Những điều kỳ lạ trên khắp thế giới vào ngày lễ tình nhân

18:31 13/02/2020

Cùng khám phá xem lễ tình nhân Valentine tại các quốc gia này có gì đặc biệt nhé!

Ngày Valentine đang đến gần, hẳn các cặp đôi đều đang háo hức chuẩn bị quà cho ngày lễ tình nhân. Ngoài việc ăn mừng và tặng nhau chocolate và hoa hồng - những món quà kinh điển vào ngày này thì trên thế giới, cũng có kha khá những phong tục và tặng vật thú vị khác mà người ta dành cho nhau nữa đấy!

1. Thư gửi Juliet ở thành phố Verona của Italy

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Mục sở thị những phong tục độc và lạ khắp thế giới vào ngày Valentine, có nơi khác hoàn toàn so với số đông

Thành phố Verona của Italy, nơi đại văn hào Shakespeare lấy làm bối cảnh cho cuộc tình lãng mạn giữa chàng Romeo và nàng Juliet, vẫn nhận được khoảng 1.000 lá thư gửi tới cho nàng Juliet nhân dịp Valentine. Bài thơ tình cổ xưa nhất còn lưu giữ cho đến nay được viết trên một phiến đất sét từ thời kỳ của người Sumerian, những người đã sáng tạo ra chữ viết, khoảng năm 3.500 trước Công nguyên. Những người phụ nữ gửi thư tình đến "nhà" của Juliet vào dịp này để thảo luận về các vấn đề tình yêu và cầu chúc tình yêu của họ được trọn vẹn!

2. Thìa là biểu tượng tình yêu ở xứ Wales

Người dân nơi đây thường kỉ niệm ngày lễ tình nhân vào 25/1 – ngày lễ thánh Dwynwen. Vì có một câu chuyện tình yêu cảm động của Dwynwen trong huyền loại luôn khiến người dân xứ Wales cảm động.

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Vào ngày này, người ta thường tặng nhau những chiếc thìa tình yêu. Truyền thống này bắt đầu khi những người dân xứ Wales – thường là thủy thủ, thường làm những chiếc thìa bằng gỗ và tặng cho người phụ nữ mình yêu. Và những hình được khắc trên thìa cũng có từng ý nghĩa khác nhau.

Bởi được chạm khắc hoa văn phức tạp, đòi hỏi sự tinh tế và kiên nhẫn nên Muỗng tình yêu rất khó thực hiện, vì vậy nó chỉ có thể được tạo ra bởi một người.

3. Ả Rập Xê Út cấm ngày lễ tình nhân

Tại Ả Rập Xê Út, các quan chức bảo thủ ban lệnh cấm ngặt nghèo đối với ngày lễ Valentine. Việc bán hoa hồng, các sản phẩm màu đỏ hoặc bưu thiếp tình yêu bị cấm trước cả ngày 14/2. Lệnh cấm này đã dẫn đến sự ra đời của một chợ đen bán các sản phẩm liên quan tới Valentine.

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Đối với quan chức nước này, họ có một niềm tin rằng ngày Valentine có thể kích thích sự mê hoặc nhục dục. Gây ra một số hành động mang đến rủi ro cho xã hội và phá vỡ truyền thống của đất nước. Do đó, Ả Rập Xê Út đã cấm hoặc ngừng các hoạt động liên quan đến ngày Valentine.

4. Sự mê tín dị đoan trong ngày Valentine

Ở một số nơi trên thế giới, một vài người còn lưu tên những người mình có cảm tình vào điện thoại và đặt báo thức. Họ tin rằng, tên người đàn ông hoặc phụ nữ đầu tiên họ nghe thấy vào ngày lễ tình nhân sẽ là người chồng, người vợ của họ trong tương lai. Dù những tín ngưỡng này khá lạc hậu nhưng một số người vẫn tin vào nó.

