Đêm đầu tiên sau cưới, chồng dốc thùng tiền cưới tuyên bố: 'Phong bì ai người ấy giữ', vợ chỉ phản pháo vài câu khiến anh 'thông suốt'

20:47 19/03/2020

Trước câu nói của chồng, vợ liền đáp lại: 'Vậy anh tự kiểm đi, phong bì nào của anh thì anh giữ, còn lại cứ để đó cho tôi. Tối anh ngủ phòng này, tôi sang phòng bên nằm'.

Sau khi "về chung nhà" đa phần các ông chồng đều giao cho vợ giữ "tay hòm chìa khóa". Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng vậy.

Mới đây, một cô dâu mới lên mạng tâm sự về chuyện chồng đòi "tiền ai nấy giữ" ngay trong đêm tân hôn. Cô viết: "Lúc yêu, em tôn trọng quan điểm: Tài chính phân minh, ái tình song phẳng. Nhưng đó là chuyện khi yêu, còn một khi đã là gia đình rồi, tiền nong phải dồn 1 mối. Chồng hay vợ quản không quan trọng, ai giữ tiền tốt hơn người ấy cầm kinh tế. Vậy mà ngay đêm tân hôn, chồng đã giội cho em gáo nước lạnh tới tim.

Nói chung ngay lúc yêu em đã biết lão có tính rạch ròi. Được thời gian đầu theo đuổi thì đi ăn đi chơi lão ấy bỏ tiền. Sau khi hai đứa chính thức yêu thì đi ăn bữa nào cưa đôi tiền bữa đó, hoặc nay anh trả, mai em trả.

Ban đầu em cũng hơi sốc với cách hành xử này, khi lão nói em hơi ngớ người song lão giải thích: "Anh muốn tiền nong cứ rạch ròi cho thoải mái. Như thế mình không mang tiếng lợi dụng nhau".

Cũng chẳng biết có phải vì yêu quá nên em mù quáng mà thấy lão nói thế cũng có lý. Song nghĩ hẹn hò thì thế, chứ cưới về rồi phải khác.

Ai ngờ hôm cưới, khách khứa về hết, dọn dẹp xong xuôi em mệt nhoài lê bước về phòng, tính tắm giặt rồi ngủ sớm. Thế mà vừa đẩy cửa vào, lão đã bảo: 'Em bật điện lên cho sáng để mình kiểm phong bì cưới'.

Mệt quá, em xua tay: 'Thôi để mai đi anh, nay em không đủ sức ngồi đếm tiền đâu'.

đêm tân hôn, chuyện vợ chồng, quản lý tài chính sau khi kết hôn

Cô vợ trẻ bị chồng "dội ngay gáo nước lạnh" trong đêm tân hôn.

Thế mà lão bảo: 'Mệt cũng phải cố chứ. Chuyện tiền nong không chần chừ được. Anh muốn rõ ràng, rành mạch ngay từ đầu. Phong bì của đứa nào đứa ấy giữ. Sau này bạn ai người ấy đi trả nợ. Trước anh cũng nói rồi đó, tiền tài phải phân minh'.

Ôi, nghe chồng nói mà em choáng hẳn. Tưởng lúc yêu mới thế, cưới rồi lão vẫn muốn tiền ai người ấy cầm, không lai dính dáng liên quan ai. Thế thì còn gì là vợ chồng. Hóa ra hôn nhân trong mắt lão chỉ là góp gạo thổi cơm chung.

Thất vọng tột độ về chồng, em tỏ thái độ luôn: 'Vậy anh tự kiểm đi, phong bì nào của anh thì anh giữ, còn lại cứ để đó cho tôi. Tối anh ngủ phòng này, tôi sang phòng bên nằm'.

Lão nghe em nói, trợn mắt: 'Ý em là sao? Đêm tân hôn lại sang phòng khác ngủ?'.

