Phát rồ với tối hậu thư của gã bạn trai “nhớ rõ mồn một lương thưởng của bạn gái”

16:36 03/02/2018

“Cái gì?”, Liên la lên đầy kinh hãi. Cái ý tưởng của Đại thật khó tả làm sao! Cô còn chưa có ý định tìm hiểu sâu về thu nhập và chi tiêu của bạn trai, thế mà anh đã...

Chính thức yêu nhau hơn 1 tuần, Đại bắt đầu “bỏ quên ví” khi hẹn hò với Liên. Thật ra Liên không có tư tưởng đàn ông phải trả mọi chi phí yêu đương. Thấy Đại nhắc khéo mình như vậy, cô không phật lòng, chủ động chia sẻ cùng anh phí tổn trong các buổi hẹn hò.

Hành động của Liên khiến Đại vô cùng hài lòng, luôn miệng khen bạn gái là cô gái độc lập, chẳng giống nhiều cô nàng bây giờ, luôn dựa dẫm vào bạn trai, thậm chí “đào mỏ” một cách đáng khinh. Liên cười gượng, cô đâu dám nhận mình tốt đẹp mà coi thường người khác. Mỗi người có một quan niệm sống khác nhau, khó lòng nói thế nào là đúng thế nào là sai. Nhỡ đâu bạn trai của những cô gái ấy lại thích như thế, chê kiểu người như cô chẳng có chút mềm yếu nào của phụ nữ thì sao?

Yêu nhau 1 tháng, Đại bắt đầu dò hỏi về tiền tiết kiệm của Liên. “Em đi làm mấy năm chắc tích góp được khoản kha khá rồi chứ nhỉ?”, Đại cười cười hỏi bạn gái. Liên cũng thoải mái chia sẻ: “Em toàn đưa cho mẹ giữ hộ, chứ em tiêu hoang lắm, cầm tiền trong tay sợ chẳng tích được xu nào ấy!”.

Đại nghe thế thì thiếu điều nhảy dựng lên: “Sao em lại đưa mẹ giữ hộ? Em lớn từng này, trưởng thành rồi mà cần người khác bảo quản hộ tiền à? Nhỡ bố mẹ em dùng vào việc khác mất thì sao, tới lúc em kết hôn chẳng lẽ tay trắng về nhà chồng? Em mau đòi mẹ em đi, gửi vào ngân hàng là chắc ăn nhất, lúc nào thích rút thì rút được ngay!”.

Tình yêu, Người yêu, tâm sự

Liên nhíu mày nhìn người yêu. “Mẹ nuôi em lớn thế này, kể cả mẹ có tiêu đi cũng đâu có sao? Coi như em báo hiếu mẹ là được”, Liên cười xòa, không muốn nói quá sâu vào vấn đề tiền bạc tế nhị này. Cô thậm chí còn chưa hỏi vấn đề tiền nong của Đại đâu đấy, anh thế này có phải hơi đường đột hay không?

“Nói như em thì có mà... Tất nhiên em phải báo hiếu mẹ, nhưng cái gì cũng có chừng mực thôi chứ. Em phải để dành mà lo cho tương lai của em, sau này em sẽ lập gia đình, có con cái, bố mẹ em chỉ là một phần trong những mối quan tâm của em thôi, em hiểu chưa?”, Đại hết lời giải thích, khuyên nhủ Liên. Cô chỉ ậm ừ cho qua chuyện, đến nỗi Đại dặn dò kĩ lưỡng cô từ tháng lương này đừng đưa cho bố mẹ nữa, cô cũng bỏ ngoài tai. Cô nghĩ, lúc này còn sớm để 2 người can thiệp vào chuyện tiền bạc của đối phương, trừ phi là người kia chi tiêu quá mức phung phí thì nhẹ nhàng góp ý một câu đã đành.

Chuyện mà Liên không để trong lòng, nhưng Đại lại vô cùng quan tâm. Biết Liên lĩnh lương ngày nào, hôm sau anh liền hỏi cô: “Tháng này em đưa lương cho mẹ chưa? Cứ để trong ngân hàng ấy em ạ, ít ra còn có lãi suất”. Liên thản nhiên đáp: “Tháng này em không đưa cho mẹ, anh trai em có việc nên vay 5 triệu rồi, còn lại em để tiêu vặt thôi...”.

