Bạn có thể khiến ai đó phải lòng mình không? Khoa học nói có với những điểm này

17:10 02/07/2022

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chúng ta thực sự có thể kiểm soát được tình yêu. Vì nhìn chung, đây chỉ là một cảm xúc tâm lý cơ bản như sợ hãi, vui mừng, thương hại và những cảm xúc khác có thể được điều chỉnh. Bạn đã biết sử dụng thủ thuật tâm lý để khiến người khác phải lòng mình?

Điều quan trọng nhất bạn cần hiểu là người kia ít nhất phải có cảm tình tối thiểu dành cho bạn. Sau đó, bạn sẽ có thể biến những cảm xúc này thành những cảm xúc thật, sâu sắc hơn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Để lại dấu ấn tốt

Bạn có thể lập trình bộ não của người khác bằng cách lặp đi lặp lại những suy nghĩ giống nhau. Đây là lý do tại sao việc cẩn thận lựa chọn từ ngữ khi giao tiếp đối với chúng ta là rất quan trọng.

Bạn có thể sử dụng nguyên tắc này để cải thiện hình ảnh của mình. Bạn càng thể hiện bản thân tốt hơn thì sẽ để lại nhiều suy nghĩ tích cực hơn trong tâm trí người khác, ngay cả khi bạn không ở bên cạnh. Điều duy nhất quan trọng ở đây là bạn được nhìn nhận như thế nào và bạn muốn được nhìn nhận ra sao.

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Những cách đơn giản để khiến người khác phải lòng và yêu mình.

Giao tiếp bằng đôi mắt mở rộng

Nhà tâm lý học Harvard Zick Rubin đã tiến hành một nghiên cứu để cố gắng tìm hiểu xem liệu có thể đo lường tình yêu hay không. Ông tìm thấy câu trả lời trong ánh mắt, hay cụ thể hơn là ở tần suất và khoảng thời gian mà mọi người nhìn nhau. Ông phát hiện ra rằng những cặp đôi đang yêu nhìn nhau 75% thời gian trong cuộc trò chuyện và họ dừng nhìn nhau một cách miễn cưỡng. Trong một cuộc trò chuyện bình thường, mọi người nhìn nhau từ 30% đến 60% thời gian.

Tuy nhiên, việc nhìn vào mắt ai đó có thể không chỉ là vì yêu mà còn có thể là lý do. Khi bạn nhìn ai đó trong một thời gian dài và bạn làm điều đó thường xuyên, bạn đã đánh lừa tâm trí của người đó. Vì vậy, đối phương bắt đầu nghĩ lãng mạn về bạn. Hệ thống thần kinh bắt đầu sản xuất phenethylamine gây ra những cảm giác mà chúng ta có khi yêu: "bướm trong đầu", nhịp tim tăng lên, lòng bàn tay ấm áp. Làm sao ai có thể chống lại được?

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Đừng làm gì cả hãy để họ làm điều gì đó cho bạn

Khi chúng ta làm một điều tốt hoặc giúp đỡ ai đó, chúng ta hài lòng với chính mình và có những cảm xúc rất ấm áp đối với người mà chúng ta đã giúp đỡ. Kết quả là, chúng ta có một cảm xúc và bắt đầu thích người đó hơn.

Mặt khác, khi ai đó làm điều gì đó cho chúng ta, chúng ta cũng thích nó. Ban đầu, chúng ta chủ yếu cảm thấy như thể chúng ta mắc nợ người đó và chúng ta cần phải trả lại cho họ. Sau dần, sẽ nảy sinh tình cảm tích cực.

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Nói thật với người đó về nỗi sợ bạn

Rõ ràng là một người cởi mở và giao tiếp có nhiều cơ hội được yêu thích hơn. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên về thực tế là nếu bạn không sợ hãi chia sẻ sự thật về bản thân và cuộc sống của bạn, bạn sẽ khiến người khác thích bạn.

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Đừng ăn kem trong buổi hẹn hò đầu tiên

Nhà tâm lý học xã hội John Bargh làm việc tại Đại học Yale nghiên cứu vai trò của quá trình xử lý vô thức đối với hành vi xã hội. Một số nghiên cứu của ông đã phát hiện ra mối liên hệ thú vị giữa nhiệt độ cơ thể của một người và trạng thái tâm lý của họ.

