Đạo diễn Lê Hoàng tư vấn chọn chồng: Lấy trai chưa vợ hay kẻ đã ly hôn?

11:47 31/10/2019

Bằng cái nhìn hiểu đời, đạo diễn Lê Hoàng đã đưa ra lời khuyên cho các cô gái trẻ làm sao chọn chồng cho đúng để được hưởng phúc cả đời.

Là con gái ngoài nhan sắc, trí tuệ, công việc thì việc chọn chồng cũng là một yếu tố quyết định hạnh phúc. Nhưng trong hàng triệu, tỉ người ngoài kia, chọn ai cho đúng, lấy trai tân hay kẻ từng bỏ vợ... là băn khoăn của nhiều người.

Mới đây, một cô gái nhắn tin nhờ đạo diễn Lê Hoàng nhờ tư vấn chọn chồng: "Em khao khát lấy chồng lắm rồi, nhưng em băn khoăn không biết nên chọn trai mới tinh hay trai đã ly dị vợ?".

chọn chồng, tâm sự gia đình, đạo diễn Lê Hoàng

Chọn chồng đúng là yếu tố quan trọng quyết định cuộc sống sau này của cô gái có được hạnh phúc, sung sướng hay không (Ảnh minh họa).

Với việc chọn chồng theo đạo diễn phim "Gái nhảy" thì sai một ly... đi cả đời. Vậy nên, anh tư vấn cho cô gái rất kỹ lưỡng như sau: "Anh đã đọc kỹ thư của em. Trong thư em băng khoăn trăn trở là chọn trai chưa vợ hay người đã từng ly hôn làm chồng.

Trước hết, anh xin khẳng định với em rằng, lấy chồng là một việc rất hệ trọng nếu không nói là hệ trọng nhất trong đời một cô gái. Đến mức nhiều cô chỉ cần lấy chồng là sống sung sướng, không cần làm thêm bất cứ việc gì nữa.

Có quá nhiều tiêu chuẩn để chọn chồng. Nhiều đến độ mọi thiếu nữ nhìn vào đều muốn hoa cả mắt. Nào là tài sản, nào là trí tuệ, nào đẹp trai, nào danh giá. Tất cả đều có giá trị khác nhau, hứa hẹn những may rủi khác nhau.

Do vậy có cô chọn theo nghề nghiệp, có cô chọn theo chiều cao, cân nặng, có cô chọn nhà cửa xe cộ nhà cửa của anh ta chứ không phải chính anh ta, thậm chí cô cô theo màu màu tóc hoặc màu răng… nhưng thôi, để vấn đề tập trung ta cứ giả định có hai chàng trai đang theo đuổi em, mọi điều kiện đều ngang nhau, chỉ có khác một người chưa vợ, một người đã từng li dị.

Chọn ai?

Trước khi bàn tới vấn đề này, chúng mình hãy phân tích xem thực chất lấy chồng là gì?

Rất nhiều sách vở, phim ảnh, bài hát đã nói lấy chồng là một cô gái và một chàng trai cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình, cùng lo lắng cho nhau.

Em ôi, em chớ tin điều đó.

Theo quan sát thực tế của tôi, một cô gái lấy chồng khi chỉ có hai điều xảy ra: Hoặc mình lo cho chồng, hoặc chồng lo cho mình, thế thôi, chả có chuyện hai bên cùng lo đâu em ạ.

Tại sao thế? Tại vì nếu như mọi bình đẳng trên đời đều khó khăn thì bình đẳng trong lo lắng là khó khăn nhất.

Em hãy ra bên ngoài mà xem, sẽ thấy, giàu lo khác, nghèo lo khác, nhân viên lo khác, giám đốc lo khác, gái đẹp lo kiểu gái đẹp, gái xấu lo kiểu gái xấu, trai béo lo kiểu trai béo, trai gầy lo kiểu trai gầy, chả khi nào lo cân bằng hết.

Và rõ ràng lo lắng là việc nặng nhọc, tổn thọ, mệt mỏi, sinh cáu gắt, mau già. Càng ít lo càng tốt, kể cả lo cho mình chứ đừng nói lo cho đứa khác.

