Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn

15:23 09/12/2019

Là người từng trải về chuyện tình yêu, siêu mẫu Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn.

Hà Anh và chồng Tây là Olly Dowden kết hôn vào tháng 7/2016. Đến nay, cặp đôi đang có cuộc sống hạnh phúc bên cô con gái đáng yêu. Dù đã có con nhưng vợ chồng Hà Anh vẫn luôn cố gắng "giữ lửa" cho tình yêu.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Hà Anh đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng Tây và con gái.

Mới đây, nữ siêu mẫu đã bật mí 7 bí mật đằng sau một cuộc hôn nhân viên mãn: "Đừng ai nói đàn ông là “giống loài” giản đơn nhé! Chí ít là người ta cứ “truyền tai” nhau vậy. Rằng đối với đàn ông chỉ cho họ ăn đủ, ngủ đủ và sex đủ là họ hài lòng vui vẻ. Vậy tại sao có rất nhiều chị em chu toàn lo cho họ ăn uống, áo quần đủ đầy, gia đình chỉn chu chẳng thiếu thốn gì mà những người chồng ấy vẫn không hạnh phúc với hôn nhân đó của họ?

Tôi và chồng tôi đã cưới nhau được 3 năm, yêu nhau 5 năm, có với nhau “1 mặt con”, trải qua thời bỉm tã kinh hoàng… thời gian chưa hẳn đã nhiều, nhưng cũng hiểu nhiều về nhau và cuộc sống hôn nhân của mình hơn.

Tôi cũng quan sát rất nhiều các cuộc hôn nhân thành công, lẫn trục trặc… và những điểm quan trọng nhất giúp chúng ta có một cuộc hôn nhân hạnh phúc tôi nghiệm ra như sau:

1. Tình yêu và hấp dẫn lẫn nhau

Nghe có vẻ đơn giản phải không? Ấy vậy mà không nhé. Sau khi lấy nhau và có cuộc sống mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm bên nhau, rất nhiều khi chúng ta bỏ quên nói những lời yêu thương với nhau. Đàn ông cũng như phụ nữ, chúng ta đều có nhu cầu được cảm thấy yêu thương, khát khao. Một câu nói “Em yêu anh”, hay “Cuộc sống này không thể thiếu anh”, hay “Chồng em đẹp trai quá!”…. sẽ khiến cho chàng được chắp cánh. Chàng sẽ cảm thấy có giá trị hơn đối với người phụ nữ của mình. Có gì mà chàng lại không sẵn sàng làm cho người phụ nữ của mình chứ?

Hãy làm đẹp cho chính mình và đẹp trong mắt nhau. Đừng bỏ bê đầu tóc, quần áo... hãy gọn gàng, khoẻ mạnh, xinh tươi và tràn đầy năng lượng đáng yêu!

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Hà Anh khuyên chị em phụ nữ hay luôn gọn gàng, xinh đẹp, tươi trẻ, tràn đầy năng lượng

2. Tình thương và sự cảm thông

Tình thương và sự cảm thông thì phụ nữ đặc biệt là phụ nữ Việt có vẻ như không bao giờ thiếu (Nhiều khi hơi nhiều quá) nhưng để thể hiện nó sao cho người đàn ông hiểu, và trân trọng được điều này là cả một nghệ thuật. Tôi nghĩ đừng bao giờ để người chồng mình coi việc chăm sóc hay càm thông của mình đối với họ là điều dĩ nhiên. Dịu dàng chăm sóc anh ấy khi anh ấy ốm, một vòng tay an ủi khi anh ấy buồn, trò chuyện với anh ấy, nấu cho anh ấy một bữa cơm ngon… nhưng đừng quên nói rằng “Vì anh đã thật vất vả đi làm cả tuần qua, vì anh đã luôn ủng hộ, đứng bên em khi em cần….” để anh ấy hiểu rằng anh ấy đang được bạn chia sẻ với anh ấy.

3. Trân trọng con người anh ấy và ủng hộ những sở thích, đam mê cá nhân

Có rất nhiều chị em nghĩ là lấy chồng về để “huấn luyện” chồng thành một một người hoàn hảo theo ý mình. Thực tế là chúng ta đều là những con người trưởng thành. Không ai có trách nhiệm phải huấn luyện ai, không ai có bổn phận phải nghe lời ai. Hãy tìm cho mình một người đàn ông trưởng thành, có trách nhiệm, có những phẩm chất mà mình yêu và say mê, có những mục tiêu sống mà mình đồng cảm với. Đừng chọn một người không phù hợp với mình rồi tạo cho mình cái áp lực là thay đổi anh ta.