Hóa ra là khi chúng ta ấm áp về thể chất, chúng ta có xu hướng đối xử tốt và thân thiện hơn với người khác. Thủ thuật này có thể thực sự hữu ích, chẳng hạn như trong buổi hẹn hò đầu tiên khi điều đặc biệt quan trọng là phải lấy được lòng tin của người ấy. Vì vậy, hãy nhớ điều này và đảm bảo rằng trong tương lai bạn chỉ chọn những địa điểm ấm cúng và món ăn nóng.

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Hãy ở gần họ thường xuyên... Nhưng sau đó, hãy khiến họ nhớ bạn

Trong giấc mơ, chúng ta đều có thể tìm thấy người mình thích, kể cho họ nghe về cảm xúc của mình và cùng nhau sống hạnh phúc mãi mãi. Trong thế giới thực, mọi thứ không dễ dàng như vậy, đó là lý do tại sao mọi người cần nghĩ ra những chiến thuật đặc biệt.

Tất nhiên, điều quan trọng là dành nhiều thời gian hơn cho nhau khi tình cảm là của nhau. Để hiểu nhau hơn, để phá vỡ "lớp băng" và xây dựng một kết nối, hai bạn cần dành thời gian cho nhau. Nhưng sau một vài lần hẹn hò, các nhà tâm lý học khuyên bạn nên tạm nghỉ (ngay cả khi bạn không muốn) để giảm bớt sự hiện diện của bạn trong cuộc sống của người kia. Động thái này đạt được một số điều:

Bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi với nhau (theo thời gian, tình cảm không còn mới mẻ nữa, và để giữ chúng tồn tại, bạn cần phải chơi hết mình).

Người đó có cơ hội hiểu mối quan hệ này đã trở nên tốt đẹp và quan trọng như thế nào đối với họ (những thứ có hạn và hiếm hoi luôn được mong muốn nhiều hơn).

Bạn có thể kiểm soát cảm xúc của chính mình và suy nghĩ rõ ràng.

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Kích thước của con ngươi quan trọng

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu mối liên hệ giữa kích thước của con ngươi và sức hấp dẫn của một người. Những người tham gia được xem các khuôn mặt khác nhau và được yêu cầu đánh giá độ tròn trịa của các khuôn mặt này. Không phải tất cả các khuôn mặt tròn đều có con ngươi to, nhưng kết quả cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa sự hấp dẫn và con ngươi lớn.

Có một cách để sử dụng hiệu ứng này có lợi cho bạn. Tất nhiên, bạn không thể cố ý thay đổi kích thước của đồng tử, nhưng bạn có thể điều chỉnh các điều kiện phù hợp, chẳng hạn như làm mờ ánh sáng. Sử dụng nến thay cho đèn chiếu sáng thông thường. Hoặc dự định đến một nhà hàng nổi tiếng với không gian thư giãn.

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Tạo ra một ngôn ngữ bí mật chỉ dành cho hai bạn

Những từ ngữ đặc biệt và cử chỉ độc đáo xảy ra giữa mọi người khi họ tìm thấy điểm chung và trở nên thực sự thân thiết. Có thể bạn thích cùng một bộ phim, chương trình hài, bài hát, cuốn sách hoặc thậm chí là ảnh meme. Và có thể trò đùa xuất hiện một cách ngẫu nhiên trong buổi hẹn hò đầu tiên của bạn, một buổi đi dạo cùng nhau hoặc một cuộc họp. Đừng bỏ qua những điều nhỏ nhặt này.

Khi bạn tìm thấy và sử dụng cụm từ này trong giao tiếp hàng ngày, bạn sẽ đưa mối quan hệ của mình lên một tầm cao mới. Mối quan hệ sẽ càng trở nên bền chặt và thân thiết hơn. Các nhà khoa học từ Đại học Texas đã đưa ra kết luận này trong nghiên cứu của họ. Tất cả chúng ta đều muốn trở nên đặc biệt và duy nhất, và ngôn ngữ bí mật này giúp chúng ta cảm thấy rằng chúng ta hiểu nhau hơn bất kỳ ai khác.

