8 bộ phận trên cơ thể có thể nói lên nhiều điều về tính cách của bạn

12:26 04/03/2023

Như đã biết, cấu tạo cơ thể chủ yếu là do yếu tố di truyền chứ không phải sở thích và kinh nghiệm cá nhân của chúng ta.

Đồng thời, một số bộ phận của cơ thể có thể chứa khá nhiều thông tin về tính cách của chúng ta, và một số nghiên cứu thậm chí còn gợi ý rằng di truyền học quyết định tương lai của chúng ta và cách chúng ta nhìn thế giới.

1. Hình dáng mũi

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Mỗi chiếc mũi đều độc đáo theo cách riêng của nó, nhưng nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phẫu thuật sọ mặt năm 2013 cho thấy các mô tạo nên mũi của chúng ta có thể nói lên nhiều điều về tính cách của một người. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu gần 1.700 bức ảnh về mũi của mọi người và phân loại chúng thành 14 loại, đồng thời phân tích các hình dạng cho phép họ rút ra một số kết luận thú vị.

- Những người có mũi dài rất chăm chỉ và tham vọng trong sự nghiệp. Họ có xu hướng cầu toàn và có xu hướng đặt cuộc sống nghề nghiệp của họ lên hàng đầu và cuộc sống cá nhân của họ là thứ hai.

- Những người có mũi ngắn hơn là những người rất nhạy cảm và trung thành. Họ coi trọng tình cảm hơn bất cứ điều gì khác và chắc chắn đặt hạnh phúc gia đình lên trên sự nghiệp của bản thân.

- Những người có mũi nhọn có thể là cố vấn tài chính tuyệt vời vì họ có xu hướng rất thận trọng với tiền bạc của mình.

- Lỗ mũi to là dấu hiệu cho thấy có người thích tiêu tiền, không tiết kiệm; trong khi lỗ mũi nhỏ cho thấy sự cam kết mạnh mẽ đối với các mối quan hệ cá nhân và gia đình.

2. Hình dạng khuôn mặt

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Khuôn mặt con người có cấu trúc rất phức tạp, có thể nói lên nhiều điều về các chức năng xã hội và cá nhân của cá nhân. Cesare Lombroso, cha đẻ của ngành nhân học tội phạm, lập luận rằng bất kỳ loại tội phạm nào cũng có thể được xác định qua cấu trúc khuôn mặt của người phạm tội. Trong một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Plos One năm 2014, 160 người tham gia được yêu cầu ước tính chỉ số IQ của 80 sinh viên nam và nữ dựa trên ảnh của họ.

Phân tích cho thấy những người có khuôn mặt thuôn dài được coi là rất thông minh, trong khi những người có cấu trúc khuôn mặt hẹp lại thiên về cảm xúc hơn là tinh thần. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người có khuôn mặt rộng thường có nhiều định kiến ​​hơn, có thể là người vô cảm và rất thành công.

3. Màu mắt

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của chúng ta, theo nghĩa đen và nghĩa bóng. Các nhà khoa học khẳng định rằng cả tính cách và cấu trúc của đôi mắt đều có liên quan đến thùy trán của não bộ.

- Những người có đôi mắt to màu nâu là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và những cá nhân rất thông minh, trong khi những người có đôi mắt màu nâu cực kỳ đậm là những người sống nội tâm, kín đáo và bí mật.

- Những người mắt xanh nhạt có nhiều nội lực và rất tham vọng, trong khi những người có mắt xanh đậm hơn có nhiều sức mạnh thể chất và được đặc trưng bởi sự nhạy cảm phát triển.

- Những người mắt đen hướng nội và bí ẩn, trong khi những người mắt sáng thì hướng ngoại và hòa đồng hơn.

4. Hình dạng mắt

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Bạn có thể nhìn vào đôi mắt của một người để biết họ đang vui, buồn, xúc động hay tức giận. Tuy nhiên, theo cách này không thể nhận ra những đặc điểm tính cách vĩnh viễn. Trong hàng nghìn năm, các chuyên gia giải đoán nét mặt và cấu trúc khuôn mặt tin rằng hình dạng của đôi mắt có thể tiết lộ những nét tính cách tiềm ẩn, điều này xuất phát từ cấu trúc xương của hộp sọ.