Và khi đã kết hôn với anh ấy rồi, hãy ủng hộ đam mê của anh ấy. Cùng cố gắng xem thể thao cùng anh ấy, đi cổ vũ trận đá bóng anh ấy đá… Anh ấy sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được bạn trân trọng và cổ vũ sở thích, đam mê của mình.

4. Chịu khó lắng nghe, trao đổi

Đàn ông họ cũng là con người với những nhu cầu được lắng nghe, đồng cảm. Một cuộc hôn nhân khi người ta có thể trở thành bạn đời đúng nghĩa của nhau là khi vợ chồng có thể chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi niềm, lo lắng lẫn buồn khổ.

Nhiều người đàn ông cảm thấy khó khăn khi sẻ chia, nhiều người có nhu cầu sẻ chia mà vợ lại chẳng chịu lắng nghe. Nhưng phần lớn những trục trặc hôn nhân đều bắt nguồn từ việc cả hai không thể đối thoại với nhau.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Vậy ta sẽ phải làm thế nào để chia sẻ với chồng?

- Tập cách chia sẻ tâm tư, lo lắng của mình với chồng (Đừng nhầm lẫn sẻ chia với việc càm ràm than phiền)

- Hãy mời chồng đưa ra giải pháp cho vẫn đề của mình, lắng nghe, trao đổi

- Áp dụng giải pháp của chồng, cám ơn, tin tưởng

- Đặt câu hỏi với chồng về những khó khăn của anh

- Lắng nghe, đừng vội bình luận, đánh giá mà đặt câu hỏi sâu hơn về anh ấy cảm thấy thế nào, dự định về giải pháp là gì…

Rồi cuối cùng mới là gợi ý giải pháp

Nhiều bà vợ quen thói càm ràm phàn nàn về việc của bản thân, lấn át làm chồng cảm thấy mình không có tiếng nói người có thể thiếu nhạy cảm với nhu cầu cần chia sẻ của chồng. Người thì chồng vừa chia sẻ đã vội nhảy vào đánh giá, oán trách là sao chồng ngốc thế, sao thằng bạn đểu thế… Tôi thì tránh được tất cả những điểm trên, nhưng phải kiềm chế bản thân việc gợi ý giải pháp qúa nhanh. Phần lớn tôi phải cố gắng cắn môi lắng nghe để chồng có cơ hội giãi bày, để nói to lên suy nghĩ trăn trở của anh ấy trước khi khuyên anh ấy phải làm thế này, thế kia.

5. Dành thời gian riêng với nhau

Dành thời gian với nhau như vợ chồng, hai người trưởng thành mà không có bạn bè, con cái ở bên giúp chúng ta đối thoại chân thực với nhau. Nhiều cặp vợ chồng có con, sa đà vào thói quen lúc nào cũng có con ở bên, nói chuyện với nhau toàn về con. Lâu ngày họ nhận ra rằng họ chỉ có điểm chung là con cái. Không nói chuyện với con cái hay cùng chăm con, chơi với con thì chẳng còn điểm chung gì… Chẳng thấy nhau hài hước, hấp dẫn, chẳng có câu chuyện chung, chẳng có ước mơ chung, chẳng biết người kia đang có tâm tư gì…

Vậy đấy, đây là thứ “tình yêu chuyển thành tình bạn” cái “tình nghĩa giết chết tình yêu” mà mọi người hay nói đến. Vậy đừng để tình yêu bỏ đi và muốn hâm nóng lại thật khó khăn nếu như không phải là điều không thể.

Hãy dành thời gian Sau khi con ngủ để ngồi trò chuyện với nhau, hãy ít nhất một tuần 2 lần gửi con cho gia đình, bạn bè hay bảo mẫu… dẹp bộn bề công việc để đi ăn tối bên ngoài với nhau, trao đổi tâm tư với nhau, cười với nhau về một vấn đề gì đó…

6. Thể hiện đụng chạm với nhau

Một cái choàng vai, ôm sau lưng, hôn vào mắt, bẹo mông ông xã…. những cử chỉ nhỏ tiếp xúc cơ thể cho anh ấy thấy bạn yêu và mong muốn gần gũi. với chồng nó có ý nghĩa thật lớn với anh ấy. Nó làm cho cả bạn và chồng nhớ rằng trước những bổn phận xã hội và gia đình, hai bạn là vợ chồng, là đôi tình nhân của nhau.

