“Giao cấu với xác chết”: Nước mắt người vợ sắp sinh nở

08:33 22/02/2012

Chỉ một phút không làm chủ được bản thân mà Nguyễn Văn Phong thủ phạm chính trong Vụ án “giao cấu với xác chết” vào mùng bốn tết vừa qua đã tự biến mình thành con quỷ dâm ô, để lại người vợ sắp đến kỳ sinh nở và đứa con gái lên 3 cùng bố mẹ già hứng chịu.

Một phút sai lầm

Khoảng 22h đêm ngày 26/1 (mùng bốn tết), Phong cùng vợ đi chúc tết bên nhà ngoại về muộn, về tới cổng, Phong tạt qua ngôi nhà đang xây dở ở bên cạnh để đi vệ sinh. Trời về đêm rét buốt, Phong đang vội vàng quay về nhà thì bỗng nhìn thấy có một người phụ nữ nằm ngay đó.

Đêm đã khuya, trời thì rét, sao lại có người nằm ở một nơi thế này? Phong liền đến lay gọi người đó, đập đập mấy cái mà không thấy cô ta có phản ứng gì, cứ nằm im thế. Sẵn có chút men say do bữa tối còn trong người, Phong đã làm chuyện đồi bại. Xong việc Phong bỏ về nhà, đi ngủ.

Sáng hôm sau Phong vẫn thấy người phụ nữ nằm đó nằm nguyên vị trí cũ, không động đậy, Phong liền hô hoán gọi mọi người trong nhà và đi báo công an xã. Khi công an xã tới thì phát hiện người phụ nữ đã chết từ trước đó và đang nằm trong một tư thế bất bình thường, quần áo xô lệch.

Thấy vấn đề nghiêm trọng, ông Nguyễn Công Khanh, công an xã Hoài Sơn vội vàng báo lên công an huyện Ứng Hòa. Mọi việc đã được làm sáng tỏ sau đó ít ngày. Phong bị bắt sau quá trình điều tra của công an.

Những ngày hạnh phúc đã qua

giao cấu,xác chết,nguyễn văn phong,tình dục
Đối tượng Phong khi bị bắt

Gia đình Phong có hai anh em trai, Phong là con cả. Em trai Phong cũng đã lập gia đình nhưng cả hai anh em đều sống trong một mái nhà, cùng chung một mâm cơm. Mọi người trong nhà đều rất hòa thuận, êm ấm.

Tuy Phong chỉ là thợ xây, nhưng từ nhỏ đã có tiếng ngoan hiền, tu chí làm ăn, không có thói hư tật xấu gì. Bố Phong là thương binh, một mình mẹ phải cáng đáng mọi việc, từ bé, Phong đã rất thương và muốn gánh vác đỡ đần mẹ.

Tính hay lam hay làm và biết quan tâm tới người khác đã có trong Phong từ ngày còn nhỏ.

Vợ Phong là Nguyễn Thị Thúy người cùng làng, làm cô nuôi dạy trẻ ở xã. Thúy hiền lắm, khuôn mặt trái xoan dịu dàng của cô trước đây làm nhiều chàng trai làng mê mẩn, nhưng không hiểu sao cô chỉ chú ý Phong thôi.

Cô yêu chàng trai cần cù chịu thương chịu khó ấy.  Lúc đầu biết Thúy có tình cảm với Phong, bố mẹ cô cũng tỏ ý không bằng lòng. Họ lo lấy Phong cô sẽ vất vả vì bố mẹ anh đau yếu, bản thân Phong cũng không có nghề nghiệp ổn định. Nhưng Thúy bảo:

‘‘Con thương Phong vì anh ấy hiền lành, biết nghĩ sau này sẽ là chỗ dựa tốt cho con’’. Đám cưới diễn ra trong niềm vui hạnh phúc của đôi trẻ và vui nhất vẫn là bà Lịch - mẹ Phong.

Cả cuộc đời bà vất vả, lo toan cho chồng con, bố Phong là thương binh nặng mọi việc trong nhà đều đến tay bà, cũng may lớn lên anh em Phong không theo chúng bạn sa đà vào tệ nạn xã hội. Còn làng xóm ai cũng mừng cho gia đình bà Lịch có cô con dâu vừa đẹp người vừa đẹp nết.