- Những người có đôi mắt to có xu hướng biểu cảm và giàu cảm xúc hơn trong cuộc sống cá nhân. Họ rất tỉ mỉ và thích cẩn thận.

- Những người có đôi mắt to là những người khá cởi mở, thông minh và thân thiện.
- Nếu ai đó có đôi mắt nhỏ và to , có lẽ họ là người hướng nội cầu toàn.
- Những người có đôi mắt sâu thường bí ẩn, sâu sắc và mạnh mẽ.
- Đôi mắt hình quả hạnh truyền đạt niềm đam mê và đam mê, trong khi những người có đôi mắt cận có xu hướng mạnh mẽ và kiên trì.

5. Miệng

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Đôi môi của chúng ta không chỉ có dấu ấn riêng giống như ngón tay mà còn nói lên rất nhiều điều về tính cách của mỗi người. Bạn chỉ cần có khả năng giải thích các dấu hiệu. Jean Haner, một chuyên gia về đọc khuôn mặt, đã phát hiện ra rằng đôi môi của chúng ta có liên quan đến tính cách của chúng ta và ảnh hưởng đến cách chúng ta cư xử trong các mối quan hệ giữa các cá nhân.

- Những người có đôi môi vừa phải, không có nét biểu cảm, khá độc lập trong các mối quan hệ, coi trọng tình cảm nhưng không thích những màn kịch không cần thiết.
- Những người có đôi môi lớn hơn có xu hướng quan tâm và đặt nhu cầu của người khác lên hàng đầu.
- Người có miệng rộng là người hào phóng, cởi mở và sẵn sàng quan tâm đến nhu cầu của người thân.
- Người có môi mỏng là người có nhiều tham vọng và thuộc tuýp người hướng ngoại. Đôi khi họ thích ở một mình hơn là dành thời gian cho người khác, nhưng họ cũng thích khi người khác nhìn thấy điểm mạnh của họ.

6. Xương gò má

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Gò má nổi bật được coi là một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất trên khuôn mặt con người. Tuy nhiên, những người có gò má dày và khuôn mặt rộng thường có nồng độ testosterone cao. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Direct , những người có xương gò má lớn hơn và mức testosterone cao hơn có xu hướng dễ gây hấn và có nhiều khả năng bạo lực hơn. Ngoài ra, người ta phát hiện ra rằng những người có gò má cao thường có vấn đề kiêu ngạo.

Các phân tích đã chỉ ra rằng gò má của một người càng nổi bật thì đặc điểm tính cách của họ càng dữ dội do lượng testosterone cao đã nói ở trên.

7. Ngón tay

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Bạn đã bao giờ nhìn vào các ngón tay của mình và tự hỏi tại sao ngón áp út lại dài hơn ngón trỏ hay ngược lại? Theo các nghiên cứu, độ dài của ngón tay phản ánh mức độ testosterone mà một người tiếp xúc khi còn là bào thai trong bụng mẹ.

- Nếu ngón đeo nhẫn của bạn dài hơn ngón trỏ , bạn là người rất quyến rũ và có xu hướng chấp nhận nhiều rủi ro hơn trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp.
- Nếu ngón trỏ của bạn dài hơn ngón đeo nhẫn, bạn là những nhà lãnh đạo bẩm sinh.
- Cuối cùng, nếu ngón đeo nhẫn và ngón trỏ của bạn có độ dài bằng nhau, bạn có thể giao tiếp tốt với người khác và biết cách giữ thăng bằng.

8. Bàn tay

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Không chỉ ngón tay có thể cho chúng ta biết về tính cách của chúng ta - bàn tay của chúng ta cũng vậy. Theo AAHA, tất cả các bàn tay đều có cấu trúc rất nguyên bản, về cơ bản là không thể tìm thấy ở bất kỳ ai khác. Cũng giống như môi và ngón tay của chúng ta, chúng có những dấu ấn độc đáo của riêng chúng.

Cách tốt nhất để tìm hiểu là giơ bàn tay thuận của bạn lên và úp vào lòng bàn tay của bạn.

- Nếu các ngón tay của bạn dường như cách xa nhau (hơn 0,5 cm), điều đó có nghĩa là bạn thích khám phá thế giới và thử nghiệm.

