6 ngành HOT đang 'khát' nhân lực nhất 2024: Con số thu nhập 75 triệu mỗi tháng hoàn toàn nằm trong lòng bàn tay

10:32 24/04/2024

6 ngành nghề này có mức lương cao, thu nhập tốt và nhiều cơ hội cho sinh viên mới ra trường.

Kỹ sư AI

Kỹ sư AI là một ngành nghề tuy mới nhưng được dự đoán là sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới tại Việt Nam. Trên thực tế, AI đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình công nghiệp hóa và xuất hiện trong các ứng dụng quen thuộc với con người.

Để trở thành một kỹ sư AI, bạn cần nắm vững công nghệ hiện đại, đồng thời biết cách phát triển phần mềm và thuật toán thông minh. Hơn nữa, bạn có thể ứng dụng tay nghề của mình trong tất cả các lĩnh vực như: Y học, tài chính, vận tải hay sản xuất,...

Ngành nghề hot, việc làm 2024, nghề khát nhân lực

Theo khảo sát của TopDev, mức lương trung bình của kỹ sư AI và máy tính khoảng 75 triệu đồng/tháng, cao hơn mức lương trung bình của kỹ sư IT khác

Cụ thể, với kỹ sư AI kinh nghiệm dưới 1 năm: 12.000.000 triệu đồng/tháng; Kinh nghiệm từ 1 - 3 năm: 24.000.000 triệu đồng/tháng; Kinh nghiệm từ 3 - 5 năm: 38.000.000 triệu đồng/tháng; Kinh nghiệm từ 5 - 8 năm: 40.000.000 triệu đồng/tháng; Kinh nghiệm trên 8 năm từ 42.500.000 triệu đồng/tháng trở lên.

Chuyên viên phân tích dữ liệu

Trước thời đại công nghệ số hiện nay, việc phân tích dữ liệu là yếu tố then chốt để doanh nghiệp xây dựng và phát triển đường lối kinh doanh. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm ứng viên cho vị trí công việc chuyên viên phân tích dữ liệu (Data Analyst) luôn trong tình trạng "khát" nhân lực.

Chuyên viên phân tích dữ liệu là người thực hiện các phân tích chuyên sâu ở dạng đồ thị, biểu đồ, sơ đồ, bảng biểu hoặc báo cáo,... rồi sử dụng các dữ liệu đó để xác định đúng xu hướng và tạo mô hình dự đoán xu hướng trong tương lai.

Vậy nên, ứng viên cần thành thạo các công cụ và thuật toán phân tích dữ liệu, đồng thời có hiểu biết sâu rộng về kinh doanh. Có như vậy, chắc chắn bạn sẽ trở thành một trong những nhân tài được thị trường săn đón.

Ở Việt Nam, nhân viên chưa có kinh nghiệm cho tới dưới 1 năm kinh nghiệm có thu nhập từ 8 - 15 triệu đồng/tháng. Chuyên viên có từ 1-3 năm kinh nghiệm: 15 - 25 triệu đồng/ tháng. Chuyên viên 3-5 năm kinh nghiệm: 25 - 35 triệu đồng/tháng. Với chuyên viên trên 5 năm kinh nghiệm sẽ đạt thu nhập từ 35 triệu đồng/tháng trở lên.

Y tế và chăm sóc sức khỏe

Ngành Y tế và Chăm sóc sức khỏe đang trải qua một quá trình biến đổi sâu rộng do sự phát triển của công nghệ và tăng cường nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Trong thập kỷ qua, sự tiến bộ trong công nghệ y tế, từ công nghệ thông tin y tế đến thiết bị y tế thông minh và phương pháp điều trị mới, đã mở ra những cơ hội mới trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh tật.

