Hà Anh bàn về việc tồn tại hay không một tình yêu lý tưởng khiến chị em phải nhìn nhận lại mình

13:10 23/10/2019

Siêu mẫu Hà Anh cho rằng các chị em phụ nữ đôi khi đòi hỏi sự lãng mạn của đàn ông quá cao mà không nhìn nhận lại mình.

Không chỉ là một siêu mẫu nổi tiếng, Hà Anh còn được chị em quan tâm theo dõi khi thường xuyên chia sẻ về bí quyết giữ lửa hôn nhân, cách nhận biết đàn ông tốt -xấu, cách chăm con...

Mới đây, Hà Anh tiếp tục bàn luận về việc liệu có tồn tại một tình yêu lý tưởng hay không khiến chị em đồng tình và thay đổi suy nghĩ.

Hà Anh, chuyện tình yêu, siêu mẫu Hà Anh

Hà Anh bàn về việc liệu có còn tồn tại một tình yêu lý tưởng hay không?

Hà Anh viết: "Tôi “đổ lỗi” cho những câu chuyện cổ tích, những tiểu thuyết ngôn tình, những bộ phim tình cảm sướt mướt kiểu Hàn Quốc về tất cả các hình dung, mong đợi thiếu thực tế của chúng ta (đặc biệt là chị em phụ nữ chúng ta).

Nào là “Yêu là chết trong lòng một ít”, rồi “Anh sẽ vượt đại dương vì em”, rồi những nàng dằn dỗi bỏ đi, chàng phóng xe đuổi theo nàng, kéo giật tay nàng ôm nàng vào lòng hôn thắm thiết, thề nguyền sẽ thay đổi vì nàng, sẽ yêu nàng đến cuối đời….

Vậy mà thực tế thế nào?

Hồi tôi còn ít tuổi, chẳng thiếu mấy lần vùng vằng bỏ đi, lòng bực bội nhưng thoáng mường tượng chàng chạy theo, hoặc hẳn chờ sẵn mình ở góc công viên nơi hai đứa hẹn hò, để xin lỗi, thề nguyền… ấy mà có chạy theo gì đâu. Buồn cười!

Rồi các chị em bước vào cuộc hôn nhân mới vỡ lẽ những “si tình lãng mạn theo đuôi”, những bức thư tình đẫm lệ sướt mướt giờ thay thế bằng cái ông mặc quần đùi ngồi chơi điện tử miệt mài trước mặt vợ gọi mãi mới ra ăn cơm… Những “Anh sẽ vượt đại dương vì em” mà sao gọi mãi điện thoại không thèm bắt máy vì mải mê ăn nhậu với lũ bạn ngày qua ngày! Thế là chúng ta tức tưởi khóc lóc, dằn dỗi, trì triết rằng anh chẳng yêu em, anh ích kỷ, tình yêu mà vậy ư?

Thưa các bạn, đàn ông là đàn ông, là con người. Họ thô sơ và cơ bản hơn sự tưởng tượng và trông đợi của chúng ta rất nhiều. Cũng chỉ tại mấy cái thứ lãng mạn kia làm biến họ thành bạch mã hoàng tử, làm anh hùng cứu rỗi thế gian, lấp trời vá biển, chịu trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho cô em yếu ớt là phái nữ… chứ bản thân họ có phải vậy đâu?

Cũng giống như loài động vật, họ chinh phục phái nữ trong bản năng để phục vụ nhu cầu sinh sản (sinh tồn). Nếu như con chim giương lông vũ nhảy múa, con sư tử thể hiện sức mạnh để giành chủ quyền, thì họ tinh tế hơn một chút ở thể hiện, họ ăn mặc bảnh bao, họ tỏ ra hài hước, họ mua tặng hoa, làm thơ, họ tán tỉnh… Nhưng mục đích cuối cùng cũng chỉ là :

1. Tìm đối tượng để giao phối, giao lưu tình cảm

2. Tìm đối tượng có khả năng sinh đẻ, nuôi nấng con, tạo lập gia đình, như xã hội định sẵn

3. Tinh tế hơn, tìm người bạn đời để chia sẻ tâm tư, trải nghiệm, để yêu và được yêu, được chăm sóc và chăm sóc ngược lại, sinh con đẻ cái

Vậy trước khi trách chồng và bạn trai của mình, bạn hãy tự hỏi mình, người đàn ông mình đang ở bên cạnh tìm kiếm gì ở mình?