Biết Phong luôn tự ti vì hoàn cảnh của bản thân nên Thúy nói khéo với bố đẻ là chủ thầu xây dựng cho Phong đi theo làm thợ chính. Bằng tình yêu và sự khéo léo, cô đã xua tan mọi tự ti mặc cảm luôn đeo đuổi chồng.

Phong cũng không phụ công vợ, cùng làm nghề với Phong, nhiều chàng trai trong làng không mắc chứng nọ thì tất kia từ cờ bạc đến rượu chè nhưng Phong tuyệt đối không. Xong việc là Phong về nhà, cùng vợ làm công việc gia đình, mặc kệ anh em chiến hữu chê cười là sợ vợ, phải làm việc đàn bà.

Thúy nhiều lần đem chồng ra khoe với bạn bè về người chồng thương vợ, không gia trưởng của mình. Mọi người trong xóm thấy vậy cũng nể Phong còn trẻ người mà đã chu đáo biết nghĩ thế, rồi mừng cho Thúy may mắn có người chồng tốt.

Đứa con nhỏ ra đời như sợi dây khiến vợ chồng Phong càng quấn quýt nhau hơn. Bố mẹ Thúy cũng thở phào nhẹ nhõm. Thúy kể  trong nước mắt:

“Lần nào đi công trình xa, anh ấy cũng mua quà về cho cả nhà. Bước chân vào nhà là vồ lấy con, nhấc bổng nó lên cù vào nách khiến nó cười ngặt nghẽo, rồi thơm con tới tấp cho đến lúc con bé phải hét lên”. Nói đến đây, cô lại ôm mặt khóc.

Thúy có mang đứa con thứ hai. Lần này, sức khỏe của cô yếu đi nhiều, Phong đã không dám nhận việc nơi xa, chỉ luẩn quẩn làm gần nhà để còn đỡ đần vợ con. Biết vợ mang trách nhiệm là dâu trưởng, phải sinh con trai, nhưng Phong không hề quan trọng điều đó mà còn động viên vợ tránh được áp lực.

Thương bố chồng quanh năm đau yếu, mẹ chồng cũng bao năm vất vả, giữa năm 2011 Thúy bàn với bố mẹ chồng xây nhà để mọi người có nơi ở khang trang hơn không phải ở trong căn nhà cấp 4 nữa.

Mọi việc từ tuyển thợ đến đào móng, một tay Phong lo liệu chỉ vài tháng nữa thôi, căn nhà sẽ hoàn thiện cả nhà cô sẽ dọn sang nhà mới. Nhưng cái ngày hạnh phúc ấy chưa đến thì tai họa đã ập xuống.

Tổ ấm tan vỡ

Cuộc sống vợ chồng chẳng sang giàu nhưng cũng tạm đầy đủ, so với nhiều người trong làng ngoài xóm, Thúy và Phong đã rất may mắn và hạnh phúc rồi. Hạnh phúc ấy là do họ tự tay vun đắp lên, để rồi trong một lúc mê muội, Phong đã tự tay đập vỡ nó.

Ngày công an đến xem hiện trường, Thúy còn ngần ngại ra ngoài. Trời mấy ngày tết mưa lạnh, bụng cô thì đã nặng nề, lại là chuyện có liên quan đến người chết, nên cô chỉ muốn ngồi trong nhà cho yên thân.

Những vụ án hình sự, cô đã đọc báo và nghe tin tức quá nhiều rồi, cô thấy chúng làm cuộc sống nặng nề hơn. Lúc này cô sắp có đứa con thứ hai nên chỉ muốn nghĩ đến điều tốt đẹp. Còn những chuyện phức tạp đen tối cô muốn tránh càng xa càng tốt.

Khi thấy chồng mình bị cơ quan điều tra thẩm vấn, cô vẫn đơn giản nghĩ rằng chồng mình là nhân chứng, là người đầu tiên phát hiện ra nạn nhân nên mới bị hỏi nhiều. Nhưng đến lúc nghe tin Phong phạm tội, trời đất quay cuồng đổ sụp dưới chân Thúy.

