Quý phi đứng đầu lịch sử Trung Quốc sở hữu bộ phận đặc biệt khiến Hoàng Đế cam nguyện trở thành nô lệ

12:19 10/07/2020

Ở các triều đại Trung Hoa không thiếu những phi tần xinh đẹp được Hoàng Đế sủng ái, thậm chí mê mẩn. Tuy nhiên chỉ có một vị quý phi này được sủng ái nhất trong lịch sử nhờ vào điểm đặc biệt trên cơ thể.

Nói đến những quý phi được sủng ái thì mọi người đều sẽ nghĩ tới câu "hồng nhan họa thủy". Bởi trong lịch sử việc những người phụ nữ xinh đẹp trở thành nguyên nhân dẫn đến vong quốc không hề ít. Xinh đẹp không phải là một loại tội lỗi nhưng nếu như Hoàng Đế say mê sắc đẹp quá mức thì sẽ dẫn đến lơ là quốc gia đại sự, dân chúng sẽ sống cảnh khổ cực. Chính vì vậy mà nhiều người vẫn thường cho rằng những người phụ nữ xinh đẹp là mối họa của triều đình, là một loại tội nghiệt.

Lịch sử Trung Hoa,Sống cùng lịch sử, hậu cung

"Hồng nhan họa thủy" được xem là một trong những nguyên nhân lớn dễ gây sụp đổ một triều đại (Ảnh minh họa).

Người đời đều đã khá quen thuộc với những cái tên như Trụ Vương của nhà Thương si mê Đát Kỷ, Chu Vương vì mỹ nhân Bao Tự mà khuynh quốc hay sự si mê hoang đường của các ông vua nhiều triều đại. Thế nhưng nhìn lại các triều đại thì các nàng vẫn chưa phải mỹ nhân nhận được sự sủng ái nhất trong các phi tần của vua chúa Trung Hoa. Bởi vì cho dù các nàng có được Hoàng Đế yêu chiều đến đâu cũng không dám trước mặt vua làm chuyện lỗ mãng, tùy ý. Thậm chí đối với Hoàng Đế vẫn còn vài phần sợ hãi.

Thế nhưng ở thành Kim Lăng, vào thời kỳ Nam Bắc triều lại xuất hiện một người con gái xinh đẹp, sự cao quý của nàng hầu như không ai có thể so bì. Bởi vậy mà nàng thậm chí khiến cho Hoàng Đế trở thành nô lệ của nàng, tùy ý sai khiến, điều động, cam nguyện vì nàng làm mọi thứ, bị nàng đạp dưới chân mình. Loại sủng ái mà chưa có bất kỳ một vị phi tần nào có được. Nàng chính là Quý phi Phan Ngọc Nhi của Hoàng Đế đời thứ 6 Nam Tề - Tiêu Bảo Quyển.

Nhắc tới Tiêu Bảo Quyển, người ta thường biết đến ông qua cái tên sau khi bị phế là Đông Hôn Hầu. Ông nổi tiếng là một quân chủ bạo lực, ngang tàn, bốc đồng làm ra rất nhiều chuyện hoang đường lưu lại trong lịch sử Trung Hoa. Tuy nhiên, hầu như mỗi một chuyện hoang đường ông làm ra phía sau đều có một vị "hồng nhan họa thủy" sai khiến, người này không ai khác chính là Phan Ngọc Nhi.

Lịch sử Trung Hoa,Sống cùng lịch sử, hậu cung

(Ảnh minh họa)

Phan Ngọc Nhi vốn tên là Du Ny Tử, xuất thân thấp hèn, là con gái của một người buôn bán nhỏ nhưng trời sinh nàng có vẻ ngoài quyến rũ khó cưỡng. Mẹ của Ny Tử may mắn từng được làm bà vú của Tiêu Bảo Quyển, nhìn thấy con gái càng lớn càng xinh đẹp, mỹ lệ, người nhà họ Du đương nhiên không muốn lãng phí loại tài nguyên quý giá này. Khi Ny Tử được 14 - 15 tuổi, mẹ nàng liền đem con gái đến ra mắt Tiêu Bảo Quyển, lúc này đã thừa kế giang sơn khi chỉ mới 16 tuổi.

