Bồ nhí khai nhận cách Dương Chí Dũng cưng chiều mình

Thứ năm, 24/10/2013 14:00

Trong quá trình điều tra, người tình của Dương Chí Dũng đã lên tiếng xác nhận chuyện được ông Dũng mua tặng cho hai căn nhà ở trung tâm Hà Nội vì cả hai đã có chung một người con trai.

Bồ nhí ít tiền, mua tặng luôn 2 căn nhà cao cấp

Tại cơ quan điều tra, Dương Chí Dũng đã khai nhận việc mình có “bồ” và không tiếc tiền cưng phụng cho người phụ nữ này. Theo thông tin xác minh, đây không phải là người phụ nữ ngoài luồng duy nhất của vị cựu Chủ tịch Vinalines nổi tiếng lắm tiền nhiều của này.

Tuy nhiên, người phụ nữ có tên là PTT được ông cưng phụng nhất. Bằng chứng là khi người phụ nữ này than thở không đủ tiền mua căn hộ chung cư vì kịch kim chỉ có 600 triệu đồng thì ông mua luôn cho 2 căn hộ thuộc dạng cao cấp nhất nhì Hà Nội. 

Dương Chí Dũng,Bồ nhí,tham quan,hối lộ,chiếm đoạt
Căn hộ số 10, tầng 8, tòa nhà Pacific, 83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Để làm vui lòng người tình của mình, cựu Chủ tịch Vinalines đã chi ra hơn chục tỉ, chiều lòng người tình. Kết quả là 2 người có quan hệ gần gũi và có con.

Đáng nói hơn, ngôi nhà Dương Chí Dũng đang sống với vợ cả cũng nằm ở đường Nguyên Hồng, cách nhà "bồ" chỉ một đoạn đường.Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã kê biên 4 căn nhà của các bị can.

Riêng Dũng bị kê biên 3 căn nhà, trong đó có 2 căn Dũng mua cho bồ nhí của mình và một căn là tài sản chung với vợ.Dũng khai đã cho tiền bà PTT mua và đứng tên tới hai căn hộ cao cấp tại Hà Nội.

Một căn ở tầng 29, tháp B tòa nhà Skycity số 88 Láng Hạ và một căn tại tầng 8 tòa nhà Pacific số 83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Sau khi Dương Chí Dũng vướng vào vòng lao lý, cơ quan điều tra đã xác định, căn hộ này mặc dù do bà PTT đứng tên nhưng kỳ thực lại là tiền của Dương Chí Dũng. Vậy nên, cả 2 căn hộ cao cấp này đều bị kê biên. 

Dương Chí Dũng,Bồ nhí,tham quan,hối lộ,chiếm đoạt
Căn hộ 2901, tháp B, toàn nhà SkyCity, 88 Láng Hạ, Hà Nội.

Khi được cơ quan điều tra hỏi, bà T đã khai do có quan hệ gần gũi và có con riêng với Dũng nên mới được ưu ái như vậy. Đúng là bản thân bà T chỉ có 600 triệu đóng góp với ông Dũng khi mua căn hộ tại Skycity, còn lại được Dũng trả hết.

Tiền xương máu nhân dân

Để có được số tiền nuôi bồ nhí, con riêng, Dũng đã gật đầu với những giao dịch ma với khoản tiền hoa hồng lên tới cả triệu đô la. Một trong những phi vụ đó là mua sắm ụ nổi 83M gây ra thiệt hại khoảng 335,5 tỉ đồng.

Ngày 27/6/2007, Dương Chí Dũng đã ký quyết định phê duyệt chủ trương xây dựng dự án nhà máy với tổng mức đầu tư gần 3.900 tỉ đồng. Trong đó có chủ trương cho phép mua, lắp đặt một ụ nổi để sửa chữa tàu. Dũng đã quyết định mua ụ nổi 83M tại Nga và lai dắt về Việt Nam để sửa chữa với tổng mức đầu tư gần 20 triệu USD.

Tính đến ngày khởi tố vụ án 5/2012, Vinalines đã chi mua, đầu tư, sửa chữa ụ nổi 83M tổng số tiền hơn 525 tỉ đồng. Dự án từ đó đến nay không triển khai được gì thêm.

Đáng chú ý, các bị can đều biết rõ ụ nổi 83M là tàu biển, sản xuất năm 1965, đã cũ nát, hư hỏng nặng, không hoạt động được, không đủ điều kiện nhập khẩu nhưng vẫn mua về với giá cực cao để chia chác.
Thậm chí, công ty bán ụ nổi cho Vinalines chỉ mua lại đống sắt vụn này với giá 2,3 triệu USD. Tuy vậy, Dũng đã chấp nhận giá mua ụ là 9 triệu USD để ăn chia với các công ty môi giới và công ty bán tàu của nước ngoài.
Theo đó, công ty môi giới được hưởng tới 3,2 triệu USD, giám đốc công ty này được hưởng hơn 1 triệu USD. Sau đó, công ty bán tàu đã chuyển về một công ty ở Việt Nam số tiền 1,66 triệu USD. 
Ngày 14/10, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ cho VKSND Tối cao đối với các bị can trong vụ án cố ý làm trái và tham ô tài sản tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).
Theo Baodatviet.vn
loading...

Xem thêm >>