Công bố ghi âm choáng váng vụ Dương Yến Ngọc tuyên bố 'xù tiền nợ'

07:40 08/06/2012

Gần như từ đầu đến cuối cuộc gặp với chủ nợ và phóng viên, người mẫu Dương Yến Ngọc chối đây đẩy món nợ nhưng khi lên báo thì lại thừa nhận, chỉ riêng điều đó độc giả yêu chuộng sự thật đủ hiểu bản chất vấn đề.

Vậy thì có thể tin không chuyện cô bị "xã hội đen" đòi nợ, nhất là khi "dân xã hội đen" đó lại nhờ báo chí giúp để mong có một cuộc họp ba mặt một lời?

Sự thật: Dương Yến Ngọc có bị “hãm hại” như lời cô nói?

Như tin đã đưa cách đây không lâu, phóng viên Giaoduc.net.vn đã nhận được lời tố của ông Bùi Thanh Lâm về việc người mẫu Dương Yến Ngọc chây lì trong việc trả lại ông này tiền triệu đặt cọc mua bán chiếc ô tô Captiva trong suốt 2 năm. Kèm theo lời tố là 2 tờ giấy được chính Dương Yến Ngọc viết và ký tên: Một tờ giấy xác nhận đã nhận số tiền cọc 125 triệu từ ông Lâm; và một tờ giấy hẹn trả “góp” dần số tiền nợ (sau 2 năm không trả).

Giấy trắng mực đen đã rõ, nhưng sau khi Giaoduc.net.vn phản ánh sự việc bằng bài viết  “Giấy đặt cọc ô tô và… giấy hứa trả nợ của người mẫu Dương Yến Ngọc”  vào sáng ngày 31/5, Dương Yến Ngọc lập tức lên một số trang tin than rằng mình bị “tiểu nhân hãm hại”(?) Thậm chí người mẫu này còn hùng hồn tuyên bố sẽ mời công an vào cuộc và sẽ tổ chức một buổi họp báo để… kêu oan (?)

Dương Yến Ngọc được chú ý trong showbiz với câu nói học ở nước ngoài: "Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi", cùng với việc luôn xuất hiện với trang phục sang trọng.

Nhưng cũng chỉ thời gian ngắn sau, Dương Yến Ngọc lại khiến độc giả phát chóng mặt khi lên báo thú nhận chuyện nợ nần với ông Bùi Thanh Lâm là có thật, kèm theo lời phân trần về hoàn cảnh bi đát: “Có quá nhiều chuyện đau buồn đến với tôi tại thời điểm đó, đã dẫn đến việc tôi bị trầm cảm nặng phải điều trị mất 6 tháng trời, khoảng thời gian đó là khoảng thời gian kinh khủng nhất và bi kịch nhất mà tôi phải trả qua. Không ai ở bên cạnh tôi lúc đó chỉ có con gái tôi mà thôi, con tôi đã tiếp cho tôi sức mạnh và sự Kiên cường để sống dậy, để làm lại từ đầu. Sau đó tôi có gặp anh Lâm để thỏa thuận việc trả tiền cho anh ấy, và bắt đầu tháng 6/2012 tôi sẽ trả”  (như vậy Dương Yến Ngọc xác nhận có vay số tiền trên, và một cách tự nguyện nói là "sẽ trả" - PV).

Những tưởng mọi việc đã kết thúc, thế nhưng đến 7/6, Dương Yến Ngọc lại khiến công chúng sửng sốt bằng hành động viết thư gửi báo chí, phân trần rằng  mình đã trả cho ông Lâm số tiền cọc 125 triệu và bị ông này lật lọng… đòi tiền lần nữa (?), và cô đã phải bấm bụng trả nợ cho ông lần thứ 2 (?). Trong thư, Dương Yến Ngọc cũng không quên lên án phóng viên viết bài phản ánh sự việc và nhấn mạnh sẽ không trả số tiền 125 triệu cho ông Lâm!

Điều hài hước là người đẹp này đã thay mặt luật pháp, đưa ra phán quyết: “Và ngày hôm nay, khi mọi chuyện đã bị đào xới và danh dự của tôi bị xúc phạm nặng nề, tôi thấy không có lý do gì lại tiếp tục trả số tiền này lần thứ hai nữa, vì lời hứa và sự tôn trọng đã bị mất đi” (?)

