Một số cô gái yêu trai 'ăn hại toàn diện' rồi đổ lỗi cho số phận, Lê Hoàng lên tiếng cảnh tỉnh

15:52 11/11/2019

Khi yêu sai người, phải gánh hậu quả thì một số cô gái 'nhẹ dạ' lại đổ lỗi cho duyên số. Nhưng theo đạo diễn Lê Hoàng thì những người này đã ngu dại ngay từ đầu.

Là một người từng trải, đạo diễn Lê Hoàng không chỉ "phán" khá đúng về sao Việt mà cả chuyện hôn nhân, tình yêu.

Sau series bài viết về vấn đề lấy chồng giàu nghèo, hôn nhân lệch tuổi... mới đây đạo diễn "Gái nhảy" bàn về một vấn đề hoàn toàn mới.

Việc một số cô gái yêu chàng trai "ăn hại toàn tập" rồi đổ lỗi cho số phận khiến nam đạo diễn bức xúc. Lê Hoàng cho rằng họ đã sai ngay từ đầu.

"Điều Lê Hoàng bực tức nhất và cáu nhất là đã gặp rất nhiều cô thiếu nữ xinh đẹp, ngu ngốc tự phá hoại đời mình, sau đó lại chép môi giải thích “cái số nó thế”. Số quái gì ở đây. Tự sát thì có.

tình yêu, yêu sai người, đạo diễn Lê Hoàng

Đạo diễn Lê Hoàng bức xúc khi một số cô gái tự "phá hoại cuộc đời mình" vì chọn sai người.

Đa phần các thiếu nữ ấy mắc có một kiểu sai lầm: Đấy là đang trẻ đẹp, đang phơi phới, tương lai đang lên, mọi thứ đang rực rỡ trước mặt thì bỗng quay ra yêu sau đó hoặc có bầu, hoặc cưới một gã trai nào đó cực kỳ vớ vẩn để có một đứa con, sau đó gã trai ấy chuồn, hoặc không chuồn cũng ly dị rất nhanh, để lại cô thiếu nữ với đứa con thơ, tương lai đóng sập đánh đùng ngay trước mặt.

Cái điều vô lý ấy, cái điều ngu ngốc ấy, cái điều dã man và kỳ quái ấy đã xảy ra không biết bao nhiêu lần. Tức tối nhất là gãi trai kia hoàn toàn vô vị, hay nói chính xác hơn là “ăn hại toàn diện”, thường không nghề nghiệp, không học vấn, không ý chí và đôi khi không cả đạo đức luôn. Tất cả mọi người chung quanh đều thấy, cả cô thiếu nữ cũng thấy chứ không đến nỗi mù, nhưng tai hại vẫn xảy ra.

Mới đây, trên báo mạng có đăng bài phỏng vấn của một cô diễn viên trẻ, đẹp, dễ thương nổi tiếng một thời bây giờ làm mẹ đơn thân. Thủ phạm là một kẻ gần như không nghề nghiệp, trong ba năm yêu nhau họ đã chia tay tới cả chục lần nhưng cuối cùng cô diễn viên mang thai và gã kia đã cao bay xa chạy. Thế nhưng cô diễn viên vẫn cố gồng lên nói “không hối tiếc” mặc dù ngữ cảnh của toàn bộ bài phỏng vấn nói lên sự chán nản và tuyệt vọng vô bờ. Và đặc biệt cô nhắc nhiều đến chữ duyên số.

Các bạn cứ tin đi, ở đâu có phụ nữ bị phản bội, bị lỡ làng thì ở đó chữ “duyên số” lại được lôi ra để làm bức bình phong, để biện minh và để tự an ủi.

tình yêu, yêu sai người, đạo diễn Lê Hoàng

(Ảnh minh họa)

Duyên số ơi, mày là cái khỉ khô gì thế?

Chắc chắn nó chẳng là cái gì cả. Nó không hề tồn tại, nó y như một con ma người ta mang ra không phải để dọa ai mà để tự dối lòng mình.

