Người xưa có câu: Thà nghèo cả đời còn hơn kém sắc, phần lớn 3 tướng mạo này đều khổ sở, nguyên nhân là gì?

05:30 08/04/2023

Bài thơ này do nhà thơ nổi tiếng Lý Bạch viết, hai câu này diễn tả rằng rất nhiều việc đều do trời định, bạn có thể phấn đấu vì nó, nhưng đừng quá cố gắng, mọi thứ đã được an bài từ lâu, cho dù bạn có thể không có được những gì bạn muốn, tốt hơn là sống một cuộc sống ổn định.

Người xưa tin vào điểm này, có thể đây là nguyên nhân khiến họ trung thành với hoàng đế như vậy, đương nhiên, nói như vậy cũng chính vì tin vào điểm này nên họ mới tin vào vận may, phong thủy, tướng mạo.

Đúng như người xưa đã từng thẳng thắn nói: Thà nghèo còn hơn kém sắc, người có ba ngoại hình này dễ khổ, đâu là nguyên nhân của việc này?

tướng mạo, môi mỏng, trán phẳng, miệng xệ

Môi mỏng, trán phẳng

Đầu tiên phải nói đến người có môi mỏng, tướng mạo như vậy sẽ bị cho là người bạc tình bạc nghĩa, bởi vì từ xa xưa có câu nói môi dày chứng tỏ người này trọng tình nghĩa và tình cảm chính trực, môi mỏng cho thấy người này máu lạnh, tàn nhẫn.

Dù là kết bạn hay tìm kiếm nửa kia, chắc hẳn bạn đều mong muốn tìm được một người sống tình cảm và chính trực, không ai muốn chung sống với một kẻ máu lạnh, vì vậy, nếu cứ tiếp tục như vậy thì người có môi mỏng rất có thể sẽ bị mọi người cự tuyệt, không có tiếng tăm cũng không có bạn bè, cũng rất khó phát tài, cuối cùng chỉ có khổ cả đời.

Vì vậy, theo vòng luẩn quẩn, những người có đôi môi mỏng cũng sẽ bị coi là sinh ra đã nghèo khó và không gặp may mắn.

tướng mạo, môi mỏng, trán phẳng, miệng xệ

Thứ hai, người có trán phẳng cũng được coi là người nghèo, ai cũng biết ở thời Đường béo được coi là đẹp, loại béo này chắc chắn không phải là béo đặc biệt.

Đó là người có tướng mạo tròn trịa, khuôn mặt chính trực, thiên tư đầy đặn, nhìn rất giàu có phúc khí.

Điều này cũng liên quan đến việc ngày xưa những người nhà nghèo cơm không đủ ăn, ai đói thì chỉ gầy còm gầy guộc, trông thật tội nghiệp.

Đương nhiên, gầy đối lập với tròn trịa, nên lúc bấy giờ có thể thấy rằng dù là thân nữ của các hoàng tử quý phi hay phi tần trong hậu cung của hoàng đế thì đều có khuôn mặt đầy đặn và tròn trịa.

tướng mạo, môi mỏng, trán phẳng, miệng xệ

Người miệng xệ

Điểm cuối cùng được coi là tướng mặt kém sắc chính là khóe miệng xệ xuống. Như chúng ta đã biết, điều đầu tiên khi chúng ta giao tiếp với mọi người thường là nhìn vào khuôn mặt, đôi khi cười nhiều hơn có thể giúp bạn thu được nhiều thiện chí từ những người khác một cách vô hình.

Hoặc ngay cả khi bạn không cười, bạn sẽ nhận được nhiều thiện chí bằng cách duy trì một tư thế đúng đắn để giao tiếp với người khác. Nhưng người có một khuôn mặt sẽ khổ, đó là người có khóe miệng xệ.

