia đình. Tết Trung thu là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở nước ta, bánh Trung thu, một món...

Khi mua TV, hãy nhớ chụp ảnh màn hình bằng điện thoại của bạn! Đừng bỏ qua kiến thức này, nếu không muốn 'bị lừa'!

Khi mua TV, hãy nhớ chụp ảnh màn hình bằng điện thoại của bạn! Đừng bỏ qua kiến thức này, nếu không...

Kiến thức - 7 giờ, 7 phút trước

Tivi là một trong những thiết bị điện thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng bạn đã biết chưa? Chúng ta sẽ chụp ảnh màn hình TV bằng điện thoại...

Ai sinh tháng âm lịch này, cuộc đời gặp nhiều may mắn, bản lĩnh vững vàng, tháng 9 âm lịch đếm tiền mỏi tay

Ai sinh tháng âm lịch này, cuộc đời gặp nhiều may mắn, bản lĩnh vững vàng, tháng 9 âm lịch đếm tiền...

Đời sống số - 7 giờ, 12 phút trước

Tử vi học dự báo, những người sinh vào tháng âm lịch này sẽ ăn nên làm ra vào tháng 9 âm lịch năm nay.

Thầy phong thủy nói: Không nên đặt thêm 3 thứ trước cửa nhà, sẽ “ảnh hưởng đến phúc khí”. Chẳng trách gia đình “nghèo khó bấy lâu nay”

Thầy phong thủy nói: Không nên đặt thêm 3 thứ trước cửa nhà, sẽ “ảnh hưởng đến phúc khí”. Chẳng trách gia...

Đời sống số - 11 giờ, 7 phút trước

Về cách trang trí hay đồ đạc trong nhà, chúng ta thường chỉ chú ý đến chất liệu và kiểu dáng mà ít khi để ý đến các vấn đề về đồ đạc trong...

Tôi có thể ăn cơm để qua đêm không? Nhiều người hiểu chưa đúng. Hãy nhanh nói cho gia đình biết những điều này nhé!

Tôi có thể ăn cơm để qua đêm không? Nhiều người hiểu chưa đúng. Hãy nhanh nói cho gia đình biết những...

Làm sao - 11 giờ, 8 phút trước

Với việc nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta, vấn đề cơm thừa để qua đêm ngày càng trở nên phổ biến, theo dữ liệu liên quan, cơm để qua đêm sẽ...

Quách Ngọc Tuyên lập bàn thờ riêng, tưởng nhớ hai cố nghệ sĩ Chí Tài và Hữu Lộc tại nhà

Quách Ngọc Tuyên lập bàn thờ riêng, tưởng nhớ hai cố nghệ sĩ Chí Tài và Hữu Lộc tại nhà

Chuyện làng sao - 3 giờ, 31 phút trước

Trên trang cá nhân, mới đây diễn viên Quách Ngọc Tuyên khiến người hâm mộ xúc động khi mang di ảnh hai cố nghệ sĩ đặt tại nhà để tưởng nhớ.

Sau một tháng quy y vì bị bạn trai cắm sừng, Lê Ngọc Trinh khoe hình ảnh mới nhất khi đội tóc giả

Sau một tháng quy y vì bị bạn trai cắm sừng, Lê Ngọc Trinh khoe hình ảnh mới nhất khi đội tóc...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 40 phút trước

Lê Ngọc Trinh gầy đi khá nhiều nhưng tinh thần đã tốt hơn so với khoảng thời gian trước.

Dù hầm với loại thịt nào thì trước khi chần thêm một bước nữa, mùi tanh sẽ tự động được khử sạch, nước canh sẽ tươi hơn và thịt sẽ mềm hơn

Dù hầm với loại thịt nào thì trước khi chần thêm một bước nữa, mùi tanh sẽ tự động được khử sạch,...

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 41 phút trước

Thịt và cá có mùi hôi, nếu bạn không xử lý đúng cách khi làm thịt, bạn sẽ hoàn toàn mất đi tâm trạng ăn thịt... Vậy, có thể làm gì để loại bỏ...

