Hà Anh triết lý sâu sắc về bản chất của sự phản bội, dân mạng tấm tắc, gật gù

11:27 07/05/2019

'Đã phản bội một lần, sẽ có xu hướng phản bội nhiều lần. Bởi người phản bội có thể "thoát tội" mà không có hậu quả' - siêu mẫu Hà Anh viết.

Không chỉ nổi tiếng là một siêu mẫu sở nhan sắc xinh đẹp, body nóng bỏng - Hà Anh còn có khả năng viết lách chuyên nghiệp. Người đẹp đã từng ra sách, và thường xuyên có những bài viết, chia sẻ cực sâu sắc, triết lý trên trang cá nhân. Khi nói về lĩnh vực gì, nữ siêu mẫu chính là chuyên gia trong lĩnh vực đó. Đặc biệt trong những câu chuyện về làm đẹp, hôn nhân gia đình.

Trong một động thái mới bàn về sự ngoại tình, bản chất của phản bội - những triết luận của siêu mẫu Hà Anh lại khiến dân mạng gật gù, tấm tắc.

Siêu mẫu hà anh,hà anh nói về sự phản bội,sao việt

Hà Anh triết lý sâu sắc về bản chất của sự phản bội, dân mạng tấm tắc, gật gù

"Phản bội (Ngoại tình)

Bản chất của phản bội

1. Cả đàn ông, và đàn bà đều có thể phản bội. Khi đàn ông phản bội… với một người phụ nữ khác, người phụ nữ ấy cũng là "tội đồ", và vì vậy không phải chỉ người đàn ông mới là kẻ xấu xa.

2. Không phải lúc nào người phản bội cũng cảm thấy tội lỗi, day dứt. Bởi, họ tự có những suy nghĩ và lý luận riêng của chính họ. Ví dụ như một hôn nhân không hạnh phúc, hay sự tấn công dồn dập của đối phương… nhưng ít khi họ tự chấp nhận rằng, mình phản bội vì bản thân mình yếu đuối.

3. Không phải lúc nào sự phản bội cũng bị phát hiện.

4. Đã phản bội một lần, sẽ có xu hướng phản bội nhiều lần. Bởi người phản bội có thể "thoát tội" mà không có hậu quả.

5. Đã phản bội một lần, không có nghĩa là họ sẽ tiếp tục phản bội lần sau. (sẽ giải thích ở phần sau)

Vì sao phản bội:

1. Vì tôi có thể

Ở một xã hội mà người ta chấp nhận sự "đào hoa" hay "trăng hoa" của người đàn ông, khi người đàn ông tung hô nhau vì thành tích có năm bảy cô bồ, hay người phụ nữ khuyên bảo nhau hãy nhịn vì người chồng "bản chất là thế". Thì tại sao lại không chứ?

Ta có thể ăn một lúc nhiều loại thức ăn mà không lo lên cân, thì ngại gì mà không ăn nhiều món. Mà ngay cả khi có lên cân, thôi, hậu quả tính sau, "sướng" trước đã. Vâng, ngoại tình vì "tôi có thể"!

Để thay đổi điều này, ta phải thay đổi cả một hệ suy nghĩ của cả xã hội, cả pháp luật bảo vệ phụ nữ khi ly hôn, thay đổi cả người già lẫn người trẻ, cả đàn ông lẫn phụ nữ.

2. Vì tò mò, thiếu trải nghiệm về sex (và vì tôi có thể)

Phần lớn, đặc biệt ở xã hội chúng ta, những đôi trẻ mới yêu nhau đã bị giục cưới, cưới từ rất sớm. Đa số họ có thể từng yêu 1 người, 2 người, 3 người, có thể quan hệ với 1 hoặc 2 người bạn tình. Lấy nhau đầu những năm 20s, giữa cuối những năm 20 đã có 1 đến 2 con.

Đến những năm 30s, người vợ sau khi sinh con sồ sề, không còn hấp dẫn nữa, cắm cảu, người đàn ông còn trẻ trung, háo hức và tò mò vì…thiếu trải nghiệm, vì cỏ ở phía bên kia xanh hơn và vì "tôi có thể"!

