7 câu hỏi phỏng vấn việc làm từ xa thường gặp

16:44 23/11/2020

Vì có sự khác biệt với hình thức làm việc trực tiếp tại văn phòng nên khi phỏng vấn việc làm từ xa, bạn sẽ gặp các câu hỏi được đặt ra theo mục đích và đặc thù riêng của hình thức làm việc này. Dưới đây là 7 câu hỏi mà bạn có thể tham khảo.

Chuyên môn của bạn là gì?

Cũng như làm việc trực tiếp tại công ty, ứng viên làm việc từ xa cũng cần có năng lực chuyên môn và kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên do đặc thù làm việc tại nhà nên nhân viên từ xa khó để học tập trực tiếp từ cấp trên hay đồng nghiệp trong quá trình làm việc. Do đó, nhà tuyển dụng muốn biết chắc chắn về năng lực chuyên môn của ứng viên liệu có đảm bảo hoàn thành tốt công việc hay không. Dù bạn tìm việc làm kiểm toán, marketing hay IT thì bạn cần chứng tỏ trình độ chuyên môn và kỹ năng của mình đáp ứng được yêu cầu của công việc. Khi đó nhà tuyển dụng mới tin tưởng chọn bạn bởi họ không có nhiều thời gian để đào tạo thêm cho bạn.

Tìm việc làm, Career link

Bạn có thể sử dụng tốt các phương tiện công nghệ hay không?

Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm việc từ xa, nếu ứng viên không làm chủ được công nghệ thì công việc khó khăn, thậm chí không thể làm được. Làm chủ công nghệ bao gồm việc tận dụng công nghệ phục vụ cho công việc như các phần mềm, ứng dụng, phương tiện liên lạc, kết nối… Câu hỏi phỏng vấn việc làm từ xa này giúp nhà tuyển dụng biết thêm khả năng cập nhật xu hướng công nghệ của ứng viên. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn đã nắm bắt công nghệ và sử dụng nó trong công việc thuần thục như thế nào và cùng với đó là sự bắt kịp xu hướng phát triển ngành mà bạn đang làm.

Bạn đã từng làm công việc từ xa nào?

Đây là câu hỏi kiểm tra kinh nghiệm của bạn với hình thức làm việc này. Nhà tuyển dụng muốn biết ứng viên có lường trước được những khó khăn khi làm việc một mình, không có người hướng dẫn trực tiếp; không có đồng nghiệp để tạo nên một đội nhóm vui vẻ, không được hưởng một số phúc lợi như nhân viên làm việc trực tiếp tại công ty… Ngoài ra, ứng viên có biết cách tự tạo động lực cho mình, tuân thủ kỉ luật hay một số nguyên tắc do công ty đặt ra để quá trình làm việc được thuận lợi và hiệu quả cho cả hai bên hay không.

Nếu ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc từ xa thì nhà tuyển dụng sẽ yên tâm hơn vì họ không mất thời gian hướng dẫn chi tiết và ứng viên cũng không dễ nản chí nếu công việc có gặp một số khó khăn về sau.

Tìm việc làm, Career link

Bạn mong muốn (yêu thích) được làm việc trong môi trường như thế nào?

Mục đích câu hỏi phỏng vấn việc làm từ xa này nhằm “thăm dò” lí do ứng viên chọn làm việc từ xa: do vị trí địa lí, điều kiện đi lại, hoàn cảnh vướng bận hay là do sở thích, môi trường có tổ chức cơ cấu hay làm việc tự do thoải mái…

Với câu hỏi này ứng viên cần khéo léo trình bày suy nghĩ của mình. Nếu làm việc từ xa là sở thích, là đam mê của bạn thì hãy thành thật nêu suy nghĩ. Còn nếu vì hoàn cảnh hiện tại bắt buộc bạn làm việc theo hình thức này thì bạn cũng cần khéo léo bày tỏ quyết định gắn bó lâu dài.

Bạn dành bao nhiêu thời gian tập trung cho công việc trong một ngày?

Nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu chính xác về quỹ thời gian mà ứng viên dành cho công việc của họ. Dựa vào đó họ sẽ giao lượng công việc hoặc ước lượng công việc ứng có thể nhận hoàn thành tốt. Do đó ứng viên không nên nói dối mà trả lời thành thật bởi vì lượng thời gian cũng sẽ tương ứng với công việc bạn có thể nhận hoặc được giao để không bị quá tải.

Trước đây bạn đã từng làm toàn thời gian gian/ trực tiếp ở đâu? Vị trí nào?

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ứng tuyển bao gồm cả hình thức làm việc trực tiếp tại công ty hay chưa. Nếu đã từng làm, chắc chắn bạn sẽ có sự so sánh và chấp nhận điều khác biệt đó để có sự điều chỉnh cho hợp lí với công việc làm từ xa.