Ngành nghề hot, việc làm 2024, nghề khát nhân lực

Y tế và chăm sóc sức khỏe là nghề không lo thất nghiệp

Thị trường lao động trong ngành Y tế và Chăm sóc Sức khỏe đang chứng kiến nhiều thay đổi đáng chú ý, phản ánh xu hướng và nhu cầu xã hội hiện nay. Khảo sát chỉ ra rằng vấn đề kiệt sức, thiếu hụt nhân sự, và tỉ lệ chuyển việc cao đang thúc đẩy nhiều nhà lãnh đạo hệ thống y tế chú trọng hơn đến sức khỏe tinh thần và phúc lợi của nhân viên.

Gần như tất cả những người tham gia khảo sát (95%) cho biết việc đầu tư vào lực lượng lao động ngành chăm sóc sức khoẻ trong năm 2024 là "quan trọng" hoặc "rất quan trọng.

Năng lượng tái tạo và môi trường

Năng lượng tái tạo và môi trường là hai lĩnh vực đang ngày càng trở nên quan trọng trong bối cảnh toàn cầu đối mặt với các thách thức về biến đổi khí hậu và nguồn năng lượng bền vững. Thị trường lao động trong ngành Năng lượng tái tạo và Môi trường đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Theo Báo cáo Việc làm Năng lượng và Việc làm của Mỹ năm 2023, lực lượng lao động trong ngành năng lượng tăng gần 300.000 việc làm từ 2021 đến 2022, với mức tăng trưởng 3.8%, vượt qua tốc độ tăng trưởng của tổng lực lượng lao động Mỹ, là 3.1%.

Ngành nghề hot, việc làm 2024, nghề khát nhân lực

Với mục tiêu của Tổng thống Mỹ về lưới điện không phát thải carbon vào năm 2035 và một nền kinh tế không phát thải ròng vào năm 2050, việc làm trong ngành năng lượng dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mọi nơi tại Mỹ cũng là xu hướng tất yếu của tất cả các nước trên thế giới.

Chuyên gia an ninh mạng

Với sự phổ biến toàn cầu của Internet, vấn đề an ninh mạng ngày càng được quan tâm. Đây được xem là công việc "hot" trên thị trường việc làm.

Công việc chính của một chuyên gia an ninh mạng là thiết kế, vận hành và đảm bảo sự duy trì ổn định cho các hạ tầng, hệ thống mạng. Đồng thời, chuyên gia an ninh mạng phải đưa ra những giải pháp chiến lược nhằm bảo mật dữ liệu, khắc phục các đợt tấn công, các sự cố về an ninh mạng.

Tùy thuộc vào vị trí công việc và môi trường làm việc, nhân viên làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng có mức thu nhập khác nhau. Ở Việt Nam, thu nhập của nhân viên ngành an ninh mạng vào khoảng 35 - 60 triệu đồng/tháng. Sinh viên mới ra trường cũng có mức lương khởi điểm khá tốt, khoảng 11 - 15 triệu đồng/tháng.

E-commerce và Marketing kỹ thuật số

E-commerce và Marketing kỹ thuật số đang định hình lại cách thế giới kinh doanh và tiếp cận khách hàng. E-commerce, hay thương mại điện tử, là quá trình bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ trực tuyến thông qua các nền tảng và cửa hàng ảo. Đây là một phần không thể thiếu trong kinh doanh hiện đại, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng rộng rãi hơn và giảm chi phí hoạt động.

Dữ liệu cho thấy rằng có tới 2.14 tỉ người, tương đương 27% dân số thế giới, đang mua sắm trực tuyến, với một lượng lớn lưu lượng truy cập đến từ các nguồn hữu cơ như Google. Điều này phản ánh rõ nét sự ưa chuộng và tiện lợi của việc mua sắm trực tuyến, đồng thời nêu bật tầm quan trọng của việc tối ưu hóa SEO và trực quan hóa dữ liệu để thu hút khách hàng. Vì thế E-commerce và Marketing kỹ thuật số đang là ngành nghề có sức hút lớn.

Hoàng Mai (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/6-nganh-hot-dang-khat-nhan-luc-nhat-2024-con-so-thu-nhap-75-trieu-mo.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/6-nganh-hot-dang-khat-nhan-luc-nhat-2024-con-so-thu-nhap-75-trieu-moi-thang-hoan-toan-nam-trong-long-ban-tay-vz92926.html

'Tứ đại vô đạo đức không thể động tới' ở nông thôn là gì? Chúng có cơ sở không?

