Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn

15:23 09/12/2019

Là người từng trải về chuyện tình yêu, siêu mẫu Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn.

Hà Anh và chồng Tây là Olly Dowden kết hôn vào tháng 7/2016. Đến nay, cặp đôi đang có cuộc sống hạnh phúc bên cô con gái đáng yêu. Dù đã có con nhưng vợ chồng Hà Anh vẫn luôn cố gắng "giữ lửa" cho tình yêu.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Hà Anh đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng Tây và con gái.

Mới đây, nữ siêu mẫu đã bật mí 7 bí mật đằng sau một cuộc hôn nhân viên mãn: "Đừng ai nói đàn ông là “giống loài” giản đơn nhé! Chí ít là người ta cứ “truyền tai” nhau vậy. Rằng đối với đàn ông chỉ cho họ ăn đủ, ngủ đủ và sex đủ là họ hài lòng vui vẻ. Vậy tại sao có rất nhiều chị em chu toàn lo cho họ ăn uống, áo quần đủ đầy, gia đình chỉn chu chẳng thiếu thốn gì mà những người chồng ấy vẫn không hạnh phúc với hôn nhân đó của họ?

Tôi và chồng tôi đã cưới nhau được 3 năm, yêu nhau 5 năm, có với nhau “1 mặt con”, trải qua thời bỉm tã kinh hoàng… thời gian chưa hẳn đã nhiều, nhưng cũng hiểu nhiều về nhau và cuộc sống hôn nhân của mình hơn.

Tôi cũng quan sát rất nhiều các cuộc hôn nhân thành công, lẫn trục trặc… và những điểm quan trọng nhất giúp chúng ta có một cuộc hôn nhân hạnh phúc tôi nghiệm ra như sau:

1. Tình yêu và hấp dẫn lẫn nhau

Nghe có vẻ đơn giản phải không? Ấy vậy mà không nhé. Sau khi lấy nhau và có cuộc sống mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm bên nhau, rất nhiều khi chúng ta bỏ quên nói những lời yêu thương với nhau. Đàn ông cũng như phụ nữ, chúng ta đều có nhu cầu được cảm thấy yêu thương, khát khao. Một câu nói “Em yêu anh”, hay “Cuộc sống này không thể thiếu anh”, hay “Chồng em đẹp trai quá!”…. sẽ khiến cho chàng được chắp cánh. Chàng sẽ cảm thấy có giá trị hơn đối với người phụ nữ của mình. Có gì mà chàng lại không sẵn sàng làm cho người phụ nữ của mình chứ?

Hãy làm đẹp cho chính mình và đẹp trong mắt nhau. Đừng bỏ bê đầu tóc, quần áo... hãy gọn gàng, khoẻ mạnh, xinh tươi và tràn đầy năng lượng đáng yêu!

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Hà Anh khuyên chị em phụ nữ hay luôn gọn gàng, xinh đẹp, tươi trẻ, tràn đầy năng lượng

2. Tình thương và sự cảm thông

Tình thương và sự cảm thông thì phụ nữ đặc biệt là phụ nữ Việt có vẻ như không bao giờ thiếu (Nhiều khi hơi nhiều quá) nhưng để thể hiện nó sao cho người đàn ông hiểu, và trân trọng được điều này là cả một nghệ thuật. Tôi nghĩ đừng bao giờ để người chồng mình coi việc chăm sóc hay càm thông của mình đối với họ là điều dĩ nhiên. Dịu dàng chăm sóc anh ấy khi anh ấy ốm, một vòng tay an ủi khi anh ấy buồn, trò chuyện với anh ấy, nấu cho anh ấy một bữa cơm ngon… nhưng đừng quên nói rằng “Vì anh đã thật vất vả đi làm cả tuần qua, vì anh đã luôn ủng hộ, đứng bên em khi em cần….” để anh ấy hiểu rằng anh ấy đang được bạn chia sẻ với anh ấy.