Bởi vậy họ sẽ khó lòng ngăn bản thân trước những cám dỗ, những cô gái khác bất chấp việc họ đã có gia đình và lăn xả vào vì (họ có thể), và thế là họ phản bội.

Để thay đổi điều này, hãy trải nghiệm thời còn ít tuổi, và chắc chắn rằng mình đã đủ những trải nghiệm về tình yêu, tình dục, trước khi chọn cho mình một người bạn đời. Và đã chọn cho mình người bạn đời, hãy thực sự có trách nhiệm với quyết định của mình nhất có thể!

3. Muốn được cảm thấy yêu thương, tôn trọng, quyến rũ, được cần tới...

Đây là những con người bị thiếu hụt trong mối quan hệ hiện tại.

Liệu người vợ có phải là người quá khô khan, quá bossy và làm chồng cảm thấy mình như một kẻ hèn, không còn đàn ông nữa trong mối quan hệ? - Họ sẽ khát khao tìm cho mình một người phụ nữ lắng nghe họ, tôn trọng họ… và coi họ như người đàn ông đúng nghĩa.

Liệu người đàn ông có quên săn sóc, vuốt ve, quan tâm người phụ nữ của mình? Hay họ đi biền biệt, khô khan, bỏ quên người phụ nữ? Trong trường hợp này, người phụ nữ tìm đến người đàn ông khác để khỏa lấp nỗi cô đơn, để bản thân cảm thấy mình được yêu thương, hấp dẫn.

Để thay đổi điều này cần ý thức của người bạn đời, cần sự communicate của người chồng, vợ (người cảm thấy bị thiếu hụt), và nỗ lực của người kia bù đắp hoặc thay đổi để bạn đời của mình cảm thấy được yêu thương, tôn trọng hơn.

4. Vì muốn tìm lối thoát khỏi mối quan hệ hiện tại

Có khi nào bạn ở trong một mối quan hệ lâu dài nhưng đầy bế tắc, không tương lai, nhưng quá sợ hãi để bỏ nó đi? Bạn tìm đến một người khác vì không còn tình cảm với người hiện tại, những cũng là để tìm cho mình sự đồng tình của việc "thế là đã hết" đối với quan hệ hiện tại.

Để thay đổi điều này: Hãy bước khỏi mối quan hệ bế tắc, và bắt đầu một cuộc sống mới!

Siêu mẫu hà anh,hà anh nói về sự phản bội,sao việt

Body tuổi 37, và sau một lần sinh nở của người đẹp - khó có mỹ nhân Vbiz nào bì kịp

5. Vì nhàm chán trong mối quan hệ

Ăn mãi một món còn thấy chán, huống chi sống cùng một người vài năm, vài chục năm. Người đàn ông không còn đẹp trai, hấp dẫn, hào hoa như ngày nào - thay vì đó mặc chiếc quần đùi nhàu nhĩ, nằm xem ti vi hay chơi điện tử đến phờ phạc cả người.

Người phụ nữ không còn quyến rũ, hấp dẫn và duyên dáng như ngày nào - thay vì đó nhàu nhĩ, đầu tóc bù xù, cơ thể xập xệ, hay nhiếc móc và mắng mỏ chồng.

Để thay đổi - các cụ nói, vợ chồng hãy đối xử với nhau như khách - có nghĩa là hãy luôn giữ cho tình yêu sự hấp dẫn, bí ẩn và đừng "coi nhau là điều dĩ nhiên"!

Tình yêu, hôn nhân, đi kèm với trách nhiệm.

Để thay đổi sự nhàm chán, có thể dẫn đến sự phản bội, cả hai phải cùng có ý thức giữ gìn hình ảnh mình trong con mắt người kia, đừng coi nhau là điều dĩ nhiên, đừng quên dành cho nhau những lời yêu thương, đừng ngại thử nghiệm những cái mới trong đời sống giường chiếu của hai người vì điều này VÔ CÙNG QUAN TRỌNG.