Từ ngày Phong bị bắt, Thúy suy sụp hoàn toàn. Ngày ngày gục xuống khóc, có lúc tưởng Thúy có thể chết đi được. Mọi người ai cũng cố nén nỗi buồn của mình để an ủi Thúy, sợ Thúy không làm chủ được mình lại làm chuyện dại dột.

Thúy phải xin nghỉ công tác, phần vì quá đau buồn không thể tiếp tục làm công việc thường ngày, phần vì không có mặt mũi nào đối diện với mọi người. Lời ong tiếng ve mỉa mai bay khắp xóm làng. Thúy không biết ngày mai sẽ đi về đâu, vừa đau khổ vừa nhục nhã, làm sao mà ngẩng lên với đời.

Nghĩ hết chuyện đời mình Thúy lại nghĩ đến con. Làm vợ một người đồi bại đã khổ, rồi sau này con gái lớn lên, nó sống được với những lời đàm tiếu về bố nó hay không. Nhìn con gái vẫn ngây ngô không biết gì, Thúy lại như muốn gục xuống.

Rồi Thúy lại thương cha mẹ mình, chuyện Phong gây ra cũng làm bố mẹ Thúy buồn lắm. Con gái đi lấy chồng chẳng chăm lo được cho bố mẹ, yên ấm thì bố mẹ được an lòng, thế mà giờ cô lại khốn khổ khốn nạn thế này, bố mẹ cô chắc cũng xót xa nhiều không kém gì cô.

Cứ ngắn rồi lại nghĩ dài, Thúy vật vã trong những nỗi đau triền miên.

Đã bao lần, Thúy gắng gượng không khóc, để con gái đỡ sợ không hỏi đi hỏi lại những câu hỏi đã cũ: “Mẹ ơi sao mẹ khóc? Bố Phong đâu mà không về ngủ với mẹ con mình? Ai bắt nạt mẹ?...”, thế mà nước mắt từ đâu cứ chảy về.

Thúy nhớ chồng, nhớ những ngày tháng êm đềm hạnh phúc trước đó. Thúy vẫn một mực tin chồng mình vô tội, chồng mình không làm cái việc đồi bại kia.

Trong thời gian chờ đợi hoàn tất điều tra, Thúy ngất lên ngất xuống không biết bao nhiêu lần. Từ một người phụ nữ trẻ trung, hoạt bát và tự tin, chỉ trong mấy ngày, Thúy trở thành một con người hoàn toàn khác.

Thúy gầy rộc đi, đôi mắt u buồn và hoảng loạn. Thúy sợ hãi có người hỏi thăm, người lạ hay người quen lúc này Thúy đều muốn trốn tránh. 23 tuổi đầu, va chạm cuộc sống được bao nhiêu mà Thúy có kinh nghiệm hay nghị lực để đối diện với nỗi đau như thế này.

Trước đây cuộc sống hạnh phúc êm đềm có nhau đã làm Thúy dựa dẫm vào chồng quá nhiều, Thúy không thể tưởng tượng được một ngày cái chỗ dựa vững chắc ấy lại sụp đổ, mà đổ một cách cay đắng trái ngang.

Thúy muốn chạy trốn tất cả, muốn né tránh cuộc sống, muốn mọi người để cô được yên thâm… nhưng càng vùng vẫy, cô càng chìm vào nỗi đau tuyệt vọng.

Đau lòng người thân

Thúy khổ với nỗi khổ của người vợ có chồng là tội phạm thì bố mẹ Phong nhục nhã với nỗi đau của bậc phụ huynh có đứa con hư hỏng. Bố Phong, ông Phúc, vốn là một thương binh 1/4, bị chấn thương sọ não, cứ trái nắng trở trời là cơn đau lại hành hạ.

Từ ngày Phong bị bắt, ông Phúc ngất liên tục. Bệnh động kinh của ông lại tái phát, có khi cắn cả vào lưỡi. Là một thương binh, kinh qua trận mạc có lẽ ông đã trải qua nhiều phút giây kinh hoàng, đối diện với cái sống và cái chết.

