Đạo diễn Lê Hoàng tư vấn chọn chồng: Lấy trai chưa vợ hay kẻ đã ly hôn?

11:47 31/10/2019

Bằng cái nhìn hiểu đời, đạo diễn Lê Hoàng đã đưa ra lời khuyên cho các cô gái trẻ làm sao chọn chồng cho đúng để được hưởng phúc cả đời.

Là con gái ngoài nhan sắc, trí tuệ, công việc thì việc chọn chồng cũng là một yếu tố quyết định hạnh phúc. Nhưng trong hàng triệu, tỉ người ngoài kia, chọn ai cho đúng, lấy trai tân hay kẻ từng bỏ vợ... là băn khoăn của nhiều người.

Mới đây, một cô gái nhắn tin nhờ đạo diễn Lê Hoàng nhờ tư vấn chọn chồng: "Em khao khát lấy chồng lắm rồi, nhưng em băn khoăn không biết nên chọn trai mới tinh hay trai đã ly dị vợ?".

chọn chồng, tâm sự gia đình, đạo diễn Lê Hoàng

Chọn chồng đúng là yếu tố quan trọng quyết định cuộc sống sau này của cô gái có được hạnh phúc, sung sướng hay không (Ảnh minh họa).

Với việc chọn chồng theo đạo diễn phim "Gái nhảy" thì sai một ly... đi cả đời. Vậy nên, anh tư vấn cho cô gái rất kỹ lưỡng như sau: "Anh đã đọc kỹ thư của em. Trong thư em băng khoăn trăn trở là chọn trai chưa vợ hay người đã từng ly hôn làm chồng.

Trước hết, anh xin khẳng định với em rằng, lấy chồng là một việc rất hệ trọng nếu không nói là hệ trọng nhất trong đời một cô gái. Đến mức nhiều cô chỉ cần lấy chồng là sống sung sướng, không cần làm thêm bất cứ việc gì nữa.

Có quá nhiều tiêu chuẩn để chọn chồng. Nhiều đến độ mọi thiếu nữ nhìn vào đều muốn hoa cả mắt. Nào là tài sản, nào là trí tuệ, nào đẹp trai, nào danh giá. Tất cả đều có giá trị khác nhau, hứa hẹn những may rủi khác nhau.

Do vậy có cô chọn theo nghề nghiệp, có cô chọn theo chiều cao, cân nặng, có cô chọn nhà cửa xe cộ nhà cửa của anh ta chứ không phải chính anh ta, thậm chí cô cô theo màu màu tóc hoặc màu răng… nhưng thôi, để vấn đề tập trung ta cứ giả định có hai chàng trai đang theo đuổi em, mọi điều kiện đều ngang nhau, chỉ có khác một người chưa vợ, một người đã từng li dị.

Chọn ai?

Trước khi bàn tới vấn đề này, chúng mình hãy phân tích xem thực chất lấy chồng là gì?

Rất nhiều sách vở, phim ảnh, bài hát đã nói lấy chồng là một cô gái và một chàng trai cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình, cùng lo lắng cho nhau.

Em ôi, em chớ tin điều đó.

Theo quan sát thực tế của tôi, một cô gái lấy chồng khi chỉ có hai điều xảy ra: Hoặc mình lo cho chồng, hoặc chồng lo cho mình, thế thôi, chả có chuyện hai bên cùng lo đâu em ạ.

Tại sao thế? Tại vì nếu như mọi bình đẳng trên đời đều khó khăn thì bình đẳng trong lo lắng là khó khăn nhất.

Em hãy ra bên ngoài mà xem, sẽ thấy, giàu lo khác, nghèo lo khác, nhân viên lo khác, giám đốc lo khác, gái đẹp lo kiểu gái đẹp, gái xấu lo kiểu gái xấu, trai béo lo kiểu trai béo, trai gầy lo kiểu trai gầy, chả khi nào lo cân bằng hết.

