8 bộ phận trên cơ thể có thể nói lên nhiều điều về tính cách của bạn

12:26 04/03/2023

Như đã biết, cấu tạo cơ thể chủ yếu là do yếu tố di truyền chứ không phải sở thích và kinh nghiệm cá nhân của chúng ta.

Đồng thời, một số bộ phận của cơ thể có thể chứa khá nhiều thông tin về tính cách của chúng ta, và một số nghiên cứu thậm chí còn gợi ý rằng di truyền học quyết định tương lai của chúng ta và cách chúng ta nhìn thế giới.

1. Hình dáng mũi

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Mỗi chiếc mũi đều độc đáo theo cách riêng của nó, nhưng nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phẫu thuật sọ mặt năm 2013 cho thấy các mô tạo nên mũi của chúng ta có thể nói lên nhiều điều về tính cách của một người. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu gần 1.700 bức ảnh về mũi của mọi người và phân loại chúng thành 14 loại, đồng thời phân tích các hình dạng cho phép họ rút ra một số kết luận thú vị.

- Những người có mũi dài rất chăm chỉ và tham vọng trong sự nghiệp. Họ có xu hướng cầu toàn và có xu hướng đặt cuộc sống nghề nghiệp của họ lên hàng đầu và cuộc sống cá nhân của họ là thứ hai.

- Những người có mũi ngắn hơn là những người rất nhạy cảm và trung thành. Họ coi trọng tình cảm hơn bất cứ điều gì khác và chắc chắn đặt hạnh phúc gia đình lên trên sự nghiệp của bản thân.

- Những người có mũi nhọn có thể là cố vấn tài chính tuyệt vời vì họ có xu hướng rất thận trọng với tiền bạc của mình.

- Lỗ mũi to là dấu hiệu cho thấy có người thích tiêu tiền, không tiết kiệm; trong khi lỗ mũi nhỏ cho thấy sự cam kết mạnh mẽ đối với các mối quan hệ cá nhân và gia đình.

2. Hình dạng khuôn mặt

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Khuôn mặt con người có cấu trúc rất phức tạp, có thể nói lên nhiều điều về các chức năng xã hội và cá nhân của cá nhân. Cesare Lombroso, cha đẻ của ngành nhân học tội phạm, lập luận rằng bất kỳ loại tội phạm nào cũng có thể được xác định qua cấu trúc khuôn mặt của người phạm tội. Trong một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Plos One năm 2014, 160 người tham gia được yêu cầu ước tính chỉ số IQ của 80 sinh viên nam và nữ dựa trên ảnh của họ.

Phân tích cho thấy những người có khuôn mặt thuôn dài được coi là rất thông minh, trong khi những người có cấu trúc khuôn mặt hẹp lại thiên về cảm xúc hơn là tinh thần. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người có khuôn mặt rộng thường có nhiều định kiến ​​hơn, có thể là người vô cảm và rất thành công.

3. Màu mắt

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của chúng ta, theo nghĩa đen và nghĩa bóng. Các nhà khoa học khẳng định rằng cả tính cách và cấu trúc của đôi mắt đều có liên quan đến thùy trán của não bộ.

- Những người có đôi mắt to màu nâu là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và những cá nhân rất thông minh, trong khi những người có đôi mắt màu nâu cực kỳ đậm là những người sống nội tâm, kín đáo và bí mật.

- Những người mắt xanh nhạt có nhiều nội lực và rất tham vọng, trong khi những người có mắt xanh đậm hơn có nhiều sức mạnh thể chất và được đặc trưng bởi sự nhạy cảm phát triển.

- Những người mắt đen hướng nội và bí ẩn, trong khi những người mắt sáng thì hướng ngoại và hòa đồng hơn.

4. Hình dạng mắt

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Bạn có thể nhìn vào đôi mắt của một người để biết họ đang vui, buồn, xúc động hay tức giận. Tuy nhiên, theo cách này không thể nhận ra những đặc điểm tính cách vĩnh viễn. Trong hàng nghìn năm, các chuyên gia giải đoán nét mặt và cấu trúc khuôn mặt tin rằng hình dạng của đôi mắt có thể tiết lộ những nét tính cách tiềm ẩn, điều này xuất phát từ cấu trúc xương của hộp sọ.