Ngay như bây giờ, nỗi đau thể xác hàng ngày vẫn hành hạ ông nhưng ông vẫn kiên cường chống lại cùng với nó. Ấy thế mà ông gục hẳn do nỗi đau tinh thần khủng khiếp mà con ông đã gây ra.

Không nghĩ thì thôi, cứ nghĩ đến chuyện của con trai, ông lại ôm mặt khóc. Nước mắt của ông cứ ngỡ sẽ không rơi khi chiến tranh đã kết thúc, vậy mà hôm nay ông không tài nào kiềm chế được.

Bà Lịch, mẹ Phong càng khổ hơn. Con dại thì cái mang, bà như đứt từng khúc ruột khi hay tin con mình như thế. Gia đình bà xưa nay được tiếng ăn ở hiền lành, êm ấm. Bà Lịch nghẹn ngào nói: “Từ khi học lớp 5, Phong buổi sáng đến trường, buổi chiều về theo người làng đi phụ hồ kiếm thêm tiền.

Nó là đứa con hiếu thảo, chưa bao giờ làm chuyện gì khiến chúng tôi phải buồn rầu, suy nghĩ… Không ai ngờ nó gây ra tội lỗi này. Từ ngày Phong bị bắt giam, ông nhà tôi đổ bệnh nặng, thường xuyên lên cơn động kinh, cắn cả vào lưỡi. Tôi vừa lo cho con vừa lo cho chồng, không biết rồi sẽ ra sao…”.

Đau khổ là thế nhưng hàng ngày bà Lịch vẫn phải cố cứng rắn để cáng đáng mọi chuyện, chèo chống gia đình qua cơn sóng gió này. Thúy còn trẻ người non dạ, không vững vàng nổi, chồng bà thì đau yếu thế, cháu nội thì quá non nớt ngây thơ.

Bà phải cố cắn răng nuốt nhục với xóm làng, nuốt xuống cả những giọt nước mắt không muốn làm người khác yếu lòng theo. Chồng và con dâu giờ lòng rối như tơ vò, bà chẳng dám yếu đuối.

Thương con dâu vật vã đau khổ cả ngày, không chịu ăn uống gì, lại không ngủ được thì sức đâu mà sống tiếp, buổi tối bà phải kê ghế cạnh phản của mẹ con Thúy cho Thúy dễ ngủ, bớt đi cảm giác trống vắng.

Rồi khi không có ai bên cạnh, bà mới dám bật khóc một mình, tức tưởi gọi con: “Con ơi, sao ra nông nỗi này…”.

Vợ chồng người em trai của Phong cũng lầm lũi đi về trong sự chỉ trỏ đàm tiếu của người làng. Bây giờ biết nói thế nào cho mọi người hiểu.

Xưa nay, cái xóm nhỏ bình yên này làm gì có những chuyện động trời như thế. Có gặp ác mộng, chắc cũng chẳng ai có thể tưởng tượng ra một chuyện kinh khủng thế này.

Cứ thế, cả nhà Phong đang phải gánh chịu hậu quả do tội lỗi anh gây ra. Không biết giờ đây ngồi một mình trong phòng giam lạnh lẽo, Phong có biết chỉ vì một phút nông nổi của bản thân mà giờ đây cả gia đình đang phải hứng chịu những khổ đau tột cùng?

Phunutoday
Tập đoàn hàng đầu Việt Nam sẽ 'hồi sinh' sông Tô Lịch, tạo nên cảnh tượng chưa từng có ở Hà Nội

Tập đoàn hàng đầu Việt Nam sẽ 'hồi sinh' sông Tô Lịch, tạo nên cảnh tượng chưa từng có ở Hà Nội...

Tin trong ngày - 6 giờ, 40 phút trước

UBND TP. Hà Nội vừa có Tờ trình gửi HĐND TP. Hà Nội về việc ban hành Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, chỉnh trang và tái thiết...