5. Món quà Valentine tuyệt vời nhất thế giới nằm ở Ấn Độ

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Món quà tuyệt vời nhất của tình yêu là Taj Mahal ở Ấn Độ. Nó được xây dựng bởi hoàng đế Mughal Shah Jahan để tưởng nhớ đến vợ của mình- người đã chết trong khi sinh con. Taj Mahal được bắt đầu xây dựng vào năm 1634, kéo dài trong gần 22 năm và huy động 20.000 công nhân từ khắp Ấn Độ và Trung Á.

6. Người nhận được nhiều thiệp Valentine nhất

Theo khảo sát của một tờ báo ở Mỹ, những người nhận được nhiều thiệp Valentine nhất là giáo viên, tiếp theo là trẻ em, các bà mẹ và các bà vợ. Như vậy xem ra, trong ngày lễ tình nhân thì phái yếu được ưu ái không kém ngày dành riêng cho mình như Ngày của mẹ, ngày phụ nữ…

7. Ngày lễ tình nhân kỳ lạ: Niềm tin về loài chim

Một số người đã từng tin tưởng rằng, nếu một cô gái nào nhìn thấy một con chim chào mào cổ đỏ bay ngang trên đầu vào ngày Valentine, điều đó có nghĩa là sau này cô gái ấy sẽ lấy một người chồng làm thuỷ thủ. Nếu nhìn thấy một con chim sẻ, cô gái ấy sẽ lấy một người chồng nghèo nhưng sống rất hạnh phúc. Còn nếu nhìn thấy một con chim sẻ cánh vàng, cô gái sẽ là vợ của một triệu phú.

8. Quốc gia có nhiều ngày Valentine nhất thế giới

Hàn Quốc là đất nước có nhiều ngày dành cho các cặp đôi yêu nhau nhất! Trong số đó quan trọng nhất là vào tháng hai, tháng ba, tháng tư!

Ngày 14/1 hay còn gọi là ngày Diary Day: Đây là ngày lễ, dành cho những cặp đôi yêu nhau. Cứ đến ngày 14/1 hàng năm, những cặp đôi này thường tặng nhau những cuốn nhật ký mới thay cho lời yêu thương. Cuốn nhật ký ấy, sẽ viết lên kế hoạch làm việc, học tập, những dự định cho năm tới. Đây chính là món quà tuyệt vời và đầy ý nghĩa cho các cặp đôi tại Hàn Quốc.

Ngày 14/2 là ngày lễ Valentine: Không riêng gì Hàn Quốc, ngày 14/2 là ngày rất ý nghĩa cho những cặp đôi trên toàn thế giới. Ngày 14/2 chính là ngày lễ Valetine - ngày lễ tình nhân. Vào ngày lễ này, tất cả giới trẻ đều chọn cho người mình thích một bông hồng thật đẹp và những thanh socola. Hoa hồng biểu hiện cho tình yêu mà người ấy muốn dành tặng cho bạn. Còn socola có hương vị ngọt và đắng. Mang ý nghĩa là: Tình yêu có lúc ngọt bùi, lúc đắng cay thế mới gọi là hương vị của tình yêu.

Ngày 14/3 hay còn gọi là White Day: Đây là một ngày lễ đặc biệt của các nước phương Đông. Vào ngày này, chàng trai thường tặng kẹo cho cô gái mình thích thay vì dùng lời tỏ tình chẳng hạn như: Anh thích em, anh yêu em...

Còn tại Hàn Quốc, ngày này chính là ngày mà cô gái đó sẽ biết được chính xác người bạn trai đó có thích mình hay không, Tức là: Ngày 14/2 cô gái tặng socola cho chàng trai và đến 14/3 chàng trai sẽ tặng lại kẹo cho cô gái. Điều đó mang ý nghĩa: Họ là một cặp đôi.

