Hà Anh bàn về việc tồn tại hay không một tình yêu lý tưởng khiến chị em phải nhìn nhận lại mình

13:10 23/10/2019

Siêu mẫu Hà Anh cho rằng các chị em phụ nữ đôi khi đòi hỏi sự lãng mạn của đàn ông quá cao mà không nhìn nhận lại mình.

Không chỉ là một siêu mẫu nổi tiếng, Hà Anh còn được chị em quan tâm theo dõi khi thường xuyên chia sẻ về bí quyết giữ lửa hôn nhân, cách nhận biết đàn ông tốt -xấu, cách chăm con...

Mới đây, Hà Anh tiếp tục bàn luận về việc liệu có tồn tại một tình yêu lý tưởng hay không khiến chị em đồng tình và thay đổi suy nghĩ.

Hà Anh, chuyện tình yêu, siêu mẫu Hà Anh

Hà Anh bàn về việc liệu có còn tồn tại một tình yêu lý tưởng hay không?

Hà Anh viết: "Tôi “đổ lỗi” cho những câu chuyện cổ tích, những tiểu thuyết ngôn tình, những bộ phim tình cảm sướt mướt kiểu Hàn Quốc về tất cả các hình dung, mong đợi thiếu thực tế của chúng ta (đặc biệt là chị em phụ nữ chúng ta).

Nào là “Yêu là chết trong lòng một ít”, rồi “Anh sẽ vượt đại dương vì em”, rồi những nàng dằn dỗi bỏ đi, chàng phóng xe đuổi theo nàng, kéo giật tay nàng ôm nàng vào lòng hôn thắm thiết, thề nguyền sẽ thay đổi vì nàng, sẽ yêu nàng đến cuối đời….

Vậy mà thực tế thế nào?

Hồi tôi còn ít tuổi, chẳng thiếu mấy lần vùng vằng bỏ đi, lòng bực bội nhưng thoáng mường tượng chàng chạy theo, hoặc hẳn chờ sẵn mình ở góc công viên nơi hai đứa hẹn hò, để xin lỗi, thề nguyền… ấy mà có chạy theo gì đâu. Buồn cười!

Rồi các chị em bước vào cuộc hôn nhân mới vỡ lẽ những “si tình lãng mạn theo đuôi”, những bức thư tình đẫm lệ sướt mướt giờ thay thế bằng cái ông mặc quần đùi ngồi chơi điện tử miệt mài trước mặt vợ gọi mãi mới ra ăn cơm… Những “Anh sẽ vượt đại dương vì em” mà sao gọi mãi điện thoại không thèm bắt máy vì mải mê ăn nhậu với lũ bạn ngày qua ngày! Thế là chúng ta tức tưởi khóc lóc, dằn dỗi, trì triết rằng anh chẳng yêu em, anh ích kỷ, tình yêu mà vậy ư?

Thưa các bạn, đàn ông là đàn ông, là con người. Họ thô sơ và cơ bản hơn sự tưởng tượng và trông đợi của chúng ta rất nhiều. Cũng chỉ tại mấy cái thứ lãng mạn kia làm biến họ thành bạch mã hoàng tử, làm anh hùng cứu rỗi thế gian, lấp trời vá biển, chịu trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho cô em yếu ớt là phái nữ… chứ bản thân họ có phải vậy đâu?

Cũng giống như loài động vật, họ chinh phục phái nữ trong bản năng để phục vụ nhu cầu sinh sản (sinh tồn). Nếu như con chim giương lông vũ nhảy múa, con sư tử thể hiện sức mạnh để giành chủ quyền, thì họ tinh tế hơn một chút ở thể hiện, họ ăn mặc bảnh bao, họ tỏ ra hài hước, họ mua tặng hoa, làm thơ, họ tán tỉnh… Nhưng mục đích cuối cùng cũng chỉ là :

1. Tìm đối tượng để giao phối, giao lưu tình cảm

2. Tìm đối tượng có khả năng sinh đẻ, nuôi nấng con, tạo lập gia đình, như xã hội định sẵn

3. Tinh tế hơn, tìm người bạn đời để chia sẻ tâm tư, trải nghiệm, để yêu và được yêu, được chăm sóc và chăm sóc ngược lại, sinh con đẻ cái

Vậy trước khi trách chồng và bạn trai của mình, bạn hãy tự hỏi mình, người đàn ông mình đang ở bên cạnh tìm kiếm gì ở mình?