7. Khen ngợi chồng

Đừng tằn tiện lời khen tặng khích lệ nhé! Phụ nữ chúng ta thích được khen tặng, trẻ con cũng thích được khen tặng thì đàn ông cũng thế!

Đừng nghĩ lời khen sẽ làm họ "tinh tướng". Ngược lại, khi họ cảm nhận được sự trân trọng thì họ sẽ muốn "dính" vào ta mãi! Mật ngọt, thì chết ruồi mà!

Thay vì những doạ nạt, khích tướng kiểu "Con B sướng thế, ông chồng nó mua cho nó cái xế hộp" hãy tập trung vào hạnh phúc của ta và khen thương ông xã tắm cho con thật tốt, pha cho vợ ly trà nóng hổi thật tâm lý... Những lời khen tặng khích lệ sẽ muốn họ trở thành người đàn ông tốt hơn nữa cho vợ mình".

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha-anh-tiet-lo-7-bi-mat-dang-sau-cuoc-song-vien-man-3061.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha-anh-tiet-lo-7-bi-mat-dang-sau-cuoc-song-vien-man-30615.html

Loading...
Bữa cơm tất niên mọi người đang quây quần sum họp thì xuất hiện một người đàn bà lạ mặt đến khiến Tết này gia đình tôi tan cửa nát nhà

Bữa cơm tất niên mọi người đang quây quần sum họp thì xuất hiện một người đàn bà lạ mặt đến khiến...

Tâm sự - 5 ngày, 1 giờ trước

Vợ chồng tôi lương tháng không cao nhưng cũng đủ chi tiêu trong gia đình, cũng chưa bao giờ phải vay mượn ai lấy một đồng. Tôi cũng chỉ mong gia đình cứ bình...

Sự cố trong đám cưới khiến vợ chồng tôi không còn mặt mũi nào đến chúc Tết anh em bạn bè nữa

Sự cố trong đám cưới khiến vợ chồng tôi không còn mặt mũi nào đến chúc Tết anh em bạn bè nữa...

Tâm sự - 22.01.2020

Đám cưới của chúng tôi đã qua một tuần rồi nhưng tôi chưa dám ló mặt ra khỏi nhà mà cả ngày chỉ biết ôm chiếc điện thoại để giết thời gian.

Bố chồng đến chơi đột xuất, chỉ vì một sự cố nhỏ mà chồng chửi khiến tôi tím tái mặt mày

Bố chồng đến chơi đột xuất, chỉ vì một sự cố nhỏ mà chồng chửi khiến tôi tím tái mặt mày

Tâm sự - 22.01.2020

Nói ra những lời này nếu ai không hiểu lại bảo tôi là phụ nữ mà không đứng đắn, đòi hỏi than thở những thứ viển vông. Nhưng đúng là nhiều lúc ngồi một...

Bố mẹ chồng cho dâu tiền mua nhà nhưng kèm theo một điều kiện khiến cô phát hỏa, tự nghĩ: 'Thà ở thuê còn hơn'

Bố mẹ chồng cho dâu tiền mua nhà nhưng kèm theo một điều kiện khiến cô phát hỏa, tự nghĩ: 'Thà ở...

Tâm sự - 21.01.2020

Chẳng biết các chị thế nào, chứ em ghét cảnh sống chung với mẹ chồng lắm. Về cơ bản thì em cũng may ở chỗ, cưới xong em với chồng lên thành phố sống,...

Chồng ngoại tình, tôi không khóc lóc cũng không đánh ghen ầm ĩ, chỉ với một hành động nhỏ đã khiến chồng 'lết' về xin thua

Chồng ngoại tình, tôi không khóc lóc cũng không đánh ghen ầm ĩ, chỉ với một hành động nhỏ đã khiến chồng...

Tâm sự - 21.01.2020

Tôi kể chuyện của mình ra đây không phải là để lên mặt, dạy khôn ai hết. Tôi chỉ muốn cho những chị em nào nếu có chồng ngoại tình, nếu rơi vào hoàn...

Một tuần có 5 ngày cấm kị làm 5 việc lớn này... nếu không muốn thất bát phá sản, gia đình ly tán

Một tuần có 5 ngày cấm kị làm 5 việc lớn này... nếu không muốn thất bát phá sản, gia đình ly...

Đời sống số - 4 giờ, 8 phút trước

Theo phong tục cổ xưa ở một số nước Châu Á khi làm 5 việc lớn cần tránh vào 5 ngày cấm kị, nếu không muốn gặp bất hạnh xui xẻo.