Khóe miệng rũ xuống nên dù không biểu cảm gì nhưng trông họ vẫn có vẻ không vui, hoặc như muốn khóc suốt ngày. Hãy tưởng tượng rằng chúng ta sẵn sàng cười và cười với nhau hơn khác dù là trong cuộc sống hay công việc, tiếp xúc với nhiều người hơn, không phải người suốt ngày bi quan, chỉ cần nhìn biểu hiện của họ cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Vì vậy, người có khóe miệng xệ chỉ có thể duy trì tư thế tươi cười đối mặt với mọi người cả ngày, nếu không sẽ bị cho là người nóng nảy, bất hạnh, cuộc sống rất mệt mỏi.

Nếu cứ kéo dài, nó cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến từ trường của chính bạn, tất nhiên mọi việc sẽ không suôn sẻ, không dễ dàng thành công.

tướng mạo, môi mỏng, trán phẳng, miệng xệ

Tóm lại, đây là ba mặt của cái nghèo mà người xưa đề cập, thực ra trong mắt người xưa, cho dù một người sống trong gia đình nghèo khó, chỉ cần có năng lực và ngoại hình xuất chúng thì người đó tương lai tự nhiên hưng thịnh, ngay cả nhà nghèo cũng có thể vươn lên.

Nhưng nếu một người có vẻ ngoài nghèo khó, cho dù anh ta sinh ra trong một gia đình giàu có, thì gia sản sớm muộn cũng sẽ bị anh ta hủy hoại. Đây là ý nghĩa của việc thích một cuộc sống nghèo khó hơn là một ngoại hình kém cỏi.

Nhìn vào thời đại xưa cũng có lý, dù sao ở thời đại đó nên làm gì không chỉ dựa vào năng lực mà còn phụ thuộc vào tướng mạo và phong thủy, nam nữ kết hôn trước tiên phải xem tướng mạo và tính tử vi kết hôn, huống hồ là những chuyện khác. Vì vậy, có một khuôn mặt tốt thực sự có thể giúp ích rất nhiều.

tướng mạo, môi mỏng, trán phẳng, miệng xệ

Nhưng theo quan điểm của chúng tôi, mặc dù nhiều phong tục tập quán của người xưa là thiếu hiểu biết và lạc hậu, nhưng chúng ta có thể lấy đó để cảnh tỉnh bản thân, chứ không thể phán xét một cách mù quáng.

Dù sao môi trường chúng ta sống cũng khác, thời đại đó cũng vậy, trình độ học vấn và tri thức chúng ta tiếp thu còn hạn chế, truyền đạt thông tin không thuận tiện nên suy nghĩ chung của chúng ta rất lạc hậu.

Tự do, sung sướng, hạnh phúc mà chúng ta có được ngày nay cũng là do công nghệ phát triển như vũ bão đã mang lại cho chúng ta rất nhiều tiện ích trong cuộc sống, đồng thời có thể làm cho nhiều người trở nên giàu có bằng chính đôi tay của mình, nên ngày nay tư tưởng thoáng hơn.

tướng mạo, môi mỏng, trán phẳng, miệng xệ

Phần kết

Chúng ta không cần phải học hết những lời của thế hệ trước để lại mà có thể rút kinh nghiệm, ví dụ như mọi người không nên theo đuổi việc gầy quá mức mà nên rèn luyện thân hình cân đối hơn, sức khỏe là trên hết.

Lúc bình thường chúng ta cũng nên cười nhiều hơn, đừng lúc nào cũng mang vẻ mặt buồn bã, lâu ngày sắc mặt sẽ trở nên cay nghiệt, người khác cũng không muốn đối phó với chúng ta, hãy cười nhiều hơn thì sẽ vui vẻ hơn, điều này cũng sẽ giúp ích cho chúng ta gặp gỡ nhiều bạn bè hơn!

Hồ Yên (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Là xe gia đình, SUV hay sedan cái nào tốt hơn? Đọc xong bạn sẽ hiểu

Là xe gia đình, SUV hay sedan cái nào tốt hơn? Đọc xong bạn sẽ hiểu

Kiến thức - 7 giờ, 27 phút trước

Trên Internet luôn có câu nói “tài xế cũ không mua xe SUV”, ước tính tuyên bố này đang dần lan rộng vì xe SUV cực kỳ phổ biến hiện nay và hầu hết...