Hôn quân Tiêu Bảo Quyển tuy đã từng thấy qua đủ loại mỹ nữ nhưng lần đầu nhìn thấy Du Ny Tử vẫn bị nàng mê hoặc. Sử sách ghi chép rằng nàng không chỉ có làn da trắng như tuyết, yêu diễm, yêu kiều mà còn có một điểm đặc biệt trên thân thể khiến Tiêu Bảo Quyển mê mẩn không lối về. Đó chính là một đôi chân cực kỳ nhỏ nhắn. Đôi chân của Phan Ngọc Nhi không chỉ trắng nõn, trơn truột mà còn mềm mại giống như không hề có xương bàn chân, xinh xắn và đẹp đẽ đến mức Tiêu Bảo Quyển cảm thấy như nhặt được vật cực kỳ quý báu.

Lịch sử Trung Hoa,Sống cùng lịch sử, hậu cung

(Ảnh minh họa)

Sau khi Du Ny Tử tiến cung, hậu cung ba ngàn phi tần của Tiêu Bảo Quyển liền không còn được để ý đến nữa. Tiêu Bảo Quyển ban cho nàng tên Phan Ngọc Nhi, phong làm quý phi, đem hết thảy sủng ái đều tập trung vào trên người nàng, không còn để tâm chuyện quản lý triều chính. Vì để lấy lòng mỹ nhân, hắn đi khắp nơi vơ vét các kỳ trân dị bảo trong thiên hạ, vì nàng mà xây cung điện xa hoa, cực kỳ phung phí, xa xỉ.

Để làm nổi bật đôi chân nhỏ nhắn của nàng, hắn không tiếc dùng vàng tạo thành những đóa hoa sen trên mặt đất khiến mỗi bước chân của Phan Ngọc Nhi đi qua đều giống như mỗi bước đều nở một hoa sen dưới chân. Tiêu Bảo Quyển thay vì đem Phan Ngọc Nhi yêu chiều trong tay thì nói đúng hơn là để cho Phan Ngọc Nhi đạp ở dưới chân. Sau khi khiến cho Phan Ngọc Nhi trở nên cao quý không còn gì sánh bằng, Tiêu Bảo Quyển còn tự mình bưng trà rót nước cho nàng, xoa bóp chân, mát xa lưng cho nàng, cam nguyện làm nô bộc để nàng tùy ý sai khiến. Làm vua của một nước lại suy đồi đến mức độ như vậy cũng đồng nghĩa với không xem việc nước ra gì, Phan Ngọc Nhi chạy không thoát nổi số kiếp hồng nhan họa thủy. Tiêu Bảo Quyển cũng định trước là một ông vua vong quốc.

Lịch sử Trung Hoa,Sống cùng lịch sử, hậu cung

(Ảnh minh họa)

Năm 502, Tiêu Diễn công thành, lập nên triều Lương, trở thành Lương Vũ Đế khiến Nam Tề diệt vong, Tiêu Bảo Quyển bị giết. Sau khi Lương Vũ Đế vào thành, tuy đối với Phan Ngọc Nhi động lòng nhưng với cương vị của một vị vua khai quốc khiến hắn vẫn phải giữ lại cho mình vài phần tỉnh táo. Hắn biết rõ nếu lưu luyến sắc đẹp sẽ tạo nên hậu quả nghiêm trọng liền đem nàng ban cho tướng quân Điền An Khải. Thế nhưng Phan Ngọc Nhi nghe xong liền thà chết không nghe theo, nàng nói rằng trước giờ đều được quân vương ân sủng, giờ lại trở thành vợ của một cấp dưới, nói thế nào cũng không đồng ý. Lương Vũ Đế trong cơn nóng giận liền sai người vào ngục bức chết nàng. Một đời hồng nhan cứ thế chấm dứt, tàn phai.

Phan Ngọc Nhi tuy rằng đã chết nhưng câu chuyện về nàng vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến hậu thế. Có người nói đôi chân nhỏ của nàng khiến cho người Trung Hoa thay đổi cách nhìn về cái đẹp, tạo thành tục bó chân nhưng không có chứng cứ xác định chắc chắn. Có thể nói, câu chuyện "Ba tấc kim liên" của nàng vang danh thiên cổ, trở thành cảm hứng sáng tác nhân vật Phan Kim Liên trong các tác phẩm "Thủy Hử" và "Kim Bình Mai".