Tìm việc làm, Career link

Bạn có đang làm việc ở đâu khác không?

Cũng tương tự như mục đích của câu hỏi trên, nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu ứng viên xem đây là công việc làm thêm hay làm chính thức, nguồn thu nhập chính của bạn là gì.

Với một số công việc từ xa đòi hỏi toàn thời gian thì bạn nên tuân thủ và sắp xếp sao cho đảm bảo công việc được hoàn thành. Còn với một số công việc từ xa “part time” thì bạn có thể sắp xếp một lúc làm hai, ba việc khác nhau chỉ cần đảm bảo đúng hiệu suất và không ảnh hưởng đến nhau.

Phỏng vấn việc làm từ xa sẽ khác biệt với phỏng vấn việc làm ở văn phòng. Bạn cần tập trung vào khả năng chủ động và hoàn thành công việc đúng hạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

HX (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/7-cau-hoi-phong-van-viec-lam-tu-xa-thuong-gap-62713.html.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/7-cau-hoi-phong-van-viec-lam-tu-xa-thuong-gap-62713.html

Đàn ông tuổi này trời sinh có nghị lực hơn người, tay trắng cũng làm nên giàu sang phú quý

Đàn ông tuổi này trời sinh có nghị lực hơn người, tay trắng cũng làm nên giàu sang phú quý

Đời sống số - 1 ngày, 6 giờ trước

Hãy xem trong số 12 con giáp, có những con giáp nào trời sinh đã sở hữu nghị lực phi thường đó.

Phụ nữ có nét quý tướng này, trời sinh là ‘mệnh phụ phu nhân’, hậu vận giàu có viên mãn không ai sánh bằng

Phụ nữ có nét quý tướng này, trời sinh là ‘mệnh phụ phu nhân’, hậu vận giàu có viên mãn không ai...

Đời sống số - 1 ngày, 6 giờ trước

Nếu có 6 nét quý tướng này thì chị em sẽ có cuộc sống giàu sang, sung sướng, hạnh phúc, tiền tài dư dả, may mắn hết phần thiên hạ luôn đấy.

Hết năm là hết vận xui, top 3 con giáp chỉ đợi qua đêm giao thừa để đổi vận, năm mới giàu sang, phú quý sung túc, muốn nghèo cũng khó

Hết năm là hết vận xui, top 3 con giáp chỉ đợi qua đêm giao thừa để đổi vận, năm mới giàu...

Kiến thức - 1 ngày, 9 giờ trước

Dưới đây là những con giáp may mắn rũ bỏ hết mọi xui xẻo trong năm cũ, khi bước qua giao thừa sẽ có vận trình suôn sẻ, vượng sắc hơn mong đợi.

Sáu nữ vệ sĩ 'xinh đẹp' nhất thế giới, mỗi người đều có những kỹ năng phi thường

Sáu nữ vệ sĩ 'xinh đẹp' nhất thế giới, mỗi người đều có những kỹ năng phi thường

Kiến thức - 1 ngày, 9 giờ trước

Có lẽ chúng ta thường thấy sự xuất hiện của nghề vệ sĩ trên TV, và trên TV, hầu hết họ đều mặc vest đen và đeo kính râm. Không chỉ có tay nghề...

Cùng Bảo Lộc store khám phá thế giới điện thoại, phụ kiện đa dạng, giá cả hợp lý

Cùng Bảo Lộc store khám phá thế giới điện thoại, phụ kiện đa dạng, giá cả hợp lý

Doanh nghiệp - 1 ngày, 10 giờ trước

Với những thành công nhất định có được, sau 5 năm hoạt động Bảo Lộc store mong muốn khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin sản phẩm về điện thoại cũng như phụ...

Quên kéo phanh tay, ô tô tụt dốc ép tài xế dính chặt vào cửa gara

Quên kéo phanh tay, ô tô tụt dốc ép tài xế dính chặt vào cửa gara

VIDEO - 2 giờ, 46 phút trước

Có lẽ tài xế đã quên kéo phanh tay nên chiếc xe bất ngờ tụt xuống dốc khiến anh ta khi đang mở cửa gara thì bị ép chặt vào cửa xếp. Ngay sau...

Thất tình, chàng trai uống say mèm rồi cưỡng hôn nam nhân viên cửa hàng tiện lợi

Thất tình, chàng trai uống say mèm rồi cưỡng hôn nam nhân viên cửa hàng tiện lợi

Tin trong ngày - 2 giờ, 51 phút trước

Trong tình trạng mất kiểm soát, chàng trai đã khiến nam nhân viên cửa hàng tiện lợi hoảng hốt vì tiến đến cưỡng hôn.