Xét thấy những phát ngôn của Dương Yến Ngọc là sự thật, có thể khiến bạn đọc hiểu sai bản chất của vấn đề, chúng tôi buộc phải công bố ghi âm cuộc đối chất giữa Dương Yến Ngọc và ông Bùi Thanh Lâm. Xin nhấn mạnh, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã không chấp nhận cuộc gặp mặt "riêng tư" theo lời mời của Dương Yến Ngọc tại địa chỉ 179 Lý Chính Thắng, TP.HCM, sau khi cô cho biết đó là địa chỉ công ty của cô. Phóng viên là người chủ động, mời ông Bùi Thanh Lâm có mặt cùng với Dương Yến Ngọc để sự việc mang tính chất minh bạch.

Buổi gặp mặt diễn ra vào lúc 11h ngày 12/5 tại quán cà phê Ngõ thời gian, khu vực hồ Con Rùa, Quận 3, TP.HCM.

Để độc giả nắm rõ sự thật, chúng tôi xin tóm lược nội dung kèm file ghi âm.

Nội dung cuộc gặp mặt giữa Dương Yến Ngọc và ông Bùi Thanh Lâm

Phóng viên và ông Lâm đã có mặt ở điểm hẹn trước. 30 phút sau Dương Yến Ngọc bước vào. Khi phóng viên hỏi: “Em biết ông này không?”. Dương Yến Ngọc đáp: “Biết”.

Dương Yến Ngọc nói với phóng viên: “Em với anh là bạn bè. Em là con người thế nào anh cũng biết. Hôm nay em đến đây là vì nể anh em mới tới, chứ không phải em đến đây để gặp mặt ông này!”. Phóng viên đã phải nhắc: “Ở đây anh là phóng viên, sẽ công tâm trong sự việc, chứ không xen tình cảm vào được!”.

Sau đó, phóng viên đề nghị ông Lâm đưa Dương Yến Ngọc xem hai tờ giấy viết tay, gồm tờ giấy xác nhận việc đã nhận 125 triệu tiền cọc và tờ giấy hẹn ngày trả nợ, để cô nhận diện có phải là chữ viết, chữ ký của mình hay không. Sau khi xem hai tờ giấy, Dương Yến Ngọc chỉ xác nhận tờ giấy biên nhận 125 triệu và phủ nhận tờ giấy hẹn trả nợ cô, cho rằng ông Lâm mạo chữ viết của cô.

Riêng tờ giấy biên nhận 125 triệu, Dương Yến Ngọc cho rằng mình đã hoàn trả cho ông Lâm số tiền 125 triệu cách đây 3 năm rồi. Khi ông Lâm đặt câu hỏi: “Nếu cô trả rồi, vậy giấy biên nhận trả đâu?”. Dương Yến Ngọc trả lời: “Thứ nhất, là khi tôi trả cho anh, anh nói là anh bị giật bóp. Từ đó đến nay đã rất là lâu và anh đã lên công an phường làm việc rồi, công an đã không giải quyết. Bây giờ anh muốn làm gì thì anh làm!”.

Ông Lâm tức tối: “Công an mời cô lên phường mà cô đâu có lên? Nếu cô muốn, ngày mai tôi mời cô lên gặp anh công an đó luôn”. Dương Yến Ngọc nói xẵng: “Mấy người muốn làm gì thì làm. Mấy người đi đâu thì tôi đi theo đó”.


Đoạn ghi âm này Dương Yến Ngọc chối phăng tờ giấy viết tay hẹn nợ.
Cô cho rằng ông Lâm đã mạo chữ viết của mình.... Riêng tờ giấy biên nhận
125 triệu tiền cọc chiếc ôtô, cựu người mẫu này cho rằng mình đã trả lại tiền
cho ông Lâm rồi. Khi ông Lâm yêu cầu cô trưng tờ giấy xác nhận việc trả nợ,
Dương Yến Ngọc không trả lời được và nói ngang rằng đã làm mất vì sự việc
xảy ra...lâu quá!

Ông Lâm tức giận: “Cô ta thách thức tôi hả?”. Dương Yến Ngọc đốp lại: “Tại sao tôi phải thách thức, tại vì anh là người khốn nạn quá mà! Tôi lạy anh!”. Ông Lâm lớn tiếng: “Cô ăn nói chuyện phải giữ lời nhé...". Thấy quá căng thẳng, phóng viên đã hoà giải: “Ở đây là chỗ đông người, mọi người nói nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ với nhau thôi”.