6. Vì một trong hai người phải đi công tác thường xuyên dài ngày, dẫn đến sự cô đơn và vì con người, là những tạo vật yếu đuối

Khi ở xa, thật xa, đôi khi sự phản bội là không thể bị phát hiện, thì khả năng người phản bội do sự cô đơn, thiếu thốn tình cảm, nhu cầu thể xác là có thể xảy ra. Để thay đổi điều này: Cần chính bản thân con người phải mạnh mẽ, có lý trí để chiến thắng sự cô đơn, cám dỗ.

Siêu mẫu hà anh,hà anh nói về sự phản bội,sao việt

Hà Anh đang có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên ông xã ngoại quốc

7. Phản bội vì lo sợ bị phản bội, và vì cảm thấy thiếu tự tin và cho rằng mình đằng nào cũng bị phản bội

Và để khoả lấp sự ghen tuông, thiếu tin tưởng người bạn đời, "ông ăn chả thì bà cũng ăn nem". Đây là một cái vòng luẩn quẩn, anh làm tổn thương tôi thì tôi cũng sẽ sống vì bản thân tôi.

Để thay đổi điều này: Bản thân chúng ta phải bước ra khỏi suy nghĩ và mối quan hệ thiếu đi điều cơ bản: Sự tin tưởng lẫn nhau. Thiếu đi sự tin tưởng, chúng ta chỉ làm mình điên rồ trong suy nghĩ. Không nên trả hận thù bằng hận thù, chúng ta sẽ không bao giờ thoát khỏi nó. Chỉ có chính mình mới giải phóng được chính mình.

Phản bội, nhiều lý do, nhiều hoàn cảnh. Ta có thể có cái nhìn trách móc, hoặc thông cảm. Nhưng thú thực, đôi khi ta không thể đánh giá về cuộc sống của người khác, là đúng, hay sai, vì chỉ có khi ta ở trong chính hoàn cảnh đó, ta mới hiểu rõ được vì sao, hay thế nào.

Không ai muốn bị phản bội. Ngược lại, chúng ta đều lo sợ bị phản bội. Nhất là tại xã hội hiện tại, những giá trị thay đổi quá nhanh, sự đánh đổi quá bát nháo, và tình yêu, ngày càng trở nên xa xỉ.

Tôi không biết làm sao để đưa ra giải pháp, hay lời khuyên. Chỉ là tôi tự bảo chính bản thân mình, 2 người đến với nhau là hoàn toàn tự nguyện, không ai ép ai, nên nếu đổi ý, hãy tự do mà ra đi, không cần dối trá, cũng chẳng cần phản bội. Không chỉ họ, mà cả tôi cũng vậy.

Ngày nào còn ở bên nhau, còn nói tiếng yêu thương, hãy cố gắng gìn giữ nhau, và đặc biệt gìn giữ chính bản thân mình.

Ta không ngăn cản được bóng tối, không ngăn cản được những điều xấu, ta chỉ có thể cố gắng sống tốt, cố gắng đưa ra những lưa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

Hãy tạo ra những giá trị riêng của mình, sống tự tin vào những gì mình có, hạnh phúc với chính bản thân mình, để rồi, sẽ có một người phụ nữ tốt, hay đàn ông tốt nhìn ra những điều này để yêu thương và trân trọng bạn.

Còn những người phản bội bạn ư? Có thể họ có nhiều lý do, có thể họ yếu đuối, ích kỷ, cũng có thể do họ chưa đủ trải nghiệm, họ cần mắc phải sai lầm để trở nên biết cách thành con người tốt hơn… cho người phụ nữ tiếp theo của họ.

Tôi không biết. Chắc chắn tôi không phải thiên thần. Tôi cũng chẳng phải là "quỷ dữ". Tôi chỉ là một con người, thiếu hoàn hảo, yếu đuối và ích kỷ. Nhưng tôi cố gắng sống có trách nhiệm với chính mình, vì chỉ có chính mình, và tự bản thân mình là có thể thay đổi." - siêu mẫu Hà Anh triết lý sâu sắc.

Clip siêu mẫu Hà Anh cùng con gái đi du lịch biển

Mr Ngao (Theo Nld.com.vn)
Loading...
Chỉ 1 dòng 5 chữ trong tin nhắn chồng gửi người cũ làm tôi chết điếng nhận ra mình đã quá ngu muội

Chỉ 1 dòng 5 chữ trong tin nhắn chồng gửi người cũ làm tôi chết điếng nhận ra mình đã quá ngu...