3. Trân trọng con người anh ấy và ủng hộ những sở thích, đam mê cá nhân

Có rất nhiều chị em nghĩ là lấy chồng về để “huấn luyện” chồng thành một một người hoàn hảo theo ý mình. Thực tế là chúng ta đều là những con người trưởng thành. Không ai có trách nhiệm phải huấn luyện ai, không ai có bổn phận phải nghe lời ai. Hãy tìm cho mình một người đàn ông trưởng thành, có trách nhiệm, có những phẩm chất mà mình yêu và say mê, có những mục tiêu sống mà mình đồng cảm với. Đừng chọn một người không phù hợp với mình rồi tạo cho mình cái áp lực là thay đổi anh ta.

Và khi đã kết hôn với anh ấy rồi, hãy ủng hộ đam mê của anh ấy. Cùng cố gắng xem thể thao cùng anh ấy, đi cổ vũ trận đá bóng anh ấy đá… Anh ấy sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được bạn trân trọng và cổ vũ sở thích, đam mê của mình.

4. Chịu khó lắng nghe, trao đổi

Đàn ông họ cũng là con người với những nhu cầu được lắng nghe, đồng cảm. Một cuộc hôn nhân khi người ta có thể trở thành bạn đời đúng nghĩa của nhau là khi vợ chồng có thể chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi niềm, lo lắng lẫn buồn khổ.

Nhiều người đàn ông cảm thấy khó khăn khi sẻ chia, nhiều người có nhu cầu sẻ chia mà vợ lại chẳng chịu lắng nghe. Nhưng phần lớn những trục trặc hôn nhân đều bắt nguồn từ việc cả hai không thể đối thoại với nhau.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Vậy ta sẽ phải làm thế nào để chia sẻ với chồng?

- Tập cách chia sẻ tâm tư, lo lắng của mình với chồng (Đừng nhầm lẫn sẻ chia với việc càm ràm than phiền)

- Hãy mời chồng đưa ra giải pháp cho vẫn đề của mình, lắng nghe, trao đổi

- Áp dụng giải pháp của chồng, cám ơn, tin tưởng

- Đặt câu hỏi với chồng về những khó khăn của anh

- Lắng nghe, đừng vội bình luận, đánh giá mà đặt câu hỏi sâu hơn về anh ấy cảm thấy thế nào, dự định về giải pháp là gì…

Rồi cuối cùng mới là gợi ý giải pháp

Nhiều bà vợ quen thói càm ràm phàn nàn về việc của bản thân, lấn át làm chồng cảm thấy mình không có tiếng nói người có thể thiếu nhạy cảm với nhu cầu cần chia sẻ của chồng. Người thì chồng vừa chia sẻ đã vội nhảy vào đánh giá, oán trách là sao chồng ngốc thế, sao thằng bạn đểu thế… Tôi thì tránh được tất cả những điểm trên, nhưng phải kiềm chế bản thân việc gợi ý giải pháp qúa nhanh. Phần lớn tôi phải cố gắng cắn môi lắng nghe để chồng có cơ hội giãi bày, để nói to lên suy nghĩ trăn trở của anh ấy trước khi khuyên anh ấy phải làm thế này, thế kia.

5. Dành thời gian riêng với nhau

Dành thời gian với nhau như vợ chồng, hai người trưởng thành mà không có bạn bè, con cái ở bên giúp chúng ta đối thoại chân thực với nhau. Nhiều cặp vợ chồng có con, sa đà vào thói quen lúc nào cũng có con ở bên, nói chuyện với nhau toàn về con. Lâu ngày họ nhận ra rằng họ chỉ có điểm chung là con cái. Không nói chuyện với con cái hay cùng chăm con, chơi với con thì chẳng còn điểm chung gì… Chẳng thấy nhau hài hước, hấp dẫn, chẳng có câu chuyện chung, chẳng có ước mơ chung, chẳng biết người kia đang có tâm tư gì…

Vậy đấy, đây là thứ “tình yêu chuyển thành tình bạn” cái “tình nghĩa giết chết tình yêu” mà mọi người hay nói đến. Vậy đừng để tình yêu bỏ đi và muốn hâm nóng lại thật khó khăn nếu như không phải là điều không thể.

