Hà Anh bàn về việc tồn tại hay không một tình yêu lý tưởng khiến chị em phải nhìn nhận lại mình

13:10 23/10/2019

Siêu mẫu Hà Anh cho rằng các chị em phụ nữ đôi khi đòi hỏi sự lãng mạn của đàn ông quá cao mà không nhìn nhận lại mình.

Không chỉ là một siêu mẫu nổi tiếng, Hà Anh còn được chị em quan tâm theo dõi khi thường xuyên chia sẻ về bí quyết giữ lửa hôn nhân, cách nhận biết đàn ông tốt -xấu, cách chăm con...

Mới đây, Hà Anh tiếp tục bàn luận về việc liệu có tồn tại một tình yêu lý tưởng hay không khiến chị em đồng tình và thay đổi suy nghĩ.

Hà Anh, chuyện tình yêu, siêu mẫu Hà Anh

Hà Anh bàn về việc liệu có còn tồn tại một tình yêu lý tưởng hay không?

Hà Anh viết: "Tôi “đổ lỗi” cho những câu chuyện cổ tích, những tiểu thuyết ngôn tình, những bộ phim tình cảm sướt mướt kiểu Hàn Quốc về tất cả các hình dung, mong đợi thiếu thực tế của chúng ta (đặc biệt là chị em phụ nữ chúng ta).

Nào là “Yêu là chết trong lòng một ít”, rồi “Anh sẽ vượt đại dương vì em”, rồi những nàng dằn dỗi bỏ đi, chàng phóng xe đuổi theo nàng, kéo giật tay nàng ôm nàng vào lòng hôn thắm thiết, thề nguyền sẽ thay đổi vì nàng, sẽ yêu nàng đến cuối đời….

Vậy mà thực tế thế nào?

Hồi tôi còn ít tuổi, chẳng thiếu mấy lần vùng vằng bỏ đi, lòng bực bội nhưng thoáng mường tượng chàng chạy theo, hoặc hẳn chờ sẵn mình ở góc công viên nơi hai đứa hẹn hò, để xin lỗi, thề nguyền… ấy mà có chạy theo gì đâu. Buồn cười!

Rồi các chị em bước vào cuộc hôn nhân mới vỡ lẽ những “si tình lãng mạn theo đuôi”, những bức thư tình đẫm lệ sướt mướt giờ thay thế bằng cái ông mặc quần đùi ngồi chơi điện tử miệt mài trước mặt vợ gọi mãi mới ra ăn cơm… Những “Anh sẽ vượt đại dương vì em” mà sao gọi mãi điện thoại không thèm bắt máy vì mải mê ăn nhậu với lũ bạn ngày qua ngày! Thế là chúng ta tức tưởi khóc lóc, dằn dỗi, trì triết rằng anh chẳng yêu em, anh ích kỷ, tình yêu mà vậy ư?

Thưa các bạn, đàn ông là đàn ông, là con người. Họ thô sơ và cơ bản hơn sự tưởng tượng và trông đợi của chúng ta rất nhiều. Cũng chỉ tại mấy cái thứ lãng mạn kia làm biến họ thành bạch mã hoàng tử, làm anh hùng cứu rỗi thế gian, lấp trời vá biển, chịu trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho cô em yếu ớt là phái nữ… chứ bản thân họ có phải vậy đâu?

Cũng giống như loài động vật, họ chinh phục phái nữ trong bản năng để phục vụ nhu cầu sinh sản (sinh tồn). Nếu như con chim giương lông vũ nhảy múa, con sư tử thể hiện sức mạnh để giành chủ quyền, thì họ tinh tế hơn một chút ở thể hiện, họ ăn mặc bảnh bao, họ tỏ ra hài hước, họ mua tặng hoa, làm thơ, họ tán tỉnh… Nhưng mục đích cuối cùng cũng chỉ là :

1. Tìm đối tượng để giao phối, giao lưu tình cảm

2. Tìm đối tượng có khả năng sinh đẻ, nuôi nấng con, tạo lập gia đình, như xã hội định sẵn

3. Tinh tế hơn, tìm người bạn đời để chia sẻ tâm tư, trải nghiệm, để yêu và được yêu, được chăm sóc và chăm sóc ngược lại, sinh con đẻ cái

Vậy trước khi trách chồng và bạn trai của mình, bạn hãy tự hỏi mình, người đàn ông mình đang ở bên cạnh tìm kiếm gì ở mình?