Dĩ nhiên, nếu họ chỉ coi mình là sự vui vẻ nhất thời, thì việc chúng ta trông đợi họ lãng mạn, đặt chúng ta làm trung tâm… là điều gần như không tưởng. Nhưng cái khó ở đây là phụ nữ chúng ta luôn thầm hy vọng và trông chờ… rằng đến cô gái điếm một đêm như người đàn bà đẹp Julia Robert còn được chàng doanh nhân tay chơi Richard Gere đem lòng yêu và làm tất cả vì nàng… thì biết đâu đấy, cái tạm thời này sẽ biến thành cái mãi mãi…?

Nếu họ là tuýp người đàn ông đơn giản, có những ích kỷ cá nhân, họ chỉ cưới bạn vì gia đình thúc giục, bạn thúc giục, chứ thực tình họ cũng chưa sẵn sàng hoặc muốn… thì việc nghĩ rằng họ sẽ vứt cả thế giới đi để yêu bạn, chăm sóc bạn như cách bạn muốn… mới thật là khó khăn làm sao!

Vậy làm thế nào để tìm được người đàn ông ở mục thứ 3?

Do chúng ta cả thôi!

Đầu tiên, hãy hỏi, chúng ta có tự chủ động tìm kiếm một người đàn ông chủ động hay không? Chủ động yêu bạn, muốn quan tâm chăm sóc bạn, muốn chia sẻ cuộc sống và trách nhiệm cuộc sống với bạn, và quan trọng hơn cả, bản thân chúng ta có thể đáp ứng ngược lại những nhân tố để khiến bạn trở thành người bạn đời lý tưởng của anh ấy và ngược lại hay không?

Bạn mong muốn anh ấy chuyện gì cũng chia sẻ với mình thay vì những người bạn anh ấy, ấy nhưng anh ấy vừa mở miệng nói thì bạn đã hà khắc đưa ra những nhận định phán xét của mình thay vì cố gắng lắng nghe và cảm thông?

Bạn muốn anh ấy chia sẻ gánh nặng (giúp đỡ) gia đình với mình, nhưng bạn không để cho anh ấy tự làm, không khuyến khích hay yêu cầu anh ấy làm? Ví dụ anh ấy vừa định cho con ăn, bạn đã hét lên rằng anh ấy cho con ăn sai cách rồi, rồi giằng lấy làm luôn, ca thán rằng anh ấy vụng về, chẳng làm gì nên thân cả!
Vậy bạn nghĩ anh ấy có muốn, hay dám chủ động những lần sau hay không?

Bạn mong chờ anh ấy hiểu cho cảm xúc của mình, nhưng bản thân bạn có chủ động cởi mở tâm sự, hỏi ý kiến (và tôn trọng ý kiến) của anh ấy không? Hay bạn biến mình thành bộ máy càm ràm? Anh ấy mà nói gì sẽ bị bạn cáu gắt rằng anh ấy chẳng hiểu gì hết?

Bạn muốn anh ấy lãng mạn, nhưng khi anh ấy mua cho bạn bó hoa, bạn lại hét lên sao mà tốn tiền thế, hay là “nhắn nhủ” chồng bạn em nó mua cho vợ nó cái Iphone cơ?

Tôi quả thực, không phải bênh đàn ông, cũng không trách phụ nữ chúng mình. Tôi chỉ tự hỏi, chúng ta có thực tế với những mong đợi trong tình yêu, đôi lứa của mình hay không? Có thành thật với chính mình về người đàn ông mà mình lưạ chọn?

Có thực sự hiểu, yêu anh ta như chính anh ta, hay chúng ta yêu cái lý tưởng của tình yêu rồi khép người đàn ông đó vào những định dạng của chính mình hình dung ra?

Trước khi bàn tiếp về việc làm thế nào để được yêu và có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, rất quan trọng rằng chúng ta phải có những cuộc đối thoại thẳng thắn với người yêu/ chồng (tốt nhất là từ lúc đang tìm hiểu nhau) và với cả chính mình để hiểu rõ mình muốn gì, mong đợi gì và mình có thể “offer” ngược lại đối phương cái gì! Vậy cuộc hội thoại của bạn sẽ như thế nào?".