Dĩ nhiên, nếu họ chỉ coi mình là sự vui vẻ nhất thời, thì việc chúng ta trông đợi họ lãng mạn, đặt chúng ta làm trung tâm… là điều gần như không tưởng. Nhưng cái khó ở đây là phụ nữ chúng ta luôn thầm hy vọng và trông chờ… rằng đến cô gái điếm một đêm như người đàn bà đẹp Julia Robert còn được chàng doanh nhân tay chơi Richard Gere đem lòng yêu và làm tất cả vì nàng… thì biết đâu đấy, cái tạm thời này sẽ biến thành cái mãi mãi…?

Nếu họ là tuýp người đàn ông đơn giản, có những ích kỷ cá nhân, họ chỉ cưới bạn vì gia đình thúc giục, bạn thúc giục, chứ thực tình họ cũng chưa sẵn sàng hoặc muốn… thì việc nghĩ rằng họ sẽ vứt cả thế giới đi để yêu bạn, chăm sóc bạn như cách bạn muốn… mới thật là khó khăn làm sao!

Vậy làm thế nào để tìm được người đàn ông ở mục thứ 3?

Do chúng ta cả thôi!

Đầu tiên, hãy hỏi, chúng ta có tự chủ động tìm kiếm một người đàn ông chủ động hay không? Chủ động yêu bạn, muốn quan tâm chăm sóc bạn, muốn chia sẻ cuộc sống và trách nhiệm cuộc sống với bạn, và quan trọng hơn cả, bản thân chúng ta có thể đáp ứng ngược lại những nhân tố để khiến bạn trở thành người bạn đời lý tưởng của anh ấy và ngược lại hay không?

Bạn mong muốn anh ấy chuyện gì cũng chia sẻ với mình thay vì những người bạn anh ấy, ấy nhưng anh ấy vừa mở miệng nói thì bạn đã hà khắc đưa ra những nhận định phán xét của mình thay vì cố gắng lắng nghe và cảm thông?

Bạn muốn anh ấy chia sẻ gánh nặng (giúp đỡ) gia đình với mình, nhưng bạn không để cho anh ấy tự làm, không khuyến khích hay yêu cầu anh ấy làm? Ví dụ anh ấy vừa định cho con ăn, bạn đã hét lên rằng anh ấy cho con ăn sai cách rồi, rồi giằng lấy làm luôn, ca thán rằng anh ấy vụng về, chẳng làm gì nên thân cả!
Vậy bạn nghĩ anh ấy có muốn, hay dám chủ động những lần sau hay không?

Bạn mong chờ anh ấy hiểu cho cảm xúc của mình, nhưng bản thân bạn có chủ động cởi mở tâm sự, hỏi ý kiến (và tôn trọng ý kiến) của anh ấy không? Hay bạn biến mình thành bộ máy càm ràm? Anh ấy mà nói gì sẽ bị bạn cáu gắt rằng anh ấy chẳng hiểu gì hết?

Bạn muốn anh ấy lãng mạn, nhưng khi anh ấy mua cho bạn bó hoa, bạn lại hét lên sao mà tốn tiền thế, hay là “nhắn nhủ” chồng bạn em nó mua cho vợ nó cái Iphone cơ?

Tôi quả thực, không phải bênh đàn ông, cũng không trách phụ nữ chúng mình. Tôi chỉ tự hỏi, chúng ta có thực tế với những mong đợi trong tình yêu, đôi lứa của mình hay không? Có thành thật với chính mình về người đàn ông mà mình lưạ chọn?

Có thực sự hiểu, yêu anh ta như chính anh ta, hay chúng ta yêu cái lý tưởng của tình yêu rồi khép người đàn ông đó vào những định dạng của chính mình hình dung ra?

Trước khi bàn tiếp về việc làm thế nào để được yêu và có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, rất quan trọng rằng chúng ta phải có những cuộc đối thoại thẳng thắn với người yêu/ chồng (tốt nhất là từ lúc đang tìm hiểu nhau) và với cả chính mình để hiểu rõ mình muốn gì, mong đợi gì và mình có thể “offer” ngược lại đối phương cái gì! Vậy cuộc hội thoại của bạn sẽ như thế nào?".