Ngày 14/4 hay còn gọi là Black Day: Đây là một ngày khá đặc biệt, là ngày mà chỉ giành cho những người độc thân không có ai để tặng quà. Trong ngày này, những anh chàng hay cô nàng độc thân tại Hàn Quốc sẽ tụ tập nhau và cùng ăn mì đen, mặc quần áo màu đen, uống cà phê đen... Mục đích của việc làm này mang ý nghĩa: Lần gặp gỡ sau, mình sẽ tìm được nửa kia.

Ngày 14/5 là ngày Yellow hay còn gọi là Rose Day: Nếu ngày 14/4 bạn vẫn chưa tìm được nửa kia của mình, thì đến ngày 14/5 bạn phải ăn cà ri và mặc trang phục màu vàng. Mục đích là: Xua tan những đen đủi. Còn đối với cặp đôi yêu nhau, thì vào ngày này họ tặng nhau hoa hồng để thể hiện tình yêu và tạo thêm hương vị màu sắc của tình yêu.

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Ngày 14/6 hay còn gọi là ngày Kiss Day: Ngày này, là ngày được giới trẻ Hàn Quốc thích nhất và nó đã trở thành một ngày lễ cực kỳ quan trọng của giới trẻ xứ sở kim chi. Bởi ngày này, là ngày mà họ có thể trao nhau những nụ hôn ngọt ngào và tuyệt vời. Nhờ vậy, mà tình yêu của họ dành cho nhau ngày càng được bền chặt.

Ngày 14/7 hay còn gọi là Silver Day: Ngày này, giới trẻ Hàn bày tỏ sự kính trọng của mình với người lớn tuổi. Giới trẻ thường mua bạc làm tặng phẩm để bày tỏ điều này.

Ngày 14/8 hay còn gọi là Green Day: Trong ngày này tại Hàn Quốc những cặp đôi yêu nhau thường rủ nhau leo núi. Việc làm này rất ý nghĩa vì đó là một dịp để gắn kết mối quan hệ hơn.

Ngày 14/9 là ngày Music hay Photo Day: Trong ngày này, những cặp đôi yêu nhau tại Hàn Quốc sẽ giới thiệu người yêu với gia đình. Ngoài ra, những cặp đôi này còn chụp ảnh làm kỷ niệm hay cùng nhau nghe bản nhạc mình thích. Chính vì thế, ngày 14/9 tại Hàn Quốc còn được gọi là ngày Music hay Photo Day.

Ngày 14/10 hay còn gọi là Wine Day: Trong ngày này các cặp đôi sẽ cùng nhau đi ăn và nói chuyện tương lai. Có thể nói, ngày này là ngày dành riêng cho hai người.

Ngày 14/11 hay còn gọi là Orange hay Movie Day: Đó là ngày giải trí dành cho cặp đôi yêu nhau. Họ sẽ cùng nhau đi xem phim và sau đó là uống nước cam để làm tăng hương vị của tình yêu.

Ngày 14/12 là ngày Hug Day: Có thể nói ngày này tại Hàn Quốc, những cặp đôi yêu nhau sẽ chỉ ngồi bên nhau và ôm nhau thật chặt để hồi tưởng thời gian yêu nhau suốt 1 năm.

Có thể thấy, ngày 14 hàng tháng của giới trẻ Hàn thật tuyệt vời. Tất cả những ngày này, đều mang một sắc thái và có ý nghĩa riêng, tựu chung lại là sự bất diệt của tình yêu.

Ngọc Anh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhung-dieu-ky-la-tren-khap-the-gioi-vao-ngay-le-tinh-nha.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhung-dieu-ky-la-tren-khap-the-gioi-vao-ngay-le-tinh-nhan-36586.html

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Thiếu niên 14 tuổi sát hại bé gái 6 tuổi và bé trai 11 tuổi: Khởi tố người bố

Thiếu niên 14 tuổi sát hại bé gái 6 tuổi...

