Quan hệ vợ chồng dù tốt đến mấy cũng đừng chiều chuộng chồng vì những điều sau, anh ấy sẽ không biết ơn đâu

20:14 13/04/2024

Mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp là điều hạnh phúc nhưng trong cuộc sống hôn nhân lâu dài, ngay cả những cặp đôi yêu nhau nhất cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Đôi khi, vì yêu nửa kia, chúng ta có thể vô thức chiều chuộng đối phương hoặc thậm chí dung túng những hành vi không tốt của người kia.

Nhưng đối với nhiều thứ, bạn càng quen với chúng thì người khác càng ít đánh giá cao chúng và thậm chí coi đó là điều hiển nhiên. Vì vậy, trong hôn nhân dù quan hệ vợ chồng dù tốt đến đâu cũng đừng chiều chuộng chồng bằng những điều sau, anh ấy sẽ không biết ơn đâu.

Đừng để chồng lười biếng

Có những người đàn ông trước khi kết hôn là những “con ong nhỏ” chăm chỉ nhưng sau khi kết hôn họ lại trở thành những “ông lớn” chẳng làm gì ở nhà chỉ chờ vợ chăm sóc. Nếu bạn chiều chuộng anh ấy ngay từ đầu, theo thời gian, anh ấy sẽ cảm thấy đây là điều bạn nên làm, thậm chí sẽ làm ngơ trước những nỗ lực của bạn.

quan hệ vợ chồng, chiều chuộng chồng, vợ chồng, hôn nhân vợ chồng

Chồng của chị Trương là một ví dụ như vậy. Khi mới kết hôn, chị Trương cảm thấy chồng đi làm quá vất vả nên đảm đương mọi việc nhà. Theo thời gian, chồng chị đã quen với kiểu sống “cơm bưng, nước rót”, thậm chí đi đổ rác cũng coi như đó là trách nhiệm của chị Trương. Có lần, chị Trương bị ốm và muốn chồng nấu bữa ăn, nhưng chồng chị nói: “Anh không biết nấu ăn nên em gọi đồ ăn ngoài đi”. Chị Trương tức giận đến mức không thể diễn tả bằng lời. .

Vì vậy, phụ nữ không được làm quen với sự lười biếng của đàn ông trong hôn nhân. Việc nhà phải là trách nhiệm của cả hai vợ chồng chứ không phải của một mình vợ.

Đừng quen với sự gia trưởng của anh ấy

Một số đàn ông có tư tưởng gia trưởng và cho rằng họ là “thượng đế” của gia đình và phải vâng lời anh ta trong mọi việc. Nếu bạn quen với suy nghĩ của anh ấy, anh ấy sẽ ngày càng độc đoán và làm ngơ trước ý kiến, cảm xúc của bạn.

Chồng của Meizi là một người như vậy. Khi mới kết hôn, Meizi cảm thấy chồng mình hơi gia trưởng nhưng cô không để ý lắm và cũng không coi trọng điều đó. Cô chỉ không ngờ rằng suy nghĩ của chồng tôi lại ngày càng nghiêm trọng hơn. Anh ấy không chỉ có quyết định mọi việc ở nhà mà còn phải kiểm soát Meizi mặc quần áo gì và trang điểm như thế nào. Nếu Meizi chống cự dù chỉ một chút, chồng cô sẽ nổi giận. Meizi bây giờ vô cùng hối hận vì đã không ngăn chặn kịp thời hành vi của chồng.

quan hệ vợ chồng, chiều chuộng chồng, vợ chồng, hôn nhân vợ chồng

Vì vậy, phụ nữ không được làm quen với sự gia trưởng, độc đoán của đàn ông trong hôn nhân. Mỗi người đều là một cá nhân độc lập với những suy nghĩ và cảm xúc của riêng mình. Vợ chồng phải đối xử bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Nếu bạn chiều theo tính cách đó của một người đàn ông, có thể sẽ có vô số bất bình trong hôn nhân.

Đừng quen với sự vô trách nhiệm của anh ấy

Trong hôn nhân, người đàn ông phải gánh vác trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Nhưng một số đàn ông lại quen trốn tránh trách nhiệm và giao mọi việc gia đình cho vợ. Nếu bạn để anh ấy cư xử như vậy, anh ấy sẽ ngày càng trở nên vô trách nhiệm.

