CEO Bùi Bích Uyên: “Quả ngọt chỉ đến khi ta dám đứng lên sau thất bại”

19:26 29/08/2019

Năm 2016, chị nghỉ việc tại công ty dược, đóng cửa hai shop quần áo cho thu nhập 300 triệu đồng/ tháng để vượt qua “giới hạn an toàn” của bản thân. Ba năm sau, chị làm chủ thương hiệu Nha khoa thẩm mỹ Win Smile với doanh thu 20 tỷ/ năm. Chị là CEO Bùi Bích Uyên, 29 tuổi, quê ở Phú Thọ.

CEO Bùi Bích Uyên, Nha khoa thẩm mỹ Win Smile

Chân dung nữ CEO tài sắc vẹn toàn Bùi Bích Uyên.

Tuổi thơ gian khó và chuyện kết hôn tuổi 19

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, một mái ấm hạnh phúc và sự nghiệp riêng nhưng ít ai biết phía sau là mồ hôi, nước mắt, sự hi sinh thầm lặng của nữ doanh nhân trẻ.

CEO Bùi Bích Uyên, sinh năm 1990 trong một gia đình nghèo ở Phú Thọ. Theo lời kể của chị, mẹ chị làm mẹ đơn thân, một mình gồng gánh nuôi hai con ăn học. Tuổi thơ chứng kiến sự vất vả trăm đường của mẹ nên ngay từ khi còn nhỏ, Uyên đã trưởng thành hơn bạn bè cùng trang lứa.

Vì không muốn mẹ lo lắng thêm cho mình, Uyên kết hôn sớm và cùng chồng xuống Hà Nội lập nghiệp. “Muốn khởi nghiệp phải tìm nơi đô hội để học hỏi cách người ta làm việc, kinh doanh và tìm cơ hội cho chính mình” – chị nói.

Phi thương bất phú, chị làm song song hai công việc cùng lúc. Công việc ở một công ty dược thu nhập 15 triệu/ tháng, ngoài ra chị còn dùng tiền tiết kiệm, vay mượn để mở hai shop thời trang xuất khẩu. Năm 2012, việc kinh doanh lên như diều gặp gió, chị kiếm gần 300 triệu/ tháng. Lúc này, chị động viên chồng mình là anh Nguyễn Thành Công tiếp tục con đường học tập ở ngành y. Được biết, Bác sĩ Nguyễn Thành Công hiện đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Năm 2013, chị sinh con trai đầu lòng đặt tên Nguyễn Hải Minh. Đến năm 2015, em gái Nguyễn Bảo Anh ra đời trong niềm vui của gia đình. Có lẽ, CEO Bùi Bích Uyên là điển hình cho phẩm chất đảm đang, hi sinh của phụ nữ Việt khi vừa chăm hai con, vừa làm hai công việc cùng lúc. Thế nhưng, giữa lúc công việc đang kiếm tiền tỷ mỗi năm thì chị quyết định nghỉ việc và đóng cửa hai cửa hàng thời trang.

CEO Bùi Bích Uyên, Nha khoa thẩm mỹ Win Smile

CEO Bùi Bích Uyên hiện đang sở hữu thương hiệu: Nha khoa thẩm mỹ Win Smile với doanh thu hơn 20 tỷ/ năm.

Từ bỏ công việc kiếm 300 triệu/ tháng ...

Đó là vào cuối năm 2016, chị chủ động nghỉ việc tại công ty dược và đóng cửa 2 shop thời trang dù doanh thu đang ổn định.

Lý giải về quyết định này, nữ doanh nhân chia sẻ: “Sâu trong tâm mình, chị luôn muốn sự nghiệp của mình phát triển hơn nữa. Cuối cùng, chị đã vượt qua được giới hạn an toàn của bản thân để tìm con đường hoàn toàn mới”. Có thể nói, “giới hạn an toàn” mà chị nói được đánh đổi bằng cách từ bỏ công việc cho thu nhập 300 triệu/ tháng. CEO Bùi Bích Uyên gọi đây là một sự đánh đổi lớn.

