Thà lấy nô tỳ nhà đại gia còn hơn lấy con gái nhà nhỏ, tổ tiên nhắc nhở: 3 loại phụ nữ này không thể lấy làm vợ

21:18 26/05/2023

Điều quan trọng là mọi người phải tự hiểu biết, nhưng làm thế nào để đạt được hiệu quả của sự hiểu biết về bản thân. Điều này cần phải được nghiên cứu cẩn thận.

“Trai gái gả chồng” là một truyền thống khó giải thích từ xa xưa. Một trong những mục đích quan trọng nhất của nó là có thể đồng hành cùng cả hai bên. Đó chính là ý nghĩa "cùng nhau già đi và sống hạnh phúc mãi mãi về sau". Hai là truyền lại dòng họ cho thế hệ sau. Tầm quan trọng của cả hai đối với hôn nhân có thể được tóm tắt trong hai điểm.

Nhưng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, liên quan đến vấn đề cưới vợ. Người xưa có câu “Thà gả con nhà lớn còn hơn lấy con gái nhà nhỏ”, nhưng tổ tiên đã nhắc nhở, ba loại phụ nữ này không được lấy về nhà. Nếu không thì không chỉ hại chính gia đình mình mà còn ảnh hưởng đến hòa khí gia đình, tổ tiên nhắc nhở là có lý do gì?

Thà lấy một nô tỳ còn hơn là con gái của một gia đình nhỏ

Mặc dù địa vị của phụ nữ trong thời cổ đại không cao, nhưng sự khác biệt về nguồn gốc có nghĩa là môi trường của bạn trong tương lai cũng sẽ được cải thiện rất nhiều. “Thà lấy nô tỳ đại gia còn hơn gả con gái tiểu gia”. Nữ nô sống trong đại gia tộc tuy không có địa vị nhưng cũng đã từng trải qua người, vật, sự việc trong phủ. Có rất nhiều người trong số họ, vì vậy nó có thể được mô tả một cách tự nhiên là nắm được đầy đủ sự giáo dục. Vì vậy, nếu kết hôn và về nhà, sự chăm sóc cho gia đình và con cái sẽ tự nhiên rất cao.

Vậy tại sao không kết hôn với một cô gái nhà nhỏ? Trên thực tế, điều quan trọng nhất là do cấu trúc. Vì sự khác biệt về môi trường sống, nhận thức của cô gái trong gia đình nhỏ về mọi thứ và sự khác biệt trong suy nghĩ của cha mẹ, nó tự nhiên tạo ra sự khác biệt trong tầm nhìn của trẻ em.

lấy vợ, chọn vợ, nô tỳ, cưới vợ

Người phụ nữ lười biếng

Thông thường, trong các hộ gia đình bình thường. Nói chung, đàn ông là trụ cột của gia đình, họ đi mưa gió bên ngoài để đổi lấy tiền của gia đình. Người vợ nói chung trở thành một bà nội trợ, và điều quan trọng nhất là chăm sóc con cái và người già ở nhà. Nhưng nếu bà nội trợ này không phải là người chăm chỉ, ngăn nắp mà còn là người “to mồm” thích ngồi lê đôi mách. Trong trường hợp này, sẽ rất kinh tởm.

lấy vợ, chọn vợ, nô tỳ, cưới vợ

Đặc biệt là những người kể chuyện nhà mình cho người này người kia nghe, rồi kể chuyện nhà người khác. Điều này không chỉ gây mâu thuẫn gia đình mà còn gây bất hòa giữa hàng xóm với nhau. Nó cũng gây ra một số thiệt hại cho gia đình. Bất kể xuất phát điểm là gì, hầu hết phụ nữ bị vỡ miệng sẽ không được chấp nhận trong đám đông. Suy cho cùng, có một số việc có thể nói ra, có một số việc liên quan đến bản thân hoặc người nhà của người khác, lời nói và việc làm đương nhiên phải thận trọng. Bởi vì bạn phải kiểm soát cái miệng của bạn, cái miệng là đầu mối của mọi tai họa.

