Hà Anh triết lý sâu sắc về bản chất của sự phản bội, dân mạng tấm tắc, gật gù

11:27 07/05/2019

'Đã phản bội một lần, sẽ có xu hướng phản bội nhiều lần. Bởi người phản bội có thể "thoát tội" mà không có hậu quả' - siêu mẫu Hà Anh viết.

Không chỉ nổi tiếng là một siêu mẫu sở nhan sắc xinh đẹp, body nóng bỏng - Hà Anh còn có khả năng viết lách chuyên nghiệp. Người đẹp đã từng ra sách, và thường xuyên có những bài viết, chia sẻ cực sâu sắc, triết lý trên trang cá nhân. Khi nói về lĩnh vực gì, nữ siêu mẫu chính là chuyên gia trong lĩnh vực đó. Đặc biệt trong những câu chuyện về làm đẹp, hôn nhân gia đình.

Trong một động thái mới bàn về sự ngoại tình, bản chất của phản bội - những triết luận của siêu mẫu Hà Anh lại khiến dân mạng gật gù, tấm tắc.

Siêu mẫu hà anh,hà anh nói về sự phản bội,sao việt

Hà Anh triết lý sâu sắc về bản chất của sự phản bội, dân mạng tấm tắc, gật gù

"Phản bội (Ngoại tình)

Bản chất của phản bội

1. Cả đàn ông, và đàn bà đều có thể phản bội. Khi đàn ông phản bội… với một người phụ nữ khác, người phụ nữ ấy cũng là "tội đồ", và vì vậy không phải chỉ người đàn ông mới là kẻ xấu xa.

2. Không phải lúc nào người phản bội cũng cảm thấy tội lỗi, day dứt. Bởi, họ tự có những suy nghĩ và lý luận riêng của chính họ. Ví dụ như một hôn nhân không hạnh phúc, hay sự tấn công dồn dập của đối phương… nhưng ít khi họ tự chấp nhận rằng, mình phản bội vì bản thân mình yếu đuối.

3. Không phải lúc nào sự phản bội cũng bị phát hiện.

4. Đã phản bội một lần, sẽ có xu hướng phản bội nhiều lần. Bởi người phản bội có thể "thoát tội" mà không có hậu quả.

5. Đã phản bội một lần, không có nghĩa là họ sẽ tiếp tục phản bội lần sau. (sẽ giải thích ở phần sau)

Vì sao phản bội:

1. Vì tôi có thể

Ở một xã hội mà người ta chấp nhận sự "đào hoa" hay "trăng hoa" của người đàn ông, khi người đàn ông tung hô nhau vì thành tích có năm bảy cô bồ, hay người phụ nữ khuyên bảo nhau hãy nhịn vì người chồng "bản chất là thế". Thì tại sao lại không chứ?

Ta có thể ăn một lúc nhiều loại thức ăn mà không lo lên cân, thì ngại gì mà không ăn nhiều món. Mà ngay cả khi có lên cân, thôi, hậu quả tính sau, "sướng" trước đã. Vâng, ngoại tình vì "tôi có thể"!

Để thay đổi điều này, ta phải thay đổi cả một hệ suy nghĩ của cả xã hội, cả pháp luật bảo vệ phụ nữ khi ly hôn, thay đổi cả người già lẫn người trẻ, cả đàn ông lẫn phụ nữ.

2. Vì tò mò, thiếu trải nghiệm về sex (và vì tôi có thể)

Phần lớn, đặc biệt ở xã hội chúng ta, những đôi trẻ mới yêu nhau đã bị giục cưới, cưới từ rất sớm. Đa số họ có thể từng yêu 1 người, 2 người, 3 người, có thể quan hệ với 1 hoặc 2 người bạn tình. Lấy nhau đầu những năm 20s, giữa cuối những năm 20 đã có 1 đến 2 con.

Đến những năm 30s, người vợ sau khi sinh con sồ sề, không còn hấp dẫn nữa, cắm cảu, người đàn ông còn trẻ trung, háo hức và tò mò vì…thiếu trải nghiệm, vì cỏ ở phía bên kia xanh hơn và vì "tôi có thể"!