Hãy dành thời gian Sau khi con ngủ để ngồi trò chuyện với nhau, hãy ít nhất một tuần 2 lần gửi con cho gia đình, bạn bè hay bảo mẫu… dẹp bộn bề công việc để đi ăn tối bên ngoài với nhau, trao đổi tâm tư với nhau, cười với nhau về một vấn đề gì đó…

6. Thể hiện đụng chạm với nhau

Một cái choàng vai, ôm sau lưng, hôn vào mắt, bẹo mông ông xã…. những cử chỉ nhỏ tiếp xúc cơ thể cho anh ấy thấy bạn yêu và mong muốn gần gũi. với chồng nó có ý nghĩa thật lớn với anh ấy. Nó làm cho cả bạn và chồng nhớ rằng trước những bổn phận xã hội và gia đình, hai bạn là vợ chồng, là đôi tình nhân của nhau.

7. Khen ngợi chồng

Đừng tằn tiện lời khen tặng khích lệ nhé! Phụ nữ chúng ta thích được khen tặng, trẻ con cũng thích được khen tặng thì đàn ông cũng thế!

Đừng nghĩ lời khen sẽ làm họ "tinh tướng". Ngược lại, khi họ cảm nhận được sự trân trọng thì họ sẽ muốn "dính" vào ta mãi! Mật ngọt, thì chết ruồi mà!

Thay vì những doạ nạt, khích tướng kiểu "Con B sướng thế, ông chồng nó mua cho nó cái xế hộp" hãy tập trung vào hạnh phúc của ta và khen thương ông xã tắm cho con thật tốt, pha cho vợ ly trà nóng hổi thật tâm lý... Những lời khen tặng khích lệ sẽ muốn họ trở thành người đàn ông tốt hơn nữa cho vợ mình".

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha-anh-tiet-lo-7-bi-mat-dang-sau-cuoc-song-vien-man-3061.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha-anh-tiet-lo-7-bi-mat-dang-sau-cuoc-song-vien-man-30615.html

Loading...
Á hậu Thúy Vân khuyên phụ nữ nên tự chủ về tài chính để 'không phải nhìn nét mặt của ai mà sống'

Á hậu Thúy Vân khuyên phụ nữ nên tự chủ về tài chính để 'không phải nhìn nét mặt của ai mà...

Yêu - 23 giờ, 1 phút trước

Vì sao phụ nữ nên tự chủ tài chính trước khi bước vào bất kỳ mối quan hệ nào? Dưới đây là lời khuyên của Á hậu Thúy Vân.

Phát hiện thỏi son rất đẹp trong đống đồ chơi của con gái, để rồi tôi đau đớn tột cùng khi con bé nói sự thật

Phát hiện thỏi son rất đẹp trong đống đồ chơi của con gái, để rồi tôi đau đớn tột cùng khi con...

Tâm sự - 1 ngày, 5 giờ trước

Vợ chồng tôi lấy nhau được 12 năm nay, khó khăn lắm chúng tôi mới có thể sinh được đứa con gái năm nay 4 tuổi. Trong quá trình sinh con thì tôi bị...

Bố vợ lên chơi hỏi vay 5 triệu, chồng trừng mắt khinh rẻ, ông đặt sổ tiết kiệm xuống bàn bảo: Tôi chỉ thử xem ai xứng đáng nhận gia tài này thôi

Bố vợ lên chơi hỏi vay 5 triệu, chồng trừng mắt khinh rẻ, ông đặt sổ tiết kiệm xuống bàn bảo: Tôi...

