Thà lấy nô tỳ nhà đại gia còn hơn lấy con gái nhà nhỏ, tổ tiên nhắc nhở: 3 loại phụ nữ này không thể lấy làm vợ

21:18 26/05/2023

Điều quan trọng là mọi người phải tự hiểu biết, nhưng làm thế nào để đạt được hiệu quả của sự hiểu biết về bản thân. Điều này cần phải được nghiên cứu cẩn thận.

“Trai gái gả chồng” là một truyền thống khó giải thích từ xa xưa. Một trong những mục đích quan trọng nhất của nó là có thể đồng hành cùng cả hai bên. Đó chính là ý nghĩa "cùng nhau già đi và sống hạnh phúc mãi mãi về sau". Hai là truyền lại dòng họ cho thế hệ sau. Tầm quan trọng của cả hai đối với hôn nhân có thể được tóm tắt trong hai điểm.

Nhưng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, liên quan đến vấn đề cưới vợ. Người xưa có câu “Thà gả con nhà lớn còn hơn lấy con gái nhà nhỏ”, nhưng tổ tiên đã nhắc nhở, ba loại phụ nữ này không được lấy về nhà. Nếu không thì không chỉ hại chính gia đình mình mà còn ảnh hưởng đến hòa khí gia đình, tổ tiên nhắc nhở là có lý do gì?

Thà lấy một nô tỳ còn hơn là con gái của một gia đình nhỏ

Mặc dù địa vị của phụ nữ trong thời cổ đại không cao, nhưng sự khác biệt về nguồn gốc có nghĩa là môi trường của bạn trong tương lai cũng sẽ được cải thiện rất nhiều. “Thà lấy nô tỳ đại gia còn hơn gả con gái tiểu gia”. Nữ nô sống trong đại gia tộc tuy không có địa vị nhưng cũng đã từng trải qua người, vật, sự việc trong phủ. Có rất nhiều người trong số họ, vì vậy nó có thể được mô tả một cách tự nhiên là nắm được đầy đủ sự giáo dục. Vì vậy, nếu kết hôn và về nhà, sự chăm sóc cho gia đình và con cái sẽ tự nhiên rất cao.

Vậy tại sao không kết hôn với một cô gái nhà nhỏ? Trên thực tế, điều quan trọng nhất là do cấu trúc. Vì sự khác biệt về môi trường sống, nhận thức của cô gái trong gia đình nhỏ về mọi thứ và sự khác biệt trong suy nghĩ của cha mẹ, nó tự nhiên tạo ra sự khác biệt trong tầm nhìn của trẻ em.

lấy vợ, chọn vợ, nô tỳ, cưới vợ

Người phụ nữ lười biếng

Thông thường, trong các hộ gia đình bình thường. Nói chung, đàn ông là trụ cột của gia đình, họ đi mưa gió bên ngoài để đổi lấy tiền của gia đình. Người vợ nói chung trở thành một bà nội trợ, và điều quan trọng nhất là chăm sóc con cái và người già ở nhà. Nhưng nếu bà nội trợ này không phải là người chăm chỉ, ngăn nắp mà còn là người “to mồm” thích ngồi lê đôi mách. Trong trường hợp này, sẽ rất kinh tởm.

lấy vợ, chọn vợ, nô tỳ, cưới vợ

Đặc biệt là những người kể chuyện nhà mình cho người này người kia nghe, rồi kể chuyện nhà người khác. Điều này không chỉ gây mâu thuẫn gia đình mà còn gây bất hòa giữa hàng xóm với nhau. Nó cũng gây ra một số thiệt hại cho gia đình. Bất kể xuất phát điểm là gì, hầu hết phụ nữ bị vỡ miệng sẽ không được chấp nhận trong đám đông. Suy cho cùng, có một số việc có thể nói ra, có một số việc liên quan đến bản thân hoặc người nhà của người khác, lời nói và việc làm đương nhiên phải thận trọng. Bởi vì bạn phải kiểm soát cái miệng của bạn, cái miệng là đầu mối của mọi tai họa.