Em cười nhạt: 'Tân hôn tân hiếc gì, chẳng phải anh coi cuộc hôn nhân này chẳng qua chỉ là góp gạo thổi cơm chung đó thôi. Mà nếu đã như thế thì cứ rạch ròi hết, không chỉ tiền. Chuyện sinh hoạt ăn ở cũng phân chia rõ ràng. Ngày mai tôi với anh sẽ ngồi lại với nhau 1 ngày để lập ra từng khoản quy định. Nếu muốn ăn cơm chung thì tiền gạo tiền thức ăn chia rõ mỗi đứa bao nhiêu. Đóng theo bữa hay theo ngày. Thậm chí chuyện chăn gối vợ chồng chúng ta cũng nên xem xét xem có nên rạch ròi, trả phí cho nhau không'.

Lão ngồi trên giường nghe mà tái mặt. Em thì vẫn ba máu sáu cơn, cảm giác không còn chút mùi mẫn, rung rinh gì về tân hôn. Nói xong, em vào lấy gối ôm chăn sang phòng bên. Lão kéo tay vợ lại mà em một mạch vác chăn đi.

Khoảng hơn tiếng sau, chắc lão không ngủ được mới mò sang phòng em. Định kéo chăn nằm cùng mà em đẩy xuống đất. Biết em thái độ thật rồi, lão mới ghì vợ vào lòng thủ thỉ: 'Anh biết anh sai rồi, em đừng để bụng nhé. Đã là vợ chồng, có gì không hay không phải thì cứ thẳng thắn bảo nhau để mình cũng hoàn thiện lại bản thân cho cuộc hôn nhân của mình được hạnh phúc.

Anh yêu mới lấy em, muốn cùng em vun đắp tương lai, chứ tuyệt đối không có tính toán là góp gạo thổi cơm chung như em nghĩ. Cũng tại trước giờ anh quen sống kiểu sòng phẳng như thế nhưng nó sẽ là trước kia. Còn giờ, anh có vợ làm hậu phương, kinh tế chúng mình thu về một mối. Vợ sẽ làm tay hòm chìa khóa của anh".

Lão năn nỉ các kiểu em mới cho qua rồi hai đứa kể chuyện tới 3 giờ sáng mới đưa nhau về phòng tân hôn khi mà mọi chuyện đã thông suốt".

đêm tân hôn, chuyện vợ chồng, quản lý tài chính sau khi kết hôn

Sau câu nói của vợ, chồng phải nhận sai và giao hết tiền cho "một nửa" giữ (Ảnh minh họa)

Gặp tình huống không lường trước nhưng cách ứng xử thông minh, dứt khoát của người vợ khiến nhiều người nể phục. Quan điểm của người vợ cũng nhận được sự đồng tình của nhiều dân mạng, nhất là hội chị em. Bởi vợ chồng sau khi "về chung nhà" đôi khi việc quá rạch ròi tài chính sẽ gây cảm giác mệt mỏi và rất dễ "lạc mất nhau" lúc nào không hay.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dem-dau-tien-sau-cuoi-chong-doc-thung-tien-cuoi-tuyen-bo.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dem-dau-tien-sau-cuoi-chong-doc-thung-tien-cuoi-tuyen-bo-phong-bi-ai-nguoi-ay-giu-vo-chi-phan-phao-vai-cau-khien-anh-thong-suot-39844.html

Loading...
Mẹ đẻ mổ ruột thừa, vợ bảo chồng nói mẹ sang thăm thì bà quát: 'Đã chết ngay đâu, việc gì phải vội'

Mẹ đẻ mổ ruột thừa, vợ bảo chồng nói mẹ sang thăm thì bà quát: 'Đã chết ngay đâu, việc gì phải...

Tâm sự - 3 ngày, 21 giờ trước

Đúng là oan gia ngõ hẹp, chẳng là ngày trước cả mẹ em với mẹ chồng đều buôn bán kinh doanh ngoài chợ. Hai bà ngồi gần nhau. Ban đầu cũng chơi bời, nhưng...