Và rõ ràng lo lắng là việc nặng nhọc, tổn thọ, mệt mỏi, sinh cáu gắt, mau già. Càng ít lo càng tốt, kể cả lo cho mình chứ đừng nói lo cho đứa khác.

Từ đó kết luận, khi ta lấy chồng hay nhất là để chồng lo là chủ yếu, ta cũng lo nhưng chỉ nên lo một tý thôi, lo những việc nhỏ nhặt thôi, dễ dàng thôi, như thế phụ nữ mới hy vọng tươi trẻ và đẹp lâu được.

Bây giờ, hãy phân tích tiếp, trai chưa vợ có ưu nhược điểm gì?

Phần lớn các trai chưa vợ đều ảo tưởng, tự tin, hung hăng, chủ quan, sống bừa bãi, chúng đều mang cảm giác sức khỏe là vô tận, tiền bạc là phù du, tương lai là may mắn, cơ hội là từ trên trời rơi xuống. Không thể chối cãi việc yêu trai chưa vợ là điều vô cùng thú vị. Đa số họ đều phóng khoáng, táo bạo, vui vẻ, hăng say, bốc đồng, đi với trai chưa vợ như uống rượu, chỉ nhấp môi một chút là người rạo rực, phấn khích, dễ hát dễ cười cũng như dễ nhiều thức khác.

Nhưng khi rượu tan, mà thường tan rất nhanh, đa số các cô gái nhức đầu như búa bổ, thấy thân mình xơ xác và có khi đang ở trong căn phòng bèo nhèo, ở một vùng hẻo lánh.

Đấy chưa là kể trai chưa vợ có hai loại: Loại không muốn cưới vợ và loại chả vợ nào thèm cưới. Đám thứ hai luôn luôn đông, và vớ phải một anh trong đám này coi như tiêu đời.

Do đó, lời khuyên thẳng thắng của tôi là hãy rất thận trọng với trai chưa vợ vì lành ít dữ nhiều. Chưa kể về thực chất đa số các trai chưa vợ bây giờ đều nghề nghiệp chưa ổn định, nhà cửa chưa có và tiền bạc chưa nhiều, chỉ có lòng ham muốn vợ là to.

Còn trai đã ly dị thì sao?

Xin em lưu ý, anh đang nhấn mạnh chữ “trai” bởi thiếu gì những ông già, ông bác đã ly dị, loại ấy ta không xét tới, bỏ hẳn sang một bên bởi những lý do khách quan chắc em cũng hiểu.

Trai ly dị phải chia làm hai, trai vợ bỏ và trai bỏ vợ.

Như em đã biết, phần lớn các cô gái hôm nay đều có tính ngoan ngoãn, thùy mị, nết na, cam chịu. Cho nên việc họ bỏ chồng là dấu hiệu hùng hồn chứng minh anh chồng ấy có nhiều vấn đề. Rõ ràng thế. Nếu ngoan, nếu ngon thì chả ai bỏ cả.

Chắc chắn chỉ uống rượu một tý, lười tắm một tý, thậm chí lăng nhăng một tý thì hầu hết các cô vợ đều chịu đựng, đều công khai và ngấm ngầm cho qua.

Họ chỉ tống cổ ra khỏi cửa khi chồng có những tội lỗi đầy mình, khủng khiếp, không nên tha thứ. Vậy em có nên giờ đầu hứng lấy loại đàn ông bị vứt đó hay không? Em có tin rằng một thứ mà cô gái khác vứt đi là thứ mới mẻ, nhiều hứa hẹn hay không?
Trong cuộc sống, ta khó có thể mặc một chiếc áo kẻ khác đã thải loại, quét một cái chổi kẻ khác đã ném vô thùng rác hoặc đội một cái mũ bẹp dúm kẻ khác đã ngồi lên.
Vậy không nên lấy loại trai vợ bỏ.

Còn loại trai bỏ vợ thì sao? Nếu em nghe anh ta giải thích, em sẽ thấy phần lớn do cô ấy không hiểu chồng mình, do cô ấy có nhiều tật xấu hoặc cô ấy quá kém trí tuệ.