Dĩ nhiên, nếu họ chỉ coi mình là sự vui vẻ nhất thời, thì việc chúng ta trông đợi họ lãng mạn, đặt chúng ta làm trung tâm… là điều gần như không tưởng. Nhưng cái khó ở đây là phụ nữ chúng ta luôn thầm hy vọng và trông chờ… rằng đến cô gái điếm một đêm như người đàn bà đẹp Julia Robert còn được chàng doanh nhân tay chơi Richard Gere đem lòng yêu và làm tất cả vì nàng… thì biết đâu đấy, cái tạm thời này sẽ biến thành cái mãi mãi…?

Nếu họ là tuýp người đàn ông đơn giản, có những ích kỷ cá nhân, họ chỉ cưới bạn vì gia đình thúc giục, bạn thúc giục, chứ thực tình họ cũng chưa sẵn sàng hoặc muốn… thì việc nghĩ rằng họ sẽ vứt cả thế giới đi để yêu bạn, chăm sóc bạn như cách bạn muốn… mới thật là khó khăn làm sao!

Vậy làm thế nào để tìm được người đàn ông ở mục thứ 3?

Do chúng ta cả thôi!

Đầu tiên, hãy hỏi, chúng ta có tự chủ động tìm kiếm một người đàn ông chủ động hay không? Chủ động yêu bạn, muốn quan tâm chăm sóc bạn, muốn chia sẻ cuộc sống và trách nhiệm cuộc sống với bạn, và quan trọng hơn cả, bản thân chúng ta có thể đáp ứng ngược lại những nhân tố để khiến bạn trở thành người bạn đời lý tưởng của anh ấy và ngược lại hay không?

Bạn mong muốn anh ấy chuyện gì cũng chia sẻ với mình thay vì những người bạn anh ấy, ấy nhưng anh ấy vừa mở miệng nói thì bạn đã hà khắc đưa ra những nhận định phán xét của mình thay vì cố gắng lắng nghe và cảm thông?

Bạn muốn anh ấy chia sẻ gánh nặng (giúp đỡ) gia đình với mình, nhưng bạn không để cho anh ấy tự làm, không khuyến khích hay yêu cầu anh ấy làm? Ví dụ anh ấy vừa định cho con ăn, bạn đã hét lên rằng anh ấy cho con ăn sai cách rồi, rồi giằng lấy làm luôn, ca thán rằng anh ấy vụng về, chẳng làm gì nên thân cả!
Vậy bạn nghĩ anh ấy có muốn, hay dám chủ động những lần sau hay không?

Bạn mong chờ anh ấy hiểu cho cảm xúc của mình, nhưng bản thân bạn có chủ động cởi mở tâm sự, hỏi ý kiến (và tôn trọng ý kiến) của anh ấy không? Hay bạn biến mình thành bộ máy càm ràm? Anh ấy mà nói gì sẽ bị bạn cáu gắt rằng anh ấy chẳng hiểu gì hết?

Bạn muốn anh ấy lãng mạn, nhưng khi anh ấy mua cho bạn bó hoa, bạn lại hét lên sao mà tốn tiền thế, hay là “nhắn nhủ” chồng bạn em nó mua cho vợ nó cái Iphone cơ?

Tôi quả thực, không phải bênh đàn ông, cũng không trách phụ nữ chúng mình. Tôi chỉ tự hỏi, chúng ta có thực tế với những mong đợi trong tình yêu, đôi lứa của mình hay không? Có thành thật với chính mình về người đàn ông mà mình lưạ chọn?

Có thực sự hiểu, yêu anh ta như chính anh ta, hay chúng ta yêu cái lý tưởng của tình yêu rồi khép người đàn ông đó vào những định dạng của chính mình hình dung ra?

Trước khi bàn tiếp về việc làm thế nào để được yêu và có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, rất quan trọng rằng chúng ta phải có những cuộc đối thoại thẳng thắn với người yêu/ chồng (tốt nhất là từ lúc đang tìm hiểu nhau) và với cả chính mình để hiểu rõ mình muốn gì, mong đợi gì và mình có thể “offer” ngược lại đối phương cái gì! Vậy cuộc hội thoại của bạn sẽ như thế nào?".