- Những người có đôi mắt to có xu hướng biểu cảm và giàu cảm xúc hơn trong cuộc sống cá nhân. Họ rất tỉ mỉ và thích cẩn thận.

- Những người có đôi mắt to là những người khá cởi mở, thông minh và thân thiện.
- Nếu ai đó có đôi mắt nhỏ và to , có lẽ họ là người hướng nội cầu toàn.
- Những người có đôi mắt sâu thường bí ẩn, sâu sắc và mạnh mẽ.
- Đôi mắt hình quả hạnh truyền đạt niềm đam mê và đam mê, trong khi những người có đôi mắt cận có xu hướng mạnh mẽ và kiên trì.

5. Miệng

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Đôi môi của chúng ta không chỉ có dấu ấn riêng giống như ngón tay mà còn nói lên rất nhiều điều về tính cách của mỗi người. Bạn chỉ cần có khả năng giải thích các dấu hiệu. Jean Haner, một chuyên gia về đọc khuôn mặt, đã phát hiện ra rằng đôi môi của chúng ta có liên quan đến tính cách của chúng ta và ảnh hưởng đến cách chúng ta cư xử trong các mối quan hệ giữa các cá nhân.

- Những người có đôi môi vừa phải, không có nét biểu cảm, khá độc lập trong các mối quan hệ, coi trọng tình cảm nhưng không thích những màn kịch không cần thiết.
- Những người có đôi môi lớn hơn có xu hướng quan tâm và đặt nhu cầu của người khác lên hàng đầu.
- Người có miệng rộng là người hào phóng, cởi mở và sẵn sàng quan tâm đến nhu cầu của người thân.
- Người có môi mỏng là người có nhiều tham vọng và thuộc tuýp người hướng ngoại. Đôi khi họ thích ở một mình hơn là dành thời gian cho người khác, nhưng họ cũng thích khi người khác nhìn thấy điểm mạnh của họ.

6. Xương gò má

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Gò má nổi bật được coi là một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất trên khuôn mặt con người. Tuy nhiên, những người có gò má dày và khuôn mặt rộng thường có nồng độ testosterone cao. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Direct , những người có xương gò má lớn hơn và mức testosterone cao hơn có xu hướng dễ gây hấn và có nhiều khả năng bạo lực hơn. Ngoài ra, người ta phát hiện ra rằng những người có gò má cao thường có vấn đề kiêu ngạo.

Các phân tích đã chỉ ra rằng gò má của một người càng nổi bật thì đặc điểm tính cách của họ càng dữ dội do lượng testosterone cao đã nói ở trên.

7. Ngón tay

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Bạn đã bao giờ nhìn vào các ngón tay của mình và tự hỏi tại sao ngón áp út lại dài hơn ngón trỏ hay ngược lại? Theo các nghiên cứu, độ dài của ngón tay phản ánh mức độ testosterone mà một người tiếp xúc khi còn là bào thai trong bụng mẹ.

- Nếu ngón đeo nhẫn của bạn dài hơn ngón trỏ , bạn là người rất quyến rũ và có xu hướng chấp nhận nhiều rủi ro hơn trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp.
- Nếu ngón trỏ của bạn dài hơn ngón đeo nhẫn, bạn là những nhà lãnh đạo bẩm sinh.
- Cuối cùng, nếu ngón đeo nhẫn và ngón trỏ của bạn có độ dài bằng nhau, bạn có thể giao tiếp tốt với người khác và biết cách giữ thăng bằng.

8. Bàn tay

bộ phận cơ thể, hình dạng, tính cách, tướng mạo

Không chỉ ngón tay có thể cho chúng ta biết về tính cách của chúng ta - bàn tay của chúng ta cũng vậy. Theo AAHA, tất cả các bàn tay đều có cấu trúc rất nguyên bản, về cơ bản là không thể tìm thấy ở bất kỳ ai khác. Cũng giống như môi và ngón tay của chúng ta, chúng có những dấu ấn độc đáo của riêng chúng.

Cách tốt nhất để tìm hiểu là giơ bàn tay thuận của bạn lên và úp vào lòng bàn tay của bạn.