Tâm sự - 3 ngày, 17 giờ trước

Từ hồi lấy chồng, em đã biết lão này là chúa kẹt sỉ rồi. Ôi dồi cưới vợ mà chả mua gì đâu các chị ạ. Cứ chắp vá phòng đồ phòng khác lắp...

Đong đưa sếp hòng đổi lấy sự nghiệp, vậy mà phút chót anh bảo: Vợ anh biết hết rồi, mạng này chưa chắc đã giữ được, làm sao lo cho em

Đong đưa sếp hòng đổi lấy sự nghiệp, vậy mà phút chót anh bảo: Vợ anh biết hết rồi, mạng này chưa...

Tâm sự - 3 ngày, 3 giờ trước

Chồng cũ chẳng nói làm gì, suốt từ ngày ly hôn tới giờ anh chưa 1 lần gửi cho con được hộp sữa chứ đừng nói là tiền trợ cấp.

Mẹ chồng đuổi con trai ra đường, bênh con dâu chằm chặp nhưng sau lưng lại là một kế hoạch không thể thâm độc hơn

Mẹ chồng đuổi con trai ra đường, bênh con dâu chằm chặp nhưng sau lưng lại là một kế hoạch không thể...

Tâm sự - 4 ngày, 2 giờ trước

Trước đây tôi và chồng yêu nhau nhưng bị gia đình anh phản đổi. Lý do bởi vì nhà tôi nghèo lại có người chị tâm thần. Khó khăn lắm chúng tôi mới lấy...

Giữa loạt tin đồn ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu lộ diện với biểu cảm gây chú ý

Giữa loạt tin đồn ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu lộ diện với biểu cảm gây chú ý

Chuyện làng sao - 2 giờ, 36 phút trước

Sau loạt tin đồn ly hôn Phùng Thiệu Phong, đây là lần đầu tiên Triệu Lệ Dĩnh công khai xuất hiện.

Bố của ca sĩ Khánh Linh - NSƯT Ngọc Hướng qua đời

Bố của ca sĩ Khánh Linh - NSƯT Ngọc Hướng qua đời

Chuyện làng sao - 2 giờ, 20 phút trước

Nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng, cũng là bố của ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu đã qua đời, hưởng thọ 83 tuổi.

Nhận diện tướng mạo những cô nàng đa tình, thích làm con giáp thứ 13

Nhận diện tướng mạo những cô nàng đa tình, thích làm con giáp thứ 13

Đời sống số - 2 giờ, 24 phút trước

Theo nhân tướng học, phụ nữ có những nét tướng dưới đây thì đích thị là người đa tình, dễ phá hoại hạnh phúc của người khác.

Cận cảnh căn nhà tân hôn 120 tỷ của So Ji Sub, làm hàng xóm của BTS, vợ chồng Kim Tae Hee và loạt tài phiệt khác

Cận cảnh căn nhà tân hôn 120 tỷ của So Ji Sub, làm hàng xóm của BTS, vợ chồng Kim Tae Hee...

Nhà Sao - 3 giờ, 46 phút trước

So Ji Sub đã tậu căn hộ trăm tỷ vào năm ngoái sau khi xác nhận hẹn hò nữ phát thanh viên xinh đẹp Cho Eun Jung. Hiện giờ thông tin về căn hộ...

Lâu không xuất hiện, con gái Hồng Ngọc xinh đẹp, phổng phao như thiếu nữ

Lâu không xuất hiện, con gái Hồng Ngọc xinh đẹp, phổng phao như thiếu nữ

Chuyện làng sao - 3 giờ, 57 phút trước

Dù mới 8 tuổi nhưng cô con gái thứ 2 của Hồng Ngọc 'trổ mã', phổng phao như một nàng thiếu nữ xinh đẹp.

