Vì sao phụ nữ trung niên không chịu ngủ chung với chồng? Hai người phụ nữ 55 tuổi nói lên suy nghĩ của mình

15:40 18/09/2023

Ngày càng có nhiều phụ nữ trung niên ngủ riêng phòng với chồng. Vậy lý do là gì, hãy nghe 2 người trải lòng mình.

Người phụ nữ đầu tiên

Tôi họ Dương, tôi là một phụ nữ trung niên 55 tuổi, hiện tại tôi không ngủ chung với chồng. Tôi tin rằng sẽ có nhiều người muốn biết tại sao tôi lại làm như vậy. Tôi có chồng và hai con trai, chúng tôi đã kết hôn được 28 năm. Chúng tôi từng là một cặp đôi yêu nhau nhưng thời gian trôi qua, mối quan hệ giữa chúng tôi dần phai nhạt.

tình yêu, không ngủ cùng chồng, tình yêu đẹp

(Ảnh minh họa)

Tôi không phải là người thích tranh cãi và cũng không thích phàn nàn. Tôi biết những gì tôi làm trong cuộc hôn nhân này là chưa đủ tốt. Nhưng là phụ nữ, tôi cũng có nhu cầu và cảm xúc của mình.

Tôi luôn khao khát được quan tâm, chăm sóc nhưng chồng tôi lại đặt công việc, bạn bè lên hàng đầu còn tôi cuối cùng. Trong hoàn cảnh đó, tôi dần dần bắt đầu không thích ngủ với anh ấy. Tôi không muốn ngủ với một người hoàn toàn không hiểu tôi, tôi không muốn ngủ với một người chỉ coi tôi như cỗ máy sinh sản, điều tôi muốn là tình yêu và sự quan tâm thực sự.

tình yêu, không ngủ cùng chồng, tình yêu đẹp

(Ảnh minh họa)

Theo tôi, ngủ chung chỉ là sự thân mật bề ngoài, còn sự quan tâm, yêu thương thực sự có trong từng chút một của cuộc sống hàng ngày. Điều tôi mong muốn là chồng hãy chủ động quan tâm đến cuộc sống của tôi và làm điều gì đó cho tôi, thay vì chỉ thể hiện khi cả hai ngủ cùng nhau.

Đến bây giờ, việc ngủ chung đã trở thành một nỗi đau đối với tôi, mỗi khi nghe chồng nhắc đến chuyện ngủ chung, tôi lại có cảm giác ngột ngạt, bất lực. Tôi không biết bày tỏ tình cảm của mình như thế nào nên chỉ có thể từ chối. Tôi sợ rằng ngủ cùng nhau sẽ chỉ khiến chúng tôi xa nhau hơn, rằng sự thân mật bề ngoài này sẽ chỉ che đậy những vấn đề thực sự giữa chúng tôi.

tình yêu, không ngủ cùng chồng, tình yêu đẹp

(Ảnh minh họa)

Một số người có thể cho rằng tôi quá nhạy cảm nhưng tôi tin rằng mỗi người đều có nhu cầu và cảm xúc riêng, tôi không muốn tình cảm của mình bị phớt lờ và coi thường. Điều tôi muốn là được quan tâm, chăm sóc thật sự chứ không phải sự thân mật hời hợt. Trong xã hội này, nhiều người bỏ qua tầm quan trọng của cảm xúc, họ chỉ tập trung vào sự thân mật thể xác mà bỏ qua sự quan tâm và tình yêu đích thực.

Tôi hy vọng mọi người có thể coi trọng cảm xúc và nhu cầu của mình và không dễ dàng bỏ qua tiếng nói bên trong mình. Tôi biết quyết định của mình có thể gây ra một số tranh cãi và khó hiểu, nhưng tôi tin rằng chỉ có sự quan tâm, yêu thương chân thành mới khiến mọi người cảm thấy ấm áp và hạnh phúc, đây là lý do tại sao tôi từ chối ngủ chung.

