Những điều kỳ lạ trên khắp thế giới vào ngày lễ tình nhân

18:31 13/02/2020

Cùng khám phá xem lễ tình nhân Valentine tại các quốc gia này có gì đặc biệt nhé!

Ngày Valentine đang đến gần, hẳn các cặp đôi đều đang háo hức chuẩn bị quà cho ngày lễ tình nhân. Ngoài việc ăn mừng và tặng nhau chocolate và hoa hồng - những món quà kinh điển vào ngày này thì trên thế giới, cũng có kha khá những phong tục và tặng vật thú vị khác mà người ta dành cho nhau nữa đấy!

1. Thư gửi Juliet ở thành phố Verona của Italy

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Mục sở thị những phong tục độc và lạ khắp thế giới vào ngày Valentine, có nơi khác hoàn toàn so với số đông

Thành phố Verona của Italy, nơi đại văn hào Shakespeare lấy làm bối cảnh cho cuộc tình lãng mạn giữa chàng Romeo và nàng Juliet, vẫn nhận được khoảng 1.000 lá thư gửi tới cho nàng Juliet nhân dịp Valentine. Bài thơ tình cổ xưa nhất còn lưu giữ cho đến nay được viết trên một phiến đất sét từ thời kỳ của người Sumerian, những người đã sáng tạo ra chữ viết, khoảng năm 3.500 trước Công nguyên. Những người phụ nữ gửi thư tình đến "nhà" của Juliet vào dịp này để thảo luận về các vấn đề tình yêu và cầu chúc tình yêu của họ được trọn vẹn!

2. Thìa là biểu tượng tình yêu ở xứ Wales

Người dân nơi đây thường kỉ niệm ngày lễ tình nhân vào 25/1 – ngày lễ thánh Dwynwen. Vì có một câu chuyện tình yêu cảm động của Dwynwen trong huyền loại luôn khiến người dân xứ Wales cảm động.

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Vào ngày này, người ta thường tặng nhau những chiếc thìa tình yêu. Truyền thống này bắt đầu khi những người dân xứ Wales – thường là thủy thủ, thường làm những chiếc thìa bằng gỗ và tặng cho người phụ nữ mình yêu. Và những hình được khắc trên thìa cũng có từng ý nghĩa khác nhau.

Bởi được chạm khắc hoa văn phức tạp, đòi hỏi sự tinh tế và kiên nhẫn nên Muỗng tình yêu rất khó thực hiện, vì vậy nó chỉ có thể được tạo ra bởi một người.

3. Ả Rập Xê Út cấm ngày lễ tình nhân

Tại Ả Rập Xê Út, các quan chức bảo thủ ban lệnh cấm ngặt nghèo đối với ngày lễ Valentine. Việc bán hoa hồng, các sản phẩm màu đỏ hoặc bưu thiếp tình yêu bị cấm trước cả ngày 14/2. Lệnh cấm này đã dẫn đến sự ra đời của một chợ đen bán các sản phẩm liên quan tới Valentine.

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Đối với quan chức nước này, họ có một niềm tin rằng ngày Valentine có thể kích thích sự mê hoặc nhục dục. Gây ra một số hành động mang đến rủi ro cho xã hội và phá vỡ truyền thống của đất nước. Do đó, Ả Rập Xê Út đã cấm hoặc ngừng các hoạt động liên quan đến ngày Valentine.

4. Sự mê tín dị đoan trong ngày Valentine

Ở một số nơi trên thế giới, một vài người còn lưu tên những người mình có cảm tình vào điện thoại và đặt báo thức. Họ tin rằng, tên người đàn ông hoặc phụ nữ đầu tiên họ nghe thấy vào ngày lễ tình nhân sẽ là người chồng, người vợ của họ trong tương lai. Dù những tín ngưỡng này khá lạc hậu nhưng một số người vẫn tin vào nó.