Ngoài ra còn có một người phụ nữ lười biếng, điều mà nhiều người không thể chấp nhận được. Rốt cuộc, sau một ngày làm việc mệt mỏi, khi bạn trở về nhà và thấy trong nhà hỗn loạn, không có đồ ăn thức uống, liệu một gia đình như vậy có tồn tại mãi mãi? Nếu gặp được người nội trợ giỏi giang, đảm đang, chu đáo thì gia đình sẽ tự nhiên hòa thuận, tốt đẹp.

Những người không quan tâm đến gia đình

Không có tình cảm gia đình, tự nhiên sẽ trở nên vô cảm lắm. Nhất là đối với cha mẹ thì “hiếu thảo làm đầu”, sống trong đại gia đình, cha mẹ cả đời đã vất vả, bao công sức vun vén cho gia đình. Cho nên dù ở thời đại nào, hiếu kính cha mẹ vẫn luôn là trên hết.

Một người không hiếu kính cha mẹ mình đương nhiên không cần phải đi xa hơn.

Suy cho cùng, trong cuộc sống hàng ngày từ nay về sau, hôn nhân là một quá trình đi từ tình yêu đến tình cảm. Nếu bạn gặp một người thậm chí không màng đến tình cảm gia đình, thì sau này khi tình yêu phai nhạt, hai người sẽ vì thiếu thốn tình cảm gia đình mà chia lìa? Điều này rất nguy hiểm cho một gia đình.

lấy vợ, chọn vợ, nô tỳ, cưới vợ

Một người không coi trọng tình cảm gia đình thì tự nhiên có một thứ mà cô ấy rất coi trọng, đó là quyền lợi. Lợi ích càng lớn, cô càng hấp dẫn, vậy sau này khi cô có con của mình, đứa con của cô sẽ phải chịu bao nhiêu đau khổ? Khi bạn nghĩ về nó một cách cẩn thận, bạn có còn kết hôn với một người phụ nữ như vậy không? Vì vậy, bạn phải suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định.

Người phụ nữ phàn nàn

Trên thực tế, một bầu không khí gia đình tốt sẽ tích cực một cách tự nhiên, điều này không còn nghi ngờ gì nữa. Vì gia đình hòa thuận và có thái độ tích cực nên sự hòa thuận của cả gia đình cũng sẽ tăng lên. Một gia đình hạnh phúc viên mãn như vậy là điều mà ai cũng vô cùng khao khát.

Nhưng nếu bạn gặp một người phụ nữ thích phàn nàn, cô ấy phàn nàn suốt ngày thay vì tự kiểm điểm lỗi lầm của mình. Hằng ngày than thở về sự bất công của số phận và sự bất bình đẳng của xã hội. Suốt ngày lải nhải bên tai, sau một thời gian dài, tôi tin rằng một người vốn có thái độ sống tích cực cũng sẽ bị vợ mình dẫn dắt lầm đường lạc lối. Những người tiêu cực thường dễ lây lan và có nhiều khả năng ảnh hưởng đến tâm trạng của một người.

lấy vợ, chọn vợ, nô tỳ, cưới vợ

Phần kết luận:

Về chuyện cưới vợ, quan trọng nhất là cách cư xử của người vợ tương lai. Bởi vì trong khi bạn đang suy nghĩ cẩn thận, bạn cũng có trách nhiệm với gia đình tương lai của mình. Một môi trường gia đình tốt sẽ mang lại lợi ích to lớn cho cả sự nghiệp và mối quan hệ gia đình. Một gia đình như vậy sẽ trở nên hòa thuận và tốt đẹp, và mọi thứ sẽ thịnh vượng, phải không? Vì vậy, ba loại phụ nữ này không thể được mong muốn cưới về làm vợ.

Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tha-lay-no-ty-nha-dai-gia-con-hon-lay-con-gai-nha-nho-to-tien-nhac-n.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tha-lay-no-ty-nha-dai-gia-con-hon-lay-con-gai-nha-nho-to-tien-nhac-nho-3-loai-phu-nu-nay-khong-the-lay-lam-vo-vz59973.html

Từ ngày 30/5, Phật sẽ phù hộ cho ba con giáp, kiếm tiền hậu hĩnh, giàu sang phú quý không ai sánh bằng

Từ ngày 30/5, Phật sẽ phù hộ cho ba con giáp, kiếm tiền hậu hĩnh, giàu sang phú quý không ai sánh...