Chồng của Tiểu Á là như vậy. Trước khi kết hôn, anh đã hứa với cô rằng anh sẽ chăm sóc thật tốt cho cô và những đứa con. Cô có thai không lâu sau khi kết hôn nhưng chồng cô ngày càng trở nên vô trách nhiệm. Anh không những không giúp đỡ việc chăm sóc con cái mà còn thường xuyên thức khuya, uống rượu và chơi bài. Cô phải một mình chăm sóc con cái và làm việc nhà, đồng thời cô cũng phải chịu đựng sự vô tâm, thờ ơ của chồng, cô chỉ cảm thấy cuộc sống của mình thật vất vả và đau khổ.

quan hệ vợ chồng, chiều chuộng chồng, vợ chồng, hôn nhân vợ chồng

Vì vậy, phụ nữ không được làm quen với cách cư xử vô trách nhiệm của đàn ông trong hôn nhân. Là thành viên trong gia đình, đàn ông phải gánh vác trách nhiệm của mình và cùng nhau nỗ lực vì hạnh phúc gia đình.

Đừng quen với sự ích kỷ của anh ấy

Một số đàn ông rất ích kỷ trong hôn nhân, chỉ nghĩ đến cảm xúc của bản thân mà không quan tâm đến cảm xúc, nhu cầu của vợ. Nếu bạn quen với cách cư xử của anh ấy, anh ấy sẽ trở nên ích kỷ hơn và thậm chí không coi trọng bạn.

Chồng của Meilan là một ví dụ điển hình. Anh ấy luôn coi mình là trung tâm và không bao giờ quan tâm đến cảm xúc của Meilan, anh ấy luôn là người đầu tiên thưởng thức bất cứ món ăn ngon nào có sẵn ở nhà và không bao giờ nghĩ đến Meilan. Đôi khi Meilan muốn mua thứ cô thích, anh sẽ phàn nàn rằng cô tiêu tiền bừa bãi và không biết quản lý gia đình. Nhưng anh ấy tiêu tiền một cách hoang phí và không hề có kế hoạch cho tương lai.

Vì vậy, phụ nữ không được làm quen với sự ích kỷ của đàn ông mà phải học cách bảo vệ lợi ích của mình và để đàn ông biết rằng bạn cũng là thành viên trong gia đình, tình cảm và sở thích của bạn cũng quan trọng không kém.

quan hệ vợ chồng, chiều chuộng chồng, vợ chồng, hôn nhân vợ chồng

Nhà văn Hugo từng nói: “Đứa trẻ hư sẽ trở thành hồn ma ích kỷ”. Mối quan hệ vợ chồng dù có tốt đến đâu thì bạn cũng không thể chiều chuộng chồng mình về những vấn đề nêu trên. Anh ấy không những không biết ơn mà còn làm ngơ trước những nỗ lực của bạn và thậm chí còn khiến bạn tổn thương nhiều hơn.

Là một người vợ, bạn phải học cách duy trì vị trí và điểm mấu chốt của mình trong hôn nhân, đồng thời cho người đàn ông của mình biết rằng sự cống hiến của bạn không phải là điều hiển nhiên. Chỉ bằng cách này, cuộc hôn nhân của bạn mới có thể được duy trì hạnh phúc hơn.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/quan-he-vo-chong-du-tot-den-may-cung-dung-chieu-chuong-chong-vi-nhun.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/quan-he-vo-chong-du-tot-den-may-cung-dung-chieu-chuong-chong-vi-nhung-dieu-sau-anh-ay-se-khong-biet-on-dau-vz91685.html

Con át chủ bài lớn nhất của người phụ nữ trong nhà chồng thực chất không phải là tài chính mà là có 3 thứ này

Con át chủ bài lớn nhất của người phụ nữ trong nhà chồng thực chất không phải là tài chính mà là...

Tâm sự - 5 ngày, 16 giờ trước

Người ta nói thời thế đã tiến bộ, địa vị của phụ nữ ngày càng cao, nhưng vẫn có một số phụ nữ sau khi lấy chồng vẫn bị nhà chồng ghét bỏ, chế...

