Vợ đòi ly dị, chồng phán: 'Ly dị thì thành cái đồ nạ dòng à?... Ai thèm nuôi dạy con cô?'

14:22 07/07/2020

Trải qua một đời chồng, chị Nhật Minh vẫn tìm được một người đàn ông lý tưởng để dựa vào, một người cha tuyệt vời cho con mình.

Chị Nhật Minh (sinh năm 1985) hiện làm việc ở BNP PARIBAS Leasing Solutions (Pháp). Chồng trước của chị là người Việt Nam. Năm 2015, chị bế con bỏ đi vì mâu thuẫn với mẹ chồng khi con mới 7 ngày tuổi. Từ đó, chị sống riêng và nuôi con một mình. Người chồng hiện tại của chị là anh Rodrigue (sinh năm 1972), làm công tác quản lý trong lĩnh vực xây dựng tàu điện ngầm.

tâm sự gia đình, ly hôn, lý do ly hôn

Sau đổ vỡ hôn nhân, chị Nhật Minh tìm được hạnh phúc bên anh Rodrigue.

Nước Pháp như quê hương thứ hai của chị. Chị đi Pháp du học từ năm 18 tuổi, đến năm 25 tuổi thì về Việt Nam làm việc và lại tiếp tục bén duyên với nước Pháp khi găp anh Rodrigue. Sau khi kết hôn, chị quay trở lại Pháp sinh sống và làm việc từ 3 năm nay.

Gần đây, câu chuyện “chọn bố cho con trước, chọn chồng cho mình sau” của chị trên một group facebook đã truyền cảm hứng, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho nhiều bà mẹ đơn thân lỡ dở tìm được bến đỗ mới cho cuộc đời.

Toàn văn chia sẻ của chị Nhật Minh về "tập 2" trọn vẹn bên người chồng thương con gái riêng của vợ như chính con ruột:

"Thêm một phụ nữ nạ dòng, thế giới không sụp đổ. Nhưng cứ ôm con để sống trong nấm mồ hôn nhân, thì cuộc đời của hai mẹ con mình sẽ thành cát bụi. Vả lại, từ ngày con bé sinh ra, mình đã nuôi con một mình, chả khác gì những phụ nữ nạ dòng. Vậy mình quyết tâm trở thành phụ nữ nạ dòng một cách danh chính ngôn thuận.

Phụ nữ nạ dòng có con chọn chồng không như những phụ nữ khác. Phụ nữ nạ dòng có con thì không yêu ai hơn yêu con mình. Họ chọn bố cho con trước, chọn chồng cho mình sau.

Mình gặp chồng thứ hai vào một ngày Sài Gòn mưa như trút, xe pháo nổi lềnh bềnh trên phố. Chồng mình từ Pháp qua khám phá Việt Nam, anh đợi chuyến bay quay lại Paris ngày hôm sau. Mình mới trở về từ Châu Âu sau những ngày đeo ba lô rong ruổi một mình đi tìm cái tôi đã đánh mất.

tâm sự gia đình, ly hôn, lý do ly hôn

Chồng mình đi cùng cô con gái. Cái cách anh chăm con đã khiến mình ghen tị thay cho con gái nhỏ của mình. Lần đầu tiên trong đời, mình biết ghen tị.

Và chúng mình yêu nhau. Một người ở Paris. Một người ở Sài Gòn. Cứ 3 tháng, thời gian đủ để thu xếp công việc ở cơ quan, làm thủ tục visa, mình lại qua Paris 2, 3 tuần. Từ những ngày còn trẻ, con tim vẫn đi lầm lối, mình đã thuộc đường phố Paris. Nên Paris chỉ là cái cớ để mình quan sát người yêu mình khi đó trong vai trò của bố. Mình chấp nhận lời cầu hôn của chồng khi anh mới chỉ nhìn thấy con gái mình qua ảnh. Bởi những gì mình mắt thấy tai nghe đã chứng minh rằng chồng mình sinh ra để làm bố.

Chồng mình chỉ nói được tiếng Pháp. Con mình bập bẹ tiếng mẹ đẻ. Nhưng papa và con gái quấn quýt nhau từ cái ngày đầu tiên. Mình không nói với chồng phải đối xử với con mình ra sao, bởi với người nhân hậu, nhạy cảm như chồng mình, đó sẽ là biểu hiện của sự thiếu tin tưởng và gây tổn thương sâu sắc. Mình cũng chưa bao giờ nói với con phải yêu papa, bởi tâm hồn con bé là một tờ giấy trắng.