Đời sống số - 11 giờ, 59 phút trước

Hôm nay cùng thảo luận về 3 con giáp, bắt đầu từ ngày 30/5 Đức Phật sẽ phù hộ cho bạn, mang đến cho bạn nhiều vận may, đại lộc, nhiều đại sự, nhiều...

Tại sao người xưa lại nói: 'Gái lùi hai trai lùi một', ý nghĩa là gì?

Tại sao người xưa lại nói: 'Gái lùi hai trai lùi một', ý nghĩa là gì?

Kiến thức - 12 giờ, 42 phút trước

Câu nói 'Gái lùi hai trai lùi một' ngày nay vẫn được áp dụng nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa.

Thành phố có nhiều người giàu nhất thế giới: Cứ 24 cư dân lại có một triệu phú, bước ra đường là gặp 'đại gia'

Thành phố có nhiều người giàu nhất thế giới: Cứ 24 cư dân lại có một triệu phú, bước ra đường là...

Dòng sự kiện - 13 giờ, 36 phút trước

Tổng tài sản của người dân thành phố nhiều người giàu nhất thế giới này có thể lên đến hơn 3.000 tỷ USD.

Đi thi bằng lái xe sau 2 ngày nữa cần phải biết những quy định mới này

Đi thi bằng lái xe sau 2 ngày nữa cần phải biết những quy định mới này

Kiến thức - 13 giờ, 36 phút trước

Thông tư 05 của Bộ GTVT sửa đổi, bổ sung một số điều về hồ sơ của người học lái xe.

Kẻ buôn người bị bắt tiết lộ sự thật: Chúng tôi bắt cóc trẻ em nhưng cũng theo dõi chúng, chúng tôi không dám tấn công những kiểu trẻ em này!

Kẻ buôn người bị bắt tiết lộ sự thật: Chúng tôi bắt cóc trẻ em nhưng cũng theo dõi chúng, chúng tôi...

Kiến thức - 14 giờ, 19 phút trước

Những kẻ buôn người đã tiết lộ rằng, ba kiểu trẻ em này chúng sẽ không động tới. Chỉ cần cha mẹ hiểu sớm và có biện pháp phòng ngừa, con cái họ có...

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 30/5/2024: Tuổi Sửu cẩn thận tiểu nhân hãm hại, Dần tài lộc vượng phát

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 30/5/2024: Tuổi Sửu cẩn thận tiểu nhân hãm hại, Dần tài lộc vượng phát...

Đời sống số - 7 giờ, 58 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 30/5/2024.

Độc chiêu duy trì năng lượng mùa hè của Hoa hậu Thùy Tiên

Độc chiêu duy trì năng lượng mùa hè của Hoa hậu Thùy Tiên

Đi gì - 9 giờ, 36 phút trước

Cái nắng chói chang và thời tiết oi ả của mùa hè có lẽ là “chướng ngại vật” cho các bạn trẻ trong việc duy trì năng lượng. Điều này ảnh hưởng khá lớn...

'Cách nhận biết một người không có tương lai'! Hầu hết những người không có tương lai sẽ thích ba điều này

'Cách nhận biết một người không có tương lai'! Hầu hết những người không có tương lai sẽ thích ba điều này...

Kiến thức - 11 giờ, 38 phút trước

Sinh ra là con người, ai cũng đều muốn có một cuộc sống với vô số khả năng trong một thời gian giới hạn và trải qua cuộc sống này một cách vinh quang....

Từ ngày 30/5, Phật sẽ phù hộ cho ba con giáp, kiếm tiền hậu hĩnh, giàu sang phú quý không ai sánh bằng

Từ ngày 30/5, Phật sẽ phù hộ cho ba con giáp, kiếm tiền hậu hĩnh, giàu sang phú quý không ai sánh...