Nhưng xin hỏi em, ngày xưa có ai dí dao buộc anh ta yêu, dí sung buộc anh ta cưới đâu. Trước khi cưới, cả hai người đã trải qua bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu buổi đi chơi, hẹn hò, ăn uống, dạo phố… đâu các phẩm chất xấu của vợ chồng không phát hiện ra? Em nên nghi ngờ điều đó. Tâm lý đàn ông, theo như xã hội đánh giá đã bỏ được lần này thì bỏ được lần khác, đã bỏ được cô nọ sẽ bỏ được cô kia. Kinh nghiệm dân gian cho thấy, đa số đàn ông bỏ vợ để chạy theo một em trẻ đẹp hơn chứ không ngoài mục đích khác em ạ.

Lê Hoàng tin chắc khi gặp em lúc này, anh nào cũng thề thốt sẽ yêu trọn đời, sẽ chăm sóc em đến đầu bạc răng long, và nhiều thứ khác….nhưng chỉ vài năm sau, khi em đã có chút thay đổi về nhan sắc, má đã bớt hồng, môi đã bớt thắm và vài chỗ đã có thêm chút mỡ những lời hứa kiểu đó sẽ biến sạch chẳng còn chút tăm tích.

Thế biết tin ai bây giờ? Có vẻ tình huống của em trở nên tuyệt vọng.

chọn chồng, tâm sự gia đình, đạo diễn Lê Hoàng

"Em cần bình tĩnh, kiên nhẫn và khôn lanh, em sẽ lấy được chồng tốt", đạo diễn Lê Hoàng khuyên.

Không phải như vậy đâu. Em hãy bình tĩnh suy xét, còn loại thứ ba nữa là cả hai cùng bỏ nhau.

Có không biết cặp vợ chồng đã chia tay như thế. Nghĩa là anh chán em, em cũng chán anh. Cả hai cùng có lỗi, cùng có ưu điểm và nhược điểm.

Khi ấy chàng trai không hoàn toàn đáng trách. Anh ta có thể đã muốn cứu vãn gia đình, đã muốn tổ ấm không tan vỡ, nhưng do nhiều điều kiện bên kia anh đành bất lực.

Những chàng trai dạng này vừa trưởng thành, vừa có chiều sâu về nội tâm, có vẻ lắng đọng trong tâm hồn, có sự luyến tiếc và có cảm giác tội lỗi với phụ nữa, toàn là những yếu tố một gia đình cần.

Nếu em chọn được đúng loại ấy, tôi không thấy có lý do gì để không đi tới tình yêu. Tuy nhiên, khi lưu ý em điều đó hoàn toàn không phải dễ bởi phần lớn đàn ông không nói thật lý do ly dị. Em phải tự mình kiểm tra rất cẩn thận bằng những tư liệu ngoài luồng hoặc những tín hiệu cực kỳ nhỏ bé mà em phải rất khéo léo mới thu thập được. Ở đây không phải sai một ly đi một dặm mà là sai một ly đi một đời. Em cần bình tĩnh, kiên nhẫn và khôn lanh, em sẽ lấy được chồng tốt".

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Mẹ chồng không ưa nên đổ cho con dâu tội ngoại tình, cô chỉ đáp một câu khiến bà cay đắng nhận sai

Mẹ chồng không ưa nên đổ cho con dâu tội ngoại tình, cô chỉ đáp một câu khiến bà cay đắng nhận...

Tâm sự - 2 ngày, 1 giờ trước

Cho đến tận bây giờ, sau nhiều lần bị mẹ chồng “hành tỏi” em vẫn luôn cố đặt mình vào vị trí của bà để hiểu và chia sẻ với bà.

Đột nhiên con gái bỏ học và thường giam mình trong phòng kín, lo sợ tôi trèo thang để nhìn con qua cửa sổ để rồi phát hiện bí mật kinh hoàng

Đột nhiên con gái bỏ học và thường giam mình trong phòng kín, lo sợ tôi trèo thang để nhìn con qua...

