Hà Anh triết lý sâu sắc về bản chất của sự phản bội, dân mạng tấm tắc, gật gù

11:27 07/05/2019

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

'Đã phản bội một lần, sẽ có xu hướng phản bội nhiều lần. Bởi người phản bội có thể "thoát tội" mà không có hậu quả' - siêu mẫu Hà Anh viết.

Không chỉ nổi tiếng là một siêu mẫu sở nhan sắc xinh đẹp, body nóng bỏng - Hà Anh còn có khả năng viết lách chuyên nghiệp. Người đẹp đã từng ra sách, và thường xuyên có những bài viết, chia sẻ cực sâu sắc, triết lý trên trang cá nhân. Khi nói về lĩnh vực gì, nữ siêu mẫu chính là chuyên gia trong lĩnh vực đó. Đặc biệt trong những câu chuyện về làm đẹp, hôn nhân gia đình.

Trong một động thái mới bàn về sự ngoại tình, bản chất của phản bội - những triết luận của siêu mẫu Hà Anh lại khiến dân mạng gật gù, tấm tắc.

Siêu mẫu hà anh,hà anh nói về sự phản bội,sao việt

Hà Anh triết lý sâu sắc về bản chất của sự phản bội, dân mạng tấm tắc, gật gù

"Phản bội (Ngoại tình)

Bản chất của phản bội

1. Cả đàn ông, và đàn bà đều có thể phản bội. Khi đàn ông phản bội… với một người phụ nữ khác, người phụ nữ ấy cũng là "tội đồ", và vì vậy không phải chỉ người đàn ông mới là kẻ xấu xa.

2. Không phải lúc nào người phản bội cũng cảm thấy tội lỗi, day dứt. Bởi, họ tự có những suy nghĩ và lý luận riêng của chính họ. Ví dụ như một hôn nhân không hạnh phúc, hay sự tấn công dồn dập của đối phương… nhưng ít khi họ tự chấp nhận rằng, mình phản bội vì bản thân mình yếu đuối.

3. Không phải lúc nào sự phản bội cũng bị phát hiện.

4. Đã phản bội một lần, sẽ có xu hướng phản bội nhiều lần. Bởi người phản bội có thể "thoát tội" mà không có hậu quả.

5. Đã phản bội một lần, không có nghĩa là họ sẽ tiếp tục phản bội lần sau. (sẽ giải thích ở phần sau)

Vì sao phản bội:

1. Vì tôi có thể

Ở một xã hội mà người ta chấp nhận sự "đào hoa" hay "trăng hoa" của người đàn ông, khi người đàn ông tung hô nhau vì thành tích có năm bảy cô bồ, hay người phụ nữ khuyên bảo nhau hãy nhịn vì người chồng "bản chất là thế". Thì tại sao lại không chứ?

Ta có thể ăn một lúc nhiều loại thức ăn mà không lo lên cân, thì ngại gì mà không ăn nhiều món. Mà ngay cả khi có lên cân, thôi, hậu quả tính sau, "sướng" trước đã. Vâng, ngoại tình vì "tôi có thể"!

Để thay đổi điều này, ta phải thay đổi cả một hệ suy nghĩ của cả xã hội, cả pháp luật bảo vệ phụ nữ khi ly hôn, thay đổi cả người già lẫn người trẻ, cả đàn ông lẫn phụ nữ.

2. Vì tò mò, thiếu trải nghiệm về sex (và vì tôi có thể)

Phần lớn, đặc biệt ở xã hội chúng ta, những đôi trẻ mới yêu nhau đã bị giục cưới, cưới từ rất sớm. Đa số họ có thể từng yêu 1 người, 2 người, 3 người, có thể quan hệ với 1 hoặc 2 người bạn tình. Lấy nhau đầu những năm 20s, giữa cuối những năm 20 đã có 1 đến 2 con.

Đến những năm 30s, người vợ sau khi sinh con sồ sề, không còn hấp dẫn nữa, cắm cảu, người đàn ông còn trẻ trung, háo hức và tò mò vì…thiếu trải nghiệm, vì cỏ ở phía bên kia xanh hơn và vì "tôi có thể"!

