Vợ chồng ly hôn ở tuổi trung niên, ai sẽ 'nguy hiểm' hơn trong những năm cuối đời?

16:06 09/08/2020

Như đã nói, không ai hoàn hảo, hôn nhân cũng vậy. Hai người đến với nhau vì tình yêu, nhưng không dễ để tiếp tục duy trì hôn nhân bền vững. Biết rằng sống cùng nhau không chỉ cần sự bao dung và thấu hiểu lẫn nhau, mà quan trọng hơn, còn có thể thay đổi bản thân vì nhau.

Một số người hiểu nguyên tắc này, và sau đó họ tuân thủ nó trong cuộc hôn nhân của họ, vì vậy họ cũng gặt hái được hạnh phúc. Nhưng cũng có một số người kết thúc cuộc hôn nhân của họ vì họ không hài lòng với hiện trạng, hoặc vì họ tự phóng đại và cảm thấy rằng bên kia không xứng đáng với họ. Vì vậy, nhiều cặp vợ chồng đã xảy ra ly hôn ở tuổi trung niên. Vậy ai sẽ là người "nguy hiểm" hơn trong những năm cuối đời của họ?

Hãy lắng nghe câu chuyện điển hình từ hai người trung niên sau khi ly hôn:

Ông Xiao 63 tuổi chia sẻ

Vợ cũ của tôi và tôi ly dị khi tôi 50 tuổi. Thực tế, nhiều người đã thuyết phục tôi vào thời điểm ly hôn. Sau nhiều thập kỷ, tôi vẫn ly hôn ở tuổi già như vậy, dù nhiều người đã nói rằng tôi sẽ rất cô đơn trong những thời gian tiếp theo, nhưng tôi không tin điều đó, bởi vì tôi tin rằng khả năng tôi hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy một người phụ nữ tốt hơn để sống đến hết đời.

Trên thực tế, không có lý do kinh khủng nào để ly dị vợ cũ. Tôi chỉ thấy rằng cuộc hôn nhân quá buồn tẻ khi hai người ở bên nhau. Không có sóng gió trong cuộc sống, và không có niềm vui. Vì vậy, tôi muốn tìm một mối quan hệ khác khiến tôi trẻ hơn vài tuổi. Nhưng sau khi tôi tái hôn với người vợ mới tôi mới vỡ ra nhiều thứ thực sự không tốt như tôi nghĩ.

hôn nhân, ly hôn ở tuổi trung niên, tuổi trung niên, ly hôn

Người vợ mà tôi tái hôn nhỏ hơn tôi mười lăm tuổi, vì vậy có một khoảng cách thế hệ với cô ấy. Chúng tôi thường cãi nhau về vấn đề này. Mặc dù kiểu hôn nhân này khiến cuộc sống của tôi trở nên sống động và hỗn loạn hơn so với cuộc hôn nhân với vợ cũ. Nhưng tôi thực sự cảm thấy rất mệt mỏi.

Nhận xét: Tất cả chúng ta đều nhận thấy sự thật rằng, cuộc sống của ông A với vợ cũ có vẻ hơi nhàm chán. Nhưng loại cuộc sống đó cũng là một loại hạnh phúc, vì vậy mọi người phải học cách cảm nhận hạnh phúc trong đời thường. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể trân trọng hôn nhân hơn và trân trọng người ở bên cạnh mình hơn.

hôn nhân, ly hôn ở tuổi trung niên, tuổi trung niên, ly hôn

Bà Lưu, 67 tuổi

Khi tôi ly dị chồng cũ, tôi đã 48 tuổi và từng sống với chồng cũ 20 năm. Tôi thực sự mệt mỏi. Bởi vì chồng cũ là kiểu người không tự chủ, nên trong cuộc hôn nhân 20 năm của chúng tôi, tôi đã luôn là người chi trả nhiều tiền hơn. Không chỉ bằng tiền, mà còn nhiều thứ trong cuộc sống. Thực tế, khi tôi mới kết hôn, tôi biết rằng anh ấy không phải người tự phấn đấu và không đặc biệt tốt với tôi. Nhưng tôi yêu anh ấy rất nhiều, vì vậy tôi có thể chấp nhận bất cứ điều gì anh ấy nghĩ.