Ngoài ra còn có một người phụ nữ lười biếng, điều mà nhiều người không thể chấp nhận được. Rốt cuộc, sau một ngày làm việc mệt mỏi, khi bạn trở về nhà và thấy trong nhà hỗn loạn, không có đồ ăn thức uống, liệu một gia đình như vậy có tồn tại mãi mãi? Nếu gặp được người nội trợ giỏi giang, đảm đang, chu đáo thì gia đình sẽ tự nhiên hòa thuận, tốt đẹp.

Những người không quan tâm đến gia đình

Không có tình cảm gia đình, tự nhiên sẽ trở nên vô cảm lắm. Nhất là đối với cha mẹ thì “hiếu thảo làm đầu”, sống trong đại gia đình, cha mẹ cả đời đã vất vả, bao công sức vun vén cho gia đình. Cho nên dù ở thời đại nào, hiếu kính cha mẹ vẫn luôn là trên hết.

Một người không hiếu kính cha mẹ mình đương nhiên không cần phải đi xa hơn.

Suy cho cùng, trong cuộc sống hàng ngày từ nay về sau, hôn nhân là một quá trình đi từ tình yêu đến tình cảm. Nếu bạn gặp một người thậm chí không màng đến tình cảm gia đình, thì sau này khi tình yêu phai nhạt, hai người sẽ vì thiếu thốn tình cảm gia đình mà chia lìa? Điều này rất nguy hiểm cho một gia đình.

lấy vợ, chọn vợ, nô tỳ, cưới vợ

Một người không coi trọng tình cảm gia đình thì tự nhiên có một thứ mà cô ấy rất coi trọng, đó là quyền lợi. Lợi ích càng lớn, cô càng hấp dẫn, vậy sau này khi cô có con của mình, đứa con của cô sẽ phải chịu bao nhiêu đau khổ? Khi bạn nghĩ về nó một cách cẩn thận, bạn có còn kết hôn với một người phụ nữ như vậy không? Vì vậy, bạn phải suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định.

Người phụ nữ phàn nàn

Trên thực tế, một bầu không khí gia đình tốt sẽ tích cực một cách tự nhiên, điều này không còn nghi ngờ gì nữa. Vì gia đình hòa thuận và có thái độ tích cực nên sự hòa thuận của cả gia đình cũng sẽ tăng lên. Một gia đình hạnh phúc viên mãn như vậy là điều mà ai cũng vô cùng khao khát.

Nhưng nếu bạn gặp một người phụ nữ thích phàn nàn, cô ấy phàn nàn suốt ngày thay vì tự kiểm điểm lỗi lầm của mình. Hằng ngày than thở về sự bất công của số phận và sự bất bình đẳng của xã hội. Suốt ngày lải nhải bên tai, sau một thời gian dài, tôi tin rằng một người vốn có thái độ sống tích cực cũng sẽ bị vợ mình dẫn dắt lầm đường lạc lối. Những người tiêu cực thường dễ lây lan và có nhiều khả năng ảnh hưởng đến tâm trạng của một người.

lấy vợ, chọn vợ, nô tỳ, cưới vợ

Phần kết luận:

Về chuyện cưới vợ, quan trọng nhất là cách cư xử của người vợ tương lai. Bởi vì trong khi bạn đang suy nghĩ cẩn thận, bạn cũng có trách nhiệm với gia đình tương lai của mình. Một môi trường gia đình tốt sẽ mang lại lợi ích to lớn cho cả sự nghiệp và mối quan hệ gia đình. Một gia đình như vậy sẽ trở nên hòa thuận và tốt đẹp, và mọi thứ sẽ thịnh vượng, phải không? Vì vậy, ba loại phụ nữ này không thể được mong muốn cưới về làm vợ.

