Vợ nói mẹ chồng chỉ cho ăn mỳ suốt 6 tháng ở cữ, chồng liền đuổi bà đi để khi biết sự thật thì hối hận khôn nguôi

11:30 17/09/2017

"Mẹ về quê đi, con không ngờ mẹ lại ác độc, ghét vợ con con đến vậy? Mẹ bắt bà đẻ ăn mì tôm suốt 6 tháng, mẹ không thương cháu nội của mẹ à? Mẹ về đi..."

Vợ bầu bí đến tháng đẻ mà Tú bận công tác nước ngoài không về được. Phải tầm hơn nữa năm nữa anh mới về nước được. Lo vợ ở nhà không có ăn chăm, Tú liền gọi điện nhờ mẹ từ quê lên chăm vợ. Thật may, hôm trước bà lên hôm sau Hiên (vợ Tú) đi đẻ. Hiên đẻ thường nên sau 2 ngày nằm viện thì được về nhà. Lo cho vợ, muốn gặp con quá Tú xin mãi mới được sếp cho về thăm vợ 2 ngày.

Sau 2 ngày đó anh lại vội vã lên đường đi công tác tiếp mà nhờ mẹ chăm vợ. Thời gian cứ thế trôi đi, cũng đã hết đợt công tác Tú về đoàn tụ với vợ con. Thế nhưng nhìn vợ gầy xanh xao, con thì bé tẹo chả lớn được mấy Tú xót lắm. Vừa mới hỏi vợ sao cả mẹ cả con ở cữ lại gầy thế thì Hiên òa khóc nên tỉ tê với chồng.

– Anh không biết đâu, mẹ anh ác lắm. Suốt 6 tháng qua, anh vắng nhà ngày nào bà cũng chỉ nấu mì tôm cho anh mà không được bồi bổ thứ gì khác. Em sợ mùi mì tôm đến buồn nôn, thằng bé cũng vì thế mà thiếu chất, còi nhỏm không lớn được. Anh có biết em khổ thế nào không?

– Sao cơ? Em ở cữ mà mẹ bắt em ăn mì tôm suốt 6 tháng qua ư? Tại sao bà lại làm thế, tháng nào anh cũng gửi về cho 20 triệu để bà chăm cháu và con dâu cơ mà.

– Mẹ anh bảo, tiền đó là mồ hôi của anh đi làm nên bà cấm tiêu mà giữ. Bà tiếc tiền, bảo em chỉ ở cử ngồi nhà chỉ ăn với chơi nên ăn mì tôm là đủ chất rồi. Em có nói mẹ không có nghe…

– Sao em không nói với anh từ trước.

– Mẹ cấm em, em thì lại không muốn anh bỏ việc về, mẹ con bất hòa.

– Trời ơi, sao mẹ anh lại có thể đối xử ác với em như thế được chứ? Để anh!

Con không ngờ mẹ lại ác độc, ghét vợ con con đến vậy? (ảnh minh họa)

Bực tức vì mẹ bắt vợ ở cữ ăn mì tôm suốt 6 tháng ròng rã như thế, Tú lôi bà ra ngoài cổng ấn túi quần áo vào người mẹ mà quát lên.

– Mẹ về quê đi, con không ngờ mẹ lại ác độc, ghét vợ con con đến vậy? Mẹ bắt bà đẻ ăn mì tôm suốt 6 tháng, mẹ không thương cháu nội của mẹ à? Mẹ về đi, từ giờ trở đi mẹ đừng có lên nhà con nữa và mẹ cũng đừng mong con về quê. Mẹ đi đi, mẹ không xứng để con gọi mẹ bằng mẹ!

– Tú… cho mẹ giải thích, mẹ không có làm chuyện đó…

– Đủ rồi. Mẹ đi đi.

Không nói nhiều Tú đẩy mẹ gã xuống đường rồi đóng sầm cổng đi vào trong nhà. Rớt nước mắt tủi thân bà ôm túi quần áo lững thững bắt xe ôm về quê mà lòng buồn rười rượi. Mẹ về, Tú thay mẹ chăm vợ, mua thật nhiều đồ ăn ngon về tẩm bổ cho vợ con. Thế nhưng 2 ngày sau thằng bé phải đi viện cấp cứu vì viêm phổi. Nghĩ đây là hậu quả do việc mẹ đầy đọa vợ con anh Tú bực lắm.