Nụ cười chưa kịp nở trên môi Đại thì đã tắt ngúm. “Anh trai em cũng đi làm có lương mà còn phải vay tiền của em gái, thật là... Sao em dễ dãi vậy chứ?”, Đại gắt lên, có vẻ vô cùng khó chịu. Thái độ của anh cũng khiến Liên bực mình: “Anh em giúp đỡ nhau là chuyện bình thường, ai chẳng có lúc nhỡ nhàng. Chưa nói hồi em học Đại học anh ấy là người hay cho em tiền đấy, đừng nói vay, kể cả em cho anh ấy luôn cũng không vấn đề”.

Tình yêu, Người yêu, tâm sự

Ảnh minh họa

Đại nghe thế thì nổi khùng: “Anh biết em yêu quý người nhà rồi, nhưng em có nghĩ ai cũng phải có cuộc sống riêng của mình hay không? Chẳng lẽ sau này em kiếm được bao nhiêu đều cho bố mẹ với anh em đằng nhà mình, còn chồng con em thì em để ai lo?”.

Liên thấy bạn trai mất bình tĩnh thì cố gắng kiềm chế lại. “Em hiểu những điều anh nói, em biết mình nên làm gì, anh yên tâm. Bố mẹ, người nhà em đều là những người biết sống, chẳng bao giờ nghĩ lợi dụng vài đồng tiền của em đâu. Mọi người yêu thương em còn không hết nữa là...”, Liên nhún nhường giải thích, hi vọng từ giờ 2 người không còn phải xích mích vì chuyện tiền bạc nữa. Cô nói thế là Đại quá đủ hiểu rồi, sau này cô đi lấy chồng, thậm chí mẹ cô còn cho thêm ấy chứ, bố mẹ mà, ai nỡ lòng cầm tiền của con tiêu xài.

Song có vẻ như Đại đã mất niềm tin ở Liên, anh cáu kỉnh đưa ra đề nghị: “Nếu vậy từ tháng sau em để yên tiền trong thẻ lương đi, không được rút ra nữa, tiền thưởng hàng tháng cũng đủ em tiêu rồi mà. Rồi em đưa thẻ lương đây để anh giữ cho, thế là an toàn nhất. Anh không có mật khẩu, anh cũng chẳng lấy tiền của em được”.

“Cái gì?”, Liên la lên đầy kinh hãi. Cái ý tưởng của Đại thật khó tả làm sao! Cô còn chưa có ý định tìm hiểu sâu về thu nhập và chi tiêu của Đại, thế mà anh đã tiến đến bước đòi giữ thẻ lương của cô rồi! Mẹ cô còn chưa đòi giữ thẻ lương của cô đấy nhé, là cô tự đưa tiền cho bà cầm hộ thôi.

“Nếu em không đồng ý thì chúng ta chia tay. Anh cũng chỉ nghĩ cho tương lai của chúng mình mà thôi”, Đại đưa ra tối hậu thư. Liên nghĩ trong 5 phút rồi gật đầu:“Được, vậy chúng ta chia tay”. Nói xong cô xoay người bỏ đi trong vẻ mặt không thể tin nổi của Đại. Thực sự Đại chưa muốn chia tay, nói thế để dọa Liên mà thôi. Liên là đối tượng rất tốt, ngoại hình được, công việc ổn, thu nhập còn ngang ngửa với anh.

Sau khi về nhà, Liên lập tức cho số điện thoại của Đại vào danh sách chặn. Chắc chắn anh ta sẽ còn níu kéo, vì cô biết thừa Đại chỉ nói thế hòng uy hiếp cô mà thôi. Song bản thân cô đến nước này đã chán ngấy Đại rồi. Mới quen nhau chưa lâu đã mưu đồ kiểm soát tài chính của đối phương, Đại cho rằng cô ngốc nghếch hay nghĩ sức hấp dẫn của mình quá lớn? Chưa nói kiểu người ích kỉ, tính toán như Đại có ngốc cô mới lấy làm chồng. Để mà sau này muốn biếu bố mẹ vài trăm tiêu vặt cũng phải đệ trình tâm thư xin anh ta đồng ý à?