Phóng viên đặt câu hỏi: “Lúc Dương Yến Ngọc trả tiền cho anh Lâm, có ai làm chứng không?”. Cựu người mẫu này trả lời ngay: “Chồng em làm chứng”. Phóng viên đặt câu hỏi: “Hôm Dương Yến Ngọc viết tờ giấy hẹn trả nợ, anh Lâm có nói là anh đi với người em trai và anh này trực tiếp làm việc với cô Ngọc. Vậy anh có thể mời anh ấy đến đây được không?

Dương Yến Ngọc tỏ vẻ ngạc nhiên, cắt lời phóng viên: “Tờ giấy nào? Sao tôi không hiểu gì hết!”. Ông Lâm: “Cô ta nói không biết gì về tờ giấy này tôi sẽ vạch mặt lừa đảo của cô ta ra. Tôi sẽ kêu người đó ra đây ngay!”.

Ông Lâm gọi điện thoại cho người em trai. Phóng viên nói nói rõ quan điểm: Tờ giấy hẹn  này có cùng chữ và cùng chữ ký với tờ giấy biên nhận 125 triệu mà trước đó và nếu phóng viên sẵn sàng đến quán cà phê, nơi Dương Yến Ngọc viết tờ giấy hẹn trả nợ để xác minh sự việc là có giang hồ ép cô viết giấy nợ hay không. Dương Yến Ngọc đã xác nhận do mình viết. Phóng viên cũng yêu cầu ông Lâm đưa cho Dương Yến Ngọc xem tờ giấy hẹn nợ lần nữa.

Dương Yến Ngọc đột ngột thay đổi 180 độ: “Đúng rồi, tờ giấy này đúng là tôi viết nè…”.

Phóng viên hỏi thêm lần nữa: “Vậy là cả hai tờ giấy đều do chính tay cô viết và xác nhận?”. Dương Yến Ngọc gật đầu: “Đúng!”.


Đoạn ghi âm có lời Dương Yến Ngọc xác nhận tờ giấy hẹn nợ do chính tay mình
viết nhưng cô khăng khăng cho rằng mình bị ông Lâm thuê dân giang hồ
đánh vào đầu và  ép viết và cô...ngoan ngoãn chấp nhận trả nợ để... bảo toàn
tính mạng. Khi phóng viên yêu cầu cô chứng minh đã bị đánh và bị ép viết
tờ giấy hẹn nợ, Dương Yến Ngọc không chứng minh được.

Dương Yến Ngọc cho biết hoàn cảnh viết tờ giấy hẹn: “Anh ta thuê xã hội đen đến đánh vào đầu tôi, ép tôi viết tờ giấy này tại một quán cà phê! Lúc đó tôi đơn thân, thế cô, tôi phải viết chứ”.

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi: “Nếu đánh vào đầu, cô có giấy chứng thương không để minh chứng lời mình nói không?” Dương Yến Ngọc trả lời: “Tôi không cần gì phải chứng minh, vì lâu quá rồi!” (trong khi tờ giấy hẹn trả nợ được viết là 7/4, buổi “đối chất” diễn ra là 12/5, không thể nào gọi là lâu được - pv)

Phóng viên đặt vấn đề: “Tất cả đều làm việc dựa vào giấy tờ. Nếu ông Lâm thuê giang hồ, ép em viết tờ giấy hẹn trả nợ, anh sẽ giúp em, tố cáo ông Lâm, làm rõ về hành động này!”. Được bảo vệ nhưng thật khó hiểu là Dương Yến Ngọc lại từ chối đây đẩy: “Tôi không cần làm rõ”.

Ông Lâm cười chua chát: “Cô cần nói tôi kêu xã hội đen ép cô viết tờ giấy, tôi kêu mấy người đó ra cho cô, cô có cần không? Ép cái gì mà ép? Tiền cả trăm triệu mà ép cái gì. Tiền của tôi, tôi lấy lại thôi. Hôm đó tôi đi với đứa em trai chứ xã hội đen nào”. Dương Yến Ngọc thoái lui: “Mệt quá! Tôi không muốn gặp ai hết!”.

Phóng viên đã nói rõ quan điểm của mình: “Nếu ông Lâm có hành động như vậy, bản thân tôi là một nhà báo, tôi phải có nhiệm vụ bảo vệ người thế cô, bị hại. Chưa kể là nếu những người gặp Ngọc hôm đó, không phải là  dân giang hồ thì cô Ngọc lại mắc phải tội là vu khống”.