- Nếu các ngón tay của bạn dường như cách xa nhau (hơn 0,5 cm), điều đó có nghĩa là bạn thích khám phá thế giới và thử nghiệm.

- Nếu các ngón tay của bạn cách nhau gần nhau (cách nhau dưới 0,5 cm), đó là dấu hiệu cho thấy bạn là người cẩn thận và có óc tổ chức rất tốt.

Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Đặt chậu cây cảnh trước nhà sai quy định có thể bị phạt từ 2 - 6 triệu đồng, bạn có mắc phải không?

Đặt chậu cây cảnh trước nhà sai quy định có thể bị phạt từ 2 - 6 triệu đồng, bạn có mắc...

Kiến thức - 5 giờ, 45 phút trước

Nếu muốn làm đẹp cho gia đình mình bạn nên chú ý vị trí đặt chậu cây không lấn ra phạm vi của lòng lề đường. Điều này giúp bạn tránh bị phạt và...

Công viên lớn nhất quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa đưa vào sử dụng đẹp thế nào?

Công viên lớn nhất quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa đưa vào sử dụng đẹp thế nào?

Kiến thức - 7 giờ, 45 phút trước

Từ khi mở cửa cho người dân trải nghiệm, công viên Mễ Trì lớn nhất quận Nam Từ Liêm đã thay đổi diện mạo đô thị khu vực và trở thành tiện ích cho...

Trẻ em dưới 6 tuổi có bắt buộc làm thẻ căn cước không? Cách làm thẻ căn cước online cho trẻ đơn giản ngay tại nhà

Trẻ em dưới 6 tuổi có bắt buộc làm thẻ căn cước không? Cách làm thẻ căn cước online cho trẻ đơn...

Kiến thức - 7 giờ, 10 phút trước

Từ 01/7/2024, trẻ em dưới 6 tuổi cũng có thể được làm thẻ căn cước nếu có nhu cầu.

Ba con giáp luôn khiến người ta phải ghen tị. Họ có chỉ số IQ cực cao, đi kèm với sự may mắn trong suốt cuộc đời và sẽ không phải lo lắng về chuyện ăn uống. Tử vi cun

Ba con giáp luôn khiến người ta phải ghen tị. Họ có chỉ số IQ cực cao, đi kèm với sự may...

Đời sống số - 7 giờ, 19 phút trước

Trong văn hóa truyền thống, con giáp có liên quan mật thiết đến tính cách và vận mệnh của một người. Mặc dù số phận của mỗi người bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu...

'Bảy cách biết người' nổi tiếng của Gia Cát Lượng: Với 7 câu này, bạn có thể nhìn thấu một con người!

'Bảy cách biết người' nổi tiếng của Gia Cát Lượng: Với 7 câu này, bạn có thể nhìn thấu một con người!...

Kiến thức - 14 giờ, 15 phút trước

Gia Cát Lượng là một chính khách, nhà chiến lược quân sự nổi tiếng thời Tam Quốc. Ông không chỉ có trí tuệ, tài năng kiệt xuất mà còn có cách hiểu người rất...

Vì sao nhà tuyển dụng không hồi âm CV của bạn?

Vì sao nhà tuyển dụng không hồi âm CV của bạn?

Kiến thức - 2 giờ, 3 phút trước

Hồ sơ xin việc của bạn đã gửi đi nhưng đợi mãi nhà tuyển dụng không hồi âm hoặc phản hồi. Bạn thắc mắc không biết liệu lí do thực sự là gì.

Thảo Trương – từ cô gái mê cái đẹp đến vương miện Hoa hậu người Việt quốc tế

Thảo Trương – từ cô gái mê cái đẹp đến vương miện Hoa hậu người Việt quốc tế

Chuyện làng sao - 2 giờ, 4 phút trước

Sở hữu vẻ đẹp hiện đại, năng động, cuốn hút, và luôn yêu quý giá trị văn hóa Việt, người đẹp sinh năm 2002 Thảo Trương xuất sắc đăng quang Hoa hậu người Việt...

Đỗ đại học điểm cao, lại học 'trúng' ngành này thì tương lai thu nhập tiền tỷ, đang 'khát' đến 25.000 nhân lực

Đỗ đại học điểm cao, lại học 'trúng' ngành này thì tương lai thu nhập tiền tỷ, đang 'khát' đến 25.000 nhân...