Liên tục bị mất tiền nghi cho 'bà cô bên chồng' lấy nhưng không có chứng cứ, cô vợ cao tay nghĩ ra kế bắt trộm trong nhà

Liên tục bị mất tiền nghi cho 'bà cô bên chồng' lấy nhưng không có chứng cứ, cô vợ cao tay nghĩ...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 58 phút trước

Bị bắt tại trận việc ăn trộm tiền nhưng cô em chồng không hề hối lỗi mà còn nói hỗn với chị dâu. Quá bức xúc người này đã lao vào dạy cho em...

Hậu bị tố là kẻ thứ ba, Hana Giang Anh kể về cuộc sống mới với chồng tại TP Hồ Chí Minh

Hậu bị tố là kẻ thứ ba, Hana Giang Anh kể về cuộc sống mới với chồng tại TP Hồ Chí Minh...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 58 phút trước

Hana Giang Anh đã xóa hết những bình luận chửi mắng mình. Ngoài ra, cô chia sẻ về cuộc sống mới với chồng tại TP Hồ Chí Minh.

'Tầng lớp Itaewon' mới kết thúc chưa lâu mà Park Seo Joon đã thay đổi kinh ngạc như thế này

'Tầng lớp Itaewon' mới kết thúc chưa lâu mà Park Seo Joon đã thay đổi kinh ngạc như thế này

Chuyện làng sao - 3 giờ, 58 phút trước

Nam diễn viên Park Seo Joon được nhận xét béo lên trông thấy trong bức hình mới.

Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến chết: Quá khứ 'bất hảo' ít ai biết của mẹ đẻ bé gái

Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến chết: Quá khứ 'bất hảo' ít ai biết của mẹ...

Dòng sự kiện - 3 giờ, 58 phút trước

Theo người thân kể lại, Lan Anh làm ra tiền thì lo ăn chơi, nhưng khi hết tiền thì về nhà xin mẹ, nếu không xin được thì quay ra mắng chửi mẹ thậm...

Hà Anh nói về phong cách thời trang thay đổi theo từng giai đoạn đồng thời nhắc nhẹ anti-fan: 'Khỏi cần ai khuyên làm mẹ, mặc gì, cư xử ra sao nhé!'

Hà Anh nói về phong cách thời trang thay đổi theo từng giai đoạn đồng thời nhắc nhẹ anti-fan: 'Khỏi cần ai...

Thời trang sao - 4 giờ, 47 phút trước

Không cố định ở một phong cách nào, gu thời trang của Hà Anh thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau.

Ưu và nhược điểm của việc sống thử trước hôn nhân! Đàn ông hay phụ nữ 'hưởng lợi' hơn?

Ưu và nhược điểm của việc sống thử trước hôn nhân! Đàn ông hay phụ nữ 'hưởng lợi' hơn?

Đời sống số - 4 giờ, 53 phút trước

Sống thử trước khi kết hôn là một người đàn ông và một người phụ nữ sống với nhau một cách công khai hoặc bí mật nhân danh vợ chồng trước khi kết hôn....

Hoa hậu Kỳ Duyên ủng hộ 1000 bộ đồ bảo hộ và 1500 nước rửa tay phòng chống dịch Covid-19

Hoa hậu Kỳ Duyên ủng hộ 1000 bộ đồ bảo hộ và 1500 nước rửa tay phòng chống dịch Covid-19

Chuyện làng sao - 4 giờ, 54 phút trước

Hành động chung tay với cả nước phòng chống dịch Covid-19 của Hoa hậu Kỳ Duyên được dân mạng khen ngợi.

Hoa hậu Anh 2019 cởi bỏ vương miện, tình nguyện về quê làm bác sĩ chống dịch Covid-19

Hoa hậu Anh 2019 cởi bỏ vương miện, tình nguyện về quê làm bác sĩ chống dịch Covid-19

Hoa Hậu - 4 giờ, 55 phút trước

Nghe nhiều đồng nghiệp cũ chia sẻ họ đã làm việc vất vả như thế nào để chống dịch bệnh, Hoa hậu Anh 2019 quyết định trở lại làm bác sĩ.

