Vợ mang bầu sức khỏe yếu phải ở nhà dưỡng thai, chồng chỉ cho vợ 20 nghìn ăn cả ngày và màn tuyên bố của vợ tại phòng sinh khiến gã mặt xanh lét

08:21 17/02/2019

Cô nhìn thẳng vào mắt hắn, rồi nhẹ nhàng rút từ trong túi xách ra một xấp tiền toàn 20 nghìn. Trước ánh mắt sững sờ của hắn, cô ném thẳng vào mặt hắn.

"20 nghìn ăn sao đủ á? Cô làm gì đâu mà ăn nhiều thế? Bồi dưỡng lắm làm gì, ngày xưa các cụ có gì bồi dưỡng đâu vẫn sinh đẻ và nuôi con thông minh lắm đấy thây!",hắn quát lên, khi vợ kêu ca rằng 20 nghìn để cô ăn uống 1 ngày là quá ít ỏi, trong khi cô đang bụng mang dạ chửa.

Cô nuốt cục nghẹn vào bụng, không nói gì nữa. Cô đang mang bầu 3 tháng. Sức khỏe cô không tốt, mới xuất viện về vì động thai. Bác sĩ khuyên cô nên nghỉ làm, chờ tới lúc sinh con. Thời gian cô ở viện, chi phí đều cô bỏ ra, vì trước đó cô cũng có ít tiết kiệm, chồng không cho 1 xu. Nhưng lúc này cô hết sạch sẽ tiền, giờ lại nghỉ ở nhà không có thu nhập, cô đành nhờ chồng nuôi. Dẫu gì cô cũng đang vất vả mang thai đứa con chung của 2 người, chứ hắn đâu phải nuôi báo cô vợ, hẳn sẽ không quá keo kiệt. Ngờ đâu hắn lại bảo sẽ cho cô 20 nghìn tiền ăn 1 ngày.

Tâm sự gia đình, Tâm sự phụ nữ, Hạnh phúc gia đình

Ảnh minh họa

Cô và chồng kết hôn do mai mối. Thấy có cảm tình với nhau, điều kiện cũng khá tương xứng, nên cô đồng ý tiến đến hôn nhân. Mọi chuyện ban đầu diễn ra êm đẹp, chi phí sinh hoạt hành tháng chia đôi mỗi người đóng góp 1 nửa. Song tới lúc này, khó khăn cần đến nhau thì hắn liền lộ ra bộ mặt thật của mình, tính toán, keo kiệt ngoài sức tưởng tượng, tệ bạc với cả chính đứa con chưa ra đời. 20 nghìn con chưa được một bát phở ngon cho người khác ăn sáng! Hắn đâu thiếu thốn tới mức đó chứ, lương thừa sức nuôi cả gia đình cơ mà!

Tiếp đó, hàng ngày cô vẫn im lặng nhận 20 nghìn chồng phát mỗi sáng trước khi đi làm. "5 nghìn xôi sáng, 15 nghìn nếu nấu khéo thì vẫn đủ 2 bữa ăn cho mình cô. Tôi ăn ở công ty rồi! Không có thì phải biết tính toán thôi, so bì với những kẻ có tiền làm gì!", hắn nói như vậy. Đủ hay không hắn thừa biết. Nói như hắn thì cả ngày ăn mì tôm may ra đủ. Nhưng hắn vẫn làm thế, vì cố tình muốn hành vợ mình mà thôi. Muốn cô phải tự đi kiếm tiền ở đâu đó mà chi tiêu, chứ đừng hòng xin thêm từ hắn xu nào. Bố cô mất sớm, mẹ cô lại đau yếu liên miên, cô không thể về nhờ vả bà được, đành nhịn nhục ở lại với chồng.

Chồng cô thấy vợ câm lặng như thế thì càng được nước lấn tới. Tối nào về nhà hắn cũng phải hạnh họe vợ, nào thì chê cô chỉ việc ở nhà cũng để nhà cửa bẩn thỉu. Rồi thì vênh váo ra vẻ ta đây nuôi cô đấy, cô phải thế nọ thế kia, anh ta được quyền thế này thế khác. Cô đều im lặng không tranh cãi nửa lời.