Bởi vậy họ sẽ khó lòng ngăn bản thân trước những cám dỗ, những cô gái khác bất chấp việc họ đã có gia đình và lăn xả vào vì (họ có thể), và thế là họ phản bội.

Để thay đổi điều này, hãy trải nghiệm thời còn ít tuổi, và chắc chắn rằng mình đã đủ những trải nghiệm về tình yêu, tình dục, trước khi chọn cho mình một người bạn đời. Và đã chọn cho mình người bạn đời, hãy thực sự có trách nhiệm với quyết định của mình nhất có thể!

3. Muốn được cảm thấy yêu thương, tôn trọng, quyến rũ, được cần tới...

Đây là những con người bị thiếu hụt trong mối quan hệ hiện tại.

Liệu người vợ có phải là người quá khô khan, quá bossy và làm chồng cảm thấy mình như một kẻ hèn, không còn đàn ông nữa trong mối quan hệ? - Họ sẽ khát khao tìm cho mình một người phụ nữ lắng nghe họ, tôn trọng họ… và coi họ như người đàn ông đúng nghĩa.

Liệu người đàn ông có quên săn sóc, vuốt ve, quan tâm người phụ nữ của mình? Hay họ đi biền biệt, khô khan, bỏ quên người phụ nữ? Trong trường hợp này, người phụ nữ tìm đến người đàn ông khác để khỏa lấp nỗi cô đơn, để bản thân cảm thấy mình được yêu thương, hấp dẫn.

Để thay đổi điều này cần ý thức của người bạn đời, cần sự communicate của người chồng, vợ (người cảm thấy bị thiếu hụt), và nỗ lực của người kia bù đắp hoặc thay đổi để bạn đời của mình cảm thấy được yêu thương, tôn trọng hơn.

4. Vì muốn tìm lối thoát khỏi mối quan hệ hiện tại

Có khi nào bạn ở trong một mối quan hệ lâu dài nhưng đầy bế tắc, không tương lai, nhưng quá sợ hãi để bỏ nó đi? Bạn tìm đến một người khác vì không còn tình cảm với người hiện tại, những cũng là để tìm cho mình sự đồng tình của việc "thế là đã hết" đối với quan hệ hiện tại.

Để thay đổi điều này: Hãy bước khỏi mối quan hệ bế tắc, và bắt đầu một cuộc sống mới!

Siêu mẫu hà anh,hà anh nói về sự phản bội,sao việt

Body tuổi 37, và sau một lần sinh nở của người đẹp - khó có mỹ nhân Vbiz nào bì kịp

5. Vì nhàm chán trong mối quan hệ

Ăn mãi một món còn thấy chán, huống chi sống cùng một người vài năm, vài chục năm. Người đàn ông không còn đẹp trai, hấp dẫn, hào hoa như ngày nào - thay vì đó mặc chiếc quần đùi nhàu nhĩ, nằm xem ti vi hay chơi điện tử đến phờ phạc cả người.

Người phụ nữ không còn quyến rũ, hấp dẫn và duyên dáng như ngày nào - thay vì đó nhàu nhĩ, đầu tóc bù xù, cơ thể xập xệ, hay nhiếc móc và mắng mỏ chồng.

Để thay đổi - các cụ nói, vợ chồng hãy đối xử với nhau như khách - có nghĩa là hãy luôn giữ cho tình yêu sự hấp dẫn, bí ẩn và đừng "coi nhau là điều dĩ nhiên"!

Tình yêu, hôn nhân, đi kèm với trách nhiệm.

Để thay đổi sự nhàm chán, có thể dẫn đến sự phản bội, cả hai phải cùng có ý thức giữ gìn hình ảnh mình trong con mắt người kia, đừng coi nhau là điều dĩ nhiên, đừng quên dành cho nhau những lời yêu thương, đừng ngại thử nghiệm những cái mới trong đời sống giường chiếu của hai người vì điều này VÔ CÙNG QUAN TRỌNG.