Đời sống số - 11 giờ, 59 phút trước

Hôm nay cùng thảo luận về 3 con giáp, bắt đầu từ ngày 30/5 Đức Phật sẽ phù hộ cho bạn, mang đến cho bạn nhiều vận may, đại lộc, nhiều đại sự, nhiều...

Cả hai đều là con của Vương Phi, nhưng những bức ảnh gần đây của Đậu Tĩnh Đồng là Lý Yên lại khác nhau đến vậy?

Cả hai đều là con của Vương Phi, nhưng những bức ảnh gần đây của Đậu Tĩnh Đồng là Lý Yên lại...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 60 phút trước

Mới đây, Vương Phi đã tổ chức sinh nhật cho con gái Lý Yên 18 tuổi. Hình ảnh ái nữ của nữ ca sĩ trở thành chủ đề nóng và thu hút sự chú...

Lộ diện tại quê nhà sau thời gian 'im hơi lặng tiếng', ngoại hình và phong độ...

Hà Tăng bất ngờ khoe một góc mặt của con trai út, nhóc tì mới 3 tuổi đã tự tin đàn hát cực yêu

Hà Tăng bất ngờ khoe một góc mặt của con trai út, nhóc tì mới 3 tuổi đã tự tin đàn hát...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 37 phút trước

Những khoảnh khắc đáng yêu của quý tử nhà Hà Tăng đã gây chú ý.

Sau khi Quan Hiểu Đồng tẩy trang, Angelababy tẩy trang và Địch Lệ Nhiệt Ba tẩy trang, khoảng cách lập tức lộ ra

Sau khi Quan Hiểu Đồng tẩy trang, Angelababy tẩy trang và Địch Lệ Nhiệt Ba tẩy trang, khoảng cách lập tức lộ...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 37 phút trước

Trong những lần khoe mặt mộc hiếm hoi, Angelababy, Địch Lệ Nhiệt Ba hay Quan Hiểu Đồng mới gây ấn tượng nhất?

Lộ diện tại quê nhà sau thời gian 'im hơi lặng tiếng', ngoại hình và phong độ của Hoài Lâm khiến khán giả bất ngờ

Lộ diện tại quê nhà sau thời gian 'im hơi lặng tiếng', ngoại hình và phong độ của Hoài Lâm khiến khán...

VIDEO - 12 giờ, 37 phút trước

Hoài Lâm lộ diện với vẻ ngoài giản dị, mộc mạc khi sống tại quê nhà, vóc dáng của nam ca sĩ gốc Vĩnh Long được nhận xét là thon gọn và điển trai...

Tại sao người xưa lại nói: 'Gái lùi hai trai lùi một', ý nghĩa là gì?

Tại sao người xưa lại nói: 'Gái lùi hai trai lùi một', ý nghĩa là gì?

Kiến thức - 12 giờ, 42 phút trước

Câu nói 'Gái lùi hai trai lùi một' ngày nay vẫn được áp dụng nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa.

Đạt G lên tiếng khi bị réo tên giữa ồn ào của Decao và Lâm Minh

Đạt G lên tiếng khi bị réo tên giữa ồn ào của Decao và Lâm Minh

Chuyện làng sao - 12 giờ, 43 phút trước

Vì từng bị bạn gái cũ tố bạo hành nên Đạt G đã bị cư dân mạng réo tên giữa ồn ào Decao và Lâm Minh.

Clip Thương Tín tiều tụy, đi phải chống gậy, có người dìu gây xôn xao

Clip Thương Tín tiều tụy, đi phải chống gậy, có người dìu gây xôn xao

VIDEO - 12 giờ, 43 phút trước

Trong clip, có thể thấy nam tài tử đình đám một thời khá tiều tụy, đi lại phải chống gậy, thậm chí phải nhờ người đỡ. Được biết, người đăng clip sống ở TP...

Dù bạn hầm loại thịt nào thì hãy nhớ bổ sung thêm hai nguyên liệu này nhé! Thịt đảm bảo thơm ngon, càng ăn càng thỏa mãn cơn thèm

Dù bạn hầm loại thịt nào thì hãy nhớ bổ sung thêm hai nguyên liệu này nhé! Thịt đảm bảo thơm ngon,...