Chơi cùng nhóc tỳ, ca sĩ Thu Minh bất ngờ huấn luyện kỹ năng này cho quý tử khi vào lớp 1

Chơi cùng nhóc tỳ, ca sĩ Thu Minh bất ngờ huấn luyện kỹ năng này cho quý tử khi vào lớp 1...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 42 phút trước

Khoảnh khắc bé Gấu nhà Thu Minh chơi đánh võ cùng phụ huynh khiến fan không khỏi thích thú. Nữ ca sĩ cho biết đây là kỹ năng cô huấn luyện cho nhóc tỳ...

Hoàng Oanh được NSƯT Minh Trang tặng quà sinh nhật muộn, mặt mộc của nàng á hậu gây bất ngờ

Hoàng Oanh được NSƯT Minh Trang tặng quà sinh nhật muộn, mặt mộc của nàng á hậu gây bất ngờ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 45 phút trước

Hoàng Oanh lại khoe ảnh hội ngộ những người chị thân thiết tại Singapore. Nhan sắc của nàng á hậu một lần nữa khiến ai nấy trầm trồ.

Vũ Hà, NSƯT Trịnh Kim Chi chia buồn khi người thân ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra đi

Vũ Hà, NSƯT Trịnh Kim Chi chia buồn khi người thân ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra đi

Chuyện làng sao - 5 giờ, 38 phút trước

Đông đảo sao Việt và khán giả gửi lời chia buồn đến gia đình ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khi người thân đã qua đời.

Xe container mất lái tông sập nhà dân, cả gia đình thoát chết trong gang tấc

Xe container mất lái tông sập nhà dân, cả gia đình thoát chết trong gang tấc

Tin trong ngày - 5 giờ, 39 phút trước

Chiếc xe container mất lái đã tông sập một nhà dân bên đường ở Bình Dương. Vụ việc khiến tài xế bị thương nặng, những người trong căn nhà may mắn thoát nạn.

Loạng choạng lao ra đường, tài xế xe máy cùng con trai suýt mất mạng dưới bánh xe tải

Loạng choạng lao ra đường, tài xế xe máy cùng con trai suýt mất mạng dưới bánh xe tải

VIDEO - 5 giờ, 40 phút trước

Người đàn ông lái xe máy đã có dấu hiệu mất lái trước khi va quệt vào chiếc xe tải đang đi với tốc độ cao. Rất may anh cùng con nhỏ không bị...

Con gái Vương Phi vẫn không giấu được dấu vết của bệnh hở hàm ếch dù trải qua nhiều ca phẫu thuật chỉnh hình

Con gái Vương Phi vẫn không giấu được dấu vết của bệnh hở hàm ếch dù trải qua nhiều ca phẫu thuật...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 47 phút trước

Mặc dù tốn không ít tiền bạc để chỉnh sửa nhưng cho đến hiện tại Lý Yên, con gái của Vương Phi và Lý Á Bằng chưa có được diện mạo bình thường.

Tết Trung thu 2021 vào ngày nào? Cách bày mâm cỗ Trung thu đầy đủ nhất

Tết Trung thu 2021 vào ngày nào? Cách bày mâm cỗ Trung thu đầy đủ nhất

Làm sao - 5 giờ, 48 phút trước

Trong ngày Tết Trung thu, các gia đình thường bày mâm cỗ thật đẹp để dâng cúng tổ tiên, sau đó cả nhà cùng phá cỗ trông trăng, tận hưởng tiết trời mát mẻ...

Thời điểm nào nên có một thai kỳ mới sau sảy thai?

Thời điểm nào nên có một thai kỳ mới sau sảy thai?

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 53 phút trước

Sảy thai là một việc hết sức đau lòng và không hề mong muốn của rất nhiều cặp vợ chồng. Việc mong chờ có thai sau sảy thai là mong muốn của rất nhiều...