Hà Anh, chuyện tình yêu, siêu mẫu Hà Anh

Hà Anh hỏi các chị em có thành thật với chính mình về người đàn ông mà mình lưạ chọn?

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)
Loading...
Mẹ chồng nghi cháu trai không phải ruột thịt, bố chồng nói 1 câu khiến bà im tịt luôn từ đó

Mẹ chồng nghi cháu trai không phải ruột thịt, bố chồng nói 1 câu khiến bà im tịt luôn từ đó

Tâm sự - 2 ngày, 18 giờ trước

Tôi và chồng quen nhau tình cờ trong lần đi dự sinh nhật một người bạn. Anh là người thành phố, đẹp trai, cao to. Còn tôi-cô gái “nhà quê” nhỏ nhắn, nấm lùn....

Phát hiện người yêu đang ôm hôn một cô gái, tôi lao vào đánh ghen nhưng cô gái kia lại ôm bụng cười

Phát hiện người yêu đang ôm hôn một cô gái, tôi lao vào đánh ghen nhưng cô gái kia lại ôm bụng...

Tâm sự - 3 ngày, 17 giờ trước

Tôi năm nay 24, đã có người yêu được một tháng, anh ấy là người đẹp trai và ăn nói rất duyên. Công việc của chúng tôi đều làm trong ngành kinh doanh nên...

Lần đầu đến chơi nhà người yêu tôi thực sự sốc khi thấy một tiểu đội chó ra đón, nhìn những thứ trang trí trên những con vật đó tôi nói chia tay anh ta ngay lập tức

Lần đầu đến chơi nhà người yêu tôi thực sự sốc khi thấy một tiểu đội chó ra đón, nhìn những thứ...

Tâm sự - 3 ngày, 23 giờ trước

Vừa nhìn thấy mặt người yêu tôi thẳng tay tát anh một cái và nói lời chia tay ngay lập tức. Thế nhưng anh ta lại cười chỉ vào cái bụng tôi rồi hỏi:...

Làm một liều thuốc ‘giải cảm’ cho trai đẹp, tôi vớ ngay được anh chồng soái ca đại gia

Làm một liều thuốc ‘giải cảm’ cho trai đẹp, tôi vớ ngay được anh chồng soái ca đại gia

Tâm sự - 3 ngày, 3 giờ trước

Tôi chưa bao giờ dám mơ một tình yêu màu hồng, lấy người giàu có bởi gia cảnh của tôi khó khăn quá, bố mẹ quanh năm làm nông cũng chỉ đủ ăn chứ...

6 kiểu chồng mà phụ nữ muốn ly hôn ngay và luôn, bạn có trong số đó?

6 kiểu chồng mà phụ nữ muốn ly hôn ngay và luôn, bạn có trong số đó?

Yêu - 4 ngày, 7 giờ trước

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn gắn bó với người đàn ông, người bạn đời của mình đến cuối cuộc đời. Nhưng không phải ai cũng có thể chịu đựng được người...

Hồ Trung Dũng khoe vẻ điển trai giữa đường phố Nhật Bản

Hồ Trung Dũng khoe vẻ điển trai giữa đường phố Nhật Bản

Album ảnh sao - 1 giờ, 11 phút trước

Mới đây nhất, Hồ Trung Dũng tiếp tục gửi đến các fan đoạn clip ghi lại những khung cảnh lãng mạn, yên bình tại đất nước Nhật.

Xe tải tông sập quán phở, nữ chủ quán tử vong tại chỗ

Xe tải tông sập quán phở, nữ chủ quán tử vong tại chỗ

Tin trong ngày - 1 giờ, 13 phút trước

Chiếc xe tải lao vào quán phở khiến bức tường đổ sập. Đang dọn hàng, nữ chủ quán bị đống bê tông đổ nát đè lên người, tử vong tại chỗ.

Học Justin Bieber, Ngọc Trinh khiêu khích cư dân mạng với kiểu quần tụt khoe thân

Học Justin Bieber, Ngọc Trinh khiêu khích cư dân mạng với kiểu quần tụt khoe thân

Thời trang sao - 2 giờ, 39 phút trước

Những hình ảnh với style quần tụt kèm bikini phía trong khiến ai cũng bất ngờ.