6. Vì một trong hai người phải đi công tác thường xuyên dài ngày, dẫn đến sự cô đơn và vì con người, là những tạo vật yếu đuối

Khi ở xa, thật xa, đôi khi sự phản bội là không thể bị phát hiện, thì khả năng người phản bội do sự cô đơn, thiếu thốn tình cảm, nhu cầu thể xác là có thể xảy ra. Để thay đổi điều này: Cần chính bản thân con người phải mạnh mẽ, có lý trí để chiến thắng sự cô đơn, cám dỗ.

Siêu mẫu hà anh,hà anh nói về sự phản bội,sao việt

Hà Anh đang có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên ông xã ngoại quốc

7. Phản bội vì lo sợ bị phản bội, và vì cảm thấy thiếu tự tin và cho rằng mình đằng nào cũng bị phản bội

Và để khoả lấp sự ghen tuông, thiếu tin tưởng người bạn đời, "ông ăn chả thì bà cũng ăn nem". Đây là một cái vòng luẩn quẩn, anh làm tổn thương tôi thì tôi cũng sẽ sống vì bản thân tôi.

Để thay đổi điều này: Bản thân chúng ta phải bước ra khỏi suy nghĩ và mối quan hệ thiếu đi điều cơ bản: Sự tin tưởng lẫn nhau. Thiếu đi sự tin tưởng, chúng ta chỉ làm mình điên rồ trong suy nghĩ. Không nên trả hận thù bằng hận thù, chúng ta sẽ không bao giờ thoát khỏi nó. Chỉ có chính mình mới giải phóng được chính mình.

Phản bội, nhiều lý do, nhiều hoàn cảnh. Ta có thể có cái nhìn trách móc, hoặc thông cảm. Nhưng thú thực, đôi khi ta không thể đánh giá về cuộc sống của người khác, là đúng, hay sai, vì chỉ có khi ta ở trong chính hoàn cảnh đó, ta mới hiểu rõ được vì sao, hay thế nào.

Không ai muốn bị phản bội. Ngược lại, chúng ta đều lo sợ bị phản bội. Nhất là tại xã hội hiện tại, những giá trị thay đổi quá nhanh, sự đánh đổi quá bát nháo, và tình yêu, ngày càng trở nên xa xỉ.

Tôi không biết làm sao để đưa ra giải pháp, hay lời khuyên. Chỉ là tôi tự bảo chính bản thân mình, 2 người đến với nhau là hoàn toàn tự nguyện, không ai ép ai, nên nếu đổi ý, hãy tự do mà ra đi, không cần dối trá, cũng chẳng cần phản bội. Không chỉ họ, mà cả tôi cũng vậy.

Ngày nào còn ở bên nhau, còn nói tiếng yêu thương, hãy cố gắng gìn giữ nhau, và đặc biệt gìn giữ chính bản thân mình.

Ta không ngăn cản được bóng tối, không ngăn cản được những điều xấu, ta chỉ có thể cố gắng sống tốt, cố gắng đưa ra những lưa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

Hãy tạo ra những giá trị riêng của mình, sống tự tin vào những gì mình có, hạnh phúc với chính bản thân mình, để rồi, sẽ có một người phụ nữ tốt, hay đàn ông tốt nhìn ra những điều này để yêu thương và trân trọng bạn.

Còn những người phản bội bạn ư? Có thể họ có nhiều lý do, có thể họ yếu đuối, ích kỷ, cũng có thể do họ chưa đủ trải nghiệm, họ cần mắc phải sai lầm để trở nên biết cách thành con người tốt hơn… cho người phụ nữ tiếp theo của họ.

Tôi không biết. Chắc chắn tôi không phải thiên thần. Tôi cũng chẳng phải là "quỷ dữ". Tôi chỉ là một con người, thiếu hoàn hảo, yếu đuối và ích kỷ. Nhưng tôi cố gắng sống có trách nhiệm với chính mình, vì chỉ có chính mình, và tự bản thân mình là có thể thay đổi." - siêu mẫu Hà Anh triết lý sâu sắc.