Từ đó kết luận, khi ta lấy chồng hay nhất là để chồng lo là chủ yếu, ta cũng lo nhưng chỉ nên lo một tý thôi, lo những việc nhỏ nhặt thôi, dễ dàng thôi, như thế phụ nữ mới hy vọng tươi trẻ và đẹp lâu được.

Bây giờ, hãy phân tích tiếp, trai chưa vợ có ưu nhược điểm gì?

Phần lớn các trai chưa vợ đều ảo tưởng, tự tin, hung hăng, chủ quan, sống bừa bãi, chúng đều mang cảm giác sức khỏe là vô tận, tiền bạc là phù du, tương lai là may mắn, cơ hội là từ trên trời rơi xuống. Không thể chối cãi việc yêu trai chưa vợ là điều vô cùng thú vị. Đa số họ đều phóng khoáng, táo bạo, vui vẻ, hăng say, bốc đồng, đi với trai chưa vợ như uống rượu, chỉ nhấp môi một chút là người rạo rực, phấn khích, dễ hát dễ cười cũng như dễ nhiều thức khác.

Nhưng khi rượu tan, mà thường tan rất nhanh, đa số các cô gái nhức đầu như búa bổ, thấy thân mình xơ xác và có khi đang ở trong căn phòng bèo nhèo, ở một vùng hẻo lánh.

Đấy chưa là kể trai chưa vợ có hai loại: Loại không muốn cưới vợ và loại chả vợ nào thèm cưới. Đám thứ hai luôn luôn đông, và vớ phải một anh trong đám này coi như tiêu đời.

Do đó, lời khuyên thẳng thắng của tôi là hãy rất thận trọng với trai chưa vợ vì lành ít dữ nhiều. Chưa kể về thực chất đa số các trai chưa vợ bây giờ đều nghề nghiệp chưa ổn định, nhà cửa chưa có và tiền bạc chưa nhiều, chỉ có lòng ham muốn vợ là to.

Còn trai đã ly dị thì sao?

Xin em lưu ý, anh đang nhấn mạnh chữ “trai” bởi thiếu gì những ông già, ông bác đã ly dị, loại ấy ta không xét tới, bỏ hẳn sang một bên bởi những lý do khách quan chắc em cũng hiểu.

Trai ly dị phải chia làm hai, trai vợ bỏ và trai bỏ vợ.

Như em đã biết, phần lớn các cô gái hôm nay đều có tính ngoan ngoãn, thùy mị, nết na, cam chịu. Cho nên việc họ bỏ chồng là dấu hiệu hùng hồn chứng minh anh chồng ấy có nhiều vấn đề. Rõ ràng thế. Nếu ngoan, nếu ngon thì chả ai bỏ cả.

Chắc chắn chỉ uống rượu một tý, lười tắm một tý, thậm chí lăng nhăng một tý thì hầu hết các cô vợ đều chịu đựng, đều công khai và ngấm ngầm cho qua.

Họ chỉ tống cổ ra khỏi cửa khi chồng có những tội lỗi đầy mình, khủng khiếp, không nên tha thứ. Vậy em có nên giờ đầu hứng lấy loại đàn ông bị vứt đó hay không? Em có tin rằng một thứ mà cô gái khác vứt đi là thứ mới mẻ, nhiều hứa hẹn hay không?
Trong cuộc sống, ta khó có thể mặc một chiếc áo kẻ khác đã thải loại, quét một cái chổi kẻ khác đã ném vô thùng rác hoặc đội một cái mũ bẹp dúm kẻ khác đã ngồi lên.
Vậy không nên lấy loại trai vợ bỏ.

Còn loại trai bỏ vợ thì sao? Nếu em nghe anh ta giải thích, em sẽ thấy phần lớn do cô ấy không hiểu chồng mình, do cô ấy có nhiều tật xấu hoặc cô ấy quá kém trí tuệ.