Nhưng kiểu hôn nhân này kéo dài trong một vài năm, và tôi thấy rằng suy nghĩ của mình đã thay đổi ý định ban đầu và trở nên không hài lòng với thực tế là tôi đã cho đi nhiều hơn trong cuộc hôn nhân của mình. Vì vậy, đã có những cuộc cãi vã xảy ra. Nhưng tôi không muốn từ bỏ anh ấy. Tôi luôn hy vọng rằng anh ấy sẽ thay đổi và tôi cũng sẽ thay đổi được anh ấy vào một ngày nào đó, vì vậy tôi buộc mình phải kiên trì. Cho đến khi các con tôi trưởng thành, tôi mới biết rằng tôi không thay đổi trong cuộc sống của mình, vì vậy tôi đã đệ đơn ly hôn.

hôn nhân, ly hôn ở tuổi trung niên, tuổi trung niên, ly hôn

Sau khi ly dị anh ấy, tôi thực sự không muốn bước vào hôn nhân nữa, vì tôi sợ rằng bản thân lại sẽ trở thành người trả tiền một lần nữa trong hôn nhân. Vì vậy, tôi đã cô đơn sống cho đến bây giờ. Mặc dù trong quá khứ, đôi khi tôi cảm thấy cô đơn khi đối mặt với một ngôi nhà trống rỗng, nhưng mọi người luôn phải học cách cô đơn và tận hưởng sự cô đơn để thoát khỏi sự cô đơn, vì vậy bây giờ tôi, mặc dù một mình và đôi khi tôi cảm thấy cô đơn, nhưng tôi cũng không hối tiếc.

Nhận xét: Hôn nhân đòi hỏi hai người phải cân bằng những nỗ lực của họ để giữ cho hai người tiếp tục cuộc hôn nhân. Nếu chỉ có một bên cố gắng, thì nó sẽ định sẵn sự tách rời. Do đó, chúng tôi hy vọng rằng mọi người có thể hiểu được sự thật này, biết ơn sự đóng góp của nửa kia và làm việc chăm chỉ để đóng góp cho nhau.

hôn nhân, ly hôn ở tuổi trung niên, tuổi trung niên, ly hôn

Trên thực tế, nói chung, sau khi ly hôn ở tuổi trung niên, dù là đàn ông hay phụ nữ, cũng sẽ có một cuộc sống tồi tệ, và sẽ trải qua sự cô đơn đến khi "chết". Bởi vì khi ly hôn ở tuổi trung niên, con cái đã lớn và bản thân mỗi người cũng đã cao tuổi và từng chịu đựng quá nhiều đau khổ của hôn nhân, nên đa số không còn muốn kết hôn lần nữa, nên họ đều sống trong cô đơn và hoang vắng những năm cuối đời.

Một lý do khác là ngay cả khi bạn tái hôn sau khi ly hôn ở tuổi trung niên, bạn cũng không thể tìm thấy cảm giác khi ở bên người vợ/chồng cũ. Bởi vì bạn đã sống với người cũ trong nhiều thập kỷ, và đột nhiên phải thay đổi và bắt đầu lại với một người khác, chắc chắn sẽ không thể thích nghi, vì vậy cuộc sống của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn. Do đó, chúng tôi hy vọng rằng tất cả mọi người trong cuộc hôn nhân đều có thể trân trọng cuộc hôn nhân hiện tại của mình và đừng đợi đến sau này phải hối hận, đến lúc đó mọi thứ đã quá muộn.

hôn nhân, ly hôn ở tuổi trung niên, tuổi trung niên, ly hôn

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/vo-chong-ly-hon-o-tuoi-trung-nien-ai-se-nguy-hiem-hon-tr.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/vo-chong-ly-hon-o-tuoi-trung-nien-ai-se-nguy-hiem-hon-trong-nhung-nam-cuoi-doi-52223.html

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 18/9/2020: Tuổi Sửu có may mắn về tiền bạc, Dậu bị hung tinh chiếu mệnh

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 18/9/2020: Tuổi Sửu có may mắn về tiền bạc, Dậu bị hung tinh chiếu...

