Đêm ngày cưới nhìn chồng giãy giụa trên giường, tôi lưng tròng nước mắt vì bị nhà anh lừa một vố đắng ngắt

15:40 19/08/2019

Lúc đám cưới xong, tôi bắt đầu thấy bố mẹ chồng có biểu hiện là lạ. Họ cứ lén lút nhìn tôi, ánh mắt kiểu chột dạ. Rồi đến tối, lúc 2 vợ chồng chuẩn bị đi nghỉ thì bố mẹ chồng càng lạ hơn. Mẹ chồng chạy lên giữ tay tôi bảo: "Ờ… ừm… có chuyện gì thì gọi bố mẹ nhé!".

Bản thân tôi lúc nào cũng dính liền với 2 từ "bình thường": khuôn mặt tôi bình thường, vóc dáng thì nhỏ bé, công việc lương lậu cũng chỉ đủ sống, chứ chẳng có cơ hội thăng tiến mấy. Điều kiện kinh tế nhà tôi cũng hết sức bình thường, gọi là đủ ăn chứ không giàu có.

Chính vì vậy mà tôi khá nhút nhát, e dè trong giao tiếp với mọi người. Đây cũng là lý do chính khiến tôi đã 29 tuổi đầu vẫn chưa có mảnh tình vắt vai. Trong khi các bạn tôi, ai nấy đều đã có gia đình, tay bồng tay bế con thì tôi vẫn cứ mãi lủi thủi, sớm hôm một mình. Bố mẹ tôi buồn rầu lắm, nhất là mẹ tôi. Bà là người hay cả nghĩ nên nhiều đêm cứ nằm rấm rứt khóc thương con. Bà sợ mình mất rồi mà con vẫn không lấy được chồng.

vợ bị nhà chồng lừa,chồng bị động kinh,lấy chồng tham giàu

Trong khi các bạn tôi, ai nấy đều đã có gia đình, tay bồng tay bế con thì tôi vẫn cứ mãi lủi thủi, sớm hôm một mình (Ảnh minh họa)

Khoảng 3 tháng trước, mẹ tôi mừng rỡ khi bà bạn thân bảo có nhà hàng xóm mới chuyển đến, hiền lành, thân thiện lắm. Nhà đó có thằng con trai tên Cường, mới đi xuất khẩu lao động hơn 5 năm về, cao ráo, mặt mũi sáng sủa, mà chưa vợ.

"Thằng đấy nó tử tế mà nhát gái lắm. Ai đời 31 tuổi rồi mà nói chuyện với gái cứ đỏ bừng mặt lên. Mày mà lấy được thằng đấy thì quá ngon. Nhà nó giàu, lại còn vừa đi Nhật về, có tiền tỷ trong tay".

"Nếu thế chắc người ta không ưng cháu đâu".

"Thì mày cứ thử xem sao!", bác bạn mẹ cứ vỗ vai cổ vũ tôi.

Dưới sự mai mối của bà bác, tôi và Cường có buổi hẹn đầu tiên với nhau. Nói thật là anh chỉ được cái cao thôi, chứ khuôn mặt cũng bình thường như tôi. Phải mất hơn 20 phút làm quen, chúng tôi mới nói chuyện thoải mái với nhau vì anh thật sự rất nhát gái. Nhưng sau đó, tôi thấy được anh có nhiều điểm tốt như ga lăng, hào phóng.

Gặp gỡ được khoảng hơn một tuần thì anh dẫn tôi về nhà ra mắt, ăn cùng bố mẹ anh bữa cơm. Bên ngoài, nhà anh chỉ có 3 tầng trông bình thường và cũ kỹ nhưng bên trong lại khiến tôi choáng thực sự vì đồ đạc toàn loại đắt tiền, xịn sò.

Lúc ấy tôi bất ngờ nổi lòng tham, nghĩ nếu lấy được anh thì đúng là mèo mù vớ cá rán. Lúc đầu, tôi nghĩ chắc Cường không ưng mình đâu vì tuy anh mặt mũi bình thường nhưng giàu như thế, gái nào chả thèm. Nhưng lạ cái là anh như chết mê, chết mệt tôi, lúc nào cũng chủ động liên lạc, hẹn hò.