Tâm sự - 3 ngày, 14 giờ trước

Gia đình tôi nghèo nhưng may mắn lại sinh được hai cô con gái xinh đẹp và học rất giỏi. Đó là niềm an ủi giúp vợ chồng tôi có động lực để làm...

Chồng trả vợ cho nhà đẻ khi biết cô bị ung thư, đến khi vợ mất anh ta lại một mực đòi mang về chôn cất chỉ vì...

Chồng trả vợ cho nhà đẻ khi biết cô bị ung thư, đến khi vợ mất anh ta lại một mực đòi...

Tâm sự - 3 ngày, 20 giờ trước

Người ta bảo đàn bà 12 bến nước biết bến nào đục, bến nào trong. Số em gái em hẩm hiu vớ ngay được thằng chồng bội bạc. Từ ngày lấy nó, em gái...

Cả công ty luôn mong chờ được nhìn thấy mặt phu quân của sếp bà, nhưng khi tôi biết người đàn ông bí ẩn đó lại không dám mở miệng nói với ai

Cả công ty luôn mong chờ được nhìn thấy mặt phu quân của sếp bà, nhưng khi tôi biết người đàn ông...

Tâm sự - 4 ngày, 15 giờ trước

Một tháng trước chồng tôi có một chuyến công tác đi nước ngoài, sau khi hoàn thành công việc anh ấy vui mừng báo tin với mẹ con tôi ngày về. Chồng còn báo...

Mẹ chồng gọi điện kể tội con dâu lười, bẩn; không ngờ thông gia đáp một câu khiến bà im bặt

Mẹ chồng gọi điện kể tội con dâu lười, bẩn; không ngờ thông gia đáp một câu khiến bà im bặt

Tâm sự - 4 ngày, 23 giờ trước

Mẹ chồng em tính tình khó chịu, mặt mũi lúc nào cũng nhăn nhó buồn phiền. Nhiều khi em nghĩ mãi cũng không hiểu vì sao cùng là phận phụ nữ, bà cũng từng...

Liễu Hồng của 'Hoàn Châu cách cách' thông báo mang thai lần hai giữa tình hình dịch COVID-19 hoành hành

Liễu Hồng của 'Hoàn Châu cách cách' thông báo mang thai lần hai giữa tình hình dịch COVID-19 hoành hành

Chuyện làng sao - 1 giờ, 3 phút trước

Nữ diễn viên Trần Oánh, người đảm nhận vai Liễu Hồng hạnh phúc chia sẻ tin vui sắp lên chức mẹ với người hâm mộ.

Midu khoe ảnh hững hờ, Quốc Trường vào bình luận mập mờ

Midu khoe ảnh hững hờ, Quốc Trường vào bình luận mập mờ

Chuyện làng sao - 2 giờ, 54 phút trước

Cặp trai tài gái sắc lại tranh thủ thả thính nhau trên mạng xã hội.

Dịch Covid-19 lan tới 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, WHO nâng nguy cơ dịch lên mức cao nhất

Dịch Covid-19 lan tới 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, WHO nâng nguy cơ dịch lên mức cao nhất

Tin trong ngày - 2 giờ, 56 phút trước

Trước tình hình tại 60 quốc gia, vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc đại lục đã ghi nhận ca mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19), Tổ...

Bạn gái Văn Toàn tự chấm điểm nhan sắc mình, tiết lộ số tiền kiếm được mỗi tháng

Bạn gái Văn Toàn tự chấm điểm nhan sắc mình, tiết lộ số tiền kiếm được mỗi tháng

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 59 phút trước

Nhung Bum - bạn gái Văn Toàn có vẻ rất khiếm tốn trong việc đánh giá nhan sắc bản thân mình.

Không gian ấm cúng trong căn hộ của Hoa hậu Thiên Hương

Không gian ấm cúng trong căn hộ của Hoa hậu Thiên Hương

Nhà Sao - 2 giờ, 2 phút trước

Hoa hậu Thiên Hương đã tự tay thiết kế và mua đồ cho căn hộ mới của mình.