Con người chúng ta không phải là thánh. Các cô gái cũng vậy. Rất nhiều khi chúng ta hoạt động theo bản năng, nhưng sau đó hãy mang lý trí và sửa chữa vẫn kịp cơ mà.
Có thể trót lỡ với một tên ngốc nào đó thì hiểu được. Nhưng ai bắt phải cưới nó và phải giữ đứa con với nó?

Lạm dụng chữ duyên số, các thiếu nữ sẽ thủ tiêu đấu tranh, sẽ không còn sức đề kháng và không dám sửa chữa sai lầm.

Phải nói thành thực rằng số đàn ông trơ tráo trong xã hội còn rất nhiều. Chả có luật pháp nào, chả có ai cấm một gã con trai vô công rỗi nghề đi tán tỉnh một cô gái ngây thơ xinh đẹp. Đàn ông luôn luôn theo phương châm cứ thuận tiện, cứ có một phần ngàn tia hy vọng cũng buông lời tán tỉnh vì có mất mát, có mòn mỏi gì đâu. Vấn đề là các cô gái phải tỉnh táo chứ số với phận mốc xì gì.

Thà sau sự việc xảy ra dũng cảm tuyên bố “tôi ngu, xin các chị em đừng ngu như tôi”. Còn đáng nể và đáng trân trọng gấp ngàn lần.

...

Nói tóm lại, duyên số đã trở thành một cái cớ cũ mèm nhưng các cô luôn dùng để giải thích, tự an ủi và tự biện hộ cho những hành động dại khờ của mình. Chừng nói còn dùng nhiều đến hai chữa ấy, chừng đó phụ nữ nước ta còn thiếu tự chủ, còn chưa làm chủ được số phận.

Sau đó là hối hận:

Cô nào cũng như cô nấy, su một hồi khóc lóc, kể lể về nổi cô đơn, về sự túng thiếu thì lại kết luận, “em không hối hận”.

Ôi, ôi, vĩ đại quá. Lợi cho đàn ông quá".

tình yêu, yêu sai người, đạo diễn Lê Hoàng

(Ảnh minh họa)

Sau tất cả, đạo diễn Lê Hoàng cảnh tỉnh khi viết bằng ngòi bút châm biếm: "Cứ gây hậu quả đi, hỡi các chàng trai, vì sau đó phụ nữ sẽ biết tự đứng lên và biết không hối hận. Chúng không hối hận thì ta việc gì phải day dứt, việc gì phải đền bù, việc gì phải ăn năn.

Nếu một thế hệ các cô gái đi trước có con ngoài giá thú hoặc có con sau đó ly dị chồng khẩn cấp cứ hô hào và tự hét vang “không hối hận” thì lấy ai cảnh báo, lấy gì cho các cô gái thế hệ sau biết mà tránh xa.

Thôi đi các bà ơi, hãy sống thực với lòng đi, hãy dũng cảm tuyên bố rằng hối hận quá đi chứ, giá như có thể làm lại, có thể yêu lại thì đã không vớ lấy những thằng cha bất tài, chỉ dẻo cái mồm kiểu đó. Nếu được làm lại thì sẽ không khi nào “chết” vì những tên sở khanh bẩm sinh. Chính mình phải tìm ra duyên số cho mình và quyết định nó!".

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mot-so-co-gai-yeu-trai-an-hai-toan-dien-roi-do-loi-cho-s.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mot-so-co-gai-yeu-trai-an-hai-toan-dien-roi-do-loi-cho-so-phan-le-hoang-len-tieng-canh-tinh-27958.html

Loading...
Không thể tưởng tượng nổi nếu chồng ghen thì thế nào, vì vậy tôi đã thử anh ấy một lần để rồi phải hối hận cả đời

Không thể tưởng tượng nổi nếu chồng ghen thì thế nào, vì vậy tôi đã thử anh ấy một lần để rồi...

Tâm sự - 2 ngày, 4 giờ trước

Chồng tôi là một người đàn ông hiền lành, ban ngày chăm chỉ đi làm, hết giờ thì vội vã về đón con và nấu nướng tắm giặt cho con. Còn tôi thì công...

Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn

Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn

Yêu - 2 ngày, 6 giờ trước

Là người từng trải về chuyện tình yêu, siêu mẫu Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn.

Phòng ngủ luôn là nơi làm cho tôi hoảng sợ, ở đó luôn có một con quỷ nằm đợi sẵn

Phòng ngủ luôn là nơi làm cho tôi hoảng sợ, ở đó luôn có một con quỷ nằm đợi sẵn

Tâm sự - 2 ngày, 12 giờ trước

Tôi là dân tỉnh lẻ ra thành phố học, vừa mới bước chân vào đại học thì được một người đàn ông hơn đúng một con giáp săn đón, theo đuổi.

Hết tiệc người bạn của chồng nói: 'Vợ của tớ vừa xinh đẹp lại biết kiếm tiền chứ đâu là cái máy đẻ như vợ cậu', mọi người đáp trả khiến tôi cười chảy cả nước mắt

Hết tiệc người bạn của chồng nói: 'Vợ của tớ vừa xinh đẹp lại biết kiếm tiền chứ đâu là cái máy...

Tâm sự - 4 ngày, 7 giờ trước

Tôi cũng từng có một công việc lương cao, nhưng sau khi sinh con, cháu ốm yếu lắm suốt ngày phải đi viện, thế là chồng bảo tôi hãy ở nhà để mình anh...

Tôi đã 2 lần đổ vỡ hôn nhân và rút ra 3 bài học xương máu để những bạn trẻ không đi vào vết xe đổ của mình

Tôi đã 2 lần đổ vỡ hôn nhân và rút ra 3 bài học xương máu để những bạn trẻ không đi...

Tâm sự - 5 ngày trước

Hiện nay, khi tỷ lệ ly hôn ngày càng cao, các cặp vợ chồng càng quan tâm đến những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình. Vậy làm sao để bạn có được...

Fan lẫn người dân xếp hàng hơn 1 tiếng chỉ để tham quan nhà Đàm Vĩnh Hưng trang trí ngày giáng sinh

Fan lẫn người dân xếp hàng hơn 1 tiếng chỉ để tham quan nhà Đàm Vĩnh Hưng trang trí ngày giáng sinh...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 5 phút trước

Cứ đúng hẹn, "Ông hoàng nhạc Việt" lại mở cửa để mọi người đến tham quan và chụp ảnh không gian nhà mình trong dịp giáng sinh cận kề.

Danh hài Chiến Thắng tậu xế sang Mercedes có giá gần 2,5 tỷ đồng

Danh hài Chiến Thắng tậu xế sang Mercedes có giá gần 2,5 tỷ đồng

Đi gì - 2 giờ, 39 phút trước

Theo đó nam danh hài nổi tiếng đưa về garage nhà mình xế hộp hạng sang thuộc dòng Mercedes GLC 300 4Matic có giá trên thị trường khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Mãi không thấy con dâu mới xuống ăn sáng, mẹ tôi lật đật chạy lên phòng gọi thì hét thất thanh vì cảnh tượng trước mặt

Mãi không thấy con dâu mới xuống ăn sáng, mẹ tôi lật đật chạy lên phòng gọi thì hét thất thanh vì...

Đàn ông yêu - 2 giờ, 39 phút trước

Năm nay tôi 30 tuổi, sau nhiều lần tìm người yêu thất bại, cuối cùng nhờ một người mai mối tôi đã tìm được một cô gái xinh đẹp. Chúng tôi yêu nhau chưa...

CEO Đỗ Thị Thu Mai – Hành trình từ đam mê đi đến hoài bão đóng góp cho cộng đồng

CEO Đỗ Thị Thu Mai – Hành trình từ đam mê đi đến hoài bão đóng góp cho cộng đồng

Làm đẹp+ - 2 giờ, 43 phút trước

Xuất phát điểm đơn giản chỉ với niềm đam mê, làm thế nào mà một người phụ nữ có thể tạo nên một thương hiệu làm đẹp cao cấp và uy tín bậc nhất...