Sau đó, chị nhận lời mời làm Giám đốc kinh doanh của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nha khoa. Lùi một bước để tiến bước dài hơn, đây là cơ hội để chị học hỏi, trau dồi nhiều kiến thức mới. Và rồi chị phát hiện, nha khoa là lĩnh vực mình thực sự đam mê và muốn gắn bó lâu dài.

Từ đây, chị bắt đầu học tập không ngừng từ nhiều người thầy về cách quản trị doanh nghiệp và các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa như: Diễn giả Phạm Thành Long, Nguyễn Tất Kiểm, bác sĩ Nguyễn Thị Vân... Điều này cũng có nghĩa, trong thời gian tới, chị sẽ thành lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Cuối năm 2017, Nha khoa thẩm mỹ Win Smile ra đời bằng tất cả sự nỗ lực của chị. Win Smile có địa chỉ tại số 10/119 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội và sắp tới CEO Bùi Bích Uyên sẽ mở chi nhánh thứ hai tại TP. Hồ Chí Minh. Trước khi Win Smile phát triển thành hệ thống, công ty từng đứng trước bờ vực phá sản bởi các cổ đông rút vốn. Thay vì rơi vào khủng hoảng nữ doanh nhân đã chèo lái doanh nghiệp vững vàng và đúc rút nhiều bài học kinh nghiệm xương máu cho bản thân.

CEO Bùi Bích Uyên, Nha khoa thẩm mỹ Win Smile

Theo nữ doanh nhân, trong thời gian tới Win Smile sẽ mở chi nhánh tại Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn với doanh nghiệp

Nữ CEO nhận định: “Biến cố khởi nghiệp đã giúp mình thu được nhiều hơn mất. Chúng ta thường cho rằng yếu tố con người rất quan trọng, tuy nhiên người cùng chí hướng mới quyết định sự phát của doanh nghiệp. Thương hiệu Win Smile ngày càng phát triển bởi quanh mình có những cộng sự tuyệt vời”.

CEO Bùi Bích Uyên, Nha khoa thẩm mỹ Win Smile

Nữ CEO nhận định, khách hàng là yếu tố sống còn của doanh nghiệp.

Chia sẻ về kinh nghiệp khởi nghiệp, nữ doanh nhân nói: “Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Một khi khách hàng chưa hài lòng, doanh nghiệp phải tìm “nút thắt” để giải quyết. Sự hài lòng của khách hàng được đánh giá qua nhiều tiêu chí: chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ, chế độ bảo hành, hệ thống máy móc công nghệ... Tôn chỉ hoạt động của Win Smile chính là lấy khách hàng làm trung tâm”.

CEO Bùi Bích Uyên, Nha khoa thẩm mỹ Win Smile

CEO Bùi Bích cùng các nữ doanh nhân trong một sự kiện gặp mặt.

Diễn giả Phạm Thành Long chia sẻ: “Là người theo dõi và dẫn dắt CEO Bùi Bích Uyên từ những ngày đầu khởi nghiệp, tôi nhận thấy Uyên là người bản lĩnh, dám mạo hiểm và giỏi làm chủ tình thế. Câu chuyện của Uyên sẽ là động lực để nhiều bạn trẻ khởi nghiệp thành công”.

HX (Theo Tri Thức Xanh)
Bạn có bị say xe ô tô không? Dưới đây là 2 cách đơn giản và hiệu quả giúp bạn thoát khỏi tình trạng say xe khi đi chơi

Bạn có bị say xe ô tô không? Dưới đây là 2 cách đơn giản và hiệu quả giúp bạn thoát khỏi...

Đời sống số - 1 ngày, 1 giờ trước

Chỉ với những cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thoát được tình trạng say xe mỗi khi ngồi trên ô tô.

Dù đi ô tô hay đi theo nhóm, hướng dẫn viên du lịch tiết lộ: Hãy nhớ “3 mang và 3 không mang” khi đi du lịch, để không bị khổ trong suốt hành trình

Dù đi ô tô hay đi theo nhóm, hướng dẫn viên du lịch tiết lộ: Hãy nhớ “3 mang và 3 không...