Kiến thức - 2 giờ, 24 phút trước

Không phải công nghệ thông tin hay tài chính ngân hàng, ngành này đang thiếu nhân lực và đặc thù công việc cũng không quá vất vả.

3 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn trong 7 ngày tới! Người sinh năm Thân sẽ giàu có khắp nơi

3 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn trong 7 ngày tới! Người sinh năm Thân sẽ giàu có khắp nơi

Đời sống số - 3 giờ, 42 phút trước

Những người sinh năm Thân nổi tiếng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau nhờ kỹ năng xã hội linh hoạt và tính cách vui vẻ.

Loài động vật nào có thời gian mang thai dài nhất thế giới?

Loài động vật nào có thời gian mang thai dài nhất thế giới?

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Loài động vật có thời gian mang thai dài nhất thế giới là voi châu Á. Thời gian mang thai của loài vật này kéo dài hơn 20 tháng, trung bình là 609 ngày....

Bán nhà ở xã hội cần lưu ý gì? Tránh lơ ngơ kẻo bị phạt hơn 100 triệu đồng

Bán nhà ở xã hội cần lưu ý gì? Tránh lơ ngơ kẻo bị phạt hơn 100 triệu đồng

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Việc mua nhà ở xã hội cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Nếu làm sai có thể bị sử phạt lên tới 120 triệu đồng.

Đặt bùi nhùi sắt vào lửa và nướng nó, lợi ích bất ngờ, chỉ người thông minh mới biết

Đặt bùi nhùi sắt vào lửa và nướng nó, lợi ích bất ngờ, chỉ người thông minh mới biết

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Sau khi sử dụng bùi nhùi sắt lâu dài, không khó để nhận ra có một ít cặn bám trên đó, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch mà còn...

Đâu là thành phố trực thuộc Trung ương có tuổi thọ dân số cao nhất Việt Nam?

Đâu là thành phố trực thuộc Trung ương có tuổi thọ dân số cao nhất Việt Nam?

Kiến thức - 3 giờ, 44 phút trước

Trong các thành phố trực thuộc Trung ương, đây là nơi có tuổi thọ dân số cao nhất Việt Nam. Tuy nhiên, trong khi dân số có xu hướng già hóa thì tỷ lệ...

Anh nông dân thu 3 tỷ/tháng nhờ nuôi con vật tận dụng cả thịt lẫn chất thải, mô hình khởi nghiệp đáng học hỏi

Anh nông dân thu 3 tỷ/tháng nhờ nuôi con vật tận dụng cả thịt lẫn chất thải, mô hình khởi nghiệp đáng...

Kiến thức - 3 giờ, 44 phút trước

Con vật có vẻ bề ngoài tuy gớm ghiếc nhưng đem lại giá trị kinh tế cao cho người nuôi, mô hình này rất đáng được nhân rộng.

Tử vi tuần mới (22/7 - 28/7/2024): top 3 con giáp làm gì cũng thuận lợi suôn sẻ, quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn, tiền bạc về đầy túi

Tử vi tuần mới (22/7 - 28/7/2024): top 3 con giáp làm gì cũng thuận lợi suôn sẻ, quý nhân giúp đỡ,...

Kiến thức - 3 giờ, 22 phút trước

Tử vi tuần mới (22/7 - 28/7/2024) này cho biết, top 3 con giáp dưới vừa giàu vừa may mắn, bước lên nấc thang sự nghiệp, gây dựng được cuộc sống sung túc, dư...

Tương lai của một người nghèo hay giàu, chỉ cần nhìn vào 3 đặc điểm này là đủ

Tương lai của một người nghèo hay giàu, chỉ cần nhìn vào 3 đặc điểm này là đủ

Kiến thức - 4 giờ, 35 phút trước

Hiện nay, một số người ham muốn dục vọng cấp thấp, trở thành nô lệ của dục vọng, sống một cuộc đời tầm thường. Nhưng có người tránh xa tệ nạn, tập trung vào...