Bây giờ, mỗi buổi tối, đi qua phòng khách, nhìn con mình ngồi dựa vào lồng ngực papa, cả chồng và con im phăng phắc, há hốc mồm xem phim hoạt hình Batman, mình lại thấy cuộc đời quá rộng lượng với mình. Trừ những người thật gần gũi trong gia đình, còn thiên hạ nhìn thấy chồng và con mình bên nhau thì đều tự giác nghĩ rằng chồng mình là bố của con mình và con gái giống mẹ.

tâm sự gia đình, ly hôn, lý do ly hôn

Con mình như con gà con được một con vịt đực là chồng mình ấp cho nở. Con gà con khi mở mắt, vật đầu tiên nó nhìn thấy, sẽ được nhận dạng là mẹ nó, thậm chí là con vịt đực. Hơn nữa lại là con vịt đực tự nguyện ấp quả trứng gà. Trái tim trẻ con rất công bằng. Chúng đem yêu thương đáp lại yêu thương.

Đứa trẻ ương bướng, cáu kỉnh hay gào thét khi còn ở Việt Nam nay đã thành cô bé ngoan ngoãn, nề nếp, dịu dàng. Con mình bắt chiếc chồng mình làm nhiều thứ, tận tụy và gọn gàng. Cái cách nói năng, nó cũng lấy ít nhiều của papa, nhỏ nhẹ, lịch sự và luôn luôn tôn trọng người khác. Chồng mình và mình giống nhau nhiều thứ, nên con mình cứ tự động sao chép khuôn mẫu của papa. Thi thoảng nó cũng bị papa phạt. Mình chống nạnh đứng nhìn. "Thi hành án" xong, nó lại sán đến papa dụi dụi như một con mèo.

Chồng mình chăm con tận tụy, tỉ mỉ và thuần thục như phụ nữ, chăm con riêng của vợ như con đẻ. Ban đầu mình cũng không quen. Mình có cảm giác chồng chiếm mất vị trí làm mẹ của mình. Cứ như thể mình vô dụng. Mình còn nhớ, ngày đầu tiên con bé đi lớp, người háo hức nhất là papa. Với chồng mình đó là một sự kiện trọng đại, phải chuẩn bị kỹ càng. Chồng cùng mình đưa con bé vào lớp, và nán lại một giờ đồng hồ để cùng con bé khám phá trường lớp, giải thích từng li từng tí. Mình đi sau ngơ ngác như bò đội nón. Sáng nào chồng mình cũng đưa con bé đi học, họ ríu rít như chim. Con bé thích mẹ đón, nhưng chỉ nhảy cẫng lên vui mừng khi người đứng chờ ở ngoài cửa là papa. Suốt 2 năm qua từ ngày con bé đi học, chưa một ngày nào chồng mình quên trò truyện với con bé vào buổi tối về những gì diễn ra trong ngày ở trường và với mẹ. Cứ như thế ngày nào cũng là ngày đầu tiên con bé đi học.

Ở trường và ở nhà trẻ, người ta vẫn bảo mình: Sao con chị ngoan thế và lúc nào cũng tươi vui. Thực tế mẹ gà mái, papa vịt đực hoàn toàn có thể khiến gà con không những phát triển bình thường mà thậm chí còn hạnh phúc hơn một số con gà con khác. Chỉ cần trong cái ổ gà vịt ấy có tình yêu và lòng bao dung.

Mẹ chồng mình đã từng ở vị trí của mình. Chồng mình đã từng ở vị trí của con gái mình. Bố dượng của anh đã yêu thương chăm sóc 4 đứa con riêng của mẹ anh hơn cả người chồng trước. Tình yêu và lòng bao dung được truyền lại cho thế hệ sau.

Khi buồn không bao giờ mình chảy nước mắt. Nhưng từ ngày lấy chồng lần hai, thi thoảng mình lại rúc vào nách chồng khóc ngon lành, chỉ bỡi lẽ mình quá xúc động khi nhìn thấy con và chồng mình bên nhau. Làm phụ nữ chẳng ao ước gì hơn một gia đình êm ấm bình yên.

tâm sự gia đình, ly hôn, lý do ly hôn

Thế nên phụ nữ nạ dòng hoàn toàn có thể trở nên hạnh phúc. Thế nên cùng máu mủ không phải là điều kiện tiên quyết để một đứa trẻ được yêu thương

Một cuộc hôn nhân đổ vỡ không đồng nghĩa với một thất bại. Đó chỉ là sự kém may mắn. May mắn ở phía trước nhưng sẽ không ai túm được may mắn nếu chỉ dậm chân tại chỗ. Chúc những người phụ nữ nạ dòng đang gồng mình làm mẹ và làm cha tìm được một người để tin yêu".