>> Chiếc máy tính của bạn trai vừa bật lên, trên màn hình là bức ảnh khiến em nghẹt thở

Theo Ttvn.vn
Loading...
Chồng đi du hí Thái Lan với bồ, khi về thì run không bước nổi vì thấy mặt mình dán tràn lan như tội phạm truy nã

Chồng đi du hí Thái Lan với bồ, khi về thì run không bước nổi vì thấy mặt mình dán tràn lan...

Tâm sự - 4 giờ, 41 phút trước

Bồ của Tuấn tuy không đẹp bằng vợ nhưng cô ả biết cách lấy lòng người khác, biết nói những lời ngon tiếng ngọt khiến anh vui lòng. Điều này hơn hẳn so với...

Tôi lỡ đi nhà nghỉ với nhân tình, chồng vào tận giường mặc áo cho vợ, kéo tay về một lời không nói

Tôi lỡ đi nhà nghỉ với nhân tình, chồng vào tận giường mặc áo cho vợ, kéo tay về một lời không...

Tâm sự - 8 giờ, 19 phút trước

Lấy nhau đã 2 năm, tôi và chồng chưa có con. Tôi cũng không thể nào hiểu nổi tại sao lại như vậy, đi khám thì bác sĩ vẫn nói bình thường.

Lần đầu tiên đến công ty tôi đã bị ánh mắt chăm chú của sếp... và nhanh chóng được cất nhắc với lý do bất ngờ

Lần đầu tiên đến công ty tôi đã bị ánh mắt chăm chú của sếp... và nhanh chóng được cất nhắc với...

Tâm sự - 1 ngày, 4 giờ trước

Lần đầu tiên đến công ty tôi đã bị ánh mắt chăm chú của sếp nhìn thẳng vào mình làm cho bối rối không hoàn thành tốt được cuộc phỏng vấn.

Về ra mắt lần đầu đã bị bắt rửa cả chục mâm bát, cô nàng từ chối vừa khéo lại vừa lễ phép khiến mẹ chồng tương lai giục con trai cưới vội

Về ra mắt lần đầu đã bị bắt rửa cả chục mâm bát, cô nàng từ chối vừa khéo lại vừa lễ...

Yêu - 1 ngày, 8 giờ trước

Lúc nói xong những lời ấy đoán chắc bà sẽ ghét cô lắm, có khi còn bắt con trai chia tay ngay lập tức. Ngờ đâu...

Lo sợ mất chồng vào tay 'tiểu tam', chị vợ nhắn tin cho đạo diễn Lê Hoàng và nhận được lời khuyên bất ngờ

Lo sợ mất chồng vào tay 'tiểu tam', chị vợ nhắn tin cho đạo diễn Lê Hoàng và nhận được lời khuyên...

Tâm sự - 2 ngày, 1 giờ trước

Nghi chồng có bồ, người phụ nữ nhắn tin cho đạo diễn Lê Hoàng nhờ tư vấn. Nhưng thay vì 'hùa' vào kết tội ông chồng thì nam đạo diễn lại hóa giải mọi...

Ngọc Trinh diện đồ bơi khoe dáng ở Ý, Linh Chi xin xỏ nhưng bị chỉ trích: 'Á hậu thì sang lên chị ơi'

Ngọc Trinh diện đồ bơi khoe dáng ở Ý, Linh Chi xin xỏ nhưng bị chỉ trích: 'Á hậu thì sang lên...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 10 phút trước

Vì mối quan hệ thân thiết thâm tình, Linh Chi không ngại ngần bày tỏ mong muốn "Nữ hoàng nội y" đưa đến Ý chơi nhưng lại bị cư dân mạng nói móc.

Hoàng Thùy o ép vòng một đến ngộp thở khi tập luyện cho Miss Universe 2019

Hoàng Thùy o ép vòng một đến ngộp thở khi tập luyện cho Miss Universe 2019

Chuyện làng sao - 1 giờ, 10 phút trước

Ngoài làn da nâu, nụ cười rạng rỡ thì điều fan chú ý nhất là việc Á hậu Hoàng Thùy o ép vòng một đến ngộp thở khi quay trở lại phòng tập gym....