3 trường hợp bắt buộc phải đổi thẻ Căn cước trong năm 2025: Không đổi sẽ bị phạt tiền, đóng băng tài khoản ngân hàng

3 trường hợp bắt buộc phải đổi thẻ Căn cước trong năm 2025: Không đổi sẽ bị phạt tiền, đóng băng tài...

Kiến thức - 6 giờ, 57 phút trước

Các trường hợp không thực hiện đúng quy định của pháp luật về cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước có thể bị phạt tới 500.000 đồng.

Người đi xe máy phải đổi Bằng lái xe theo mẫu mới năm 2025 nếu không sẽ bị phạt đến 6.000.000 đồng theo quy định, đúng không?

Người đi xe máy phải đổi Bằng lái xe theo mẫu mới năm 2025 nếu không sẽ bị phạt đến 6.000.000 đồng...

Tin trong ngày - 7 giờ, 52 phút trước

Nhiều thông tin cho rằng, người đi xe máy bắt buộc phải đổi bằng lái xe theo mẫu mới nếu không sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng, vậy thực hư của việc này...

Làm sổ đỏ lần đầu, nhóm đối tượng này được giảm 80% tiền sử dụng đất

Làm sổ đỏ lần đầu, nhóm đối tượng này được giảm 80% tiền sử dụng đất

Tin trong ngày - 7 giờ, 58 phút trước

Nhiều hộ gia đình khi làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (thường gọi là “sổ đỏ”) lần đầu băn khoăn liệu mình có thuộc diện được miễn, giảm tiền...

Kích hoạt tính năng bí mật này trên điện thoại, chẳng bao giờ lo bị đọc trộm tin nhắn Zalo, Messenger

Kích hoạt tính năng bí mật này trên điện thoại, chẳng bao giờ lo bị đọc trộm tin nhắn Zalo, Messenger

Đời sống số - 7 giờ, 58 phút trước

Bật ngay tính năng này cho những cuộc trò chuyện quan trọng nhất của bạn để bảo vệ sự riêng tư trong thời đại số.

Nhật Kim Anh lên tiếng bảo vệ tình mới của chồng cũ khi bị chê bai nhan sắc

Nhật Kim Anh lên tiếng bảo vệ tình mới của chồng cũ khi bị chê bai nhan sắc

Chuyện làng sao - 7 giờ, 53 phút trước

Nhật Kim Anh đã xin cư dân mạng đừng để lại những dòng bình luận so sánh khập khiễng giữa mình và tình mới của chồng cũ.

Hồng giòn vào mùa, những ai không nên ăn?

Hồng giòn vào mùa, những ai không nên ăn?

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 57 phút trước

Nếu thuộc một trong số những người dưới đây bạn nên hạn chế hoặc tốt nhất không ăn hồng giòn.

Làm sổ đỏ lần đầu, nhóm đối tượng này được giảm 80% tiền sử dụng đất

Làm sổ đỏ lần đầu, nhóm đối tượng này được giảm 80% tiền sử dụng đất

Tin trong ngày - 7 giờ, 58 phút trước

Nhiều hộ gia đình khi làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (thường gọi là “sổ đỏ”) lần đầu băn khoăn liệu mình có thuộc diện được miễn, giảm tiền...

Kích hoạt tính năng bí mật này trên điện thoại, chẳng bao giờ lo bị đọc trộm tin nhắn Zalo, Messenger

Kích hoạt tính năng bí mật này trên điện thoại, chẳng bao giờ lo bị đọc trộm tin nhắn Zalo, Messenger

Đời sống số - 7 giờ, 58 phút trước

Bật ngay tính năng này cho những cuộc trò chuyện quan trọng nhất của bạn để bảo vệ sự riêng tư trong thời đại số.

Nhận nhà đất từ cha mẹ, người thân nhưng không sang tên sẽ phải chịu hậu quả thế nào?

Nhận nhà đất từ cha mẹ, người thân nhưng không sang tên sẽ phải chịu hậu quả thế nào?

Kiến thức - 7 giờ, 59 phút trước

Trường hợp nhận tặng cho nhà đất nhưng không sang tên sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt được quy định cụ thể theo pháp luật.