Chỉ khi già đi, bạn mới hiểu rằng khi đối xử với vợ con, người thân, dù có xúc động đến đâu cũng nên ít nói những lời này

Chỉ khi già đi, bạn mới hiểu rằng khi đối xử với vợ con, người thân, dù có xúc động đến đâu...

Kiến thức - 7 giờ, 28 phút trước

Trong hành trình cuộc đời, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người thân, trong đó có con cái, vợ chồng, người thân. Những người thân này có ý nghĩa rất lớn đối với chúng...

Người tuổi Tuất sinh vào ba giờ này sẽ không phải lo lắng về cơm ăn, áo mặc trong suốt cuộc đời và sẽ được ban phước cả về tài lộc!

Người tuổi Tuất sinh vào ba giờ này sẽ không phải lo lắng về cơm ăn, áo mặc trong suốt cuộc đời...

Đời sống số - 8 giờ, 30 phút trước

Người tuổi Tuất nổi tiếng với lòng trung thành, sự kiên định và tinh thần trách nhiệm, đồng thời họ thường thể hiện sự siêng năng và trung thực phi thường trong cuộc sống....

Trung thu sắp đến hãy nhớ '1 không điểm, 2 thờ, 3 không làm, 4 ăn', hiểu sớm và hưởng lợi sớm

Trung thu sắp đến hãy nhớ '1 không điểm, 2 thờ, 3 không làm, 4 ăn', hiểu sớm và hưởng lợi sớm...

Kiến thức - 8 giờ, 34 phút trước

Trung thu là Tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Tết Trung thu, như tên gọi là giữa mùa thu, tức là vào ngày rằm tháng tám âm lịch....

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 23/9/2023: Tuổi Dậu cực kỳ may mắn, Hợi cần đề phòng tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 23/9/2023: Tuổi Dậu cực kỳ may mắn, Hợi cần đề phòng tiểu nhân

Đời sống số - 19 giờ, 48 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 7 ngày 23/9/2023.

Trong 'Tây Du Ký', vì sao khắp Tam giới không ai dám giết Tôn Ngộ Không? Câu trả lời hiện rõ trên tảng đá nơi hắn sinh ra

Trong 'Tây Du Ký', vì sao khắp Tam giới không ai dám giết Tôn Ngộ Không? Câu trả lời hiện rõ trên...

Kiến thức - 56 phút trước

Từ khi Tôn Ngộ Không sinh ra, hắn gây loạn trong Tam giới, nhưng tuyệt nhiên không ai dám giết hắn mặc dù có rất nhiều vị pháp lực cao cường.

Phụ nữ thường làm gì khi say rượu? Lắng nghe suy nghĩ nội tâm của hai người phụ nữ

Phụ nữ thường làm gì khi say rượu? Lắng nghe suy nghĩ nội tâm của hai người phụ nữ

Tâm sự - 56 phút trước

Trong cuộc sống, chúng ta thường thấy đàn ông say rượu trông như thế nào nhưng ít ai biết được phụ nữ say rượu thì sẽ ra sao. Vì vậy, có một số người...

Hóa ra đây là lý do người trẻ ngại sinh con, bảng danh sách chi cho em bé 35 triệu đồng/tháng 'gây choáng'

Hóa ra đây là lý do người trẻ ngại sinh con, bảng danh sách chi cho em bé 35 triệu đồng/tháng 'gây...

Đời sống trẻ - 2 giờ, 38 phút trước

Tuy phải chi khá nhiều nhưng niềm vui khi có con mang lại thì không tiền bạc nào có thể so sánh được.

Làm thế nào để ăn mặc thời trang hơn trong mùa thu? Quần ống rộng + giày mũi nhọn = sự kết hợp ngầu, thanh lịch và cao ráo

Làm thế nào để ăn mặc thời trang hơn trong mùa thu? Quần ống rộng + giày mũi nhọn = sự kết...

Thời trang + - 2 giờ, 39 phút trước

Một trong những sự kết hợp vô cùng ăn ý và thanh lịch ngày thu đó là quần ống rộng và giày mũi nhọn, chị em nhanh tay học hỏi theo nhé!