Phụ nữ có 'quý phái' hay không có thể nhìn từ ba khía cạnh này

Phụ nữ có 'quý phái' hay không có thể nhìn từ ba khía cạnh này

Tâm sự - 3 ngày, 22 giờ trước

Một người phụ nữ thực sự cao quý không liên quan gì đến sự giàu có của cô ta, mà chính là toát lên vẻ đẹp, sự tự tin, thanh lịch, khôn ngoan, lãng...

Từ vụ siêu mẫu Quốc tế Naomi Campell bị học trò giật bồ, Hà Anh cho rằng 'Chọn bạn mà chơi, chọn người mà giúp'

Từ vụ siêu mẫu Quốc tế Naomi Campell bị học trò giật bồ, Hà Anh cho rằng 'Chọn bạn mà chơi, chọn...

Yêu - 3 ngày, 1 giờ trước

Trước câu chuyện siêu mẫu Quốc tế Naomi Campell bị học trò của mình giật bồ tỷ phú, siêu mẫu Hà Anh đã đưa ra những quan điểm riêng.

Thấy thông gia cho con gái 5 triệu làm quà cưới, mẹ chồng bĩu môi lườm nguýt, mẹ đẻ tôi rút ra túi này khiến ai nấy đều tròn mắt ngạc nhiên

Thấy thông gia cho con gái 5 triệu làm quà cưới, mẹ chồng bĩu môi lườm nguýt, mẹ đẻ tôi rút ra...

Tâm sự - 4 ngày, 3 giờ trước

Em xuất thân thành phố, gia đình bố mẹ điều kiện, khá giả. Nhà em kinh doanh 3 đời nên kinh tế có thể nói rất mạnh. Ngược lại chồng em anh ấy chỉ...

Bố vợ ốm, chồng ném cho vợ cọc tiền rồi lèm bèm: 'Bệnh ấy đừng mong chữa, mang về mà lo hậu sự cho bố cô'

Bố vợ ốm, chồng ném cho vợ cọc tiền rồi lèm bèm: 'Bệnh ấy đừng mong chữa, mang về mà lo hậu...

Tâm sự - 5 ngày, 21 giờ trước

Hồi bọn em mới cưới, bố mẹ đẻ em cắt cho hẳn 1 suất đất. Vì nhà chỉ có 2 anh em nên anh trai được từng nào em cũng được từng đó. Khi...

Mừng sinh nhật, Minh Vương bị đồng đội úp trọn chiếc bánh kem lên mặt

Mừng sinh nhật, Minh Vương bị đồng đội úp trọn chiếc bánh kem lên mặt

Đời sống trẻ - 52 phút trước

Hôm qua (28/3) là ngày sinh nhật tròn 25 tuổi cùa tiền vệ Trần Minh Vương. Anh chàng được đồng đội tại Hoàng Anh Gia Lai tặng nguyên một chiếc bánh kem lên đầu....

Bố ruột qua đời, đạo diễn Việt Tú: 'Xin mọi người hãy ở nhà thay vì đến viếng'

Bố ruột qua đời, đạo diễn Việt Tú: 'Xin mọi người hãy ở nhà thay vì đến viếng'

Chuyện làng sao - 52 phút trước

Theo thông tin từ phía đạo diễn Việt Tú thì bố anh là đạo diễn ca nhạc Nguyễn Việt Tuấn đã qua đời vào lúc 23h45 ngày 27/3/2020, hưởng thọ 73 tuổi.

Trong khi vợ chồng Meghan hèn nhát bỏ chạy, Kate và William lại chứng tỏ bản lĩnh khi đưa ra kế hoạch hàng trăm tỷ đồng giữa mùa dịch

Trong khi vợ chồng Meghan hèn nhát bỏ chạy, Kate và William lại chứng tỏ bản lĩnh khi đưa ra kế hoạch...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 46 phút trước

Công nương Kate và Hoàng tử William là những thành viên trụ cột của Hoàng gia ở thời điểm hiện tại khi Nữ hoàng, Hoàng thân Philip, Thái tử Charles, bà Camilla đều phải...

