Các nhà khoa học cho rằng tháng sinh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách của bạn

06:16 21/03/2023

Những người sinh vào tháng 5 (giữa tháng 5 đến giữa tháng 6) có lẽ là những người lạc quan, nhưng những người sinh vào tháng 11 (giữa tháng 11 đến giữa tháng 12) thường nhìn thế giới qua cặp kính bi quan.

Nhiều nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm ra sự khác biệt giữa mọi người dựa trên mùa hoặc tháng sinh của họ và họ đã thành công trong việc này. Một nghiên cứu cho rằng mùa và tháng sinh có thể ảnh hưởng đến tính cách và khả năng của bạn. Và dựa trên dữ liệu được thu thập từ 1,7 triệu người, sức khỏe của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi mùa và tháng sinh của bạn.

Sau đây, chúng tôi muốn xem những người sinh vào mỗi tháng có những khác biệt gì về thể chất và tính cách với nhau.

Tháng 1 (giữa tháng 12 đến giữa tháng 2)

tính cách, tháng sinh, khoa học, sức khoẻ

Nếu bạn sinh vào tháng 1, bạn không chỉ sinh vào mùa đông mà còn sinh vào tháng đầu tiên của năm mới, điều đó có nghĩa là có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau ở phía trước. Trên thực tế, những người sinh vào tháng 1 thường theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực y tế hoặc thậm chí trở thành vận động viên. Khả năng họ sáng tạo và nổi tiếng cũng cao.

Sức khỏe của bạn thường trên mức trung bình và bạn có khả năng miễn dịch với hầu hết các vấn đề về thể chất, bao gồm cả các vấn đề về tim mạch. Nhưng sức khỏe tinh thần của bạn cần được quan tâm và chăm sóc nhiều hơn: Tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực rất phổ biến ở những người sinh tháng Giêng, mặc dù họ ít có khả năng có tính khí nhạy cảm.

Tháng 2 (giữa tháng 2 đến giữa tháng 3)

Những người sinh vào tháng 2 hài lòng hơn với cuộc sống và sự nghiệp của họ. Ngoài ra, khả năng cao là bạn sinh non. Điều này có nghĩa là bạn nhẹ cân hơn khi còn nhỏ và có thể thấp hơn khi trưởng thành. Tháng 2 cũng là tháng của sự sáng tạo và bạn có thể theo đuổi nghệ thuật, thậm chí trở thành người nổi tiếng.

Về sức khỏe, bạn rất dễ mắc các bệnh thông thường. Ngoài ra, bạn có thể được bảo vệ khỏi các bệnh về thần kinh, hô hấp và sinh sản ở một mức độ nào đó.

Tháng 3 (giữa tháng 3 đến giữa tháng 4)

tính cách, tháng sinh, khoa học, sức khoẻ

Tháng 3 là tháng chúng ta đón ánh nắng mặt trời, nếu bạn sinh vào tháng này, chắc hẳn bạn đang tìm kiếm một nửa của cuộc đời bằng ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, hầu hết những người sinh vào mùa xuân có thể bị tăng động, đó là lý do tại sao họ luôn có tâm trạng tốt và tích cực.

Về sức khỏe, những người sinh vào tháng 3 có thể cần phải chăm sóc hệ thống tim mạch của họ.

Tháng 4 (giữa tháng 4 đến giữa tháng 5)

Giống như những người sinh vào tháng 3, những người sinh vào tháng 4 thường là những người tích cực hơn so với những người sinh vào mùa đông, hạ và thu. Về công việc, có nhiều cơ hội việc làm cho những người sinh vào tháng Tư.

Bạn rất miễn dịch với các vấn đề về thể chất nói chung (nhưng bạn vẫn cần quan tâm đến sức khỏe tim mạch của mình). Ngoài ra, bạn ít có khả năng mắc chứng tăng động giảm chú ý.

Tháng 5 (giữa tháng 5 đến giữa tháng 6)

Nếu sinh vào tháng 5, bạn có thể cho mình là người may mắn nhất thế giới, bởi hóa ra hầu hết những người sinh vào tháng này đều như vậy. Bạn sinh ra đã lạc quan. Về sự nghiệp, bạn không nhất thiết phải dồn hết tâm trí vào một công việc duy nhất, bởi có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn.

Điều này cũng áp dụng cho sức khỏe của bạn. Những người sinh vào tháng 5 thường không dễ mắc bất kỳ bệnh nguy cơ cao nào và có khả năng miễn dịch chung cao đối với chúng. Tuy nhiên, nghiên cứu cho biết những người sinh tháng này dễ bị trầm cảm mặc dù rất lạc quan.