Dương Yến Ngọc gắt gỏng: “Tôi không cần anh bảo vệ! Anh đừng khơi ra chuyện này nữa. Tôi muốn an toàn tính mạng cho tôi. Tôi sẽ trả nợ đúng cam kết. Con người anh Lâm là con người như thế nào thì trời biết, đất biết! Bây giờ tôi xin phép tôi đi về, nhức đầu quá”!


Lời Dương Yến Ngọc cáu gắt, từ chối đề nghị của phóng viên, muốn bảo vệ cô,
tố cáo ông Lâm nếu như ông Lâm có hành động thuê xã hội đen ép cô viết 
giấy nợ, như lời cô nói). Trong đoạn ghi âm này, Dương Yến Ngọc cũng
chắc nịch là mình sẽ trả nợ ông Lâm.


Khi phóng viên cho biết là Dương Yến Ngọc sẽ được bảo vệ và phóng viên
sẽ giúp cô tố cáo hành động thuê xã hội đen ép cô viết giấy hẹn nợ (như lời
Dương Yến Ngọc "trần tình"), cựu người mẫu này đã đột ngột than... nhức đầu
và đòi về. Dương Yến Ngọc gắt gỏng: "Tôi không cần anh bảo vệ. Anh hãy
để tôi bảo toàn... tính mạng!

Giáo dục Việt Nam
2 ngành nghề 'tiềm năng vô hạn' lương có thể lên đến hơn 100 triệu/tháng: Không lo thất nghiệp, mua nhà tậu xe nhanh chóng

2 ngành nghề 'tiềm năng vô hạn' lương có thể lên đến hơn 100 triệu/tháng: Không lo thất nghiệp, mua nhà tậu...

Tin trong ngày - 17 phút trước

Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ và thị trường việc làm liên tục tái cấu trúc, hai ngành nghề đang vươn lên dẫn đầu về mức thu nhập, nhu cầu nhân...

Loại gỗ quý hơn vàng: Thân cong kỳ lạ, mùi thơm tồn tại cả nghìn năm không phai, đắt đỏ bậc nhất thế giới

Loại gỗ quý hơn vàng: Thân cong kỳ lạ, mùi thơm tồn tại cả nghìn năm không phai, đắt đỏ bậc nhất...

Kiến thức - 17 phút trước

Nhai bách gây thu hút sự chú ý với thân cây không mọc thẳng, mùi thơm hàng nghìn năm không phai và giá trị cao đến mức được ví quý hơn vàng.

3 con giáp “càng kín tiếng càng giàu”: không tranh đấu, không cạnh tranh nhưng sự nghiệp vẫn tiếp tục thăng tiến!

3 con giáp “càng kín tiếng càng giàu”: không tranh đấu, không cạnh tranh nhưng sự nghiệp vẫn tiếp tục thăng tiến!...

Đời sống số - 32 phút trước

Ba con giáp “càng kín tiếng càng giàu: tiết kiệm tiền nhanh chóng, có sự nghiệp ổn định và dễ thăng tiến!

Tại nơi làm việc, một hiện tượng kỳ lạ xảy ra: những người được lãnh đạo tin tưởng nhất thực sự là những người như thế này

Tại nơi làm việc, một hiện tượng kỳ lạ xảy ra: những người được lãnh đạo tin tưởng nhất thực sự là...

Kiến thức - 47 phút trước

Người được lãnh đạo tin tưởng nhất thực sự là những người như thế này. 1. Họ đi làm đúng giờ; 2. Họ hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn; 3. Họ không chủ động...

Người sinh 3 năm này sẽ bị phạt đến 500.000 đồng, tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng nếu không làm 1 việc

Người sinh 3 năm này sẽ bị phạt đến 500.000 đồng, tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng nếu không làm...

Kiến thức - 1 giờ, 1 phút trước

Theo quy định, những người sinh vào 3 năm này sẽ bị phạt đến 500.000 đồng và tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng nếu không làm việc này.

Con gái ruột đầu lòng của Angelina Jolie thay đổi chóng mặt sau khi dọn ra ở riêng với 'người tình tin đồn' đồng giới

Con gái ruột đầu lòng của Angelina Jolie thay đổi chóng mặt sau khi dọn ra ở riêng với 'người tình tin...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 28 phút trước

Shiloh, con gái chung giữa Angelina Jolie và Brad Pitt nhận về nhiều lời nhận xét khi xuất hiện ở chốn công cộng thời gian gần đây.

Diện mạo gây sốc ở tuổi 44 của diễn viên Bình Minh

Diện mạo gây sốc ở tuổi 44 của diễn viên Bình Minh

Chuyện làng sao - 8 giờ, 29 phút trước

Cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ trước diện mạo hiện tại của diễn viên Bình Minh.