Đủ 9 tháng 10 ngày cô sinh con ra khỏe mạnh. Mấy ngày cô ở viện, hắn có tới nhưng tuyệt nhiên chẳng nhắc tới tiền nong vợ có hay không, mặc kệ mẹ vợ chăm sóc vợ con mình. Cô thừa biết, hắn đang đợi cô đi làm lại, có tiền lương, lúc ấy hắn mới tiếp tục nói chuyện tử tế và góp tiền sinh hoạt với cô. Chả khác gì những người khách trọ sống chung nhà!

Sức khỏe cô rất tốt nên nhanh chóng được xuất viện. Dù cô không nhờ song chồng cô vẫn tới, cáu kỉnh giục giã cô nhanh thu dọn đồ đạc, hắn đưa về còn đi công chuyện. Ra cái vẻ đang bố thí sự quan tâm cho cô vậy. Nhưng hắn vừa dứt lời thì một người đàn ông lạ mặt xuất hiện, nhìn cô cười: "Anh đón 2 mẹ con về". Hắn thấy vậy lập tức nổi khùng: "Mày nói gì? Nhắc lại xem! Mày nhầm người phải không? Ai là vợ con mày?".

Đáp trả hắn, cô mỉm cười với người đàn ông lạ kia: "Vâng, anh xách giúp mẹ mấy cái túi này ra xe trước đi rồi vào dìu em". Anh chàng gật đầu, đi lướt qua hắn, không thèm liếc hắn 1 cái. Hắn bùng bổ với cô: "Cái gì thế? Ngày hôm nay cô không nói rõ ràng thì đừng hòng tôi để yên!". Cô nhìn thẳng vào mắt hắn, rồi nhẹ nhàng rút từ trong túi xách ra một xấp tiền toàn 20 nghìn. Trước ánh mắt sững sờ của hắn, cô ném thẳng vào mặt hắn.

Tâm sự gia đình, Tâm sự phụ nữ, Hạnh phúc gia đình

Ảnh minh họa

"Tôi với anh từ giờ chẳng còn liên quan gì nữa. Anh ấy bây giờ mới là chồng tôi. Con tôi sinh ra sẽ nhận anh ấy là bố", cô gằn từng chữ. Cũng may cô với hắn chưa đăng kí kết hôn. Cưới xong bận việc nên chưa làm được, từ khi cô mang thai đau yếu thì hắn liền bơ luôn không nhắc tới. Vậy lại may cho cô, dễ dàng dứt bỏ gã đàn ông tệ bạc này.

Còn anh chàng kia, là người yêu cũ của cô. Trước đây 2 người chia tay vì cái tôi đôi bên đều quá lớn. Anh ấy lập gia đình, cô cũng lấy chồng, song anh ấy sớm li hôn vì vợ chồng không hợp nhau. Thời gian trước đây anh ấy có liên lạc hỏi thăm cô, con cô cũng là anh gửi tiền về để cô bồi bổ, trả tiền viện phí, chứ 20 nghìn của hắn cô làm được gì? Anh đang công tác ở tỉnh xa, biết hôm nay cô ra viện liền cất công về đón 2 mẹ con. Cảm động trước tấm lòng chân thành, bao dung của anh, ngày hôm nay cô quyết định lật bài ngửa với hắn, chấm dứt mọi sự liên quan đến người đàn ông này. Kể cả không có anh thì cô cũng chẳng có ý định sống tiếp với người chồng như thế.

Hắn nghe cô nói xong thì mặt mày xanh lét, nghiến răng kèn kẹt định lao vào đánh cô. Nhưng anh chàng kia đã quay lại, chặn đứng hành động bỉ ổi của hắn. Hắn nhìn cô được anh chàng kia dìu ra ngoài, con hắn thì mẹ cô bế mà hận đến muốn giết người. Hắn đối xử không tốt với vợ, song không có nghĩa là hắn muốn bỏ vợ, hoặc để con mình gọi kẻ khác là bố!