Tháng 6 (giữa tháng 6 đến giữa tháng 7)

tính cách, tháng sinh, khoa học, sức khoẻ

Những người sinh vào tháng 6 có sự tích cực giống như những người sinh vào các tháng trước. Tuy nhiên, hầu hết đều có xu hướng trải qua tâm trạng thất thường và có thể hạnh phúc lúc này, lúc khác thì không.

Về sức khỏe, bạn có thể gặp một chút nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp và tim mạch nhưng những người sinh vào tháng 6 nhìn chung đều khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn có thể phần nào miễn dịch với các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tháng 7 (giữa tháng 7 đến giữa tháng 8)

tính cách, tháng sinh, khoa học, sức khoẻ

Những người sinh vào tháng 7 có thể có khả năng điều chỉnh đời sống tình cảm và kiểm soát cơn giận của họ. Về tài năng, hầu hết những người sinh vào tháng 7 đều có năng khiếu nghệ thuật và có thể thuận tay trái.

Về sức khỏe, bạn có thể miễn dịch với các bệnh sinh dục và nhìn chung khỏe mạnh. Ngoài ra, phụ nữ sinh vào tháng 7 có thể dậy thì muộn hơn một chút.

Tháng 8 (giữa tháng 8 đến giữa tháng 9)

tính cách, tháng sinh, khoa học, sức khoẻ

Sinh vào tháng 8 có thể có thành tích học tập thấp hơn, nhưng những người sinh vào tháng này lại nhận được điểm cao hơn. 16 năm nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người đều sinh vào tháng 8. Ngoài ra, bạn có thể là một người lạc quan và có tính tích cực của những người sinh vào mùa xuân.

Về mặt sức khỏe, việc thay đổi tâm trạng liên quan đến sự tích cực quá mức có thể khiến bạn có nguy cơ mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Trên thực tế, những người sinh vào mùa hè ít có khả năng mắc chứng rối loạn này nhất. Phụ nữ sinh vào tháng 8 cũng có thể bước vào tuổi dậy thì muộn hơn, điều đó có nghĩa là một cuộc sống trưởng thành lành mạnh hơn.

Tháng 9 (giữa tháng 9 đến giữa tháng 10)

tính cách, tháng sinh, khoa học, sức khoẻ

Mức độ trầm cảm của những người sinh vào mùa thu nói chung là thấp. Nhưng nếu bạn sinh vào tháng 9, bạn có thể trở thành một vận động viên thành công.

Nguy cơ mắc bệnh ở những người sinh vào tháng 9 là trung bình, nhưng khả năng mắc bệnh hen suyễn ở họ cao hơn và họ phần nào miễn dịch với các bệnh tim mạch nói chung.

Tháng 10 (giữa tháng 10 đến giữa tháng 11)

tính cách, tháng sinh, khoa học, sức khoẻ

Giống như những người sinh vào tháng 9, những người sinh vào tháng 10 thường có rất nhiều khả năng thể thao. Trên thực tế, hầu hết những người sinh vào mùa thu đều cao và những người sinh vào giữa tháng 10 có thể còn cao hơn.

Nếu sinh vào tháng 10, dễ mắc bệnh tật. Tuy nhiên, nguy cơ mắc bệnh tim mạch của bạn có thể thấp.

Tháng 11 (giữa tháng 11 đến giữa tháng 12)

Những người sinh vào mùa thu, kể cả tháng 11, thường rất tập trung. Vấn đề này, cộng với nguy cơ trầm cảm thấp ở họ, đã mang lại lợi thế cho những người sinh tháng 11 trong việc đạt được mục tiêu của họ. Họ cũng thường rất bi quan.

Nguy cơ mắc các bệnh nói chung, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp, ở những người sinh vào tháng 11 cao hơn những người sinh vào các tháng khác, nhưng họ lại có khả năng miễn dịch tốt nhất đối với các bệnh về tim mạch. Tỷ lệ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý cũng cao ở những người sinh vào tháng này.

Tháng 12 (giữa tháng 12 đến giữa tháng 1)

tính cách, tháng sinh, khoa học, sức khoẻ

Nếu bạn sinh vào tháng 12, bạn có thể là một trong những người hiếm hoi nhất trên thế giới, đặc biệt nếu bạn sinh vào ngày 24 hoặc 25 tháng 12. Nhưng về tính khí, bạn không dễ nổi giận và có tính khí ổn định hơn so với những người sinh vào mùa hè.