Theo Quy định mới nhất: Những trường hợp này xây nhà sẽ không cần xin Giấy phép xây dựng

Theo Quy định mới nhất: Những trường hợp này xây nhà sẽ không cần xin Giấy phép xây dựng

Kiến thức - 9 giờ, 35 phút trước

Theo quy định hiện hành, sẽ có một số trường hợp xây nhà không cần xin Giấy phép xây dựng, người dân cần biết để tránh thiệt thòi.

Từ nay, đối tượng này không được tăng lương hưu theo luật mới, lý do là gì?

Từ nay, đối tượng này không được tăng lương hưu theo luật mới, lý do là gì?

Tin trong ngày - 9 giờ, 40 phút trước

Từ ngày 1/7/2025, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024 sẽ chính thức có hiệu lực, không chỉ điều chỉnh các quy định về tuổi nghỉ hưu mà còn có những thay đổi...

Từ 1/1/2026: Chính thức chốt mức lương thấp nhất 3.450.000 đồng/tháng thay thế mức lương cơ sở, ai được hưởng lợi?

Từ 1/1/2026: Chính thức chốt mức lương thấp nhất 3.450.000 đồng/tháng thay thế mức lương cơ sở, ai được hưởng lợi?

Kiến thức - 9 giờ, 50 phút trước

Sang đầu năm 2026 mức tối thiểu vùng mới được áp dụng, đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định làm việc tại...

'Đồng bào chú ý, máy bay địch cách Hà Nội 70km'... bài thi giúp Phan Hiển giành...

Mùng 1 nghe Tổ tiên dặn: Bàn thờ có 3 thứ này giữ lại càng nghèo khổ, nhà bạn có phạm phải hay không?

Mùng 1 nghe Tổ tiên dặn: Bàn thờ có 3 thứ này giữ lại càng nghèo khổ, nhà bạn có phạm phải...

Đời sống số - 9 giờ, 5 phút trước

Theo quan niệm, những vật này có thể mang năng lượng tiêu cực, thậm chí liên quan đến các yếu tố tâm linh không lành mạnh, làm xáo trộn trường khí của bàn thờ,...

Từ 1/7/2025, hàng triệu người lao động đón tin vui: 45 tuổi bắt đầu tham gia BHXH vẫn có lương hưu

Từ 1/7/2025, hàng triệu người lao động đón tin vui: 45 tuổi bắt đầu tham gia BHXH vẫn có lương hưu

Kiến thức - 9 giờ, 16 phút trước

Kể từ ngày 1/7, thời gian đóng BHXH để nhận lương hưu chỉ còn 15 năm thay vì 20 năm như quy định cũ.

Khúc gỗ quý có niên đại hàng triệu năm tại Việt Nam: Cứng ngang mã não, từng có cây cùng loại được trả hơn 600 tỷ đồng

Khúc gỗ quý có niên đại hàng triệu năm tại Việt Nam: Cứng ngang mã não, từng có cây cùng loại được...

Kiến thức - 9 giờ, 20 phút trước

Loại gỗ này thường có các màu xám nâu, phớt xanh lá, phớt đỏ, vàng hay xanh da trời và độ cứng được so sánh với mã não.

Nhật Kim Anh bế con gái về nhà bố mẹ chồng cũ, Bửu Lộc và bạn gái mới cũng xuất hiện trong sinh nhật con trai

Nhật Kim Anh bế con gái về nhà bố mẹ chồng cũ, Bửu Lộc và bạn gái mới cũng xuất hiện trong...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 20 phút trước

Trong tiệc sinh nhật của quý tử Bửu Long, Nhật Kim Anh đã bế con gái đến dự.

Tin vui lớn: Chính thức tăng lương hưu từ 1/7/2025, mức cao nhất là bao nhiêu?

Tin vui lớn: Chính thức tăng lương hưu từ 1/7/2025, mức cao nhất là bao nhiêu?

Kiến thức - 9 giờ, 25 phút trước

Từ 1/7/2025 khi Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực, mức lương hưu cao nhất mà người lao động có thể nhận được là 75% mức bình quân tiền lương làm căn...

Ngày mai mùng 1/8 âm lịch rơi vào ngày thường, thắp hương cúng vào tối muộn được không?

Ngày mai mùng 1/8 âm lịch rơi vào ngày thường, thắp hương cúng vào tối muộn được không?

