Hoa hậu Nguyễn Thị Thanh Thúy: “Tôi là người sống thẳng và nói thật những gì mình nghĩ”

16:45 07/08/2020

Với tính cách thẳng thắn, bộc trực nhưng có trái tim nhận hậu và ấm áp, Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới - Nguyễn Thị Thanh Thúy luôn nhận được tình yêu thương của mọi người.

Nhưng đôi lúc không phải mọi việc đều được ủng hộ, người đẹp cũng luôn gặp phải những thị phi. Cùng lắng nghe Hoa hậu gốc miền Tây tỉnh Sóc Trăng chia sẻ những tâm sự của bản thân.

Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới, Nguyễn Thị Thanh Thúy

Hoa hậu Thanh Thúy được xem là người đẹp có những hoạt động từ thiện nổi bật nhất trong số các Hoa hậu sau đăng quang. Hành động này xuất phát từ tâm niệm hay là cách lấy tiếng xậy dựng hình ảnh?

Tôi làm từ thiện đã 6 năm, làm bằng cái tâm thật sự chứ không phải làm để lấy tiếng và xây dựng hình ảnh. Bản thân Thanh Thúy xuất thân từ gia đình nông dân nghèo khó, tôi hiểu được hoàn cảnh và nỗi khổ của người nghèo. Ơn trời, được thương, Thanh Thúy có điều kiện, mình giúp đỡ cho những mảnh đời nghèo khổ xuất phát từ tấm lòng và trái tim của mình.

Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới, Nguyễn Thị Thanh Thúy

Là một hoa hậu có kênh Youtube riêng với số lượt xem "khủng", điều này có thuận tiện cho Thanh Thúy trong việc xây dựng hình ảnh?

Lúc đầu tôi không có kế hoạch lập kênh Youtube để xây dựng hình ảnh hay kiếm tiền gì từ kênh cá nhân. May mắn tôi gặp đạo diễn Trần Mình Ngân, anh ấy giúp tôi tạo kênh YouTube cá nhân và quản lý luôn dùm. Từ sự phát triển của kênh, tôi quyết định dùng số tiền kiếm được từ YouTube vào việc thiện nguyện. Tôi không dùng cho gia đình hay bản thân một đồng nào từ kênh. Đây cũng là lời hứa của tôi với cộng đồng mạng, những ai đã và đang tiếp tục ủng hộ kênh Youtube của Thanh Thúy.

Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới, Nguyễn Thị Thanh Thúy

Là một người thường xuyên lên tiếng về những vấn đề cộng đồng quan tâm, bày tỏ rõ ràng ý kiến của mình về những vấn đề nóng xã hội. Hoa hậu Thanh Thúy nghĩ rằng, mình có phải là người “tát nước theo mưa” để gây sự chú ý?

Thanh Thúy được mọi người yêu mến vì tính cách thẳn thắng, có sao nói vậy. Khi tôi thấy ở cộng đồng hoặc mạng xã hội có chuyện gì bức xúc hoặc trái với luân thường, đạo lý là tôi lên tiếng. Tôi không ngại va chạm, nói đúng sự thật và đi thẳng vào vấn đề. Chính vì thế tôi luôn được bạn bè ủng hộ và cộng đồng mạng yêu mến. Nói thật, tôi không phải là người lợi dụng kênh YouTube để tư lợi cho mình và đánh bóng tên tuổi theo cách nói “tát nước theo mưa”, tôi muốn lên tiếng bảo vệ sự công bằng cho người yếu thế. Chỉ vậy thôi.

Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới, Nguyễn Thị Thanh Thúy

Khi nêu quan điểm cá nhân, đôi khi Hoa hậu Thanh Thúy nhận nhiều ý kiến phản đối trái chiều của anti-fan.. đôi khi cả những lời lẽ xúc phạm, miệt thị dành cho mình. Hoa hậu Thanh Thúy ứng xử với những tình huống này như thế nào?

