Hành trình khởi nghiệp đầy thăng trầm của CEO Mạnh Ba Tuổi

10:04 28/11/2021

Mỗi năm có hàng trăm ngàn start up ra đời nhưng không phải ai cũng tìm thấy hướng đi đúng đắn và thành công với theo đuổi ước mơ của mình. Đối với CEO Mạnh Ba Tuổi, quãng thời gian khởi nghiệp cũng là quãng thời gian đáng nhớ và mang lại cho anh nhiều trải nghiệm đáng quý.

CEO Mạnh Ba Tuổi, gỗ nhập khẩu nguyên khối, mỹ phẩm Zoley KbOne

Sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh, Mạnh Ba Tuổi đã bén duyên với kinh doanh từ sớm. Thuở mới vào nghề, anh tập tành kinh doanh với các lĩnh vực quen thuộc như điện thoại cỏ các loại cũ mới, sim số nguyên list liền seri và xe biển số đẹp. Anh Mạnh cho biết thường khi mới kinh doanh nên bắt đầu với lĩnh vực mà mình quen thuộc, có kinh nghiệm thì sẽ tốt hơn là chạy theo thị hiếu. Nhờ có sự đam mê hiểu kiến thức với các sản phẩm kinh doanh, anh Mạnh Ba Tuổi đã vượt qua được khó khăn thời kỳ đầu. Sau khi có vốn, anh bắt đầu hướng tới mục tiêu kinh doanh các sản phẩm đa dạng hơn và quyết định dấn thân vào lĩnh vực mỹ phẩm sau đó tiếp nối gia đình làm thêm riêng mảng gỗ nhậu khẩu campuchia và châu phi gỗ.

CEO Mạnh Ba Tuổi, gỗ nhập khẩu nguyên khối, mỹ phẩm Zoley KbOne

Khi được hỏi vì sao lại chọn hai lĩnh vực có phần khó nhằn này, anh Mạnh cho hay anh muốn thử sức bản thân ở một mảng mới, thế nhưng không có nghĩa là hai lĩnh vực này anh chưa tìm hiểu. Thời điểm bấy giờ mỹ phẩm gặp phải rất nhiều sự cạnh tranh, nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi lên bắt buộc Mạnh Ba Tuổi phải tìm ra lối đi riêng cho mình. Chia sẻ về quãng thời gian đầu khởi nghiệp, CEO Mạnh Ba Tuổi cho hay: “Nghĩ lại khoảng thời gian đó mình cảm thấy bản thân thật kiên cường. Lúc mới bắt tay vào gần như một mình mình phải xoay sở hết mọi thứ, từ tìm nguồn hàng, tìm khách hàng, tư vấn, giao hàng. Tất cả mọi công đoạn đều phải tự mình trải nghiệm. Thời gian 24 tiếng một ngày dường như trở nên quá ít ỏi và đôi khi mình chỉ được nghỉ ngơi trong chốc lát rồi lại phải trở về với guồng công việc”. Có lẽ đây không chỉ là khó khăn của riêng Mạnh Ba Tuổi mà là trải nghiệm mà nhiều start up trẻ đều đã trải qua.

CEO Mạnh Ba Tuổi, gỗ nhập khẩu nguyên khối, mỹ phẩm Zoley KbOne

Mạnh Ba Tuổi cho biết, để mang sản phẩm đến gần hơn với người dùng, anh đã không ngần ngại tự mình mang sản phẩm tới các shop hay các chợ để tiếp thị, giới thiệu sản phẩm. Dù khó khăn vất vả nhưng anh chỉ có một bí quyết duy nhất đó là sự kiên trì và nghị lực phi thường. Mạnh Ba Tuổi luôn nghĩ rằng cứ cố gắng tiến về phía trước trong khó khăn thì sẽ có đường giải quyết. Mỗi thời điểm gặp khó khăn là lúc anh dừng lại để nghĩ biện pháp, tiếp tục cải tiến phương án và hành động chứ không phải là sự sợ hãi hay thụt lùi. Nhờ những cố gắng đó, các sản phẩm của Mạnh Ba Tuổi dần nhận được sự công nhận của khách hàng cũng như bắt đầu mở rộng thị trường cho riêng mình.