Độc thân ở tuổi 46, 'Tiểu Long Nữ' Lý Nhược Đồng khiến vạn người nể phục vì sở hữu thân hình chuẩn không cần chỉnh

Độc thân ở tuổi 46, 'Tiểu Long Nữ' Lý Nhược Đồng khiến vạn người nể phục vì sở hữu thân hình chuẩn...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 41 phút trước

Nhờ chăm chỉ tập luyện và kiên trì với lối sống lành mạnh mà Lý Nhược Đồng có được vóc dáng thon thả, thân hình săn chắc.

Hà Anh bật mí về cách cho con ăn dặm

Hà Anh bật mí về cách cho con ăn dặm

Chăm con - 2 giờ, 41 phút trước

Với kinh nghiệm của mình, siêu mẫu Hà Anh đã chia sẻ về bí quyết cho con ăn dặm để các mẹ có thêm kiến thức bổ ích.

Hồng Quế xoá hết ảnh liên quan đến bạn trai và than thở: 'Trong chăn mới biết chăn có rận'

Hồng Quế xoá hết ảnh liên quan đến bạn trai và than thở: 'Trong chăn mới biết chăn có rận'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 42 phút trước

Thời gian vừa qua, Hồng Quế yêu đương như cô nàng mới lớn, vui, hạnh phúc khoe trên mạng xã hội, buồn cũng than thở, thậm chí còn xoá hết ảnh bạn trai và...

Bà xã trung vệ Bùi Tiến Dũng trải lòng về việc sinh con gái trong tình trạng nguy hiểm

Bà xã trung vệ Bùi Tiến Dũng trải lòng về việc sinh con gái trong tình trạng nguy hiểm

Đời sống trẻ - 2 giờ, 42 phút trước

'Mẹ thương từ lúc mang thai đến lúc mẹ vào phòng mổ cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm mẹ cũng chỉ mong con chào đời bình an, khi tỉnh dậy người mẹ muốn...

Cho thuê văn phòng phong cách Hoàng gia - Pháp Việt Luxury Tower

Cho thuê văn phòng phong cách Hoàng gia - Pháp Việt Luxury Tower

Doanh nghiệp - 4 giờ, 42 phút trước

Lần đầu tiên tại Trung tâm tài chính, thương mại mới, Q2, một cao ốc văn phòng đậm chất hoàng gia Pháp xuất hiện uy nga và tráng lệ với giá thuê chỉ từ...

Vụ Mercedes cháy trơ khung khiến 1 người tử vong: Xe vừa mua được mấy ngày, người cầm lái là phụ nữ

Vụ Mercedes cháy trơ khung khiến 1 người tử vong: Xe vừa mua được mấy ngày, người cầm lái là phụ nữ...

Tin trong ngày - 4 giờ, 43 phút trước

Sáng 20/11, Đội Cảnh sát giao thông số 7 (Công an Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an quận Cầu Giấy khám nghiệm hiện trường vụ xe Mercedes gây...

Sao Việt tấp nập gửi lời chúc nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Sao Việt tấp nập gửi lời chúc nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Chuyện làng sao - 4 giờ, 2 phút trước

Dù đang ở đâu, làm gì các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz vẫn dành hẳn dòng trạng thái xúc động gửi đến những người thầy của mình trong cuộc đời.

Đàm Vĩnh Hưng ca ngợi Lâm - Hậu, bức xúc về trọng tài khi cướp trắng bàn thắng của Việt Nam

Đàm Vĩnh Hưng ca ngợi Lâm - Hậu, bức xúc về trọng tài khi cướp trắng bàn thắng của Việt Nam

Chuyện làng sao - 4 giờ, 3 phút trước

Để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam đấu Thái Lan trong trấn đấu kinh điển tối 19/11, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã xuất hiện giữa biển người đỏ rực ở phố...

Hoa hồng trên ngực trái tập 31: Thái mang 2 con năn nỉ xin vợ tha thứ, Bảo ngượng ngùng sau màn 'thả thính' Khuê

Hoa hồng trên ngực trái tập 31: Thái mang 2 con năn nỉ xin vợ tha thứ, Bảo ngượng ngùng sau màn...