5. Món quà Valentine tuyệt vời nhất thế giới nằm ở Ấn Độ

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Món quà tuyệt vời nhất của tình yêu là Taj Mahal ở Ấn Độ. Nó được xây dựng bởi hoàng đế Mughal Shah Jahan để tưởng nhớ đến vợ của mình- người đã chết trong khi sinh con. Taj Mahal được bắt đầu xây dựng vào năm 1634, kéo dài trong gần 22 năm và huy động 20.000 công nhân từ khắp Ấn Độ và Trung Á.

6. Người nhận được nhiều thiệp Valentine nhất

Theo khảo sát của một tờ báo ở Mỹ, những người nhận được nhiều thiệp Valentine nhất là giáo viên, tiếp theo là trẻ em, các bà mẹ và các bà vợ. Như vậy xem ra, trong ngày lễ tình nhân thì phái yếu được ưu ái không kém ngày dành riêng cho mình như Ngày của mẹ, ngày phụ nữ…

7. Ngày lễ tình nhân kỳ lạ: Niềm tin về loài chim

Một số người đã từng tin tưởng rằng, nếu một cô gái nào nhìn thấy một con chim chào mào cổ đỏ bay ngang trên đầu vào ngày Valentine, điều đó có nghĩa là sau này cô gái ấy sẽ lấy một người chồng làm thuỷ thủ. Nếu nhìn thấy một con chim sẻ, cô gái ấy sẽ lấy một người chồng nghèo nhưng sống rất hạnh phúc. Còn nếu nhìn thấy một con chim sẻ cánh vàng, cô gái sẽ là vợ của một triệu phú.

8. Quốc gia có nhiều ngày Valentine nhất thế giới

Hàn Quốc là đất nước có nhiều ngày dành cho các cặp đôi yêu nhau nhất! Trong số đó quan trọng nhất là vào tháng hai, tháng ba, tháng tư!

Ngày 14/1 hay còn gọi là ngày Diary Day: Đây là ngày lễ, dành cho những cặp đôi yêu nhau. Cứ đến ngày 14/1 hàng năm, những cặp đôi này thường tặng nhau những cuốn nhật ký mới thay cho lời yêu thương. Cuốn nhật ký ấy, sẽ viết lên kế hoạch làm việc, học tập, những dự định cho năm tới. Đây chính là món quà tuyệt vời và đầy ý nghĩa cho các cặp đôi tại Hàn Quốc.

Ngày 14/2 là ngày lễ Valentine: Không riêng gì Hàn Quốc, ngày 14/2 là ngày rất ý nghĩa cho những cặp đôi trên toàn thế giới. Ngày 14/2 chính là ngày lễ Valetine - ngày lễ tình nhân. Vào ngày lễ này, tất cả giới trẻ đều chọn cho người mình thích một bông hồng thật đẹp và những thanh socola. Hoa hồng biểu hiện cho tình yêu mà người ấy muốn dành tặng cho bạn. Còn socola có hương vị ngọt và đắng. Mang ý nghĩa là: Tình yêu có lúc ngọt bùi, lúc đắng cay thế mới gọi là hương vị của tình yêu.

Ngày 14/3 hay còn gọi là White Day: Đây là một ngày lễ đặc biệt của các nước phương Đông. Vào ngày này, chàng trai thường tặng kẹo cho cô gái mình thích thay vì dùng lời tỏ tình chẳng hạn như: Anh thích em, anh yêu em...

Còn tại Hàn Quốc, ngày này chính là ngày mà cô gái đó sẽ biết được chính xác người bạn trai đó có thích mình hay không, Tức là: Ngày 14/2 cô gái tặng socola cho chàng trai và đến 14/3 chàng trai sẽ tặng lại kẹo cho cô gái. Điều đó mang ý nghĩa: Họ là một cặp đôi.

Ngày 14/4 hay còn gọi là Black Day: Đây là một ngày khá đặc biệt, là ngày mà chỉ giành cho những người độc thân không có ai để tặng quà. Trong ngày này, những anh chàng hay cô nàng độc thân tại Hàn Quốc sẽ tụ tập nhau và cùng ăn mì đen, mặc quần áo màu đen, uống cà phê đen... Mục đích của việc làm này mang ý nghĩa: Lần gặp gỡ sau, mình sẽ tìm được nửa kia.

