Đạo diễn Lê Hoàng tư vấn chọn chồng: Lấy trai chưa vợ hay kẻ đã ly hôn?

11:47 31/10/2019

Bằng cái nhìn hiểu đời, đạo diễn Lê Hoàng đã đưa ra lời khuyên cho các cô gái trẻ làm sao chọn chồng cho đúng để được hưởng phúc cả đời.

Là con gái ngoài nhan sắc, trí tuệ, công việc thì việc chọn chồng cũng là một yếu tố quyết định hạnh phúc. Nhưng trong hàng triệu, tỉ người ngoài kia, chọn ai cho đúng, lấy trai tân hay kẻ từng bỏ vợ... là băn khoăn của nhiều người.

Mới đây, một cô gái nhắn tin nhờ đạo diễn Lê Hoàng nhờ tư vấn chọn chồng: "Em khao khát lấy chồng lắm rồi, nhưng em băn khoăn không biết nên chọn trai mới tinh hay trai đã ly dị vợ?".

chọn chồng, tâm sự gia đình, đạo diễn Lê Hoàng

Chọn chồng đúng là yếu tố quan trọng quyết định cuộc sống sau này của cô gái có được hạnh phúc, sung sướng hay không (Ảnh minh họa).

Với việc chọn chồng theo đạo diễn phim "Gái nhảy" thì sai một ly... đi cả đời. Vậy nên, anh tư vấn cho cô gái rất kỹ lưỡng như sau: "Anh đã đọc kỹ thư của em. Trong thư em băng khoăn trăn trở là chọn trai chưa vợ hay người đã từng ly hôn làm chồng.

Trước hết, anh xin khẳng định với em rằng, lấy chồng là một việc rất hệ trọng nếu không nói là hệ trọng nhất trong đời một cô gái. Đến mức nhiều cô chỉ cần lấy chồng là sống sung sướng, không cần làm thêm bất cứ việc gì nữa.

Có quá nhiều tiêu chuẩn để chọn chồng. Nhiều đến độ mọi thiếu nữ nhìn vào đều muốn hoa cả mắt. Nào là tài sản, nào là trí tuệ, nào đẹp trai, nào danh giá. Tất cả đều có giá trị khác nhau, hứa hẹn những may rủi khác nhau.

Do vậy có cô chọn theo nghề nghiệp, có cô chọn theo chiều cao, cân nặng, có cô chọn nhà cửa xe cộ nhà cửa của anh ta chứ không phải chính anh ta, thậm chí cô cô theo màu màu tóc hoặc màu răng… nhưng thôi, để vấn đề tập trung ta cứ giả định có hai chàng trai đang theo đuổi em, mọi điều kiện đều ngang nhau, chỉ có khác một người chưa vợ, một người đã từng li dị.

Chọn ai?

Trước khi bàn tới vấn đề này, chúng mình hãy phân tích xem thực chất lấy chồng là gì?

Rất nhiều sách vở, phim ảnh, bài hát đã nói lấy chồng là một cô gái và một chàng trai cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình, cùng lo lắng cho nhau.

Em ôi, em chớ tin điều đó.

Theo quan sát thực tế của tôi, một cô gái lấy chồng khi chỉ có hai điều xảy ra: Hoặc mình lo cho chồng, hoặc chồng lo cho mình, thế thôi, chả có chuyện hai bên cùng lo đâu em ạ.

Tại sao thế? Tại vì nếu như mọi bình đẳng trên đời đều khó khăn thì bình đẳng trong lo lắng là khó khăn nhất.

Em hãy ra bên ngoài mà xem, sẽ thấy, giàu lo khác, nghèo lo khác, nhân viên lo khác, giám đốc lo khác, gái đẹp lo kiểu gái đẹp, gái xấu lo kiểu gái xấu, trai béo lo kiểu trai béo, trai gầy lo kiểu trai gầy, chả khi nào lo cân bằng hết.

Và rõ ràng lo lắng là việc nặng nhọc, tổn thọ, mệt mỏi, sinh cáu gắt, mau già. Càng ít lo càng tốt, kể cả lo cho mình chứ đừng nói lo cho đứa khác.

Từ đó kết luận, khi ta lấy chồng hay nhất là để chồng lo là chủ yếu, ta cũng lo nhưng chỉ nên lo một tý thôi, lo những việc nhỏ nhặt thôi, dễ dàng thôi, như thế phụ nữ mới hy vọng tươi trẻ và đẹp lâu được.

Bây giờ, hãy phân tích tiếp, trai chưa vợ có ưu nhược điểm gì?