4 điều này là điều cấm kỵ nhất đối với phụ nữ đã kết hôn lần hai, hãy cố gắng đừng làm, nếu không bạn sẽ tiếp tục ly hôn

4 điều này là điều cấm kỵ nhất đối với phụ nữ đã kết hôn lần hai, hãy cố gắng đừng làm,...

Tâm sự - 5 ngày, 11 giờ trước

So với cuộc hôn nhân đầu tiên, việc tái hôn có rất nhiều vấn đề. Bóng tối do cuộc hôn nhân trước của cả hai để lại, vấn đề về con cái… sẽ trở...

Quan hệ vợ chồng dù có tốt đến đâu cũng đừng nói với chồng 3 điều về nhà ngoại, đàn bà ngu ngốc đi đâu cũng kể cho bạn nghe

Quan hệ vợ chồng dù có tốt đến đâu cũng đừng nói với chồng 3 điều về nhà ngoại, đàn bà ngu...

Tâm sự - 21.05.2024

Hôn nhân không phải là kết thúc của tình yêu, hôn nhân chỉ là mốc son đầu tiên đánh dấu một chặng đường dài phía trước.

Về già, con dâu hay con gái ai đáng tin cậy hơn, người già nên dưa vào ai? Cuộc sống của 2 cụ già dưới đây sẽ là câu trả lời chân thực

Về già, con dâu hay con gái ai đáng tin cậy hơn, người già nên dưa vào ai? Cuộc sống của 2...

Tâm sự - 19.05.2024

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu trước giờ hầu như khá căng thẳng. Thường mẹ chồng khó mà coi con dâu như con đẻ của mình. Vậy phần lớn các bà...

Tại sao tốt nhất không nên ra ngoài làm việc kiếm tiền sau khi nghỉ hưu? Một người dì 56 tuổi đưa ra ba lý do

Tại sao tốt nhất không nên ra ngoài làm việc kiếm tiền sau khi nghỉ hưu? Một người dì 56 tuổi đưa...

Tâm sự - 19.05.2024

Ngày nay, có một câu nói phổ biến là “nghỉ hưu không bỏ việc”, có nghĩa là sau khi nghỉ hưu vẫn tiếp tục làm việc để tránh bị xã hội đào thải.

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một bức tranh có thể cho biết số mệnh của bạn trong cuộc đời này sẽ như thế nào?

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một bức tranh có thể cho biết số mệnh của bạn trong cuộc đời này sẽ như...

Đời sống số - 8 giờ, 52 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một bức tranh mà bạn thích nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Côn Lăng được Châu Kiệt Luân theo đuổi khi mới 17 tuổi, nhìn những bức ảnh cũ của người mẫu, chẳng trách 'ông hoàng nhạc Hoa' muốn cưới cô

Côn Lăng được Châu Kiệt Luân theo đuổi khi mới 17 tuổi, nhìn những bức ảnh cũ của người mẫu, chẳng trách...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 53 phút trước

Dù kém 14 tuổi nhưng Côn Lăng đã "thuần phục" được trái tim hoang dã của Châu Kiệt Luân khi anh gặp nữ người mẫu lúc cô mới 17 tuổi.

Dùng lăn khử mùi có hoá chất, thoa loại nước này vào vùng dưới cánh tay, vừa giảm thâm vừa giảm tiết mồ hôi, ngăn mùi hôi

Dùng lăn khử mùi có hoá chất, thoa loại nước này vào vùng dưới cánh tay, vừa giảm thâm vừa giảm tiết...

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 53 phút trước

Phương pháp khử mùi hôi nách dưới đây vừa hiệu quả vừa tiết kiệm với những nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm.

Trung Quốc Dẫn Đầu Trong Lĩnh Vực Năng Lượng Mặt Trời Thế Giới

Trung Quốc Dẫn Đầu Trong Lĩnh Vực Năng Lượng Mặt Trời Thế Giới

Doanh nghiệp - 8 giờ, 19 phút trước

Năng lượng mặt trời trở thành cuộc đua của các quốc gia hàng đầu và được nhận định là một phần không thể thiếu trong thế giới tương lai. Trung Quốc trở thành quốc...