Ngày 14/5 là ngày Yellow hay còn gọi là Rose Day: Nếu ngày 14/4 bạn vẫn chưa tìm được nửa kia của mình, thì đến ngày 14/5 bạn phải ăn cà ri và mặc trang phục màu vàng. Mục đích là: Xua tan những đen đủi. Còn đối với cặp đôi yêu nhau, thì vào ngày này họ tặng nhau hoa hồng để thể hiện tình yêu và tạo thêm hương vị màu sắc của tình yêu.

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Ngày 14/6 hay còn gọi là ngày Kiss Day: Ngày này, là ngày được giới trẻ Hàn Quốc thích nhất và nó đã trở thành một ngày lễ cực kỳ quan trọng của giới trẻ xứ sở kim chi. Bởi ngày này, là ngày mà họ có thể trao nhau những nụ hôn ngọt ngào và tuyệt vời. Nhờ vậy, mà tình yêu của họ dành cho nhau ngày càng được bền chặt.

Ngày 14/7 hay còn gọi là Silver Day: Ngày này, giới trẻ Hàn bày tỏ sự kính trọng của mình với người lớn tuổi. Giới trẻ thường mua bạc làm tặng phẩm để bày tỏ điều này.

Ngày 14/8 hay còn gọi là Green Day: Trong ngày này tại Hàn Quốc những cặp đôi yêu nhau thường rủ nhau leo núi. Việc làm này rất ý nghĩa vì đó là một dịp để gắn kết mối quan hệ hơn.

Ngày 14/9 là ngày Music hay Photo Day: Trong ngày này, những cặp đôi yêu nhau tại Hàn Quốc sẽ giới thiệu người yêu với gia đình. Ngoài ra, những cặp đôi này còn chụp ảnh làm kỷ niệm hay cùng nhau nghe bản nhạc mình thích. Chính vì thế, ngày 14/9 tại Hàn Quốc còn được gọi là ngày Music hay Photo Day.

Ngày 14/10 hay còn gọi là Wine Day: Trong ngày này các cặp đôi sẽ cùng nhau đi ăn và nói chuyện tương lai. Có thể nói, ngày này là ngày dành riêng cho hai người.

Ngày 14/11 hay còn gọi là Orange hay Movie Day: Đó là ngày giải trí dành cho cặp đôi yêu nhau. Họ sẽ cùng nhau đi xem phim và sau đó là uống nước cam để làm tăng hương vị của tình yêu.

Ngày 14/12 là ngày Hug Day: Có thể nói ngày này tại Hàn Quốc, những cặp đôi yêu nhau sẽ chỉ ngồi bên nhau và ôm nhau thật chặt để hồi tưởng thời gian yêu nhau suốt 1 năm.

Có thể thấy, ngày 14 hàng tháng của giới trẻ Hàn thật tuyệt vời. Tất cả những ngày này, đều mang một sắc thái và có ý nghĩa riêng, tựu chung lại là sự bất diệt của tình yêu.

Ngọc Anh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhung-dieu-ky-la-tren-khap-the-gioi-vao-ngay-le-tinh-nha.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhung-dieu-ky-la-tren-khap-the-gioi-vao-ngay-le-tinh-nhan-36586.html

Hãy trồng 4 loại hoa này vào tháng 9 để thưởng thức hoa suốt mùa đông, bởi chúng chịu lạnh tốt và hoa nở rất đẹp

Hãy trồng 4 loại hoa này vào tháng 9 để thưởng thức hoa suốt mùa đông, bởi chúng chịu lạnh tốt và...

Làm sao - 15 giờ, 28 phút trước

Mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa, vì hoa và cây cỏ đã vượt qua cái nóng của mùa hè và sẽ mở ra thời kỳ sinh trưởng mạnh mẽ...