CEO Mạnh Ba Tuổi, gỗ nhập khẩu nguyên khối, mỹ phẩm Zoley KbOne

Không dừng lại mà tiếp tục bứt phá vươn lên, anh Mạnh tiếp tục đem kinh nghiệm mà mình tích lũy được để phát huy thêm trong lĩnh vực kinh doanh gỗ nhập khẩu nguyên khối, gỗ xuất xứ Châu Phi về phân phối ra thị trường. Để có được kinh nghiệm và mắt nhìn tinh tường, Mạnh Ba Tuổi từng đi đến các xưởng mộc để nhận biết về các loại gỗ, tích lũy thêm kiến thức cho mình, và kinh nghiệm gia đình truyền đạt . Anh cũng tự mình tham gia vào công tác quản lý, có những ngày gỗ về, Mạnh Ba Tuổi không ngại trèo đèo lội suối, tự lên các vùng biên giới giáp ranh hay những nơi xa xôi để canh xe hàng căm xe hộp tròn các loại lựa các lô hàng đẹp về bán lẻ và giao sỉ lại cho bạn hàng các tỉnh thành.

CEO Mạnh Ba Tuổi, gỗ nhập khẩu nguyên khối, mỹ phẩm Zoley KbOne

Mạnh Ba Tuổi cho biết nếu không theo tận nơi thì sẽ không thể tìm được gỗ đẹp, do đó có tin gỗ hộp lóng tròn hàng nhập khẩu châu phi ở đâu về là anh phải đi xem ngay. Mạnh Ba Tuổi chia sẻ thêm về kiến thức nhìn gỗ, đó là phải coi cây tim, ruột, thép thuận nghịch, có bị phe cạnh hay khếnh cưa sao cho cây có giá trị nhất thì mới nhập về.

CEO Mạnh Ba Tuổi, gỗ nhập khẩu nguyên khối, mỹ phẩm Zoley KbOne

Dù là CEO quản lý nhưng anh Mạnh Ba Tuổi không bao giờ ngồi yên một chỗ, anh thích tự mình tham gia vào công việc kinh doanh nên mọi người đều cảm nhận được sự gần gũi, chất phác nơi anh. Nhiều người quen trong giới cũng quen thuộc với hình ảnh vị đại gia có nụ cười tỏa nắng, vóc dáng nhanh nhẹn và đặc biệt là sự hài hước của anh. Mạnh Ba Tuổi cho biết vì quen thân nên nhiều khi anh cứ đến các chành xe hay các địa điểm anh đến là các bạn đều biết nên giúp đỡ anh rất nhiều, đi các cửa khẩu hay vùng xa xôi nhiều người biết anh rất vui, đây cũng là một trong những trải nghiệm thú vị khi anh khởi nghiệp đến nay.

CEO Mạnh Ba Tuổi, gỗ nhập khẩu nguyên khối, mỹ phẩm Zoley KbOne

Tính tới thời điểm hiện tại, thương hiệu mỹ phẩm anh phân phối Zoley KbOne có quy mô phát triển hầu hết đến mọi khách hàng trong và ngoài nước, trở thành cái tên quen thuộc và bạn bè Việt Nam và quốc tế. Dù thời điểm covid, các doanh nghiệp gặp khá nhiều khó khăn nhưng thương hiệu của riêng anh Mạnh Ba Tuổi và thương hiệu anh tổng phân phối vẫn có bước phát triển mạnh mẽ và đem về nguồn doanh thu ổn định cho anh.

HX (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/hanh-trinh-khoi-nghiep-day-thang-tram-cua-ceo-manh-ba-tu.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/hanh-trinh-khoi-nghiep-day-thang-tram-cua-ceo-manh-ba-tuoi-101972.html

Một người trong tương lai có giàu có hay không chỉ cần nhìn 4 thói quen này là sẽ rõ

Một người trong tương lai có giàu có hay không chỉ cần nhìn 4 thói quen này là sẽ rõ

Kiến thức - 24 giờ, 42 phút trước

Nếu như bạn học được thói quen sống của người Do Thái trong cách làm giàu này thì tương lai bạn có thể sẽ trở thành một người thành công là chuyện sớm muộn....

