Giậm chân tại chỗ sau bao cố gắng, chị em công sở phải nhìn lại 8 'lỗ hổng' dễ khiến bản thân bị xem thường

12:12 03/07/2019

Với kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình trao đổi và trò chuyện với 3.300 giám sát viên và 10.000 nhân viên văn phòng, chuyên gia tư vấn Nhật Bản Takuya Senda chia sẻ 8 điểm nhỏ nhưng chị em công sở nhất định phải chú ý.

Bên cạnh chuyên môn, kỹ năng mềm là một trong những yếu tố quyết định giúp chị em công sở được cấp trên công nhận và đồng nghiệp yêu quý. Thường chỉ là những chi tiết vô cùng nhỏ và đòi hỏi chị em phải hết sức tinh tế mới có thể nhận ra nhưng những điểm này mang một ý nghĩa đặc biệt và để lại tác động không hề nhỏ.

Với kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình trao đổi và trò chuyện với 3.300 giám sát viên và 10.000 nhân viên văn phòng, chuyên gia tư vấn Nhật Bản Takuya Senda chia sẻ 8 điểm nhỏ nhưng chị em công sở nhất định phải chú ý để thể hiện bản thân:

1. Mùi cơ thể

Có một sự thật chẳng thể phủ nhận được rằng, mùi cơ thể chính là "sát thủ" giết chết hàng loạt mối quan hệ nơi công sở. Bởi lẽ, phạm trù mùi cơ thể và ấn tượng về sự sạch sẽ có mối quan hệ mật thiết với nhau. Mùi cơ thể được đề cập ở đây không chỉ dừng lại ở mùi hôi mà nói rộng ra, những mùi hương quá nồng nặc cũng phần nào gây ảnh hưởng để khứu giác của người đối diện.

Một khi đã trót tạo ấn tượng không tốt với đồng nghiệp và sếp về mùi cơ thể thì sự phát triển của bản thân chị em trong công việc cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì lẽ đó, Takuya Senda đề nghị:"Nếu như năng lực làm việc của bản thân không có vấn đề nhưng vẫn khiến đồng nghiệp và khách hàng ngại ngùng mỗi lần tiếp xúc, hãy thử nghĩ về mùi cơ thể. Trong trường hợp ngủ nướng không kịp đánh răng mà đi làm luôn, tôi thà chọn đến trễ còn hơn".

2. Lời chào hỏi

"Lời chào cao hơn mâm cỗ" – Hẳn rất nhiều chị em làm việc trong môi trường công sở hiểu rõ tầm quan trọng của việc chào hỏi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, vì tâm lý e dè và ngại ngùng mà nhiều chị em chần chừ, do dự không chủ động chào hỏi đồng nghiệp và cấp trên, nhiều khi còn bỏ hẳn luôn thao tác quan trọng này.

Cho dù ánh mắt của sếp hoặc đồng nghiệp thời điểm đó không nhìn thấy mình, chị em vẫn hãy cứ chủ động chào hỏi và giao tiếp. Việc này sẽ tạo ấn tượng vô cùng tốt với đối phương."Lúc chào hỏi, đừng cân nhắc tuổi tác, chức vị hay các nhân tố khác, mà nên chủ động xuất kích", Takuya cho hay.

3. Giờ giấc đi làm

Bắt đầu một ngày mới bằng việc đến văn phòng muộn sẽ rất dễ kéo theo sau đó là chuỗi những sự kiện không mấy suôn sẻ. Trái lại, khi đến văn phòng sớm, chị em có thể có thêm thời gian để chuẩn bị mọi thứ một cách thật sự tươm tất.

Đến sớm hơn 15 phút không những có thể sắp xếp thời gian, thứ tự ưu tiên công việc trong ngày, mà việc tổ chức, bố trí thời điểm gặp gỡ đối tác, khách hàng cũng dễ dàng hơn."Kiên trì đến sớm 15 phút, tôi bảo đảm mọi thứ đều sẽ phát triển theo hướng tốt đẹp", Takuya khẳng định.

