Nhắc nhở phụ nữ: Một cuộc hôn nhân tồi tệ là vì bạn quên đòi hỏi đàn ông về 3 điều này

13:14 30/07/2020

Trong các trường hợp kết hôn chúng ta đã gặp, chỉ một số ít các cặp vợ chồng đã kết hôn trong nhiều năm vẫn giữ được tình yêu bằng trái tim của họ. Còn hầu hết các cặp vợ chồng đều không hạnh phúc, và thậm chí nhiều người trong số họ đã tan vỡ tình cảm và sắp sửa ly hôn.

hôn nhân, giữ chồng, để chồng yêu, phụ nữ ngốc

Trên thực tế, sự tan vỡ mối quan hệ của một cặp vợ chồng không bao giờ là do những thảm họa bất ngờ, mà là do những công việc hàng ngày lặp đi lặp lại. Đó là lý do tại sao tôi muốn nhắc nhở tất cả các cô gái rằng cặp đôi đã kết hôn trong nhiều năm, nhưng mối quan hệ ngày càng yếu đi, bởi vì bạn đã quên hỏi đàn ông về 3 điều này.

1. Quên yêu cầu một người đàn ông "hiểu". Anh ấy yêu bạn và cần hiểu bạn

Chồng của Xiao Mu là một người thích kiểm soát điển hình. Mỗi bước trong cuộc đời của Xiao Mu từ tình yêu đến hôn nhân đều được chồng sắp xếp. Lúc đầu, Xiao Mu không cảm thấy có gì sai trái, và thậm chí cảm thấy hạnh phúc, khi nghĩ rằng cô đã kết hôn với một người đàn ông tốt, người chiều chuộng cô và yêu cô.

Nhưng trong những năm kết hôn, chồng cô ngày càng chặt chẽ hơn, thậm chí còn yêu cầu cô nghỉ việc và giúp chồng và con ở nhà. Cho dù cô có bao nhiêu lý do, cuối cùng cô cũng bị chồng thuyết phục bằng cách nói "Tôi muốn vậy tất cả vì lợi ích của vợ con và gia đình".

Tất cả bạn bè xung quanh cô đều ghen tị với cuộc hôn nhân của cô, nói rằng cô đã kết hôn với một người đàn ông có trách nhiệm tốt, và cô không cần phải đi làm vất vả, mọi thứ đã được chồng sắp xếp, chỉ cần nằm xuống và được yêu thương. Nhưng họ không hiểu rằng làm bảo mẫu toàn thời gian ở nhà không phải là cuộc sống mà Xiao Mu muốn.

Sau này, khi Xiao Mu mang thai và sinh con, cô ngày càng ít có thời gian tiếp xúc với thế giới bên ngoài, và mạng lưới mối quan hệ của cô ngày càng khép kín. Cô ấy cảm thấy như một con chim nhốt trong lồng chim vàng. Mặc dù cô ấy không phải lo lắng về thức ăn và quần áo, cô ấy đã mất tự do và chỉ có thể vẽ một nhà tù trong một cái lồng gọi là gia đình.

Nguyên nhân sâu xa của sự bất hạnh trong cuộc hôn nhân của Xiao Mu là cô quên hỏi chồng có "hiểu mình". Anh ấy yêu bạn, nhưng khi tình yêu này quá áp đặt và kiểm soát, nó sẽ biến thành một cái còng và một cái lồng, trói buộc bạn với nó.

hôn nhân, giữ chồng, để chồng yêu, phụ nữ ngốc

2. Quên yêu cầu đàn ông "biết ơn", bạn phải được khen thưởng cho những nỗ lực của bạn

Trong mắt người ngoài, Michelle là một cô gái đặc biệt có khả năng và tốt. Cô ấy có ngoại hình đẹp, tính tình tốt, công việc ổn định và biết chăm sóc gia đình, điều đó khiến cô ấy trở thành một người bạn đời hoàn hảo. Nhưng cho dù người khác khen cô thế nào, người chồng vẫn không giấu diếm việc anh ta không thích cô.