Những người sinh vào tháng 12 có nguy cơ mắc các bệnh về đường sinh dục cao hơn, nhưng họ thường có sức khỏe tổng quát tốt. Theo nghiên cứu, xác suất sống thọ 105 tuổi của những người sinh vào tháng này cao hơn.

Hồ Yên (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Danh sách các loại thịt phù hợp nhất cho nam giới: Thịt lợn đứng đầu, cá chỉ đứng thứ 4, nhớ sưu tầm nhé!

Danh sách các loại thịt phù hợp nhất cho nam giới: Thịt lợn đứng đầu, cá chỉ đứng thứ 4, nhớ sưu...

Kiến thức - 3 giờ, 25 phút trước

Ai cũng nói đàn ông là trụ cột của gia đình. Thật vậy, đóng góp của nam giới trong gia đình không kém gì phụ nữ, và họ còn gánh vác trách nhiệm nuôi...

Ngài nâng cánh tay phải 46 năm không đặt xuống, được mệnh danh là tu sĩ khổ hạnh bậc nhất Ấn Độ, giờ ra sao?

Ngài nâng cánh tay phải 46 năm không đặt xuống, được mệnh danh là tu sĩ khổ hạnh bậc nhất Ấn Độ,...

Kiến thức - 4 giờ, 39 phút trước

Chúng ta đều biết trên thế giới có nhiều quốc gia khác nhau, và mỗi quốc gia cũng có những tín ngưỡng văn hóa đặc trưng riêng, chẳng hạn như ở nước ta, Phật...

4 loại cá thường thấy ở chợ rau được nhiều người yêu thích. Chủ hàng thủy sản: Tôi ít ăn

4 loại cá thường thấy ở chợ rau được nhiều người yêu thích. Chủ hàng thủy sản: Tôi ít ăn

Kiến thức - 4 giờ, 44 phút trước

Người ta thường nói “ăn cá thường xuyên có thể làm cho đầu óc thông minh hơn”, vì vậy hiện nay các loại cá xuất hiện rất thường xuyên trên bàn ăn của mọi...

Sự giàu có đang thúc đẩy! Tháng 6, 7, 8 tài lộc hanh thông, tài lộc ùn ùn kéo đến, 3 con giáp kiếm bộn tiền

Sự giàu có đang thúc đẩy! Tháng 6, 7, 8 tài lộc hanh thông, tài lộc ùn ùn kéo đến, 3 con...

Đời sống số - 4 giờ, 59 phút trước

Từ tháng 6,7 và 8, vận may sẽ đến, sao tốt chiếu sáng rực rỡ, sự nghiệp của 3 con giáp sẽ phất lên.

Tôi thường sử dụng đèn pin của điện thoại di động để xem nhanh, hóa ra có 2 chức năng ẩn, thực sự rất tiện lợi

Tôi thường sử dụng đèn pin của điện thoại di động để xem nhanh, hóa ra có 2 chức năng ẩn, thực...

Kiến thức - 12 giờ, 42 phút trước

Trong cuộc sống hàng ngày, những người bạn thường sử dụng điện thoại di động đều biết rằng có chức năng đèn pin tự động trên điện thoại di động.

Vợ chồng đại gia Minh Nhựa tổ chức sinh nhật hoành tráng cho con gái

Vợ chồng đại gia Minh Nhựa tổ chức sinh nhật hoành tráng cho con gái

Đời sống trẻ - 1 giờ, 3 phút trước

Đại gia Minh Nhựa cùng vợ tổ chức sinh nhật cho con gái tại biệt thự.

Báo Indonesia bất ngờ đưa tin: ‘Đoàn Văn Hậu chuẩn bị gia nhập CLB Persija Jakarta’

Báo Indonesia bất ngờ đưa tin: ‘Đoàn Văn Hậu chuẩn bị gia nhập CLB Persija Jakarta’

Tin trong ngày - 1 giờ, 3 phút trước

Tờ Indo Sport của Indonesia thông tin hậu vệ Đoàn Văn Hậu có thể gia nhập CLB Persija Jakarta ở kỳ chuyển nhượng đầu mùa giải 2023/2024 tại xứ sở vạn đảo.

Midu gây sốt khi khoe cảnh tậu hàng loạt chiếc túi hiệu đắt đỏ, độ giàu có khó ai sánh bằng

Midu gây sốt khi khoe cảnh tậu hàng loạt chiếc túi hiệu đắt đỏ, độ giàu có khó ai sánh bằng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 41 phút trước

Độ giàu có của Midu đã khiến nhiều người phải trầm trồ.