Cơ chế mở trên nắp chai lọ thủy tinh chỉ sau một cú chạm mà ít ai biết! Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không học cách làm

Cơ chế mở trên nắp chai lọ thủy tinh chỉ sau một cú chạm mà ít ai biết! Sẽ thật đáng tiếc...

Kiến thức - 4 giờ, 35 phút trước

Bạn có bao giờ khó chịu vì hũ thủy tinh đựng đồ hộp bị vặn quá chặt, vặn mãi mà không mở được? Áp dụng ngay các mẹo sau và từ nay bạn sẽ...

Lê Phương nhịn ăn đi định trang phim mới nhưng nghe chồng nói một câu mà mát ruột

Lê Phương nhịn ăn đi định trang phim mới nhưng nghe chồng nói một câu mà mát ruột

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

Diễn viên Lê Phương và chồng kém tuổi đã có màn tương tác cực ngọt ngào trên mạng xã hội.

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết Trung thu 2024?

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết Trung thu 2024?

Kiến thức - 4 giờ, 35 phút trước

Tết Trung thu 2024 đang đến rất gần, đây là quãng thời gian các gia đình quây quần bên nhau, cùng hàn huyên, ăn bánh ngắm trăng Rằm.

5 kiểu người sẽ trở nên giàu có không chỉ trong năm nay mà còn nhiều năm tới! Xem thử bạn có được điều may mắn này không nhé!

5 kiểu người sẽ trở nên giàu có không chỉ trong năm nay mà còn nhiều năm tới! Xem thử bạn có...

Đời sống số - 4 giờ, 21 phút trước

Nếu bạn có những điều này, sớm hay muộn bạn cũng sẽ giàu. Hãy cùng chúng tôi xem đó là những thứ gì nhé!

Rải một nắm muối trước cửa sẽ giải quyết được vấn đề lớn cho mọi gia đình! Hãy thử ngay nhé

Rải một nắm muối trước cửa sẽ giải quyết được vấn đề lớn cho mọi gia đình! Hãy thử ngay nhé

Kiến thức - 5 giờ, 44 phút trước

Muối là nguyên liệu không thể thiếu trong mọi căn bếp, nhưng ngoài công dụng giúp nấu nướng, muối còn rất có tác dụng trong việc vệ sinh nhà cửa.

Đặt chậu cây cảnh trước nhà sai quy định có thể bị phạt từ 2 - 6 triệu đồng, bạn có mắc phải không?

Đặt chậu cây cảnh trước nhà sai quy định có thể bị phạt từ 2 - 6 triệu đồng, bạn có mắc...

Kiến thức - 5 giờ, 45 phút trước

Nếu muốn làm đẹp cho gia đình mình bạn nên chú ý vị trí đặt chậu cây không lấn ra phạm vi của lòng lề đường. Điều này giúp bạn tránh bị phạt và...

Hà Hồ tan chảy vì cách con gái 3 tuổi bày tỏ sự nhớ nhung dành cho mình

Hà Hồ tan chảy vì cách con gái 3 tuổi bày tỏ sự nhớ nhung dành cho mình

Chuyện làng sao - 5 giờ, 46 phút trước

Con gái Hà Hồ đang ở Thụy Điển cùng ba những vẫn nhớ mẹ và muốn bày tỏ tình cảm gửi về Việt Nam.

Bảo Anh đưa ái nữ đi chơi ngày cuối tuần, bật mí một thói quen siêu yêu của cô bé

Bảo Anh đưa ái nữ đi chơi ngày cuối tuần, bật mí một thói quen siêu yêu của cô bé

Chuyện làng sao - 5 giờ, 46 phút trước

Loạt khoảnh khắc đáng yêu của con gái Bảo Anh đang gây sốt.

Sao Việt 22/7: NSND Thanh Điền tiết lộ sức khỏe hiện tại sau thời gian nguy kịch; Khánh Thi bơ phờ vì công việc dồn dập

Sao Việt 22/7: NSND Thanh Điền tiết lộ sức khỏe hiện tại sau thời gian nguy kịch; Khánh Thi bơ phờ vì...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 46 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 22/7/2024: Sau thời gian nhập viện vì sức khỏe nguy kịch, NSND Thanh Điền đã lên tiếng cập nhật về tình hình hiện tại. Khánh Thi bơ phờ,...