Kiến thức - 1 ngày, 1 giờ trước

Điều khó chịu nhất mỗi khi bạn đi du lịch là gì? Tôi nghĩ câu trả lời cho nhiều người là đóng gói hành lý của họ. Khi ra ngoài muốn mang theo cái...

Ai là người phụ nữ có nhiều con cháu nhất Việt Nam?

Ai là người phụ nữ có nhiều con cháu nhất Việt Nam?

Kiến thức - 1 ngày, 1 giờ trước

Nhiều năm trước, chuyện bà Ương sinh được 18 người con (9 trai, 9 gái) được báo đài đưa tin "rần rần". Đây được xem là "kỷ lục" sinh nở ở Việt Nam khiến...

3 bí quyết giúp bạn càng ngày càng giàu có

3 bí quyết giúp bạn càng ngày càng giàu có

Kiến thức - 1 ngày, 2 giờ trước

Logic cơ bản của việc kiếm tiền là hiện thực hóa sự phát triển của một người. Bởi vậy, cách kiếm tiền nhanh nhất là sống tốt! Dưới đây là 3 bí quyết quan...

Nên làm gì nếu có gián ở nhà? Rắc một nắm thứ này lên sẽ tiêu diệt được nhiều, vừa thân thiện với môi trường vừa tiết kiệm tiền!

Nên làm gì nếu có gián ở nhà? Rắc một nắm thứ này lên sẽ tiêu diệt được nhiều, vừa thân thiện...

Làm sao - 1 ngày, 2 giờ trước

Diệt gián bằng cách tự nhiên này không chỉ hiệu quả mà còn thân thiện với môi trường và tiết kiệm. Nếu nhà bạn có gián, hãy nhanh chóng thử nhé!

Các loại hạt trước khi nấu nên ngâm nở không phải để nhanh chín mà vì lý do này

Các loại hạt trước khi nấu nên ngâm nở không phải để nhanh chín mà vì lý do này

Kiến thức - 55 phút trước

Nhiều người vẫn nghĩ khi ngâm các loại hạt sẽ giúp chúng nở to, nhanh chín hơn nhưng việc này còn để đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn.

Người thợ điện cho biết, nhất định phải cắt điện hai thiết bị điện này trong nhà vì tổn thất điện năng quá cao

Người thợ điện cho biết, nhất định phải cắt điện hai thiết bị điện này trong nhà vì tổn thất điện năng...

Kiến thức - 55 phút trước

Trong cuộc sống hiện đại, việc tiết kiệm năng lượng không chỉ giúp giảm chi phí mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn chưa chú ý đến...

Con gái 15 tuổi của 'Đệ nhất mỹ nhân' Kim Hee Sun lộ ảnh chính diện độ phân giải cao, từng bị chê xấu xí nay ra sao?

Con gái 15 tuổi của 'Đệ nhất mỹ nhân' Kim Hee Sun lộ ảnh chính diện độ phân giải cao, từng bị...

Chuyện làng sao - 55 phút trước

Từng vướng nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ vì con gái bị chê xấu, "Đệ nhất mỹ nhân Hàn" Kim Hee Sun giờ có thể tự tin khoe "báu vật" với công chúng sau...

Từ ngày 26/7, ba con giáp sẽ đón may mắn quay trở lại và có tài lộc tứ phương 'ùa về'

Từ ngày 26/7, ba con giáp sẽ đón may mắn quay trở lại và có tài lộc tứ phương 'ùa về'

Đời sống số - 1 giờ, 27 phút trước

Bắt đầu từ ngày mai, cá koi sẽ ở bên bạn và những ngôi sao may mắn của ba con giáp sẽ tỏa sáng rực rỡ. Dù bạn làm gì thì bạn cũng sẽ...

Tỉnh Quảng Ninh có 6 khu vực tuyệt đối không được phân lô bán nền từ 1/8, cụ thể ở đâu?

Tỉnh Quảng Ninh có 6 khu vực tuyệt đối không được phân lô bán nền từ 1/8, cụ thể ở đâu?