Theo Ttvn.vn
Loading...
Loading...
Cô gái xinh đẹp bước vào chào bố mẹ chồng khiến cả nhà ngơ ngác và câu chuyện sau đó khiến tôi lâm vào chuỗi ngày bi kịch

Cô gái xinh đẹp bước vào chào bố mẹ chồng khiến cả nhà ngơ ngác và câu chuyện sau đó khiến tôi...

Tâm sự - 16 giờ, 43 phút trước

Cuộc sống gia đình tôi cứ thế êm đềm trôi đi cho đến một ngày, khi cả nhà đang ăn cơm vui vẻ thì có một cô gái xinh đẹp mở cửa bước vào...

Mẹ chồng đòi 5 triệu mới chăm cháu, nàng dâu tuyên bố 1 câu 'xanh rờn' khiến dân mạng không đồng tình

Mẹ chồng đòi 5 triệu mới chăm cháu, nàng dâu tuyên bố 1 câu 'xanh rờn' khiến dân mạng không đồng tình...

Tâm sự - 1 ngày, 3 giờ trước

Một người phụ nữ cho biết lương hai vợ chồng cô được 16 triệu mỗi tháng nhưng mẹ chồng đòi đưa 5 triệu đồng mới chăm cháu.

Với mức lương bao nhiêu thì phụ nữ mới nên nghĩ đến chuyện lập gia đình? hãy tham khảo lời khuyên của ca nương Kiều Anh

Với mức lương bao nhiêu thì phụ nữ mới nên nghĩ đến chuyện lập gia đình? hãy tham khảo lời khuyên của...

Tâm sự - 1 ngày, 6 giờ trước

Đã lập gia đình và hiểu được phần nào nỗi lo về mặt kinh tế nên ca nương Kiều Anh đã đưa ra lời khuyên cho các chị em.

Lam lũ bao năm cùng chồng trả nợ, khi nhà xe đầy đủ tôi lại ứa nước mắt nhìn anh bên tình trẻ

Lam lũ bao năm cùng chồng trả nợ, khi nhà xe đầy đủ tôi lại ứa nước mắt nhìn anh bên tình...

Tâm sự - 2 ngày, 2 giờ trước

Đắng cay quá, trước giờ tôi vẫn không tin nhưng thật đúng là khi bình yên, người ta thường quên những lời thề trong gió bão.

Phụ nữ không nên nói điều này với chồng kẻo 'xôi hỏng bỏng không', hôn nhân sớm đi vào ngõ cụt

Phụ nữ không nên nói điều này với chồng kẻo 'xôi hỏng bỏng không', hôn nhân sớm đi vào ngõ cụt

Yêu - 3 ngày, 9 giờ trước

Cùng là một câu nói nhưng có thể gây ra những phản ứng khác nhau. Phụ nữ khôn ngoan luôn biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình ngay từ những lời nói.

Cứ khăng khăng không thẩm mỹ, Angelababy vẫn bị soi chiếc cằm dị thường trong cùng khung hình với người đẹp khác

Cứ khăng khăng không thẩm mỹ, Angelababy vẫn bị soi chiếc cằm dị thường trong cùng khung hình với người đẹp khác...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

Nhan sắc của Angelababy liên tục trở thành đề tài bàn tán của dư luận.

Tóc Tiên lần đầu hé lộ nhẫn cầu hôn của Hoàng Touliver với phong cách 'chọi chó chó chết'

Tóc Tiên lần đầu hé lộ nhẫn cầu hôn của Hoàng Touliver với phong cách 'chọi chó chó chết'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 10 phút trước

Ai nấy đều bất ngờ vì nhẫn cầu hôn của Tóc Tiên lại tối giản đến thế.

Yêu chồng là thế nhưng Lan Khuê phải nhận xét ông xã ngang ngược vì điều này

Yêu chồng là thế nhưng Lan Khuê phải nhận xét ông xã ngang ngược vì điều này

Chuyện làng sao - 2 giờ, 19 phút trước

Có vẻ đây là lần hiếm hoi Lan Khuê không chịu nhún nhường khi ông xã cho rằng con trai giống mình.