Tại sao mắm tôm khi vắt chanh vào lại sủi bọt? Ăn mắm tôm bao nhiêu năm chắc gì bạn đã biết nguyên nhân

Tại sao mắm tôm khi vắt chanh vào lại sủi bọt? Ăn mắm tôm bao nhiêu năm chắc gì bạn đã biết...

Kiến thức - 8 giờ, 23 phút trước

Khi ăn bún đậu, vắt chanh hoặc quất vào mắm tôm đánh liên tục sẽ có hiện tượng bông bọt lên, vậy bạn có biết lý do của hiện tượng này là gì?

Kinh nghiệm chọn chôm chôm ngon, dày cùi, tróc vỏ: Chỉ cần xem vỏ quả là biết nên mua hay không

Kinh nghiệm chọn chôm chôm ngon, dày cùi, tróc vỏ: Chỉ cần xem vỏ quả là biết nên mua hay không

Kiến thức - 8 giờ, 23 phút trước

Người mua hàng đừng để bị "đánh lừa" bởi những quả chôm chôm có vỏ quá nhẵn nhụi, đẹp mắt. Dấu hiệu được biểu thị rõ nhất cho thấy quả chôm chôm có ngon...

Loại đặc sản chỉ nhìn thôi cũng phải 'nổi da gà', đang được dân thành phố săn lùng với giá 1,4 triệu đồng/kg

Loại đặc sản chỉ nhìn thôi cũng phải 'nổi da gà', đang được dân thành phố săn lùng với giá 1,4 triệu...

Kiến thức - 8 giờ, 23 phút trước

Vài năm trở lại đây, loài vật này trở thành món đặc sản quý hiếm mà không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức.

Năm 2024 và tương lai, đây là 3 ngành nghề 'siêu tiềm năng' hứa hẹn sinh viên ra trường được săn đón, thu nhập 'khủng'

Năm 2024 và tương lai, đây là 3 ngành nghề 'siêu tiềm năng' hứa hẹn sinh viên ra trường được săn đón,...

Kiến thức - 8 giờ, 23 phút trước

Khi công nghệ, kỹ thuật có bước phát triển vượt bậc thì đây sẽ là những ngành nghề 'ăn theo' hoặc khó thay thế, có thu nhập khủng trong tương lai.

Con dâu nhờ mẹ chồng trông cháu dịp nghỉ hè, ai ngờ bà nói một câu nghe xong thấy vừa bực vừa ấm ức

Con dâu nhờ mẹ chồng trông cháu dịp nghỉ hè, ai ngờ bà nói một câu nghe xong thấy vừa bực vừa...

Tâm sự - 9 giờ, 49 phút trước

Tính gửi con cho mẹ chồng trông giúp khi nghỉ hè, có trả thêm tiền sòng phẳng nhưng con dâu không ngờ bị bà từ chối thẳng thừng.

Phanh Lee tiết lộ từng ảnh trong hành trình giảm cân sau khi sinh, dân tình phải nể vì điều này

Phanh Lee tiết lộ từng ảnh trong hành trình giảm cân sau khi sinh, dân tình phải nể vì điều này

Chuyện làng sao - 9 giờ, 55 phút trước

Phanh Lee đã đăng tải những hình ảnh gây chú ý trong quá trình giảm cân của mình.

Trong vài tháng tới, nên tích trữ trước những mặt hàng này. Đây không phải là mê tín mà là kinh nghiệm của những người đã từng trải qua

Trong vài tháng tới, nên tích trữ trước những mặt hàng này. Đây không phải là mê tín mà là kinh nghiệm...

Kiến thức - 9 giờ, 6 phút trước

Trong những năm gần đây, nhiều người dân thích tích trữ một số nhu yếu phẩm hàng ngày đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Thận trọng với áo điều hòa làm mát khi nắng nóng! Chúng có thực sự làm mát cơ thể như quảng cáo?

Thận trọng với áo điều hòa làm mát khi nắng nóng! Chúng có thực sự làm mát cơ thể như quảng cáo?...