Thanh Thúy cũng rất buồn khi bị xúc phạm hay bị đặt điều, chuyện không nói có. Nhưng những trường hợp cá biệt đó, thường lập trang cá nhân giả chứ không dám ra mặt để nói chuyện trực tiếp với Thanh Thúy. Có những việc vượt quá giới hạn của Thanh Thúy, tôi phải nhờ đến pháp luật can thiệp. Thường những người nổi tiếng luôn bị thị phi… Nhưng Thanh Thúy quan niệm, mình không làm gì sai thì luôn tự tin, mạnh mẽ để đối đầu với sự thật.

Làm người nổi tiếng như làm dâu trăm họ, không thể vừa lòng hết tất cả mọi người. Tôi luôn tự soi mình để rèn luyện tâm trí, đôi khi suy nghĩ rằng: mình làm gì sai để phải suy nghĩ. Nhưng Thanh Thúy chưa bao giờ hổ then với lòng mình, đôi khi có những việc người không thích nghĩ sai về mình, tôi cũng chỉ thấy buồn một chút rồi cũng thôi, cho qua và tiếp tục lao vào công việc, chứ không bận tâm và cũng không đáng để mình quan tâm.

Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới, Nguyễn Thị Thanh Thúy

Là một Hoa hậu nhưng Thanh Thúy không ngại chia sẻ những công việc hết sức đời thường, như bán hàng online tiêu dùng, bán bánh bao, cả việc bánh tiêu, bánh da lợn… Thanh Thúy có ngại làm ảnh hưởng tên tuổi của mình?

Tôi đã có thời gian dài sống và làm việc tại Hàn Quốc, nơi đất khách quê người, Thúy rất vui khi được phục vụ những người con nơi quê khách. Thanh Thúy không ngại làm bất cứ điều gì, miễn là đó là việc lương thiện, được pháp luật bảo hộ… không làm ảnh hưởng đến tên tuổi của mình. Những sản phẩm Thanh Thúy cung cấp cho kiều bào tại Hàn Quốc là những đặc sản quê hương Việt Nam. Được phục vụ mọi người, mang hương vị quê hương đến cho người xa quê nên ai cũng ủng hộ và yêu mến. Trước khi đăng quang Hoa hậu doanh nhân quyền năng tại Pháp, rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi rằng: Nếu đi thi, đăng quang Thanh Thúy có còn bán hàng cho tụi em nữa không? Tôi trả lời ngay rằng: Dù đăng quang hay không, Thanh Thúy cũng sẽ bán hàng, phục vụ tất cả khách hàng thân yêu nhất của mình.

Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất cho Thanh Thúy trong hành trình từ thiện tự trước đến giờ?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với Thanh Thúy là trong chuyến về Việt Nam làm đám cúng 49 ngày cho ba của mình. Cũng ngay ngày đó khi biết một bé trai tên Hảo quê ở Vĩnh Long bị mẹ và chị gái tạt nước sôi vào người nằm bệnh viện tại Cần Thơ. Hoàn cảnh không có tiền viện phí, Thanh Thúy đã lên trang cá nhân kêu gọi trực tiếp cộng đồng chung tay ủng hộ, trợ giúp. Chính tôi đã mua tặng em Hảo chiếc điện thoại cùng số tiền 5 triệu mà mọi người cùng chung tay ủng hộ em sau lời kêu gọi của mình trên facebook…Sau buổi chia sẻ này, Thanh Thúy rất vui vì mình đã làm được một việc ý nghĩa.

Trước đó, cộng đồng mạng cũng đã biết mối tình của Thanh Thúy với một nam ca sĩ, gần đây được biết Hoa hậu đã chính thức chia tay. Cuộc tình này đã để lại cho Thanh Thúy ký ức gì?