Biết con trai sát hại bé gái 6 tuổi dưới khe suối những người bố...

'Tú bà' mang thai vẫn hành nghề bán dâm trong tiệm hớt tóc đèn mờ

'Tú bà' mang thai vẫn hành nghề bán dâm trong tiệm hớt tóc đèn mờ

Tin trong ngày - 11 giờ, 55 phút trước

Đang mang thai nhưng một 'tú bà' ở Đà Nẵng vẫn tham gia bán dâm cho khách làng chơi , với giá 150.000 đồng/lượt tại ổ mại dâm trá hình dưới vỏ bọc tiệm...

Bảo mua bánh mì nhưng lại mua cơm, vợ thẳng tay đâm chồng tử vong tại chỗ

Bảo mua bánh mì nhưng lại mua cơm, vợ thẳng tay đâm chồng tử vong tại chỗ

Tin trong ngày - 14 giờ, 37 phút trước

Trong lúc vãi vã, người vợ đã cầm dao đâm chồng tử vong tại chợ Hiệp Tân (TP.HCM).

Phát hiện chồng chở bồ đi chơi, vợ dùng định vị tìm đến tận nơi rồi cầm búa đập nát xế hộp 5 tỉ

Phát hiện chồng chở bồ đi chơi, vợ dùng định vị tìm đến tận nơi rồi cầm búa đập nát xế hộp...

Dòng sự kiện - 14 giờ, 37 phút trước

Khi có người can ngăn, cô vợ quát lại: 'Tôi thích, tôi cứ đập đấy. Đập nát chiếc xe bẩn thỉu này ra. Thứ mà con... kia ngồi lên thì chỉ là rác rưởi...

Trúng số 22 tỷ, người đàn ông mua xe và đổi luôn cả vợ nhưng cuối cùng lại bị kết án 22 tháng tù

Trúng số 22 tỷ, người đàn ông mua xe và đổi luôn cả vợ nhưng cuối cùng lại bị kết án 22...

Tin trong ngày - 14 giờ, 37 phút trước

Bị tòa yêu cầu bồi thường xe, nhà và 2.3 tỷ đồng cho vợ, ông chồng kiên quyết chống đối. Đến tháng 9 vừa qua, người này bị kết án 22 tháng tù vì...

NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Hé lộ nguyên nhân gây án

NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Hé lộ nguyên nhân gây án

Dòng sự kiện - 15 giờ, 13 phút trước

Qua lời khai của đối tượng Dương Quang Bình - hung thủ sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng, nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn trong việc sinh hoạt gia...

Katy Perry ngã nhào trong sự cố rò khí gas trên trường quay 'American Idol'

Katy Perry ngã nhào trong sự cố rò khí gas trên trường quay 'American Idol'

Toàn cảnh - 5 giờ, 52 phút trước

Nữ ca sĩ Katy Perry hoảng loạn đến mức ngã vật ra đất sau khi cô cùng các giám khảo và thí sinh ngửi thấy mùi gas ở trường quay.

Khác hẳn vẻ 'quê mùa' trong 'Cô gái nhà người ta', dàn diễn viên ngoài đời lại có gu thời trang cực chất

Khác hẳn vẻ 'quê mùa' trong 'Cô gái nhà người ta', dàn diễn viên ngoài đời lại có gu thời trang cực...

Thời trang sao - 5 giờ, 53 phút trước

Loạt ảnh mới của dàn diễn viên 'Cô gái nhà người ta' gồm: Đình Tú, Việt Bắc, Hương Giang... khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Quỳnh Anh tiết lộ lý do vẫn chưa đi tuần trăng mật cùng Duy Mạnh

Quỳnh Anh tiết lộ lý do vẫn chưa đi tuần trăng mật cùng Duy Mạnh

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 54 phút trước

Khi được cư dân mạng thắc mắc sao mãi không đi tuần trăng mật, Quỳnh Anh đã tiết lộ lý do.