Táo Quân 2021 bất ngờ dừng ghi hình đêm diễn cuối

Táo Quân 2021 bất ngờ dừng ghi hình đêm diễn cuối

Truyền hình - 3 giờ, 30 phút trước

BTC chương trình Táo Quân 2021 vừa thông báo không tổ chức ghi hình có khán giả vào tối 28/1 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Về Việt Nam ăn Tết, Thanh Thảo cùng con gái cưng và bé Jacky Minh Trí đã hoàn thành 14 ngày cách ly

Về Việt Nam ăn Tết, Thanh Thảo cùng con gái cưng và bé Jacky Minh Trí đã hoàn thành 14 ngày cách...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 48 phút trước

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Thanh Thảo hạnh phúc khi cùng các con hoàn thành 14 ngày cách ly tại Việt Nam khi từ Mỹ về. Cô cùng Jacky Minh Trí và...

Á hậu Kiều Loan 'lột xác' ngoạn mục khi bất ngờ gia nhập 'hội chị em cắt tóc mái'

Á hậu Kiều Loan 'lột xác' ngoạn mục khi bất ngờ gia nhập 'hội chị em cắt tóc mái'

Thời trang sao - 3 giờ, 51 phút trước

Mới đây, Kiều Loan bất ngờ "chơi lớn" cắt tóc mái khiến dân tình "đứng ngồi không yên" vì diện mạo của cô nàng đã thay đổi đáng kể.

Lâm Vỹ Dạ bị Trương Thế Vinh 'dìm hàng' tơi tả, sao Việt đua nhau bình luận

Lâm Vỹ Dạ bị Trương Thế Vinh 'dìm hàng' tơi tả, sao Việt đua nhau bình luận

Chuyện làng sao - 3 giờ, 51 phút trước

Mới đây, Trương Thế Vinh bất ngờ đăng tải hình ảnh "dìm hàng" Lâm Vỹ Dạ lên trang facebook cá nhân khiến dân tình "đứng ngồi không yên".

Dọn nhà cuối năm: Những điều đặc biệt cần lưu ý kẻo quét sạch lộc ra khỏi nhà

Dọn nhà cuối năm: Những điều đặc biệt cần lưu ý kẻo quét sạch lộc ra khỏi nhà

Phong thủy - 4 giờ, 28 phút trước

Trên phương diện phong thủy, việc dọn dẹp nhà cửa vào dịp cuối năm là điều không thể bỏ qua. Bởi quá trình thanh tẩy bụi bặm không chỉ đem lại cảm giác tươi...

Va chạm với xe máy cùng chiều, nữ sinh suýt mất Tết khi bị văng vào sát đầu ô tô

Va chạm với xe máy cùng chiều, nữ sinh suýt mất Tết khi bị văng vào sát đầu ô tô

VIDEO - 5 giờ, 32 phút trước

Vì tránh một ô tô 7 chỗ đang di chuyển từ vỉa hè xuống lòng đường nên 2 xe máy lưu thông cùng chiều đã xảy ra va chạm. Cú va chạm mạnh khiến...

Bộ ảnh Song Hye Kyo 8 năm trước bỗng gây bão trở lại, vòng một nữ thần 'bay màu' khiến dân mạng bất ngờ

Bộ ảnh Song Hye Kyo 8 năm trước bỗng gây bão trở lại, vòng một nữ thần 'bay màu' khiến dân mạng...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 34 phút trước

Sau khi Hyun Bin nhận giải tại APAN Star Awards năm nay, hình ảnh tình cũ của anh là Song Hye Kyo tại lễ trao giải này 8 năm trước bất ngờ hot trở...

Sau đêm nhạc tưởng nhớ Vân Quang Long, Dương Ngọc Thái và Quách Tuấn Du viếng mộ cố ca sĩ

Sau đêm nhạc tưởng nhớ Vân Quang Long, Dương Ngọc Thái và Quách Tuấn Du viếng mộ cố ca sĩ

Chuyện làng sao - 5 giờ, 39 phút trước

Lần về Đồng Tháp này của Dương Ngọc Thái có sự đồng hành của gia đình anh và người bạn đồng nghiệp Quách Tuấn Du. Bố nam ca sĩ trước đó tiết lộ Vân...

Đặt quả cam ở đầu giường có tác dụng thần kỳ, nhưng đừng đặt 5 thứ này kẻo ảnh hưởng sức khỏe

Đặt quả cam ở đầu giường có tác dụng thần kỳ, nhưng đừng đặt 5 thứ này kẻo ảnh hưởng sức khỏe...