Đời sống số - 10 giờ, 48 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 6 ngày 18/9/2020.

Tướng đàn ông 'sợ vợ' nhưng lại sống lâu, giàu có, thành đạt

Tướng đàn ông 'sợ vợ' nhưng lại sống lâu, giàu có, thành đạt

Kiến thức - 10 giờ, 29 phút trước

Hãy tìm hiểu đâu là tướng mạo của đàn ông sợ vợ nhưng thực chất đều là nam tử hán biết trên biết dưới. Họ làm được những điều này thì chắc chắn gia...

Lời khuyên của tổ tiên: Phụ nữ sau khi lấy chồng phải làm tốt 3 điều này để sống tốt ở nhà chồng

Lời khuyên của tổ tiên: Phụ nữ sau khi lấy chồng phải làm tốt 3 điều này để sống tốt ở nhà...

Đời sống số - 10 giờ, 29 phút trước

Người xưa rất coi trọng việc cưới, việc tang, nhất là có điều kiện thì gia đình sẽ rèn luyện cho người phụ nữ cách quán xuyến gia đình ngay từ nhỏ, để đến...

Đến nhà hàng: '4 món nên gọi và 1 món không nên gọi', ông chủ sẽ biết bạn là người sành ăn trong nháy mắt

Đến nhà hàng: '4 món nên gọi và 1 món không nên gọi', ông chủ sẽ biết bạn là người sành ăn...

Kiến thức - 11 giờ, 36 phút trước

Ngày nay, vì quá bận rộn với công việc nên nhiều gia đình thường xuyên đến các nhà hàng, quán ăn thay vì chọn cách tự đi ch nấu cơm. Nhưng dù có tới...

Cháy quán karaoke trên đường Hoàng Quốc Việt - Hà Nội

Cháy quán karaoke trên đường Hoàng Quốc Việt - Hà Nội

Tin trong ngày - 22 giờ, 55 phút trước

Vụ cháy xảy ra tại quán karaoke gần Ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Rất may đã không có thương vong nào.

Tại sao Tử Cấm Thành ban đầu đóng cửa lúc 5 giờ chiều? Vì những bài học 61 năm trước quá sâu sắc

Tại sao Tử Cấm Thành ban đầu đóng cửa lúc 5 giờ chiều? Vì những bài học 61 năm trước quá sâu...

Đời sống số - 3 giờ, 32 phút trước

Tử Cấm Thành hay còn gọi là Cố Cung là nơi dành riêng cho các hoàng đế và các phi tần trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh, là một quần thể công...

20 năm ngày phát sóng 'Trái tim mùa thu', những hình ảnh thuở ban sơ Song Hye Kyo bỗng hot trở lại

20 năm ngày phát sóng 'Trái tim mùa thu', những hình ảnh thuở ban sơ Song Hye Kyo bỗng hot trở lại...

Toàn cảnh - 3 giờ, 59 phút trước

Người hâm mộ lại có dịp ngắm nhìn Song Hye Kyo cùng các bạn diễn một thời của cô trong bộ phim từng lấy đi nước mắt của biết bao nhiêu khán giả.

Từng bị nhiều bệnh nặng, Mr. Siro tiết lộ sức khỏe hiện tại sau khi giảm 30 kg

Từng bị nhiều bệnh nặng, Mr. Siro tiết lộ sức khỏe hiện tại sau khi giảm 30 kg

Chuyện làng sao - 3 giờ, 60 phút trước

Từng sở hữu thân hình khá mập nên nhiều bệnh nặng, hiện tại Mr. Siro cho biết anh đã dần bước ra khỏi vùng nguy hiểm.

Bão số 5 gây mưa gió khủng khiếp ở Huế, hàng loạt phương tiện ngã nhào trên phố

Bão số 5 gây mưa gió khủng khiếp ở Huế, hàng loạt phương tiện ngã nhào trên phố

VIDEO - 3 giờ, 60 phút trước

Sáng nay (18/9), do ảnh hưởng của bão số 5 nên tại Thừa Thiên Huế xuất hiện mưa lớn và gió cực mạnh, quật đổ nhiều cây cối và cuốn phăng mái nhà. Đoạn...