Để vợ ở viện với con, Tú chạy đi chạy lại lo thủ tục rồi cơm nước mang vào viện. Thế nhưng khi anh mang đồ ăn đêm vào viện thì chết sững nghe vợ nói chuyện điện thoại với ai đó ngoài ban công.

– Thằng cu ốm rồi mà chỉ có vợ chồng con chăm nó thôi. Con sợ lắm, không biết thằng bé có sao không? Mẹ, mẹ có thể đi máy bay ra đây chăm cháu giúp con được không? Cũng lâu lắm rồi cháu chứ gặp bà ngoại.

– …

– Bà nội nó con đuổi về quê rồi. Con ghét bà ta nên đã nói dối chồng suốt 6 tháng qua bà ta lên chăm con đều cho con mì tôm. Nghe vậy chồng con điên lắm đuổi bà ta về quê ngay, giờ bà ấy cũng chẳng lên đâu vả lại con cũng chẳng muốn thứ quê mù, bẩn thỉu đó đụng vào thằng bé. Mẹ ra giúp con nhé.

Mẹ buồn lắm (ảnh minh họa)

Sốc óc khi biết câu chuyện mẹ bắt vợ đẻ ăn mì tôm suốt 6 tháng chỉ là 1 vở kịch của vợ để đuổi mẹ chồng về quê Tú sốc vô cùng. Lao tới tát bốp cái vào mặt vợ tú hét lên.

– Sao cô dám làm thế với mẹ tôi? Cô không ưa, không muốn ở chung với bà thì cứ nói thẳng ra 1 câu sao phải mượn tay hại người, đổ tiếng ác cho bà thế?

– Anh… em không có.

– Cô im đi, đợi thằng cu khỏi bệnh tôi sẽ trừng trị cô.

Điên tiết khi bị vợ lừa 1 vố đau điếng đó, Tú ân hận vô cùng vì đã đuổi mẹ về quê và nói nặng lời với bà. Run rẩy anh gọi điện về cho mẹ.

– Tú hả con, thằng cu ngoan chứ, nó có ăn được nhiều không?

– Mẹ ơi, con xin lỗi, con sai rồi. – Tú bật khóc nức nở.

– Con biết mẹ không làm điều đó là tốt rồi. Là đàn ông thì không được khóc.

– Lẽ ra con phải tìm hiểu thật kỹ mới phán xét. Là con vợ con mưu mô quỷ quệt lừa con. Con xin lỗi đã tin lời vợ nói mẹ bắt cô ta ăn mì tôm suốt 6 tháng. Mẹ tha thứ cho con nhé.

– Mẹ không giận con, mẹ chỉ chờ ngày con hiểu ra mọi chuyện thôi. Đừng vì chuyện này mà đánh đập vợ, nó cũng yêu con chỉ là nó không thích sống cùng mẹ thôi. Nhớ đấy, không được đánh vợ đâu con, vợ chồng con giờ phải chung tay chăm thằng bé, yêu thương lẫn nhau đấy.

– Dạ.

Tắt máy, Tú không dám nói chuyện tiếp vì sợ lại khóc. Mẹ anh bao dung, không trách anh, lại càng không trách Hiên vậy mà 2 ngày trước anh đã làm gì mẹ thế này. Báo hiếu anh chưa làm được mà đã làm tổn thương tới mẹ. Anh sai rồi, sai thật rồi. Nhưng vì lời mẹ dặn thay vì đánh dập, ly hôn với vợ anh sẽ nhẹ nhàng bảo vợ và bắt cô ấy về quê xin lỗi mẹ. Anh không thể để mẹ chịu khổ thêm lần nào nữa vì cô con dâu mất dạy này nữa.

>> Đang rửa bát thì hết nước, cô dâu mới bị mẹ chồng sai đi xách nước ở bờ sông để rồi...

Theo Thethaovaxahoi.vn
Hầu hết những người phụ nữ hay lo lắng đều có cuộc sống khó khăn và mang 3 đặc điểm sau, hy vọng bạn không có những thứ đó!

Hầu hết những người phụ nữ hay lo lắng đều có cuộc sống khó khăn và mang 3 đặc điểm sau, hy...

Yêu - 18 giờ, 36 phút trước

Thực tế cho thấy, nếu phụ nữ mang những đặc điểm sau đây hầu hết đều có cuộc sống vất vả.