Nhưng xin hỏi em, ngày xưa có ai dí dao buộc anh ta yêu, dí sung buộc anh ta cưới đâu. Trước khi cưới, cả hai người đã trải qua bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu buổi đi chơi, hẹn hò, ăn uống, dạo phố… đâu các phẩm chất xấu của vợ chồng không phát hiện ra? Em nên nghi ngờ điều đó. Tâm lý đàn ông, theo như xã hội đánh giá đã bỏ được lần này thì bỏ được lần khác, đã bỏ được cô nọ sẽ bỏ được cô kia. Kinh nghiệm dân gian cho thấy, đa số đàn ông bỏ vợ để chạy theo một em trẻ đẹp hơn chứ không ngoài mục đích khác em ạ.

Lê Hoàng tin chắc khi gặp em lúc này, anh nào cũng thề thốt sẽ yêu trọn đời, sẽ chăm sóc em đến đầu bạc răng long, và nhiều thứ khác….nhưng chỉ vài năm sau, khi em đã có chút thay đổi về nhan sắc, má đã bớt hồng, môi đã bớt thắm và vài chỗ đã có thêm chút mỡ những lời hứa kiểu đó sẽ biến sạch chẳng còn chút tăm tích.

Thế biết tin ai bây giờ? Có vẻ tình huống của em trở nên tuyệt vọng.

chọn chồng, tâm sự gia đình, đạo diễn Lê Hoàng

"Em cần bình tĩnh, kiên nhẫn và khôn lanh, em sẽ lấy được chồng tốt", đạo diễn Lê Hoàng khuyên.

Không phải như vậy đâu. Em hãy bình tĩnh suy xét, còn loại thứ ba nữa là cả hai cùng bỏ nhau.

Có không biết cặp vợ chồng đã chia tay như thế. Nghĩa là anh chán em, em cũng chán anh. Cả hai cùng có lỗi, cùng có ưu điểm và nhược điểm.

Khi ấy chàng trai không hoàn toàn đáng trách. Anh ta có thể đã muốn cứu vãn gia đình, đã muốn tổ ấm không tan vỡ, nhưng do nhiều điều kiện bên kia anh đành bất lực.

Những chàng trai dạng này vừa trưởng thành, vừa có chiều sâu về nội tâm, có vẻ lắng đọng trong tâm hồn, có sự luyến tiếc và có cảm giác tội lỗi với phụ nữa, toàn là những yếu tố một gia đình cần.

Nếu em chọn được đúng loại ấy, tôi không thấy có lý do gì để không đi tới tình yêu. Tuy nhiên, khi lưu ý em điều đó hoàn toàn không phải dễ bởi phần lớn đàn ông không nói thật lý do ly dị. Em phải tự mình kiểm tra rất cẩn thận bằng những tư liệu ngoài luồng hoặc những tín hiệu cực kỳ nhỏ bé mà em phải rất khéo léo mới thu thập được. Ở đây không phải sai một ly đi một dặm mà là sai một ly đi một đời. Em cần bình tĩnh, kiên nhẫn và khôn lanh, em sẽ lấy được chồng tốt".

Tường San (Theo Công lý & xã hội)
Loading...
Tranh thủ buổi trưa để về nấu cơm cho chồng, tôi choáng váng chứng kiến cảnh anh và cô hàng xóm 'đút' cơm cho nhau

Tranh thủ buổi trưa để về nấu cơm cho chồng, tôi choáng váng chứng kiến cảnh anh và cô hàng xóm 'đút'...

Tâm sự - 3 ngày, 6 giờ trước

Ghé vào trong bếp tôi thật sự sốc khi nhìn thấy cô hàng xóm chồng mất đang ngồi bón cơm cho chồng, thảo nào anh ấy không thích những món vợ nấu.

Sinh con gái nên bị trả về ngoại, đến lúc mẹ chồng nằm liệt giường lại gọi con dâu về chăm, tôi đáp một câu khiến ai cũng sửng sốt

Sinh con gái nên bị trả về ngoại, đến lúc mẹ chồng nằm liệt giường lại gọi con dâu về chăm, tôi...

Tâm sự - 4 ngày, 11 giờ trước

'Bao năm nay cả anh với bố mẹ anh có coi tôi là dâu không? Lúc tôi cần gia đình chồng nhất thì cả anh với bố mẹ anh ở đâu mà giờ còn...