Trong cuộc đời ai cũng có những kỷ niệm yêu thương. Với tôi cuộc tình đó là một kỷ niệm đẹp mà chắc chắn điều đó không thể kiếm được bằng tiền. Mọi người cũng biết, cuộc tình chúng tôi được mọi người ví như đôi trai tài - gái sắc, khi chúng tôi chia tay các bạn có chút tiếc nuối. Nhưng tình yêu với tôi là duyên số, khi duyên không còn thì nên chia tay trong êm đẹp và giữ lại những kỷ niệm đẹp về nhau. Giờ chúng tôi là những người bạn tốt, có thể chia sẻ, hỏi thăm nhiều điều trong cuộc sống khi cần.

Quan niệm của Thanh Thúy về tình yêu là gì?

Với Thanh Thúy yêu nhau không cần toan tính. Chỉ cần đến với nhau bằng tấm chân tình, đó mới là tình yêu bền vững. Nếu tình yêu cứ mang ra so sánh hoặc bất cứ lý do gì thì trước sau gì tình cảm đó cũng không trọn vẹn.

Được biết vì dịch bệnh Hoa hậu Thanh Thúy đã lỡ hẹn với rất nhiều vai diễn trong các dự án phim tại Việt Nam, Thanh Thúy có tiếc không?

Thời gian qua do dịch COVID 19 ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và kinh tế toàn cầu. Thanh Thúy cũng bị ảnh đến công việc. Thúy đã phải bỏ lời mời 3 bộ phim từ Nhà sản xuất Tâm Linh Việt TV và GOTV… Những lời mời từ phim như: “Ba mẹ cần con”, “Con sẽ về” hay “Gặp nhau ở kiếp sau”… của đạo diễn Trường Thịnh - Đông Khuê. Ngoài ra một TVC quảng cáo cho bánh trung thu SHE Chocola Moocake nhưng Thúy đành lỗi hẹn.

Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới, Nguyễn Thị Thanh Thúy

Kế hoạch Thanh Thúy sắp tới là gì?

Thanh Thúy cầu mong dịch bệnh sớm đi qua, chấm dứt để cuộc sống trở lại bình thường, giao thương được thuận lợi… tôi sẽ bay về Việt Nam nhận lời mời từ các dự án mới trong chuỗi seri phim của GOTVI và đóng quảng cáo cho thương hiệu Geentech - một sản phẩm tiết kiệm xăng và bảo vệ môi trường. Ngoài ra tiếp tục thực hiện nhiều chuyến thiện nguyện đã lên kế hoạch từ trước.

HX (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/hoa-hau-nguyen-thi-thanh-thuy-toi-la-nguoi-song-thang-va.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/hoa-hau-nguyen-thi-thanh-thuy-toi-la-nguoi-song-thang-va-noi-that-nhung-gi-minh-nghi-52087.html

Teaser mv nỗi buồn đáy tim
5 cách hiệu quả nhất giúp kiểm tra xem có camera giấu kín trong phòng thay đồ của bạn hay không?

5 cách hiệu quả nhất giúp kiểm tra xem có camera giấu kín trong phòng thay đồ của bạn hay không?

Kiến thức - 6 giờ, 9 phút trước

Chẳng ai thích phòng thay đồ, toilet… của mình bị quay lén. Chỉ bằng những mẹo nhỏ, bạn có thể kiểm tra xem nơi riêng tư của mình có bị đặt camera giấu kín...

3 con giáp may mắn được Thần Tài nâng đỡ,  tài lộc chạm nóc, phú quý đầy tay trong 49 ngày tới

3 con giáp may mắn được Thần Tài nâng đỡ, tài lộc chạm nóc, phú quý đầy tay trong 49 ngày tới...

Đời sống số - 6 giờ, 24 phút trước

Có sẵn tài năng, nhiệt huyết lại được Thần Tài nâng đỡ, 3 con giáp này gặp nhiều may mắn, phúc lộc trong 49 ngày tới.

Chủ nhà hàng bị 'bom' 150 mâm cỗ đã tìm được nơi ở của cô dâu, nếu đồng ý bồi thường thiệt hại sẽ bỏ qua

Chủ nhà hàng bị 'bom' 150 mâm cỗ đã tìm được nơi ở của cô dâu, nếu đồng ý bồi thường thiệt...