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Tường San (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: http://baove.congly.vn/ban-co-the-khien-ai-do-phai-long-minh-khong-khoa-hoc-noi-co-voi-nhung-diem-na.. Nguồn: http://baove.congly.vn/ban-co-the-khien-ai-do-phai-long-minh-khong-khoa-hoc-noi-co-voi-nhung-diem-nay-23974.html

Khi phụ nữ ngoại tình, trên cơ thể thường có hai sự thay đổi rõ ràng, không thể giấu được

Khi phụ nữ ngoại tình, trên cơ thể thường có hai sự thay đổi rõ ràng, không thể giấu được

Yêu - 3 ngày, 12 giờ trước

Phụ nữ xưa đều rất chung tình, một khi lấy chồng sẽ hết lòng chăm lo cho gia đình, coi chồng là chỗ dựa vững chắc nhất. Tuy nhiên, phụ nữ ngày nay không...

Luật sư chia sẻ 10 bí quyết để vợ chồng không phải kéo nhau ra tòa, đổ vỡ hôn nhân

Luật sư chia sẻ 10 bí quyết để vợ chồng không phải kéo nhau ra tòa, đổ vỡ hôn nhân

Yêu - 4 ngày, 13 giờ trước

Theo Tiến sĩ tâm lý học Daniel Gilbert của Harvard, một cuộc hôn nhân hạnh phúc thực sự khiến bạn hạnh phúc. Ông nói rằng những người đã kết hôn hạnh phúc hơn những...

Phụ nữ phải hiểu rằng có một loại đàn ông không thể gọi là xấu, nhưng nhất định không thể lấy làm chồng!

Phụ nữ phải hiểu rằng có một loại đàn ông không thể gọi là xấu, nhưng nhất định không thể lấy làm...

Yêu - 4 ngày, 5 giờ trước

Đối với hôn nhân và tình yêu, người phụ nữ chưa chồng nào cũng mong mình tìm được một người đàn ông đẹp trai, giàu có, biết quan tâm và chu đáo. Tuy nhiên,...

Những điều 'tối kỵ' các nàng dâu khôn ngoan sẽ không bao giờ nên nói với mẹ chồng

Những điều 'tối kỵ' các nàng dâu khôn ngoan sẽ không bao giờ nên nói với mẹ chồng

Tâm sự - 5 ngày, 8 giờ trước

Mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu luôn là câu chuyện muôn thuở. Để giữ hòa khí và khiến mối quan hệ 'truyền kiếp' ấy tốt đẹp hơn, có những câu nói tốt nhất...

Trong quan hệ nam nữ, đàn ông ghét nhất 3 loại 'mùi' này ở phụ nữ, bạn có mắc phải không?

Trong quan hệ nam nữ, đàn ông ghét nhất 3 loại 'mùi' này ở phụ nữ, bạn có mắc phải không?

Yêu - 06.08.2022

Thực tế cho thấy, đàn ông ghét nhất ba loại "mùi" này của phụ nữ, cùng tham khảo nhé.

Chó mẹ lông vàng lại đẻ được toàn con màu đen, cả chủ lần chó đều ngỡ ngàng

Chó mẹ lông vàng lại đẻ được toàn con màu đen, cả chủ lần chó đều ngỡ ngàng

Đời sống trẻ - 3 giờ, 47 phút trước

Ngày nay, thị trường thú cưng ngày càng phát triển nên số lượng người nuôi chó ngày càng nhiều. Khi chủ nhân lựa chọn thú cưng, hầu hết họ sẽ chọn một số chú...

Nếu tình yêu của bạn có 7 dấu hiệu này, bạn không nên chia tay người ấy

Nếu tình yêu của bạn có 7 dấu hiệu này, bạn không nên chia tay người ấy

Yêu - 3 giờ, 47 phút trước

Nếu bạn nhận thấy 7 dấu hiệu này trong mối quan hệ của mình, hãy xem xét lại về quyết định chia tay, đừng để đánh mất một người thật lòng yêu thương bạn...

Bất ngờ phát hiện vỉ thuốc tránh thai hàng ngày của vợ, bị tra hỏi cô ấy tiết lộ lý do không muốn sinh con khiến tôi sửng sốt

Bất ngờ phát hiện vỉ thuốc tránh thai hàng ngày của vợ, bị tra hỏi cô ấy tiết lộ lý do không...

Đàn ông yêu - 3 giờ, 47 phút trước

Vợ luôn dằn vặt bản thân, đã không bảo vệ được gia đình để mang lại cuộc sống tốt đẹp cho con trai. Vợ bảo bản thân không xứng đáng được làm mẹ nên...