Biểu cảm hài hước của em bé sơ sinh khi thấy bác sĩ lúc vừa ra khỏi bụng mẹ

Biểu cảm hài hước của em bé sơ sinh khi thấy bác sĩ lúc vừa ra khỏi bụng mẹ

VIDEO - 3 giờ, 48 phút trước

Khi vừa đỡ em ra khỏi bụng mẹ, bác sĩ kỳ vọng em sẽ khóc to cho “nở phổi”, nhưng đáp lại, em bé cau mày nhìn các bác sĩ.

Sinh Tử tập 75: Chủ tịch Trần Nghĩa nhận xếp tiền đô la hối lộ của Mai Hồng Vũ?

Sinh Tử tập 75: Chủ tịch Trần Nghĩa nhận xếp tiền đô la hối lộ của Mai Hồng Vũ?

VIDEO - 3 giờ, 48 phút trước

Chủ tịch Trần Nghĩa ngồi trầm tư với một đống giấy tờ, đặc biệt bên cạnh ông là túi quà quen thuộc và bên trong túi là quà chiếc phong bì có cả xếp...

Làm sao để kết hợp đẹp áo hở vai + quần jeans?

Làm sao để kết hợp đẹp áo hở vai + quần jeans?

Thời trang + - 3 giờ, 57 phút trước

Sự kết hợp giữa áo hở vai và quần jeans không chỉ gợi cảm mà còn có nét quyến rũ retro, khiến bạn gái đẹp hơn trong mùa xuân hè.

Lyly bức xúc lên tiếng phản pháo khi bị tố cùng Orange dàn dựng kế hoạch đấu tố Châu Đăng Khoa

Lyly bức xúc lên tiếng phản pháo khi bị tố cùng Orange dàn dựng kế hoạch đấu tố Châu Đăng Khoa

Chuyện làng sao - 3 giờ, 57 phút trước

Mới đây, LyLy đã chính thức lên tiếng khi make-up của MV "Chân Ái" tố ngược cô và Orange cố tình tạo scandal.

3 cặp con giáp này mà lấy nhau cả đời hạnh phúc, may mắn tài lộc ngập tràn khó ai sánh bằng

3 cặp con giáp này mà lấy nhau cả đời hạnh phúc, may mắn tài lộc ngập tràn khó ai sánh bằng...

Kiến thức - 3 giờ, 57 phút trước

Hãy cùng xem bạn và một nửa của mình có thuộc một trong những cặp con giáp rất hợp để làm vợ chồng của nhau không nhé.

'Đảo con gái' - nơi đàn ông không được phép đến, phụ nữ thoải mái khỏa thân

'Đảo con gái' - nơi đàn ông không được phép đến, phụ nữ thoải mái khỏa thân

Du lịch nước ngoài - 3 giờ, 58 phút trước

Với mong muốn mang đến một nơi nghỉ dưỡng thoải mái cho phụ nữ, một nữ doanh nhân người Mỹ đã tạo ra hòn đảo thiên đường mang tên SuperShe. Đây là nơi nghỉ...

Lệ Quyên hé lộ nhà mới siêu đẹp của Lê Hiếu, view ngắm hoàng hôn 'như bay trên biển'

Lệ Quyên hé lộ nhà mới siêu đẹp của Lê Hiếu, view ngắm hoàng hôn 'như bay trên biển'

Nhà Sao - 3 giờ, 2 phút trước

Loạt hình ảnh về không gian căn hộ mới của Lê Hiếu được 'Nữ hoàng phòng trà' hé lộ khiến fans xuýt xoa trước độ giàu có của vợ chồng nam ca sĩ.