Ba con giáp nữ khó mà được lòng mẹ chồng, phải nuốt hận sau khi kết hôn

Ba con giáp nữ khó mà được lòng mẹ chồng, phải nuốt hận sau khi kết hôn

Kiến thức - 19 giờ, 48 phút trước

Chắc hẳn điều mà các cô gái lo ngại nhất khi làm dâu là phải sống chung với mẹ chồng. Dưới đây là những con giáp khó được lòng mẹ chồng, phải thật cẩn...

Phụ nữ sinh vào tháng này có năng lực vượt trội, tài vận tụ vượng, khi lấy về nhà chồng sẽ càng giàu có

Phụ nữ sinh vào tháng này có năng lực vượt trội, tài vận tụ vượng, khi lấy về nhà chồng sẽ càng...

Đời sống số - 21 giờ, 6 phút trước

Phụ nữ với các cung hoàng đạo khác nhau thì số phận và tính cách khác nhau. Vậy hôm nay chúng ta hãy nói về phụ nữ sinh vào tháng nào Âm lịch là...

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 27/9/2020: Tuổi Ngọ đón tin vui tài lộc, Mùi gặp điềm báo tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 27/9/2020: Tuổi Ngọ đón tin vui tài lộc, Mùi gặp điềm báo tiểu nhân...

Đời sống số - 21 giờ, 29 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, chủ nhật ngày 27/9/2020.

Đứa trẻ sinh 7 ngày này âm lịch, tương lai nở rộ, cha mẹ thuận buồm xuôi gió, nở mày nở mặt!

Đứa trẻ sinh 7 ngày này âm lịch, tương lai nở rộ, cha mẹ thuận buồm xuôi gió, nở mày nở mặt!...

Đời sống số - 2 ngày, 16 giờ trước

Con bạn sinh ra 7 ngày này âm lịch sẽ là những đứa con hiếu thảo bẩm sinh, có thể mang lại phúc khí cho cha mẹ về sau.

Sau chia sẻ trên talkshow riêng, Xuân Lan tố bị team Trọng Hưng công kích từ Fanpage đến Youtube

Sau chia sẻ trên talkshow riêng, Xuân Lan tố bị team Trọng Hưng công kích từ Fanpage đến Youtube

Chuyện làng sao - 9 giờ, 21 phút trước

Hiện Xuân Lan đang "quyết đấu" với Trọng Hưng tới cùng.

Ô tô chạy ẩu, đâm trực diện môtô chạy ngược chiều, hất tung tài xế lên nóc

Ô tô chạy ẩu, đâm trực diện môtô chạy ngược chiều, hất tung tài xế lên nóc

VIDEO - 10 giờ, 1 phút trước

Chiếc ôtô đi ẩu, đâm trực diện môtô chạy chiều ngược lại. Cú tông mạnh khiến tài xế môtô bị hất tung lên nóc ôtô rồi rồi văng xuống. Được biết, vụ tai nạn...

Xế sang Range Rover bốc cháy ngùn ngụt, trơ khung trên cầu Chương Dương

Xế sang Range Rover bốc cháy ngùn ngụt, trơ khung trên cầu Chương Dương

VIDEO - 10 giờ, 1 phút trước

Chiếc xe ô tô Range Rover BKS 30A-78676 đi đến đầu cầu Chương Dương (phường Bồ Đề, Hoàn Kiếm) hướng về Gia Lâm (Hà Nội) thì bốc cháy dữ dội, chỉ còn trơ khung...

3 nam thanh niên dàn cảnh trộm xe máy táo tợn giữa ban ngày

3 nam thanh niên dàn cảnh trộm xe máy táo tợn giữa ban ngày

VIDEO - 10 giờ, 2 phút trước

2 tên vờ hỏi đường nhằm đánh lạc hướng người xung quanh, một tên đi bộ rồi bất ngờ nhảy lên xe máy của nạn nhân rồi phóng đi. Sự việc xảy ra tại...