Người phụ nữ thứ hai

Tôi năm nay 55 tuổi, mọi người gọi tôi là dì Trần, tôi lấy chồng hơn 20 năm. Đã có lúc tôi tưởng cuộc hôn nhân của chúng tôi ổn định và tình yêu của chúng tôi là vĩnh cửu. Nhưng bây giờ tôi phải thừa nhận rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi đang dần tan vỡ, tình yêu của chúng tôi không còn nữa, nguyên nhân của mọi chuyện là do chồng tôi ngoại tình với người phụ nữ khác.

tình yêu, không ngủ cùng chồng, tình yêu đẹp

(Ảnh minh họa)

Lúc đầu, tôi không nhận thấy chồng có thay đổi gì, tôi tưởng anh ấy chỉ bận công việc thôi. Tuy nhiên, khi tôi phát hiện anh ấy thường về nhà muộn và điện thoại liên tục đổ chuông, tôi bắt đầu nghi ngờ liệu anh ấy có ngoại tình hay không. Tôi bắt đầu quan sát tung tích của anh ấy và phát hiện ra rằng anh ấy luôn ở bên một người phụ nữ.

Tôi cố gắng tìm hiểu sự thật nhưng anh ấy luôn phủ nhận và tôi cảm thấy rất thất vọng và không biết phải làm gì. Sau đó, tôi quyết định kiểm tra điện thoại di động của chồng, tôi phát hiện giữa anh ấy và người phụ nữ này có rất nhiều hành vi không rõ ràng, và những từ ngữ mơ hồ thường xuất hiện trong tin nhắn của họ. Tôi rất tức giận và vợ chồng tôi đã cãi nhau nảy lửa.

Người chồng cuối cùng cũng thừa nhận anh đang ở bên người phụ nữ này, nói rằng anh chỉ cần một chỗ dựa tinh thần. Tôi bị sốc và không biết phải làm gì, tôi đã suy nghĩ rất lâu và cuối cùng quyết định tha thứ cho anh ấy. Nhưng lòng tôi không hoàn toàn nhẹ nhõm, tôi bắt đầu từ chối ngủ với chồng và không còn muốn tiếp xúc gần gũi với anh ấy nữa.

tình yêu, không ngủ cùng chồng, tình yêu đẹp

(Ảnh minh họa)

Tôi cảm thấy rất khổ sở và không biết phải đối mặt với tình huống này như thế nào. Cuộc hôn nhân của tôi ngày càng trở nên lạnh nhạt, vợ chồng tôi ngày càng xa cách. Tôi đến gặp bác sĩ tư vấn tâm lý và bác sĩ nói với tôi rằng đó là một phản ứng tâm lý, gây ra bởi sự ngờ vực và tức giận mà tôi cảm thấy đối với chồng mình. Bác sĩ đã gợi ý rằng, tôi và chồng nên ngồi lại nói chuyện chân thành và cố gắng thiết lập lại niềm tin giữa chúng tôi.

Tôi đã thử lời khuyên của bác sĩ, vợ chồng tôi đã trò chuyện rất lâu và cuộc hôn nhân của chúng tôi dần trở lại hòa hợp. Tuy nhiên, tôi vẫn không muốn ngủ chung với anh ấy nữa, về việc tại sao phụ nữ trung niên không chịu ngủ chung, tôi xin nói rằng đây là phản ứng tâm lý do không tin tưởng vào đối phương.

Hôn nhân cần được quản lý, tình yêu cần được duy trì đều đặn. Chúng ta phải cố gắng xây dựng sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau và cùng nhau đối mặt với những thử thách của cuộc sống để cuộc hôn nhân của chúng ta có thể kéo dài và hạnh phúc.

Hạ Tú (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/vi-sao-phu-nu-trung-nien-khong-chiu-ngu-chung-voi-chong-hai-nguoi-ph.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/vi-sao-phu-nu-trung-nien-khong-chiu-ngu-chung-voi-chong-hai-nguoi-phu-nu-55-tuoi-noi-len-suy-nghi-cua-minh-vz72852.html

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật này!

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật...