Tường San (TH Vietnamnet) (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/vo-doi-ly-di-chong-phan-ly-di-thi-thanh-cai-do-na-dong-a.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/vo-doi-ly-di-chong-phan-ly-di-thi-thanh-cai-do-na-dong-a-ai-them-nuoi-day-con-co-48936.html

Loading...
Bố ngoại tình lại còn nói xấu mẹ khắp nơi, con gái có hành động cực sốc khiến bậc phụ huynh không thể ngờ

Bố ngoại tình lại còn nói xấu mẹ khắp nơi, con gái có hành động cực sốc khiến bậc phụ huynh không...

Tâm sự - 15 giờ, 57 phút trước

Để bảo vệ cho mẹ, cô con gái đã có một hành động cực bất ngờ khiến ông bố ngoại tình vô cùng sốc.

Vừa về đến cổng sau chuyến công tác, bác hàng xóm ghé tai nói một chuyện khiến tôi choáng váng và lập tức quay ra khách sạn ở

Vừa về đến cổng sau chuyến công tác, bác hàng xóm ghé tai nói một chuyện khiến tôi choáng váng và lập...

Tâm sự - 2 ngày, 6 giờ trước

Không ngờ người chồng mà tôi tin tưởng yêu thương là thế lại phản bội vợ.

Phụ nữ thông minh sẽ biết sử dụng '3 không' đến đàn ông mê mệt không biết chán

Phụ nữ thông minh sẽ biết sử dụng '3 không' đến đàn ông mê mệt không biết chán

Yêu - 2 ngày, 11 giờ trước

Mọi người vẫn hay truyền nhau câu nói "theo tình tình phớt, phớt tình tình si", ý câu nói ở đây là không nên bám quá đàn ông, sẽ khiến họ dễ chán. Vì...

Con gái và con dâu cùng sinh một lúc, cách ứng xử của người mẹ chồng này rất đáng để học hỏi

Con gái và con dâu cùng sinh một lúc, cách ứng xử của người mẹ chồng này rất đáng để học hỏi...

Tâm sự - 3 ngày, 4 giờ trước

Nếu là một người mẹ chồng rơi vào tính huống cả con dâu và con gái sinh con cùng một thời điểm thì phải xử lý ra sao? Bà mẹ chồng tuyệt vời dưới...

Tại sao phụ nữ không thể thiếu đàn ông trong cuộc đời? '3' lý do này rất thực tế

Tại sao phụ nữ không thể thiếu đàn ông trong cuộc đời? '3' lý do này rất thực tế

Yêu - 4 ngày, 17 giờ trước

Khi đến một độ tuổi nhất định, cho dù đó là đàn ông hay phụ nữ. Tất cả đều cần phải có một người bạn có thể đi cùng nhau quàng đường dài tiếp...

Lê Thúy bị một người đàn ông chửi mắng chỉ vì nhắc nhở ý thức đi thang máy

Lê Thúy bị một người đàn ông chửi mắng chỉ vì nhắc nhở ý thức đi thang máy

Chuyện làng sao - 6 giờ, 32 phút trước

Sau khi lời qua tiếng lại, Lê Thúy bị một người đàn ông chửi và đe dọa trong thang máy.

Cầm tuýp sắt dọa lái xe tải, tài xế xe môi trường bất ngờ bị cả nhóm thanh niên đuổi đánh

Cầm tuýp sắt dọa lái xe tải, tài xế xe môi trường bất ngờ bị cả nhóm thanh niên đuổi đánh

VIDEO - 6 giờ, 36 phút trước

Sau khi xảy ra mâu thuẫn trước đó, xe môi trường dừng lại ở ngã tư, tài xế bước xuống cầm tuýp sắt gây sự với xe tải đi sau. Đôi bên lời qua...