Tại sao người Nhật thích mặc kimono? Bởi vì có một bí mật, đàn ông biết rằng phụ nữ nhút nhát!

Tại sao người Nhật thích mặc kimono? Bởi vì có một bí mật, đàn ông biết rằng phụ nữ nhút nhát!

Kiến thức - 13 giờ, 18 phút trước

Kimono là quốc phục truyền thống của người Nhật, đồng thời nó cũng là một trong những tài sản văn hóa xứng đáng nhất của người Nhật với thế giới.

TiTi liên tục gặp vận đen: Bị cướp tấn công bẻ kính xế hộp, gặp tai nạn xe ngay buổi tối cùng ngày

TiTi liên tục gặp vận đen: Bị cướp tấn công bẻ kính xế hộp, gặp tai nạn xe ngay buổi tối cùng...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 56 phút trước

Nhiều người hâm mộ vô cùng lo lắng cho TiTi và mong nam ca sĩ sẽ cẩn trọng hơn.

Phạm Băng Băng dính nghi vấn có quan hệ mới vì đeo nhẫn 'khủng' ở ngón áp út

Phạm Băng Băng dính nghi vấn có quan hệ mới vì đeo nhẫn 'khủng' ở ngón áp út

Chuyện làng sao - 14 giờ trước

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn khi tham dự sự kiện mới đây.

Hà Anh: 'Đừng thấy tôi dễ mà nghĩ là tôi đần đụt để qua mặt'

Hà Anh: 'Đừng thấy tôi dễ mà nghĩ là tôi đần đụt để qua mặt'

Chuyện làng sao - 14 giờ, 1 phút trước

Siêu mẫu Hà Anh cho biết mình là người khó cởi mở tình cảm cho người khác. Chính vì vậy, cô bày tỏ sự thất vọng khi bị một số người qua mặt dù...

Mua nhà năm 2020, hãy nhớ 2 lời khuyên này, nếu không bạn sẽ bị thiệt hại rất nhiều

Mua nhà năm 2020, hãy nhớ 2 lời khuyên này, nếu không bạn sẽ bị thiệt hại rất nhiều

Mẫu nhà đẹp - 15 giờ, 37 phút trước

Mua nhà đã khó, nhất là với những người ít tiền, đối với những người bình thường, việc mua nhà là một sự kiện trọng đại trong đời và cần phải thận trọng, nên...

Năm loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao nhất có sẵn ở chợ rau với giá rất rẻ!

Năm loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao nhất có sẵn ở chợ rau với giá rất rẻ!

Chăm sóc sức khỏe - 15 giờ, 38 phút trước

Mọi người nên nhận thức được tầm quan trọng của việc bổ sung canxi, đặc biệt là đối với trẻ em đang phát triển, nếu thiếu canxi cơ thể trẻ khi lớn lên sẽ...

Làm sao để giải quyết “nhu cầu sinh lý” của chồng khi vợ mang thai? Bà bầu có cần kiêng?

Làm sao để giải quyết “nhu cầu sinh lý” của chồng khi vợ mang thai? Bà bầu có cần kiêng?

Đàn ông yêu - 15 giờ, 38 phút trước

Mang thai là khoảng thời gian hạnh phúc của người phụ nữ, nhưng đồng thời cũng là giai đoạn đầy thử thách. Làm sao để cân bằng mối quan hệ vợ chồng trong thời...

Hãy trồng 4 loại hoa này vào tháng 9 để thưởng thức hoa suốt mùa đông, bởi chúng chịu lạnh tốt và hoa nở rất đẹp

Hãy trồng 4 loại hoa này vào tháng 9 để thưởng thức hoa suốt mùa đông, bởi chúng chịu lạnh tốt và...

Làm sao - 15 giờ, 28 phút trước

Mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa, vì hoa và cây cỏ đã vượt qua cái nóng của mùa hè và sẽ mở ra thời kỳ sinh trưởng mạnh mẽ...