Câu nói buột miệng vạch trần chuyện ngoại tình của chồng và chuỗi ngày dài bi kịch tôi phải âm thầm chịu đựng

Câu nói buột miệng vạch trần chuyện ngoại tình của chồng và chuỗi ngày dài bi kịch tôi phải âm thầm chịu...

Tâm sự - 5 ngày, 3 giờ trước

Khi hai vợ chồng đang hăng hái "làm việc" thì bất ngờ chồng buột miệng nói: "Yêu Loan nhất". Câu nói chỉ vẻn vẹn có 3 từ nhưng khiến tôi nổi giận, lấy hết...

Bạn trai hứa sẽ trả nợ giúp 600 triệu, tôi liền vui vẻ nhận lời yêu và cái kết nhận được khiến tôi chỉ muốn bật khóc

Bạn trai hứa sẽ trả nợ giúp 600 triệu, tôi liền vui vẻ nhận lời yêu và cái kết nhận được khiến...

Tâm sự - 6 ngày, 6 giờ trước

Anh ấy ngồi trầm ngâm một lúc rồi nói sang năm gia đình được đền bù số tiền lớn và sẽ giúp tôi trả nợ. Nghe được lời hứa chắc nịch của Tuấn khiến...

Sau bao lần nhu nhược tôi cũng đưa ra được quyết định cuối cùng khi chứng kiến bạn trai và tình cũ dắt tay nhau vào khách sạn

Sau bao lần nhu nhược tôi cũng đưa ra được quyết định cuối cùng khi chứng kiến bạn trai và tình cũ...

Yêu - 03.08.2020

Suốt đêm tôi đã khóc như một kể ngu ngốc, tôi hận anh, hận chính bản thân mình nhu nhược để rồi lãng phí thời gian và sự trong trắng của người con gái...

Chặn đầu xe tải đang lên dốc để nghe điện thoại, người đàn ông buông lời khiếm nhã khiến tất cả phẫn nộ

Chặn đầu xe tải đang lên dốc để nghe điện thoại, người đàn ông buông lời khiếm nhã khiến tất cả phẫn...

VIDEO - 2 giờ, 33 phút trước

Không thèm để tâm đến mọi thứ xung quanh vì còn mải nghe điện thoại, người đàn ông phóng lên trước rồi bất ngờ dừng xe chặn đường ô tô tải đang lên dốc....

Những con giáp này chạy đâu cũng không thoát xui xẻo, thị phi bủa vây tứ phía trong tuần này (10-16/8)

Những con giáp này chạy đâu cũng không thoát xui xẻo, thị phi bủa vây tứ phía trong tuần này (10-16/8)

Đời sống số - 2 giờ, 33 phút trước

Xin chia buồn với những con giáp xui xẻo tuần này (10-16/8), bởi bạn sẽ gặp phải rất nhiều chuyện thị phi đấy.

MC Cát Tường lần đầu tiết lộ chuyện nhường trai trẻ cho Lê Giang

MC Cát Tường lần đầu tiết lộ chuyện nhường trai trẻ cho Lê Giang

VIDEO - 2 giờ, 9 phút trước

Khi đó, cả hai chị em đều thú nhận thích bạn trai ấy. Chị Lê Giang bảo tôi: "Thôi, mày nhường cho tao đi. Mày trẻ hơn tao, còn nhiều cơ hội hơn tao!"....

Váy chữ A không còn phổ biến! Năm nay, quần short A-line rất phổ biến, mới mẻ và thời trang

Váy chữ A không còn phổ biến! Năm nay, quần short A-line rất phổ biến, mới mẻ và thời trang

Thời trang + - 3 giờ, 48 phút trước

Vào mùa hè, cần một chút mát mẻ để giải quyết những muộn phiền oi bức. Và mùa hè của các cô gái không chỉ có váy ngắn mà còn có cả quần đùi....

Cảnh hôn của Park Seo Joon và Park Min Young trong 'Thư Ký Kim' đạt 100 triệu view

Cảnh hôn của Park Seo Joon và Park Min Young trong 'Thư Ký Kim' đạt 100 triệu view

Toàn cảnh - 3 giờ, 49 phút trước

Để kỷ niệm 2 năm bộ phim 'Thư Ký Kim' phát sóng, người hâm mộ đã rủ nhau 'cày' phân cảnh cực nóng của bộ đôi diễn viên chính Park Seo Joon và Park...