Đặc biệt là sau khi có con, thái độ của người chồng đối với cô càng trở nên thờ ơ. Trong ấn tượng của Michelle, chồng cô chưa bao giờ nói lời khen ngợi cô, và tất cả những lời anh nói là những lời buộc tội và chỉ trích.

Về phần Michelle, để làm hài lòng chồng, cô ấy làm việc chăm chỉ hơn và chăm sóc gia đình bằng mọi cách có thể. Miễn là cô ấy không chạm đến điểm mấu chốt của hôn nhân, cô ấy thậm chí có thể đáp ứng mọi yêu cầu vô lý của chồng. Cô ấy nghĩ rằng làm vậy có thể có được tình cảm và tình yêu của chồng bằng cách chấp nhận nó, nhưng cô ấy không biết rằng, một người đàn ông trở nên vô đạo đức hơn là có sự đóng góp của cô ấy.

Một người phụ nữ trong một cuộc hôn nhân, cho dù cô ấy có yêu chồng đến mức nào, đừng quên nhận "lòng biết ơn" từ một người đàn ông. Không có gì sai với sự hy sinh bản thân, và không có gì sai khi hi sinh cho gia đình bạn, nhưng nếu bạn đánh mất chính mình trong sự cho đi vô tận, bạn sẽ chỉ làm mất giá trị bản thân và mất đi sự tôn trọng của chồng.

hôn nhân, giữ chồng, để chồng yêu, phụ nữ ngốc

3. Quên yêu cầu một người đàn ông "trung thành" và bám sát vào điểm mấu chốt của anh ta, khiến anh ta ghen tị

Kể từ khi sinh con, Tần Chính bỏ việc và trở thành một người vợ nội trợ toàn thời gian ở nhà, dồn hết tâm trí vào việc chăm sóc đứa trẻ, bỏ qua sự kiểm soát của chồng.

Trong thời gian đó, đàn ông cũng trở nên tự do hơn vì sự bất cẩn và lơ là của vợ. Anh bắt đầu đi lang thang quanh các quán bar, câu lạc bộ đêm và các địa điểm giải trí khác, ăn, uống và vui chơi với một nhóm bạn và bạn bè. Sau sau nhiều lần ra ngoài vui chơi, anh đã phải lòng và ngoại tình với một người phụ nữ khác ngoài hôn nhân.

Điều này làm cho Tần Trịnh rất đau khổ. Cô không hiểu tại sao mình lại cố gắng hết mình vì gia đình, nhưng cuối cùng, đó là sự không chung thủy và sự phản bội của chồng. Cô đã quyết tâm đòi ly hôn, nhưng khi chồng ôm cô và xin lỗi, cô vẫn chọn cách quay lại và cho chồng một cơ hội khác.

Đối với một người phụ nữ, hôn nhân không phải là cả cuộc đời, nhưng vì bạn chọn hôn nhân, bạn phải biết cách duy trì và quản lý, ít nhất là trước khi kết hôn, bạn phải có ba chương và bám sát vào điểm mấu chốt.

Một người phụ nữ có chồng có thể tốt bụng và dịu dàng, nhưng cô ấy phải giữ được lợi thế của mình. Ngay cả khi chồng và vợ có tình cảm, đừng quên yêu cầu "lòng trung thành, trung thủy" từ người đàn ông.

hôn nhân, giữ chồng, để chồng yêu, phụ nữ ngốc

Phụ nữ cần hiểu rằng cho đi một cách mù quáng không có nghĩa là được yêu, nó sẽ chỉ khiến bạn rẻ hơn và tự ti hơn trong hôn nhân. Tình yêu tự đánh bại bản thân của bạn thực sự chỉ là một trò hề chạm vào chính bạn, và nó biến thành sự ngu ngốc của những con sâu bướm đang chiến đấu với ngọn lửa.