Tâm sự - 4 ngày, 22 giờ trước

Mặc dù hiện nay, việc con cái lập gia đình muộn đã được nhiều bậc phụ huynh chấp nhận, nhưng trong thâm tâm, cha mẹ nào cũng muốn con sớm yên bề gia thất....

Tránh xa người đến từ 3 kiểu gia đình này, hôn nhân hạnh phúc sẽ không còn khó khăn nữa!

Tránh xa người đến từ 3 kiểu gia đình này, hôn nhân hạnh phúc sẽ không còn khó khăn nữa!

Yêu - 4 ngày, 3 giờ trước

Nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc sau kết hôn thì khi lựa chọn nửa kia của mình, bạn nên tránh xa người đến từ 3 kiểu gia đình này!

Tại sao phụ nữ sau 40 tuổi lại 'đòi hỏi' mạnh mẽ hơn? Không gì ngoài 3 lý do này, đừng ngại hiểu

Tại sao phụ nữ sau 40 tuổi lại 'đòi hỏi' mạnh mẽ hơn? Không gì ngoài 3 lý do này, đừng ngại...

Yêu - 5 ngày, 3 giờ trước

Ham muốn tình dục của phụ nữ khác với nam giới. Điều này không chỉ là nhu cầu thể chất đơn thuần mà còn là nhu cầu tâm lý và tình cảm. Thậm chí,...

Xu hướng mới: Ba kiểu quan hệ mới giữa nam và nữ này đang làm thay đổi mô hình hôn nhân một vợ một chồng

Xu hướng mới: Ba kiểu quan hệ mới giữa nam và nữ này đang làm thay đổi mô hình hôn nhân một...

Yêu - 6 ngày, 21 giờ trước

Trong lịch sử lâu dài của nền văn minh nhân loại, chế độ một vợ một chồng là nền tảng của cấu trúc xã hội và đạo đức. Tuy nhiên, với sự thay đổi...

Trong mối quan hệ giữa hai giới, hầu hết phụ nữ đều sợ đàn ông ở độ tuổi 50 vì bốn lý do

Trong mối quan hệ giữa hai giới, hầu hết phụ nữ đều sợ đàn ông ở độ tuổi 50 vì bốn lý...

Yêu - 6 ngày, 22 giờ trước

Lý do tại sao nhiều phụ nữ lại sợ đàn ông tuổi 50 trong các mối quan hệ tình cảm. Đây hoàn toàn không phải là định kiến về tuổi tác mà dựa trên...

Vì sao nhà tuyển dụng không hồi âm CV của bạn?

Vì sao nhà tuyển dụng không hồi âm CV của bạn?

Kiến thức - 2 giờ, 3 phút trước

Hồ sơ xin việc của bạn đã gửi đi nhưng đợi mãi nhà tuyển dụng không hồi âm hoặc phản hồi. Bạn thắc mắc không biết liệu lí do thực sự là gì.

Thảo Trương – từ cô gái mê cái đẹp đến vương miện Hoa hậu người Việt quốc tế

Thảo Trương – từ cô gái mê cái đẹp đến vương miện Hoa hậu người Việt quốc tế

Chuyện làng sao - 2 giờ, 3 phút trước

Sở hữu vẻ đẹp hiện đại, năng động, cuốn hút, và luôn yêu quý giá trị văn hóa Việt, người đẹp sinh năm 2002 Thảo Trương xuất sắc đăng quang Hoa hậu người Việt...

Đỗ đại học điểm cao, lại học 'trúng' ngành này thì tương lai thu nhập tiền tỷ, đang 'khát' đến 25.000 nhân lực

Đỗ đại học điểm cao, lại học 'trúng' ngành này thì tương lai thu nhập tiền tỷ, đang 'khát' đến 25.000 nhân...

Kiến thức - 2 giờ, 23 phút trước

Không phải công nghệ thông tin hay tài chính ngân hàng, ngành này đang thiếu nhân lực và đặc thù công việc cũng không quá vất vả.