Bởi vậy họ sẽ khó lòng ngăn bản thân trước những cám dỗ, những cô gái khác bất chấp việc họ đã có gia đình và lăn xả vào vì (họ có thể), và thế là họ phản bội.

Để thay đổi điều này, hãy trải nghiệm thời còn ít tuổi, và chắc chắn rằng mình đã đủ những trải nghiệm về tình yêu, tình dục, trước khi chọn cho mình một người bạn đời. Và đã chọn cho mình người bạn đời, hãy thực sự có trách nhiệm với quyết định của mình nhất có thể!

3. Muốn được cảm thấy yêu thương, tôn trọng, quyến rũ, được cần tới...

Đây là những con người bị thiếu hụt trong mối quan hệ hiện tại.

Liệu người vợ có phải là người quá khô khan, quá bossy và làm chồng cảm thấy mình như một kẻ hèn, không còn đàn ông nữa trong mối quan hệ? - Họ sẽ khát khao tìm cho mình một người phụ nữ lắng nghe họ, tôn trọng họ… và coi họ như người đàn ông đúng nghĩa.

Liệu người đàn ông có quên săn sóc, vuốt ve, quan tâm người phụ nữ của mình? Hay họ đi biền biệt, khô khan, bỏ quên người phụ nữ? Trong trường hợp này, người phụ nữ tìm đến người đàn ông khác để khỏa lấp nỗi cô đơn, để bản thân cảm thấy mình được yêu thương, hấp dẫn.

Để thay đổi điều này cần ý thức của người bạn đời, cần sự communicate của người chồng, vợ (người cảm thấy bị thiếu hụt), và nỗ lực của người kia bù đắp hoặc thay đổi để bạn đời của mình cảm thấy được yêu thương, tôn trọng hơn.

4. Vì muốn tìm lối thoát khỏi mối quan hệ hiện tại

Có khi nào bạn ở trong một mối quan hệ lâu dài nhưng đầy bế tắc, không tương lai, nhưng quá sợ hãi để bỏ nó đi? Bạn tìm đến một người khác vì không còn tình cảm với người hiện tại, những cũng là để tìm cho mình sự đồng tình của việc "thế là đã hết" đối với quan hệ hiện tại.

Để thay đổi điều này: Hãy bước khỏi mối quan hệ bế tắc, và bắt đầu một cuộc sống mới!

Siêu mẫu hà anh,hà anh nói về sự phản bội,sao việt

Body tuổi 37, và sau một lần sinh nở của người đẹp - khó có mỹ nhân Vbiz nào bì kịp

5. Vì nhàm chán trong mối quan hệ

Ăn mãi một món còn thấy chán, huống chi sống cùng một người vài năm, vài chục năm. Người đàn ông không còn đẹp trai, hấp dẫn, hào hoa như ngày nào - thay vì đó mặc chiếc quần đùi nhàu nhĩ, nằm xem ti vi hay chơi điện tử đến phờ phạc cả người.

Người phụ nữ không còn quyến rũ, hấp dẫn và duyên dáng như ngày nào - thay vì đó nhàu nhĩ, đầu tóc bù xù, cơ thể xập xệ, hay nhiếc móc và mắng mỏ chồng.

Để thay đổi - các cụ nói, vợ chồng hãy đối xử với nhau như khách - có nghĩa là hãy luôn giữ cho tình yêu sự hấp dẫn, bí ẩn và đừng "coi nhau là điều dĩ nhiên"!

Tình yêu, hôn nhân, đi kèm với trách nhiệm.

Để thay đổi sự nhàm chán, có thể dẫn đến sự phản bội, cả hai phải cùng có ý thức giữ gìn hình ảnh mình trong con mắt người kia, đừng coi nhau là điều dĩ nhiên, đừng quên dành cho nhau những lời yêu thương, đừng ngại thử nghiệm những cái mới trong đời sống giường chiếu của hai người vì điều này VÔ CÙNG QUAN TRỌNG.