'Chăm cháu ngoại giúp con gái là điều tôi hối hận nhất', câu nói của bà lão đã truyền tải được nỗi buồn của cha mẹ đến mức nào

'Chăm cháu ngoại giúp con gái là điều tôi hối hận nhất', câu nói của bà lão đã truyền tải được nỗi...

Tâm sự - 2 ngày, 19 giờ trước

Có người cho rằng mẹ chồng và con dâu khó hòa hợp với nhau nên sau khi có con, bà ngoại chăm cháu sẽ dễ dàng hơn. Thực tế không phải như vậy.

Sau 50 tuổi, dù quan hệ vợ chồng có tốt đến đâu cũng phải hiểu “quy tắc 50-50”

Sau 50 tuổi, dù quan hệ vợ chồng có tốt đến đâu cũng phải hiểu “quy tắc 50-50”

Yêu - 3 ngày, 16 giờ trước

Người xưa có câu châm ngôn: "Hoa khán bán khai, tửu ẩm vi túy, thử trung đại hữu giai thú”. Câu này dịch ra nghĩa là: “Ngắm hoa lúc mới nở một nửa, uống...

Người hạnh phúc đều giống nhau, người bất hạnh cũng có 4 điểm chung này!

Người hạnh phúc đều giống nhau, người bất hạnh cũng có 4 điểm chung này!

Tâm sự - 4 ngày, 17 giờ trước

Nhà văn Tolstoy đã viết lời mở đầu cuốn “Anna Karenina”: "Những người hạnh phúc đều giống nhau, nhưng những người bất hạnh thì lại muôn màu muôn vẻ”. Thực tế, những người bất...

Cha mẹ thông minh sẽ tìm hiểu 3 điều về con rể trước khi con gái kết hôn, đây không phải là mưu mô mà là tầm nhìn xa

Cha mẹ thông minh sẽ tìm hiểu 3 điều về con rể trước khi con gái kết hôn, đây không phải là...

Tâm sự - 4 ngày, 19 giờ trước

Là cha mẹ, ai cũng mong con cái có thể sống một cuộc sống hạnh phúc. Vì vậy, nếu con đến tuổi lập gia đình, cha mẹ thông minh sẽ tìm hiểu ba chi...

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 17/7/2024: Tuổi Ngọ may mắn, Tý có điềm báo bị tiểu nhân ngáng trở

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 17/7/2024: Tuổi Ngọ may mắn, Tý có điềm báo bị tiểu nhân ngáng trở...

Đời sống số - 7 giờ, 8 phút trước

Xem tử vi thứ 4 ngày 17/7/2024 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên...

Trắc nghiệm tâm lý: Con mắt nào thu hút bạn nhất? Kiểm tra xem bây giờ có bao nhiêu người đang thầm thích bạn!

Trắc nghiệm tâm lý: Con mắt nào thu hút bạn nhất? Kiểm tra xem bây giờ có bao nhiêu người đang thầm...

Đời sống số - 10 giờ, 15 phút trước

Trong thế giới cảm xúc rộng lớn, những làn sóng tình yêu luôn lên xuống một cách tiềm ẩn và mong manh. Chắc hẳn ai cũng thầm thắc mắc trong lòng có bao nhiêu...

Đừng vứt hạt sau khi ăn quả, hãy gọt bỏ hạt và trồng thành chậu cây nhỏ chỉ sau vài bước đơn giản, nó sẽ đơm hoa kết trái vài năm kế tiếp

Đừng vứt hạt sau khi ăn quả, hãy gọt bỏ hạt và trồng thành chậu cây nhỏ chỉ sau vài bước đơn...

Kiến thức - 11 giờ, 50 phút trước

Thông thường chúng ta sẽ vứt lõi hạt trái cây sau khi ăn xong. Nhưng nhiều người bạn khéo tay sẽ giữ lại một số lõi trái cây và bóc hạt bên trong chỉ...

Bác sĩ cảnh báo: Nếu có 3 dấu hiệu này ở chân nghĩa là bạn sắp đột tử không xa, hãy nhanh chóng đi khám

Bác sĩ cảnh báo: Nếu có 3 dấu hiệu này ở chân nghĩa là bạn sắp đột tử không xa, hãy nhanh...

Chăm sóc sức khỏe - 11 giờ, 53 phút trước

Là một bác sĩ già hành nghề y nhiều năm, tôi đã chứng kiến ​​vô số câu chuyện về sức khỏe, trong đó có nhiều câu chuyện xảy ra do bỏ qua một số...