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/quy-phi-dung-dau-lich-su-trung-quoc-so-huu-bo-phan-dac-b.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/quy-phi-dung-dau-lich-su-trung-quoc-so-huu-bo-phan-dac-biet-khien-hoang-de-cam-nguyen-tro-thanh-no-le-49205.html

Loading...
Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 8/8/2020: Tuổi Mùi làm gì cũng thuận lợi, Dậu đề phòng có kẻ ném đá giấu tay

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 8/8/2020: Tuổi Mùi làm gì cũng thuận lợi, Dậu đề phòng có kẻ ném...

Đời sống số - 10 giờ, 56 phút trước

Cùng xem tử vi dự báo gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 7 ngày 8/8/2020.

Uống rượu với lãnh đạo bữa tối, đừng tin ba lời nhà lãnh đạo nói, bạn càng tin, bạn càng thua

Uống rượu với lãnh đạo bữa tối, đừng tin ba lời nhà lãnh đạo nói, bạn càng tin, bạn càng thua

Đời sống số - 11 giờ, 42 phút trước

Trên thực tế, sau khi đi làm, nhiều người trẻ không thể tránh khỏi mối quan hệ với nhà lãnh đạo, bởi nếu mối quan hệ của bạn với nhà lãnh đạo ngày càng...

Hoa hậu Nguyễn Thị Thanh Thúy: “Tôi là người sống thẳng và nói thật những gì mình nghĩ”

Hoa hậu Nguyễn Thị Thanh Thúy: “Tôi là người sống thẳng và nói thật những gì mình nghĩ”

Dòng sự kiện - 1 ngày, 2 giờ trước

Với tính cách thẳng thắn, bộc trực nhưng có trái tim nhận hậu và ấm áp, Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới - Nguyễn Thị Thanh Thúy luôn nhận được tình yêu...

8 loại quả Thần Tài 'cực thích', đặt trong nhà là ngập tràn may mắn, tài lộc về ào ào

8 loại quả Thần Tài 'cực thích', đặt trong nhà là ngập tràn may mắn, tài lộc về ào ào

Đời sống số - 1 ngày, 2 giờ trước

Theo quan niệm phong thủy, những loại quả này mang ý nghĩa may mắn, gia chủ nên bày lên bàn thờ trong những ngày lễ tết.

Cuối tuần này, top 3 con giáp tài vận thăng hoa, may mắn ngập tràn, tài lộc rủng rỉnh

Cuối tuần này, top 3 con giáp tài vận thăng hoa, may mắn ngập tràn, tài lộc rủng rỉnh

Kiến thức - 1 ngày, 4 giờ trước

Những con giáp sau đây sẽ may mắn nhất trong những ngày cuối tuần, sự nghiệp lên như diều gặp gió, mọi việc đều thuận lợi.

Thêm bằng chứng chứng minh “Thư ký Kim” Park Min Young và “Phó Chủ tịch” Park Seo Joon có sự tâm đầu ý hợp không hề nhẹ

Thêm bằng chứng chứng minh “Thư ký Kim” Park Min Young và “Phó Chủ tịch” Park Seo Joon có sự tâm đầu...

Thảm đỏ sao - 5 giờ, 36 phút trước

Cho đến tận bây giờ người hâm mộ vẫn cho rằng Park Min Young và Park Seo Joon sinh ra là để cho nhau.

Sao nhí khốn khổ nhất Cbiz: 13 tuổi bị bà nội tiêm thuốc kìm hãm dậy thì, lớn lên không thể phát triển chiều cao

Sao nhí khốn khổ nhất Cbiz: 13 tuổi bị bà nội tiêm thuốc kìm hãm dậy thì, lớn lên không thể phát...

Nhí - 5 giờ, 38 phút trước

Là một người có kỹ năng diễn xuất rất tốt, tưởng như sẽ trở thành gương mặt ăn khách trong tương lai nhưng cuối cùng, cô bé này lại bị gán mác "ngôi sao...

'Tiểu tam' Karen Nguyễn chúc mừng Hương Giang thành đôi nhưng sao fan lại đồng loạt lo lắng thế

'Tiểu tam' Karen Nguyễn chúc mừng Hương Giang thành đôi nhưng sao fan lại đồng loạt lo lắng thế

Chuyện làng sao - 5 giờ, 40 phút trước

Bạn bè và đồng nghiệp liên tục gửi những lời chúc mừng cho Hương Giang, trong đó có Karen Nguyễn.