Bà Tân Vlog tập tành chơi Facebook, chủ yếu khoe con và trai xinh gái đẹp: Đăng có 9 bức ảnh mà hot chẳng kém sao

Bà Tân Vlog tập tành chơi Facebook, chủ yếu khoe con và trai xinh gái đẹp: Đăng có 9 bức ảnh mà...

Đời sống trẻ - 5 giờ, 34 phút trước

Đăng đúng 9 bức ảnh với nội dung đơn giản nhưng những khoảnh khắc này của bà Tân Vlog nhận được lượng like (thích) lớn lên đến vài chục nghìn.

Thất nghiệp vì Covid-19 lương chỉ còn 2 triệu, con dâu nấu đủ ba món vẫn bị bố chồng chê 'nấu vớ vẩn' rồi đuổi ra khỏi nhà

Thất nghiệp vì Covid-19 lương chỉ còn 2 triệu, con dâu nấu đủ ba món vẫn bị bố chồng chê 'nấu vớ...

Tâm sự - 5 giờ, 34 phút trước

Với số tiền ít ỏi đó, con dâu phải lo cho 2 đứa con, ăn uống sinh hoạt cho cả nhà, bản thân bầu bì cũng không dám tẩm bổ gì, ấy thế mà...

Bạn thân Mai Phương chia sẻ hình ảnh mới của bé Lavie, khẳng định 'không cướp' mà chỉ bảo vệ

Bạn thân Mai Phương chia sẻ hình ảnh mới của bé Lavie, khẳng định 'không cướp' mà chỉ bảo vệ

Chuyện làng sao - 5 giờ, 34 phút trước

Hình ảnh mới của bé Lavie khiến ai nấy xúc động vì nụ cười hồn nhiên của bé sau mất mát quá lớn.

Cách giảm cân bằng chuối cực hiệu quả và dễ dàng

Cách giảm cân bằng chuối cực hiệu quả và dễ dàng

Làm đẹp+ - 5 giờ, 60 phút trước

Chuối vẫn luôn là món tráng miệng khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích. Nhưng, bên cạnh là món ngon, bổ dưỡng thì loại thực phẩm này còn phát huy tác dụng trong...

Vào mùa dịch, Bảo Thy thấy bản thân thiếu nghị lực chỉ vì được chồng đại gia động viên điều này!

Vào mùa dịch, Bảo Thy thấy bản thân thiếu nghị lực chỉ vì được chồng đại gia động viên điều này!

Chuyện làng sao - 5 giờ, 26 phút trước

Lo lắng vì tăng 2 kg nhưng Bảo Thy vẫn được chồng động viên 'ăn cho khỏe'.

Vân Hugo hiếm hoi đăng ảnh hạnh phúc bên bạn trai hiện tại

Vân Hugo hiếm hoi đăng ảnh hạnh phúc bên bạn trai hiện tại

Chuyện làng sao - 6 giờ, 32 phút trước

Dù chỉ là hình ảnh 2 chiếc bóng nhưng với những cử chỉ nắm tay, tựa vai tình cảm cũng đủ chứng minh Vân Hugo đang hạnh phúc bên tình yêu mới.

Tình yêu và tham vọng tập 6: Linh dội 'gáo nước lạnh' vào tham vọng đen tối của Minh

Tình yêu và tham vọng tập 6: Linh dội 'gáo nước lạnh' vào tham vọng đen tối của Minh

Bật mí điện ảnh - 6 giờ, 32 phút trước

Trong ngày đầu tiên đi làm, Minh đã chất vấn, ép Linh phải chia sẻ những thông tin mật của Bách Hợp nhằm có lợi cho mình. Tuy nhiên Minh đã bị Linh dội...