3 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn trong 7 ngày tới! Người sinh năm Thân sẽ giàu có khắp nơi

3 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn trong 7 ngày tới! Người sinh năm Thân sẽ giàu có khắp nơi

Đời sống số - 3 giờ, 42 phút trước

Những người sinh năm Thân nổi tiếng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau nhờ kỹ năng xã hội linh hoạt và tính cách vui vẻ.

Loài động vật nào có thời gian mang thai dài nhất thế giới?

Loài động vật nào có thời gian mang thai dài nhất thế giới?

Kiến thức - 3 giờ, 42 phút trước

Loài động vật có thời gian mang thai dài nhất thế giới là voi châu Á. Thời gian mang thai của loài vật này kéo dài hơn 20 tháng, trung bình là 609 ngày....

Bán nhà ở xã hội cần lưu ý gì? Tránh lơ ngơ kẻo bị phạt hơn 100 triệu đồng

Bán nhà ở xã hội cần lưu ý gì? Tránh lơ ngơ kẻo bị phạt hơn 100 triệu đồng

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Việc mua nhà ở xã hội cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Nếu làm sai có thể bị sử phạt lên tới 120 triệu đồng.

Đặt bùi nhùi sắt vào lửa và nướng nó, lợi ích bất ngờ, chỉ người thông minh mới biết

Đặt bùi nhùi sắt vào lửa và nướng nó, lợi ích bất ngờ, chỉ người thông minh mới biết

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Sau khi sử dụng bùi nhùi sắt lâu dài, không khó để nhận ra có một ít cặn bám trên đó, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch mà còn...

Đâu là thành phố trực thuộc Trung ương có tuổi thọ dân số cao nhất Việt Nam?

Đâu là thành phố trực thuộc Trung ương có tuổi thọ dân số cao nhất Việt Nam?

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Trong các thành phố trực thuộc Trung ương, đây là nơi có tuổi thọ dân số cao nhất Việt Nam. Tuy nhiên, trong khi dân số có xu hướng già hóa thì tỷ lệ...

Anh nông dân thu 3 tỷ/tháng nhờ nuôi con vật tận dụng cả thịt lẫn chất thải, mô hình khởi nghiệp đáng học hỏi

Anh nông dân thu 3 tỷ/tháng nhờ nuôi con vật tận dụng cả thịt lẫn chất thải, mô hình khởi nghiệp đáng...

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Con vật có vẻ bề ngoài tuy gớm ghiếc nhưng đem lại giá trị kinh tế cao cho người nuôi, mô hình này rất đáng được nhân rộng.

Tử vi tuần mới (22/7 - 28/7/2024): top 3 con giáp làm gì cũng thuận lợi suôn sẻ, quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn, tiền bạc về đầy túi

Tử vi tuần mới (22/7 - 28/7/2024): top 3 con giáp làm gì cũng thuận lợi suôn sẻ, quý nhân giúp đỡ,...

Kiến thức - 3 giờ, 21 phút trước

Tử vi tuần mới (22/7 - 28/7/2024) này cho biết, top 3 con giáp dưới vừa giàu vừa may mắn, bước lên nấc thang sự nghiệp, gây dựng được cuộc sống sung túc, dư...

Tương lai của một người nghèo hay giàu, chỉ cần nhìn vào 3 đặc điểm này là đủ

Tương lai của một người nghèo hay giàu, chỉ cần nhìn vào 3 đặc điểm này là đủ

Kiến thức - 4 giờ, 34 phút trước

Hiện nay, một số người ham muốn dục vọng cấp thấp, trở thành nô lệ của dục vọng, sống một cuộc đời tầm thường. Nhưng có người tránh xa tệ nạn, tập trung vào...

Cơ chế mở trên nắp chai lọ thủy tinh chỉ sau một cú chạm mà ít ai biết! Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không học cách làm

Cơ chế mở trên nắp chai lọ thủy tinh chỉ sau một cú chạm mà ít ai biết! Sẽ thật đáng tiếc...

