Bé bị máy ép nước mía lột da đầu khóc đòi đi học

Thứ ba, 02/04/2013 21:15

Theo các bác sĩ, bé Huỳnh Như Ý (nạn nhân bị máy ép nước mía lột da đầu) trong tuần này sẽ được rời khoa Cấp cứu để chuyển sang phòng theo dõi.

Khóc đòi… đi học

"Hiện Như Ý đã có thể ngồi dậy và cử động, ăn uống và giao tiếp bình thường,… Một phần da đầu được ghép đã lành lặn, hồng hào và tóc mọc trở lại đều" , ông Huỳnh Văn Giàu tức Năm Giàu, ông nội Như Ý, cho biết.

Theo các bác sĩ, việc của Như Ý tiến triển tốt như vậy là một tín hiệu đáng mừng. Trong tuần này Như Ý sẽ được rời khoa Cấp cứu và chuyển về phòng lưu bệnh để tiếp tục theo dõi, tiến hành điều trị giai đoạn ghép da (phần da đầu bị tổn thương do máy ép nghiền mất), phẫu thuật thẩm mỹ và cấy ghép tóc.

Chi phí điều trị và chăm sóc cho Như Ý trong tuần qua, theo ước tính đã hơn 50 triệu đồng. Toàn bộ 100% chi phí này đều do nhà hảo tâm gần xa đóng góp, tài trợ để gia đình chi trả.

Tai nạn máy xay nước mía,tai nạn lột da đầu,máy ép mía lột da đầu
Bé Như Ý đang được điều trị trong bệnh viện.

Cuối tuần vừa qua, bé Như Ý đã bắt đầu ngồi dậy, đòi đọc sách, đọc truyện và chia sẻ việc nhớ trường lớp. Chiều 31/3, Như Ý đã không kìm được cảm xúc, buồn và khóc đòi bà Năm Giàu (bà nội Như Ý) xin bác sĩ cho ra viện.

“Con nhớ bạn bè, nhớ thầy cô. Con cũng sợ mai mốt vô học trở lại không theo kịp bài vở” ,Như Ý sụt sùi. “Mong muốn duy nhất của con là mau mau về nhà để được đi học lại. Con không muốn nằm ở đây nữa đâu. Con khỏe rồ. Giúp con đi. Con cảm ơn các cô chú nhiều lắm”.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ điều trị, có thể sớm nhất cũng phải mất từ 1 đến 2 tuần nữa Như Ý mới có thể hoàn toàn bình phục và đi học trở lại.

Theo ghi nhận, từ ngày 24/3 đến nay (sau khi Như Ý bị nạn), tổng số tiền các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ cho Như Ý đã lên đến hơn 380 triệu đồng.

Công an bất ngờ mời làm việc chuyện tiền quyên góp

Sáng 31/3, theo lời của gia đình, ông Nựng (công an Khu vực 2, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã “mời miệng” ông Huỳnh Văn Giàu (ông nội Như Ý) qua trụ sở công an phường để “hỏi thăm gia đình về chuyện tiền bạc”.

Theo lời của viên công an này, việc mời ông Năm Giàu là vì có tin đồn gia đình thu được “quá nhiều tiền quyên góp” và trong gia đình có “xảy ra đánh nhau” nghi liên quan đến tiền bạc.

Ông Năm Giàu cho biết, ông đã qua trụ sở công an và trả lời các câu hỏi của họ một cách rõ ràng. Trong đó, tổng số tiền các nhà hảo tâm quyên góp cho bé Như Ý , đến thời điểm ngày 30/3, là hơn 350 triệu đồng.

Ông Năm Giàu cũng khẳng định, gia đình hiện chưa tính toán được tổng số tiền chi phí cho việc điều trị của Như Ý, nhưng số tiền mặt còn giữ vẫn là hơn 300 triệu đồng, kể cả số ủng hộ thêm trong 2 ngày cuối tuần vừa qua. Số tiền này gia đình đã quyết định, hầu hết gửi tiết kiệm cho Như Ý để lo việc học hành cho bé sau này.

Còn về những tin đồn gia đình nhận được “tiền tỷ” tài trợ, ông Năm đã trả lời phía công an rằng gia đình giữ lại toàn bộ bì thư và giấy tờ của nhà hảo tâm cũng như cố gắng ghi chép toàn bộ thông tin, số tiền của nhà hảo tâm, trừ những nhà hảo tâm không ghi thông tin gì ngoài bì thư.

Việc theo dõi, ghi chép này chỉ do một mình ông Năm Giàu làm vào mỗi buổi tối, sau khi đi làm về. Vì toàn bộ 9 nhân khẩu trong gia đình chỉ có mình ông Năm Giàu biết chữ. “Mấy đứa nó có biết chữ nghĩa gì đâu mà tiền bạc. Làm mướn ngày nào lấy tiền công ngày ấy. Cầm mấy chục ngàn đồng còn được, chứ tui làm sao dám để cho tụi nó đụng tới tiền của nhà hảo tâm tặng con Như Ý ” ,  ông Năm bộc bạch.

Còn về chuyện tin đồn người trong nhà của ông Năm Giàu “đánh nhau liên quan đến tiền bạc”, ông Năm Giàu cho hay: “Không có chuyện đó đâu mấy chú ơi. Đó là lời đồn tầm bậy tầm bạ. Chắc họ cũng có gì đó chưa hài lòng về tui, không biết sự tình, chỉ nghe loáng thoáng rồi đồn lên cho lớn chuyện vậy thôi”.

Ông Năm còn cho biết, mấy ngày gần đây hàng xóm còn đồn gia đình ông được một vị lãnh đạo ở Chính phủ tặng 200 triệu đồng. “Thiệt là khổ. Làm gì có chuyện đó mà họ đồn ác ý như vậy. Công an hỏi, tui cũng không biết phải trả lời làm sao”.

Hiện phóng viên chưa thể liên lạc với phía công an phường Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy) để làm rõ nội dung cuộc làm việc bất ngờ này.

Đất Việt
loading...

Xem thêm >>