Kiến thức - 1 giờ, 27 phút trước

Theo quy định mới, tỉnh Quảng Ninh có 6 khu vực không được phân lô bán nền. Muốn đầu tư bất động sản ở tỉnh lớn nhất Đồng bằng sông Hồng nhất định nên...

Top 5 mỹ nam không trang điểm của Cbiz: Ngô Lỗi lọt danh sách, Tiêu Chiến chỉ đứng thứ hai, anh rất xứng đáng đứng đầu

Top 5 mỹ nam không trang điểm của Cbiz: Ngô Lỗi lọt danh sách, Tiêu Chiến chỉ đứng thứ hai, anh rất...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 28 phút trước

Làng giải trí Hoa ngữ ngày nay đúng là “trăm hoa nở”, sao nam đẹp thì vô số, nhưng kiểu đẹp trai nào khiến lòng người rung động nhất? Đó hẳn là các nam...

Những lưu ý ban đầu khi mua gạch men là gì? Bạn nên chú ý điều gì khi mua gạch men?

Những lưu ý ban đầu khi mua gạch men là gì? Bạn nên chú ý điều gì khi mua gạch men?

Nội thất - Ngoại thất - 1 giờ, 29 phút trước

Trong quá trình hoàn thiện và trang trí nhà cửa, việc chọn lựa và sử dụng gạch men là một phần quan trọng mà chủ nhà cần đặc biệt quan tâm.

PRH (Platelet Rich Hyaluronic) : Giải pháp 'vàng' cho làn da lão hóa

PRH (Platelet Rich Hyaluronic) : Giải pháp 'vàng' cho làn da lão hóa

Làm đẹp+ - 2 giờ, 41 phút trước

Thời gian không ngừng trôi, và làn da của chúng ta cũng dần thay đổi theo năm tháng. Nếp nhăn, da chảy xệ, kém săn chắc... là những dấu hiệu không thể tránh khỏi...

Thẩm mỹ viện Tấm tiên phong trong công nghệ Trẻ hóa cấu trúc PRH

Thẩm mỹ viện Tấm tiên phong trong công nghệ Trẻ hóa cấu trúc PRH

Làm đẹp+ - 2 giờ, 45 phút trước

Trong bối cảnh ngành thẩm mỹ ngày càng phát triển, Thẩm mỹ viện Tấm đã khẳng định vị thế tiên phong khi ứng dụng thành công công nghệ Trẻ hóa cấu trúc PRH -...

Ăn món này thường xuyên để giảm cân mà không bị đói! Một đĩa xào chỉ hơn 10 nghìn đồng nhưng là bữa ăn ngon ngày hè

Ăn món này thường xuyên để giảm cân mà không bị đói! Một đĩa xào chỉ hơn 10 nghìn đồng nhưng là...

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 13 phút trước

Kết hợp hành tây và trứng sẽ tạo nên một món ngon ngày hè. Ngoài ra, ăn thường xuyên còn giúp làm sạch ruột, giảm mỡ và giảm cân.

Việt Nam có một loài cá 'quý như vàng', xếp vào hàng những loại cá đắt đỏ nhất thế giới, có bộ phận bán giá gần 2 tỷ

Việt Nam có một loài cá 'quý như vàng', xếp vào hàng những loại cá đắt đỏ nhất thế giới, có bộ...

Kiến thức - 2 giờ, 14 phút trước

Loài cá này ngày càng quý hiếm nên thương lái săn lùng được có thể bán giá lên đến hàng tỷ đồng, tùy thuộc vào cân nặng của cá.

Bà xã kín tiếng gia thế khủng của diễn viên Tuấn Tú, nhan sắc ngày càng lên hương

Bà xã kín tiếng gia thế khủng của diễn viên Tuấn Tú, nhan sắc ngày càng lên hương

Chuyện làng sao - 3 giờ, 43 phút trước

Là mẹ của 2 nhóc tỳ xinh xắn, đáng yêu, nhan sắc của Thanh Huyền - bà xã MC kiêm diễn viên Tuấn Tú được nhận xét thăng hạng theo thời gian.