Minh Thành (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tha-lay-no-ty-nha-dai-gia-con-hon-lay-con-gai-nha-nho-to-tien-nhac-n.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tha-lay-no-ty-nha-dai-gia-con-hon-lay-con-gai-nha-nho-to-tien-nhac-nho-3-loai-phu-nu-nay-khong-the-lay-lam-vo-vz59973.html

Sấu vào mùa, người giàu kinh nghiệm chỉ cách chọn sấu ngon nhất và mẹo bảo quản cả năm không hỏng

Sấu vào mùa, người giàu kinh nghiệm chỉ cách chọn sấu ngon nhất và mẹo bảo quản cả năm không hỏng

Kiến thức - 1 ngày, 4 giờ trước

Để chọn được quả sấu ngon cũng cần có kinh nghiệm, những lưu ý này được các bà nội trợ truyền tai nhau, ai cũng có thể áp dụng.

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 7/6/2023: Tuổi Thân tài lộc rực rỡ, Mùi cần thận trọng

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 7/6/2023: Tuổi Thân tài lộc rực rỡ, Mùi cần thận trọng

Đời sống số - 1 ngày, 4 giờ trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 4 ngày 7/6/2023.

Với sự phát triển của khoa học, con người đang cố gắng hồi sinh 9 loài động vật đã tuyệt chủng từ lâu

Với sự phát triển của khoa học, con người đang cố gắng hồi sinh 9 loài động vật đã tuyệt chủng từ...

Kiến thức - 1 ngày, 7 giờ trước

Có rất nhiều loài động vật trên trái đất, vì lý do con người, mất môi trường sống và thiên tai, cuối cùng chúng đã biến mất hoàn toàn trên trái đất và bị...

Tiêu chuẩn kép là gì? Tại sao nó vẫn tồn tại trong xã hội hiện đại mà không mấy ai màng đến hậu quả?

Tiêu chuẩn kép là gì? Tại sao nó vẫn tồn tại trong xã hội hiện đại mà không mấy ai màng đến...

Kiến thức - 1 ngày, 9 giờ trước

Bạn có biết rằng tiêu chuẩn kép ẩn sau nhiều hành động hàng ngày của chúng ta. Nó là một hiện tượng có thể gây hậu quả nghiêm trọng trong các mối quan hệ...

Rắc một ít vào bồn cầu, các vết ố vàng có thể được giải quyết dễ dàng! Nhiều người không biết, siêu dễ làm

Rắc một ít vào bồn cầu, các vết ố vàng có thể được giải quyết dễ dàng! Nhiều người không biết, siêu...

Kiến thức - 1 ngày, 10 giờ trước

Bồn cầu là khu vực ẩn nấp lý tưởng của rất nhiều nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh cho sức khỏe con người. Đặc biệt, sau thời gian sử dụng bồn cầu thường bị...

Loạt phim Hàn ra mắt vào tháng 6 rất đáng được mong chờ

Loạt phim Hàn ra mắt vào tháng 6 rất đáng được mong chờ

Truyền hình - 4 giờ, 29 phút trước

Tháng 6 đã đến cùng với nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc sắp lên sóng, đa dạng thể loại, chắc chắn các bạn không thể bỏ qua, hãy đón chờ nhé.

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 8/6/2023: Tuổi Ngọ sự nghiệp rộng mở, Mão mâu thuẫn với đồng nghiệp

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 8/6/2023: Tuổi Ngọ sự nghiệp rộng mở, Mão mâu thuẫn với đồng nghiệp

Đời sống số - 5 giờ, 36 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 5 ngày 8/6/2023.

Lan Phương tự hào khoe khả năng tính nhẩm xịn xò của con gái khi mới 5 tuổi, tiết lộ thêm một chi tiết về nhóc tì

Lan Phương tự hào khoe khả năng tính nhẩm xịn xò của con gái khi mới 5 tuổi, tiết lộ thêm một...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 36 phút trước

Con gái Lan Phương khiến nhiều người bất ngờ với khả năng tính nhẩm đỉnh cao.

Em dâu NSƯT Vũ Linh khẳng định vẫn về thắp hương, nhìn di ảnh của anh chồng và nhắn nhủ điều này

Em dâu NSƯT Vũ Linh khẳng định vẫn về thắp hương, nhìn di ảnh của anh chồng và nhắn nhủ điều này...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 38 phút trước

Em dâu của Vũ Linh nói về chuyện về thắp hương 100 ngày cho cố nghệ sĩ.