Hà Anh, chuyện tình yêu, siêu mẫu Hà Anh

Hà Anh hỏi các chị em có thành thật với chính mình về người đàn ông mà mình lưạ chọn?

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)
Hãy làm trước sáu điều này trước khi kết hôn, hầu hết đều gặt hái quả ngọt trong hôn nhân

Hãy làm trước sáu điều này trước khi kết hôn, hầu hết đều gặt hái quả ngọt trong hôn nhân

Tâm sự - 1 ngày, 4 giờ trước

Khi bước vào cuộc hôn nhân sẽ có nhiều thay đổi không còn như lúc yêu, vì vậy để duy trì tình cảm vợ chồng bền vững, các cặp đôi nên thực hiện sáu...

Được một chàng trai tán tỉnh, cô gái tìm đủ cách check thông tin, hốt hoảng phát hiện suýt thành tiểu tam

Được một chàng trai tán tỉnh, cô gái tìm đủ cách check thông tin, hốt hoảng phát hiện suýt thành tiểu tam...

Yêu - 1 ngày, 6 giờ trước

Sự tỉnh táo và check thông tin của cô gái về người đàn ông mà mình đang thích khiến nhiều người phải thán phục.

Sau khi kết hôn, mẹ chồng không bao giờ bắt rửa bát nhưng con dâu vẫn tranh việc. Sự thật phía sau khiến cô 'chết đứng'

Sau khi kết hôn, mẹ chồng không bao giờ bắt rửa bát nhưng con dâu vẫn tranh việc. Sự thật phía sau...

Tâm sự - 1 ngày, 10 giờ trước

Mỗi gia đình đều có một câu chuyện riêng, mỗi người đều có một nỗi khổ riêng. Và nỗi khổ của người làm dâu lại chẳng ai giống ai.

Dấu hiệu đàn ông thay lòng đổi dạ, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bỏ đi

Dấu hiệu đàn ông thay lòng đổi dạ, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bỏ đi

Yêu - 2 ngày, 21 giờ trước

Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến của sự thay đổi ấy để chị em kịp thời biết và phòng tránh.

Ngày cưới, tình cũ của chồng tặng một món quà khiến chúng tôi đứng ngồi không yên, mọi chuyện chỉ sáng tỏ vào 8 tháng sau

Ngày cưới, tình cũ của chồng tặng một món quà khiến chúng tôi đứng ngồi không yên, mọi chuyện chỉ sáng tỏ...

Tâm sự - 2 ngày, 10 giờ trước

Món quà Huyền tặng khiến chúng tôi lưỡng lự chưa ai muốn cầm thì bất ngờ tuột tay. Hộp quà cũng mở tung ra, đó là tờ giấy siêu âm, thấy lạ tôi cầm...

21 ngày tới, 3 con giáp được trời ban lộc, may mắn ngút ngàn, chỉ cần giơ tay là có tiền

21 ngày tới, 3 con giáp được trời ban lộc, may mắn ngút ngàn, chỉ cần giơ tay là có tiền

Đời sống số - 2 giờ, 44 phút trước

Sau cơn bĩ cực đến hồi thái lai, trong 21 ngày tới 3 con giáp may mắn này sẽ uống no lộc trời, tiền của lũ lượt chui vào túi, giàu nứt đố đổ...

Sao Việt đụng hàng 'chan chát': Xem để biết item nào đang được người nổi tiếng chuộng nhất hiện nay

Sao Việt đụng hàng 'chan chát': Xem để biết item nào đang được người nổi tiếng chuộng nhất hiện nay

Thời trang sao - 2 giờ, 52 phút trước

Không hẹn mà 'đụng hàng', các sao Việt nhiều lần khiến dân tình hoa mắt phải đặt lên bàn cân so sánh vì khó phân định ai mặc đẹp hơn.

'Quái xế' không đội mũ bảo hiểm, còn dùng 1 chân lái xe với thái độ ngông nghênh gây bức xúc

'Quái xế' không đội mũ bảo hiểm, còn dùng 1 chân lái xe với thái độ ngông nghênh gây bức xúc

VIDEO - 2 giờ, 52 phút trước

Không những tỏ thái độ ngông nghênh khi không đội mũ bảo hiểm, nam thanh niên còn ngang nhiên bỏ cả 2 tay, để chân trái lên tay lái để điều khiển xe. Bất...