Phanh Lee lần đầu đăng ảnh diện áo tắm sau hôn lễ, tay đã chắn ngang eo vẫn bị chê: 'Béo thế'

Phanh Lee lần đầu đăng ảnh diện áo tắm sau hôn lễ, tay đã chắn ngang eo vẫn bị chê: 'Béo thế'...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 51 phút trước

Được chồng đại gia chăm tốt nên diễn viên Phanh Lee lộ rõ dấu hiệu tăng cân. Dù đã che chắn vòng eo nhưng Phanh Lee vẫn bị anti-fan chê 'béo'.

Xe tải cán bẹp xe máy điện, người phụ nữ may mắn sống sót thần kỳ khi bị 'nuốt chửng' vào gầm xe

Xe tải cán bẹp xe máy điện, người phụ nữ may mắn sống sót thần kỳ khi bị 'nuốt chửng' vào gầm...

VIDEO - 3 giờ, 51 phút trước

Người phụ nữ điều khiển xe máy điện đang đi thẳng thì bất ngờ bị chiếc xe tải rẽ phải "nuốt chửng". Xe máy điện bị xe tải cán bẹp còn người phụ nữ...

Tại sao người giàu không mua 5 loại đồ nội thất này ở nhà? Nhiều người cảm thấy tiếc vì biết muộn!

Tại sao người giàu không mua 5 loại đồ nội thất này ở nhà? Nhiều người cảm thấy tiếc vì biết muộn!...

Nội thất - Ngoại thất - 3 giờ, 20 phút trước

Nhiều người rất vui khi mua đồ nội thất và các thiết bị điện trong siêu thị đồ nội thất, nhưng đôi khi họ sẽ quên mất sự xuất hiện của chúng ở nhà....

Minh Nhựa mạnh tay chi hơn 400 triệu đấu giá váy cưới của Lương Thuỳ Linh ủng hộ Đà Nẵng

Minh Nhựa mạnh tay chi hơn 400 triệu đấu giá váy cưới của Lương Thuỳ Linh ủng hộ Đà Nẵng

Thời trang + - 3 giờ, 22 phút trước

Số tiền này khiến không ít người phải bất ngờ và trầm trồ về độ chịu chơi, chịu chi của đại gia Minh Nhựa.

Nhan sắc 'không phải dạng vừa' của con gái 'Hoa khôi bóng chuyền' Kim Huệ

Nhan sắc 'không phải dạng vừa' của con gái 'Hoa khôi bóng chuyền' Kim Huệ

Đời sống trẻ - 3 giờ, 23 phút trước

Mới 12 tuổi, con gái của 'Hoa khôi bóng chuyền' Kim Huệ đã sở hữu chiều cao khủng cùng gương mặt vô cùng xinh đẹp.

Mẹ Matt Liu và Hương Giang chắc chắn là cặp 'mẹ chồng - con dâu sang chảnh' tương lai ăn ý nhất vì sở thích chung này

Mẹ Matt Liu và Hương Giang chắc chắn là cặp 'mẹ chồng - con dâu sang chảnh' tương lai ăn ý nhất...

Thời trang sao - 4 giờ, 42 phút trước

Không biết vô tình hay hữu ý mà Hương Giang và mẹ của Matt Liu lại có chung sở thích sưu tập túi hàng hiệu cực đắt giá.

Sôi máu với cô cháu dâu ngang ngược, Nữ hoàng cấm Meghan vĩnh viễn không được đặt chân vào Hoàng gia Anh?

Sôi máu với cô cháu dâu ngang ngược, Nữ hoàng cấm Meghan vĩnh viễn không được đặt chân vào Hoàng gia Anh?...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 44 phút trước

Nữ hoàng được cho là đã có hành động cứng rắn để trừng phạt Meghan sau những gì cô làm với gia đình nhà chồng.

Tóc Tiên bức xúc chuyện nam MC phát ngôn miệt thị Hương Giang: 'Thiển cận vậy luôn đó hả?'