- Nếu các ngón tay của bạn cách nhau gần nhau (cách nhau dưới 0,5 cm), đó là dấu hiệu cho thấy bạn là người cẩn thận và có óc tổ chức rất tốt.

Hồ Yên (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
12 mẹo chụp hình để bất cứ cô gái nào cũng có thể trở nên nóng bỏng chỉ sau 2 giây

12 mẹo chụp hình để bất cứ cô gái nào cũng có thể trở nên nóng bỏng chỉ sau 2 giây

Kiến thức - 1 ngày, 5 giờ trước

Sự kỳ diệu của việc tạo dáng trước ống kính giúp bạn có được bức ảnh đẹp, xem hướng dẫn của các blogger trên Internet để thấy rõ sự khác biệt.

Đừng bày 3 loại trái cây này lên bàn ăn trong đêm Trung Thu nhé! Ý nghĩa xấu, xui xẻo, dễ bị chê cười

Đừng bày 3 loại trái cây này lên bàn ăn trong đêm Trung Thu nhé! Ý nghĩa xấu, xui xẻo, dễ bị...

Kiến thức - 1 ngày, 5 giờ trước

Trăng tròn, lại đến Trung thu, mọi năm đều giống nhau, nhưng mỗi năm lại khác nhau, đêm Trung thu đừng bày ba loại trái cây này lên bàn ăn! Nó không chỉ mang...

Các tỷ phú thế giới đều có tướng mặt phát tài trời định, bạn chỉ cần sở hữu một điểm đã thành công hơn người

Các tỷ phú thế giới đều có tướng mặt phát tài trời định, bạn chỉ cần sở hữu một điểm đã thành...

Kiến thức - 1 ngày, 6 giờ trước

Nhờ vào việc xem nhân tướng học khuôn mặt, chúng ta có thể đoán được cuộc đời, tính tình, thậm chí số mệnh giàu sang của một con người ngay từ ánh nhìn đầu...

Khi về già, người thông minh không bao giờ khoe khoang những điều này, còn người ngốc sẽ nói với mọi người họ gặp

Khi về già, người thông minh không bao giờ khoe khoang những điều này, còn người ngốc sẽ nói với mọi người...

Kiến thức - 1 ngày, 7 giờ trước

Thời gian trôi qua, những gì tôi tưởng là cuộc đời dài lâu lại biến thành những năm tháng tuổi xế chiều trong chớp mắt. Khi một người bước vào tuổi già, điều đó...

Khi hấp khoai lang, đừng hấp trực tiếp trong nồi nhé! Để tôi dạy bạn một mẹo, nó sẽ béo ngậy và ngọt hơn cả rang!

Khi hấp khoai lang, đừng hấp trực tiếp trong nồi nhé! Để tôi dạy bạn một mẹo, nó sẽ béo ngậy và...

Kiến thức - 1 ngày, 7 giờ trước

Khoai lang là thực phẩm bổ dưỡng, có thể mang lại cho chúng ta cảm giác hạnh phúc trọn vẹn dù được luộc, chiên, nướng hay hấp. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ một...

Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho cho trẻ trong tiết trời se lạnh

Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho cho trẻ trong tiết trời se lạnh

Chăm con - 5 giờ, 35 phút trước

Thời tiết chuyển se lạnh, cả trẻ con và người lớn đều dễ ho ốm, vì thế trong nhà có sẵn một hũ chanh đào ngâm mật ong sẽ rất hữu ích.

Tại sao mâm cỗ Trung thu luôn có chó bưởi? Hóa ra là có ý nghĩa riêng, xuất phát từ một câu chuyện cổ tích

Tại sao mâm cỗ Trung thu luôn có chó bưởi? Hóa ra là có ý nghĩa riêng, xuất phát từ một câu...

Kiến thức - 5 giờ, 36 phút trước

Việc trang trí chó bưởi trên mâm cỗ Trung thu không chỉ để cho đẹp mà mang ý nghĩa riêng, không phải ai cũng biết.

Nhật Thủy gây thích thú khi xuất hiện tại Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2, màn giả giọng tài hoa khiến ban cố vấn ngỡ ngàng

Nhật Thủy gây thích thú khi xuất hiện tại Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2, màn giả giọng tài hoa khiến ban...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 36 phút trước

Sự xuất hiện lần này của Nhật Thủy đã gây sốt cõi mạng.