Tâm sự - 3 ngày, 23 giờ trước

Mắt tôi nhòe đi, đầu óc chao đảo và không thể tin những gì chồng mình đã nhắn.

Trong lúc đau khổ nhất, vợ hàng đêm xem đi xem lại clip 'bỏng rẫy' của chồng với nhân tình, 2 năm sau thản nhiên mỉm cười nói một câu

Trong lúc đau khổ nhất, vợ hàng đêm xem đi xem lại clip 'bỏng rẫy' của chồng với nhân tình, 2 năm...

Tâm sự - 4 ngày, 24 giờ trước

Cuối cùng, cô in hết các cuộc chát chít của họ ra giấy, thành một tập dầy. Đặt ở đầu giường, hàng đêm đọc đi đọc lại cho tới nát cả giấy.

Chê chồng nghèo nên ngoại tình, tôi nhận cái kết đắng sau nửa năm nhưng ê chề hơn khi nghe câu nói của con gái nhỏ

Chê chồng nghèo nên ngoại tình, tôi nhận cái kết đắng sau nửa năm nhưng ê chề hơn khi nghe câu nói...

Tâm sự - 4 ngày, 4 giờ trước

Kết quả của cuộc tình tội lỗi cho tôi rất nhiều tiền nhưng sự ê chề, nhục nhã thì không gột rửa được.

Khẽ cái là lại dẫn vợ về nhà ngoại để trao dạy dỗ lại, ngờ đâu một ngày bố vợ vùng lên khiến 'rể quý' sa sẩm mặt mày

Khẽ cái là lại dẫn vợ về nhà ngoại để trao dạy dỗ lại, ngờ đâu một ngày bố vợ vùng lên...

Tâm sự - 5 ngày, 23 giờ trước

Sơn nghe xong mới bàng hoàng quay sang nhìn vợ. Song mặt Trang lúc này đã đanh lại, cô nói...

Về nhà đi con: Đến 'bậc thầy' tình ái như Thư còn thất bại thì phụ nữ đừng ảo tưởng về việc tài giỏi 'dắt mũi' đàn ông

Về nhà đi con: Đến 'bậc thầy' tình ái như Thư còn thất bại thì phụ nữ đừng ảo tưởng về việc...

Tâm sự - 5 ngày, 6 giờ trước

Nếu nói về việc chọn người yêu theo đúng tiêu chí trên thì có lẽ nhân vật Anh Thư (Bảo Thanh) trong bộ phim truyền hình hot Về nhà đi con phải được gọi...

Sao Việt 19/5/2019: Ngọc Hiền nuốt nỗi đau khi osin nói với con mình: 'Tao thoát mày rồi thằng tự kỷ ạ'; Khánh My ngọt ngào hôn bạn trai

Sao Việt 19/5/2019: Ngọc Hiền nuốt nỗi đau khi osin nói với con mình: 'Tao thoát mày rồi thằng tự kỷ ạ';...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 52 phút trước

Sao Việt 19/5/2019: Ngọc Hiền vô cùng đau lòng chỉ muốn mắng người giúp việc khi có những lời lẽ không hay về con trai. Khánh My ngọt ngào hôn bạn trai trong chuyến...

Chỉ đích danh 3 con giáp có số giúp chồng giàu hú hụ, không lấy thì phí một đời

Chỉ đích danh 3 con giáp có số giúp chồng giàu hú hụ, không lấy thì phí một đời

Đời sống số - 5 giờ, 52 phút trước

Đây chính là 3 nàng giáp là quý nhân của chồng, ai lấy được sung sướng một đời.

Đâm liên hoàn 4 xe và hành động sau đó của người phụ nữ khiến dư luận phẫn nộ

Đâm liên hoàn 4 xe và hành động sau đó của người phụ nữ khiến dư luận phẫn nộ

VIDEO - 5 giờ, 16 phút trước

Vụ tai nạn xảy ra vừa qua tại thành phố Hải Dương khiến dư luận vô cùng bức xúc. Sau khi gây tai nạn liên hoàn, người phụ nữ bước ra khỏi xe, nói...