4. Bàn làm việc

Một chiếc bàn làm việc ngăn nắp khi mọi thứ được sắp xếp và phân loại một cách gọn gàng, đâu ra đấy. Điều này phần nào khiến công việc trở nên trôi chảy và mạch lạc hơn bởi lẽ hồ sơ và giấy tờ có thể được tìm thấy một cách dễ dàng ngay khi chị em cần đến chúng.

Một chiếc bàn làm việc ngăn nắp không những thể hiện tinh thần tích cực của chủ nhân mà còn làm giảm bớt áp lực trong công việc đồng thời gia tăng năng suất. Do đó, khi cảm thấy mọi người diễn tiến theo chiều hướng xấu, chị em đừng ngần ngại sắp xếp lại bàn làm việc của mình để mọi thứ được khởi đầu lại một cách mới mẻ."Bồi dưỡng thành thói quen duy trì bàn làm việc sạch sẽ ngăn nắp, không chỉ vì mỹ quan, còn là vì hiệu suất".

5. Đi công tác

Không cần lần nào đi công tác cũng phải mua quà, nhưng thỉnh thoảng, chị em công sở nên thể hiện sự quan tâm của bản thân mình đối với đồng nghiệp bằng đôi ba gói bánh, cái kẹo, những đặc sản của địa phương mà mình vừa lui tới công tác.

Món quà không cần quá nặng nề về mặt vật chất, nhưng thông qua nó, đồng nghiệp sẽ dễ dàng cảm nhận được sự chân thành mà chị em muốn gửi trao."Ý nghĩa chân chính không nằm ở bản thân đặc sản, mà là khiến đồng nghiệp cảm thấy sự nhớ đến, kính tình trọng ý của bạn".

6. Tri ân

Đối với những người đã từng hỗ trợ, giúp sức và nâng đỡ mình trong công việc, chị em cần phải ghi nhớ và chăm chỉ liên lạc, hỏi han cũng như thể hiện sự quan tâm. Những ngày Lễ, Tết, một cuộc điện thoại hoặc một vài món quà nhỏ cũng đủ thể hiện sự quan tâm và tri ân.

"Cảm ơn là điều bắt buộc, không thể thiếu trong cuộc sống nói chung và trong công việc nói riêng".

7. Việc nhỏ

Những việc nhỏ nhặt, vặt vãnh hay bị coi thường và chị em cũng có tâm lý qua loa trong khi hoàn thành chúng. Tuy nhiên, những việc lớn lao luôn bắt nguồn từ những công việc nhỏ nhặt nhất. Việc nhỏ làm không tốt, khó tránh cấp trên không tín nhiệm để giao những công việc lớn hơn.

Chớ thấy việc nhỏ mà bỉ bai, xem nhẹ. Bất luận việc vặt vãnh nào cũng nên nghiêm túc đối diện và hoàn thành, mọi người nhất định cũng có thể chú ý đến sự hy sinh và năng lực của bạn. "Chuyện khó của cuộc đời phải làm thành dễ, chuyện lớn của cuộc đời phải làm thành nhỏ.

8. Khả năng học

Trong công việc, ít nhiều chị em sẽ phải gặp những khó khăn bước đầu. Cách thức giúp chúng ta có thể vượt qua khó khăn không gì khác chính là không ngừng cải thiện và trau dồi năng lực bản thân. Đọc thêm sách cũng như lắng nghe từ những "tiền bối" dày dặn kinh nghiệm chính là phương thức trau dồi phổ biến nhưng cũng hiệu quả nhất.

Takuya khuyên: Cách đơn giản nhất để chuyển biến tốt hoàn cảnh khó khăn chính là đọc thêm sách."Bằng cách đọc sách, chị em có thể biến kinh nghiệm của hàng trăm, hàng ngàn người thành của mình. Để rồi thông qua câu chuyện của người khác, có thể tìm thấy đáp án của bản thân mình".

Theo (Helino)
Loài vật có thời gian giao phối lâu nhất đến 14 giờ và con đực sẽ chết ngay khi quá trình kết thúc

Loài vật có thời gian giao phối lâu nhất đến 14 giờ và con đực sẽ chết ngay khi quá trình kết...

Kiến thức - 43 phút trước

Sinh sản là hình thức duy trì nòi giống của mọi sinh vật, mỗi loài sẽ có phương thức và tập tính sinh sản khác nhau.