Mẫu nhí Rica Gia Tuệ tỏa sáng trên sân khấu “VietNam Infinity Fashion Runway”

Mẫu nhí Rica Gia Tuệ tỏa sáng trên sân khấu “VietNam Infinity Fashion Runway”

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 43 phút trước

Mẫu nhí 6 tuổi Rica Gia Tuệ tỏa sáng trên sân khấu, tự tin trình diễn thiết kế đặc biệt mang tên Sắc Sen trong sự kiện “VietNam Infinity Fashion Runway”.

Kỳ Duyên bị quê vì fan chỉ xin chụp ảnh cùng Minh Triệu, Văn Mai Hương đọ sắc Tóc Tiên qua cam thường sẽ ra sao?

Kỳ Duyên bị quê vì fan chỉ xin chụp ảnh cùng Minh Triệu, Văn Mai Hương đọ sắc Tóc Tiên qua cam...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 54 phút trước

Văn Mai Hương đã có màn tái xuất âm nhạc cực hoành tráng với sự tham dự của nhiều ngôi sao như: Hoa hậu Kỳ Duyên, Minh Triệu, Tóc Tiên, Hồng Ánh...

Con gái Đông Nhi gây cười với màn phục vụ văn nghệ ngay trên máy bay, Ông...

Kẻ tỉnh táo nhất phim 'Biệt dược đen' là nhân vật không thể ngờ tới, 'vén màn bí mật' về nước khoái

Kẻ tỉnh táo nhất phim 'Biệt dược đen' là nhân vật không thể ngờ tới, 'vén màn bí mật' về nước khoái...

Truyền hình - 5 giờ, 55 phút trước

Phim 'Biệt dược đen' đang chiếu hé lộ những tình tiết mới hấp dẫn, hóa ra nguyên nhân cái chết của Vương không phải bị siết cổ mà vì dùng quá liều nước khoái....

Nam Em gây tranh cãi với phản ứng khi nghe tin đi hát với Bạch Công Khanh

Nam Em gây tranh cãi với phản ứng khi nghe tin đi hát với Bạch Công Khanh

Chuyện làng sao - 5 giờ, 55 phút trước

Chia sẻ của Nam Em khiến khán giả phải tranh cãi dữ dội.

Tết Nguyên đán 2024 được nghỉ bao nhiêu ngày, bắt đầu và kết thúc vào ngày nào?

Tết Nguyên đán 2024 được nghỉ bao nhiêu ngày, bắt đầu và kết thúc vào ngày nào?

Kiến thức - 5 giờ, 55 phút trước

Sau khi nhận đề xuất của Bộ LĐTBXH, Bộ Nội vụ đã thống nhất có phản hồi về việc chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024.

MC 'Chúng tôi là chiến sĩ' Nguyễn Hoàng Linh lộ diện sau một ngày sinh con thứ 3, nhan sắc thế nào?

MC 'Chúng tôi là chiến sĩ' Nguyễn Hoàng Linh lộ diện sau một ngày sinh con thứ 3, nhan sắc thế nào?...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 9 phút trước

Dù vừa mới sinh, sức khỏe còn yếu nhưng Nguyễn Hoàng Linh đã đăng ảnh mới và gửi lời cám ơn đến những ai yêu thương hai mẹ con.

Người phỏng vấn: Khi nhân viên cũ hỏi về mức lương, bạn sẽ từ chối lịch sự như thế nào? Câu trả lời dí dỏm của sinh viên đại học đã được chấp nhận

Người phỏng vấn: Khi nhân viên cũ hỏi về mức lương, bạn sẽ từ chối lịch sự như thế nào? Câu trả...

Kiến thức - 6 giờ, 30 phút trước

Lương thưởng là vấn đề nhạy cảm nhất ở nơi làm việc. Tuy nhiên có những người, rõ ràng biết không nên hỏi vẫn thích "thăm dò" mức lương của người khác để thỏa...

Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg

Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc...

Kiến thức - 6 giờ, 31 phút trước

Dù có vẻ ngoài kém hấp dẫn, hơi đáng sợ nhưng loại côn trùng này lại được chế biến thành nhiều món ngon.