Người phụ nữ suýt mất mạng sau khi cố tránh cụ già đi xe đạp

Người phụ nữ suýt mất mạng sau khi cố tránh cụ già đi xe đạp

VIDEO - 6 giờ, 38 phút trước

Đang lưu thông trên đường, một người phụ nữ điều khiển xe máy bị giật mình, phanh gấp để tránh cụ già đạp xe dừng đột ngột. Tình huống khiến người phụ nữ loạng...

Phản ứng của hot girl Ribi Sachi khi fan nói đang hẹn hò Ngô Kiến Huy

Phản ứng của hot girl Ribi Sachi khi fan nói đang hẹn hò Ngô Kiến Huy

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 44 phút trước

Hot girl Ribi Sachi đã có hành động bấm like bình luận của fan khi ghép đôi cô và Ngô Kiến Huy.

Lưu Diệc Phi lên vị trí số 1 top tìm kiếm Weibo với nhan sắc thanh tú cùng thần thái 'tiên khí', đáng chú ý hơn là điểm này

Lưu Diệc Phi lên vị trí số 1 top tìm kiếm Weibo với nhan sắc thanh tú cùng thần thái 'tiên khí',...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 49 phút trước

Rất ít khi ăn diện hở hang nhưng một khi đã khoe, Lưu Diệc Phi luôn khiến công chúng phải trầm trồ.

Cổ áo vuông + váy nửa = công thức mặc đẹp nhất mùa hè này, vừa thể hiện sự thanh lịch, thông minh vừa thời trang

Cổ áo vuông + váy nửa = công thức mặc đẹp nhất mùa hè này, vừa thể hiện sự thanh lịch, thông...

Thời trang + - 9 giờ, 49 phút trước

Mùa hè này, áo cổ vuông đặc biệt phổ biến, đặc biệt là áo cổ vuông với chân váy, có thể nói là công thức mặc đẹp nhất mùa hè này. Những phụ nữ...

Xôn xao hình ảnh Lưu Đê Ly ẩu đả, giật tóc với anti-fan trên phố Hàng Buồm

Xôn xao hình ảnh Lưu Đê Ly ẩu đả, giật tóc với anti-fan trên phố Hàng Buồm

Chuyện làng sao - 9 giờ, 18 phút trước

Cư dân mạng không hiểu chuyện gì đang xảy ra giữa Lưu Đê Ly và anti-fan này.

Meghan tiếp tục nhận trái đắng từ Hoàng gia Anh sau nhiều lần kể xấu nhà chồng

Meghan tiếp tục nhận trái đắng từ Hoàng gia Anh sau nhiều lần kể xấu nhà chồng

Chuyện làng sao - 9 giờ, 19 phút trước

Vì Meghan không còn là một thành viên phục vụ cho Hoàng gia Anh nên một phần tiểu sử của cô đã bị xóa.

Erik gây xốn xang với màn phanh áo khoe cơ bụng đẹp mắt nhưng gương mặt giống hệt Đức Phúc

Erik gây xốn xang với màn phanh áo khoe cơ bụng đẹp mắt nhưng gương mặt giống hệt Đức Phúc

Chuyện làng sao - 9 giờ, 20 phút trước

Gương mặt của Erik vô cùng khác lạ trong hình ảnh mới khiến các fan giật mình.

Cover hit BlackPink, giọng cười bá đạo của Lynk Lee khiến mọi người ngã ngửa

Cover hit BlackPink, giọng cười bá đạo của Lynk Lee khiến mọi người ngã ngửa

VIDEO - 9 giờ, 20 phút trước

Mới đây, chia sẻ trên trang cá nhân, Lynk Lee khiến mọi người thích thú khi cover ca khúc How You Like That của BlackPink. Điều đặc biệt là sau khi hát xong, nữ...

'Soái ca' tiết lộ chuyện tình với bạn gái mũm mĩm khiến dân mạng tranh cãi

'Soái ca' tiết lộ chuyện tình với bạn gái mũm mĩm khiến dân mạng tranh cãi

Đời sống trẻ - 9 giờ, 22 phút trước

Nhiều cư dân mạng ngưỡng mộ chuyện tình đẹp của anh chàng soái ca và ban gái mũm mĩm nhưng cũng nhiều người lại chê bai.

Đang quay phim ở nước ngoài Hyun Bin vẫn bí mật liên lạc với Son Ye Jin?

Đang quay phim ở nước ngoài Hyun Bin vẫn bí mật liên lạc với Son Ye Jin?