Ngọc Lan xinh như hoa đưa con du lịch, Thanh Bình bụi bặm phượt một mình

Ngọc Lan xinh như hoa đưa con du lịch, Thanh Bình bụi bặm phượt một mình

Sao giải trí - 6 giờ, 16 phút trước

Thanh Bình và Ngọc Lan đều chọn những chuyến đi để mở đầu cho năm mới.

Em gái Công Vinh về nước thăm con gái, cùng gia đình đi chơi Tết

Em gái Công Vinh về nước thăm con gái, cùng gia đình đi chơi Tết

Đời sống trẻ - 6 giờ, 24 phút trước

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020, em gái Lê Công Vinh về lại Việt Nam thăm con gái và cùng gia đình du xuân.

Park Min Young tiết lộ bí mật đằng sau tạo hình nhân vật trẻ đến không tưởng trong phim mới đóng cặp cùng mỹ nam mắt nâu

Park Min Young tiết lộ bí mật đằng sau tạo hình nhân vật trẻ đến không tưởng trong phim mới đóng cặp...

Bật mí điện ảnh - 6 giờ, 29 phút trước

Nữ diễn viên Park Min Young có những chia sẻ thú vị về tác phẩm mới mang tên "I’ll Go to You When the Weather is Nice" sẽ lên sóng vào tháng 2 tới....

Mới đầu năm, Hà Hồ đã bị cư dân mạng 'khui' lại ảnh thuở mới vào showbiz, nhan sắc mộc mạc gây bất ngờ

Mới đầu năm, Hà Hồ đã bị cư dân mạng 'khui' lại ảnh thuở mới vào showbiz, nhan sắc mộc mạc gây...

Hồ sơ Sao - 7 giờ, 9 phút trước

So với thời điểm hiện tại, "Nữ hoàng giải trí" có nhiều sự thay đổi nhưng theo chiều hướng tích cực.

Đã sinh hai con, Hoa hậu đẹp nhất châu Á vẫn sở hữu boby đẹp mướt mắt

Đã sinh hai con, Hoa hậu đẹp nhất châu Á vẫn sở hữu boby đẹp mướt mắt

Thời trang sao - 8 giờ, 44 phút trước

Lâu lắm mới post hình áo tắm, Hoa hậu đẹp nhất châu Á - Hương Giang vẫn khiến dân tình trầm trồ vì vóc dáng quá đẹp.

Tết đầu tiên sau khi chia tay Quang Hải, Nhật Lê vẫn vui vẻ đón xuân mới

Tết đầu tiên sau khi chia tay Quang Hải, Nhật Lê vẫn vui vẻ đón xuân mới

Hotgirl, hotboy - 8 giờ, 54 phút trước

Không chỉ đăng ảnh tươi rói ngày mùng 1, Nhật Lê còn đi du lịch đầu năm mới.

Em chồng Tăng Thanh Hà được Linh Rin mời đến nhà chơi Tết, dân mạng chỉ đợi ngày chung nhà

Em chồng Tăng Thanh Hà được Linh Rin mời đến nhà chơi Tết, dân mạng chỉ đợi ngày chung nhà

Hotgirl, hotboy - 8 giờ, 57 phút trước

Hành động cực tình mà em chồng Tăng Thanh Hà dành cho bạn gái khiến nhiều người phải ghen tỵ.

Bị cha đẻ tiết lộ hình ảnh nhạy cảm năm 16 tuổi, Meghan Markle vẫn cảm thấy hạnh phúc khi cắt đứt được với chị dâu Kate

Bị cha đẻ tiết lộ hình ảnh nhạy cảm năm 16 tuổi, Meghan Markle vẫn cảm thấy hạnh phúc khi cắt đứt...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 4 phút trước

Dù đã rời khỏi gia đình Hoàng gia nhưng Meghan Markle vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng.

Về ăn giỗ bố mà vợ bị chồng đánh tím mặt, tức mình cô 'bật lại' khiến cả nhà há hốc ngạc nhiên

Về ăn giỗ bố mà vợ bị chồng đánh tím mặt, tức mình cô 'bật lại' khiến cả nhà há hốc ngạc...

Tâm sự - 9 giờ, 51 phút trước

Đúng là nhiều khi không chuẩn bị tinh thần kĩ thì sẽ bị “sốc” sau hôn nhân. Em cưới xong mà bị hụt hẫng cái gì vậy, không thể nào tả rõ ra được,...

Adele hẹn hò với Harry Styles, còn lộ ảnh đi du lịch cùng nhau, chàng là động lực giảm cân cho nàng?