Ngược lại, những người phụ nữ biết cách hỏi có nhiều khả năng nhận được sự tôn trọng của chồng. Bởi vì bạn chủ động hỏi, anh ấy có thể nhận ra rằng hạnh phúc là khó giành được, và anh ấy sẵn sàng giao phó sự hiểu biết, lòng biết ơn và lòng trung thành với bạn.

hôn nhân, giữ chồng, để chồng yêu, phụ nữ ngốc

Vivian (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhac-nho-phu-nu-mot-cuoc-hon-nhan-toi-te-la-vi-ban-quen-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhac-nho-phu-nu-mot-cuoc-hon-nhan-toi-te-la-vi-ban-quen-doi-hoi-dan-ong-ve-3-dieu-nay-51190.html

Vợ con mất trên bàn đẻ, chồng đi làm vẫn thản nhiên tuyên bố: 'Làm xong rồi anh qua, vậy nhé'

Vợ con mất trên bàn đẻ, chồng đi làm vẫn thản nhiên tuyên bố: 'Làm xong rồi anh qua, vậy nhé'

Tâm sự - 18 giờ, 37 phút trước

Vợ đang nhập viện sinh con thậm chí đứng giữa ranh giới "sống và chết" nhưng người chồng vẫn thản nhiên đi làm không về.

Yêu nhau 2 năm, bạn trai không bao giờ đi quá giới hạn, để rồi vào đêm hôm cưới tôi khóc nghẹn không nói thành lời

Yêu nhau 2 năm, bạn trai không bao giờ đi quá giới hạn, để rồi vào đêm hôm cưới tôi khóc nghẹn...

Tâm sự - 20 giờ, 50 phút trước

Mấy người bạn thân của tôi còn nghi ngờ liệu Quân có phải là đồng tính không nữa? Nếu là đàn ông thì thời nay mấy ai nhịn nổi khi mỡ treo miệng mèo...

Bị chồng đuổi ra khỏi nhà vì không sinh được con, 4 năm sau gặp lại, anh bật khóc nói sự thật khiến tôi ngã quỵ

Bị chồng đuổi ra khỏi nhà vì không sinh được con, 4 năm sau gặp lại, anh bật khóc nói sự thật...

Tâm sự - 2 ngày, 20 giờ trước

Trong khi tôi đau khổ thì mẹ chồng mừng rỡ hỏi rối rít về mẹ đứa trẻ ở đâu để mọi người đón về chăm sóc chu đáo, cho cháu sinh ra được khỏe...

Quen nhau nửa năm mới phát hiện mình là Tuesday, bạn trai là người đã lấy vợ được 6 năm

Quen nhau nửa năm mới phát hiện mình là Tuesday, bạn trai là người đã lấy vợ được 6 năm

Tâm sự - 2 ngày, 7 giờ trước

Vì bạn trai nói dối lại có những hành động quá khéo nên cô gái không biết mình là tiểu tam trong vòng nửa năm.

Mẹ chồng cho 15 cây vàng lúc cưới, cứ ngỡ mình như chuột sa chĩnh gạo nhưng yêu cầu sau đó của bà khiến tôi khóc dở mếu dở

Mẹ chồng cho 15 cây vàng lúc cưới, cứ ngỡ mình như chuột sa chĩnh gạo nhưng yêu cầu sau đó của...

Tâm sự - 3 ngày, 14 giờ trước

Vừa làm dâu đã nhận được một ưu ái lớn, tôi luôn dặn lòng phải đối xử tốt với nhà chồng. Tuy nhiên cũng chính vì 15 cây vàng này, tôi lại lâm vào...

Phát hiện chồng phản bội, vợ đến gặp nhân tình nhận được màn đáp: 'chị không có ý định cướp chồng em, chị chỉ cần giải tỏa'

Phát hiện chồng phản bội, vợ đến gặp nhân tình nhận được màn đáp: 'chị không có ý định cướp chồng em,...

Tâm sự - 8 giờ, 46 phút trước

Sống với một người chồng phản bội, mẹ chồng khó tính, người vợ quyết định ra đi và làm lại với hai bàn tay trắng.

Dương Mịch lên hot search khi tạo dáng cực gợi cảm với váy 2 dây ôm sát

Dương Mịch lên hot search khi tạo dáng cực gợi cảm với váy 2 dây ôm sát

Thời trang sao - 8 giờ, 46 phút trước

Dương Mịch tạo dáng quyến rũ và khoe vẻ đẹp hút hồn trong bộ váy hai dây đen tuyền ôm sát khiến tên cô lại leo hot search Weibo.