Đoàn máy cày phủ kín sắc đỏ, ra sân bay đón 2 ĐT bóng đá nữ và U22 Việt Nam về nước

Đoàn máy cày phủ kín sắc đỏ, ra sân bay đón 2 ĐT bóng đá nữ và U22 Việt Nam về nước...

Tin trong ngày - 3 giờ, 56 phút trước

Chiều tối 11/12, hàng trăm NHM đã có mặt bên ngoài sân bay Nội Bài chờ đón 2 đội tuyển bóng đá nữ và U22 về nước sau kỳ SEA Games thành công nhất...

Thầy Park nổi cáu, gào thét với nhân viên an ninh trong đường hầm sau khi nhận thẻ đỏ

Thầy Park nổi cáu, gào thét với nhân viên an ninh trong đường hầm sau khi nhận thẻ đỏ

VIDEO - 3 giờ, 7 phút trước

HLV Park Hang Seo cố gắng tìm cách trở lại khán đài nhưng bị nhân viên của ban tổ chức ngăn lại. Ông đã lớn tiếng với nhân viên này nhưng cuối cùng đành...

Trấn Thành bức xúc tố cả đoàn làm phim bỏ việc xem U22 Việt Nam đá chung kết SEA Games

Trấn Thành bức xúc tố cả đoàn làm phim bỏ việc xem U22 Việt Nam đá chung kết SEA Games

VIDEO - 3 giờ, 7 phút trước

"Nhà người ta có 1 mét vuông thôi mà nó ngồi hết vào nhà, không còn chỗ cho người ta ngồi nữa", Trấn Thành tỏ ra bức xúc.

Thầy Park hôn Hoàng Đức thắm thiết ngay trước đông đảo ống kính máy quay

Thầy Park hôn Hoàng Đức thắm thiết ngay trước đông đảo ống kính máy quay

VIDEO - 3 giờ, 7 phút trước

Khi tiền vệ Hoàng Đức đang chia sẻ với báo chí sau khi giành HCV SEA Games 30, HLV liền tiến đến tặng học trò một nụ hôn thắm thiết.

Hoa hồng trên ngực trái: Hậu trường hài hước cảnh Thái bị Bảo đánh

Hoa hồng trên ngực trái: Hậu trường hài hước cảnh Thái bị Bảo đánh

Bật mí điện ảnh - 3 giờ, 8 phút trước

Do cú đấm quá mạnh, diễn viên Ngọc Quỳnh đã phải ôm mặt vì choáng váng. Chứng kiến bạn diễn bị đấm, Hồng Đăng lại bật cười khoái chí vì đã đoán trước được...

'Rừng người' phủ kín sắc đỏ ở sân bay Nội Bài, chờ đón những người hùng tuyển Việt Nam

'Rừng người' phủ kín sắc đỏ ở sân bay Nội Bài, chờ đón những người hùng tuyển Việt Nam

Tin trong ngày - 3 giờ, 9 phút trước

Rất đông CĐV mang theo cờ đỏ sao vàng đã có mặt bên ngoài sân bay Nội Bài chờ đón 2 đội tuyển bóng đã nữ và U22 về nước.

Lầy lội như Minh Dự, công khai tin nhắn tình yêu với Văn Hậu và Hùng Dũng

Lầy lội như Minh Dự, công khai tin nhắn tình yêu với Văn Hậu và Hùng Dũng

Chuyện làng sao - 5 giờ, 49 phút trước

Fan lẫn cư dân mạng được dịp cười bò vì màn đùa cực lầy của Minh Dự.

Đoàn Văn Hậu: Chiến binh trên sân cỏ và cách hành xử chuyên nghiệp ở tuổi 20

Đoàn Văn Hậu: Chiến binh trên sân cỏ và cách hành xử chuyên nghiệp ở tuổi 20

Tin trong ngày - 5 giờ, 49 phút trước

Văn Hậu thi đấu máu lửa, không ngại va chạm trên sân bao nhiêu, thì ngoài sân cỏ trung vệ mới 20 tuổi của Việt Nam lại thể hiện mình là người chuyên nghiệp...