Không phải lúc trao nhẫn, đây mới là điều bà xã Quyền Linh nhớ nhất trong ngày cưới 14 năm trước

Không phải lúc trao nhẫn, đây mới là điều bà xã Quyền Linh nhớ nhất trong ngày cưới 14 năm trước

Chuyện làng sao - 1 giờ, 10 phút trước

Trong ngày cưới, MC Quyền Linh đã hát tặng bà xã ca khúc 'tủ' của mình. Đến giờ, sau 14 năm ngày cưới bà xã Quyền Linh vẫn nhớ như in kỷ niệm này....

Diễn viên Kiên Hoàng cùng vợ hot girl trải nghiệm những điều lạ lùng, thú vị ở Nhật Bản

Diễn viên Kiên Hoàng cùng vợ hot girl trải nghiệm những điều lạ lùng, thú vị ở Nhật Bản

Sao giải trí - 1 giờ, 11 phút trước

Vợ chồng Kiên Hoàng và Heo Mi Nhon đã vùng đất Tateyama của Nhật Bản để trải nghiệm những điều thú vị.

Đây là người đầu tiên trên thế giới mua được iPhone 11

Đây là người đầu tiên trên thế giới mua được iPhone 11

Xài gì - 1 giờ, 11 phút trước

Với lợi thế đến từ múi giờ, Úc luôn là quốc gia bán iPhone mới đầu tiên trên thế giới.

Chú rể bật khóc, nghẹn ngào hát tặng người mẹ đang mang trọng bệnh không thể có mặt trong đám cưới mình

Chú rể bật khóc, nghẹn ngào hát tặng người mẹ đang mang trọng bệnh không thể có mặt trong đám cưới mình...

VIDEO - 1 giờ, 11 phút trước

Trong một đám cưới mới đây vì đang mang trọng bệnh nên người mẹ tảo tần chẳng thể xuất hiện, chúc phúc cho con trai cùng con dâu trong ngày cưới. Chú rể đã...

Phụ nữ đẹp nhất là nước nào? Ấn Độ thứ tư, Nga ổn định thứ 2 và đây mới là số 1

Phụ nữ đẹp nhất là nước nào? Ấn Độ thứ tư, Nga ổn định thứ 2 và đây mới là số 1...

Hoa Hậu - 2 giờ, 46 phút trước

Với vẻ bề ngoài sang trọng, năng động và thân thiện nên phụ nữ một số quốc gia như Ấn Độ, Nga, Ukraine… đều được nhận xét là những người phụ nữ đẹp nhất...

Chân dung và thông tin về bạn trai tin đồn mới của 'tiểu thư lá ngọc cành vàng' Primmy Trương

Chân dung và thông tin về bạn trai tin đồn mới của 'tiểu thư lá ngọc cành vàng' Primmy Trương

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 1 phút trước

So với thiếu gia Phan Thành, bạn trai tin đồn mới của Primmy Trương không hề thua kém.

Ra viện ít ngày đã than thở chuyện mình cứ xấu xấu, Tuấn Hưng được bà xã 'nịnh yêu'

Ra viện ít ngày đã than thở chuyện mình cứ xấu xấu, Tuấn Hưng được bà xã 'nịnh yêu'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 2 phút trước

Sau khi ra viện, ca sĩ Tuấn Hưng dành thời gian nghỉ dưỡng và chơi đùa với các con nhiều hơn.

Diện đồ 'sương sương' gần nửa tỷ, Kỳ Duyên rời Sài Gòn đi Paris dự Fashion Week

Diện đồ 'sương sương' gần nửa tỷ, Kỳ Duyên rời Sài Gòn đi Paris dự Fashion Week

Thời trang sao - 2 giờ, 2 phút trước

Sáng nay (20/9), Hoa hậu Kỳ Duyên đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để sang Paris tham dự tuần thời trang Paris. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Kỳ Duyên...

Mặc kệ dàn Hoa hậu xinh như mơ, Kim Lý vẫn chỉ tập trung vào Hà Hồ cực cao độ

Mặc kệ dàn Hoa hậu xinh như mơ, Kim Lý vẫn chỉ tập trung vào Hà Hồ cực cao độ

Chuyện làng sao - 2 giờ, 24 phút trước

Cặp đôi vừa xuất hiện tại một sự kiện thời trang tại Hà Nội đã trở thành tâm điểm chú ý.