Dầu luôn bắn tung tóe khắp nơi khi nấu nướng? Dạy bạn một mẹo nhỏ để dầu không bắn tung tóe và làm bẩn bếp

Dầu luôn bắn tung tóe khắp nơi khi nấu nướng? Dạy bạn một mẹo nhỏ để dầu không bắn tung tóe và...

Địa chỉ ăn ngon - 11 giờ, 53 phút trước

Trong cuộc sống, ai cũng luôn gặp phải một số vấn đề khi nấu nướng. Dầu bắn tung tóe chắc chắn là vấn đề thường xuyên xảy ra với mọi người, và nhiều người...

Bạn muốn hẹn hò: Ông chú U80 đi tìm vợ với các tiêu chí đặc biệt, kín...

Ở Việt Nam, nơi có trữ lượng vàng lớn nhất nằm ở tỉnh nào?

Ở Việt Nam, nơi có trữ lượng vàng lớn nhất nằm ở tỉnh nào?

Kiến thức - 11 giờ, 54 phút trước

Đây là mỏ vàng có trữ lượng lớn nhất cả nước. Nhưng vì nhiều hệ lụy ảnh hưởng xấu đến môi trường nên mỏ vàng này đã bị đóng cửa.

Ảnh gần đây của Củng Lợi 58 tuổi, khiến cư dân mạng khiếp sợ, cô đã nặng gần 100 kg, netizen: 'Củng Hoàng' đã biến thành một bà già'

Ảnh gần đây của Củng Lợi 58 tuổi, khiến cư dân mạng khiếp sợ, cô đã nặng gần 100 kg, netizen: 'Củng...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 54 phút trước

Hình ảnh Củng Lợi lộ sắc vóc tụt dốc thảm hại khi xuất hiện trên đường phố bên ông xã ngoại quốc gây xôn xao mạng xã hội xứ Trung.

Hairstylist chia sẻ mẹo cắt tỉa tóc mái cho khuôn mặt nhỏ, cắt đẹp chỉ trong một lần

Hairstylist chia sẻ mẹo cắt tỉa tóc mái cho khuôn mặt nhỏ, cắt đẹp chỉ trong một lần

Tóc đẹp - 11 giờ, 54 phút trước

Dù là tóc đuôi ngựa hay búi tóc, tóc mái vẫn luôn là chìa khóa cho khuôn mặt nhỏ nhắn! Nhưng làm thế nào để có được tỷ lệ cân đối khi cắt tóc...

Việc bôi kem đánh răng lên chìa khóa thực sự rất hữu ích. Hàng xóm đã học được điều đó

Việc bôi kem đánh răng lên chìa khóa thực sự rất hữu ích. Hàng xóm đã học được điều đó

Kiến thức - 12 giờ, 48 phút trước

Dù đi làm hàng ngày hay đi du lịch vào cuối tuần, chúng ta đều có thói quen mang theo một bộ chìa khóa bên mình và chúng đã trở thành một phần cuộc...

Không được giặt quần áo vào buổi tối. Nhiều người không hiểu và sẽ bị ốm sau khi giặt!

Không được giặt quần áo vào buổi tối. Nhiều người không hiểu và sẽ bị ốm sau khi giặt!

Kiến thức - 12 giờ, 48 phút trước

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, về đến nhà mọi người có thói quen giặt đồ vào buổi tối. Tuy nhiên, điều này là không tốt, nhiều người không hiểu, thậm chí còn...

Xu hướng mới: Ba kiểu quan hệ mới giữa nam và nữ này đang làm thay đổi mô hình hôn nhân một vợ một chồng

Xu hướng mới: Ba kiểu quan hệ mới giữa nam và nữ này đang làm thay đổi mô hình hôn nhân một...

Yêu - 12 giờ, 49 phút trước

Trong lịch sử lâu dài của nền văn minh nhân loại, chế độ một vợ một chồng là nền tảng của cấu trúc xã hội và đạo đức. Tuy nhiên, với sự thay đổi...

Khi bị xương cá mắc kẹt trong họng, đừng uống giấm và nuốt cơm, tôi sẽ dạy bạn một mẹo, xương cá sẽ tự 'chảy' ra ngoài

Khi bị xương cá mắc kẹt trong họng, đừng uống giấm và nuốt cơm, tôi sẽ dạy bạn một mẹo, xương cá...