Nét mặt tươi cười rạng rỡ của Hoàng tử Harry khi sóng đôi cùng một người phụ nữ xinh đẹp trong lúc Meghan đang ở cữ gây xôn xao

Nét mặt tươi cười rạng rỡ của Hoàng tử Harry khi sóng đôi cùng một người phụ nữ xinh đẹp trong lúc...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 20 phút trước

Trong đám cưới Hoàng gia ở Windsor, nét mặt của Hoàng tử Harry lại tươi cười rạng rỡ đến bất ngờ; sự thật là gì?

Lời khai chấn động của nhóm nghi phạm giết người giấu thi thể trong thùng bê tông

Lời khai chấn động của nhóm nghi phạm giết người giấu thi thể trong thùng bê tông

Dòng sự kiện - 6 giờ, 41 phút trước

Danh tính của 2 nạn nhân nam được xác định là anh Trần Đức Linh (thường trú ở Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (tạm trú Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Chí Nhân tổ chức sinh nhật 4 tuổi cho con trai, vợ cũ Thu Quỳnh vắng mặt

Chí Nhân tổ chức sinh nhật 4 tuổi cho con trai, vợ cũ Thu Quỳnh vắng mặt

Chuyện làng sao - 6 giờ, 54 phút trước

Nam diễn viên tổ chức sinh nhật ấm cúng cho cậu con trai 4 tuổi, Thu Quỳnh - vợ cũ của Chí Nhân vắng mặt trong bữa tiệc này.

Bản lĩnh của người vợ: Từ bằng chứng “ám muội” trên xe chồng đến bữa cơm thân mật với đủ bằng chứng vạch mặt 2 kẻ phản bội

Bản lĩnh của người vợ: Từ bằng chứng “ám muội” trên xe chồng đến bữa cơm thân mật với đủ bằng chứng...

Tâm sự - 6 giờ, 54 phút trước

Hân rùng mình, gạt ngay cái ý nghĩ về một chuyện mờ ám vừa thoáng qua trong đầu cô…

Siêu mẫu Minh Tú khoe vẻ đẹp khỏe khoắn giữa sân bay

Siêu mẫu Minh Tú khoe vẻ đẹp khỏe khoắn giữa sân bay

Thời trang sao - 6 giờ, 58 phút trước

Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á 2018 Minh Tú gây chú ý ngay tại sân bay bởi hình ảnh đầy nữ quyền và thu hút.

Mỹ nam “Giày thủy tinh” So Ji Sub lộ diện sau thông tin chuẩn bị cưới bạn gái kém 17 tuổi

Mỹ nam “Giày thủy tinh” So Ji Sub lộ diện sau thông tin chuẩn bị cưới bạn gái kém 17 tuổi

Chuyện làng sao - 6 giờ, 6 phút trước

Công khai chuyện hẹn hò với công chúng, nam diễn viên So Ji Sub vui vẻ xuất hiện tại sự kiện.

Thảm đỏ LHP Cannes 2019 ngày 5: Vợ chồng Hoa hậu thế giới hóa cô dâu chú rể; thảm họa tạo dáng xuất hiện

Thảm đỏ LHP Cannes 2019 ngày 5: Vợ chồng Hoa hậu thế giới hóa cô dâu chú rể; thảm họa tạo dáng...

Thời trang sao - 6 giờ, 7 phút trước

Hoa hậu thế giới 2000 Priyanka Chopra và ông xã biến thảm đỏ LHP Cannes trở thành lễ đường khi hóa thân thành cô dâu, chú rể.

Cuối tháng 5, ba con giáp này gặp dữ cũng hóa lành, danh lợi song thu

Cuối tháng 5, ba con giáp này gặp dữ cũng hóa lành, danh lợi song thu

Đời sống số - 7 giờ, 46 phút trước

Nửa cuối tháng năm, tuổi Ngọ, Tỵ, Thìn nhất định có thể chiêu tài hưởng phúc, danh lợi song thu.

Dù đang mang thai, Diệp Lâm Anh vẫn tự tin khoe bụng, nhảy hiphop

Dù đang mang thai, Diệp Lâm Anh vẫn tự tin khoe bụng, nhảy hiphop

Chuyện làng sao - 7 giờ, 49 phút trước

Diệp Lâm Anh vẫn giữ được thần thái tươi tắn và thân hình quyến rũ dù đang mang thai lần hai.