Hiếm muộn 8 năm mới có con, trong khi tôi nhẩy cẫng lên vì sung sướng thì vợ lại bất ngờ đòi ly hôn

Hiếm muộn 8 năm mới có con, trong khi tôi nhẩy cẫng lên vì sung sướng thì vợ lại bất ngờ đòi...

Đàn ông yêu - 8 giờ, 28 phút trước

Tôi sung sướng đến nỗi mặc ngược cả quần để chạy ra tìm vợ. Vừa thấy cô ấy, tôi reo lên hạnh phúc. Nhưng đúng là niềm hạnh phúc chẳng kéo dài được bao...

Giữa lúc Kim Kardashian bị 'ném đá', Kayne West tặng bà xã món quà xúc động được làm từ công nghệ hologram

Giữa lúc Kim Kardashian bị 'ném đá', Kayne West tặng bà xã món quà xúc động được làm từ công nghệ hologram...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 28 phút trước

'Kayne đã tặng tôi món quà dành nhiều tâm ý nhất từ trước tới giờ' - Kim Kardashian tâm sự về đoạn video đã tái hiện hình ảnh cha mình bằng công nghệ hologram....

Ninh Dương Lan Ngọc bối rối, cười như mếu vì không có chỗ ngồi tại sự kiện

Ninh Dương Lan Ngọc bối rối, cười như mếu vì không có chỗ ngồi tại sự kiện

VIDEO - 9 giờ, 35 phút trước

Tối 29/10, rất nhiều nghệ sĩ đình đám Vbiz đã lên đồ lộng lẫy và đến dự một sự kiện. Đáng nói, clip ghi lại khoảnh khắc Lan Ngọc và Linh Chi bối rối,...

Group công kích đã tạm khoá, Hoa Hậu Hương Giang có động thái ngăn chặn thiệt hại

Group công kích đã tạm khoá, Hoa Hậu Hương Giang có động thái ngăn chặn thiệt hại

Chuyện làng sao - 9 giờ, 35 phút trước

Trước động thái cảnh cáo mạnh của Hương Giang, nhóm kín anti cô đã phải tạm khoá.

Vừa xác nhận ly hôn, Lệ Quyên đã muốn mở tiệc mừng độc thân

Vừa xác nhận ly hôn, Lệ Quyên đã muốn mở tiệc mừng độc thân

Chuyện làng sao - 9 giờ, 35 phút trước

Lệ Quyên hưởng ứng ngay khi một người em gợi ý trên facebook của cô.

Điều gì khiến chúng ta nói nhảm khi ngủ và cách để kiểm soát điều này

Điều gì khiến chúng ta nói nhảm khi ngủ và cách để kiểm soát điều này

Kiến thức - 9 giờ, 44 phút trước

Nói nhảm khi ngủ là dấu hiệu phổ biến ở khá nhiều người. Điều này gần như vô hại, không cần điều trị bằng thuốc nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến người bên cạnh,...

Con giáp may mắn chạm đỉnh, sự nghiệp thăng tiến, hạnh phúc viên mãn vào năm 2021

Con giáp may mắn chạm đỉnh, sự nghiệp thăng tiến, hạnh phúc viên mãn vào năm 2021

Đời sống số - 12 giờ, 55 phút trước

Tử vi học dự báo, năm 2021 có những con giáp dưới đây may mắn chạm đỉnh, sự nghiệp thăng tiến, quan lộ hanh thông, cuộc sống hạnh phúc mãn đường.

Lệ Quyên và chồng: Một thập kỷ bên nhau với đủ thị phi, kết thúc trong âm thầm

Lệ Quyên và chồng: Một thập kỷ bên nhau với đủ thị phi, kết thúc trong âm thầm

Chuyện làng sao - 12 giờ, 58 phút trước

Điểm lại những hình ảnh hạnh phúc và chặng đường bên nhau của Lệ Quyên và ông xã khiến ai cũng tiếc nuối thay cho họ.

Kim Kardashian thuê máy bay Boeing 88 chỗ đi chơi sinh nhật

Kim Kardashian thuê máy bay Boeing 88 chỗ đi chơi sinh nhật

Chuyện làng sao - 12 giờ, 58 phút trước

Kim Kardashian đã chi 1 triệu USD cho chuyến du lịch không thể "chanh sả" hơn để kỷ niệm sinh nhật tuổi 40 với bạn bè, người thân tại một hòn đảo ở Thái...