'Tứ đại vô đạo đức không thể động tới' ở nông thôn là gì? Chúng có cơ sở không?

Kiến thức - 1 ngày, 2 giờ trước

Trong xã hội xưa, truyền thống và đạo đức luôn là những yếu tố quan trọng hàng đầu, ảnh hưởng đến mọi khía cạnh cuộc sống của người dân. Đặc biệt, trong nền văn...

1 bộ phận của máy giặt vô cùng bẩn, tháo ra phải 'bịt mũi' nhưng ít người biết đến để vệ sinh định kỳ

1 bộ phận của máy giặt vô cùng bẩn, tháo ra phải 'bịt mũi' nhưng ít người biết đến để vệ sinh...

Làm sao - 1 ngày, 2 giờ trước

Trong cuộc sống hiện đại, máy giặt là một trong những món đồ gia dụng không thể thiếu, giúp con người giải phóng đáng kể sức lao động. Tuy nhiên, sự phổ biến của...

Tổ tiên có câu: 'Tay nam 1 đường là vàng, tay nữ 1 đường là bỏ', tại sao lại như vậy?

Tổ tiên có câu: 'Tay nam 1 đường là vàng, tay nữ 1 đường là bỏ', tại sao lại như vậy?

Đời sống số - 1 ngày, 2 giờ trước

Theo tướng học cổ xưa, nam giới có 1 đường chỉ tay là may mắn, số mệnh tuyệt vời nhưng nữ giới có 1 đường chỉ tay lại là rất tệ.

Nơi này được coi như quận, huyện thứ 31 của Hà Nội, được dự đoán là hạt nhân thành phố phía Tây Thủ đô

Nơi này được coi như quận, huyện thứ 31 của Hà Nội, được dự đoán là hạt nhân thành phố phía Tây...

Kiến thức - 1 ngày, 3 giờ trước

Trong tương lai, cơ sở hạ tầng của khu vực này sẽ được hoàn thiện, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước.

Trẻ có nên học lập trình sớm không? Sự khác biệt giữa trẻ học lập trình và trẻ không học là gì? Người trong ngành có thể giúp bạn phân tích

Trẻ có nên học lập trình sớm không? Sự khác biệt giữa trẻ học lập trình và trẻ không học là gì?...

Kiến thức - 1 ngày, 3 giờ trước

Trong thời đại số hóa ngày nay, học lập trình đã trở thành một chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh và trẻ em. Việc học lập trình từ sớm...

Hoa hậu Đặng Thu Thảo gây chú ý giữa tin đồn mang thai lần 3, nhan sắc thế nào?

Hoa hậu Đặng Thu Thảo gây chú ý giữa tin đồn mang thai lần 3, nhan sắc thế nào?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 33 phút trước

Hoa hậu Đặng Thu Thảo thoải mái đăng hình xuất hiện trong tiệc sinh nhật của Hoa hậu Hà Kiều Anh.

Á hậu Huyền My bị nghi bí mật kết hôn thông qua chi tiết đặc biệt, thực hư thế nào?

Á hậu Huyền My bị nghi bí mật kết hôn thông qua chi tiết đặc biệt, thực hư thế nào?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

Sự thật về chuyện Á hậu Huyền My âm thầm lấy chồng đã được làm rõ.

4 điều này là điều cấm kỵ nhất đối với phụ nữ đã kết hôn lần hai, hãy cố gắng đừng làm, nếu không bạn sẽ tiếp tục ly hôn

4 điều này là điều cấm kỵ nhất đối với phụ nữ đã kết hôn lần hai, hãy cố gắng đừng làm,...

Tâm sự - 6 giờ, 36 phút trước

So với cuộc hôn nhân đầu tiên, việc tái hôn có rất nhiều vấn đề. Bóng tối do cuộc hôn nhân trước của cả hai để lại, vấn đề về con cái… sẽ trở...