Hà Anh, chuyện tình yêu, siêu mẫu Hà Anh

Hà Anh hỏi các chị em có thành thật với chính mình về người đàn ông mà mình lưạ chọn?

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)
Loading...
Tại sao hôn nhân của người đàn bà hiền lành thường không hạnh phúc và đau khổ?

Tại sao hôn nhân của người đàn bà hiền lành thường không hạnh phúc và đau khổ?

Tâm sự - 1 ngày, 3 giờ trước

Phụ nữ biết không, nếu bạn càng hiền lành, nhẫn nhịn thì người đàn ông càng được lướt làm bạn tổn thương. Chính sự hiền lành của đàn bà đã khiến chồng mình thành...

Ly hôn sau cưới 1 tuần vì chồng mang toàn bộ tiền cưới cho người yêu cũ vay

Ly hôn sau cưới 1 tuần vì chồng mang toàn bộ tiền cưới cho người yêu cũ vay

Tâm sự - 1 ngày, 8 giờ trước

Một cô gái đã đau đớn, tâm sự trong nước mắt vì hành động của chồng mới cưới dành cho người yêu cũ.

Gần 10 năm làm vợ, tôi chỉ thực sự được chồng 'yêu' mỗi khi đêm về

Gần 10 năm làm vợ, tôi chỉ thực sự được chồng 'yêu' mỗi khi đêm về

Tâm sự - 1 ngày, 9 giờ trước

Vợ chồng tôi lệch sóng nhau tất cả, chỉ riêng có chuyện ấy là hài lòng về nhau. Đêm đến, chồng tôi như thể một con người khác. Anh ân cần, dịu dàng và...

Ham hố vài đồng tiền mừng của người yêu cũ, chồng tôi biến không khí của đám cưới thành như đám tang

Ham hố vài đồng tiền mừng của người yêu cũ, chồng tôi biến không khí của đám cưới thành như đám tang...

Tâm sự - 3 ngày trước

Dù anh ấy nói thế nào đi nữa tôi vẫn giữ quan điểm là không mời, trước thái độ dứt khoát cứng rắn của tôi, cuối cùng anh đành phải nhún nhường và từ...

Phụ nữ kết hôn sớm: Nên hay không nên! Hãy nghe chia sẻ từ những cô gái kết hôn sớm!

Phụ nữ kết hôn sớm: Nên hay không nên! Hãy nghe chia sẻ từ những cô gái kết hôn sớm!

Yêu - 3 ngày, 7 giờ trước

Phụ nữ kết hôn sớm, hạnh phúc hay không hạnh phúc. Tuổi tác không nói lên tất cả, sự trưởng thành của phụ nữ nằm ở trái tim. Trên thực tế, kết hôn sớm...

Đường phố Đà Lạt ngập thành sông sau cơn mưa lớn

Đường phố Đà Lạt ngập thành sông sau cơn mưa lớn

VIDEO - 4 giờ, 24 phút trước

Dòng nước chảy xiết khá nguy hiểm bên dưới con kênh cạnh đường Tô Ngọc Vân - Đà Lạt. Ngoài đường lớn, xe của du khách chết máy phải dẫn bộ cả một đoạn...

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn phong cảnh đáng nhớ nhất của bạn? Để xem bạn trai tương lai của bạn là ai?

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn phong cảnh đáng nhớ nhất của bạn? Để xem bạn trai tương lai của bạn là ai?...

Đời sống số - 4 giờ, 25 phút trước

Khung cảnh mà bạn nhớ nhất khi chọn hình ảnh dưới đây sẽ dự đoạn người bạn trai tương lai của bạn là người như thế nào?

Thông tin hiếm hoi về con gái của Kim Tae Hee và Bi Rain bất ngờ được chia sẻ

Thông tin hiếm hoi về con gái của Kim Tae Hee và Bi Rain bất ngờ được chia sẻ

Chuyện làng sao - 5 giờ, 42 phút trước

“Chị đại” Lee Hyori đã cho khán giả những thông tin thú vị liên quan đến công chúa nhỏ nhà Bi Rain.