Vợ hí hửng khi 'khều' được gần 20 triệu trong bình, chồng chột dạ vì bí mật bị lộ

Vợ hí hửng khi 'khều' được gần 20 triệu trong bình, chồng chột dạ vì bí mật bị lộ

Đời sống trẻ - 5 giờ, 54 phút trước

Ngay khi vợ nhắn tin, ông chồng đã chột dạ nhận ra số tiền gần 20 triệu anh giấu riêng để chi tiêu đã bị vợ phát hiện.

'Hot girl sân cỏ' Hoàng Thị Loan lọt top 10 mỹ nhân thể thao châu Á

'Hot girl sân cỏ' Hoàng Thị Loan lọt top 10 mỹ nhân thể thao châu Á

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 55 phút trước

Hoàng Thị Loan đã góp mặt trong danh sách những mỹ nhân đẹp nhất châu Á do báo Thái Lan bình chọn.

Xem xét cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3

Xem xét cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3

Tin trong ngày - 5 giờ, 55 phút trước

Theo Bộ GD-ĐT, việc kéo dài thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 sẽ rất khó khăn thực hiện chương trình giáo dục, đào tạo. Vì vậy, Bộ GD-ĐT đang xem xét phương án...

Angelababy chụp hình đầy ma mị và hoang dại, phản ứng của cư dân mạng mới bất ngờ

Angelababy chụp hình đầy ma mị và hoang dại, phản ứng của cư dân mạng mới bất ngờ

Thời trang + - 5 giờ, 56 phút trước

Với những hình ảnh đầy ma mị và hoang dại, Angelababy được cư dân mạng hết lời khen đẹp.

Làm sao để trẻ không khóc và sợ khi cắt tóc?

Làm sao để trẻ không khóc và sợ khi cắt tóc?

Chăm con - 7 giờ, 19 phút trước

Trong cuộc sống, nhiều đứa trẻ khóc ngay khi ngồi vào ghế cắt tóc, vì chúng sợ cắt tóc. Mặc dù đa số trẻ đều sợ cắt tóc, nhưng mỗi đứa trẻ lại không...

35 kiến ​​thức triết học mà một người phụ nữ thông minh nên nắm vững

35 kiến ​​thức triết học mà một người phụ nữ thông minh nên nắm vững

Tâm sự - 7 giờ, 19 phút trước

Những kiến thức mang tính triết học mà một người phụ nữ thông minh sẽ luôn ghi nhớ để tự tin hơn trong cuộc sống.

'Đại nhện tinh' cùng các chị em trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

'Đại nhện tinh' cùng các chị em trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 9 giờ, 41 phút trước

7 nữ yêu tinh nhện trong "Tây du ký" chỉ xuất hiện trong một tập phim nhưng khiến khán giả nhớ mãi không quên. Hiện tại, họ hầu như không xuất hiện trong làng...

Chuyện tình của cặp đôi đồng tính cầu hôn trong đám cưới Tóc Tiên: Yêu nhau 8 năm, hợp tác với nhiều nghệ sĩ trong showbiz

Chuyện tình của cặp đôi đồng tính cầu hôn trong đám cưới Tóc Tiên: Yêu nhau 8 năm, hợp tác với nhiều...

Đời sống trẻ - 9 giờ, 51 phút trước

Hairstylist Pu Lê (Ngọc Sơn) và Makeup Quân Nguyễn đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng với màn cầu hôn xúc động trong đám cưới của Tóc Tiên.

Thiếu niên 14 tuổi sát hại bé gái 6 tuổi và bé trai 11 tuổi: Khởi tố người bố

Thiếu niên 14 tuổi sát hại bé gái 6 tuổi và bé trai 11 tuổi: Khởi tố người bố

Dòng sự kiện - 9 giờ, 52 phút trước

Biết con trai sát hại bé gái 6 tuổi dưới khe suối những người bố đã không tố giác mà che giấu hành vi tội ác của con mình.