Địa chỉ ăn ngon - 12 giờ, 23 phút trước

Chỉ cần nắm được mẹo nhỏ này, bạn sẽ có món thịt hầm thơm ngon, ăn cực đưa cơm.

Quy tắc 4 tránh - 4 nên trong phong thủy nhà bếp giúp gia chủ chiêu tài, hút lộc, đón may mắn

Quy tắc 4 tránh - 4 nên trong phong thủy nhà bếp giúp gia chủ chiêu tài, hút lộc, đón may mắn...

Phong thủy - 13 giờ, 36 phút trước

Cùng với phòng khách và phòng ngủ, bếp là một trong ba nơi quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn tới vận khí của ngôi nhà. Do đó, theo phong thủy, khi thiết kế,...

Thành phố có nhiều người giàu nhất thế giới: Cứ 24 cư dân lại có một triệu phú, bước ra đường là gặp 'đại gia'

Thành phố có nhiều người giàu nhất thế giới: Cứ 24 cư dân lại có một triệu phú, bước ra đường là...

Dòng sự kiện - 13 giờ, 36 phút trước

Tổng tài sản của người dân thành phố nhiều người giàu nhất thế giới này có thể lên đến hơn 3.000 tỷ USD.

Điều hòa có 1 nút nhỏ, chỉ cần bạn ấn, bật suốt đêm chỉ mất 3 nghìn đồng, áp dụng ngay và luôn sẽ thấy kết quả

Điều hòa có 1 nút nhỏ, chỉ cần bạn ấn, bật suốt đêm chỉ mất 3 nghìn đồng, áp dụng ngay và...

Xài gì - 13 giờ, 36 phút trước

Mùa hè đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, dùng điều hòa thế nào để tiết kiệm là thắc mắc chung của nhiều người.

Đi thi bằng lái xe sau 2 ngày nữa cần phải biết những quy định mới này

Đi thi bằng lái xe sau 2 ngày nữa cần phải biết những quy định mới này

Kiến thức - 13 giờ, 36 phút trước

Thông tư 05 của Bộ GTVT sửa đổi, bổ sung một số điều về hồ sơ của người học lái xe.

Nước uống Exosome, công nghệ đột phá giúp da trẻ hóa tự nhiên

Nước uống Exosome, công nghệ đột phá giúp da trẻ hóa tự nhiên

Làm đẹp+ - 13 giờ, 51 phút trước

Hiện nay, việc tìm kiếm các phương pháp chăm sóc da hiệu quả và an toàn là một trong những ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Trong số các công nghệ mới...

Vợ NSND Công Lý đăng ảnh số dư tài khoản hiện tại, còn bao nhiêu mà dân tình xót hộ?

Vợ NSND Công Lý đăng ảnh số dư tài khoản hiện tại, còn bao nhiêu mà dân tình xót hộ?

Chuyện làng sao - 13 giờ, 22 phút trước

Vợ NSND Công Lý đăng ảnh số dư tài khoản hiện tại của bản thân với con số khiến dân tình bất ngờ.

1 hũ đào ngâm ngon 'bất bại' cho hè này, vụng đến mấy cũng thành công ngay từ lần đầu tiên với công thức dưới đây!

1 hũ đào ngâm ngon 'bất bại' cho hè này, vụng đến mấy cũng thành công ngay từ lần đầu tiên với...

Địa chỉ ăn ngon - 13 giờ, 22 phút trước

Lại đến mùa đào, chị em hãy làm cho bản thân cùng gia đình một hũ đào ngâm ngon 'bất bại' với cách làm vô cùng đơn giản dưới đây nhé!

Phụ nữ trung niên cần có bao nhiêu tiền để tự tin trong cuộc sống? Bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu?

Phụ nữ trung niên cần có bao nhiêu tiền để tự tin trong cuộc sống? Bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu?...

Trắc nghiệm - 13 giờ, 22 phút trước

Ở mỗi độ tuổi, chúng ta đều có những lắng lo riêng. Phụ nữ tuổi trung niên cũng vậy, ngoài chuyện gia đình - con cái, sự tự tin của bản thân cũng chính...