Junjin (Shinhwa) tổ chức đám cưới riêng tư, lộ hình ảnh cô dâu dễ thương hết chỗ chê

Junjin (Shinhwa) tổ chức đám cưới riêng tư, lộ hình ảnh cô dâu dễ thương hết chỗ chê

Chuyện làng sao - 16 giờ, 51 phút trước

Nam ca sĩ Junjin chính thức cử hành hôn lễ với bạn gái tiếp viên hàng không vào ngày hôm nay (27/9).

Jack vỗ mông Tiến Luật giữa chốn đông người khiến cư dân mạng rần rần

Jack vỗ mông Tiến Luật giữa chốn đông người khiến cư dân mạng rần rần

Chuyện làng sao - 16 giờ, 53 phút trước

Hành động vui đùa của Jack với Tiến Luật khiến fan không khỏi bất ngờ xen lẫn thích thú.

Tóc Tiên lần đầu khoe cơm hộp tự làm cho ông xã Touliver đi làm, đúng chuẩn vợ đảm đây rồi!

Tóc Tiên lần đầu khoe cơm hộp tự làm cho ông xã Touliver đi làm, đúng chuẩn vợ đảm đây rồi!

Chuyện làng sao - 17 giờ, 32 phút trước

Nữ ca sĩ không chỉ từ bỏ thói quen chi tiêu hàng hiệu mà còn thể hiện sự đảm đang nội trợ của mình.

Cứ tưởng Thuý Ngân đăng hình nắm tay Trương Thế Vinh, kéo sang ảnh kế mới ngỡ ngàng

Cứ tưởng Thuý Ngân đăng hình nắm tay Trương Thế Vinh, kéo sang ảnh kế mới ngỡ ngàng

Chuyện làng sao - 17 giờ, 35 phút trước

Những hình ảnh này của Thuý Ngân đủ khiến dân mạng rần rần vì thích thú.

Cẩm Ly cùng Minh Tuyết xuất hiện trên sàn catwalk, nhan sắc hai con gái chị Tư mới ngỡ ngàng

Cẩm Ly cùng Minh Tuyết xuất hiện trên sàn catwalk, nhan sắc hai con gái chị Tư mới ngỡ ngàng

Thời trang sao - 17 giờ, 36 phút trước

Chiều 26/09/2020, sự kiện thời trang thiếu nữ đã diễn ra quy tụ hàng trăm mẫu nhí cùng sự tham gia trình diễn của dàn celeb nổi tiếng Việt Nam, thuộc mọi lĩnh vực....

Cường Đô la hé lộ căn phòng đồ hiệu trong biệt thự tiền tỉ

Cường Đô la hé lộ căn phòng đồ hiệu trong biệt thự tiền tỉ

Nhà Sao - 17 giờ, 45 phút trước

Tưởng chừng như ăn mặc giản dị nhưng Cường Đô la cũng có một tủ đồ hoành tráng bên trong căn biệt thự.

Ba con giáp nữ khó mà được lòng mẹ chồng, phải nuốt hận sau khi kết hôn

Ba con giáp nữ khó mà được lòng mẹ chồng, phải nuốt hận sau khi kết hôn

Kiến thức - 19 giờ, 48 phút trước

Chắc hẳn điều mà các cô gái lo ngại nhất khi làm dâu là phải sống chung với mẹ chồng. Dưới đây là những con giáp khó được lòng mẹ chồng, phải thật cẩn...

Bài tập giảm cân, giữ dáng dành riêng cho 'mẹ bỉm sữa': Không cần đến phòng tập, vẫn trông được con

Bài tập giảm cân, giữ dáng dành riêng cho 'mẹ bỉm sữa': Không cần đến phòng tập, vẫn trông được con

Làm đẹp+ - 19 giờ, 48 phút trước

Kiên trì tập luyện 7 động tác dưới đây ngay tại nhà, 'mẹ bỉm sữa' sẽ giảm cân nặng đáng kể. Điểm hay của phương pháp tập luyện này là bạn không cần đến...