6. Vì một trong hai người phải đi công tác thường xuyên dài ngày, dẫn đến sự cô đơn và vì con người, là những tạo vật yếu đuối

Khi ở xa, thật xa, đôi khi sự phản bội là không thể bị phát hiện, thì khả năng người phản bội do sự cô đơn, thiếu thốn tình cảm, nhu cầu thể xác là có thể xảy ra. Để thay đổi điều này: Cần chính bản thân con người phải mạnh mẽ, có lý trí để chiến thắng sự cô đơn, cám dỗ.

Siêu mẫu hà anh,hà anh nói về sự phản bội,sao việt

Hà Anh đang có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên ông xã ngoại quốc

7. Phản bội vì lo sợ bị phản bội, và vì cảm thấy thiếu tự tin và cho rằng mình đằng nào cũng bị phản bội

Và để khoả lấp sự ghen tuông, thiếu tin tưởng người bạn đời, "ông ăn chả thì bà cũng ăn nem". Đây là một cái vòng luẩn quẩn, anh làm tổn thương tôi thì tôi cũng sẽ sống vì bản thân tôi.

Để thay đổi điều này: Bản thân chúng ta phải bước ra khỏi suy nghĩ và mối quan hệ thiếu đi điều cơ bản: Sự tin tưởng lẫn nhau. Thiếu đi sự tin tưởng, chúng ta chỉ làm mình điên rồ trong suy nghĩ. Không nên trả hận thù bằng hận thù, chúng ta sẽ không bao giờ thoát khỏi nó. Chỉ có chính mình mới giải phóng được chính mình.

Phản bội, nhiều lý do, nhiều hoàn cảnh. Ta có thể có cái nhìn trách móc, hoặc thông cảm. Nhưng thú thực, đôi khi ta không thể đánh giá về cuộc sống của người khác, là đúng, hay sai, vì chỉ có khi ta ở trong chính hoàn cảnh đó, ta mới hiểu rõ được vì sao, hay thế nào.

Không ai muốn bị phản bội. Ngược lại, chúng ta đều lo sợ bị phản bội. Nhất là tại xã hội hiện tại, những giá trị thay đổi quá nhanh, sự đánh đổi quá bát nháo, và tình yêu, ngày càng trở nên xa xỉ.

Tôi không biết làm sao để đưa ra giải pháp, hay lời khuyên. Chỉ là tôi tự bảo chính bản thân mình, 2 người đến với nhau là hoàn toàn tự nguyện, không ai ép ai, nên nếu đổi ý, hãy tự do mà ra đi, không cần dối trá, cũng chẳng cần phản bội. Không chỉ họ, mà cả tôi cũng vậy.

Ngày nào còn ở bên nhau, còn nói tiếng yêu thương, hãy cố gắng gìn giữ nhau, và đặc biệt gìn giữ chính bản thân mình.

Ta không ngăn cản được bóng tối, không ngăn cản được những điều xấu, ta chỉ có thể cố gắng sống tốt, cố gắng đưa ra những lưa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

Hãy tạo ra những giá trị riêng của mình, sống tự tin vào những gì mình có, hạnh phúc với chính bản thân mình, để rồi, sẽ có một người phụ nữ tốt, hay đàn ông tốt nhìn ra những điều này để yêu thương và trân trọng bạn.

Còn những người phản bội bạn ư? Có thể họ có nhiều lý do, có thể họ yếu đuối, ích kỷ, cũng có thể do họ chưa đủ trải nghiệm, họ cần mắc phải sai lầm để trở nên biết cách thành con người tốt hơn… cho người phụ nữ tiếp theo của họ.

Tôi không biết. Chắc chắn tôi không phải thiên thần. Tôi cũng chẳng phải là "quỷ dữ". Tôi chỉ là một con người, thiếu hoàn hảo, yếu đuối và ích kỷ. Nhưng tôi cố gắng sống có trách nhiệm với chính mình, vì chỉ có chính mình, và tự bản thân mình là có thể thay đổi." - siêu mẫu Hà Anh triết lý sâu sắc.