Tại sao phụ nữ thời Đường thích mặc quần áo thấp cổ? Các nhà sử học tiết lộ lý do thực sự

Tại sao phụ nữ thời Đường thích mặc quần áo thấp cổ? Các nhà sử học tiết lộ lý do thực sự...

Kiến thức - 2 giờ, 26 phút trước

Trong xã hội phong kiến ​​xưa, địa vị của người phụ nữ thường tương đối thấp, không những phải cư xử phù hợp mà còn không nên ăn mặc hở hang, chịu nhiều ràng...

Nơi nào có nốt ruồi son là mệnh lấy được phú quý, ở đó chứa đựng sự giàu sang, đào hoa, phú quý may mắn

Nơi nào có nốt ruồi son là mệnh lấy được phú quý, ở đó chứa đựng sự giàu sang, đào hoa, phú...

Đời sống số - 2 giờ, 26 phút trước

Mọi người ai cũng thích tiền, bởi vì nếu chúng ta không có tiền, chúng ta không thể mua những thứ mình thích, chúng ta không thể mua quà cho những người thân trong...

Cao răng quá nhiều khó làm sạch? Hướng dẫn bạn '5 mẹo' không cần đến nha sĩ vẫn có thể đánh sạch cao răng dễ dàng

Cao răng quá nhiều khó làm sạch? Hướng dẫn bạn '5 mẹo' không cần đến nha sĩ vẫn có thể đánh sạch...

Kiến thức - 2 giờ, 27 phút trước

Cao răng bám quá nhiều không chỉ gây vàng răng mà còn gây hôi miệng. Vậy làm cách nào để loại bỏ lớp cao răng này? Không cần đến gặp bác sĩ, chỉ cần...

8 chi tiết trên khuôn mặt có thể tiết lộ tính cách thật của bạn, ngay cả khi bạn cố gắng che giấu nó

8 chi tiết trên khuôn mặt có thể tiết lộ tính cách thật của bạn, ngay cả khi bạn cố gắng che...

Kiến thức - 3 giờ, 31 phút trước

Nhìn khuôn mặt có thể đoán được phần nào tính cách của một người. Để hiểu rõ hơn về bản thân mình, hãy xem bạn thuộc dạng khuôn mặt nào so với kiểu tính...

Trẻ dưới hai tuổi không nên cho ăn 3 loại này, càng ăn càng dễ hại dạ dày

Trẻ dưới hai tuổi không nên cho ăn 3 loại này, càng ăn càng dễ hại dạ dày

Chăm con - 27 phút trước

Cha mẹ nên tuân thủ nguyên tắc bổ sung thực phẩm từng bước hợp lý cho con, để con có thể phát triển toàn diện nhất.

Tết nhìn ai cũng đoàn viên nhưng Phi Thanh Vân phải khóc vì điều này

Tết nhìn ai cũng đoàn viên nhưng Phi Thanh Vân phải khóc vì điều này

Chuyện làng sao - 27 phút trước

Có lẽ Tết này là cái Tết buồn với Phi Thanh Vân khi bên cạnh cô đã không còn đấng sinh thành.

Việt Anh - Quỳnh Nga cùng xuất hiện trong cảnh quay cuối năm, người được nam diễn viên gọi là 'vợ' cũng có mặt

Việt Anh - Quỳnh Nga cùng xuất hiện trong cảnh quay cuối năm, người được nam diễn viên gọi là 'vợ' cũng...

Truyền hình - 27 phút trước

Những hình ảnh trong hậu trường đóng phim chung của hai diễn viên Quỳnh Nga và Việt Anh nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Sống ký sinh là gì? Nghĩa bóng của của sống ký sinh mà giới trẻ hay nhắc tới?

Sống ký sinh là gì? Nghĩa bóng của của sống ký sinh mà giới trẻ hay nhắc tới?

Kiến thức - 43 phút trước

Sống ký sinh là hình thức tồn tại nhờ vào sinh vật đang sống khác. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ cũng hay dùng từ "sống ký sinh" để mỉa mai về một số người....