5 điều phụ nữ nên làm trong ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022 để cả năm may mắn, thuận hòa

5 điều phụ nữ nên làm trong ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022 để cả năm may mắn, thuận...

Kiến thức - 1 ngày, 1 giờ trước

Với quan niệm “có kiêng có lành”, ông bà xưa luôn quan niệm rằng hành động trong ngày đầu năm ảnh hưởng tới vận hạn cả 12 tháng. Tết Nhâm Dần 2022 này, nên...

Top 3 con giáp vượng vận quý nhân, làm gì cũng thuận lợi, tài lộc sung túc, sự nghiệp thăng hoa trong 4 tháng đầu năm 2022

Top 3 con giáp vượng vận quý nhân, làm gì cũng thuận lợi, tài lộc sung túc, sự nghiệp thăng hoa trong...

Kiến thức - 1 ngày, 1 giờ trước

Vào 4 tháng đầu năm 2022, 3con giáp may mắn vận trình hanh thông, sự nghiệp phát triển. Con giáp có cơ hội thể hiện tài năng, nâng cao thu nhập.

Động vật hoang dã không cần ăn muối sao, sự thật như thế nào? Tại sao con người bắt buộc phải ăn muối?

Động vật hoang dã không cần ăn muối sao, sự thật như thế nào? Tại sao con người bắt buộc phải ăn...

Kiến thức - 1 ngày, 1 giờ trước

Muối đối với động vật mà nói thì đây là nguyên tố vi lượng không thể thiếu, đối với con người càng quan trọng hơn hết. Vậy muối có vai trò thế nào với...

Văn khấn ông Công ông Táo chuẩn nhất năm 2022 và những kiêng kỵ cần lưu ý

Văn khấn ông Công ông Táo chuẩn nhất năm 2022 và những kiêng kỵ cần lưu ý

Kiến thức - 1 ngày, 2 giờ trước

Cúng ông Công ông Táo (23 tháng chạp) là một nghi lễ truyền thống của người dân Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần lưu ý và...

Andrea và Yanbi tái ngộ tình tứ sau nhiều năm chia tay, dân mạng tưng bừng lật lại dĩ vãng đánh nhau

Andrea và Yanbi tái ngộ tình tứ sau nhiều năm chia tay, dân mạng tưng bừng lật lại dĩ vãng đánh nhau...

Hotgirl, hotboy - 23 phút trước

Yanbi lên tiếng giải đáp lý do "tình thương mến thương" với tình cũ Andrea Aybar để tránh những hiểu lầm không đáng có.

6 năm một hình trình đủ để nệm giá kho vươn xa, gần gũi với quý khách hàng

6 năm một hình trình đủ để nệm giá kho vươn xa, gần gũi với quý khách hàng

Dòng sự kiện - 1 giờ, 15 phút trước

Khởi nguồn từ cửa hàng nhỏ tọa lạc trên đường Nơ Trang Long, TP.HCM năm 2014, Nệm Giá Kho liên tục tăng trưởng, mở rộng và trở thành 1 trong những nhà phân phối...

Sao Việt tiếc thương khi Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch

Sao Việt tiếc thương khi Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch

Chuyện làng sao - 2 giờ, 36 phút trước

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch lúc 1h30 ngày 22/1 tại chùa Từ Hiếu (TP Huế), thông tin này khiến nhiều sao Việt tiếc thương.

Chán cơm, làm ngay món thịt này cuốn với rau củ, đảm bảo thơm ngon đến miếng cuối cùng

Chán cơm, làm ngay món thịt này cuốn với rau củ, đảm bảo thơm ngon đến miếng cuối cùng

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 1 phút trước

Thông thường món cuốn rau củ ăn cùng thịt luộc hoặc quay. Dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một cách tẩm ướp món thịt thấm vị, ngon hơn để ăn cùng rau củ....