Được cho là có cổ đông của một hãng hàng không, Hoa hậu Mai Phương Thúy lên tiếng

Được cho là có cổ đông của một hãng hàng không, Hoa hậu Mai Phương Thúy lên tiếng

Chuyện làng sao - 7 giờ, 50 phút trước

'Thực ra chỉ cần sở hữu 1 cổ phiếu giá vài chục nghìn VND của doanh nghiệp thì cũng tính là cổ đông rồi nên cổ đông cũng có nhiều loại' - Hoa hậu...

Mai Phương tất bật đi diễn ngày lễ Phật đản vẫn tươi như hoa, tiết lộ lí do tự tin đi diễn xa

Mai Phương tất bật đi diễn ngày lễ Phật đản vẫn tươi như hoa, tiết lộ lí do tự tin đi diễn...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 52 phút trước

Nữ diễn viên dù cẩn trọng sức khoẻ vẫn nhận nhiều show diễn xa trong mùa lễ Phật đản năm nay.

Cát Phượng lần đầu khoe em gái, nhan sắc khiến ai cũng bất ngờ

Cát Phượng lần đầu khoe em gái, nhan sắc khiến ai cũng bất ngờ

Chuyện làng sao - 7 giờ, 54 phút trước

Trên trang facebook của mình, Cát Phượng vừa gửi lời chúc mừng sinh nhật đến em gái và lần đầu công khai mặt em mình.

Sau loạt tin đồn rạn nứt, Lam Trường đưa bà xã đi du lịch Hội An

Sau loạt tin đồn rạn nứt, Lam Trường đưa bà xã đi du lịch Hội An

Sao giải trí - 7 giờ, 56 phút trước

Liên tiếp vướng vào những tin đồn rạn nứt, lục đục với Yến Phương, Lam Trường không hề lên tiếng thanh minh trên mạng xã hội. Anh trả lời bằng những khoảnh khắc ngọt...

Dự báo thời tiết 19/5: Miền Bắc nắng rát mặt, đêm đón mưa giải nhiệt

Dự báo thời tiết 19/5: Miền Bắc nắng rát mặt, đêm đón mưa giải nhiệt

Tin trong ngày - 7 giờ, 57 phút trước

Nắng nóng gay gắt xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi trên 40 độ. Về đêm nhiều nơi có mưa dông.

Đang hát ở chùa Ấn Quang thì nhạc tắt, diễn viên hài Gia Bảo thốt lên: 'Anh Vũ về giỡn hen'

Đang hát ở chùa Ấn Quang thì nhạc tắt, diễn viên hài Gia Bảo thốt lên: 'Anh Vũ về giỡn hen'

Chuyện làng sao - 7 giờ, 57 phút trước

Chia sẻ của nghệ sĩ hài Gia Bảo về ba nuôi - nghệ sĩ Anh Vũ lại khiến khán giả nhắc nhớ tới anh, dù đã qua 49 ngày mất.

Sau những bức ảnh không trọn vẹn, Đàm Thu Trang cũng làm điều tuyệt vời này cho ông xã tương lai

Sau những bức ảnh không trọn vẹn, Đàm Thu Trang cũng làm điều tuyệt vời này cho ông xã tương lai

Chuyện làng sao - 7 giờ, 59 phút trước

Cựu người mẫu xinh đẹp vừa khoe một bức ảnh "cực xịn" của Cường Đô La ngay trên trang cá nhân của mình.

Người mua căn nhà nơi phát hiện 2 khối bê tông chứa th i thể với giá 1,6 tỷ: 'Giờ có cho cũng không ai dám ở'

Người mua căn nhà nơi phát hiện 2 khối bê tông chứa th i thể với giá 1,6 tỷ: 'Giờ có cho...

Dòng sự kiện - 7 giờ, 2 phút trước

Bỏ 1,6 tỉ đồng ra mua nhà nhưng vừa dọn vào lại phát hiện 2 th i thể bị đổ bê tông để phi tang, chủ nhà mới "khóc" vì ở cũng không được,...