Loài vật có thời gian giao phối lâu nhất đến 14 giờ và con đực sẽ chết ngay khi quá trình kết thúc

Loài vật có thời gian giao phối lâu nhất đến 14 giờ và con đực sẽ chết ngay khi quá trình kết...

Kiến thức - 43 phút trước

Sinh sản là hình thức duy trì nòi giống của mọi sinh vật, mỗi loài sẽ có phương thức và tập tính sinh sản khác nhau.

Cụ ông thoát chết thần kỳ khi bị xe tải cuốn vào gầm

Cách làm nem hải sản ăn Tết, phần nhân đừng quên thêm thứ này để được ngậy ngon

Cách làm nem hải sản ăn Tết, phần nhân đừng quên thêm thứ này để được ngậy ngon

Địa chỉ ăn ngon - 43 phút trước

Những chiếc nem vàng óng bắt mắt với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong ngập nhân hải sải mọng sốt đầy hương vị là một món ngon bạn có thể tham khảo để đãi...

Con gái của bạn trai Lều Phương Anh hé lộ ngày bố mẹ ra tòa, tuyên bố không bỏ qua cho nữ ca sĩ phá hoại gia đình mình

Con gái của bạn trai Lều Phương Anh hé lộ ngày bố mẹ ra tòa, tuyên bố không bỏ qua cho nữ...

Chuyện làng sao - 48 phút trước

T.A.T sẽ không khoan nhượng với Lều Phương Anh vì những điều tồi tệ mà cô đã làm với gia đình mình.

Sao Việt 25/1: Danh hài Duy Phương lên tiếng khi bị nói ganh tị với nghệ sĩ trẻ; Fan nhắc nhở Việt Anh không nên cho con ngồi cùng ghế khi lái xe

Sao Việt 25/1: Danh hài Duy Phương lên tiếng khi bị nói ganh tị với nghệ sĩ trẻ; Fan nhắc nhở Việt...

Chuyện làng sao - 49 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 25/1/2022: Danh hài Duy Phương lên tiếng khi nhiều người cho rằng ông ganh tị với nghệ sĩ trẻ. Việt Anh bị nhắc nhở khi cho con ngồi...

Chồng cũ Châu Tấn lên tiếng về việc đang hẹn hò mỹ nhân gốc Việt

Chồng cũ Châu Tấn lên tiếng về việc đang hẹn hò mỹ nhân gốc Việt

Chuyện làng sao - 49 phút trước

Hình ảnh chồng cũ Châu Tấn - Cao Thánh Viễn và người đẹp gốc Việt - Tuni Nguyễn bên nhau được lan truyền trên mạng xã hội dấy lên nghi vấn họ đang hẹn...

Hoa hậu Đỗ Thị Hà được Chủ tịch Miss World tương tác 'để ý', tín hiệu vui chăng?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà được Chủ tịch Miss World tương tác 'để ý', tín hiệu vui chăng?

Hoa Hậu - 2 giờ, 30 phút trước

Hoa hậu Đỗ Thị Hà vừa nhận được sự tương tác từ Chủ tịch Miss World.

Mạnh Quỳnh 'chết lặng' nhìn hình Phi Nhung trên sân khấu khi đang quay show, fans không cầm được nước mắt

Mạnh Quỳnh 'chết lặng' nhìn hình Phi Nhung trên sân khấu khi đang quay show, fans không cầm được nước mắt

Chuyện làng sao - 2 giờ, 31 phút trước

Hình ảnh Mạnh Quỳnh lặng người nhìn ảnh Phi Nhung trên sân khấu khiến ai nấy không khỏi xúc động.

Bé gái bất ngờ chạy cắt ngang sang đường, tài xế ô tô được phen thất kinh

Bé gái bất ngờ chạy cắt ngang sang đường, tài xế ô tô được phen thất kinh

VIDEO - 2 giờ, 31 phút trước

Do không phản xạ kịp, ô tô đã xảy ra va chạm với bé gái. Sau tai nạn, nạn nhân đã được đưa đi kiểm tra y tế tại bệnh viện. Rất may cháu...