Thanh Bình gửi lời xin lỗi cô gái đấu tố mình: 'Tôi sai với Tuyền, mình đã không rõ ràng trong mối quan hệ'

Thanh Bình gửi lời xin lỗi cô gái đấu tố mình: 'Tôi sai với Tuyền, mình đã không rõ ràng trong mối...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 5 phút trước

Trưa 22/1, Thanh Bình đã có buổi gặp gỡ báo chí và truyền thông để làm rõ về scandal tình ái vừa qua.

Ninh Dương Lan Ngọc nhảy nhót cực sung khiến dân tình chỉ biết 'chào thua'

Diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ - Louie Anderson qua đời

Diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ - Louie Anderson qua đời

Chuyện làng sao - 3 giờ, 46 phút trước

Thông tin nam MC kiêm diễn viên hài và nhà văn nổi tiếng của Mỹ - Louie Anderson qua đời ở tuổi 68 khiến người hâm mộ tiếc nuối.

Bị chê diễn dở, Anh Tuấn 'Phố trong làng' đáp trả đầy thách thức, block luôn cả khán giả

Bị chê diễn dở, Anh Tuấn 'Phố trong làng' đáp trả đầy thách thức, block luôn cả khán giả

Truyền hình - 3 giờ, 48 phút trước

Những tranh cãi giữa diễn viên Anh Tuấn và khán giả liên quan đến câu chuyện diễn xuất ở phim 'Phố trong làng' tiếp tục làm nóng mạng xã hội.

Các hoàng đế cổ đại phải làm gì khi muốn đi vệ sinh? Quá nhiều quy tắc, hầu hết mọi người đều không thể chịu đựng được

Các hoàng đế cổ đại phải làm gì khi muốn đi vệ sinh? Quá nhiều quy tắc, hầu hết mọi người đều...

Kiến thức - 4 giờ, 36 phút trước

Có câu nói, con người có ba điều cấp bách, ngay cả các vị hoàng đế thời xưa cũng phải vội vàng đi vệ sinh, nhất là khi đi tuần tra. Dù muốn đi...

Về quê ăn Tết, căn phòng lâu ngày không có người ở, hướng dẫn bạn một vài mẹo nhỏ để cải thiện Phong Thủy nhé!

Về quê ăn Tết, căn phòng lâu ngày không có người ở, hướng dẫn bạn một vài mẹo nhỏ để cải thiện...

Đời sống số - 4 giờ, 36 phút trước

Đối với người Việt chúng ta, cuối năm quan trọng nhất là có thể có một năm sum họp bên gia đình. Trước giao thừa hàng năm, những người đi làm ăn ở nơi...

 Lý Nhã Kỳ tiết lộ lí do đàn ông không dám yêu mình, nghe mà thương cảm

Lý Nhã Kỳ tiết lộ lí do đàn ông không dám yêu mình, nghe mà thương cảm

Chuyện làng sao - 4 giờ, 38 phút trước

Lý Nhã Kỳ đã có những chia sẻ chân thành về chuyện tình cảm với người bạn Liên Bỉnh Phát của mình.

Sau 6 tháng mắc kẹt ở Mỹ, Lam Trường tự gói mình thành quà cho con gái và nhận phản ứng cực xúc động từ ái nữ

Sau 6 tháng mắc kẹt ở Mỹ, Lam Trường tự gói mình thành quà cho con gái và nhận phản ứng cực...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 41 phút trước

Lam Trường xúc động khi được gặp lại con gái sau 6 tháng xa cách.

Những nét tướng trên bàn tay cho thấy người phú quý, giàu có thành công, vận mệnh hơn người

Những nét tướng trên bàn tay cho thấy người phú quý, giàu có thành công, vận mệnh hơn người

Kiến thức - 4 giờ, 3 phút trước

Nếu có những nét tướng này trên bàn tay báo hiệu vận mệnh phú quý dưới đây, hẳn là cuộc sống của người này sẽ rất sung sướng, đủ đầy.