Clip siêu mẫu Hà Anh cùng con gái đi du lịch biển

Mr Ngao (Theo Nld.com.vn)
Loading...
Loading...
Cô gái xinh đẹp bước vào chào bố mẹ chồng khiến cả nhà ngơ ngác và câu chuyện sau đó khiến tôi lâm vào chuỗi ngày bi kịch

Cô gái xinh đẹp bước vào chào bố mẹ chồng khiến cả nhà ngơ ngác và câu chuyện sau đó khiến tôi...

Tâm sự - 14 giờ, 25 phút trước

Cuộc sống gia đình tôi cứ thế êm đềm trôi đi cho đến một ngày, khi cả nhà đang ăn cơm vui vẻ thì có một cô gái xinh đẹp mở cửa bước vào...

Mẹ chồng đòi 5 triệu mới chăm cháu, nàng dâu tuyên bố 1 câu 'xanh rờn' khiến dân mạng không đồng tình

Mẹ chồng đòi 5 triệu mới chăm cháu, nàng dâu tuyên bố 1 câu 'xanh rờn' khiến dân mạng không đồng tình...

Tâm sự - 1 ngày, 2 giờ trước

Một người phụ nữ cho biết lương hai vợ chồng cô được 16 triệu mỗi tháng nhưng mẹ chồng đòi đưa 5 triệu đồng mới chăm cháu.

Với mức lương bao nhiêu thì phụ nữ mới nên nghĩ đến chuyện lập gia đình? hãy tham khảo lời khuyên của ca nương Kiều Anh

Với mức lương bao nhiêu thì phụ nữ mới nên nghĩ đến chuyện lập gia đình? hãy tham khảo lời khuyên của...

Tâm sự - 1 ngày, 5 giờ trước

Đã lập gia đình và hiểu được phần nào nỗi lo về mặt kinh tế nên ca nương Kiều Anh đã đưa ra lời khuyên cho các chị em.

Lam lũ bao năm cùng chồng trả nợ, khi nhà xe đầy đủ tôi lại ứa nước mắt nhìn anh bên tình trẻ

Lam lũ bao năm cùng chồng trả nợ, khi nhà xe đầy đủ tôi lại ứa nước mắt nhìn anh bên tình...

Tâm sự - 2 ngày, 1 giờ trước

Đắng cay quá, trước giờ tôi vẫn không tin nhưng thật đúng là khi bình yên, người ta thường quên những lời thề trong gió bão.

Phụ nữ không nên nói điều này với chồng kẻo 'xôi hỏng bỏng không', hôn nhân sớm đi vào ngõ cụt

Phụ nữ không nên nói điều này với chồng kẻo 'xôi hỏng bỏng không', hôn nhân sớm đi vào ngõ cụt

Yêu - 3 ngày, 7 giờ trước

Cùng là một câu nói nhưng có thể gây ra những phản ứng khác nhau. Phụ nữ khôn ngoan luôn biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình ngay từ những lời nói.

Yêu chồng là thế nhưng Lan Khuê phải nhận xét ông xã ngang ngược vì điều này

Yêu chồng là thế nhưng Lan Khuê phải nhận xét ông xã ngang ngược vì điều này

Chuyện làng sao - 1 giờ, 1 phút trước

Có vẻ đây là lần hiếm hoi Lan Khuê không chịu nhún nhường khi ông xã cho rằng con trai giống mình.

Hôn thê của Công Phượng rạng rỡ trong đám hỏi

Hôn thê của Công Phượng rạng rỡ trong đám hỏi

Hotgirl, hotboy - 1 giờ, 3 phút trước

Vì đám hỏi được tổ chức kín đáo nên hình ảnh hiếm hoi về Viên Minh - vợ sắp cưới của Công Phượng nhận được sự chú ý.

Dương Mịch ngày càng đẹp phơi phới thế này, bảo sao nhiều đàn em 'phát hờn phát ghen'

Dương Mịch ngày càng đẹp phơi phới thế này, bảo sao nhiều đàn em 'phát hờn phát ghen'

Thời trang sao - 1 giờ, 6 phút trước

Nhan sắc của Dương Mịch ngày càng đẹp và trẻ trung khiến ai cũng xuýt xoa.