Cầu nguyện cho nước Mỹ giữa đại dịch Covid-19, Dương Triệu Vũ bị chỉ trích vô lí

Cầu nguyện cho nước Mỹ giữa đại dịch Covid-19, Dương Triệu Vũ bị chỉ trích vô lí

Chuyện làng sao - 2 giờ, 49 phút trước

Dương Triệu Vũ cũng đã lên tiếng giải thích cho dòng trạng thái của mình khi bị hiểu lệch đi ý nghĩa của nó.

Hàng ngàn khán giả vào trang cá nhân nói lời tạm biệt Mai Phương

Hàng ngàn khán giả vào trang cá nhân nói lời tạm biệt Mai Phương

Đời sống trẻ - 2 giờ, 10 phút trước

Không lời lẽ hoa mĩ, những người hâm mộ cô đã để lại lời nhắn chân thành nhất tiễn biệt Mai Phương.

Khuyên Phùng Ngọc Huy đưa con sang Mỹ bù đắp, Thanh Thảo nhận chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng

Khuyên Phùng Ngọc Huy đưa con sang Mỹ bù đắp, Thanh Thảo nhận chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 12 phút trước

Dù đây chỉ là ý kiến tích cực và muốn điều tốt nhất cho bé Lavie nhưng Thanh Thảo lại gây ra tranh cãi với cư dân mạng.

Đã 34 tuổi, Hari Won vẫn trẻ trung như gái 18 với làn da không nếp nhăn, vòng một cực nảy nở

Đã 34 tuổi, Hari Won vẫn trẻ trung như gái 18 với làn da không nếp nhăn, vòng một cực nảy nở...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 22 phút trước

Nữ diễn viên không lộ bất kì dấu hiệu lão hoá hay kém sắc nào dù nay đã gần chạm ngưỡng U40.

Đã chuẩn bị cho ngày ra đi nhưng đây là điều khiến Mai Phương lo lắng không an tâm nhất

Đã chuẩn bị cho ngày ra đi nhưng đây là điều khiến Mai Phương lo lắng không an tâm nhất

Chuyện làng sao - 2 giờ, 26 phút trước

Cô con gái nhỏ Lavie là điều mà Mai Phương không thể yên tâm khi lìa cõi đời này.

Bạn thân nói về Mai Phương: 'Không có một bệnh nhân nào đến cuối cuộc đời lại đáng thương như nó'

Bạn thân nói về Mai Phương: 'Không có một bệnh nhân nào đến cuối cuộc đời lại đáng thương như nó'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 26 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, bạn thân của Mai Phương là ca sĩ Trương Bảo Như chia sẻ về thời gian chống chọi ung thư của cô trong một tháng cuối cùng của...

Vai diễn cuối cùng đầy bất hạnh của Mai Phương trước khi qua đời vì ung thư

Vai diễn cuối cùng đầy bất hạnh của Mai Phương trước khi qua đời vì ung thư

Toàn cảnh - 3 giờ, 30 phút trước

Vai người phụ nữ bất hạnh trong drama 'Thần chết tập sự' tập 4 là vai diễn cuối cùng của Mai Phương trước khi nữ diễn viên qua đời vì ung thư.

Thông tin chính thức về tang lễ của Mai Phương: Thời gian chỉ 2 ngày, tối đa 10 người viếng/lần vì tình hình dịch bệnh

Thông tin chính thức về tang lễ của Mai Phương: Thời gian chỉ 2 ngày, tối đa 10 người viếng/lần vì tình...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 30 phút trước

Thời gian và địa điểm của tang lễ Mai Phương đã được thông báo một cách tường tận đến bạn bè, đồng nghiệp.