Meghan lại dính nghi vấn bầu bí lần 2 khi có động thái lạ đáng ngờ

Meghan lại dính nghi vấn bầu bí lần 2 khi có động thái lạ đáng ngờ

Chuyện làng sao - 12 giờ, 58 phút trước

Hành động mới đây của Meghan làm cho nhiều người tin rằng cô đã có tin vui bầu bí.

Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính

Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính

Địa chỉ ăn ngon - 12 giờ, 58 phút trước

Sủi cảo là một trong những món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc và đã được du nhập vào Việt Nam. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Bức ảnh mới nhất của Mao Hiểu Đồng, hố xương đòn sâu đến mức 'có thể nuôi cá'! Làm sao để có xương đòn quyến rũ như vậy?

Bức ảnh mới nhất của Mao Hiểu Đồng, hố xương đòn sâu đến mức 'có thể nuôi cá'! Làm sao để có...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 58 phút trước

Xương quai xanh quyến rũ là vùng để phụ nữ thể hiện phong cách, khi nhìn lên quay lại, đường cong quyến rũ ấy rất mê người.

Bí mật đằng sau sự thành công của trang sức phong thủy Phạm Thu Hiền

Bí mật đằng sau sự thành công của trang sức phong thủy Phạm Thu Hiền

Doanh nghiệp - 12 giờ, 21 phút trước

Chuyên gia phong thủy Phạm Thu Hiền từ bỏ công việc ổn định, dấn thân vào con đường kinh doanh và hiện sở hữu cửa hàng trang sức đá quý khang trang.

Sao nữ Hàn bất ngờ 'tụt vòng một' xuống tận bụng, khiến khán giả không khỏi hoang mang

Sao nữ Hàn bất ngờ 'tụt vòng một' xuống tận bụng, khiến khán giả không khỏi hoang mang

Thời trang sao - 13 giờ, 5 phút trước

Dù gặp tai nạn đáng tiếc nhưng nữ thần tượng vẫn được khen ngợi vì cách xử lý cực kỳ chuyên nghiệp.

Hương Giang đanh thép yêu cầu group antifan dừng hoạt động, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý

Hương Giang đanh thép yêu cầu group antifan dừng hoạt động, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý

Chuyện làng sao - 13 giờ, 7 phút trước

“Tôi yêu cầu những thành viên trong group này phải dừng lại việc tấn công mạng tới các chương trình, những nhãn hàng mà tôi đang làm việc ngay lập tức”, Hương Giang đanh...

Hội phụ huynh 'đu trend' hóa trang Halloween cho con, chiếm spotlight là cháu gái cưng của MC Trấn Thành

Hội phụ huynh 'đu trend' hóa trang Halloween cho con, chiếm spotlight là cháu gái cưng của MC Trấn Thành

Đời sống trẻ - 13 giờ, 15 phút trước

Nếu bí ý tưởng hóa trang cho con tham gia lễ hội Halloween 2020, các mẹ có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Con gái 4 tuổi nhà 'Mỹ nhân đẹp nhất Philiipines' gây sốt khi hóa thân thành công chúa Jasmine

Con gái 4 tuổi nhà 'Mỹ nhân đẹp nhất Philiipines' gây sốt khi hóa thân thành công chúa Jasmine

Nhí - 13 giờ, 15 phút trước

Bé Zia lại trổ tài cosplay nhân vật hoạt hình Disney khiến nhiều người hâm mộ trầm trồ.

Thanh niên ẩn nấp trên nóc nhà WC nữ khiến cả xóm trọ náo loạn lúc nửa đêm

Thanh niên ẩn nấp trên nóc nhà WC nữ khiến cả xóm trọ náo loạn lúc nửa đêm

Đời sống trẻ - 13 giờ, 17 phút trước

Chưa rõ nam thanh niên này có ý đồ gì mà lại lấp ló trên nóc nhà vệ sinh của phòng trọ của nữ. Đến nửa đêm, khi chuẩn bị đi ngủ, các cô...