8 điều vực dậy bản thân mỗi khi thất bại, đau đớn đến tuyệt vọng

Thứ năm, 29/12/2016 10:36

Mỗi khi thất bại đến gục ngã, hãy luôn nhớ về những điều dưới đây. Bởi nếu cố gắng hơn một chút, yêu đời hơn một chút... có thể mọi thứ đã khác.

Nhà văn Marc Chernoff tin rằng trong cuộc sống luôn có một thứ gì đó để mỗi người phải biết ơn. Điều đó có nghĩa dù thế nào, bạn nên thức dậy mỗi ngày và cảm ơn cuộc đời. Bởi ở một nơi nào đó, có những người đang tuyệt vọng, đói khổ và bất hạnh hơn bạn rất nhiều. Hãy luôn nhìn vào những gì bản thân đang có thay vì những thứ đã đánh mất. Bởi vì khi bạn mất đi, thế giới chỉ để ý đến những gì bạn đã cống hiến, đã làm được.

thất bại, vực dậy bản thân, vực dậy bản thân khi thất bại, đau đớn, tuyệt vọng

Hãy để thất bại không làm bạn gục ngã

1. Đau khổ là một phần để phát triển hơn

Đôi khi cuộc đời tạo ra những khó khăn nhưng đó là cơ hội để bạn tiến bộ hơn và đi về phía trước. Trong mỗi thời điểm khó khăn, hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng, chẳng có đau đớn nào đến mà không để lại bài học. Hãy gạt đi những tổn thương nhưng đừng quên nó đã dạy bạn những gì. Khó khăn và tổn thương không có nghĩa là bạn đang thất bại. Bất kỳ thành công nào cũng đòi hỏi con người phải trải qua đau thương mất mát. Hãy hướng về phía trước và tâm niệm rằng đau khổ là một phần giúp cuộc sống tiến lên. Những điều tốt đẹp sẽ đến, có thể không phải ngay lập tức nhưng sẽ đúng thời điểm.

2. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống chỉ là tạm thời

Trời mưa, rồi cũng sẽ tạnh. Mọi tổn thương rồi cũng sẽ được chữa lành. Sau bóng tối luôn là ánh sáng. Bạn luôn biết rằng có ánh sáng cuối đường hầm nhưng thường quên và rồi lại tin rằng đêm tối kéo dài mãi mãi. Hãy nhớ rằng, tất cả chỉ là tạm thời, không có gì kéo dài mãi mãi.

Chính điều đó, nếu đang có những điều tuyệt vời trong cuộc sống, hãy tận hưởng nó. Nếu đang gặp đau khổ, đừng quá lo lắng vì nó chẳng kéo dài mãi mãi đâu. Cuộc sống không dễ dàng ở thời điểm này không có nghĩa là bạn không thể cười. Mỗi khoảnh khắc mang lại cho bạn một khởi đầu mới và một kết thúc mới. Bạn luôn có một cơ hội mới, hãy nắm bắt nó.

3. Lo lắng và phàn nàn chẳng giải quyết được điều gì

Những người phàn nàn nhiều nhất thường là người làm ít nhất. Nếu tin vào một điều gì đó, hãy tiếp tục cố gắng, đừng phàn nàn, đừng nói nhiều. Đừng để bóng tối của quá khứ cản bước tương lai của bạn. Phàn nàn về ngày hôm qua không làm cho ngày mai của bạn tươi sáng hơn. Hãy bắt tay vào hành động để cải thiện cuộc sống. Một lần nữa, hãy đừng phàn nàn về cuộc sống, đừng nhìn về quá khứ, hãy hành động và biết ơn cuộc đời này.

4. Vết sẹo của quá khứ là sức mạnh của hiện tại

Đừng bao giờ xấu hổ về những vết sẹo đi qua cuộc đời bạn. Có một vết sẹo có nghĩa là nỗi đau đã qua và những vết thương đã được đóng lại. Điều này cũng có nghĩa là bạn đã chinh phục nỗi đau, học được một bài học, lớn mạnh hơn và tiến về phía trước. Đừng để những vết sẹo giữ bạn làm con tin, đừng cho nó làm bạn sống trong sợ hãi. Bạn không thể làm cho những vết sẹo trong cuộc sống biến mất nhưng bạn có thể thay đổi cách nhìn về nó. Ngay từ bây giờ, hãy bắt đầu nhìn những vết sẹo trong quá khứ như là một nguồn sức mạnh.