Sao Việt 29/2/2020: Mai Phương Thuý bị bắt nạt đến mức bật khóc nức nở; NSND Hồng Vân lên tiếng chuyện nghệ sĩ trẻ thiếu lễ phép

Sao Việt 29/2/2020: Mai Phương Thuý bị bắt nạt đến mức bật khóc nức nở; NSND Hồng Vân lên tiếng chuyện nghệ...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 5 phút trước

Sao Việt 29/2/2020: Bị bắt nạt, Mai Phương Thuý bật khóc nức nở khi có người an ủi; Nghệ sĩ Hồng Vân lên tiếng chuyện nghệ sĩ trẻ thiếu lễ phép, không chào hỏi...

Phi Thanh Vân khoe được 'anh trai mưa' lì xì 20 triệu, khuyên chị em phụ nữ 'đừng bao giờ từ chối hay phủ nhận lòng tốt của đàn ông'

Phi Thanh Vân khoe được 'anh trai mưa' lì xì 20 triệu, khuyên chị em phụ nữ 'đừng bao giờ từ chối...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 9 phút trước

Mới đây, Phi Thanh Vân một lần nữa thông qua trang cá nhân để chia sẻ về quan điểm tình yêu và triết lí cuộc sống.

Không chỉ tạo ấn tượng mạnh khi trình diễn Quốc phục, Hoài Sa còn về nhì phần thi tài năng tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2020

Không chỉ tạo ấn tượng mạnh khi trình diễn Quốc phục, Hoài Sa còn về nhì phần thi tài năng tại Hoa...

Hoa Hậu - 3 giờ, 13 phút trước

Đây là tin vui đầu tiên cho những khán giả dõi theo đại diện Việt Nam tại cuộc thi này.

Văn Hậu lại gây ấn tượng trên đất Hà Lan với pha mở bóng phát động tấn công cực hay

Văn Hậu lại gây ấn tượng trên đất Hà Lan với pha mở bóng phát động tấn công cực hay

VIDEO - 3 giờ, 22 phút trước

Đoàn Văn Hậu có pha mở bóng phát động tấn công cực hay trong màu áo đội trẻ của SC Heerenveen.

Sau khi thăng chức giám đốc, chồng thanh lý nhà và xe cũ, tưởng thế là đủ nào ngờ còn đòi thanh lý luôn cả vợ con nhưng gặp ngay phải cô vợ cứng

Sau khi thăng chức giám đốc, chồng thanh lý nhà và xe cũ, tưởng thế là đủ nào ngờ còn đòi thanh...

Tâm sự - 14 giờ, 6 phút trước

Vợ chồng tôi lấy nhau được 12 năm, có với nhau hai đứa con, gia đình luôn tràn ngập tiếng cười. Thế nhưng từ ngày chồng tôi được thăng chức lên giám đốc với...

Sau khi ly hôn chồng đại gia, 'mỹ nhân thập niên 90' Mộng Vân giờ ra sao?

Sau khi ly hôn chồng đại gia, 'mỹ nhân thập niên 90' Mộng Vân giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 14 giờ, 12 phút trước

Cuộc sống của mĩ nhân này sau khi chia tay chồng đại gia Hông Kông khiến ai nấy phải tò mò.

Phụ nữ có tử cung xấu sẽ 'phát' 7 tín hiệu này!

Phụ nữ có tử cung xấu sẽ 'phát' 7 tín hiệu này!

Chăm sóc sức khỏe - 14 giờ, 13 phút trước

Ngoài kinh nguyệt, khả năng sinh sản và tham gia vào nội tiết, tử cung cũng đóng một chức năng bảo vệ nhất định, để cơ thể bạn nữ có thể tránh nhiễm trùng...

Cuộc sống viên mãn của người mẫu sở hữu bộ ngực bánh dày đẹp bậc nhất thế giới - Kate Upton

Cuộc sống viên mãn của người mẫu sở hữu bộ ngực bánh dày đẹp bậc nhất thế giới - Kate Upton

Người mẫu - 14 giờ, 13 phút trước

Hơn hai năm sau khi kết hôn với chàng vận động viên bóng chày Justin Verlander, cuộc sống của người mẫu có cặp ngực bánh dày đẹp nhất thế giới khiến nhiều người ghen...