Người bán hàng rong sợ nhất khách hàng đặt điện thoại di động lên bàn cân, tại sao?

Người bán hàng rong sợ nhất khách hàng đặt điện thoại di động lên bàn cân, tại sao?

Kiến thức - 2 giờ, 39 phút trước

Để tránh bị 'mua đắt', khi cân hoa quả hoặc thực phẩm, bạn nên đặt điện thoại lên bàn cân để kiểm tra.

Quỳnh Lương chia sẻ loạt khoảnh khắc yêu đương ngọt ngào bên Tiến Phát, phản ứng của...

Phi Thanh Vân: 'Mọi người thắc mắc khen chê ngoại hình mình còn hơn không ai biết mình là ai'

Phi Thanh Vân: 'Mọi người thắc mắc khen chê ngoại hình mình còn hơn không ai biết mình là ai'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 39 phút trước

Phi Thanh Vân đã bày tỏ quan điểm về 'tiểu tam' và về những người cố tình bàn tàn về ngoại hình của mình.

Kim Lý bất ngờ đến thăm Hà Hồ ở phim trường, liên tục ôm hôn vợ 'tình bể bình'

Kim Lý bất ngờ đến thăm Hà Hồ ở phim trường, liên tục ôm hôn vợ 'tình bể bình'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 43 phút trước

Kim Lý đã lặng lẽ đến phim trường ngồi đợi vợ. Anh liên tục bày tỏ tình cảm với Hà Hồ bất chấp không gian, thời gian.

Khám phá kỳ diệu về sao Hỏa! Rover Curiosity phát hiện 'rắn hổ mang' hơn 3 tỷ năm tuổi?

Khám phá kỳ diệu về sao Hỏa! Rover Curiosity phát hiện 'rắn hổ mang' hơn 3 tỷ năm tuổi?

Kiến thức - 3 giờ, 8 phút trước

Sao Hỏa, hành tinh bí ẩn và hấp dẫn này, luôn khiến con người tràn ngập những giấc mơ và suy đoán bất tận. Tuy nhiên, một khám phá đáng kinh ngạc gần đây...

Tính cách của trẻ bị ảnh hưởng bởi mẹ, 3 kiểu mẹ này “đáng sợ” nhất

Tính cách của trẻ bị ảnh hưởng bởi mẹ, 3 kiểu mẹ này “đáng sợ” nhất

Chăm con - 4 giờ, 49 phút trước

Gen thường là điểm khởi đầu hình thành tính cách của một đứa trẻ và bầu không khí gia đình là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến tính cách của một người.

Đám cưới không chút biểu cảm của cô dâu 'không có cằm' và chú rể lùn gây tranh cãi, netizen: 'Miễn là có thể sinh con'

Đám cưới không chút biểu cảm của cô dâu 'không có cằm' và chú rể lùn gây tranh cãi, netizen: 'Miễn là...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 52 phút trước

Loạt khoảnh khắc không cảm xúc của cặp đôi ở Trung Quốc trong ngày cưới đã trở thành tâm điểm tranh cãi đối với cư dân mạng.

Trứng rán 'cuộn hoa' nâng tầm mâm cơm nhà, đẹp như ngoài hàng, cách làm lại đơn giản

Trứng rán 'cuộn hoa' nâng tầm mâm cơm nhà, đẹp như ngoài hàng, cách làm lại đơn giản

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 52 phút trước

Thay vì làm món trứng rán thông thường, bạn có thể trổ tài làm món trứng rán 'cuộn hoa' vừa đẹp lại ngon.

'Tình cũ tin đồn' của Leonardo DiCaprio - Gigi Hadid chạm trán người mới Vittoria Ceretti trên sàn diễn Tuần lễ thời trang Milan

'Tình cũ tin đồn' của Leonardo DiCaprio - Gigi Hadid chạm trán người mới Vittoria Ceretti trên sàn diễn Tuần lễ thời...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 34 phút trước

Gigi Hadid - 'người yêu cũ tin đồn' của Leonardo DiCaprio và bạn gái hiện tại Vittoria Ceretti chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh khi họ bước trên sàn diễn Tuần lễ thời...