Tóc Tiên bức xúc chuyện nam MC phát ngôn miệt thị Hương Giang: 'Thiển cận vậy luôn đó hả?'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 44 phút trước

Nữ ca sĩ không giấu được bức xúc khi trò chuyện cùng một người bạn về phát ngôn đang gây tranh cãi của nam MC dành cho Hương Giang.

Cô gái 19 tuổi giả có bầu để lừa cả nhà bạn trai chu cấp tiền: Bác sĩ và mẹ ruột cũng vào 'hùa' diễn quá đạt

Cô gái 19 tuổi giả có bầu để lừa cả nhà bạn trai chu cấp tiền: Bác sĩ và mẹ ruột cũng...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 44 phút trước

Đến 8 tháng, cô gái mới cho biết chuyện mang bầu là giả. Dù đã xin lỗi nhưng cô không được bạn trai và gia đình anh chàng cảm thông.

Những thói quen là 'máy gia tốc' làm tăng lão hóa ở phụ nữ, thức khuya chẳng là gì, đọc để sửa càng sớm càng tốt

Những thói quen là 'máy gia tốc' làm tăng lão hóa ở phụ nữ, thức khuya chẳng là gì, đọc để sửa...

Làm đẹp+ - 5 giờ, 55 phút trước

Sau 25 tuổi, con gái sẽ bắt đầu phải đối mặt với quá trình lão hóa da. Tuy nhiên, nếu bạn cứ vô tư mắc phải một số thói quen xấu dưới đây ngay...

Để nấu cơm, dùng nước lạnh hay nước sôi? Rất nhiều người đang làm sai, không có gì ngạc nhiên khi cơm không ngon

Để nấu cơm, dùng nước lạnh hay nước sôi? Rất nhiều người đang làm sai, không có gì ngạc nhiên khi cơm...

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 4 phút trước

Gạo là lương thực chính không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của mọi người, không ăn cơm một ngày, cảm giác rất khó chịu.

Hiếm lắm mới tham gia gameshow, Thiều Bảo Trâm ngượng đỏ mặt khi bị hai danh hài nhắc mãi tên Sơn Tùng

Hiếm lắm mới tham gia gameshow, Thiều Bảo Trâm ngượng đỏ mặt khi bị hai danh hài nhắc mãi tên Sơn Tùng...

Toàn cảnh - 5 giờ, 5 phút trước

Nữ ca sĩ sĩ ngượng ngùng đỏ mặt và chỉ biết im lặng cho qua câu chuyện.

Hương Giang lên tiếng sau ồn ào Matt Liu bị tố gạ tình, tuyên bố quy tắc bất di bất dịch để bảo vệ chuyện tình cảm

Hương Giang lên tiếng sau ồn ào Matt Liu bị tố gạ tình, tuyên bố quy tắc bất di bất dịch để...

Hoa Hậu - 5 giờ, 6 phút trước

Nàng Hậu cho biết mối quan hệ tình cảm với Matt Liu vẫn còn quá mới nhưng cô sẽ làm những việc trong khả năng để bảo vệ đời sống cá nhân của mình....

Điểm chung bất ngờ trong tình yêu của Kim Lý và Cường Đô la

Điểm chung bất ngờ trong tình yêu của Kim Lý và Cường Đô la

Chuyện làng sao - 6 giờ, 31 phút trước

Cả Kim Lý và Cường Đô la đều sở hữu chung những điểm rất đặc biệt trong tình yêu mà khi kể tường tận, ai cũng sẽ phải bất ngờ.

Hoa hậu Mai Phương Thúy tiết lộ sự thay đổi ngoại hình sau 6 năm, không ngại tự bóc khuyết điểm bản thân

Hoa hậu Mai Phương Thúy tiết lộ sự thay đổi ngoại hình sau 6 năm, không ngại tự bóc khuyết điểm bản...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 14 phút trước

Thăng hạng nhan sắc rõ rệt sau 6 năm nhưng Hoa hậu Mai Phương Thúy cũng chẳng ngần ngại tiết lộ những yếu điểm về ngoại hình của mình.