Khoảnh khắc 'lật mặt' nhanh hơn lật bánh tráng của Justin Bieber: Đang âu yếm nhìn vợ liền lườm xắt xéo cánh săn ảnh

Khoảnh khắc 'lật mặt' nhanh hơn lật bánh tráng của Justin Bieber: Đang âu yếm nhìn vợ liền lườm xắt xéo cánh...

Chuyện làng sao - 3 giờ trước

Người hâm mộ không khỏi bật cười khi chứng kiến sự thay đổi cảm xúc nhanh như chớp của Justin Bieber thông qua ánh mắt.

Nhanh như 'tia chớp', thanh niên đâm bay người sang đường, nguyên nhân khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt

Nhanh như 'tia chớp', thanh niên đâm bay người sang đường, nguyên nhân khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt

VIDEO - 3 giờ trước

Thanh niên phóng xe máy tốc độ cao chắc chắn là một phần dẫn dấn đến tai nạn. Còn người điều khiển xe máy sang đường cũng được cho là mắc lỗi sai cơ...

Liều lĩnh tạt đầu container giữa ngã tư, nam thanh niên bỏ mạng dưới bánh xe

Liều lĩnh tạt đầu container giữa ngã tư, nam thanh niên bỏ mạng dưới bánh xe

VIDEO - 4 giờ, 2 phút trước

Sáng 18/9, đoạn clip ghi lại sự việc nam thanh niên bị bánh xe container cán qua người sau khi liều lĩnh vượt ẩu đã được đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng...

Vay bạn thân 70 triệu trả nợ không được, cô gái quay ngoắt bắt bẻ: 'Thấy check-in du lịch, mua sắm... lươn lẹo'

Vay bạn thân 70 triệu trả nợ không được, cô gái quay ngoắt bắt bẻ: 'Thấy check-in du lịch, mua sắm... lươn...

Đời sống trẻ - 5 giờ, 45 phút trước

Lên mạng trách bạn thân không cho vay tiền lúc khó khăn, cô gái chẳng thể ngờ lại bị dân mạng chỉ trích ngược.

Vụ đánh ghen náo loạn phố Lý Nam Đế: Công an truy tìm 3 số điện thoại

Vụ đánh ghen náo loạn phố Lý Nam Đế: Công an truy tìm 3 số điện thoại

Tin trong ngày - 5 giờ, 45 phút trước

Liên quan đến vụ đánh ghen xôn xao dư luận ở phố Lý Nam Đế (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), sáng 18/9 một lãnh đạo công an phường này cho biết...

Ước nguyện thành hiện thực, Wowy thành công gặp được 'người anh' Lại Văn Sâm

Ước nguyện thành hiện thực, Wowy thành công gặp được 'người anh' Lại Văn Sâm

Chuyện làng sao - 7 giờ, 32 phút trước

Cả hai đã mô phỏng lại bức ảnh chế gây sốt mạng xã hội khiến ai cũng phì cười.

Bức ảnh 'con gái là con mình sinh ra, con trai coi như nhặt được' của bà mẹ Trung Quốc gây bão mạng

Bức ảnh 'con gái là con mình sinh ra, con trai coi như nhặt được' của bà mẹ Trung Quốc gây bão...

Đời sống trẻ - 7 giờ, 37 phút trước

Trong quan niệm thời xưa, con trai rất quan trọng trong một gia đình. Con trai luôn được coi trọng và là lao động chính trong nhà, có tiếng nói...

Cuối tháng 9: Thời tới cản không nổi, 3 con giáp này phát tài phát lộc, muốn nghèo cũng khó

Cuối tháng 9: Thời tới cản không nổi, 3 con giáp này phát tài phát lộc, muốn nghèo cũng khó

Đời sống số - 7 giờ, 39 phút trước

Đây chính là giai đoạn hoàng kim về công danh sự nghiệp lẫn tài vận, tình cảm của những con giáp dưới đây.