Phần lớn các trai chưa vợ đều ảo tưởng, tự tin, hung hăng, chủ quan, sống bừa bãi, chúng đều mang cảm giác sức khỏe là vô tận, tiền bạc là phù du, tương lai là may mắn, cơ hội là từ trên trời rơi xuống. Không thể chối cãi việc yêu trai chưa vợ là điều vô cùng thú vị. Đa số họ đều phóng khoáng, táo bạo, vui vẻ, hăng say, bốc đồng, đi với trai chưa vợ như uống rượu, chỉ nhấp môi một chút là người rạo rực, phấn khích, dễ hát dễ cười cũng như dễ nhiều thức khác.

Nhưng khi rượu tan, mà thường tan rất nhanh, đa số các cô gái nhức đầu như búa bổ, thấy thân mình xơ xác và có khi đang ở trong căn phòng bèo nhèo, ở một vùng hẻo lánh.

Đấy chưa là kể trai chưa vợ có hai loại: Loại không muốn cưới vợ và loại chả vợ nào thèm cưới. Đám thứ hai luôn luôn đông, và vớ phải một anh trong đám này coi như tiêu đời.

Do đó, lời khuyên thẳng thắng của tôi là hãy rất thận trọng với trai chưa vợ vì lành ít dữ nhiều. Chưa kể về thực chất đa số các trai chưa vợ bây giờ đều nghề nghiệp chưa ổn định, nhà cửa chưa có và tiền bạc chưa nhiều, chỉ có lòng ham muốn vợ là to.

Còn trai đã ly dị thì sao?

Xin em lưu ý, anh đang nhấn mạnh chữ “trai” bởi thiếu gì những ông già, ông bác đã ly dị, loại ấy ta không xét tới, bỏ hẳn sang một bên bởi những lý do khách quan chắc em cũng hiểu.

Trai ly dị phải chia làm hai, trai vợ bỏ và trai bỏ vợ.

Như em đã biết, phần lớn các cô gái hôm nay đều có tính ngoan ngoãn, thùy mị, nết na, cam chịu. Cho nên việc họ bỏ chồng là dấu hiệu hùng hồn chứng minh anh chồng ấy có nhiều vấn đề. Rõ ràng thế. Nếu ngoan, nếu ngon thì chả ai bỏ cả.

Chắc chắn chỉ uống rượu một tý, lười tắm một tý, thậm chí lăng nhăng một tý thì hầu hết các cô vợ đều chịu đựng, đều công khai và ngấm ngầm cho qua.

Họ chỉ tống cổ ra khỏi cửa khi chồng có những tội lỗi đầy mình, khủng khiếp, không nên tha thứ. Vậy em có nên giờ đầu hứng lấy loại đàn ông bị vứt đó hay không? Em có tin rằng một thứ mà cô gái khác vứt đi là thứ mới mẻ, nhiều hứa hẹn hay không?
Trong cuộc sống, ta khó có thể mặc một chiếc áo kẻ khác đã thải loại, quét một cái chổi kẻ khác đã ném vô thùng rác hoặc đội một cái mũ bẹp dúm kẻ khác đã ngồi lên.
Vậy không nên lấy loại trai vợ bỏ.

Còn loại trai bỏ vợ thì sao? Nếu em nghe anh ta giải thích, em sẽ thấy phần lớn do cô ấy không hiểu chồng mình, do cô ấy có nhiều tật xấu hoặc cô ấy quá kém trí tuệ.

Nhưng xin hỏi em, ngày xưa có ai dí dao buộc anh ta yêu, dí sung buộc anh ta cưới đâu. Trước khi cưới, cả hai người đã trải qua bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu buổi đi chơi, hẹn hò, ăn uống, dạo phố… đâu các phẩm chất xấu của vợ chồng không phát hiện ra? Em nên nghi ngờ điều đó. Tâm lý đàn ông, theo như xã hội đánh giá đã bỏ được lần này thì bỏ được lần khác, đã bỏ được cô nọ sẽ bỏ được cô kia. Kinh nghiệm dân gian cho thấy, đa số đàn ông bỏ vợ để chạy theo một em trẻ đẹp hơn chứ không ngoài mục đích khác em ạ.

Lê Hoàng tin chắc khi gặp em lúc này, anh nào cũng thề thốt sẽ yêu trọn đời, sẽ chăm sóc em đến đầu bạc răng long, và nhiều thứ khác….nhưng chỉ vài năm sau, khi em đã có chút thay đổi về nhan sắc, má đã bớt hồng, môi đã bớt thắm và vài chỗ đã có thêm chút mỡ những lời hứa kiểu đó sẽ biến sạch chẳng còn chút tăm tích.