Mạc Văn Khoa và bà xã đưa con gái đi sở thú, biểu cảm nhóc tỳ cực đáng yêu

Mạc Văn Khoa và bà xã đưa con gái đi sở thú, biểu cảm nhóc tỳ cực đáng yêu

Nhí - 5 giờ, 46 phút trước

Mạc Văn Khoa và bà xã Vy Pumpe đã có một phương án dạy con hiệu quả khi kết hợp đi chơi và học hành.

8 thói quen lành mạnh tốt cho sức khỏe mà chúng ta có thể học hỏi từ Hoàng gia Anh

8 thói quen lành mạnh tốt cho sức khỏe mà chúng ta có thể học hỏi từ Hoàng gia Anh

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 52 phút trước

Không phải thứ gì quá xa xỉ, các thành viên Hoàng gia Anh duy trì sức khỏe bằng các thói quen lành mạnh, ai cũng có thể học theo và áp dụng.

Bạn dùng nước nóng hay nước lạnh để nấu cơm? Hèn gì cơm không ngon, phải mách người nhà ngay lập tức!

Bạn dùng nước nóng hay nước lạnh để nấu cơm? Hèn gì cơm không ngon, phải mách người nhà ngay lập tức!...

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 52 phút trước

Hàng ngày chúng ta thường nấu cơm nhưng chưa hẳn ai cũng biết nấu với nước nóng hay nước lạnh ngon hơn.

Anh trai Trường Giang hé lộ biệt thự tặng bố, sang trọng hệt như khách sạn 5 sao

Anh trai Trường Giang hé lộ biệt thự tặng bố, sang trọng hệt như khách sạn 5 sao

Chuyện làng sao - 5 giờ, 55 phút trước

Hình ảnh biệt thư mà anh em Trường Giang góp tiền tặng bố của mình khiến ai nấy phát choáng.

Park Shin Hye và ông xã kém tuổi hôm nay kết hôn, bộ ảnh cưới lung linh khiến dân mạng trầm trồ

Park Shin Hye và ông xã kém tuổi hôm nay kết hôn, bộ ảnh cưới lung linh khiến dân mạng trầm trồ...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 2 phút trước

Mỹ nhân 'Người thừa kế' Park Shin Hye hôm nay chính thức kết hôn với tài tử Choi Tae Joon sau gần 5 năm bên nhau. Những người chứng kiến sự trưởng thành của...

Sao Việt 22/1: Ngọc Trinh phản ứng thế nào khi Vũ Khắc Tiệp bất ngờ hôn má?; Ảnh hiếm của Thúy Nga chụp cùng Phi Nhung cách đây gần 20 năm

Sao Việt 22/1: Ngọc Trinh phản ứng thế nào khi Vũ Khắc Tiệp bất ngờ hôn má?; Ảnh hiếm của Thúy Nga...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 27 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 22/1/2022: Khoảnh khắc tình tứ của Ngọc Trinh và ông bầu Vũ Khắc Tiệp trong bữa tiệc tối 21/1 được nhiều người quan tâm. Nhìn lại ảnh cũ...

Cuối tuần này (22-23/1), top 3 con giáp hưởng trọn vinh hoa, phúc lộc đầy nhà, vạn sự như ý, tình duyên khởi sắc

Cuối tuần này (22-23/1), top 3 con giáp hưởng trọn vinh hoa, phúc lộc đầy nhà, vạn sự như ý, tình duyên...

Đời sống số - 6 giờ, 36 phút trước

Cuối tuần này, 3 con giáp dưới đây may mắn có vận trình vượng phát, tài lộc hanh thông, nhận được nhiều cơ hội thăng tiến trên con đường tương lai.

Mai Ngô tái xuất với diện mạo mới, tóc màu cam nổi bật gây chú ý

Mai Ngô tái xuất với diện mạo mới, tóc màu cam nổi bật gây chú ý

Thời trang sao - 6 giờ, 39 phút trước

Hơn 5 năm trở thành Á quân The Face Vietnam, Mai Ngô có nhiều bước thăng tiến trong sự nghiệp nghệ thuật. Mới đây, cô nàng xuất hiện với diện mạo mới, đặc biệt...