NSƯT Kim Tử Long tiết lộ về hôn nhân với vợ kém tuổi: 'Không bao giờ đòi hỏi vợ mình phải hoàn hảo'

NSƯT Kim Tử Long tiết lộ về hôn nhân với vợ kém tuổi: 'Không bao giờ đòi hỏi vợ mình phải hoàn...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 41 phút trước

NSƯT Kim Tử Long tiết lộ quan điểm của anh về hôn nhân và cách giữ gìn tình yêu với bà xã Trinh Trinh.

Song Hye Kyo diện đầm trắng tinh khôi đẹp xuất thần khi sánh đôi 'tình tin đồn' kém 16 tuổi

Song Hye Kyo diện đầm trắng tinh khôi đẹp xuất thần khi sánh đôi 'tình tin đồn' kém 16 tuổi

Thời trang sao - 2 giờ, 41 phút trước

Nữ diễn viên Song Hye Kyo cùng đàn em Cha Eun Woo tham dự sự kiện của một thương hiệu tại Paris.

Ngọc Trinh diện bikini khoe thân hình nóng bỏng bên bờ biển

Mẹ ruột của Đức Phúc là ai mà nam ca sĩ tôn thờ và báo hiếu hết lòng?

Mẹ ruột của Đức Phúc là ai mà nam ca sĩ tôn thờ và báo hiếu hết lòng?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 42 phút trước

Chân dung mẹ ruột Đức Phúc khiến bao người phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Việt Trinh hé lộ thêm về chân dung con trai: Cao hơn cả mẹ, mặt phúng phính như bản sao phụ huynh

Việt Trinh hé lộ thêm về chân dung con trai: Cao hơn cả mẹ, mặt phúng phính như bản sao phụ huynh...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 42 phút trước

Diễn viên Việt Trinh liên tục đăng ảnh quý tử. Dù là góc nghiêng và góc xa nhưng dân tình vẫn đủ hình dung được chân dung con trai cô.

Sự kiên nhẫn và đam mê của Cù Thúy Nga - Nguồn cảm hứng cho phụ nữ hiện đại

Sự kiên nhẫn và đam mê của Cù Thúy Nga - Nguồn cảm hứng cho phụ nữ hiện đại

Doanh nghiệp - 2 giờ, 8 phút trước

Trong cuộc sống đầy gian truân, với những thử thách và tổn thương luôn tồn tại những câu chuyện đáng ngưỡng mộ về sự vươn lên để thành công. Cù Thuý Nga chính là...

Đây là thời trang thực sự! Ăn mặc đẹp và khí chất, càng lớn tuổi càng sang chảnh

Đây là thời trang thực sự! Ăn mặc đẹp và khí chất, càng lớn tuổi càng sang chảnh

Thời trang + - 3 giờ, 5 phút trước

Khi một người phụ nữ lớn tuổi rất dễ đánh mất sự tự tin vào bản thân. Nhưng những tín đồ thời trang đích thực không nghĩ như vậy. Dù đã ở tuổi trung...

Danh sách các loại thịt phù hợp nhất cho nam giới: Thịt lợn đứng đầu, cá chỉ đứng thứ 4, nhớ sưu tầm nhé!

Danh sách các loại thịt phù hợp nhất cho nam giới: Thịt lợn đứng đầu, cá chỉ đứng thứ 4, nhớ sưu...

Kiến thức - 3 giờ, 25 phút trước

Ai cũng nói đàn ông là trụ cột của gia đình. Thật vậy, đóng góp của nam giới trong gia đình không kém gì phụ nữ, và họ còn gánh vác trách nhiệm nuôi...

Ngài nâng cánh tay phải 46 năm không đặt xuống, được mệnh danh là tu sĩ khổ hạnh bậc nhất Ấn Độ, giờ ra sao?

Ngài nâng cánh tay phải 46 năm không đặt xuống, được mệnh danh là tu sĩ khổ hạnh bậc nhất Ấn Độ,...

Kiến thức - 4 giờ, 39 phút trước

Chúng ta đều biết trên thế giới có nhiều quốc gia khác nhau, và mỗi quốc gia cũng có những tín ngưỡng văn hóa đặc trưng riêng, chẳng hạn như ở nước ta, Phật...

Cách kho cá trắm cỏ ngon, thịt mềm không có mùi tanh, mở nắp ra thơm phức, cả nhà siêu ưng ý

Cách kho cá trắm cỏ ngon, thịt mềm không có mùi tanh, mở nắp ra thơm phức, cả nhà siêu ưng ý...