Tin trong ngày - 7 giờ, 40 phút trước

Ngày 1/10, lãnh đạo Công an TP. Điện Biên Phủ cho biết, đơn vị đã nhận được trình báo của nhà hàng Tâm Phúc trên địa bàn phường Mường Thanh về việc bị "bom"...

Nữ mục sư rời bỏ nhà thờ và công khai mình thuộc LGBT, theo đuổi ước mơ làm vũ công thoát y bấy lâu

Nữ mục sư rời bỏ nhà thờ và công khai mình thuộc LGBT, theo đuổi ước mơ làm vũ công thoát y...

Tin trong ngày - 7 giờ, 50 phút trước

Không chỉ công khai mình là người song tính luyến ái (bisexual), cựu mục sư này còn quyết định trở thành một vũ nữ thoát y - cũng là mong ước từ lâu của...

Bé gái 2 tuổi bị bố của bạn đánh ở trường mầm non: Gia đình không chấp nhận lời xin lỗi, đã làm đơn gửi công an

Bé gái 2 tuổi bị bố của bạn đánh ở trường mầm non: Gia đình không chấp nhận lời xin lỗi, đã...

Dòng sự kiện - 8 giờ, 41 phút trước

Phụ huynh của bé gái chia sẻ, anh không chấp nhận lời xin lỗi từ người đàn ông hành hung con mình và đã làm đơn gửi cơ quan công an để giải quyết...

Huỳnh Anh cùng mẹ ruột và mẹ nuôi Quang Hải ra sân cổ vũ nam cầu thủ, cô nàng đã thay đổi điều này sau khi bị nhắc nhở

Huỳnh Anh cùng mẹ ruột và mẹ nuôi Quang Hải ra sân cổ vũ nam cầu thủ, cô nàng đã thay đổi...

Hotgirl, hotboy - 10 phút trước

So với những lần xuất hiện trên khán đài trước đây, Huỳnh Anh - bạn gái Quang Hải đã tự rút kinh nghiệm để tránh bị dân mạng săm soi.

Bắt 'nữ quái' xúi con trộm túi tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ bán hàng tạp hóa

Bắt 'nữ quái' xúi con trộm túi tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ bán hàng tạp hóa

Tin trong ngày - 10 phút trước

Sau 2 ngày truy xét, chiều 1/10, Đội cảnh sát hình sự Công an quận 3, TP. HCM đã bắt được người phụ nữ chở con dàn cảnh trộm tiền của cụ bà bán...

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Chuyện làng sao - 1 giờ, 27 phút trước

Fan ruột của nhạc sĩ Trần Tiến bàng hoàng, lo lắng khi biết tin ông đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư vòm họng quái ác.

Midu khoe ảnh profile cả dàn giảng viên nơi đang công tác, nhan sắc mĩ nhân Vbiz nổi lên bần bật

Midu khoe ảnh profile cả dàn giảng viên nơi đang công tác, nhan sắc mĩ nhân Vbiz nổi lên bần bật

Chuyện làng sao - 2 giờ, 34 phút trước

Midu hạnh phúc chia sẻ chặng đường ba năm theo đuổi sự nghiệp làm giảng viên tại một trường đại học danh giá.

Sao Vbiz thi nhau 'đu' trend tóc ngắn - tóc dài: Dàn nữ xinh đẹp chất ngất, kéo đến Trấn Thành mới 'gục ngã'

Sao Vbiz thi nhau 'đu' trend tóc ngắn - tóc dài: Dàn nữ xinh đẹp chất ngất, kéo đến Trấn Thành mới...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 42 phút trước

Trào lưu thử thách tóc ngắn - tóc dài đang khiến cộng đồng mạng cùng giới nghệ sĩ Việt rần rần.