Trong ngày Tết Trung thu, dù giàu hay nghèo, hãy nhớ chuẩn bị 6 loại “quả lành” này. Ăn ngon đúng mùa và mang ý nghĩa tốt đẹp

Trong ngày Tết Trung thu, dù giàu hay nghèo, hãy nhớ chuẩn bị 6 loại “quả lành” này. Ăn ngon đúng mùa...

Làm sao - 5 giờ, 54 phút trước

Còn vài ngày nữa là Tết Trung thu, là ngày đoàn tụ gia đình. Tết Trung thu là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở nước ta, bánh Trung thu, một món...

Hé lộ không gian nhà dưới quê của Hoài Lâm: Phòng khách sang trọng, có cả phòng thu âm siêu xịn

Hé lộ không gian nhà dưới quê của Hoài Lâm: Phòng khách sang trọng, có cả phòng thu âm siêu xịn

Chuyện làng sao - 5 giờ, 54 phút trước

Không gian sống dưới quê của Hoài Lâm đã được một người bạn của anh hé lộ.

Ngoài chiếc đầm trắng, thêm một món đồ được Thủy Tiên diện trong ngày sao kê ngân hàng được tìm kiếm ráo riết

Ngoài chiếc đầm trắng, thêm một món đồ được Thủy Tiên diện trong ngày sao kê ngân hàng được tìm kiếm ráo...

Thời trang sao - 5 giờ, 56 phút trước

Đúng là ngày sao kê tài khoản ngân hàng của Thủy Tiên đã gây 'chấn động' mạng xã hội và những món đồ cô chọn để diện cũng trở nên siêu hot và được...

Thiên An đáp trả nhẹ nhàng khi bị anti-fan chì chiết, xuề xòa sau sinh con gái với Jack

Thiên An đáp trả nhẹ nhàng khi bị anti-fan chì chiết, xuề xòa sau sinh con gái với Jack

Chuyện làng sao - 5 giờ, 58 phút trước

Những hình ảnh mới nhất của Thiên An bất ngờ bị tấn công một cách vô cùng kém duyên của dân mạng.

Duy Phương lần đầu tiết lộ lí do không muốn nhắc đến Lê Giang sau scandal tố bạo hành

Duy Phương lần đầu tiết lộ lí do không muốn nhắc đến Lê Giang sau scandal tố bạo hành

Chuyện làng sao - 6 giờ, 52 phút trước

Duy Phương cho biết dù người cũ có làm lỗi với ông nhưng cũng từng là vợ nên ông không muốn làm bôi nhọ hay bóc phốt không hay.

Đạp nhầm chân ga, nữ tài xế tông trúng thợ sửa xe trong gara ô tô

Đạp nhầm chân ga, nữ tài xế tông trúng thợ sửa xe trong gara ô tô

VIDEO - 6 giờ, 57 phút trước

Đang từ từ di chuyển vào vị trí để thay dầu, chiếc SUV do nữ tài xế điều khiển bất ngờ chồm lên phía trước và đâm trúng thợ sửa xe trong gara ô...

Châu Tấn ngày càng xuống sắc, gu thời trang thì già hơn cả chục tuổi

Châu Tấn ngày càng xuống sắc, gu thời trang thì già hơn cả chục tuổi

Thời trang sao - 6 giờ, 8 phút trước

"Đại Hoa đán" bị cho là ngày càng không quan tâm đến vẻ ngoài của mình.

Người mẫu gốc Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Singapore 2021

Người mẫu gốc Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Singapore 2021

Hoa Hậu - 6 giờ, 8 phút trước

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, người đẹp Nandita Banna đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Singapore 2021.

'Bond Girl' mới nhất gây sốt khi diện váy xẻ chữ V sâu hết cỡ, cảnh hành động mà cũng nóng bỏng mắt

'Bond Girl' mới nhất gây sốt khi diện váy xẻ chữ V sâu hết cỡ, cảnh hành động mà cũng nóng bỏng...

Toàn cảnh - 6 giờ, 9 phút trước

Tình cũ của tài tử 'Batman' Ana de Armas trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện đầy nóng bỏng trong phần mới của 'James Bond'.