Shark Bình tiết lộ tràn đầy sinh lực khi ở cùng vợ đẹp, Phương Oanh tung ngay ảnh cưới như công chúa

Shark Bình tiết lộ tràn đầy sinh lực khi ở cùng vợ đẹp, Phương Oanh tung ngay ảnh cưới như công chúa...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 47 phút trước

Shark Bình và Phương Oanh cùng có động thái gây chú ý dành cho nhau trên trang cá nhân.

Sơn Tùng tung ảnh khoe gu thời trang cực chất, tiếp tục lăng xê mốt quần tụt nhưng ở phiên bản khác

Sơn Tùng tung ảnh khoe gu thời trang cực chất, tiếp tục lăng xê mốt quần tụt nhưng ở phiên bản khác...

Thời trang sao - 6 giờ, 47 phút trước

Loạt ảnh của Sơn Tùng đang thu hút nhiều sự chú ý.

'Bà trùm Hoa hậu' Phạm Kim Dung về Hội An mừng tân gia nhà Tiểu Vy, tự hào về đàn em thân thiết vì điều này

'Bà trùm Hoa hậu' Phạm Kim Dung về Hội An mừng tân gia nhà Tiểu Vy, tự hào về đàn em thân...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 48 phút trước

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và doanh nhân Phạm Kim Dung đã về Hội An chúc mừng Hoa hậu Tiểu Vy tân gia nhà mới tặng bố mẹ.

iPhone 15 series nâng tầm trải nghiệm di động cùng những cải tiến vượt bậc mới

iPhone 15 series nâng tầm trải nghiệm di động cùng những cải tiến vượt bậc mới

Sản phẩm hot - 6 giờ, 49 phút trước

Trong thị trường smartphone ngày càng cạnh tranh, Apple đã chứng minh tầm nhìn và cam kết của mình với việc ra mắt dòng iPhone 15 series vào ngày 13/09 vừa qua.

Hóa ra cô là 'dâm phụ Phan Kim Liên đẹp nhất' màn ảnh! Ở tuổi 47, mặc váy dây và cardigan vẫn rất quyến rũ

Hóa ra cô là 'dâm phụ Phan Kim Liên đẹp nhất' màn ảnh! Ở tuổi 47, mặc váy dây và cardigan vẫn...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 25 phút trước

Dương Tư Mẫn là nàng Phan Kim Liên táo bạo, lẳng lơ nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Người xưa căn dặn: Khi tìm bạn đời phải hiểu 2 điều này, hãy biết trước khi quá muộn

Người xưa căn dặn: Khi tìm bạn đời phải hiểu 2 điều này, hãy biết trước khi quá muộn

Yêu - 6 giờ, 25 phút trước

Tình yêu rất đơn giản, yêu hay không yêu mà thôi. Tuy nhiên, hôn nhân lại khác, nó bao hàm rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Hôn nhân không phải là một canh...

Đau mắt đỏ dễ lây, cách hạn chế nhiễm bệnh mà ai cũng nên biết trong thời điểm này

Đau mắt đỏ dễ lây, cách hạn chế nhiễm bệnh mà ai cũng nên biết trong thời điểm này

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 26 phút trước

Để tránh bị đau mắt đỏ hoặc hạn chế lây nhiễm khi tiếp xúc gần với người mắc bệnh, đây là những thông tin hữu ích cho bạn.

Lâu mới đi diễn, Khởi My gặp sự cố hài hước khi hát lại ca khúc đình đám trong sự nghiệp

Lâu mới đi diễn, Khởi My gặp sự cố hài hước khi hát lại ca khúc đình đám trong sự nghiệp

VIDEO - 6 giờ, 26 phút trước

Hát lại hit đình đám một thời Gửi cho anh, Khởi My đã gặp phải một sự cố khiến nhiều người không khỏi bật cười khi chứng kiến. Cụ thể, ở phần verse 2...

Việt Hương tiết lộ lí do đặt bàn thờ Chí Tài cạnh bàn thờ Tổ trong lễ giỗ Tổ sân khấu

Việt Hương tiết lộ lí do đặt bàn thờ Chí Tài cạnh bàn thờ Tổ trong lễ giỗ Tổ sân khấu

Chuyện làng sao - 8 giờ, 45 phút trước

Nghệ sĩ Việt Hương đã có chia sẻ cực xúc động về việc đặt bàn thờ Chí Tài trong lễ giỗ Tổ sân khấu.