Muốn 'chiếm lĩnh' trái tim phụ nữ, người đàn ông thông minh sẽ biết 'lấy lòng' 3 điểm này!

Muốn 'chiếm lĩnh' trái tim phụ nữ, người đàn ông thông minh sẽ biết 'lấy lòng' 3 điểm này!

Đàn ông yêu - 6 giờ, 40 phút trước

Phụ nữ ngày nay rất độc lập và thông minh. Do đó, họ dám theo đuổi hạnh phúc của riêng mình, chứ không đơn thuần phụ thuộc vào nam giới về tiền bạc và...

Vượt qua khủng hoảng hậu covid, marketing đóng vai trò thế nào?

Vượt qua khủng hoảng hậu covid, marketing đóng vai trò thế nào?

Doanh nghiệp - 6 giờ, 48 phút trước

Có thể nói, covid được đánh giá là liều thuốc thử để thử độ mạnh, sự linh hoạt của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp tại Việt Nam. Mức độ phản ứng...

Chen chân đặt chỗ dự án Century City tại Long Thành

Chen chân đặt chỗ dự án Century City tại Long Thành

Mẫu nhà đẹp - 6 giờ, 56 phút trước

Cuối tuần vừa qua, Khu đô thị Century City tiếp tục khuấy động thị trường bất động sản Long Thành với gần 1.000 khách hàng đến tham quan, tìm hiểu thông tin và cơ...

Màu son nào phù hợp cho làn da vàng khi trang điểm nhẹ và làm da trắng hơn?

Màu son nào phù hợp cho làn da vàng khi trang điểm nhẹ và làm da trắng hơn?

Makeup - 6 giờ, 27 phút trước

Làm trắng, như một chủ đề thảo luận liên tục trong hàng ngàn năm, đặc biệt đối với các cô gái da vàng, nó còn được quan tâm cả khi chọn son môi phù...

Lê Hà lần đầu hé lộ hình ảnh quý tử thứ 2, vóc dáng 'mẹ hai con' cũng gây chú ý

Lê Hà lần đầu hé lộ hình ảnh quý tử thứ 2, vóc dáng 'mẹ hai con' cũng gây chú ý

Chuyện làng sao - 6 giờ, 27 phút trước

Cựu chân dài của ông bầu Vũ Khắc Tiệp lần đầu khoe ảnh quý tử thứ 2 lên MXH. Có thể thấy, nhóc tỳ nhà Lê Hà nay đã khá cứng cáp, bụ bẫm...

Động thái của Bảo Thy khi 'bạn diễn' chung MV Lục Triều Vỹ bị bắt vì điều hành đường dây bán dâm

Động thái của Bảo Thy khi 'bạn diễn' chung MV Lục Triều Vỹ bị bắt vì điều hành đường dây bán dâm...

Thời trang sao - 6 giờ, 27 phút trước

Không tỏ ra bận tâm việc nam chính từng đóng chung MV - 'tú ông' Lục Triều Vỹ sa cơ, Bảo Thy đăng ảnh diện áo tắm gợi cảm.

Lâm Khánh Chi khoe quà sinh nhật sớm của ông xã: Cặp vòng toàn kim cương nhìn đã loá mắt

Lâm Khánh Chi khoe quà sinh nhật sớm của ông xã: Cặp vòng toàn kim cương nhìn đã loá mắt

Chuyện làng sao - 6 giờ, 27 phút trước

Nữ ca sĩ không giấu được niềm vui khi được chồng tặng quá sớm cho mình.

Bộ 3 danh hài đất Bắc chung khung hình, và màn 'bóc phốt' cười ra nước mắt

Bộ 3 danh hài đất Bắc chung khung hình, và màn 'bóc phốt' cười ra nước mắt

Chuyện làng sao - 7 giờ, 18 phút trước

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Xuân Bắc đăng khoảnh khắc vui vẻ bên bộ đôi NSND Công Lý - Tự Long, cả 3 đều diện trang phục học sinh.

Mâu Thuỷ đón hè với bộ ảnh gợi cảm, khoe da nâu trendy

Mâu Thuỷ đón hè với bộ ảnh gợi cảm, khoe da nâu trendy

Album ảnh sao - 7 giờ, 19 phút trước

Bộ hình xuất sắc vừa được Mâu Thuỷ thực hiện đã làm người hâm mộ phải xuýt xoa trước sự lột xác đầy nóng bỏng của người đẹp, qua đó có thể thấy rõ...