Sau vài lần đồn thổi, bạn diễn cuối cùng cũng kể về mối quan hệ thật của Hyun Bin và Son Ye Jin trên phim trường

Sau vài lần đồn thổi, bạn diễn cuối cùng cũng kể về mối quan hệ thật của Hyun Bin và Son Ye...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 52 phút trước

Trong buổi phỏng vấn mới đây, nam diễn viên Kim Jung Hyun đã tiết lộ nhiều bí mật hậu trường của Hyun Bin và Son Ye Jin ở hậu trường "Hạ cánh nơi anh"....

Gã chồng vũ phu hành hung vợ dã man giữa đường phố, trước mặt 2 con nhỏ khiến nhiều người bức xúc

Gã chồng vũ phu hành hung vợ dã man giữa đường phố, trước mặt 2 con nhỏ khiến nhiều người bức xúc...

VIDEO - 9 giờ, 53 phút trước

Mới đây, mạng xã hội xôn xao lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ bị chồng đánh đập dã man trên đường phố, đáng nói là hành động của anh ta...

Trấn Thành xúc động nghẹn ngào khi nghe NSND Ngọc Giàu nói những điều này

Trấn Thành xúc động nghẹn ngào khi nghe NSND Ngọc Giàu nói những điều này

VIDEO - 9 giờ, 53 phút trước

Sau khi nghe NSND Ngọc Giàu chúc những lời đầy sâu sắc trong bữa tiệc sinh nhật muộn, Trấn Thành xúc động hôn lên má bà bày tỏ lòng biết ơn.

Phản ứng cực gắt của bạn gái Văn Toàn khi bị antifan chê suốt ngày ăn mặc hở hang

Phản ứng cực gắt của bạn gái Văn Toàn khi bị antifan chê suốt ngày ăn mặc hở hang

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 57 phút trước

Nhung Bum - bạn gái cầu thủ Văn Toàn không ngần ngại đáp trả antifan khi liên tục bị công kích chuyện ăn mặc hở hang.

Hồng Đăng và vợ chồng Anh Tuấn - Nguyệt Hằng đưa các con đi du lịch xuyên Việt bằng xe ô tô

Hồng Đăng và vợ chồng Anh Tuấn - Nguyệt Hằng đưa các con đi du lịch xuyên Việt bằng xe ô tô...

Sao giải trí - 11 giờ, 38 phút trước

Khi các bé được nghỉ học vì dịch Corona, hai gia đình diễn viên Hồng Đăng, Anh Tuấn - Nguyệt Hằng và một người bạn khác cùng đi du lịch xuyên Việt qua các...

Bị đánh ghen giữa đường, 'tuesday' xinh như hot girl bay cả tóc giả

Bị đánh ghen giữa đường, 'tuesday' xinh như hot girl bay cả tóc giả

Đời sống trẻ - 11 giờ, 54 phút trước

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 cô gái xinh đẹp lao vào đánh nhau trên hè phố khiến nhiều người xôn xao. Theo như chia sẻ,...

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi: 'Chị đại' Marian Rivera đã trở lại và lợi hại hơn xưa

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi: 'Chị đại' Marian Rivera đã trở lại và lợi hại hơn xưa...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 55 phút trước

Những hình ảnh đẹp xuất sắc của nữ diễn viên Marian Rivera cho thấy cô đang dần dần lấy lại được sắc vóc sau hai lần sinh nở.

Sau hôn lễ bí mật, Tóc Tiên và ông xã lần đầu để lộ nhẫn cưới

Sau hôn lễ bí mật, Tóc Tiên và ông xã lần đầu để lộ nhẫn cưới

Chuyện làng sao - 11 giờ, 55 phút trước

Một chi tiết nhỏ nhưng thú vị của đôi vợ chồng son đã được cư dân mạng soi ngay.