5. Phải chiến đấu để tiến về phía trước

Trong cuộc sống, kiên nhẫn không phải là nhẫn nhịn. Đó là khả năng giữ thái độ tốt, làm việc chăm chỉ và hướng tới ước mơ. Vì vậy, nếu đang muốn làm điều gì đó, hãy dành thời gian và thử tất cả mọi cách cho nó. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ có sự khởi đầu. Dành thời gian và công sức cho việc mình thích là món quà tuyệt vời nhất. Hãy làm điều mình yêu thích, mặc dù có thể thất bại nhưng ít nhất bạn đã cố gắng vì nó. Bạn sẽ nhận ra rằng mỗi sự cố gắng đều mang đến cho bản thân một con đường và nó tốt hơn những gì có thể tưởng tượng.

6. Bỏ qua lời nói của những người xung quanh

Hãy sống tích cực ngay cả khi những người xung quanh có thái độ tiêu cực về bạn. Mỉm cười khi người khác cố gắng dìm bạn xuống là sự lựa chọn đúng đắn. Đó cũng là cách dễ dàng để duy trì sự nhiệt huyết và tập trung. Đừng bao giờ để những lời cay đắng của người khác làm bản thân thay đổi. Bạn cần biết rằng, hiếm khi ai đó làm điều gì đó cho bạn, họ làm điều đó vì họ. Sau tất cả, đừng bao giờ thay đổi chỉ để tạo ấn tượng với người khác. Bạn chỉ thay đổi khi chắc chắn rằng điều đó làm cho bản thân tốt hơn và hướng tới tương lai tươi sáng hơn.

7. Điều tuyệt vời rồi sẽ đến khi bạn nỗ lực

Những điều tuyệt vời chỉ đến khi bạn đã bỏ ra rất nhiều công sức, nước mắt, áp lực để tạo ra nó. Những tin vui, điều tốt đẹp luôn có trong cuộc sống dù khó khăn đến đâu nhưng bạn phải sẵn sàng mở cửa trái tim để tìm đến chúng. Bạn không thể ép buộc cuộc sống cho bản thân toàn điều tốt. Nhưng bạn có thể cố gắng để vượt qua khó khăn và tạo ra điều tuyệt vời cho mình.

Cuối cùng, khi đã đặt lòng tin cuộc sống, hạnh phúc, niềm tin sẽ tìm đến với bạn. Đó là một hành trình dài và bạn phải ngừng băn khoăn, lo lắng, nghi ngờ ở bước đường mình đi. Hãy cười trước mỗi thử thách, sống có ý thức và tận hưởng những gì cuộc sống mang lại. 8 điều vực dậy bạn mỗi khi that bại, đau đớn

8. Điều tốt nhất có thể làm cho bản thân là tiếp tục tiến lên

Đừng bao giờ ngại ngần để thử lại khi thất bại, để yêu một lần nữa, để ước mơ một lần nữa. Bài học tốt nhất về cuộc sống thường đến vào những thời điểm tồi tệ nhất và những sai lầm tồi tệ nhất. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy mọi thứ của mình là không đúng, mọi con đường đang đi là sai lầm. Bạn sẽ cảm thấy mình mãi mãi bị mắc kẹt trong đống bùn lầy. Nhưng đừng bao giờ từ bỏ, hãy nhớ rằng đôi khi những điều bạn cho rằng sai lại có thể là đúng. Phải đi qua đêm tối thì mới thấy được mặt trời. Hãy nhớ điều đó.

Chúng ta ai cũng phải trải qua khoảnh khắc tuyệt vọng, khó khăn. Nhưng hãy tìm sức mạnh để cười mỗi ngày. Hãy tìm can đảm để vững bước trên con đường đã chọn. Hãy làm cho người khác cũng yêu đời như bạn. Đừng bao giờ căng thẳng về những thứ sẽ đến. Hãy sống đơn giản, yêu đơn giản, nói chuyện trung thực, làm việc siêng năng và mặc dù khó khăn đến mức nào, hãy tiếp tục đi để thành công.

TiTi (Theo Giadinhvietnam.com)
loading...

Xem thêm >>