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' chia sẻ khoảnh khắc ướt át bên chồng cùng lời tỏ tình bằng tiếng Hàn

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' chia sẻ khoảnh khắc ướt át bên chồng cùng lời tỏ tình bằng tiếng Hàn

Chuyện làng sao - 7 giờ, 6 phút trước

Nữ diễn viên Marian Rivera khiến nhiều người hâm mộ ghen tị khi đăng tải hình ảnh quá đỗi ngọt ngào giữa cô và ông xã Dingdong Dantes lên trang cá nhân.

Tại sao cây hoa mua từ cửa hàng về nhà thường không sống lâu? Đây là lý do!

Tại sao cây hoa mua từ cửa hàng về nhà thường không sống lâu? Đây là lý do!

Nội thất - Ngoại thất - 7 giờ, 15 phút trước

Những cây hoa, cây cảnh mang lại cho bạn một không gian yên tĩnh trong lành gần gũi với thiên nhiên. Không chỉ thế hoa đẹp còn trang trí cho không gian sống nhà...

Thương Nguyễn - Địa chỉ phun xăm thẩm mỹ uy tín tại quận Đống Đa - Hà Nội

Thương Nguyễn - Địa chỉ phun xăm thẩm mỹ uy tín tại quận Đống Đa - Hà Nội

Spa - 7 giờ, 21 phút trước

Phun xăm thẩm mỹ - xu hướng được rất nhiều chị em lựa chọn, không chỉ là một phương pháp làm đẹp hiện đại mà còn là cách để chị em gìn giữ nét...

Màn xin đường bằng động tác lạ của chị 'ninja' quần hồng khiến tài xế đi sau hoang mang

Màn xin đường bằng động tác lạ của chị 'ninja' quần hồng khiến tài xế đi sau hoang mang

VIDEO - 7 giờ, 26 phút trước

Mới đây, đoạn clip ghi lại hành động sang đường khó hiểu của nữ "ninja" đã khiến nhiều người không nhịn được cười. Trong clip, nữ tài xế cho xe máy sang đường, có...

Sao Việt 18/9: Quản lý tiết lộ con người thật của Ngọc Trinh khi ở nhà; Cuộc sống khó khăn ít người biết của Hiệp Gà sau khi thụ án

Sao Việt 18/9: Quản lý tiết lộ con người thật của Ngọc Trinh khi ở nhà; Cuộc sống khó khăn ít người...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 26 phút trước

Tin sao Việt hot nhất 18/9: Quản lý Ngọc Trinh - Thúy Kiều đăng lên story của Instagram cảnh quay lén "Nữ hoàng nội y" kèm chú thích: 'Như con nít, nhạc lên là...

Đôi tay 'hư hỏng' của Hyun Bin bị bắt quả tang cố tình 'động chạm' vòng một của Son Ye Jin, mối quan hệ hiện tại có đơn thuần?

Đôi tay 'hư hỏng' của Hyun Bin bị bắt quả tang cố tình 'động chạm' vòng một của Son Ye Jin, mối...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 59 phút trước

Người hâm mộ nhanh chóng soi ra "bàn tay hư hỏng" của Hyun Bin đối với Son Ye Jin.

Bạn gái Quang Hải lần đầu hé lộ mẹ ruột sở hữu nhan sắc trẻ trung

Bạn gái Quang Hải lần đầu hé lộ mẹ ruột sở hữu nhan sắc trẻ trung

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 40 phút trước

Bạn gái Quang Hải là Huỳnh Anh khoe được mẹ ruột tổ chức sinh nhật muộn tại Nha Trang.

Anh và Triệu Vy là bạn cùng lớp, được mệnh danh 'xấu nhất màn ảnh' nhưng vợ và con gái anh lại rất xinh đẹp!

Anh và Triệu Vy là bạn cùng lớp, được mệnh danh 'xấu nhất màn ảnh' nhưng vợ và con gái anh lại...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 40 phút trước

Hầu như fans của showbiz Trung đều biết Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh và Trần Khôn là ba người bạn học chung lớp tại khoa Biểu diễn thuộc Học viện Điện ảnh Bắc Kinh....