Ốc Thanh Vân chính thức lên tiếng về thông tin tang lễ của Mai Phương

Ốc Thanh Vân chính thức lên tiếng về thông tin tang lễ của Mai Phương

Chuyện làng sao - 3 giờ, 31 phút trước

Nữ MC cho biết bản thân mình ổn và trấn an tất cả mọi người về sự ra đi của Mai Phương.

Nếu bạn bị ung thư phổi, cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu này

Nếu bạn bị ung thư phổi, cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu này

Chăm sóc sức khỏe - 12 giờ, 15 phút trước

Ung thư phổi là căn bệnh thường gặp trong cuộc sống của chúng ta. Để nhận biết sớm căn bệnh quái ác này, chúng ta cần hiểu một số triệu chứng có thể xảy...

Dù không về với Mai Phương, Phùng Ngọc Huy có động thái đầy nghĩa tình trên đất Mỹ

Dù không về với Mai Phương, Phùng Ngọc Huy có động thái đầy nghĩa tình trên đất Mỹ

Chuyện làng sao - 12 giờ, 21 phút trước

Nam ca sĩ sĩ kiêm diễn viên Phùng Ngọc Huy đã đổi hình đại diện và hình bìa trên facebook cá nhân sang một màu đen tang thương.

Bạn thân nói về di nguyện cuối cùng của diễn viên Mai Phương, có thể sẽ hoả táng vào sáng mai

Bạn thân nói về di nguyện cuối cùng của diễn viên Mai Phương, có thể sẽ hoả táng vào sáng mai

Chuyện làng sao - 12 giờ, 30 phút trước

Đến cuối cuộc đời, nữ diễn viên Mai Phương vẫn không muốn phiền hà bất kì ai nên xin miễn mọi nghi thức tang lễ.

Hà Hồ bất ngờ chia sẻ tin nhắn Mai Phương gửi đến mình dù chưa từng gặp

Hà Hồ bất ngờ chia sẻ tin nhắn Mai Phương gửi đến mình dù chưa từng gặp

Chuyện làng sao - 13 giờ, 33 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Hồ Ngọc Hà đã chia sẻ tin nhắn Mai Phương gửi đến mình để cảm ơn nữ ca sĩ đã góp tiền ủng hộ chữa bệnh.

Trường Giang bức xúc vì phải mua quà cho Nhã Phương quanh năm

Trường Giang bức xúc vì phải mua quà cho Nhã Phương quanh năm

VIDEO - 13 giờ, 34 phút trước

'Cả năm đàn ông không có ngày nào, còn phụ nữ thì biết bao nhiêu ngày, ngày nào cũng phải mua quà!', Trường Giang bức xúc.

Những lý do gây ung thư phổi khiến bạn bất ngờ!

Những lý do gây ung thư phổi khiến bạn bất ngờ!

Chăm sóc sức khỏe - 13 giờ, 35 phút trước

Ung thư phổi là một căn bệnh quái ác đe dọa đến tính mạng con người. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải cảnh giác để ngăn ngừa ung thư phổi....

Trước khi qua đời vì ung thư phổi, Mai Phương từng là ca sĩ có giọng hát đẹp

Trước khi qua đời vì ung thư phổi, Mai Phương từng là ca sĩ có giọng hát đẹp

VIDEO - 13 giờ, 35 phút trước

'Tiếng dương cầm trong đêm' có thể xem là bài hát thành công nhất của nữ diễn viên, ca sĩ Mai Phương.

MC Mai Ngọc bị chỉ trích vì tươi cười khi báo tin cố nhạc sĩ Phong Nhã qua đời trên sóng truyền hình

MC Mai Ngọc bị chỉ trích vì tươi cười khi báo tin cố nhạc sĩ Phong Nhã qua đời trên sóng truyền...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 39 phút trước

Ngay sau khi phát sóng, nhiều khán giả nghĩ rằng biểu cảm của Mai Ngọc trên sóng truyền hình khi báo tin nhạc sĩ gạo cội Phong Nhã qua đời là chưa phù hợp....