Thế biết tin ai bây giờ? Có vẻ tình huống của em trở nên tuyệt vọng.

chọn chồng, tâm sự gia đình, đạo diễn Lê Hoàng

"Em cần bình tĩnh, kiên nhẫn và khôn lanh, em sẽ lấy được chồng tốt", đạo diễn Lê Hoàng khuyên.

Không phải như vậy đâu. Em hãy bình tĩnh suy xét, còn loại thứ ba nữa là cả hai cùng bỏ nhau.

Có không biết cặp vợ chồng đã chia tay như thế. Nghĩa là anh chán em, em cũng chán anh. Cả hai cùng có lỗi, cùng có ưu điểm và nhược điểm.

Khi ấy chàng trai không hoàn toàn đáng trách. Anh ta có thể đã muốn cứu vãn gia đình, đã muốn tổ ấm không tan vỡ, nhưng do nhiều điều kiện bên kia anh đành bất lực.

Những chàng trai dạng này vừa trưởng thành, vừa có chiều sâu về nội tâm, có vẻ lắng đọng trong tâm hồn, có sự luyến tiếc và có cảm giác tội lỗi với phụ nữa, toàn là những yếu tố một gia đình cần.

Nếu em chọn được đúng loại ấy, tôi không thấy có lý do gì để không đi tới tình yêu. Tuy nhiên, khi lưu ý em điều đó hoàn toàn không phải dễ bởi phần lớn đàn ông không nói thật lý do ly dị. Em phải tự mình kiểm tra rất cẩn thận bằng những tư liệu ngoài luồng hoặc những tín hiệu cực kỳ nhỏ bé mà em phải rất khéo léo mới thu thập được. Ở đây không phải sai một ly đi một dặm mà là sai một ly đi một đời. Em cần bình tĩnh, kiên nhẫn và khôn lanh, em sẽ lấy được chồng tốt".

Tường San (Theo Công lý & xã hội)
Loading...
Phòng ngủ luôn là nơi làm cho tôi hoảng sợ, ở đó luôn có một con quỷ nằm đợi sẵn

Phòng ngủ luôn là nơi làm cho tôi hoảng sợ, ở đó luôn có một con quỷ nằm đợi sẵn

Tâm sự - 10 giờ, 28 phút trước

Tôi là dân tỉnh lẻ ra thành phố học, vừa mới bước chân vào đại học thì được một người đàn ông hơn đúng một con giáp săn đón, theo đuổi.

Hết tiệc người bạn của chồng nói: 'Vợ của tớ vừa xinh đẹp lại biết kiếm tiền chứ đâu là cái máy đẻ như vợ cậu', mọi người đáp trả khiến tôi cười chảy cả nước mắt

Hết tiệc người bạn của chồng nói: 'Vợ của tớ vừa xinh đẹp lại biết kiếm tiền chứ đâu là cái máy...

Tâm sự - 2 ngày, 6 giờ trước

Tôi cũng từng có một công việc lương cao, nhưng sau khi sinh con, cháu ốm yếu lắm suốt ngày phải đi viện, thế là chồng bảo tôi hãy ở nhà để mình anh...

Tôi đã 2 lần đổ vỡ hôn nhân và rút ra 3 bài học xương máu để những bạn trẻ không đi vào vết xe đổ của mình

Tôi đã 2 lần đổ vỡ hôn nhân và rút ra 3 bài học xương máu để những bạn trẻ không đi...

Tâm sự - 3 ngày, 23 giờ trước

Hiện nay, khi tỷ lệ ly hôn ngày càng cao, các cặp vợ chồng càng quan tâm đến những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình. Vậy làm sao để bạn có được...

Chồng bênh bồ đánh vợ, hậu quả nhận về cái kết đắng hơn... mật gấu

Chồng bênh bồ đánh vợ, hậu quả nhận về cái kết đắng hơn... mật gấu

Tâm sự - 3 ngày, 6 giờ trước

Cẩm lấy chồng được gần 7 năm và đã có 2 nhóc tì đáng yêu, một trai một gái. Cô ở nhà buôn bán nhỏ và sửa chữa quần áo. Công việc tuy không...

Chồng ngoại tình, vợ mềm mỏng bảo 'anh cứ nâng niu nhân tình của mình đi' và cái kết…

Chồng ngoại tình, vợ mềm mỏng bảo 'anh cứ nâng niu nhân tình của mình đi' và cái kết…

Tâm sự - 4 ngày, 13 giờ trước

Vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội lập nghiệp. Lúc nghèo đói chồng thương tôi không để đâu cho hết.