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 42 phút trước

Trong cuộc sống bất luận gặp chuyện phiền toái gì, đồ ăn chính là niềm an ủi lớn nhất đối với con người, sự thỏa mãn vị giác có thể khiến con người vui...

4 loại cá thường thấy ở chợ rau được nhiều người yêu thích. Chủ hàng thủy sản: Tôi ít ăn

4 loại cá thường thấy ở chợ rau được nhiều người yêu thích. Chủ hàng thủy sản: Tôi ít ăn

Kiến thức - 4 giờ, 44 phút trước

Người ta thường nói “ăn cá thường xuyên có thể làm cho đầu óc thông minh hơn”, vì vậy hiện nay các loại cá xuất hiện rất thường xuyên trên bàn ăn của mọi...

Sự giàu có đang thúc đẩy! Tháng 6, 7, 8 tài lộc hanh thông, tài lộc ùn ùn kéo đến, 3 con giáp kiếm bộn tiền

Sự giàu có đang thúc đẩy! Tháng 6, 7, 8 tài lộc hanh thông, tài lộc ùn ùn kéo đến, 3 con...

Đời sống số - 4 giờ, 59 phút trước

Từ tháng 6,7 và 8, vận may sẽ đến, sao tốt chiếu sáng rực rỡ, sự nghiệp của 3 con giáp sẽ phất lên.

Vì sao Bi Rain chọn Kim Tae Hee? Ngắm ảnh body của cô đẹp hơn cả Song Hye Kyo, dân tình đã hoàn toàn bị thuyết phục

Vì sao Bi Rain chọn Kim Tae Hee? Ngắm ảnh body của cô đẹp hơn cả Song Hye Kyo, dân tình đã...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 41 phút trước

Từng vướng "phim giả tình thật" với Song Hye Kyo, nhưng cuối cùng Bi Rain lại chọn yêu và kết hôn với Kim Tae Hee.

Tôi thường sử dụng đèn pin của điện thoại di động để xem nhanh, hóa ra có 2 chức năng ẩn, thực sự rất tiện lợi

Tôi thường sử dụng đèn pin của điện thoại di động để xem nhanh, hóa ra có 2 chức năng ẩn, thực...

Kiến thức - 12 giờ, 42 phút trước

Trong cuộc sống hàng ngày, những người bạn thường sử dụng điện thoại di động đều biết rằng có chức năng đèn pin tự động trên điện thoại di động.

'Đắp khăn lên quạt điện': Nhiều người chưa hiểu công dụng, giờ học cách 'hạ nhiệt' cũng chưa muộn

'Đắp khăn lên quạt điện': Nhiều người chưa hiểu công dụng, giờ học cách 'hạ nhiệt' cũng chưa muộn

Kiến thức - 12 giờ, 43 phút trước

Trong nhà nhiều người dùng máy điều hòa, nhưng máy điều hòa tiêu thụ rất nhiều điện, tiền điện hàng tháng cả triệu đồng. Hôm nay tôi sẽ dạy cho bạn một mẹo nhỏ,...

Mật ong có rất nhiều lợi ích với sức khỏe, nhưng uống thời điểm nào và cách pha nước uống rao sao là tốt nhất?

Mật ong có rất nhiều lợi ích với sức khỏe, nhưng uống thời điểm nào và cách pha nước uống rao sao...

Khỏe đẹp - 12 giờ, 43 phút trước

Mật ong là một sản phẩm sức khỏe yêu thích của phụ nữ, chứa nhiều loại muối vô cơ và vitamin, có thể giải độc và dưỡng da, bổ gan, phòng và chữa bệnh,...

Con gái 3 tuổi của 'Nữ hoàng nước mắt' Choi Ji Woo lớn nhanh như thổi

Con gái 3 tuổi của 'Nữ hoàng nước mắt' Choi Ji Woo lớn nhanh như thổi

Nhí - 13 giờ, 40 phút trước

Công chúa nhỏ nhà nữ diễn viên Choi Ji Woo khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ vì sự phát triển vượt bậc.

Vợ cũ Đan Trường xả kho bộ ảnh của quý tử khi 2 tuổi, loạt khoảnh khắc đáng yêu gây sốt

Vợ cũ Đan Trường xả kho bộ ảnh của quý tử khi 2 tuổi, loạt khoảnh khắc đáng yêu gây sốt

Chuyện làng sao - 13 giờ, 4 phút trước

Loạt khoảnh khắc dễ thương của con trai Đan Trường đang khiến khán giả chú ý.