Bật mí điện ảnh - 4 giờ, 5 phút trước

Thêm phần trích đoạn tập 31 "Hoa hồng trên ngực trái" được chia sẻ, nhân cơ hội Khuê đến nơi trọ để thăm con gái và mẹ chồng cũ, Thái đã giải bày nỗi...

Lần đầu tiên hoa hậu Phạm Hương bày tỏ mong muốn làm cô dâu qua động thái này, liệu đám cưới sẽ không xa?

Lần đầu tiên hoa hậu Phạm Hương bày tỏ mong muốn làm cô dâu qua động thái này, liệu đám cưới sẽ...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 6 phút trước

Nàng hậu Phạm Hương khoe ảnh mặc đầm cưới trắng tinh khiến ai cũng xôn xao.

Sinh nhật mẹ, nhưng con gái Hoa hậu Giáng My lại chiếm trọn spotlight vì quá xinh

Sinh nhật mẹ, nhưng con gái Hoa hậu Giáng My lại chiếm trọn spotlight vì quá xinh

Chuyện làng sao - 4 giờ, 7 phút trước

Dung mạo xinh đẹp, đúng chất tiểu thư đài các của con gái Hoa hậu Đền Hùng Giáng My - Anh Sa khiến nhiều người mê mẩn.

Vietskill trao giải MC song ngữ và phát động quỹ từ thiện 'Mùa đông ấm Hà Giang'

Vietskill trao giải MC song ngữ và phát động quỹ từ thiện 'Mùa đông ấm Hà Giang'

Dòng sự kiện - 4 giờ, 12 phút trước

Vietskill vừa có tổ chức sự kiện Vietskill’s November Gala nhân kỷ niệm lần thứ 9 và trao trao giải cuộc thi MC song ngữ online chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.

Chăm khoe vòng một căng đầy nhưng Trang Trần bị lộ vòng hai kém săn chắc

Chăm khoe vòng một căng đầy nhưng Trang Trần bị lộ vòng hai kém săn chắc

Chuyện làng sao - 5 giờ, 35 phút trước

Thời gian gần đây, Trang Trần đăng loạt ảnh khoe vòng một đầy gợi cảm khiến nhiều người chú ý. Tuy nhiên, cô không còn giữ được vòng eo thon gọn, săn chắc như...

Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ bí quyết giảm 10 kg trong hơn một tháng mà không cần nhịn ăn

Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ bí quyết giảm 10 kg trong hơn một tháng mà không cần nhịn ăn

Làm đẹp+ - 5 giờ, 42 phút trước

Từng tăng cân mất kiểm soát, nhưng chỉ sau khoảng thời gian ngắn Hoa hậu Kỳ Duyên đã lấy lại vóc dáng thon gọn.

Bạn gái Mạc Văn Khoa đăng ảnh chụp cùng người hùng đêm qua - thủ môn Đặng Văn Lâm

Bạn gái Mạc Văn Khoa đăng ảnh chụp cùng người hùng đêm qua - thủ môn Đặng Văn Lâm

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 43 phút trước

Ngay khi được chụp hình với loạt cầu thủ của ĐT Việt Nam, bạn gái Mạc Văn Khoa đã hào hứng khoe trên trang cá nhân.

Quang Hải chỉ hướng cho Đặng Văn Lâm cản phá cú sút penalty của cầu thủ Thái Lan

Quang Hải chỉ hướng cho Đặng Văn Lâm cản phá cú sút penalty của cầu thủ Thái Lan

VIDEO - 5 giờ, 43 phút trước

Không rõ là cố ý hay vô tình, nhưng cả Quang Hải và Đặng Văn Lâm đều xứng đáng nhận được vô số lời khen từ người hâm mộ sau trận đầu với Thái...

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, Lan Phương nói hộ lòng học trò những điều thầy cô nên và không nên nói

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, Lan Phương nói hộ lòng học trò những điều thầy cô nên và không nên nói...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 57 phút trước

Trong ngày 20/11, Lan Phương đã gửi lời chúc đến các bậc thầy cô. Bên cạnh đó, cô vẫn không bày tỏ những quan điểm thẳng thắn để mối quan hệ thầy trò tốt...