'Đồng bào chú ý, máy bay địch cách Hà Nội 70km'... bài thi giúp Phan Hiển giành...

Nông dân Cần Thơ đem thả 2 con vật dày đặc trong ao, cuối năm bỏ túi 225 triệu đồng mà nhàn tênh

Nông dân Cần Thơ đem thả 2 con vật dày đặc trong ao, cuối năm bỏ túi 225 triệu đồng mà nhàn...

Kiến thức - 7 giờ, 59 phút trước

Việc nuôi ếch kết hợp cá thát lát cho thấy tính linh hoạt cao, bởi ếch thu hoạch nhanh, quay vòng vốn ngắn hạn, còn cá thát lát mang lại nguồn thu dài hạn,...

Triển lãm cưới TP.HCM 2025: Yên tâm chốt dịch vụ cưới với 45 thương hiệu uy tín

Triển lãm cưới TP.HCM 2025: Yên tâm chốt dịch vụ cưới với 45 thương hiệu uy tín

Làm sao - 8 giờ, 38 phút trước

Lên kế hoạch cưới luôn là hành trình nhiều cảm xúc nhưng cũng không ít lo toan. Cặp đôi nào cũng mong muốn tìm được những dịch vụ, sản phẩm cưới vừa chất lượng,...

Triển lãm cưới TP.HCM 2025: Hiện thực hóa hôn lễ trong mơ cho mọi cặp đôi

Triển lãm cưới TP.HCM 2025: Hiện thực hóa hôn lễ trong mơ cho mọi cặp đôi

Làm sao - 8 giờ, 43 phút trước

Hôn lễ trong mơ luôn là ước muốn của mọi cặp đôi, từ chiếc váy cưới lộng lẫy, vest tinh tế, cho đến những khoảnh khắc khó quên ghi dấu hành trình tình yêu,...

Xây nhà trên đất người khác: sẽ bị xử phạt và có thể bị khởi tố hình sự

Xây nhà trên đất người khác: sẽ bị xử phạt và có thể bị khởi tố hình sự

Tin trong ngày - 10 giờ, 33 phút trước

Theo quy định, hành vi tự ý xây dựng trên đất không thuộc quyền sử dụng có thể bị xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ, trả lại đất.

'Một đấu gạo là ơn, một thúng gạo là oán': Đừng quá tốt với 4 kiểu người này, dù mối quan hệ có tốt đến đâu cũng không bền lâu

'Một đấu gạo là ơn, một thúng gạo là oán': Đừng quá tốt với 4 kiểu người này, dù mối quan hệ...

Kiến thức - 10 giờ, 39 phút trước

Dân gian có câu "Một đấu gạo là ơn, một thúng gạo là oán", ý chỉ khi người khác khó khăn, nếu ta giúp một chút, họ sẽ biết ơn. Nhưng nếu cứ giúp...

Tin vui: Cầu vượt sông nối 2 tỉnh miền Bắc, kết thúc hơn 200 năm di chuyển bằng đò của người dân bên sông Hồng sắp thông xe

Tin vui: Cầu vượt sông nối 2 tỉnh miền Bắc, kết thúc hơn 200 năm di chuyển bằng đò của người dân...

Dòng sự kiện - 10 giờ, 39 phút trước

Cầu vượt sông Hồng nối xã Hưng Phú (Hưng Yên) với xã Giao Minh (Ninh Bình) cơ bản đã hoàn thành, sẽ được thông xe trong tháng 10.

Những con giáp nào cần thận trọng vào Thứ Ba, ngày 23 tháng 9, tức ngày 2 tháng 8 âm lịch - ngày Thu phân?

Những con giáp nào cần thận trọng vào Thứ Ba, ngày 23 tháng 9, tức ngày 2 tháng 8 âm lịch -...

Đời sống số - 11 giờ, 40 phút trước

Thứ Ba, ngày 23 tháng 9, ngày mùng 2 tháng 8 âm lịch, rơi vào Năm Tỵ, Tháng Ất Dậu và Ngày Ất Mùi. Trong môi trường này, con giáp nào nên thận trọng...