Chuyện làng sao - 9 giờ, 22 phút trước

Hyun Bin và Son Ye Jin được cho là đã gọi video call cho nhau trong thời gian xa cách.

Huỳnh Anh check-in ở nhà Quang Hải, quay cảnh bạn trai chơi trò ném dép cực lầy

Huỳnh Anh check-in ở nhà Quang Hải, quay cảnh bạn trai chơi trò ném dép cực lầy

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 22 phút trước

Tình cảm của Quang Hải và Huỳnh Anh dường như ngày càng thắm thiết hơn sau ồn ào.

Trương Bá Chi đăng ảnh sinh nhật con trai Lucas nhưng mọi sự chú ý lại đổ dồn về Tạ Đình Phong

Trương Bá Chi đăng ảnh sinh nhật con trai Lucas nhưng mọi sự chú ý lại đổ dồn về Tạ Đình Phong...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 23 phút trước

Nam tài tử Tạ Đình Phong không một lời chúc mừng dành cho con trai Lucas Tạ Chấn Hiên trong ngày sinh nhật.

Phan Như Thảo tổ chức tiệc mừng sinh nhật cho chồng đại gia, chiếc bánh tự làm đúng chuẩn 'vợ đảm'

Phan Như Thảo tổ chức tiệc mừng sinh nhật cho chồng đại gia, chiếc bánh tự làm đúng chuẩn 'vợ đảm'

Chuyện làng sao - 9 giờ, 23 phút trước

Do ảnh hưởng của dịch nên tiệc sinh nhật ông xã đại gia của Phan Như Thảo được tổ chức rất đơn giản, chỉ có sự tham dự của một số người bạn thân...

Sau bao lần nhu nhược tôi cũng đưa ra được quyết định cuối cùng khi chứng kiến bạn trai và tình cũ dắt tay nhau vào khách sạn

Sau bao lần nhu nhược tôi cũng đưa ra được quyết định cuối cùng khi chứng kiến bạn trai và tình cũ...

Yêu - 10 giờ, 1 phút trước

Suốt đêm tôi đã khóc như một kể ngu ngốc, tôi hận anh, hận chính bản thân mình nhu nhược để rồi lãng phí thời gian và sự trong trắng của người con gái...

Trịnh Gia Dĩnh và bà xã Hoa hậu đón quý tử thứ 2 chào đời, chia sẻ bộ ảnh gia đình 4 thành viên hạnh phúc

Trịnh Gia Dĩnh và bà xã Hoa hậu đón quý tử thứ 2 chào đời, chia sẻ bộ ảnh gia đình 4...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 33 phút trước

Vợ chồng nam diễn viên Trịnh Gia Dĩnh chính thức đón chào thành viên mới đến với tổ ấm nhỏ của mình.

'Lựa chọn số phận' tập 32: Cường tránh mặt gia đình ông Lộc sau khi biết sự thật về vụ tai nạn

'Lựa chọn số phận' tập 32: Cường tránh mặt gia đình ông Lộc sau khi biết sự thật về vụ tai nạn...

Bật mí điện ảnh - 11 giờ, 33 phút trước

Sau khi biết được sự thật, Thẩm phán Cường xin nghỉ phép và cố tình tránh mặt mọi người. Anh cần có thời gian suy nghĩ về yêu cầu hợp tác của ông Lộc....

Dây cáp rút thực sự hữu ích trong cuộc sống hàng ngày! Hãy thu thập những tính năng kỳ diệu của nó

Dây cáp rút thực sự hữu ích trong cuộc sống hàng ngày! Hãy thu thập những tính năng kỳ diệu của nó...

Kiến thức - 11 giờ, 6 phút trước

Bạn có quen sử dụng dây cáp rút nhựa? Thông thường, dây cáp rút nhựa sử dụng nhiều nhất là để buộc dây, thế nhưng ít ai biết tận dụng nó để giải quyết...

Lan Ngọc, Hari Won, Thuý Ngân bắt trend tạo dáng giống mẹ thời trẻ: Nhìn mới thấy thừa hưởng toàn nét đẹp từ phụ mẫu

Lan Ngọc, Hari Won, Thuý Ngân bắt trend tạo dáng giống mẹ thời trẻ: Nhìn mới thấy thừa hưởng toàn nét đẹp...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 7 phút trước

Tuy nhiên màn bắt trend của Ninh Dương Lan Ngọc lại bị đàn em và khán giả bắt lỗi nhiệt tình.