Hôn thê của Công Phượng rạng rỡ trong đám hỏi

Hôn thê của Công Phượng rạng rỡ trong đám hỏi

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 21 phút trước

Vì đám hỏi được tổ chức kín đáo nên hình ảnh hiếm hoi về Viên Minh - vợ sắp cưới của Công Phượng nhận được sự chú ý.

Dương Mịch ngày càng đẹp phơi phới thế này, bảo sao nhiều đàn em 'phát hờn phát ghen'

Dương Mịch ngày càng đẹp phơi phới thế này, bảo sao nhiều đàn em 'phát hờn phát ghen'

Thời trang sao - 2 giờ, 24 phút trước

Nhan sắc của Dương Mịch ngày càng đẹp và trẻ trung khiến ai cũng xuýt xoa.

Ngô Kỳ Long 'nghiện' vợ đến mức bay tới Bắc Kinh chỉ để ở cùng Lưu Thi Thi 1 đêm

Ngô Kỳ Long 'nghiện' vợ đến mức bay tới Bắc Kinh chỉ để ở cùng Lưu Thi Thi 1 đêm

Chuyện làng sao - 2 giờ, 25 phút trước

Nam diễn viên Ngô Kỳ Long khiến cho nhiều người ngưỡng mộ vì tình cảm ngọt ngào của mình và Lưu Thi Thi.

Thảm đỏ 'Oscar Hàn Quốc': Sốc nặng với gương mặt 'thảm họa' Park Bom, dàn sao khủng lần lượt khoe sắc

Thảm đỏ 'Oscar Hàn Quốc': Sốc nặng với gương mặt 'thảm họa' Park Bom, dàn sao khủng lần lượt khoe sắc

Chuyện làng sao - 2 giờ, 26 phút trước

Park Bom xuất hiện tại sự kiện với gương mặt biến dạng khó nhận ra.

Năm điều này, chỉ cần người đàn ông làm một trong số đó chứng tỏ bạn đã cưới nhầm chồng

Năm điều này, chỉ cần người đàn ông làm một trong số đó chứng tỏ bạn đã cưới nhầm chồng

Yêu - 5 giờ, 45 phút trước

Khi mới yêu nhau, mọi thứ đều đẹp đẽ và có màu hồng, điều đó đôi khi làm phụ nữ 'mờ mắt'. Nhưng lúc về sống cùng một nhà, mọi bản chất thực sự...

Top 3 con giáp cầu được ước thấy, vạn sự hanh thông, nghênh đón tin vui vào cuối tuần này

Top 3 con giáp cầu được ước thấy, vạn sự hanh thông, nghênh đón tin vui vào cuối tuần này

Kiến thức - 5 giờ, 46 phút trước

Liệu bạn có nằm trong số các con giáp may mắn cuối tuần này khi được thần May Mắn ở bên che chở giúp vận trình phất như diều gặp gió không? Hãy cùng...

Park Seo Joon trở thành nam diễn viên đầu tiên của Hàn Quốc đạt nút vàng Youtube

Park Seo Joon trở thành nam diễn viên đầu tiên của Hàn Quốc đạt nút vàng Youtube

Chuyện làng sao - 5 giờ, 1 phút trước

Thông tin này khiến người hâm mộ của nam diễn viên vô cùng thích thú.

Làm bẫy chuột cực đơn giản và hiệu quả bằng vỏ bình nước 20 lít

Làm bẫy chuột cực đơn giản và hiệu quả bằng vỏ bình nước 20 lít

VIDEO - 5 giờ, 1 phút trước

Nếu trong nhà bạn đang có rất nhiều chuột thì đây có thể là một biện pháp hữu ích và hiệu quả nhưng lại cực kỳ đơn giản, dễ làm để bạn tham khảo....

Quỳnh Nga mặc váy trắng muốt tôn vòng một, điệu đà như tiểu thư

Quỳnh Nga mặc váy trắng muốt tôn vòng một, điệu đà như tiểu thư

Album ảnh sao - 6 giờ, 1 phút trước

Ở loạt ảnh mới, Quỳnh Nga gây chú ý trong bộ đầm trắng muốt, sang trọng mà điệu đà như tiểu thư. Với họa tiết nơ to bản ở eo hông, nữ diễn viên...