Cây bưởi không những mang đến mùi hương thơm ngát, còn rước về tài lộc và sự no đủ, nhất định phải trồng 1 cây

Cây bưởi không những mang đến mùi hương thơm ngát, còn rước về tài lộc và sự no đủ, nhất định phải...

Phong thủy - 6 giờ, 36 phút trước

Cây bưởi là loại cây dễ trồng, xanh tốt quanh năm, ra hoa thơm dịu nhẹ, cho trái, đây là loại cây phổ biến trong mỗi gia đình người Việt.

Kết hôn với ai tốt hơn, phụ nữ lớn tuổi hay phụ nữ một đời chồng? 4 người đàn ông này đã nói sự thật

Kết hôn với ai tốt hơn, phụ nữ lớn tuổi hay phụ nữ một đời chồng? 4 người đàn ông này đã...

Đàn ông yêu - 6 giờ, 36 phút trước

Cái thời “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” đã không còn phù hợp với hiện tại. Ngày nay, con người có quyền lựa chọn người mình thích và chung sống sau khi kết...

Lên đồ đi dự tiệc, nhan sắc 'mẹ bỉm' Minh Hằng khiến dân mạng không thể rời...

Cách tra cứu tiền điện online trên Zalo, rất đơn giản và cực kỳ chính xác

Cách tra cứu tiền điện online trên Zalo, rất đơn giản và cực kỳ chính xác

Xài gì - 6 giờ, 37 phút trước

Để biết chính xác gia đình mình phải trả bao nhiêu cho tiền điện, bạn có thể tra cứu ngay trên Zalo.

Phải đóng bảo hiểm xã hội bao nhiêu năm mới được hưởng lương hưu?

Phải đóng bảo hiểm xã hội bao nhiêu năm mới được hưởng lương hưu?

Kiến thức - 6 giờ, 37 phút trước

Muốn được hưởng lương hưu năm 2024 thì người lao động cần đáp ứng điều kiện về tuổi nghỉ hưu cũng như là số năm đóng bảo hiểm xã hội.

Mùa hè người nhỏ nhắn chỉ cần mặc “áo ngắn + váy dài đến đầu gối” vừa nhẹ nhàng, lãng mạn vừa khiến bạn trông cao hơn

Mùa hè người nhỏ nhắn chỉ cần mặc “áo ngắn + váy dài đến đầu gối” vừa nhẹ nhàng, lãng mạn vừa...

Thời trang + - 7 giờ, 45 phút trước

Các cô gái nhỏ cũng phải trải qua mùa hè một cách nghiêm túc. Khi nhiệt độ tăng lên, chúng ta yêu thích những bộ quần áo mát mẻ và thoải mái. Làm thế...

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích chiếc túi may mắn nào? Bạn sẽ gặp vận may gì vào năm 2024?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích chiếc túi may mắn nào? Bạn sẽ gặp vận may gì vào năm 2024?

Đời sống số - 8 giờ, 39 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một chiếc túi may mắn mà bạn thấy đẹp nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

3 trường hợp cần cấp lại sổ đỏ trước tháng 1/2025, càng sớm càng tốt để không mất quyền lợi

3 trường hợp cần cấp lại sổ đỏ trước tháng 1/2025, càng sớm càng tốt để không mất quyền lợi

Kiến thức - 8 giờ trước

Sẽ có 3 trường hợp người dân cần đi xin cấp lại sổ đỏ trước năm 2025 để đảm bảo quyền lợi của mình.

Con trai út của Trương Bá Chi gọi Tạ Đình Phong là gì? Nghe câu trả lời của nữ diễn viên nhiều người 'há hốc mồm'

Con trai út của Trương Bá Chi gọi Tạ Đình Phong là gì? Nghe câu trả lời của nữ diễn viên nhiều...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 1 phút trước

Kết hôn năm 2006 và chia tay năm 2011, hôn nhân Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi khiến nhiều người tiếc nuối.

6 trường hợp đi khám chữa bệnh trái tuyến vẫn được BHYT chi trả 100% chi phí, đó là ai?