Doanh nhân Phan Thị Mai và hành trình lan tỏa tấm lòng nhân ái

Doanh nhân Phan Thị Mai và hành trình lan tỏa tấm lòng nhân ái

Doanh nghiệp - 5 giờ, 58 phút trước

“Ngoài sứ mệnh làm đẹp cho hàng triệu phụ nữ Việt, Mai luôn mong muốn lan tỏa tinh thần nhân ái, đem đến giá trị thực cho cộng đồng thông qua các hoạt động...

Ngọc Trinh diện bikini khoe thân hình nóng bỏng bên bờ biển

Khi còn trẻ, Vương Phi lạnh lùng, Châu Tấn như tiên nữ, Trương Bá Chi đẹp như tranh còn Triệu Vy thật ấn tượng

Khi còn trẻ, Vương Phi lạnh lùng, Châu Tấn như tiên nữ, Trương Bá Chi đẹp như tranh còn Triệu Vy thật...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 3 phút trước

Dàn mỹ nhân đình đám làng giải trí Hoa ngữ như Châu Tấn, Vương Phi, Triệu Vy... ở thời điểm hiện tại đã không còn trẻ trung. Thế nhưng, nhan sắc của họ ở...

Thông gia muốn hòa thuận để hai con hạnh phúc, tuyệt đối đừng phạm phải 3 điều này

Thông gia muốn hòa thuận để hai con hạnh phúc, tuyệt đối đừng phạm phải 3 điều này

Kiến thức - 6 giờ, 3 phút trước

Giữ gìn mối quan hệ tốt với thông gia không chỉ là việc nên làm mà còn là cách giúp các con hạnh phúc, thuận hòa.

Sốc nhiệt rất nguy hiểm, có 4 điều bạn không nên làm ngay khi đi từ ngoài trời nắng về

Sốc nhiệt rất nguy hiểm, có 4 điều bạn không nên làm ngay khi đi từ ngoài trời nắng về

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 3 phút trước

Trời nắng nóng, nhiều người có nguy cơ sốc nhiệt, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Để phòng tránh, đi nắng về, tuyệt đối không làm điều này.

Nhân duyên kỳ lạ: Chàng trai từng tới dự một đám cưới, 7 năm sau 'hốt' cô dâu trong đám cưới đó về làm vợ

Nhân duyên kỳ lạ: Chàng trai từng tới dự một đám cưới, 7 năm sau 'hốt' cô dâu trong đám cưới đó...

Đời sống trẻ - 8 giờ, 46 phút trước

Một cô gái chia sẻ về việc duyên phận bất ngờ khi chàng trai từng đến uống rượu trong đám cưới của mình và 7 năm sau lại trở thành chồng cô.

Chú ý khi mua nhà! 6 loại phong thủy 'phạm ác', bất lợi cho người ở

Chú ý khi mua nhà! 6 loại phong thủy 'phạm ác', bất lợi cho người ở

Phong thủy - 8 giờ, 20 phút trước

Thầy phong thuỷ chia sẻ, 6 loại tà khí Phong Thủy phải chú ý khi mua nhà.

Ngọc Trinh diện bikini khoe thân hình nóng bỏng bên bờ biển

Ngọc Trinh diện bikini khoe thân hình nóng bỏng bên bờ biển

VIDEO - 10 giờ, 49 phút trước

Ngọc Trinh khiến người hâm mộ không khỏi 'phát sốt' với clip ngắn khoe thân hình nóng bỏng trên bãi biển.

Hà Phương tình tứ bên chồng tỉ phú khi tụ họp bạn bè sau tin đồn trục trặc hôn nhân

Hà Phương tình tứ bên chồng tỉ phú khi tụ họp bạn bè sau tin đồn trục trặc hôn nhân

Chuyện làng sao - 10 giờ, 49 phút trước

Đây là những hình ảnh ca sĩ Hà Phương cùng ông xã tỉ phú Chính Chu có buổi tiệc ấm cúng, quây quần bên cạnh bạn bè. Loạt ảnh này cũng ngầm phủ nhận...