Adele hẹn hò với Harry Styles, còn lộ ảnh đi du lịch cùng nhau, chàng là động lực giảm cân cho nàng?...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 53 phút trước

Thông tin Adele và Harry Styles hẹn hò đang khiến công chúng dậy sóng.

Trước khi nữ tính như hiện tại, Lynk Lee đã từng rất mãn nguyện khi giả gái, mặc váy múa ca cách đây 6 năm

Trước khi nữ tính như hiện tại, Lynk Lee đã từng rất mãn nguyện khi giả gái, mặc váy múa ca cách...

VIDEO - 9 giờ, 9 phút trước

Trong clip teaser ca khúc "Lắm chữ quá" được chế từ "Bốn chữ lắm" năm 2014, dù vẫn còn nét thô cứng của khuôn mặt nam nhi nhưng Lynk Lee lúc đó vẫn toát...

'Ma men' say rượu điều khiển xe máy đâm vào vách núi

'Ma men' say rượu điều khiển xe máy đâm vào vách núi

VIDEO - 9 giờ, 10 phút trước

Điều khiển xe máy trong tình trạng không đội mũ bảo hiểm lại còn lạng lách và tạt đầu xe khác. Ma men này sau đó khiến nhiều người hoảng sợ vì tự đâm...

Lư Bảo Ngọc lên tiếng về việc Hoài Lâm không ăn Tết bên vợ con

Lư Bảo Ngọc lên tiếng về việc Hoài Lâm không ăn Tết bên vợ con

Chuyện làng sao - 9 giờ, 12 phút trước

Trước nghi vấn gia đình rạn nứt vì Hoài Lâm không xuất hiện bên vợ và 2 con gái trong những ngày Tết vừa qua, Lư Bảo Ngọc lên tiếng bác bỏ.

Sao Việt 29/1/2020: Phản ứng của Công Lý khi được hỏi về dự định kết hôn với bạn gái trong năm 2020?; Đang đi du lịch, Hồ Ngọc Hà than thèm bánh chưng, củ kiệu

Sao Việt 29/1/2020: Phản ứng của Công Lý khi được hỏi về dự định kết hôn với bạn gái trong năm 2020?;...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 15 phút trước

Sao Việt 29/1/2020: Công Lý từ chối trả lời về dự định kết hôn với bạn gái và cho biết anh thường không tính trước kế hoạch gì cho mình cả; Ước muốn đơn...

Dân mạng ngã ngửa khi biết giá chiếc túi xách 'nữ tính' của G-Dragon

Dân mạng ngã ngửa khi biết giá chiếc túi xách 'nữ tính' của G-Dragon

Thời trang sao - 9 giờ, 22 phút trước

Nhiều người không thể hiểu tại sao G-Dragon liên tục sử dụng đồ dành cho nữ giới.

Minh Hằng cực sexy du hí ngày đầu xuân tại Bali

Minh Hằng cực sexy du hí ngày đầu xuân tại Bali

Sao giải trí - 10 giờ, 32 phút trước

Nữ diễn viên nổi tiếng đã có chuyến du lịch cùng gia đình.

'Ông hoàng cải lương' Kim Tử Long vui xuân bên cháu gái 8 tháng tuổi

'Ông hoàng cải lương' Kim Tử Long vui xuân bên cháu gái 8 tháng tuổi

Chuyện làng sao - 10 giờ, 39 phút trước

Khó ai nghĩ anh đã lên chức ông ngoại vì quá trẻ trung so với tuổi thật.

Dàn diễn viên nữ vũ trụ VTV xinh đẹp bất phân khi xuất hiện rạng rỡ dịp đầu năm

Dàn diễn viên nữ vũ trụ VTV xinh đẹp bất phân khi xuất hiện rạng rỡ dịp đầu năm

Chuyện làng sao - 10 giờ, 43 phút trước

Lan Phương, Thanh Hương, Quỳnh Nga, Phương Oanh, Hồng Diễm... đã có dịp hội ngộ ngày xuân.

Ảnh Hyun Bin và Son Ye Jin thời mặt búng ra sữa, ước gì 2 anh chị gặp nhau sớm hơn

Ảnh Hyun Bin và Son Ye Jin thời mặt búng ra sữa, ước gì 2 anh chị gặp nhau sớm hơn

Hồ sơ Sao - 10 giờ, 50 phút trước

Loạt hình thời 20 của bộ đôi "Hạ cánh nơi anh" đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm và để lại nhiều bình luận.