Tiết lộ phản ứng của phụ huynh sau khi Đoàn Văn Hậu cầu hôn Doãn Hải My

Tiết lộ phản ứng của phụ huynh sau khi Đoàn Văn Hậu cầu hôn Doãn Hải My

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 49 phút trước

Phụ huynh của Đoàn Văn Hậu là người bất ngờ nhất sau màn cầu hôn của con trai với bạn gái xinh đẹp Doãn Hải My rần rần cõi mạng.

Cuộc sống hiện tại của 'Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông' từng từ chối gả vào hào môn để lấy chồng nông thôn, netizen: 'Không thể nhận ra!'

Cuộc sống hiện tại của 'Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông' từng từ chối gả vào hào môn để lấy chồng nông...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 37 phút trước

Hoa hậu Quách Thiện Ni nổi tiếng xinh đẹp, tài năng một thời, giờ đây đã có nhiều thay đổi sau khi kết hôn với người chồng kém tuổi.

Lướt mạng chớp nhoáng, cô gái Đồng Nai nặng 20 kg quen biết và 'chốt cưới' người chồng điển trai

Lướt mạng chớp nhoáng, cô gái Đồng Nai nặng 20 kg quen biết và 'chốt cưới' người chồng điển trai

Đời sống trẻ - 6 giờ, 40 phút trước

Chỉ trong quãng thời gian ngắn quen qua mạng, cặp đôi đã cảm mến và quyết định tiến xa hơn.

Hậu chia tay Hà Thanh Xuân, Thắng Ngô chăm chỉ tập gym 'độ' hình thể

Hậu chia tay Hà Thanh Xuân, Thắng Ngô chăm chỉ tập gym 'độ' hình thể

Chuyện làng sao - 6 giờ, 51 phút trước

Thắng Ngô đã thay đổi thói quen cuộc sống sau khi chia tay Hà Thanh Xuân.

Sao Việt 23/9: Động thái của Phương Oanh khi bị mỉa mai là 'hề cõi mạng'?; Thanh Hằng khóc sưng mắt kèm chia sẻ ẩn ý

Sao Việt 23/9: Động thái của Phương Oanh khi bị mỉa mai là 'hề cõi mạng'?; Thanh Hằng khóc sưng mắt kèm...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 52 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 23/9/2023: Hậu kết hôn với Shark Bình, Phương Oanh trở nên điềm tĩnh và bản lĩnh hơn trước, minh chứng là những phản ứng trên mạng xã hội....

'The New Mentor' tập 7: Hà Hồ mắng Hương Giang 'vô duyên thúi'

'The New Mentor' tập 7: Hà Hồ mắng Hương Giang 'vô duyên thúi'

Truyền hình - 6 giờ, 2 phút trước

Hà Hồ đã thẳng tay loại 2 thí sinh của team Hương Giang và giữ lại học trò của bạn thân Thanh Hằng.

Cuối tuần này (23-24/9), top 3 con giáp bùng nổ tài lộc, công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn, không phải lo lắng về tiền bạc

Cuối tuần này (23-24/9), top 3 con giáp bùng nổ tài lộc, công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn, không phải...

Đời sống số - 6 giờ, 4 phút trước

Cuối tuần này, top 3 con giáp được quý nhân chỉ dẫn, thành công vang dội, kiếm được nhiều tiền, nhận được nhiều điều tốt lành.

'Thị Nở tái sinh' Quách Phượng sinh con thứ ba, chẳng ngại khoe cận mặt bé khi vừa chào đời

'Thị Nở tái sinh' Quách Phượng sinh con thứ ba, chẳng ngại khoe cận mặt bé khi vừa chào đời

Đời sống trẻ - 6 giờ, 7 phút trước

Mới đây, 'Thị Nở tái sinh' Quách Phượng vui mừng thông báo đã 'vượt cạn' thành công, em bé chào đời nặng 3,5kg.