9 sản phẩm mà các mẹ không nên mua cho con vì chúng thực sự vô dụng và chỉ tổ tốn tiền

9 sản phẩm mà các mẹ không nên mua cho con vì chúng thực sự vô dụng và chỉ tổ tốn tiền...

Chăm con - 3 giờ, 48 phút trước

Khi gia đình đón thành viên mới, hầu như cha mẹ nào cũng muốn dành những điều tốt nhất cho con. Họ thậm chí có thể "nuông chiều" em bé bằng cách mua các...

'Nàng Triệu Mẫn' Lê Tư ở tuổi 51: Nhan sắc không đổi và cuộc sống ngày càng xa hoa

'Nàng Triệu Mẫn' Lê Tư ở tuổi 51: Nhan sắc không đổi và cuộc sống ngày càng xa hoa

Chuyện làng sao - 3 giờ, 1 phút trước

Dù ở tuổi 51, nhan sắc của Lê Tư vẫn trường tồn, trẻ trung. "Đệ nhất mỹ nhân xứ hương cảng" còn có cuộc sống sang chảnh, hạnh phúc khiến nhiều người mơ ước....

Không chỉ Á hậu 2, Tân Miss World Vietnam 2022 cũng làm rớt vương miện khiến dân...

Mỹ nhân Việt lên đồ bikini, áo tắm nóng bỏng mắt khiến dân tình 'u mê' không lối thoát

Mỹ nhân Việt lên đồ bikini, áo tắm nóng bỏng mắt khiến dân tình 'u mê' không lối thoát

Thời trang sao - 3 giờ, 1 phút trước

Bên cạnh những gương mặt quen thuộc trên 'đường đua bikini' trong hè năm nay còn xuất hiện những mỹ nhân mới như: MC Ngô Mai Phương, Hải Yến...

Chỉ một động thái cho thấy mối quan hệ giữa Lý Nhã Kỳ và chàng trai cực phẩm trong Người ấy là ai ra sao sau show?

Chỉ một động thái cho thấy mối quan hệ giữa Lý Nhã Kỳ và chàng trai cực phẩm trong Người ấy là...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 2 phút trước

Lý Nhã Kỳ và Thái Khoa gần như không theo dõi hay tương tác nhau sau show Người ấy là ai.

Tóc Tiên gặp phải kẻ lừa đảo, suýt nữa đã sập bẫy, khuyên khán giả nên làm điều này nếu gặp phải

Tóc Tiên gặp phải kẻ lừa đảo, suýt nữa đã sập bẫy, khuyên khán giả nên làm điều này nếu gặp phải...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 3 phút trước

Tóc Tiên nhắn nhủ đến khán giả rằng nếu có bị kẻ xấu gọi điện có hành vi lừa đảo thì hãy cúp máy ngay.

Hai MC nam của Chung kết Miss World Vietnam 2022 gây cười vì lời dẫn quá 'củ chuối'

Hai MC nam của Chung kết Miss World Vietnam 2022 gây cười vì lời dẫn quá 'củ chuối'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 8 phút trước

Hai MC Thiên Vũ và Nguyên Khang của đêm Chung kết Miss World Vietnam 2022 đã có những lời dẫn "đỡ không nổi".

Con người sẽ tiến hóa thế nào trong tương lai? Tay có màng, phụ nữ sẽ trẻ mãi không già?

Con người sẽ tiến hóa thế nào trong tương lai? Tay có màng, phụ nữ sẽ trẻ mãi không già?

Kiến thức - 3 giờ, 11 phút trước

Thế hệ trong tương lai có thể sẽ không giống hiện tại mà có những thay đổi về mặt tiến hóa. Với góc nhìn của các nhà khoa học, họ đã hình dung ra...

Độc chiêu giúp pin máy tính xách tay kéo dài cả ngày mà không cần sạc

Độc chiêu giúp pin máy tính xách tay kéo dài cả ngày mà không cần sạc

Xài gì - 3 giờ, 11 phút trước

Máy tính xách tay dù có tốt đến mấy nhưng sau một thời gian sử dụng, thời lượng pin cũng sẽ giảm dần. Đừng lo lắng, có một số mẹo cực kỳ hữu ích...