Biệt thự 50 tỷ của Tuấn Hưng tặng vợ có gì đặc biệt?

Biệt thự 50 tỷ của Tuấn Hưng tặng vợ có gì đặc biệt?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 43 phút trước

Tuấn Hưng không ngại chi 50 tỷ để tặng biệt thự cho vợ mình khiến ai nấy đều ngưỡng mộ.

Tại sao tỷ lệ ung thư chỉ thấp ở Nhật Bản? Có hai thứ mà người Nhật ít đụng tới nhưng chúng ta lại rất thích chúng

Tại sao tỷ lệ ung thư chỉ thấp ở Nhật Bản? Có hai thứ mà người Nhật ít đụng tới nhưng chúng...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ trước

Những năm gần đây, với sự tiến bộ trong tư duy của con người, việc giữ gìn sức khỏe ngày càng được chú trọng nhiều hơn.

Có cần lắp camera hành trình trên ô tô hay không?

Có cần lắp camera hành trình trên ô tô hay không?

Kiến thức - 4 giờ, 1 phút trước

Ngày nay, hầu hết ô tô đều trang bị lắp camera hành trình lái xe để ngăn ngừa tranh chấp hoặc cung cấp bằng chứng khi xảy ra tai nạn để tránh tranh chấp....

Sau khi nhìn thấy trang phục của phụ nữ Hàng Châu, tôi nhận ra rằng khi bạn 40 hoặc 50 tuổi, ăn mặc càng tinh tế thì càng cao cấp

Sau khi nhìn thấy trang phục của phụ nữ Hàng Châu, tôi nhận ra rằng khi bạn 40 hoặc 50 tuổi, ăn...

Thời trang + - 4 giờ, 1 phút trước

Trang phục không chỉ thể hiện thái độ sống mà còn phản ánh văn hóa và thẩm mỹ. Với phụ nữ ở độ tuổi 40, 50, cách ăn mặc càng tinh xảo thì càng...

6 năm sau khi Trương Bá Chi sinh đứa con thứ ba, cha ruột của đứa trẻ dần lộ diện

6 năm sau khi Trương Bá Chi sinh đứa con thứ ba, cha ruột của đứa trẻ dần lộ diện

Chuyện làng sao - 4 giờ, 1 phút trước

Vào năm 2018, Trương Bá Chi gây chú ý khi công khai việc hạ sinh đứa con trai thứ ba nhưng trong giấy khai sinh để trống tên bố của đứa trẻ.

Ngay khi nhận hàng chuyển phát nhanh, đừng dại vứt hộp đi! Dùng bật lửa hơ qua phần vỏ, bạn đã ngăn chặn muôn vàn rắc rối phía sau

Ngay khi nhận hàng chuyển phát nhanh, đừng dại vứt hộp đi! Dùng bật lửa hơ qua phần vỏ, bạn đã ngăn...

Làm sao - 4 giờ, 2 phút trước

Làm sao để vừa tận hưởng sự tiện lợi của dịch vụ giao hàng, vừa bảo vệ được thông tin cá nhân của bản thân? Câu hỏi sẽ được trả lời trong bài viết...

Đây là cách Hà Tăng động viên tinh thần Thanh Hằng giữa bão scandal

Đây là cách Hà Tăng động viên tinh thần Thanh Hằng giữa bão scandal

Chuyện làng sao - 4 giờ, 2 phút trước

Tăng Thanh Hà luôn dành sự yêu thương và quan tâm cho Thanh Hằng trong những dịp đặc biệt.

Lỗi quay đầu xe ô tô trên đường cao tốc bị phạt bao nhiêu tiền?

Lỗi quay đầu xe ô tô trên đường cao tốc bị phạt bao nhiêu tiền?

Kiến thức - 5 giờ, 3 phút trước

Khi di chuyển trên đường cao tốc nếu chủ xe không tuân thủ luật lệ giao thông mà quay đầu, theo quy định hiện hành sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?