Không chỉ vậy, bố mẹ anh cũng thích tôi lắm. Mới hẹn hò có 2 tháng mà họ đã giục rối rít chuyện cưới xin. Họ còn thường xuyên sang nhà tôi tặng quà, biếu đồ này đồ kia lấy lòng nữa. Nhiều lần nghĩ, tôi cũng thấy quái quái. Chẳng nhẽ nhà anh mót cưới vợ cho con đến như vậy? Hay là tôi có sức hút quá nên họ phải đẩy nhanh tiến độ? Dù là lý do gì thì tôi vẫn thấy vô lý nhưng cuối cùng, tôi đều không để tâm nữa vì thực sự điều kiện của anh tốt quá.

Lúc quen được 3 tháng thì nhà Cường mang đồ sang, nhất quyết hỏi cưới tôi. Bố mẹ bên ấy bảo đi xem bói, nói tôi và Cường hợp nhau lắm, lấy về là hạnh phúc rồi phát đạt. Mẹ Cường nhất quyết: "Thầy bói bảo lấy tháng này là đại cát, đại lợi. Thôi thì 2 đứa nó không còn trẻ, được thì mình tổ chức đám cưới luôn". Bố mẹ tôi mong con lấy chồng quá đi chứ, nên vừa nghe vậy liền đồng ý ngay.

Ăn hỏi rồi đám cưới, rước dâu các kiểu xong thì tôi chính thức trở thành vợ Cường. Đáng nhẽ ra, hôm ấy chính là ngày hạnh phúc nhất đời tôi. Nhưng không, giấc mộng màu hồng, giấc mộng làm vợ nhà giàu của tôi sụp đổ và hóa thành đám mây đen. Tất cả bởi cuối cùng, tôi cũng biết được vì sao nhà Cường lại thúc giục chuyện cưới xin như thế.

Hóa ra, thời gian qua, tôi đã bị nhà họ cho ăn vố lừa đắng! Lúc đám cưới xong, tôi bắt đầu thấy bố mẹ chồng có biểu hiện là lạ. Họ cứ lén lút nhìn tôi, ánh mắt kiểu chột dạ. Rồi đến tối, lúc 2 vợ chồng chuẩn bị đi nghỉ thì bố mẹ chồng càng lạ hơn. Mẹ chồng chạy lên giữ tay tôi bảo: "Ờ… ừm… có chuyện gì thì gọi bố mẹ nhé!".

vợ bị nhà chồng lừa,chồng bị động kinh,lấy chồng tham giàu

(Ảnh minh họa)

Tôi vẫn lơ ngơ không hiểu họ nói gì, cho đến lúc động phòng. Khi chồng đang ôm hôn tôi thì anh bỗng đơ cứng người ra rồi ngã vật ra giường. Chân tay anh bắt đầu co giật, mắt trợn trừng. Tôi còn đang hoảng sợ không hiểu chuyện gì thì bố chồng đã đạp cửa xông vào hét lên với mẹ chồng: "Nhanh nhanh đưa cái thìa đây không nó cắn lưỡi bây giờ…". Sau đó, chồng tôi được đưa đi viện.

Sáng hôm sau, tôi ngồi thẫn thờ ở bệnh viện. Hóa ra chồng tôi bị bệnh động kinh. Anh cũng chưa từng đi xuất khẩu lao động. Nhà chồng tôi chuyển nhà từ nơi khác đến để che giấu bệnh tình cho con dễ lấy vợ. Và tôi chính là cô gái tham giàu nên bị lừa.

Tôi cứ ngồi đần mặt, cay đắng không nói lên lời. Phải chăng đây chính là quả báo vì tội tham giàu, lấy chồng mà không tìm hiểu kỹ?

Nhật Quỳnh (Theo Tri thức xanh)
Loading...
Phòng ngủ luôn là nơi làm cho tôi hoảng sợ, ở đó luôn có một con quỷ nằm đợi sẵn

Phòng ngủ luôn là nơi làm cho tôi hoảng sợ, ở đó luôn có một con quỷ nằm đợi sẵn

Tâm sự - 21 giờ, 36 phút trước

Tôi là dân tỉnh lẻ ra thành phố học, vừa mới bước chân vào đại học thì được một người đàn ông hơn đúng một con giáp săn đón, theo đuổi.