Bỏ gia đình theo Meghan, Hoàng tử Harry giờ còn bị chê mất 'bản lĩnh đàn ông'

Bỏ gia đình theo Meghan, Hoàng tử Harry giờ còn bị chê mất 'bản lĩnh đàn ông'

Chuyện làng sao - 5 giờ, 41 phút trước

Nhiều người cho rằng Hoàng tử Harry đã lầm đường lạc lối khi cung phụng Meghan hết mực để rồi bị cô dắt mũi.

Sức hấp dẫn lớn nhất của phụ nữ đến từ đâu?

Sức hấp dẫn lớn nhất của phụ nữ đến từ đâu?

Tâm sự - 7 giờ, 45 phút trước

Như đã nói, việc trau dồi kiến ​​thức bên trong và tu luyện không phải là vấn đề chỉ sau một đêm, cũng không phải là trọng tâm của bài viết này.

Cho dù vết máu cứng đầu trên ga trải giường như thế nào, với phương pháp này, vết máu khô lâu cũng được làm sạch như mới

Cho dù vết máu cứng đầu trên ga trải giường như thế nào, với phương pháp này, vết máu khô lâu cũng...

Kiến thức - 7 giờ, 49 phút trước

Tôi nên làm gì nếu ga trải giường hoặc quần áo bị dính máu? Loại vết máu này rất khó tẩy, nếu không lau được thì rất ngại, hôm nay chúng tôi sẽ hướng...

Vợ Khánh Đơn thừa nhận nghiêm khắc, không dễ dàng bỏ qua 1 sai phạm nào cho con riêng của chồng

Vợ Khánh Đơn thừa nhận nghiêm khắc, không dễ dàng bỏ qua 1 sai phạm nào cho con riêng của chồng

Chuyện làng sao - 7 giờ, 50 phút trước

Huỳnh Như luôn coi con riêng của ca sĩ Khánh Đơn như con ruột của mình. Vì vậy, cô hết lòng yêu thương và dạy bảo con riêng của chồng.

Có 3 'thứ' sau đây ở nhà không nên cho đi, chính là ẩn dụ cho việc thất thoát đi của cải

Có 3 'thứ' sau đây ở nhà không nên cho đi, chính là ẩn dụ cho việc thất thoát đi của cải...

Đời sống số - 8 giờ, 3 phút trước

Có đi có lại là một truyền thống tốt đẹp từ xa xưa, nhưng một số thứ không thể cho đi theo ý muốn. Bởi vì những thứ này dùng để gom góp của...

Kiếm được 60 triệu mỗi tháng chồng vẫn bị vợ 'cắm sừng', dân mạng tranh cãi kịch liệt

Kiếm được 60 triệu mỗi tháng chồng vẫn bị vợ 'cắm sừng', dân mạng tranh cãi kịch liệt

Đàn ông yêu - 8 giờ, 27 phút trước

'Cắm đầu cắm cổ' làm việc để mong cuộc sống vợ chồng bớt khó khăn nhưng ai ngờ chàng trai vẫn bị vợ 'cắm sừng'.

Nhan sắc và cuộc sống hiện tại của Á hậu từng được ca tụng đẹp 'nhất miền Bắc, nhì cả nước”

Nhan sắc và cuộc sống hiện tại của Á hậu từng được ca tụng đẹp 'nhất miền Bắc, nhì cả nước”

Chuyện làng sao - 8 giờ, 28 phút trước

Sau 26 năm đăng quang Á hậu Việt Nam 1994, cuộc sống hiện tại của người đẹp Tô Hương Lan được nhiều công chúng quan tâm.

Nếu bạn phải mua nhà vào nửa cuối năm 2020, hãy nhớ 4 lời khuyên để tránh bị lừa

Nếu bạn phải mua nhà vào nửa cuối năm 2020, hãy nhớ 4 lời khuyên để tránh bị lừa

Mẫu nhà đẹp - 9 giờ, 4 phút trước

Kiếm tiền vào năm 2020 rất khó và thậm chí còn khó mua nhà hơn. Thị trường nhà đất hiện tại rất khó hiểu. Nhiều người nói rằng giá nhà sẽ giảm, nhưng nửa...

Tại sao các bác sĩ kêu gọi ngừng sử dụng 'khăn tắm'

Tại sao các bác sĩ kêu gọi ngừng sử dụng 'khăn tắm'

Chăm sóc sức khỏe - 9 giờ, 4 phút trước

Khi tắm, "đồ tạo tác" như khăn tắm là không thể thiếu. Sau khi xoa tay, xoa đùi và lưng, bạn cảm thấy nhẹ hơn vài kg ngay sau khi tắm. Thế nhưng, gần...