Hoàng Thị Loan - Huỳnh Như bất ngờ tiết lộ tiêu chí về hình mẫu bạn trai lý tưởng

Hoàng Thị Loan - Huỳnh Như bất ngờ tiết lộ tiêu chí về hình mẫu bạn trai lý tưởng

VIDEO - 3 giờ, 11 phút trước

Nghe những chia sẻ của 2 cô gái vàng bóng đá Việt Nam, liệu sẽ có bao nhiêu chàng trai mừng thầm khi đáp ứng đủ các tiêu chí làm nửa kia của Hoàng...

'Chân dài' bẻ khóa, trộm SH trong chớp mắt ngay giữa phố Hà Nội

'Chân dài' bẻ khóa, trộm SH trong chớp mắt ngay giữa phố Hà Nội

VIDEO - 3 giờ, 11 phút trước

Chỉ trong tích tắc, một đối tượng nữ đã bẻ khóa được chiếc xe rồi nhanh chóng nổ máy tẩu thoát cùng đồng bọn. Được biết, sự việc xảy ra mới đây tại Đông...

Nổi tiếng duyên dáng, Quyền Linh lại bất ngờ vụng khi làm Ngọc Lan khó xử trước câu hỏi: 'Có nên làm mẹ đơn thân'

Nổi tiếng duyên dáng, Quyền Linh lại bất ngờ vụng khi làm Ngọc Lan khó xử trước câu hỏi: 'Có nên làm...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 11 phút trước

Nam MC liên tục đặt câu hỏi như xoáy vào nỗi đau mới ngủ yên của đàn em trong nghề.

Lê Phương hài hước tiết lộ bí quyết chụp hình Vline, bất chấp liêm sỉ

Lê Phương hài hước tiết lộ bí quyết chụp hình Vline, bất chấp liêm sỉ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 12 phút trước

Nữ diễn viên đã đến sân khấu kịch thăm các đđồng nghiệp để đỡ nhớ nghề trong thời gian chăm con nhỏ.

Muốn sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, tốt nhất không nên bỏ qua phong thủy văn phòng sau

Muốn sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, tốt nhất không nên bỏ qua phong thủy văn phòng sau

Phong thủy - 5 giờ, 32 phút trước

Cho dù là một nhân viên văn phòng hay ông chủ, thì những nguyên tắc phong thủy này vẫn cần lưu ý.

Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định MV 'Chuyện tình yêu xa' của Huy Cung sẽ thành hit

Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định MV 'Chuyện tình yêu xa' của Huy Cung sẽ thành hit

Tin tức nhạc - 5 giờ, 33 phút trước

Chiều 8/12, Huy Cung chính thức trình làng MV thứ hai của mình với tên gọi “Chuyện tình yêu xa” đến với khán giả

Chung kết U22 Việt Nam vs Indonesia: Giá quảng cáo trên VTV tăng phi mã

Chung kết U22 Việt Nam vs Indonesia: Giá quảng cáo trên VTV tăng phi mã

Tin trong ngày - 5 giờ, 33 phút trước

Sau khi thầy trò HLV Park Hang-seo giành quyền vào chung kết môn bóng đá nam tại SEA Games 30, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình (TVAd) thuộc VTV đã điều...

Elly Trần kể về quãng thời gian khủng hoảng, bị đeo bám bởi fan cuồng

Elly Trần kể về quãng thời gian khủng hoảng, bị đeo bám bởi fan cuồng

Chuyện làng sao - 5 giờ, 33 phút trước

Có một khoảng thời gian dài Elly Trần phải sống trong tâm trạng lo sợ, mệt mỏi khi bị fan cuồng tấn công.

Hoa hậu Khánh Vân từng là học trò của Hoa hậu Hương Giang, chứng minh Hoa hậu tạo ra Hoa hậu

Hoa hậu Khánh Vân từng là học trò của Hoa hậu Hương Giang, chứng minh Hoa hậu tạo ra Hoa hậu

Chuyện làng sao - 5 giờ, 42 phút trước

Câu nói ngày nào của Hoa hậu Phạm Hương nay lại ứng với trường hợp của Hoa hậu Hương Giang và Khánh Ngân.

H'Hen Niê gửi lời nhắn nhủ đến cựu và Tân Hoa hậu Hoàn vũ thế giới

H'Hen Niê gửi lời nhắn nhủ đến cựu và Tân Hoa hậu Hoàn vũ thế giới

Hoa Hậu - 5 giờ, 42 phút trước

Trong chia sẻ mới nhất, H'Hen Niê đã gửi lời nhắn nhủ đến Catriona Gray, Tân Hoa hậu Hoàn vũ thế giới Zozibini Tunzi và cả đại diện Việt Nam.