Hết tiệc người bạn của chồng nói: 'Vợ của tớ vừa xinh đẹp lại biết kiếm tiền chứ đâu là cái máy đẻ như vợ cậu', mọi người đáp trả khiến tôi cười chảy cả nước mắt

Hết tiệc người bạn của chồng nói: 'Vợ của tớ vừa xinh đẹp lại biết kiếm tiền chứ đâu là cái máy...

Tâm sự - 3 ngày, 16 giờ trước

Tôi cũng từng có một công việc lương cao, nhưng sau khi sinh con, cháu ốm yếu lắm suốt ngày phải đi viện, thế là chồng bảo tôi hãy ở nhà để mình anh...

Tôi đã 2 lần đổ vỡ hôn nhân và rút ra 3 bài học xương máu để những bạn trẻ không đi vào vết xe đổ của mình

Tôi đã 2 lần đổ vỡ hôn nhân và rút ra 3 bài học xương máu để những bạn trẻ không đi...

Tâm sự - 3 ngày, 9 giờ trước

Hiện nay, khi tỷ lệ ly hôn ngày càng cao, các cặp vợ chồng càng quan tâm đến những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình. Vậy làm sao để bạn có được...

Chồng bênh bồ đánh vợ, hậu quả nhận về cái kết đắng hơn... mật gấu

Chồng bênh bồ đánh vợ, hậu quả nhận về cái kết đắng hơn... mật gấu

Tâm sự - 4 ngày, 16 giờ trước

Cẩm lấy chồng được gần 7 năm và đã có 2 nhóc tì đáng yêu, một trai một gái. Cô ở nhà buôn bán nhỏ và sửa chữa quần áo. Công việc tuy không...

Chồng ngoại tình, vợ mềm mỏng bảo 'anh cứ nâng niu nhân tình của mình đi' và cái kết…

Chồng ngoại tình, vợ mềm mỏng bảo 'anh cứ nâng niu nhân tình của mình đi' và cái kết…

Tâm sự - 4 ngày, 24 giờ trước

Vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội lập nghiệp. Lúc nghèo đói chồng thương tôi không để đâu cho hết.

Đáp trả tin đồn ăn chơi vô độ, con gái của Vương Phi khoe ảnh làm luận văn hơn nghìn chữ

Đáp trả tin đồn ăn chơi vô độ, con gái của Vương Phi khoe ảnh làm luận văn hơn nghìn chữ

Nhí - 10 giờ, 33 phút trước

Sau nhiều tin đồn ăn chơi vô độ, con gái hở hàm ếch của Vương Phi gây ấn tượng khi khoe ảnh làm luận văn hơn nghìn chữ về đề tài bạo lực mạng...

Bữa cơm đạm bạc của Hoa hậu H'Hen Niê trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới

Bữa cơm đạm bạc của Hoa hậu H'Hen Niê trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới

Hoa Hậu - 10 giờ, 40 phút trước

Sau khi chuyển về nhà mới, H'Hen Niê chỉ ăn một bữa cơm vô cùng giản dị với cơm trắng và mắm ớt.

Á hậu Kim Duyên gửi lời nhắn xúc động đến cố nghệ nhân Thành Giao sau đêm đăng quang

Á hậu Kim Duyên gửi lời nhắn xúc động đến cố nghệ nhân Thành Giao sau đêm đăng quang

Hoa Hậu - 10 giờ, 42 phút trước

Nhiều người không khỏi bất ngờ vì dòng chia sẻ đầu tiên của Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 lại dành cho cố nghệ nhân Thành Giao.

Giữa tin đồn mang thai, MC Hoàng Oanh đã lộ vòng hai to đùng giữa đời thường

Giữa tin đồn mang thai, MC Hoàng Oanh đã lộ vòng hai to đùng giữa đời thường

Hoa Hậu - 10 giờ, 44 phút trước

MC Hoàng Oanh tiếp tục làm khán giả đặt nghi vấn mang thai với hình ảnh bị chụp lén đời thường.