Con giáp dễ gặp tiểu nhân cuối tuần này (8-9/8), làm gì cũng cần thận trọng kẻo rước họa vào thân

Con giáp dễ gặp tiểu nhân cuối tuần này (8-9/8), làm gì cũng cần thận trọng kẻo rước họa vào thân

Đời sống số - 9 giờ, 5 phút trước

Liệu bạn có nằm trong số những con giáp xui xẻo cuối tuần này (8-9/8), hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Sở hữu cả nghìn tỷ nhưng Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh lại tiết kiệm hết mức: Vợ xài vali nứt tứ phía, chồng mặc áo cũ 2 năm chưa chịu bỏ

Sở hữu cả nghìn tỷ nhưng Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh lại tiết kiệm hết mức: Vợ xài vali nứt tứ phía,...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 5 phút trước

Không ít người cho rằng có lẽ nhờ vào cách sống “keo kiệt” như thế này mà vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh mới giàu có đến vậy.

Cách ăn mì tôm gói kiểu mới: Thêm trứng và chiên trong 5 phút, bạn đã có món mì ngon tuyệt

Cách ăn mì tôm gói kiểu mới: Thêm trứng và chiên trong 5 phút, bạn đã có món mì ngon tuyệt

Địa chỉ ăn ngon - 10 giờ, 31 phút trước

Ngoài luộc và ủ mì gói thì còn cách ăn gì mới thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một cách ăn mì mới nữa, thêm trứng và chiên, không...

Chỉ vài giây 'ướt át', Son Ye Jin đã cho thấy lý do tại sao cô liên tục vượt mặt Song Hye Kyo

Chỉ vài giây 'ướt át', Son Ye Jin đã cho thấy lý do tại sao cô liên tục vượt mặt Song Hye...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 31 phút trước

Son Ye Jin hoàn toàn chinh phục người xem vì sắc vóc gợi cảm, nụ cười ngọt ngào làm tan chảy trái tim.

Sao Việt 8/8/2020: Doanh nhân Matt Liu nhắn nhủ Hương Giang: 'gặp được nhau là do ý trời, có thể ở cạnh nhau hay không là do ý em'; Hari Won: 'Tôi và Trấn Thành như hai con quỷ sống chung với nhau'

Sao Việt 8/8/2020: Doanh nhân Matt Liu nhắn nhủ Hương Giang: 'gặp được nhau là do ý trời, có thể ở cạnh...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 53 phút trước

Sao Việt 8/8/2020: Doanh nhân Matt Liu nhắn nhủ Hương Giang: 'gặp được nhau là do ý trời, có thể ở cạnh nhau hay không là do ý em'; Hari Won khẳng định không...

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 8/8/2020: Tuổi Mùi làm gì cũng thuận lợi, Dậu đề phòng có kẻ ném đá giấu tay

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 8/8/2020: Tuổi Mùi làm gì cũng thuận lợi, Dậu đề phòng có kẻ ném...

Đời sống số - 10 giờ, 56 phút trước

Cùng xem tử vi dự báo gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 7 ngày 8/8/2020.

Con gái thích 'chỉn chu' nhất ở 3 chỗ này, nhưng nó lại đặc biệt xấu trong mắt con trai

Con gái thích 'chỉn chu' nhất ở 3 chỗ này, nhưng nó lại đặc biệt xấu trong mắt con trai

Làm đẹp+ - 11 giờ, 41 phút trước

Các cô gái thích "tinh chỉnh" ở ba nơi này nhất trên gương mặt, nhưng trong mắt các chàng trai, họ thực sự thấy rất xấu xí. Thật may, nếu bạn chưa điều chỉnh....

Uống rượu với lãnh đạo bữa tối, đừng tin ba lời nhà lãnh đạo nói, bạn càng tin, bạn càng thua

Uống rượu với lãnh đạo bữa tối, đừng tin ba lời nhà lãnh đạo nói, bạn càng tin, bạn càng thua

Đời sống số - 11 giờ, 42 phút trước

Trên thực tế, sau khi đi làm, nhiều người trẻ không thể tránh khỏi mối quan hệ với nhà lãnh đạo, bởi nếu mối quan hệ của bạn với nhà lãnh đạo ngày càng...