Thẩm mỹ viện Mailisa Cần Thơ khẳng định uy tín chất lượng với lượng khách luôn đông như “trẩy hội”

Thẩm mỹ viện Mailisa Cần Thơ khẳng định uy tín chất lượng với lượng khách luôn đông như “trẩy hội”

Spa - 10 giờ, 51 phút trước

Mailisa Cần Thơ luôn minh bạch trong tất cả dịch vụ làm đẹp cũng như nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật trong hoạt động kinh doanh.

Màn bốc thăm chọn chỗ đứng của Thanh Hằng - Hà Hồ - Hương Giang lầy nhưng ăn đứt The Face

Màn bốc thăm chọn chỗ đứng của Thanh Hằng - Hà Hồ - Hương Giang lầy nhưng ăn đứt The Face

Chuyện làng sao - 10 giờ, 53 phút trước

The New Mentor đã tung màn bốc thăm chọn chỗ đứng của Thanh Hằng - Hà Hồ - Hương Giang.

'Phu nhân tập đoàn nghìn tỷ' Phanh Lee diện đồ bơi đọ dáng với Huyền Lizzie

'Phu nhân tập đoàn nghìn tỷ' Phanh Lee diện đồ bơi đọ dáng với Huyền Lizzie

Chuyện làng sao - 10 giờ, 55 phút trước

Diễn viên Phanh Lee đã cùng hai người bạn của mình chụp ảnh tại một resort ở Đà Nẵng.

Khi thợ máy nói điều hòa cần nạp gas, bạn nên kiểm tra một chi tiết để tránh mất tiền oan

Khi thợ máy nói điều hòa cần nạp gas, bạn nên kiểm tra một chi tiết để tránh mất tiền oan

Xài gì - 10 giờ, 26 phút trước

Một số thợ sửa điều hòa không 'có tâm' thường báo điều hòa hết gas để moi tiền của khách hàng.

Hoa hậu Jennifer Phạm đưa các con đi du lịch hè, khung ảnh tình tứ bên chồng gây chú ý

Hoa hậu Jennifer Phạm đưa các con đi du lịch hè, khung ảnh tình tứ bên chồng gây chú ý

Chuyện làng sao - 10 giờ, 26 phút trước

Hoa hậu Jennifer Phạm đã xả kho ảnh đi du lịch hè cùng chồng và ba con nhỏ.

6 mẹo hay giúp bạn 'xả' nồng độ cồn nhanh nhất sau khi uống rượu bia

6 mẹo hay giúp bạn 'xả' nồng độ cồn nhanh nhất sau khi uống rượu bia

Chăm sóc sức khỏe - 10 giờ, 26 phút trước

Khó có thể chối từ sự hấp dẫn của ly bia mát lạnh trong ngày hè oi bức. Nhưng với người điều khiển xe thì việc này không tốt và có thể gây nguy...

Rau muống sạch, rau muống bẩn chỉ cần nhìn vào 3 điểm có thể dễ dàng phân biệt, biết để tránh mua nhầm

Rau muống sạch, rau muống bẩn chỉ cần nhìn vào 3 điểm có thể dễ dàng phân biệt, biết để tránh mua...

Kiến thức - 11 giờ, 31 phút trước

Thông qua mắt nhìn, bạn hoàn toàn có thể phân biệt đâu là rau muống sạch và đâu là rau muống bẩn.

Tại sao bạn phải lấy máu ngay khi vào bệnh viện? Bác sĩ tiết lộ bí mật: máu được rút ra rốt cuộc ở đâu?

Tại sao bạn phải lấy máu ngay khi vào bệnh viện? Bác sĩ tiết lộ bí mật: máu được rút ra rốt...

Chăm sóc sức khỏe - 11 giờ, 32 phút trước

Cho dù nhiều người đến bệnh viện để chữa bệnh hay khám sức khỏe, việc đầu tiên họ làm thường là lấy máu, nhìn máu của chính mình chảy vào hết ống này đến...