Clip siêu mẫu Hà Anh cùng con gái đi du lịch biển

Mr Ngao (Theo Nld.com.vn)
Loading...
Bồ nhắn cho chồng: 'Cấm anh động vào mụ vợ', tôi làm một hành động nhỏ khiến cả anh và ả sợ xanh mắt

Bồ nhắn cho chồng: 'Cấm anh động vào mụ vợ', tôi làm một hành động nhỏ khiến cả anh và ả sợ...

Tâm sự - 16 giờ, 32 phút trước

Cho con ngủ xong tôi quay về phòng gạ gẫm chồng: “Mình làm tí không anh? Dạo này vợ chồng mình thiếu thốn tình cảm quá đấy nhé”. Tôi vừa ôm vừa sà vào...

Bỏ tình yêu 5 năm để lấy con trai chủ tịch, sau tuần trăng mật tôi mới biết mình phải trả giá đắt cho cuộc sống giàu sang

Bỏ tình yêu 5 năm để lấy con trai chủ tịch, sau tuần trăng mật tôi mới biết mình phải trả giá...

Tâm sự - 19 giờ, 35 phút trước

Tôi biết, người ta bảo tôi hám giàu, rồi tham phú phụ bần. Kệ, cuộc đời ai người ấy lo.

'Về nhà đi con': Đàn ông ghét nhất bị biến thành thằng ngu và 3 bài học to đùng chị em nhất định phải nằm lòng nếu không muốn chuốc lấy khổ đau

'Về nhà đi con': Đàn ông ghét nhất bị biến thành thằng ngu và 3 bài học to đùng chị em nhất...

Tâm sự - 23 giờ, 36 phút trước

"Đến bây giờ tôi vẫn chưa hiểu vì sao các chị em cứ phải bức xúc khi Vũ (Về nhà đi con) không yêu thương cô Thư nhỉ. Trên đời này, đàn ông ghét...

Chồng đắc chí bảo 'thằng này lấy vợ 2 dễ như trở bàn tay', vợ im lặng làm việc này khiến anh 'cạch' đến già

Chồng đắc chí bảo 'thằng này lấy vợ 2 dễ như trở bàn tay', vợ im lặng làm việc này khiến anh...

Tâm sự - 2 ngày, 16 giờ trước

Hàng ngày chồng tôi ăn cơm, uống nước như người bình thường mà sao anh lại có thể ảo tưởng sức mạnh về mình đến như vậy chứ.

Là thạc sĩ thế mà ngày nào sếp tổng cũng sai tôi đi đón con cho anh ta

Là thạc sĩ thế mà ngày nào sếp tổng cũng sai tôi đi đón con cho anh ta

Tâm sự - 2 ngày, 23 giờ trước

Ngay từ lần đầu tiên gặp sếp tổng tôi đã có cảm tình, đó là người đàn ông tuấn tú phong độ. Ánh mắt của sếp thật sự đẹp, khiến tôi nhìn không chớp...

Trà Ngọc Hằng hóa quý cô Châu Âu sành điệu

Trà Ngọc Hằng hóa quý cô Châu Âu sành điệu

Album ảnh sao - 33 phút trước

Xuất hiện tại sự kiện mới đây, Trà Ngọc Hằng gây chú ý bởi phong cách ăn mặc sành điệu cùng gu thời trang ngày càng được định hình theo phong cách những quý...

Sau 15 ngày thẩm mĩ, nhan sắc của Việt Anh có được như Quế Vân hứa hẹn?

Sau 15 ngày thẩm mĩ, nhan sắc của Việt Anh có được như Quế Vân hứa hẹn?

Chuyện làng sao - 1 giờ, 29 phút trước

Việt Anh đã đăng tải hình ảnh cận mặt sau khi can thiệp dao kéo.

Khám phá căn hộ 6 tỷ ''mua rồi bỏ không'' của Nathan Lee

Khám phá căn hộ 6 tỷ ''mua rồi bỏ không'' của Nathan Lee

Nhà Sao - 1 giờ, 30 phút trước

Một trong những căn chung cư cao cấp mà Nathan Lee sở hữu trị giá hơn 6 tỷ bị anh bỏ quên gần một năm qua.