6 trường hợp đi khám chữa bệnh trái tuyến vẫn được BHYT chi trả 100% chi phí, đó là ai?

Kiến thức - 8 giờ, 1 phút trước

Để được thanh toán bảo hiểm ở mức tối đa, người bệnh phải thực hiện đúng thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp khám chữa...

Tại sao Tết Đoan Ngọ nhiều người lại chọn ăn thịt vịt? Vậy thịt vịt có ý nghĩa gì cho dịp Tết này?

Tại sao Tết Đoan Ngọ nhiều người lại chọn ăn thịt vịt? Vậy thịt vịt có ý nghĩa gì cho dịp Tết...

Địa chỉ ăn ngon - 8 giờ, 1 phút trước

Dịp Tết Đoan Ngọ, thịt vịt trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.

Sự giáo dục tàn nhẫn nhất trong tâm lý học là khiến trẻ 'sợ' bạn! Tôi khuyên các bậc cha mẹ hãy xem xét điều đó

Sự giáo dục tàn nhẫn nhất trong tâm lý học là khiến trẻ 'sợ' bạn! Tôi khuyên các bậc cha mẹ hãy...

Chăm con - 8 giờ, 2 phút trước

Trong tâm lý học, một trong những cách giáo dục tàn nhẫn nhất là khiến trẻ sợ hãi cha mẹ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của trẻ mà còn gây...

Phong thủy tốt nhất cho gia đình: không ghét ai

Phong thủy tốt nhất cho gia đình: không ghét ai

Kiến thức - 8 giờ, 4 phút trước

Gia đình có hòa thuận hay không ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, nhân cách và quỹ đạo cuộc sống của chúng ta. Phong thủy tốt nhất cho một gia đình là không...

Thanh Trúc tiết lộ sức khoẻ cuối thai kì, được fan đề nghị điều hài hước

Thanh Trúc tiết lộ sức khoẻ cuối thai kì, được fan đề nghị điều hài hước

Chuyện làng sao - 9 giờ, 59 phút trước

Thanh Trúc đã công khai hình ảnh đi khám thai và cho biết tình hình sức khoẻ của mẹ lẫn con đều tốt.

Lâm Minh xác nhận bị chồng tác động vật lí và khẳng định: 'Tôi không cam chịu'

Lâm Minh xác nhận bị chồng tác động vật lí và khẳng định: 'Tôi không cam chịu'

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 60 phút trước

Lâm Minh cho biết mình sẽ rời đi khi bị tác động vật kí đến chảy máu miệng.

Vợ cũ Bằng Kiều tiết lộ lí do gia đình không đủ tiền lo tang lễ tại Mỹ cho Đức Tiến

Vợ cũ Bằng Kiều tiết lộ lí do gia đình không đủ tiền lo tang lễ tại Mỹ cho Đức Tiến

Chuyện làng sao - 9 giờ, 6 phút trước

Vợ cũ Bằng Kiều là Trizze Phương Trinh cho biết Đức Tiến qua đời khi chưa mua bảo hiểm. Đây cũng là lí do mà gia đình không đủ tiền lo tang lễ tại...

Người phỏng vấn hỏi: 'Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?', trả lời như thế này giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn nhanh chóng!

Người phỏng vấn hỏi: 'Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?', trả lời như thế này giúp bạn vượt...

Đời sống trẻ - 9 giờ, 21 phút trước

Để bắt đầu công việc mới với nhiều cơ hội học hỏi và phát triển bản thân, trước tiên bạn cần bước qua “cánh cửa thần kỳ” mang tên phỏng vấn xin việc.

Bất ngờ cắn vào môi báo hiệu điềm gì? Là tốt hay xấu?

Bất ngờ cắn vào môi báo hiệu điềm gì? Là tốt hay xấu?

Đời sống số - 9 giờ, 21 phút trước

Theo khoa học và trong cuộc sống hàng ngày, thì việc hay cắn vào môi dưới là hoàn toàn bình thường. Có thể xảy ra khi bạn không cẩn thận trong quá trình ăn...