Chăm sóc sức khỏe - 9 giờ, 19 phút trước

Bước vào những đợt nắng nóng của mùa hè, thị trường áo điều hòa lại nhộn nhịp.

1 loại rau lá mọc đầy ở Việt Nam, là 'vua thảo mộc', giúp dưỡng dạ dày, hỗ trợ giấc ngủ, nhưng người bị tiểu đường nên tránh xa

1 loại rau lá mọc đầy ở Việt Nam, là 'vua thảo mộc', giúp dưỡng dạ dày, hỗ trợ giấc ngủ, nhưng...

Chăm sóc sức khỏe - 9 giờ, 19 phút trước

Đây là loại cây trồng quen thuộc ở Việt Nam, được sử dụng trong nhiều bài thuốc hay món ăn hàng ngày.

Hà Nội đề xuất xây thêm 3 hầm chui 4.500 tỷ đồng để giảm ùn tắc, vị trí cụ thể thế nào?

Hà Nội đề xuất xây thêm 3 hầm chui 4.500 tỷ đồng để giảm ùn tắc, vị trí cụ thể thế nào?...

Kiến thức - 9 giờ, 20 phút trước

Vị trí xây dựng hầm chui là những nút giao thông đông đúc, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông.

Lương công chức, viên chức dự kiến tăng tiếp từ 2025, sẽ tăng bao nhiêu phần trăm?

Lương công chức, viên chức dự kiến tăng tiếp từ 2025, sẽ tăng bao nhiêu phần trăm?

Kiến thức - 9 giờ, 20 phút trước

Từ 01/7/2024 sẽ cải cách toàn diện chính sách tiền lương cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở khu vực Nhà nước. Hơn thế, đối tượng này tiếp tục...

Bốn tuổi số đỏ nhất ngày 31/5, đại lộc, đại sự đều may mắn liên miên

Bốn tuổi số đỏ nhất ngày 31/5, đại lộc, đại sự đều may mắn liên miên

Đời sống số - 10 giờ, 51 phút trước

Sau ngày 31/5, áp lực sẽ giảm bớt, tài lộc tăng vọt, sự nghiệp gặp bất ngờ, bốn con giáp sẽ khởi sắc hơn.

Vợ chồng Huỳnh Anh nhờ dân mạng chọn hộ đồ cưới, ngày vui đã đến rất gần?

Vợ chồng Huỳnh Anh nhờ dân mạng chọn hộ đồ cưới, ngày vui đã đến rất gần?

Chuyện làng sao - 10 giờ, 25 phút trước

Không để dân tình đồn đoán lâu hơn nữa, mới đây Huỳnh Anh và Bạch Lan Phương đã tung bộ ảnh nét căng khi thử đồ cưới.

Alka Gluta - Trẻ, khỏe và sở hữu làn da sáng rạng ngời

Alka Gluta - Trẻ, khỏe và sở hữu làn da sáng rạng ngời

Làm đẹp+ - 11 giờ, 32 phút trước

Viên uống bảo vệ sức khỏe Alka Gluta kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần Vitamine và khoáng chất + Glutathion, Collagen.. đã tạo nên tác dụng hiệp đồng, có khả năng chống...

Bắp ngô có 1 phần này thường hay bị bỏ đi, bác sĩ khuyên nhớ giữ lại, đem ngâm với nước sẽ có lợi ích vô cùng to lớn

Bắp ngô có 1 phần này thường hay bị bỏ đi, bác sĩ khuyên nhớ giữ lại, đem ngâm với nước sẽ...

Chăm sóc sức khỏe - 11 giờ, 52 phút trước

Trong Y học cổ truyền, phần này được sử dụng và đem chế thành nhiều loại thuốc với những tác dụng tốt đối với sức khỏe nhờ vị ngọt, tính bình; vào can, thận...

Người xấu tính thường có 3 'sở thích' không thể che giấu

Người xấu tính thường có 3 'sở thích' không thể che giấu

Kiến thức - 11 giờ, 53 phút trước

Trong cuộc sống, chúng ta không tránh khỏi việc gặp phải những người có tính xấu. Những người này thường giỏi giấu giếm, làm cho người khác khó phát hiện. Tuy nhiên, thông qua...