Cuối tuần, chỉ bạn cách làm mẹt bún đậu mắm tôm với nước chấm và thịt luộc ngon như ngoài hàng

Cuối tuần, chỉ bạn cách làm mẹt bún đậu mắm tôm với nước chấm và thịt luộc ngon như ngoài hàng

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 11 phút trước

Mắm tôm ngon là 'linh hồn' quyết định sự hấp dẫn của món này. Dưới đây gợi ý cho bạn cách pha chuẩn để có một bát nước chấm và mẹt bún đậu ngon...

Đàn ông sở hữu một trong những nét tướng này, dù tài giỏi tới đâu cũng vất vả đủ đường, kiếm tiền khó khăn, cả đời lận đận

Đàn ông sở hữu một trong những nét tướng này, dù tài giỏi tới đâu cũng vất vả đủ đường, kiếm tiền...

Kiến thức - 3 giờ, 11 phút trước

Một người đàn ông nếu sở hữu nét tướng này, cả đời không bao giờ ngóc đầu lên được, túng thiếu nghèo hèn.

Mẫu nhà ống hai tầng đầy đủ công năng với chi phí thiết kế và xây dựng 750 triệu đồng

Mẫu nhà ống hai tầng đầy đủ công năng với chi phí thiết kế và xây dựng 750 triệu đồng

Mẫu nhà đẹp - 3 giờ, 11 phút trước

Ngôi nhà dưới đây được xây dựng ở Đà Nẵng và mới hoàn thiện trong năm 2021.

Jungkook (BTS) đứng Top 1 trên Google tìm kiếm, gây náo động toàn cầu chỉ với một bức ảnh

Jungkook (BTS) đứng Top 1 trên Google tìm kiếm, gây náo động toàn cầu chỉ với một bức ảnh

Chuyện làng sao - 3 giờ, 12 phút trước

Nam ca sĩ Jungkook của BTS mới đây đã đăng tải một bức ảnh khiến cư dân mạng chao đảo, lập tức đứng Top 1 tìm kiếm trên Google và Twitter.

Phan Văn Đức tổ chức tiệc mừng sinh nhật con gái, bà xã vào trách 'dùng như phá'

Phan Văn Đức tổ chức tiệc mừng sinh nhật con gái, bà xã vào trách 'dùng như phá'

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 12 phút trước

Bên dưới bài đăng của Phan Văn Đức, bà xã vào bình luận: 'Anh dùng em như phá vậy. Già thật rồi'.

NSƯT Bảo Quốc: 'Một người nghệ sĩ có tài năng mà không có đạo đức thì không thể trường tồn'

NSƯT Bảo Quốc: 'Một người nghệ sĩ có tài năng mà không có đạo đức thì không thể trường tồn'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 12 phút trước

Là một người đã trải qua hơn 60 năm làm nghệ thuật và nhiều kinh nghiệm, Bảo Quốc nhận định một người nghệ sĩ quan trọng nhất là đạo đức.

NSƯT Kim Tử Long phản ứng gay gắt khi trượt xét NSND: 'Tôi không được cái gì, thiếu cái gì mà không nằm trong danh sách?'

NSƯT Kim Tử Long phản ứng gay gắt khi trượt xét NSND: 'Tôi không được cái gì, thiếu cái gì mà không...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 19 phút trước

Những chia sẻ của NSƯT Kim Tử Long đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả.

Hậu đạt ngôi vị Á hậu 2 Miss World Việt Nam 2022, Phương Nhi được dân tình phát hiện đã làm một việc cực ý nghĩa khi mới 19 tuổi

Hậu đạt ngôi vị Á hậu 2 Miss World Việt Nam 2022, Phương Nhi được dân tình phát hiện đã làm một...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 21 phút trước

Việc làm của Phương Nhi đã ghi điểm cực ấn tượng với khán giả.

Tân Miss World Vietnam 2022 trả lời chuyện là gà cưng của BTC, Á hậu 1 cũng lên tiếng về việc tháo tai nghe phần thi Ứng xử

Tân Miss World Vietnam 2022 trả lời chuyện là gà cưng của BTC, Á hậu 1 cũng lên tiếng về việc tháo...

Hoa Hậu - 3 giờ, 21 phút trước

Top 3 Miss World Vietnam 2022 đã có buổi gặp gỡ giới báo chí và truyền thông để trả lời mọi thắc mắc.