Chiều mưa, Nhã Phương nhận được món ăn từ Trường Giang cùng lời nhắn cực ngọt

Chiều mưa, Nhã Phương nhận được món ăn từ Trường Giang cùng lời nhắn cực ngọt

Chuyện làng sao - 2 giờ, 13 phút trước

Sự quan tâm của danh hài Trường Giang dành cho Nhã Phương khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ngô Kiến Huy khoe body ngày càng gầy gò xanh xao, cánh tay khẳng khiu nhìn thấy sợ

Ngô Kiến Huy khoe body ngày càng gầy gò xanh xao, cánh tay khẳng khiu nhìn thấy sợ

Chuyện làng sao - 2 giờ, 15 phút trước

Sau thời gian giảm cân, nam ca sĩ khiến ai nấy phải lo lắng vì tình hình sức khoẻ với cơ thể gầy quá mức cho phép.

Song Joong Ki lần đầu xuất hiện trong ngày sinh nhật, bị nhận xét xuống sắc với da bóng dầu

Song Joong Ki lần đầu xuất hiện trong ngày sinh nhật, bị nhận xét xuống sắc với da bóng dầu

Chuyện làng sao - 2 giờ, 15 phút trước

Mọi động thái của cặp Song - Song vẫn luôn nhận được sự quan tâm của công chúng.

Nhan sắc ở tuổi 57 của 'đệ nhất mỹ nhân Hong Kong' Quan Chi Lâm: Làn da căng mịn, nét đẹp bất chấp thời gian

Nhan sắc ở tuổi 57 của 'đệ nhất mỹ nhân Hong Kong' Quan Chi Lâm: Làn da căng mịn, nét đẹp bất...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 39 phút trước

Những dấu vết thời gian vẫn không thể che đi được sức hút của Quan Chi Lâm.

Cuộc sống của rapper Suboi hiện tại: Làm huấn luyện viên cực ngầu, về nhà lại sống giản dị, hạnh phúc bên chồng con

Cuộc sống của rapper Suboi hiện tại: Làm huấn luyện viên cực ngầu, về nhà lại sống giản dị, hạnh phúc bên...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 49 phút trước

Trong khi Suboi là người khá tín tiếng về đời tư thì chồng nữ rapper lại thoải mái đăng ảnh của con gái đầu lòng.

Hậu ồn ào với Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn đưa ra lời khuyên phũ khi fan hỏi làm gì lúc bị bạn bè cho 'ra rìa'

Hậu ồn ào với Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn đưa ra lời khuyên phũ khi fan hỏi làm gì lúc bị bạn...

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 52 phút trước

Dù chỉ là đưa ra lời khuyên cho fan nhưng có thể thấy phần nào quan điểm của Quỳnh Anh Shyn khi bị bạn bè nghỉ chơi, người yêu cũ nói xấu.

Hai người mà 'Quan Âm đẹp nhất màn ảnh' hận nhất đời: Một người vì giành đàn ông, người kia khiến cô mang danh ngoại tình

Hai người mà 'Quan Âm đẹp nhất màn ảnh' hận nhất đời: Một người vì giành đàn ông, người kia khiến cô...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 7 phút trước

Sở hữu dáng người mảnh mai, khuôn mặt nhỏ nhắn, dịu dàng, Triệu Nhã Chi khiến đàn ông "say như điếu đổ".

Không thèm giấu diếm Hyun Bin giờ công khai bày tỏ tình cảm với Son Ye Jin khiến ai cũng phải nổi da gà

Không thèm giấu diếm Hyun Bin giờ công khai bày tỏ tình cảm với Son Ye Jin khiến ai cũng phải nổi...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 13 phút trước

Nam diễn viên Hyun Bin gây chú ý khi nói về "người tình tin đồn" Son Ye Jin với những lời có cánh.

Theo nghiên cứu, trẻ mọc mụn ở độ tuổi teen sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn khi trưởng thành

Theo nghiên cứu, trẻ mọc mụn ở độ tuổi teen sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn khi trưởng thành

Kiến thức - 3 giờ, 23 phút trước

Mụn trứng cá có ảnh hưởng lớn đối với tâm lý tuổi teen, khiến trẻ cảm thấy tự ti, thậm chí để lại sẹo vĩnh viễn. Thế nhưng, việc mọc mụn ở độ tuổi...

