Nếu không muốn rơi vào 'nấm mồ' hôn nhân, trước khi cưới đừng quên thảo luận những điều này với chàng

Thứ năm, 14/09/2017 14:13

Lúc yêu, bạn có thể lãng mạn nhưng khi kết hôn cần phải thực tế. Trước khi tiến tới hôn nhân, hai bạn cần phải làm rõ những vấn đề sau.

Sở thích và không gian cá nhân

Cần có một cuộc nói chuyện nghiêm túc giữa bạn và chàng về sở thích, không gian cá nhân trước khi cưới. Nếu quan tâm, thống nhất với nhau về vấn đề này sẽ giúp hai bạn hiểu và gần gũi hơn trong tương lai.

tâm sự, tâm sự nữ giới, kết hôn, cần làm gì trước khi kết hôn, điều cần làm trước khi cưới

Nếu không muốn rơi vào "nấm mồ" hôn nhân, trước khi cưới hai bạn
cần thảo luận những vấn đề sau.

Ưu và nhược điểm

Đôi khi phải mất nhiều năm để chấp nhận nhược điểm của người "bạn đời". Bởi vậy, bạn cần biết trước những yếu điểm của đối tác trước khi kết hôn để chuẩn bị tinh thần, tránh "vỡ mộng" sau khi về chung một nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên biết những ưu điểm để hỗ trợ người ấy phát triển sự nghiệp.

Cha mẹ, con cái và vật nuôi

Những câu hỏi cần đặt ra là: "Muốn có bao nhiêu trẻ em và lúc nào thì thích hợp để có con?", "Sẽ sống chung với cha mẹ hay ra ở riêng?", "Cả hai có muốn nuôi một hay nhiều thú cưng?"... Bạn nên suy nghĩ kỹ những vấn đề trên và trao đổi với người ấy để có thể cân nhắc.

tâm sự, tâm sự nữ giới, kết hôn, cần làm gì trước khi kết hôn, điều cần làm trước khi cưới

Tiền

Lúc yêu chúng ta không cần phải quá rạch ròi về vấn đề tiền bạc, nhưng khi quyết định kết hôn lại khác. Số thu nhập của hai người khác nhau vì vậy cần thảo luận, đưa ra quy tắc để hỗ trợ đối phương về tài chính, tránh chi tiêu lãng phí.

tâm sự, tâm sự nữ giới, kết hôn, cần làm gì trước khi kết hôn, điều cần làm trước khi cưới

Truyền thống và tôn giáo

Các chuyên gia nói rằng các xung đột về tôn giáo và truyền thống trong một gia đình thường bắt đầu sau khi sinh con. Cha mẹ đều muốn tạo cho con mình nền tảng văn hoá mà họ cho là tốt nhất. Bởi vậy, cần lên kế hoạch để dung hòa vấn đề trên, hướng đến sự phát triển của con.

Sự tin tưởng và ghen tuông

Nhiều người hay thắc mắc rằng liệu niềm tin có thật sự tồn tại? Tất nhiên là có, nhưng nếu trong lòng bạn lúc nào cũng hoài nghi và dùng sự ghen tuông để đối đãi với người ấy, thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Hãy tin tưởng đối phương, cũng như là tin vào bản thân mình.

tâm sự, tâm sự nữ giới, kết hôn, cần làm gì trước khi kết hôn, điều cần làm trước khi cưới

Mâu thuẫn và tranh luận

Đây là điều khó tránh khỏi trong mối quan hệ, nhưng bên cạnh việc tranh cãi, bạn cần phân tích quan điểm của đối phương ngay cả khi họ bất đồng với bạn, thay vì cứ mải chỉ trích nhau. Hãy thiết lập quy tắc xung đột, đến một giới hạn nào đấy thì phải ngưng để bình tĩnh, làm gì để giảng hòa... Như vậy sẽ giảm tối đa các cuộc tranh cãi gay gắt giữa hai người.

Ngôn ngữ tình yêu

Mỗi cặp đôi đều có những ngôn ngữ tình yêu riêng của mình mà có thể chỉ có bản thân người trong cuộc mới hiểu. Tuy nhiên, vẫn có 5 quy tắc về ngôn ngữ tình yêu mà hai bạn cần biết: phục vụ, chấp nhận, thời gian, những món quà và sự va chạm vật lí. Chỉ cần nắm được danh sách này, bạn có thể bắt đầu thiết lập mục tiêu để làm hài lòng người bạn đời của mình.

tâm sự, tâm sự nữ giới, kết hôn, cần làm gì trước khi kết hôn, điều cần làm trước khi cưới

Tương lai của bạn

Làm thế nào để nhìn thấy tương lai của bạn và người ấy? Liệu cái gọi là “tương lai” mà hai người đang nghĩ đến có giống nhau hay không? Hãy thử chơi một trò chơi bằng cách lấy ra một mẩu giấy, lần lượt vẽ những thứ mà bạn và người nghĩ đến trong 5 năm, 10 năm hay 20 năm tới. Xem thử điều mà hai bạn vẽ ra có trùng khớp với nhau hay không, cho dù không trùng khớp thì ít nhất bạn cũng biết được những mong đợi của đối phương là gì. Trò chơi này có tác dụng làm cho hai bạn thấu hiểu và trở nên gần gũi hơn.

>> Lời sám hối của đàn ông trước việc hôn nhân tan vỡ

An Nhiên (Theo Giadinhvietnam.com)

Theo dòng sự kiện:

TÂM SỰ CHUYỆN HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH

Xem thêm >>