Cả gan dẫn gái về nhà, anh chồng không ngờ bị vợ ghi lại mọi hành động lén lút

Cả gan dẫn gái về nhà, anh chồng không ngờ bị vợ ghi lại mọi hành động lén lút

Đời sống trẻ - 7 giờ, 20 phút trước

Lợi dụng lúc vợ đi vắng, anh chồng đã tranh thủ dẫn gái về "tòm tem". Do nghi ngờ nên chị vợ gọi video call kiểm tra. Anh chồng rất tự tin quay khắp...

Đan Lê khoe 'tăng giá' với chồng từ ngày có con trai chỉ bằng chi tiết cực hài

Đan Lê khoe 'tăng giá' với chồng từ ngày có con trai chỉ bằng chi tiết cực hài

Chuyện làng sao - 7 giờ, 22 phút trước

Con trai của nữ MC khẳng định đã cưới mẹ thì bố không được bỏ nên cố gắng mà chiều chuộng.

Showbiz mỗi tuần một câu chuyện: Người đẹp chọn con đường buôn hương bán phấn, xin đừng ngụy biện, cái gì bán được đều rẻ

Showbiz mỗi tuần một câu chuyện: Người đẹp chọn con đường buôn hương bán phấn, xin đừng ngụy biện, cái gì bán...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 22 phút trước

Mặt trái của những hào quang, sang trọng, hàng hiệu, siêu xe... trong showbiz Việt luôn khiến công chúng rùng mình...

Lê Dương Bảo Lâm tậu xế hộp gần 3 tỷ

Lê Dương Bảo Lâm tậu xế hộp gần 3 tỷ

Chuyện làng sao - 7 giờ, 23 phút trước

Diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm đã cùng vợ bầu và con gái đi nhận xế hộp gần 3 tỉ đồng.

Nếu không muốn bị gọi là một bà cô già? Hãy học cách phối trang phục màu sắc này, không chỉ giảm tuổi mà còn rất thanh lịch

Nếu không muốn bị gọi là một bà cô già? Hãy học cách phối trang phục màu sắc này, không chỉ giảm...

Thời trang + - 9 giờ, 40 phút trước

Muốn tạo ra sự nữ tính trưởng thành và ổn định trong mùa hè, việc lựa chọn kiểu dáng trang phục sau đó là màu sắc rất quan trọng.

Các chi tiết nhỏ trên quần áo dễ gây tai nạn cực nguy hiểm cho trẻ mà bố mẹ thường bỏ qua

Các chi tiết nhỏ trên quần áo dễ gây tai nạn cực nguy hiểm cho trẻ mà bố mẹ thường bỏ qua...

Chăm con - 9 giờ, 1 phút trước

Là người chăm sóc, bảo vệ trẻ thì cha mẹ phải đặc biệt chú ý đến sự an toàn của con bởi quần áo nếu không lựa chọn đúng cách thì nó sẽ trở...

Chồng trẻ của 'cô dâu 62 tuổi' Thu Sao công khai nịnh vợ, dằn mặt 'tiểu tam'

Chồng trẻ của 'cô dâu 62 tuổi' Thu Sao công khai nịnh vợ, dằn mặt 'tiểu tam'

Đời sống trẻ - 9 giờ, 2 phút trước

Bị người thứ ba lên mạng bóc phốt trăng hoa, chủ động tán tỉnh... chồng trẻ của cô Thu Sao - Hoa Cương đã làm hẳn clip để đáp trả lại.

Hình ảnh mới nhất của tài tử 'sát gái' Bành Vu Yến khiến fans thảng thốt: 'Này là Bành Tổ Yến chứ Vu Yến gì nữa'

Hình ảnh mới nhất của tài tử 'sát gái' Bành Vu Yến khiến fans thảng thốt: 'Này là Bành Tổ Yến chứ...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 2 phút trước

Vốn sở hữu vẻ đẹp nam tính với sống mũi cao, xương quai hàm ấn tượng cùng thân hình khỏe khoắn, Bành Vu Yến là nam thần trong lòng biết bao thiếu nữ.