Chụp ảnh theo trào lưu, Mai Thu Huyền khiến nhiều người ngạc nhiên

Chụp ảnh theo trào lưu, Mai Thu Huyền khiến nhiều người ngạc nhiên

Chuyện làng sao - 2 giờ, 31 phút trước

Nhìn gương mặt trẻ trung cùng chiếc mũi thẳng, cằm nhọn mới đây của Mai Thu Huyền khiến cư dân mạng rất ngạc nhiên.

Trót dại 'dìm hàng' Thanh Duy idol, Đại Nhân nhận cái kết đắng

Trót dại 'dìm hàng' Thanh Duy idol, Đại Nhân nhận cái kết đắng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 35 phút trước

Vì quá thân thiết nên Thanh Duy idol và Đại Nhân không ngại "dìm hàng" đối phương trên trang cá nhân.

Đám cưới ấm cúng của con trai danh ca Hương Lan với người vợ ngoại quốc

Đám cưới ấm cúng của con trai danh ca Hương Lan với người vợ ngoại quốc

Chuyện làng sao - 2 giờ, 35 phút trước

Hôn lễ của con trai Hương Lan - Henri được tổ chức từ thứ bảy tuần trước nhưng mới đây nữ danh ca mới chia sẻ tin vui này với người hâm mộ.

Sao Việt 19/7/2019: Nhật Kim Anh không nghi người thân là chủ mưu vụ lấy cắp 5 tỷ; Quốc Trường phản ứng 'lầy' khi bạn thân thả thính 'vợ'

Sao Việt 19/7/2019: Nhật Kim Anh không nghi người thân là chủ mưu vụ lấy cắp 5 tỷ; Quốc Trường phản ứng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 1 phút trước

Sao Việt 19/7/2019: Sau khi buồn, suy sụp về vụ mất cắp tài sản lớn, Nhật Kim Anh đã quay trở lại công việc. Dũng (Anh Vũ) công khai thả thính Thư (Bảo Thanh)...

Quán quân Vietnam Idol 2014 - Nhật Thủy ra mắt MV vào đúng ngày sinh nhật

Quán quân Vietnam Idol 2014 - Nhật Thủy ra mắt MV vào đúng ngày sinh nhật

Tin tức nhạc - 3 giờ, 1 phút trước

Màn tái xuất sau khoảng thời gian lấy chồng và sinh con của Trần Nhật Thủy, hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều bất ngờ cho Vpop trong nửa cuối của năm 2019 này.

Xe bồn và xe tải bốc cháy ngùn ngụt sau va chạm, 2 người chết cháy trong cabin

Xe bồn và xe tải bốc cháy ngùn ngụt sau va chạm, 2 người chết cháy trong cabin

VIDEO - 3 giờ, 14 phút trước

Khoảng 6h sáng 19/7, xe bồn biển đỏ có BKS AX-1096 lưu thông theo hướng thành phố Bà Rịa đi thị trấn Ngãi Giao (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã va chạm với...

Tử vi chỉ rõ 3 con giáp vừa xinh đẹp, dịu dàng lại giàu nứt đố đổ vách sau tuổi 35

Tử vi chỉ rõ 3 con giáp vừa xinh đẹp, dịu dàng lại giàu nứt đố đổ vách sau tuổi 35

Đời sống số - 3 giờ, 15 phút trước

Đã xinh đẹp lại còn giàu có, còn con giáp nào sung sướng hơn 3 con giáp này.

Chi 10 tỷ cho bạn gái trong suốt 3 năm yêu qua mạng, chàng trai muốn nhảy lầu khi diện kiến người trong mộng

Chi 10 tỷ cho bạn gái trong suốt 3 năm yêu qua mạng, chàng trai muốn nhảy lầu khi diện kiến người...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 15 phút trước

Sau 3 năm yêu cô gái qua mạng, chàng trai sốc nặng khi gặp người yêu ngoài đời.

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới: Nạn nhân lần đầu nói về tin đồn cặp đại gia

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới: Nạn nhân lần đầu nói về tin đồn cặp đại gia

Dòng sự kiện - 3 giờ, 15 phút trước

Chị V. cho biết, không bất ngờ, không sốc và biết ai là người tung ra lời đồn ấy. Cô buồn cười vì sao người ta lại có trí tưởng tượng phong phú như...