Thấy bé gái 2 tuổi tranh giành đồ chơi với con mình, người bố lập tức hùng hổ bước đến tát mạnh vào mặt bé gái. Sau đó người đàn ông này còn tiếp tục giật tóc và tung những cú tát mạnh vào cháu bé. Cuối cùng, người này ép buộc, cưỡng chế bé gái phải khoanh tay xin lỗi con gái mình. Suốt quá trình bắt ép này, những cú đánh vẫn mạnh bạo giáng lên người bé gái chỉ mới 2 tuổi.

Bố xông vào giật ngược tóc, tát túi bụi bé gái 2 tuổi vì tranh giành đồ...

Hé lộ nội dung tin nhắn xin lỗi của phụ huynh đánh cháu bé mầm non ở Lào Cai

Hé lộ nội dung tin nhắn xin lỗi của phụ huynh đánh cháu bé mầm non ở Lào Cai

Tin trong ngày - 2 giờ, 3 phút trước

Liên quan đến vụ việc phụ huynh vào tận lớp mầm non đánh bé gái 2 tuổi vì tranh đồ chơi của con, sau khi đánh đập cháu bé ngay trong lớp, ngày hôm...

9 dấu hiệu tiết lộ đang có một cô gái quan tâm đến bạn mà không hề nói ra

9 dấu hiệu tiết lộ đang có một cô gái quan tâm đến bạn mà không hề nói ra

Đàn ông yêu - 2 giờ, 8 phút trước

Dưới đây, là cách phái đẹp 'bật đèn xanh' cho bạn một cách cực khéo léo. Nhận biết được những dấu hiệu này giúp cánh mày râu chủ động hơn trong thể hiện tình...

Bí kíp giúp 'Diễm điệu' Vân Dung có nhan sắc bất tử - trẻ mãi không già

Bí kíp giúp 'Diễm điệu' Vân Dung có nhan sắc bất tử - trẻ mãi không già

Spa - 4 giờ, 31 phút trước

Bén duyên với con đường nghệ thuật tư cách là một diễn viên hài, Ns. Vân Dung (1975) không ngừng mang lại những tiếng cười cho khán giả bởi lối diễn tự nhiên, hóa...

Vợ chồng Trấn Thành hội ngộ đôi bạn thân Vân Hugo - Thái Dũng, U35 vẫn đẹp hết nấc

Vợ chồng Trấn Thành hội ngộ đôi bạn thân Vân Hugo - Thái Dũng, U35 vẫn đẹp hết nấc

Chuyện làng sao - 4 giờ, 21 phút trước

Buổi tụ họp của vợ chồng Trấn Thành - Hari Won cùng đôi bạn thân đến từ Hà thành nhận được nhiều lượt like trên mạng xã hội.

Binz được Billboard - Mỹ vinh danh là 'nhà thơ Rap của Việt Nam'

Binz được Billboard - Mỹ vinh danh là 'nhà thơ Rap của Việt Nam'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 22 phút trước

Binz xuất hiện trên tạp chí nổi tiếng của nước Mỹ khiến người hâm mộ không khỏi tự hào.

Ca sĩ John Legend - 'người đàn ông quyến rũ nhất 2019' và vợ đau lòng khi mất đi đứa con thứ ba

Ca sĩ John Legend - 'người đàn ông quyến rũ nhất 2019' và vợ đau lòng khi mất đi đứa con thứ...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 4 phút trước

Người mẫu Chrissy Teigen và chồng là ca sĩ John Legend đã mất một bé trai vào tối 30/9, khi cô bị xuất huyết không ngừng và sảy thai.

Sự thật đằng sau bộ ảnh Angelina Jolie ở thời đỉnh cao nhan sắc: Hóa ra lại là hàng nhái

Sự thật đằng sau bộ ảnh Angelina Jolie ở thời đỉnh cao nhan sắc: Hóa ra lại là hàng nhái

Chuyện làng sao - 5 giờ, 7 phút trước

Nhiều người không khỏi mê mẩn khi ngắm nhìn bộ ảnh được cho là của Angelina Jolie ở thời đỉnh cao nhan sắc.