Dừng xe giữa đường nhắn tin và thái độ khó chịu của cô gái khi bị nhắc nhở khiến dân mạng bức xúc

Dừng xe giữa đường nhắn tin và thái độ khó chịu của cô gái khi bị nhắc nhở khiến dân mạng bức...

VIDEO - 6 giờ, 1 phút trước

Khi tài xế ô tô dừng lại và có ý nhắc xe máy tránh đường, người phụ nữ này còn quát tháo tài xế ô tô và bảo tài xế đi vào khoảng trống,...

Chia sẻ clip mắt ngấn lệ kèm dòng trạng thái khó hiểu, Trịnh Sảng khiến dân tình hoang mang

Chia sẻ clip mắt ngấn lệ kèm dòng trạng thái khó hiểu, Trịnh Sảng khiến dân tình hoang mang

Chuyện làng sao - 6 giờ, 19 phút trước

Dường như Trịnh Sảng đang gặp vấn đề về chuyện tình cảm khiến bản thân đau buồn.

Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội - cơ sở Mỹ Đình hỗ trợ 50 chỗ ở KTX cho sinh viên

Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội - cơ sở Mỹ Đình hỗ trợ 50 chỗ ở KTX cho sinh viên

Dòng sự kiện - 7 giờ, 43 phút trước

Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội thông báo nhận hồ sơ xét tuyển cho tất cả các ngành đào tạo trình độ cao đẳng chính quy tại cơ sở Mỹ Đình. Cụ thể...

Diễn viên 'Tình khúc bạch dương' khoe căn hộ mới tậu và công khai 'tìm chồng'

Diễn viên 'Tình khúc bạch dương' khoe căn hộ mới tậu và công khai 'tìm chồng'

Nhà Sao - 7 giờ, 3 phút trước

Sau khi chia tay Tiến Linh, diễn viên Hồng Loan đã nhanh tay tậu thêm cơ ngơi tiền tỷ. Đây là thành quả của nữ diễn viên sau quãng thời gian miệt mài làm...

Hot mom Hằng Túi tiết lộ giới tính thai nhi, khẳng định 'chốt sổ' ở con số 5

Hot mom Hằng Túi tiết lộ giới tính thai nhi, khẳng định 'chốt sổ' ở con số 5

Hotgirl, hotboy - 7 giờ, 4 phút trước

Cả Hằng Túi và ông xã đều rất vui mừng khi biết thành viên mới của gia đình là một 'công chúa'.

Meghan Markle phản ứng 'dữ dội' khi hoàng gia Anh lên tiếng bênh vực chị dâu Kate

Meghan Markle phản ứng 'dữ dội' khi hoàng gia Anh lên tiếng bênh vực chị dâu Kate

Chuyện làng sao - 7 giờ, 4 phút trước

Meghan Markle cảm thấy mình như người ngoài cuộc của hoàng gia Anh.

Lộ ảnh hiếm hoi Công Phượng và vợ sắp cưới đứng trong một khung hình

Lộ ảnh hiếm hoi Công Phượng và vợ sắp cưới đứng trong một khung hình

Đời sống trẻ - 7 giờ, 6 phút trước

Công Phượng đã làm lễ ăn hỏi với bạn gái Viên Minh vào 3/6 tại TPHCM. Tuy nhiên, cặp đôi khá kín tiếng khiến nhiều người bất ngờ.

Nữ chính 'Người ấy là ai' tập 5: Là ca sĩ trẻ, từng làm 'bạn gái Sơn Tùng M-TP'

Nữ chính 'Người ấy là ai' tập 5: Là ca sĩ trẻ, từng làm 'bạn gái Sơn Tùng M-TP'

Đời sống trẻ - 7 giờ, 6 phút trước

Ca sĩ Cara Phương là nữ chính của chương trình "Người ấy là ai" tập 5.