Từng mất trí nhớ tạm thời, diễn viên Thúy Anh tiết lộ sức khỏe hiện tại

Từng mất trí nhớ tạm thời, diễn viên Thúy Anh tiết lộ sức khỏe hiện tại

Chuyện làng sao - 4 giờ, 32 phút trước

Hiện tại, trí nhớ của diễn viên Thúy Anh đã khôi phục 100/100% sau một thời gian mất trí nhớ tạm thời. Cô cũng đi lại bình thường so với trước.

Lý Nhã Kỳ gây thương nhớ với phong cách thanh lịch, bật mí đi nước ngoài đều mang theo cả mắm tôm

Lý Nhã Kỳ gây thương nhớ với phong cách thanh lịch, bật mí đi nước ngoài đều mang theo cả mắm tôm...

Thời trang sao - 4 giờ, 33 phút trước

Chiều qua (18/7), diện nguyên bộ vest được làm bằng tay thủ công hơn 200 giờ của châu Âu, Lý Nhã Kỳ khoe trọn nét quyến rũ tại sự kiện.

Vợ ba của chồng cũ Phi Thanh Vân lần đầu đưa con về nước thăm chồng

Vợ ba của chồng cũ Phi Thanh Vân lần đầu đưa con về nước thăm chồng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 33 phút trước

Chồng cũ của Phi Thanh Vân là Bảo Duy vui mừng gặp con gái và vợ ba sau một thời gian dài vướng vào nợ nần.

Chẳng chịu kém cô bạn thân Dương Mịch, Angelababy cũng tham gia đường đua khoe eo con kiến

Chẳng chịu kém cô bạn thân Dương Mịch, Angelababy cũng tham gia đường đua khoe eo con kiến

Thời trang sao - 4 giờ, 37 phút trước

Nữ diễn viên Angelababy diện áo crop top để lộ vòng 2 thon thả, không chút mỡ thừa khi xuất hiện tại sân bay.

Thu Trang lại thể hiện khả năng phá hit không phải dạng vừa với bản cover 'Sóng gió'

Thu Trang lại thể hiện khả năng phá hit không phải dạng vừa với bản cover 'Sóng gió'

VIDEO - 4 giờ, 2 phút trước

Từng khiến người hâm mộ bao phen cười ngất khi tự tin thể hiện các hit đình đám, mới đây "Hoa hậu làng hài" Thu Trang tiếp tục thử thách bản thân với ca...

Danh sách xếp hạng các loại thịt tốt cho sức khỏe: Tiết lộ của chuyên gia mới thật sự gây sửng sốt!

Danh sách xếp hạng các loại thịt tốt cho sức khỏe: Tiết lộ của chuyên gia mới thật sự gây sửng sốt!...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 2 phút trước

Không có chế độ ăn uống nào phù hợp với tất cả mọi người, mỗi người đều nhận được những rủi ro và lợi ích khác nhau từ các loại thịt. Mặc dù vậy,...

Bạn gái hậu vệ CLB Hà Nội xúc phạm Vũ Văn Thanh trên mạng

Bạn gái hậu vệ CLB Hà Nội xúc phạm Vũ Văn Thanh trên mạng

Đời sống trẻ - 4 giờ, 2 phút trước

Đỗ Thị Vóc - bạn gái hậu vệ Nguyễn Văn Dũng - dùng lời lẽ gay gắt nói về Vũ Văn Thanh trên trang cá nhân sau khi hậu vệ HAGL có pha va...

Khoe ảnh sexy trước biển, bạn gái Đặng Văn Lâm khiến dân mạng 'dụi mắt' vì tưởng ảnh bán nude

Khoe ảnh sexy trước biển, bạn gái Đặng Văn Lâm khiến dân mạng 'dụi mắt' vì tưởng ảnh bán nude

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 28 phút trước

Nổi tiếng với vẻ ngoài nóng bỏng, bạn gái thủ thành Đặng Văn Lâm thường xuyên 'đốt mắt' dân mạng bằng những hình ảnh sexy, gợi cảm trên Instagram.