Cô gái bị mù sau khi xăm mực đen lên mắt để có vẻ ngoài giống thần tượng

Cô gái bị mù sau khi xăm mực đen lên mắt để có vẻ ngoài giống thần tượng

Tin trong ngày - 5 giờ, 8 phút trước

Cô gái trẻ đã hỏng cả hai mắt sau khi thực hiện thủ thuật xăm, lấy cảm hứng từ nam rapper mình yêu thích.

Tuấn Hưng tiết lộ về sự thay đổi của bản thân sau nhiều năm

Tuấn Hưng tiết lộ về sự thay đổi của bản thân sau nhiều năm

Chuyện làng sao - 6 giờ, 6 phút trước

Dù có sự thay đổi nhưng Tuấn Hưng cho biết, anh và bà xã Thu Hương vẫn 'thuận vợ, thuận chồng'.

5 cách hiệu quả nhất giúp kiểm tra xem có camera giấu kín trong phòng thay đồ của bạn hay không?

5 cách hiệu quả nhất giúp kiểm tra xem có camera giấu kín trong phòng thay đồ của bạn hay không?

Kiến thức - 6 giờ, 9 phút trước

Chẳng ai thích phòng thay đồ, toilet… của mình bị quay lén. Chỉ bằng những mẹo nhỏ, bạn có thể kiểm tra xem nơi riêng tư của mình có bị đặt camera giấu kín...

Chọn ghế sofa giá rẻ cho căn hộ chung cư mini 45-55m2

Chọn ghế sofa giá rẻ cho căn hộ chung cư mini 45-55m2

Nội thất - Ngoại thất - 6 giờ, 15 phút trước

Cách chọn ghế sofa như thế nào? Bài trí ra sao và cần lưu ý những gì? Có hợp với phong thủy không? Những băn khoăn này sẽ được giải đáp ngay trong bài...

Hẹn hò được 1 tháng, cô gái bị bạn trai trộm mất máy tính 15 triệu với lời hứa 'sau này thành công sẽ trả lại'

Hẹn hò được 1 tháng, cô gái bị bạn trai trộm mất máy tính 15 triệu với lời hứa 'sau này thành...

Đời sống trẻ - 6 giờ, 23 phút trước

Tình yêu chưa kịp thăng hoa bao lâu, cô gái đã nhận "trái đắng" khi bị bạn trai cuỗm mất chiếc máy tính 15 triệu. Anh chàng để lại cho cô hộp bánh Trung...

3 con giáp may mắn được Thần Tài nâng đỡ,  tài lộc chạm nóc, phú quý đầy tay trong 49 ngày tới

3 con giáp may mắn được Thần Tài nâng đỡ, tài lộc chạm nóc, phú quý đầy tay trong 49 ngày tới...

Đời sống số - 6 giờ, 24 phút trước

Có sẵn tài năng, nhiệt huyết lại được Thần Tài nâng đỡ, 3 con giáp này gặp nhiều may mắn, phúc lộc trong 49 ngày tới.

Bích Phương bị Tiên Cookie 'bóc phốt' chuyện mê đồ ăn vặt đến mức lên mạng đặt nhầm số lạ

Bích Phương bị Tiên Cookie 'bóc phốt' chuyện mê đồ ăn vặt đến mức lên mạng đặt nhầm số lạ

Chuyện làng sao - 7 giờ, 33 phút trước

Sau mẹ ruột của Bích Phương, đến lượt nhạc sĩ Tiên Cookie cũng chia sẻ về niềm đam mê đồ ăn vặt của nữ ca sĩ.

Đầu bếp chuyên nghiệp: Đừng chỉ thêm muối vào củ cải muối, hãy cho thêm thứ này vào, nó sẽ có vị chua ngọt rất ngon

Đầu bếp chuyên nghiệp: Đừng chỉ thêm muối vào củ cải muối, hãy cho thêm thứ này vào, nó sẽ có vị...

Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ, 35 phút trước

Củ cải trắng là nguyên liệu được nhiều người yêu thích, đặc biệt thích hợp cho mùa đông. Ăn củ cải trắng vào mùa đông không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có...