Ngô Kỳ Long 'nghiện' vợ đến mức bay tới Bắc Kinh chỉ để ở cùng Lưu Thi Thi 1 đêm

Ngô Kỳ Long 'nghiện' vợ đến mức bay tới Bắc Kinh chỉ để ở cùng Lưu Thi Thi 1 đêm

Chuyện làng sao - 1 giờ, 6 phút trước

Nam diễn viên Ngô Kỳ Long khiến cho nhiều người ngưỡng mộ vì tình cảm ngọt ngào của mình và Lưu Thi Thi.

Thảm đỏ 'Oscar Hàn Quốc': Sốc nặng với gương mặt 'thảm họa' Park Bom, dàn sao khủng lần lượt khoe sắc

Thảm đỏ 'Oscar Hàn Quốc': Sốc nặng với gương mặt 'thảm họa' Park Bom, dàn sao khủng lần lượt khoe sắc

Chuyện làng sao - 1 giờ, 7 phút trước

Park Bom xuất hiện tại sự kiện với gương mặt biến dạng khó nhận ra.

Năm điều này, chỉ cần người đàn ông làm một trong số đó chứng tỏ bạn đã cưới nhầm chồng

Năm điều này, chỉ cần người đàn ông làm một trong số đó chứng tỏ bạn đã cưới nhầm chồng

Yêu - 3 giờ, 26 phút trước

Khi mới yêu nhau, mọi thứ đều đẹp đẽ và có màu hồng, điều đó đôi khi làm phụ nữ 'mờ mắt'. Nhưng lúc về sống cùng một nhà, mọi bản chất thực sự...

Top 3 con giáp cầu được ước thấy, vạn sự hanh thông, nghênh đón tin vui vào cuối tuần này

Top 3 con giáp cầu được ước thấy, vạn sự hanh thông, nghênh đón tin vui vào cuối tuần này

Kiến thức - 3 giờ, 27 phút trước

Liệu bạn có nằm trong số các con giáp may mắn cuối tuần này khi được thần May Mắn ở bên che chở giúp vận trình phất như diều gặp gió không? Hãy cùng...

Park Seo Joon trở thành nam diễn viên đầu tiên của Hàn Quốc đạt nút vàng Youtube

Park Seo Joon trở thành nam diễn viên đầu tiên của Hàn Quốc đạt nút vàng Youtube

Chuyện làng sao - 4 giờ, 43 phút trước

Thông tin này khiến người hâm mộ của nam diễn viên vô cùng thích thú.

Làm bẫy chuột cực đơn giản và hiệu quả bằng vỏ bình nước 20 lít

Làm bẫy chuột cực đơn giản và hiệu quả bằng vỏ bình nước 20 lít

VIDEO - 4 giờ, 43 phút trước

Nếu trong nhà bạn đang có rất nhiều chuột thì đây có thể là một biện pháp hữu ích và hiệu quả nhưng lại cực kỳ đơn giản, dễ làm để bạn tham khảo....

Quỳnh Nga mặc váy trắng muốt tôn vòng một, điệu đà như tiểu thư

Quỳnh Nga mặc váy trắng muốt tôn vòng một, điệu đà như tiểu thư

Album ảnh sao - 5 giờ, 42 phút trước

Ở loạt ảnh mới, Quỳnh Nga gây chú ý trong bộ đầm trắng muốt, sang trọng mà điệu đà như tiểu thư. Với họa tiết nơ to bản ở eo hông, nữ diễn viên...

Dừng xe giữa đường nhắn tin và thái độ khó chịu của cô gái khi bị nhắc nhở khiến dân mạng bức xúc

Dừng xe giữa đường nhắn tin và thái độ khó chịu của cô gái khi bị nhắc nhở khiến dân mạng bức...

VIDEO - 5 giờ, 43 phút trước

Khi tài xế ô tô dừng lại và có ý nhắc xe máy tránh đường, người phụ nữ này còn quát tháo tài xế ô tô và bảo tài xế đi vào khoảng trống,...

Chia sẻ clip mắt ngấn lệ kèm dòng trạng thái khó hiểu, Trịnh Sảng khiến dân tình hoang mang

Chia sẻ clip mắt ngấn lệ kèm dòng trạng thái khó hiểu, Trịnh Sảng khiến dân tình hoang mang

Chuyện làng sao - 5 giờ trước

Dường như Trịnh Sảng đang gặp vấn đề về chuyện tình cảm khiến bản thân đau buồn.

Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội - cơ sở Mỹ Đình hỗ trợ 50 chỗ ở KTX cho sinh viên

Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội - cơ sở Mỹ Đình hỗ trợ 50 chỗ ở KTX cho sinh viên

Dòng sự kiện - 5 giờ, 24 phút trước

Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội thông báo nhận hồ sơ xét tuyển cho tất cả các ngành đào tạo trình độ cao đẳng chính quy tại cơ sở Mỹ Đình. Cụ thể...

Diễn viên 'Tình khúc bạch dương' khoe căn hộ mới tậu và công khai 'tìm chồng'

Diễn viên 'Tình khúc bạch dương' khoe căn hộ mới tậu và công khai 'tìm chồng'

Nhà Sao - 6 giờ, 44 phút trước

Sau khi chia tay Tiến Linh, diễn viên Hồng Loan đã nhanh tay tậu thêm cơ ngơi tiền tỷ. Đây là thành quả của nữ diễn viên sau quãng thời gian miệt mài làm...

Hot mom Hằng Túi tiết lộ giới tính thai nhi, khẳng định 'chốt sổ' ở con số 5

Hot mom Hằng Túi tiết lộ giới tính thai nhi, khẳng định 'chốt sổ' ở con số 5

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 45 phút trước

Cả Hằng Túi và ông xã đều rất vui mừng khi biết thành viên mới của gia đình là một 'công chúa'.

Meghan Markle phản ứng 'dữ dội' khi hoàng gia Anh lên tiếng bênh vực chị dâu Kate

Meghan Markle phản ứng 'dữ dội' khi hoàng gia Anh lên tiếng bênh vực chị dâu Kate

Chuyện làng sao - 6 giờ, 45 phút trước

Meghan Markle cảm thấy mình như người ngoài cuộc của hoàng gia Anh.

Lộ ảnh hiếm hoi Công Phượng và vợ sắp cưới đứng trong một khung hình

Lộ ảnh hiếm hoi Công Phượng và vợ sắp cưới đứng trong một khung hình

Đời sống trẻ - 6 giờ, 47 phút trước

Công Phượng đã làm lễ ăn hỏi với bạn gái Viên Minh vào 3/6 tại TPHCM. Tuy nhiên, cặp đôi khá kín tiếng khiến nhiều người bất ngờ.

Nữ chính 'Người ấy là ai' tập 5: Là ca sĩ trẻ, từng làm 'bạn gái Sơn Tùng M-TP'

Nữ chính 'Người ấy là ai' tập 5: Là ca sĩ trẻ, từng làm 'bạn gái Sơn Tùng M-TP'

Đời sống trẻ - 6 giờ, 48 phút trước

Ca sĩ Cara Phương là nữ chính của chương trình "Người ấy là ai" tập 5.

Dòng chia sẻ 'lạ' của Hòa Minzy khi Công Phượng tổ chức lễ ăn hỏi với bạn gái có gia thế 'khủng'

Dòng chia sẻ 'lạ' của Hòa Minzy khi Công Phượng tổ chức lễ ăn hỏi với bạn gái có gia thế 'khủng'...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 48 phút trước

Sau thông tin Công Phượng làm lễ ăn hỏi, Hòa Minzy viết: 'Thăng hoa trong sự nghiệp và hạnh phúc cùng gia đình điều đó thật đáng ở một kiếp người'.

Bị chê bai hết thời vậy mà chỉ vài chiếc ảnh 'out nét' của Lee Min Ho cũng nhận về hàng triệu lượt like

Bị chê bai hết thời vậy mà chỉ vài chiếc ảnh 'out nét' của Lee Min Ho cũng nhận về hàng triệu...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 48 phút trước

Nam diễn viên Lee Min Ho cho thấy mặc dù phim mới không được đón nhận nhiệt tình nhưng anh vẫn là một cái tên đáng gờm trong làng giải trí Hàn Quốc.