Quy định mới về đèn đỏ, đèn xanh, đèn vàng: Nhiều người chủ quan dễ bị phạt tới 20.000.000 đồng

Quy định mới về đèn đỏ, đèn xanh, đèn vàng: Nhiều người chủ quan dễ bị phạt tới 20.000.000 đồng

Kiến thức - 11 giờ, 53 phút trước

Nghị định 168/2024/NĐ-CP, có hiệu lực từ năm 2025, quy định mức xử phạt đối với hành vi vi phạm tín hiệu đèn giao thông được điều chỉnh tăng đáng kể.

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy làm bài kiểm tra nhé! Hãy xem phần còn lại của cuộc đời bạn qua bốn bức ảnh này!

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy làm bài kiểm tra nhé! Hãy xem phần còn lại của cuộc đời bạn qua bốn bức...

Đời sống số - 11 giờ, 59 phút trước

Hãy chọn ngay bức khiến bạn bị thu hút nhất (đừng suy nghĩ quá lâu) – để khám phá thông điệp cho phần còn lại của cuộc đời bạn.

Đi thăm đồng, anh nông dân phát hiện 150 tấn vàng

Đi thăm đồng, anh nông dân phát hiện 150 tấn vàng

Kiến thức - 11 giờ, 4 phút trước

Đây có thể trở thành một trong những khám phá về khoáng sản quan trọng nhất của một quốc gia trong nhiều thập kỷ qua.

Cấm toàn bộ phương tiện lưu thông qua hầm vượt sông dài nhất Đông Nam Á tại Việt Nam trong 3 ngày, công bố lộ trình thay thế

Cấm toàn bộ phương tiện lưu thông qua hầm vượt sông dài nhất Đông Nam Á tại Việt Nam trong 3 ngày,...

Tin trong ngày - 11 giờ, 7 phút trước

Ngày 22/9, thông tin từ Sở Xây dựng TPHCM cho biết, đơn vị vừa thống nhất phương án điều chỉnh giao thông qua đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) nhằm phục vụ...

Chuyển khoản trên 500 triệu đồng phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước từ 1/11: Ai là người thực hiện?

Chuyển khoản trên 500 triệu đồng phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước từ 1/11: Ai là người thực hiện?

Làm sao - 11 giờ, 14 phút trước

Theo Thông tư 27/2025/TT-NHNN, có hiệu lực từ ngày 1-11, việc chuyển tiền điện tử trong nước có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên phải báo cáo.

Ngành không sợ AI tranh mất việc, học 1,5 năm là xong: Được doanh nghiệp ‘trải thảm đỏ’, lương lên tới 50 triệu/tháng

Ngành không sợ AI tranh mất việc, học 1,5 năm là xong: Được doanh nghiệp ‘trải thảm đỏ’, lương lên tới 50...

Doanh nghiệp - 12 giờ, 2 phút trước

Trong bối cảnh thị trường lao động đang ngày càng yêu cầu tính thực tiễn và chuyên môn cao, nghề nấu ăn đang trở thành lựa chọn đáng giá của nhiều bạn trẻ sau...

Toàn cảnh siêu dự án 2,14 ha phía Đông hồ Hoàn Kiếm, dự kiến khởi công tháng 10

Toàn cảnh siêu dự án 2,14 ha phía Đông hồ Hoàn Kiếm, dự kiến khởi công tháng 10

Tin trong ngày - 12 giờ, 2 phút trước

Quảng trường mới sẽ kết hợp với không gian cây xanh, tạo điểm nhấn sinh hoạt cộng đồng, tổ chức các hoạt động nghệ thuật, triển lãm và sự kiện văn hóa.

Duy Mạnh cảm ơn Cường Đô La vì tặng Iphone 17 nhưng bị hớ vì không phải người được nhận

Duy Mạnh cảm ơn Cường Đô La vì tặng Iphone 17 nhưng bị hớ vì không phải người được nhận

Chuyện làng sao - 12 giờ, 2 phút trước

Trong khi Duy Mạnh hào hứng gửi lời cảm ơn vì được Cường Đô La gửi Iphone 17 nhưng lại "quê xệ" vì nhân vật được nhận không phải mình.