Không thể tin nổi Can Lộ Lộ giờ đây đã từ bỏ con đường khoe thân lố, khoe nhan sắc trẻ trung nhẹ nhàng như thiếu nữ

Không thể tin nổi Can Lộ Lộ giờ đây đã từ bỏ con đường khoe thân lố, khoe nhan sắc trẻ trung...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 48 phút trước

Can Lộ Lộ từng khiến cả showbiz phải choáng nặng trước những màn khoe thân táo bạo, vậy nhưng, trải qua nhiều năm, giờ đây "Nữ hoàng táo bạo" này đã thay đổi chóng...

Bạn thân nhận xét về Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Khánh Vân: Nhân hậu và rất hiếu thảo

Bạn thân nhận xét về Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Khánh Vân: Nhân hậu và rất hiếu thảo

Hoa Hậu - 10 giờ, 50 phút trước

Không chỉ gia đình mà bạn bè và những người yêu mến vẫn sẽ âm thầm ủng hộ Khánh Vân trong chặng đường sắp tới.

Dương Triệu Vũ - Đàm Vĩnh Hưng thực hiện bộ ảnh với ý tưởng từ phim của Lương Triều Vỹ - Trương Mạn Ngọc

Dương Triệu Vũ - Đàm Vĩnh Hưng thực hiện bộ ảnh với ý tưởng từ phim của Lương Triều Vỹ - Trương...

Album ảnh sao - 10 giờ, 50 phút trước

Với tông màu lạnh toát lên vẻ sang trọng và những bộ suit lịch lãm, cặp đôi khiến người xem không khỏi rời mắt qua từng khung hình đẹp mắt, chỉn chu.

Dàn diễn viên 'Chị chị em em' cởi 100% để tặng khán giả những thước phim chân thực nhất

Dàn diễn viên 'Chị chị em em' cởi 100% để tặng khán giả những thước phim chân thực nhất

Bật mí điện ảnh - 10 giờ, 52 phút trước

Bộ phim "Chị chị em em" lại tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả khi lột trần toàn bộ cảnh nóng bỏng mắt, cởi 100% của loạt diễn viên.

Giả Jennie khiến Hà Hồ phải lên sân khấu ôm chầm, BB Trần còn được đàn chị đặt hẳn biệt danh khó đỡ

Giả Jennie khiến Hà Hồ phải lên sân khấu ôm chầm, BB Trần còn được đàn chị đặt hẳn biệt danh khó...

Toàn cảnh - 10 giờ, 55 phút trước

"Nữ hoàng giải trí" hài hước chia sẻ về khoảnh khắc hội ngộ đàn em trên sân khấu cuộc thi "Gương mặt thân quen".

Sang Mỹ du học, Hương Tràm vẫn khiến fan xao xuyến với nhan sắc đỉnh cao

Sang Mỹ du học, Hương Tràm vẫn khiến fan xao xuyến với nhan sắc đỉnh cao

Album ảnh sao - 10 giờ, 59 phút trước

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Hương Tràm cho biết: 'Tràm không giỏi trong việc quản lý chi tiêu nên cứ cuối tháng sẽ phải đối mặt với ti tỉ hóa đơn. Để...

Không chỉ bụ bẫm đáng yêu, con trai Á hậu Tú Anh còn biết làm điều ngọt ngào này cho mẹ

Không chỉ bụ bẫm đáng yêu, con trai Á hậu Tú Anh còn biết làm điều ngọt ngào này cho mẹ

Hoa Hậu - 10 giờ, 59 phút trước

Khoảnh khắc này của bé Kem khiến người hâm mộ tan chảy.

Đổ gục trước dung nhan của nữ VĐV đấu kiếm xinh như hot girl

Đổ gục trước dung nhan của nữ VĐV đấu kiếm xinh như hot girl

Đời sống trẻ - 10 giờ, 1 phút trước

Hình ảnh Lê Minh Hằng - VĐV bộ môn đấu kiếm của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 đang được chia sẻ rầm rộ trên cộng đồng mạng.