Bí quyết thành công của CEO Thùy Dương là một trái tim tràn đầy nhiệt huyết

Bí quyết thành công của CEO Thùy Dương là một trái tim tràn đầy nhiệt huyết

Doanh nghiệp - 4 giờ, 45 phút trước

Lựa chọn cho mình một lĩnh vực để theo đuổi là điều không hề dễ dàng, và người phụ nữ thành công dưới đây, chính là hình ảnh một người mạnh mẽ, dám bứt...

Bị hỏi 'bao giờ lấy chồng', Lý Nhã Kỳ khó chịu đáp trả: 'Tôi không sợ ế tại sao mọi người phải lo'

Bị hỏi 'bao giờ lấy chồng', Lý Nhã Kỳ khó chịu đáp trả: 'Tôi không sợ ế tại sao mọi người phải...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 7 phút trước

Lý Nhã Kỳ khá khó chịu khi một số khán giả thắc mắc 'vì sao tài sắc vẹn toàn mà đến giờ vẫn chưa chịu lấy chồng?'.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp bất bại của 'quốc bảo nhan sắc' Lee Young Ae

Choáng ngợp trước vẻ đẹp bất bại của 'quốc bảo nhan sắc' Lee Young Ae

Chuyện làng sao - 4 giờ, 8 phút trước

Nhiều người hâm mộ nhận xét nữ diễn viên Lee Young Ae vẫn giữ được gương mặt phúc hậu, nét đẹp thanh tú và nụ cười thiên thần chẳng khác nào thời đóng "Nàng...

Hành trình chạm tới ước mơ - nâng tầm nhan sắc Việt của CEO Thuỳ Dương

Hành trình chạm tới ước mơ - nâng tầm nhan sắc Việt của CEO Thuỳ Dương

Làm đẹp+ - 5 giờ, 53 phút trước

Nhắc đến cái tên Thuỳ Dương chắc không còn nhiều xa lạ với những người đang tiếp xúc với công nghệ làm đẹp không xâm lấn, là người có hơn 10 năm kinh nghiệm...

Là một trong những loài rắn độc nhất thế giới, tại sao rắn 'san hô xanh” lại có thể thống trị thế giới loài rắn?

Là một trong những loài rắn độc nhất thế giới, tại sao rắn 'san hô xanh” lại có thể thống trị thế...

Làm sao - 5 giờ, 8 phút trước

Tôi tin rằng nhiều người rất sợ rắn, nhất là những loài rắn có nọc độc cao như rắn hổ mang, rắn chuông, rắn lục,… Những loài rắn này rất độc nên được nhiều...

Liều mình luồn khe tạt đầu xe tải, cặp đôi nhấn ga bỏ chạy bạt mạng khi bị tài xế tức giận truy đuổi

Liều mình luồn khe tạt đầu xe tải, cặp đôi nhấn ga bỏ chạy bạt mạng khi bị tài xế tức giận...

VIDEO - 6 giờ, 2 phút trước

Trong khi 3 chiếc xe tải đang nối đuôi nhau rẽ phải thì bất ngờ một đôi nam nữ đèo nhau trên chiếc xe máy cố tình luồn lách qua trước đầu một chiếc...

Diễn xuất dở tệ, Angelababy phải chi tiền khủng để hợp tác với Tiêu Chiến?

Diễn xuất dở tệ, Angelababy phải chi tiền khủng để hợp tác với Tiêu Chiến?

Bật mí điện ảnh - 6 giờ, 2 phút trước

Dân mạng Trung Quốc đang xôn xao tin đồn Angelababy phải chi tiền khủng để hợp tác với Tiêu Chiến trong phim mới.

Thu Thủy đã hạ sinh tiểu công chúa cho chồng trẻ, tiết lộ luôn tên thân mật và diện mạo bé

Thu Thủy đã hạ sinh tiểu công chúa cho chồng trẻ, tiết lộ luôn tên thân mật và diện mạo bé

Chuyện làng sao - 6 giờ, 19 phút trước

Nữ ca sĩ Thu Thủy vừa thông báo tin vui này tới khán giả thông qua trang cá nhân.