Đời sống số - 10 giờ, 35 phút trước

Ngày mùng 1 tháng 8 âm lịch 2025 sẽ vào thứ Hai 22/9/2025 dương lịch. Với nhịp sống bận rộn, nhất là thứ Hai là ngày đầu tuần thì có thể cúng lúc tối...

Từ nay, các cán bộ, công chức này sẽ nhận tới 24 tháng lương nếu nghỉ việc

Từ nay, các cán bộ, công chức này sẽ nhận tới 24 tháng lương nếu nghỉ việc

Tin trong ngày - 10 giờ, 50 phút trước

Chính phủ quy định nhóm cán bộ, công chức đủ tuổi nghỉ hưu mà nghỉ việc ngay do chịu sự tác động trực tiếp của việc sắp xếp bộ máy sẽ được hưởng chế...

Thắp hương ngày mùng 1 chú ý: Nên chọn hoa nào và không được đặt bình hoa ở bên trái, vì sao?

Thắp hương ngày mùng 1 chú ý: Nên chọn hoa nào và không được đặt bình hoa ở bên trái, vì sao?...

Đời sống số - 10 giờ, 5 phút trước

Mùng 1, nhà giàu không đặt bình hoa ở bên trái bàn thờ khi thắp hương. Điều họ làm là hoàn toàn có lý do riêng.

Vũ Cát Tường đã lên kế hoạch có con với vợ, chuẩn bị sẵn tinh thần để làm cha

Vũ Cát Tường đã lên kế hoạch có con với vợ, chuẩn bị sẵn tinh thần để làm cha

Chuyện làng sao - 10 giờ, 19 phút trước

Vũ Cát Tường chia sẻ kế hoạch có con với bà xã Bí Đỏ khiến nhiều người đặc biệt quan tâm.

Lưu ý đối với hàng triệu xe ô tô khi qua trạm thu phí sau 01/10

Lưu ý đối với hàng triệu xe ô tô khi qua trạm thu phí sau 01/10

Tin trong ngày - 10 giờ, 20 phút trước

Chỉ còn chưa đến chục ngày nữa là đến hạn chót chuyển đổi sang tài khoản giao thông, nhưng hiện vẫn còn hàng triệu ô tô trên cả nước chưa thực hiện. Từ ngày...

Ngày mùng 1 tháng 8 âm lịch Ất Tỵ 2025, thắp hương vào khung giờ nào đẹp?

Ngày mùng 1 tháng 8 âm lịch Ất Tỵ 2025, thắp hương vào khung giờ nào đẹp?

Kiến thức - 11 giờ, 35 phút trước

Mùng 1 tháng 8 âm lịch Ất Tỵ 2025 có hai khung giờ đẹp để lên hương mang lại may mắn, mọi người cần chú ý.

Kể từ bây giờ, hành khách khi đi xe khách có thể bị phạt tới 3.000.000 đồng nếu vi phạm lỗi này

Kể từ bây giờ, hành khách khi đi xe khách có thể bị phạt tới 3.000.000 đồng nếu vi phạm lỗi này...

Kiến thức - 11 giờ, 5 phút trước

Điều 33, Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định về xử phạt hành khách đi xe vi phạm quy định về trật tự, an toàn giao thông.

Căn cước, CCCD cấm dùng vào việc này, ai vi phạm sẽ bị phạt lên tới 6.000.000 đồng

Căn cước, CCCD cấm dùng vào việc này, ai vi phạm sẽ bị phạt lên tới 6.000.000 đồng

Kiến thức - 12 giờ, 35 phút trước

Có 9 hành vi bị nghiêm cấm trong Luật căn cước 2023. Ai cũng nên nắm rõ để tránh bị phạt tiền lên tới 6.000.000 đồng.

Tài sản tăng gấp 2,3 lần chỉ sau gần 9 tháng, mỗi ngày tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm hơn 800 tỷ đồng

Tài sản tăng gấp 2,3 lần chỉ sau gần 9 tháng, mỗi ngày tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm hơn 800 tỷ...

Doanh nghiệp - 12 giờ, 4 phút trước

Hiện tại, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt 15 tỷ USD, xếp hạng 175 trong danh sách người giàu nhất hành tinh, theo Forbes.

Theo quy định mới nhất, trường hợp nào được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng?

Theo quy định mới nhất, trường hợp nào được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng?

Kiến thức - 13 giờ, 35 phút trước

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024, từ ngày 1/7/2025 sẽ có thêm nhiều trường hợp hưởng tiền trợ cấp tuất hàng tháng.