Kim Woo Bin khỏe mạnh tươi cười, visual đỉnh hơn xưa trong fan meeting sau 3 năm điều trị ung thư

Kim Woo Bin khỏe mạnh tươi cười, visual đỉnh hơn xưa trong fan meeting sau 3 năm điều trị ung thư

Chuyện làng sao - 10 giờ, 20 phút trước

Hôm 8/12, Kim Woo Bin tổ chức fan meeting 2019 Kim Woo Bin - Thank You tại nhà hát đa phương tiện SM Town Theatre (Seoul, Hàn Quốc). Đây là dịp nam diễn viên...

Bị so sánh với Hoàng Thùy và Lan Khuê, Minh Tú đáp trả cực căng

Bị so sánh với Hoàng Thùy và Lan Khuê, Minh Tú đáp trả cực căng

Chuyện làng sao - 11 giờ, 52 phút trước

Minh Tú lại bất ngờ bị antifan nhắc lại chuyện cũ và so sánh với Lan Khuê khi công khai ủng hộ Hoàng Thuỳ tại chung kết Miss Universe 2019.

Quên chuyện buồn ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo dành tình yêu cho ĐT nữ Việt Nam

Quên chuyện buồn ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo dành tình yêu cho ĐT nữ Việt Nam

Tin trong ngày - 11 giờ, 54 phút trước

Sau ồn ào ly hôn với chồng cũ Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ thông báo tin vui cho các cô gái vàng của làng thể thao Việt Nam....

Không thể tưởng tượng nổi nếu chồng ghen thì thế nào, vì vậy tôi đã thử anh ấy một lần để rồi phải hối hận cả đời

Không thể tưởng tượng nổi nếu chồng ghen thì thế nào, vì vậy tôi đã thử anh ấy một lần để rồi...

Tâm sự - 13 giờ, 13 phút trước

Chồng tôi là một người đàn ông hiền lành, ban ngày chăm chỉ đi làm, hết giờ thì vội vã về đón con và nấu nướng tắm giặt cho con. Còn tôi thì công...

Lâu lâu mới khoe quà fan tặng, chính điều này khiến Kỳ Duyên xúc động rơi nước mắt

Lâu lâu mới khoe quà fan tặng, chính điều này khiến Kỳ Duyên xúc động rơi nước mắt

Chuyện làng sao - 13 giờ, 18 phút trước

Lâu lắm rồi Kỳ Duyên mới bày tỏ sự xúc động như vậy vì fan.

Hoa hồng trên ngực trái tập 37: Sự thật về tấm vé số được phơi bày, Thái bị Bảo và Tuấn đánh cho nhừ tử

Hoa hồng trên ngực trái tập 37: Sự thật về tấm vé số được phơi bày, Thái bị Bảo và Tuấn đánh...

Bật mí điện ảnh - 13 giờ, 18 phút trước

Biết được sự thật về tấm vé số, Bảo tìm đến tận nơi để gặp Thái rồi cùng Tuấn lao vào đánh Thái bầm dập.

Hoàng Thị Loan - Huỳnh Như bất ngờ tiết lộ tiêu chí về hình mẫu bạn trai lý tưởng

Hoàng Thị Loan - Huỳnh Như bất ngờ tiết lộ tiêu chí về hình mẫu bạn trai lý tưởng

VIDEO - 13 giờ, 19 phút trước

Nghe những chia sẻ của 2 cô gái vàng bóng đá Việt Nam, liệu sẽ có bao nhiêu chàng trai mừng thầm khi đáp ứng đủ các tiêu chí làm nửa kia của Hoàng...

'Chân dài' bẻ khóa, trộm SH trong chớp mắt ngay giữa phố Hà Nội

'Chân dài' bẻ khóa, trộm SH trong chớp mắt ngay giữa phố Hà Nội

VIDEO - 13 giờ, 19 phút trước

Chỉ trong tích tắc, một đối tượng nữ đã bẻ khóa được chiếc xe rồi nhanh chóng nổ máy tẩu thoát cùng đồng bọn. Được biết, sự việc xảy ra mới đây tại Đông...