Thầy Park: 'Tôi tự hào về các bạn, các bạn cứ vui hết mình đi nhưng đừng gây chuyện nhé!'

Thầy Park: 'Tôi tự hào về các bạn, các bạn cứ vui hết mình đi nhưng đừng gây chuyện nhé!'

Tin trong ngày - 5 giờ, 49 phút trước

Cảm ơn các cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30, nhưng HLV Park Hang-seo không quên nhắc nhở: "Các bạn à, bây giờ việc chúng...

Đoàn Văn Hậu tiễn đồng đội về nước, Bùi Tiến Dụng thấy thương: 'Tội nghiệp thằng bé'

Đoàn Văn Hậu tiễn đồng đội về nước, Bùi Tiến Dụng thấy thương: 'Tội nghiệp thằng bé'

Đời sống trẻ - 5 giờ, 49 phút trước

Dù đã có nhiều công sức để U22 Việt Nam giành được huy chương vàng tại SEA Games 2019 nhưng Đoàn Văn Hậu không thể cùng đồng đội về quê nhà ăn mừng.

Tân Hoa hậu Nguyễn Khánh Vân được trao vương miện Brave Heart

Tân Hoa hậu Nguyễn Khánh Vân được trao vương miện Brave Heart

Hoa Hậu - 5 giờ, 24 phút trước

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chính thức khép lại với danh hiệu cao nhất thuộc về Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202). Vương miện Brave Heart chính thức tìm được...

Quang Tuấn bày tỏ ấn tượng đầu tiên khi gặp NSND Hoàng Dũng ngoài đời thật

Quang Tuấn bày tỏ ấn tượng đầu tiên khi gặp NSND Hoàng Dũng ngoài đời thật

Chuyện làng sao - 6 giờ, 49 phút trước

Có vẻ như hai nam diễn viên sẽ hợp tác trong một dự án phim sắp tới.

Thiều Bảo Trang hứa U22 Việt Nam vô địch SEA Games sẽ nhuộm tóc trắng như bà ngoại và đây là kết quả

Thiều Bảo Trang hứa U22 Việt Nam vô địch SEA Games sẽ nhuộm tóc trắng như bà ngoại và đây là kết...

Tóc đẹp - 6 giờ, 49 phút trước

Sau khi đội tuyển bóng đá nam Việt Nam giành được huy chương vàng tại SEA Games 2019, Thiều Bảo Trang đã đi nhuộm tóc. Tuy nhiên, màu tóc mới của Thiều Bảo Trang...

Sống tử tế như Ốc Thanh Vân: Luôn biết ơn và cho cả người giúp việc cùng đi du lịch nước ngoài

Sống tử tế như Ốc Thanh Vân: Luôn biết ơn và cho cả người giúp việc cùng đi du lịch nước ngoài...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 49 phút trước

May mắn hơn nhiều sao Việt, Ốc Thanh Vân không phải đau đầu vì người giúp việc mà thuê được người tận tình, chu đáo chăm sóc các con suốt 10 năm qua.

Brad Pitt phủ nhận các tin đồn hẹn hò hậu ly hôn Angelina Jolie

Brad Pitt phủ nhận các tin đồn hẹn hò hậu ly hôn Angelina Jolie

Chuyện làng sao - 6 giờ, 50 phút trước

Tài tử Brad Pitt cho biết không hẹn hò ai suốt ba năm qua, từ khi chia tay Angelina Jolie.

Chiến Thắng đăng ảnh đi đám cưới 'Văn Hậu': Dân mạng nhắn không được lấy cát - xê

Chiến Thắng đăng ảnh đi đám cưới 'Văn Hậu': Dân mạng nhắn không được lấy cát - xê

Chuyện làng sao - 6 giờ, 50 phút trước

'Chưa hết dư âm của cơn bão lòng đêm qua thì sáng ra đã đi diễn đám cưới Văn Hậu!', nghệ sĩ Chiến Thắng chia sẻ trên trang cá nhân.