Giải cứu rắn hổ mang chúa khổng lồ mắc kẹt trên cột điện ở Thái Lan

Giải cứu rắn hổ mang chúa khổng lồ mắc kẹt trên cột điện ở Thái Lan

VIDEO - 2 giờ, 31 phút trước

Người dân địa phương tại tỉnh Chanthaburi, Thái Lan phát hiện con rắn độc dài 3,6 mét đang tỏ ra kích động khi phùng mang trợn mắt với những con chó sủa ầm ĩ...

Phải chăng đây là màn hát live 'đỉnh nhất' của Chi Pu?

Phải chăng đây là màn hát live 'đỉnh nhất' của Chi Pu?

VIDEO - 2 giờ, 31 phút trước

Đoạn clip này không chỉ ghi lại màn hát live của Chi Pu mà còn tách nhạc ra khỏi giọng hát, giúp lộ ra rõ giọng hát thật. Cụ thể, khi âm nhạc được...

Bảo Thy khoe cận nhóc tì bụ bẫm, tiết lộ chi tiết ông xã đại gia yêu thương vợ con rất mực

Bảo Thy khoe cận nhóc tì bụ bẫm, tiết lộ chi tiết ông xã đại gia yêu thương vợ con rất mực...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 5 phút trước

Bảo Thy đã tự tay chăm sóc con trai mà không cần bảo mẫu, người giúp cô nhiều nhất chính là mẹ ruột và ông xã.

Tại sao phụ nữ thời Đường thích mặc quần áo thấp cổ? Các nhà sử học tiết lộ lý do thực sự

Tại sao phụ nữ thời Đường thích mặc quần áo thấp cổ? Các nhà sử học tiết lộ lý do thực sự...

Kiến thức - 2 giờ, 26 phút trước

Trong xã hội phong kiến ​​xưa, địa vị của người phụ nữ thường tương đối thấp, không những phải cư xử phù hợp mà còn không nên ăn mặc hở hang, chịu nhiều ràng...

Nơi nào có nốt ruồi son là mệnh lấy được phú quý, ở đó chứa đựng sự giàu sang, đào hoa, phú quý may mắn

Nơi nào có nốt ruồi son là mệnh lấy được phú quý, ở đó chứa đựng sự giàu sang, đào hoa, phú...

Đời sống số - 2 giờ, 26 phút trước

Mọi người ai cũng thích tiền, bởi vì nếu chúng ta không có tiền, chúng ta không thể mua những thứ mình thích, chúng ta không thể mua quà cho những người thân trong...

Phương pháp kéo dài tuổi thọ mới được công bố, tập thể dục nhẹ nhàng sau tuổi 50, là đơn thuốc kéo dài tuổi thọ tốt nhất, đáng để tham khảo

Phương pháp kéo dài tuổi thọ mới được công bố, tập thể dục nhẹ nhàng sau tuổi 50, là đơn thuốc kéo...

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 27 phút trước

Về già, chúng ta nên chọn cho mình một bài tập thể dục phù hợp, thay vì tập luyện mạnh như khi còn trẻ, chúng ta nên tập những bài tập chậm rãi như...

Cao răng quá nhiều khó làm sạch? Hướng dẫn bạn '5 mẹo' không cần đến nha sĩ vẫn có thể đánh sạch cao răng dễ dàng

Cao răng quá nhiều khó làm sạch? Hướng dẫn bạn '5 mẹo' không cần đến nha sĩ vẫn có thể đánh sạch...

Kiến thức - 2 giờ, 27 phút trước

Cao răng bám quá nhiều không chỉ gây vàng răng mà còn gây hôi miệng. Vậy làm cách nào để loại bỏ lớp cao răng này? Không cần đến gặp bác sĩ, chỉ cần...

Những hương thơm phù hợp nhất cho từng khu vực của ngôi nhà, và cách đơn giản để tạo mùi hương dễ chịu cho căn nhà của bạn

Những hương thơm phù hợp nhất cho từng khu vực của ngôi nhà, và cách đơn giản để tạo mùi hương dễ...

Phong thủy - 3 giờ, 30 phút trước

Nước hoa là công cụ rất mạnh giúp kích hoạt ký ức và cảm xúc, đồng thời chúng cũng có khả năng ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của chúng ta. Dưới...