Chăm sóc sức khỏe - 12 giờ, 49 phút trước

Trong cuộc sống, cá là món ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc thưởng thức những món ăn ngon cũng có thể mang lại một số rắc rối nhỏ. Với việc bị...

Từ ngày 17/7, bốn con giáp này sẽ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp bước vào 'thời kì hoàng kim'

Từ ngày 17/7, bốn con giáp này sẽ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp bước vào 'thời kì hoàng kim'

Đời sống số - 12 giờ, 13 phút trước

Theo phân tích của các nhà chiêm tinh và chuyên gia số học, bắt đầu từ ngày 17/7, 4 con giáp sẽ mở ra những vận may tốt lành, sự nghiệp thăng tiến, cuộc...

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie bất ngờ nhắng nhít nhưng lại bị soi đôi chân đầy vết tích

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie bất ngờ nhắng nhít nhưng lại bị soi đôi chân đầy vết tích

Chuyện làng sao - 12 giờ, 21 phút trước

Pax Thiên được nhận xét ngày càng thân thiện với giới truyền thông và người hâm mộ.

Các bác sĩ đã nhiều lần nhắc nhở: Càng lớn tuổi, bạn thà ăn vài miếng thịt mỡ còn hơn ăn nhiều 3 loại rau này

Các bác sĩ đã nhiều lần nhắc nhở: Càng lớn tuổi, bạn thà ăn vài miếng thịt mỡ còn hơn ăn nhiều...

Chăm sóc sức khỏe - 12 giờ, 21 phút trước

Ăn thịt mỡ không hẳn là xấu, mấu chốt là ở chỗ ăn như thế nào và ăn bao nhiêu. Đối với người cao tuổi, lượng chất béo thích hợp có thể cung cấp...

Suối khoáng nóng hoang sơ 40 độ C ngay cạnh cánh đồng lúa, giá rẻ bất ngờ, chỉ cách Hà Nội khoảng 150 km

Suối khoáng nóng hoang sơ 40 độ C ngay cạnh cánh đồng lúa, giá rẻ bất ngờ, chỉ cách Hà Nội khoảng...

Du lịch Việt - 12 giờ, 21 phút trước

Đây là khu suối nước nóng tự nhiên chảy từ mó ra, có nhiệt độ khoảng 35-40 độ C, được hợp tác xã địa phương khai thác du lịch.

Tăng Thanh Hà đăng ảnh bên hội chị em bạn dì, dân tình xuýt xoa vì đẹp không góc chết

Tăng Thanh Hà đăng ảnh bên hội chị em bạn dì, dân tình xuýt xoa vì đẹp không góc chết

Chuyện làng sao - 12 giờ, 21 phút trước

"Ngọc nữ" Tăng Thanh Hà đã đăng tải loạt ảnh tràn ngập sự xinh đẹp bên hội chị em.

Trong mối quan hệ giữa hai giới, hầu hết phụ nữ đều sợ đàn ông ở độ tuổi 50 vì bốn lý do

Trong mối quan hệ giữa hai giới, hầu hết phụ nữ đều sợ đàn ông ở độ tuổi 50 vì bốn lý...

Yêu - 13 giờ, 1 phút trước

Lý do tại sao nhiều phụ nữ lại sợ đàn ông tuổi 50 trong các mối quan hệ tình cảm. Đây hoàn toàn không phải là định kiến về tuổi tác mà dựa trên...

Phải làm gì nếu điều hòa ô tô tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu vào mùa hè? Người thông minh làm điều này để vừa hạ nhiệt, vừa tiết kiệm nhiên liệu

Phải làm gì nếu điều hòa ô tô tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu vào mùa hè? Người thông minh làm điều...

Đi gì - 13 giờ, 1 phút trước

Vào đỉnh điểm của mùa hè, cái nóng hầm hập trong xe có thể khiến bạn như bị “nướng chín”. Việc đầu tiên khi lên xe chắc chắn là bật điều hòa. Nhưng khoan...

Những người già có thể sống tới 80 tuổi về cơ bản sẽ ngừng làm 6 điều này khi đến tuổi 60!

Những người già có thể sống tới 80 tuổi về cơ bản sẽ ngừng làm 6 điều này khi đến tuổi 60!...

Chăm sóc sức khỏe - 13 giờ, 1 phút trước

Cùng với sự lão hóa dân số, nhiều người có thể hình dung rằng trong tương lai, tuổi nghỉ hưu có thể sẽ kéo dài hơn nữa. Ngay cả khi đã già, chúng ta...