Nhan sắc đời thường cực phẩm của Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019 được mệnh danh 'búp bê sống'

Nhan sắc đời thường cực phẩm của Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019 được mệnh danh 'búp bê...

Hoa Hậu - 5 giờ, 42 phút trước

Không phải là đương kim Miss Universe 2019 mà người đẹp đăng quang Á hậu 1 mới là tâm điểm chú ý của công chúng.

Đổi kiểu tóc lại lộ chân thon, Yoona được ví như nàng công chúa giữa phi trường

Đổi kiểu tóc lại lộ chân thon, Yoona được ví như nàng công chúa giữa phi trường

Thời trang sao - 5 giờ, 42 phút trước

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên Yoona trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn vì quá xinh xắn, đáng yêu tại phi trường.

Số khó thoát thị phi, hot girl Trâm Anh bị khơi lại loạt ảnh diện nội y cách đây 1 năm

Số khó thoát thị phi, hot girl Trâm Anh bị khơi lại loạt ảnh diện nội y cách đây 1 năm

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 43 phút trước

Từng được nhiều người mến mộ nhưng sau scandal, Trâm Anh bị không ít dân mạng quay lưng.

Xa Thi Mạn hiếm hoi lộ ảnh trẻ trung bất chấp thời gian sau tin đồn bị mỹ nhân Đại lục chèn ép

Xa Thi Mạn hiếm hoi lộ ảnh trẻ trung bất chấp thời gian sau tin đồn bị mỹ nhân Đại lục chèn...

Bật mí điện ảnh - 5 giờ, 43 phút trước

"Kế Hoàng hậu" khiến nhiều người bất ngờ bởi nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp cùng nụ cười ngọt ngào và thần thái cuốn hút.

Con khóc khản tiếng mà vợ nhất quyết không cho bú, điên quá tôi lao vào xé rách áo thì chết ngất khi nhìn thấy...

Con khóc khản tiếng mà vợ nhất quyết không cho bú, điên quá tôi lao vào xé rách áo thì chết ngất...

Đàn ông yêu - 5 giờ, 45 phút trước

Tôi không hiểu vợ mình đang muốn cái gì nữa. Lúc đám cưới xong thì cô ấy bảo: "Em chưa có công ăn việc làm gì nên mình kế hoạch 1, 2 năm đã,...

Cơ hội làm hồng nhũ hoa miễn phí cho phái đẹp tại Viện thẩm mỹ Siam Thailand

Cơ hội làm hồng nhũ hoa miễn phí cho phái đẹp tại Viện thẩm mỹ Siam Thailand

Làm đẹp+ - 5 giờ, 46 phút trước

Không còn tình trạng "núi đôi" cứng đơ, giả tạo vì túi ngực hay tiêu biến dần sau khi cấy mỡ, Au Hybrid là sự kết hợp giữa nâng ngực túi độn và cấy...

Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn

Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn

Yêu - 5 giờ, 49 phút trước

Là người từng trải về chuyện tình yêu, siêu mẫu Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn.

Đun nước bằng ấm điện không qua hai bước này, không khác nào 'uống chất độc vào người'

Đun nước bằng ấm điện không qua hai bước này, không khác nào 'uống chất độc vào người'

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 43 phút trước

Do sự phát triển của công nghệ, mỗi gia đình thường sắm một ấm đun nước bằng điện. Tuy nhiên, nếu đun sôi nước bằng ấm điện mà thiếu 2 bước này, lâu dài...

Không phải Park Shin Hye, đây mới là nữ chính sánh đôi cùng 'anh hộ lí điển trai' Kim Soo Hyun ở phim mới

Không phải Park Shin Hye, đây mới là nữ chính sánh đôi cùng 'anh hộ lí điển trai' Kim Soo Hyun ở...

Bật mí điện ảnh - 6 giờ, 52 phút trước

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng nữ chính sánh đôi cùng KIm Soo Hyun trong phim mới của đạo diễn Encounter cũng đã lộ diện.

'Chị đẹp' Son Ye Jin ăn mặc lả lơi, tay trong tay với tình cũ của Song Hye Kyo

'Chị đẹp' Son Ye Jin ăn mặc lả lơi, tay trong tay với tình cũ của Song Hye Kyo

Toàn cảnh - 6 giờ, 59 phút trước

Nữ diễn viên Son Ye Jin sánh đôi nam tài tử Hyun Bin trong buổi họp báo cho bộ phim mới “Crash Landing on You”.