Phong thủy - 7 giờ, 33 phút trước

Đôi khi có những thiết bị nhỏ trên đầu giường sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

Phản ứng của sao Việt trước thông tin có ca nhiễm Covid - 19 mới?

Phản ứng của sao Việt trước thông tin có ca nhiễm Covid - 19 mới?

Chuyện làng sao - 7 giờ, 33 phút trước

Xuân Bắc, Việt Hương và nhiều sao Việt khuyên mọi người không nên hoang mang, giữ gìn sức khỏe và tin rằng Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Tết Tân Sửu 2021, 3 con giáp bị hung tinh chiếu mệnh, xui xẻo và thị phi bủa vây không dứt

Tết Tân Sửu 2021, 3 con giáp bị hung tinh chiếu mệnh, xui xẻo và thị phi bủa vây không dứt

Đời sống số - 7 giờ, 43 phút trước

Trong những ngày đầu tiên của năm Tân Sửu 2021, những con giáp xui xẻo này sẽ gặp họa thị phi, lành ít dữ nhiều, nếu không cẩn trọng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng...

Nghiên cứu của Tây Ban Nha cho thấy: những thay đổi ở miệng, tay, chân là những dấu hiệu mới nhất của SAR CoV-2

Nghiên cứu của Tây Ban Nha cho thấy: những thay đổi ở miệng, tay, chân là những dấu hiệu mới nhất của...

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 43 phút trước

Theo báo "Daily Mail" của Anh ngày 26, một nghiên cứu mới ở Tây Ban Nha cho thấy những thay đổi ở miệng, tay hoặc chân có thể là những dấu hiệu mới nhất...

Bé mấy tháng thì bắt đầu mọc tóc? Bà mẹ mang thai ăn những thực phẩm này để tóc con đen và dày

Bé mấy tháng thì bắt đầu mọc tóc? Bà mẹ mang thai ăn những thực phẩm này để tóc con đen và...

Chăm con - 7 giờ, 4 phút trước

Khi bé chào đời, gia đình sẽ đặc biệt quan tâm đến ngoại hình của bé, dù giống bố hay giống mẹ. Trên thực tế, ngoại hình của một đứa trẻ sơ sinh không...

'Mỉa mai' bạn trai cũ đòi lại 'tiền' nuôi người yêu, ai ngờ cô gái bị dân mạng 'ném đá'

'Mỉa mai' bạn trai cũ đòi lại 'tiền' nuôi người yêu, ai ngờ cô gái bị dân mạng 'ném đá'

Hotgirl, hotboy - 7 giờ, 5 phút trước

Một cô gái cho rằng chuyện đàn ông 'nuôi' bạn gái là điều dễ hiểu và không nên đòi lại khi chia tay.

Vợ 'Quý Ròm' Ngọc Trai mang bầu lần hai, nam diễn viên tiết lộ giới tính

Vợ 'Quý Ròm' Ngọc Trai mang bầu lần hai, nam diễn viên tiết lộ giới tính

Chuyện làng sao - 7 giờ, 9 phút trước

Hùng Thuận và nhiều đồng nghiệp gửi lời chúc mừng gia đình Ngọc Trai vì sắp chào đón thêm một 'công chúa'.

Người thân cận tiết lộ sự thật về cuộc hôn nhân của Công nương Diana, hóa ra không chỉ toàn nước mắt như tin đồn

Người thân cận tiết lộ sự thật về cuộc hôn nhân của Công nương Diana, hóa ra không chỉ toàn nước mắt...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 31 phút trước

Những chia sẻ của Darren McGrady khiến nhiều người càng nuối tiếc mối tình giữa Công nương Diana và Thái tử Charles ngày nào.

Nam thanh niên bị 2 tên cướp kéo lê, giật sợi dây chuyền hơn 1 cây vàng

Nam thanh niên bị 2 tên cướp kéo lê, giật sợi dây chuyền hơn 1 cây vàng

VIDEO - 8 giờ, 31 phút trước

Vụ cướp giật xảy ra trên đường Tỉnh Lộ 7, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP HCM. Khi nam thanh niên đang chạy xe trên đường thì bị 2 tên cướp từ...

'Nhọ' như Việt Anh: Nam diễn viên dành cả thanh xuân để làm tội phạm và ngồi tù trên màn ảnh

'Nhọ' như Việt Anh: Nam diễn viên dành cả thanh xuân để làm tội phạm và ngồi tù trên màn ảnh

Toàn cảnh - 8 giờ, 52 phút trước

Mới đây, dân mạng đã dành thời gian tổng hợp loạt vai diễn của nam diễn viên Việt Anh. Bất ngờ thay, khi tham gia bất kì bộ phim nào, anh cũng phải "mặc...