Kiến thức - 4 giờ, 34 phút trước

Bạn có bao giờ khó chịu vì hũ thủy tinh đựng đồ hộp bị vặn quá chặt, vặn mãi mà không mở được? Áp dụng ngay các mẹo sau và từ nay bạn sẽ...

Lê Phương nhịn ăn đi định trang phim mới nhưng nghe chồng nói một câu mà mát ruột

Lê Phương nhịn ăn đi định trang phim mới nhưng nghe chồng nói một câu mà mát ruột

Chuyện làng sao - 4 giờ, 34 phút trước

Diễn viên Lê Phương và chồng kém tuổi đã có màn tương tác cực ngọt ngào trên mạng xã hội.

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết Trung thu 2024?

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết Trung thu 2024?

Kiến thức - 4 giờ, 35 phút trước

Tết Trung thu 2024 đang đến rất gần, đây là quãng thời gian các gia đình quây quần bên nhau, cùng hàn huyên, ăn bánh ngắm trăng Rằm.

5 kiểu người sẽ trở nên giàu có không chỉ trong năm nay mà còn nhiều năm tới! Xem thử bạn có được điều may mắn này không nhé!

5 kiểu người sẽ trở nên giàu có không chỉ trong năm nay mà còn nhiều năm tới! Xem thử bạn có...

Đời sống số - 4 giờ, 21 phút trước

Nếu bạn có những điều này, sớm hay muộn bạn cũng sẽ giàu. Hãy cùng chúng tôi xem đó là những thứ gì nhé!

Rải một nắm muối trước cửa sẽ giải quyết được vấn đề lớn cho mọi gia đình! Hãy thử ngay nhé

Rải một nắm muối trước cửa sẽ giải quyết được vấn đề lớn cho mọi gia đình! Hãy thử ngay nhé

Kiến thức - 5 giờ, 44 phút trước

Muối là nguyên liệu không thể thiếu trong mọi căn bếp, nhưng ngoài công dụng giúp nấu nướng, muối còn rất có tác dụng trong việc vệ sinh nhà cửa.

Đặt chậu cây cảnh trước nhà sai quy định có thể bị phạt từ 2 - 6 triệu đồng, bạn có mắc phải không?

Đặt chậu cây cảnh trước nhà sai quy định có thể bị phạt từ 2 - 6 triệu đồng, bạn có mắc...

Kiến thức - 5 giờ, 45 phút trước

Nếu muốn làm đẹp cho gia đình mình bạn nên chú ý vị trí đặt chậu cây không lấn ra phạm vi của lòng lề đường. Điều này giúp bạn tránh bị phạt và...

Hà Hồ tan chảy vì cách con gái 3 tuổi bày tỏ sự nhớ nhung dành cho mình

Hà Hồ tan chảy vì cách con gái 3 tuổi bày tỏ sự nhớ nhung dành cho mình

Chuyện làng sao - 5 giờ, 45 phút trước

Con gái Hà Hồ đang ở Thụy Điển cùng ba những vẫn nhớ mẹ và muốn bày tỏ tình cảm gửi về Việt Nam.

Bảo Anh đưa ái nữ đi chơi ngày cuối tuần, bật mí một thói quen siêu yêu của cô bé

Bảo Anh đưa ái nữ đi chơi ngày cuối tuần, bật mí một thói quen siêu yêu của cô bé

Chuyện làng sao - 5 giờ, 45 phút trước

Loạt khoảnh khắc đáng yêu của con gái Bảo Anh đang gây sốt.

Sao Việt 22/7: NSND Thanh Điền tiết lộ sức khỏe hiện tại sau thời gian nguy kịch; Khánh Thi bơ phờ vì công việc dồn dập

Sao Việt 22/7: NSND Thanh Điền tiết lộ sức khỏe hiện tại sau thời gian nguy kịch; Khánh Thi bơ phờ vì...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 46 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 22/7/2024: Sau thời gian nhập viện vì sức khỏe nguy kịch, NSND Thanh Điền đã lên tiếng cập nhật về tình hình hiện tại. Khánh Thi bơ phờ,...