Hari Won hào hứng đón tiếp Park Jung Min đến Việt Nam vào giữa khuya

Hari Won hào hứng đón tiếp Park Jung Min đến Việt Nam vào giữa khuya

Tin tức nhạc - 2 giờ, 24 phút trước

Tối khuya 19/9, Park Jung Min đã đáp chuyến bay đến TP.HCM để chuẩn bị tham dự concert của Hari Won.

Phan Như Thảo nịnh chồng, đại gia Đức An tiết lộ dự dịnh sinh thêm con

Phan Như Thảo nịnh chồng, đại gia Đức An tiết lộ dự dịnh sinh thêm con

Chuyện làng sao - 3 giờ trước

Nữ diễn viên Phan Như Thảo cho biết chồng là người đàn ông yêu cô dù vợ nặng 50 kg hay 70 kg.

MC Huyền Ny khuyên những điểm nên và không nên khi chọn trang phục đi phỏng vấn xin việc

MC Huyền Ny khuyên những điểm nên và không nên khi chọn trang phục đi phỏng vấn xin việc

Công sở - 3 giờ, 16 phút trước

Khi đi xin việc, ngoài kỹ năng mềm, bằng cấp thì vấn đề trang phục cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Ngân 98 lộ bằng chứng đi du lịch Đà Lạt cùng Lương Bằng Quang, Mon 2K tố bị 'dắt mũi'

Ngân 98 lộ bằng chứng đi du lịch Đà Lạt cùng Lương Bằng Quang, Mon 2K tố bị 'dắt mũi'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 17 phút trước

Dù chia tay đã khá lâu nhưng câu chuyện giữa Lương Bằng Quang và bạn gái cũ kém 16 tuổi vẫn thường xuyên được truyền thông nhắc tới.

Song Joong Ki rớt nước mắt khi đón sinh nhật đầu tiên hậu ly hôn Song Hye Kyo

Song Joong Ki rớt nước mắt khi đón sinh nhật đầu tiên hậu ly hôn Song Hye Kyo

Chuyện làng sao - 3 giờ, 17 phút trước

Nam diễn viên Song Joong Ki không giấu được sự xúc động trong ngày bước sang tuổi mới.

NSƯT Chiều Xuân gây bất ngờ khi tái hiện trích đoạn “Lan và Điệp” cùng giọng ca vàng Châu Thanh

NSƯT Chiều Xuân gây bất ngờ khi tái hiện trích đoạn “Lan và Điệp” cùng giọng ca vàng Châu Thanh

VIDEO - 3 giờ, 17 phút trước

Nghê sĩ Chiều Xuân cùng giọng ca vàng cải lương Châu Thanh ngẫu hứng tái hiện trích đoạn “Lan và Điệp” khiến khán giả thổn thức.

Tai nạn liên hoàn, gần chục chiếc ô tô tông nhau nát bét trên cao tốc

Tai nạn liên hoàn, gần chục chiếc ô tô tông nhau nát bét trên cao tốc

VIDEO - 4 giờ, 39 phút trước

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc ở Đài Loan khiến nhiều người hoảng sợ, một chiếc xe tải cỡ lớn lật ngang, gần chục chiếc ô tô bị hư hỏng...

Chồng đi du hí Thái Lan với bồ, khi về thì run không bước nổi vì thấy mặt mình dán tràn lan như tội phạm truy nã

Chồng đi du hí Thái Lan với bồ, khi về thì run không bước nổi vì thấy mặt mình dán tràn lan...

Tâm sự - 4 giờ, 41 phút trước

Bồ của Tuấn tuy không đẹp bằng vợ nhưng cô ả biết cách lấy lòng người khác, biết nói những lời ngon tiếng ngọt khiến anh vui lòng. Điều này hơn hẳn so với...

Không khí lạnh tràn xuống, miền Bắc có nơi giảm còn 18 độ C

Không khí lạnh tràn xuống, miền Bắc có nơi giảm còn 18 độ C

Tin trong ngày - 4 giờ, 41 phút trước

Khi không khí lạnh tràn về, miền Bắc trời se lạnh về đêm và sáng, có nơi chỉ 18 độ.