‘Vay nóng’ bạn trai 10 triệu để phẫu thuật cho mẹ nhưng chưa kịp trả thì...

Thứ tư, 13/09/2017 13:40

Tiền thì cô cũng có nhưng không đủ, thế là trong lúc cấp bách nhất ấy cô đã nghĩ đến anh. Anh có tiền là điều chắc chắn, cô đành “vay nóng” anh 10 triệu.

Anh quen cô trong một buổi sinh hoạt của khóa, nhìn thấy cô gái dễ thương ấy ngay lập tức anh động lòng. Làm quen rồi cũng tán tỉnh cả mấy tháng trời mới nhận được cái gật đầu từ cô.

Cô là cô gái xinh xắn lại còn năng động nên được vô cùng nhiều chàng trai để ý. Chỉ có điều cô không thể nào từ chối anh vì anh là chàng trai rất chân thành. Sau quãng thời gian tìm hiểu cô quyết định đồng ý trở thành bạn gái của chàng trai ấy.

Trải qua suốt 6 năm yêu thương, trước đến nay cô chưa từng đòi hỏi hay vòi vĩnh anh bất cứ một món quà nào. Anh cũng không tặng cô quà vào những dịp lễ, cô đã nghĩ đơn giản rằng có thể anh đang tiết kiệm cho tương lai của hai đứa mà không mảy may suy nghĩ gì đến chuyện anh là gã đàn ông bủn xỉn, tính toán.

Trong tình yêu, con người ta đôi khi đánh mất cái phần lý trí quan trọng nhất mà mình cần có. Cũng bởi thế mà cô không thể nào nhận ra được người đàn ông mình yêu bản chất thật sự của anh ấy là một người như thế nào.

(Ảnh minh họa)

Yêu 6 năm, chưa khi nào cô mượn tiền anh vì cô tự hiểu đó chính là điều tối kị nhất trong một mối quan hệ. Muốn cho tình yêu ấy bền chặt thì càng không nên mượn tiền người yêu mình. Cô cũng tin vào điều đó nên luôn cô gắng tự mình xoay sở cho dù có khó khăn đến mấy cũng không mượn tiền người yêu mình.

Nhưng ở đời thì ai biết đâu được chữ ngờ. Thời gian đó mẹ cô bị bệnh cần tiền phẫu thuật gấp. Tiền thì cô cũng có nhưng không đủ, thế là trong lúc cấp bách nhất ấy cô đã nghĩ đến anh. Anh có tiền là điều chắc chắn, cô đành “vay nóng” anh 10 triệu dù phải hứa hẹn sẽ trả cho anh sớm nhất có thể. Điều khiến cô không thể tin được rằng anh lại có hành động thiển cận đến thế. Mẹ cô mổ thành công nhưng người vẫn còn yếu lắm, anh mang cả cái danh nghĩa là người yêu của cô để đến thăm mẹ cô vậy mà anh vô tâm đến độ đi người không. Trong cái lúc trò chuyện với mẹ cô thậm chí anh còn nhắc khéo đến chuyện trả tiền sớm:

– Cô đỡ hơn chưa ạ?

– Cô cảm ơn cháu, cô đỡ hơn rồi.

– Dạ, cô đỡ rồi thì cố gắng thu xếp gửi lại tiền sớm cho cháu với nhé, tại cháu cũng có việc cần dùng ý ạ.

– ừ, cô biết rồi cô sẽ bảo em Hường. – cô vừa mới đi vào nhìn trên bàn không có lấy 1 bó hoa hay một giỏ hoa quả. Cô phản ứng lại vô cùng bất ngờ trước câu nói của anh:

– Anh yên tâm, em không quỵt của anh đâu mà lo. – anh lắp bắp:

– Không phải, anh không có ý đó.

(Ảnh minh họa)

– Trong người em tất cả còn 10 triệu đây, em chỉ lấy cớ mượn anh vậy thôi. Thật không ngờ người đàn ông em yêu chỉ vì có 10 triệu mà khiến em thất vọng đến thế.

– Anh….

– Thôi không sao, em trả anh rồi giờ anh về được rồi đấy. Xin lỗi chứ mẹ em còn mệt cần được nghỉ ngơi không có đủ sức khỏe tiếp người như anh đâu.

Chàng trai ấy lầm lũi bước ra khỏi căn phòng bệnh viện. Một số người ngồi trong đó mới nói chen vào vài câu: “Cháu làm đúng đấy”, “Cháu giỏi quá, cậu ta đáng bị như thế…”. Cô thì chẳng thể nào cười nổi dù mình đã làm đúng, dù biết mình hành động như thế sẽ khiến bản thân mình không tổn thương nhất.

Nhưng trong thâm tâm thì cô vẫn bị tổn thương, cô vẫn là một cô gái chịu nhiều tổn thương mà anh không hề hay biết. Anh đã nghĩ chỉ mình anh buồn. Tất cả suy nghĩ ấy sai rồi, cô buồn hơn hết thảy. Bởi cô hiểu rõ 6 năm tình yêu này cô không thể nào lấy lại được. 6 năm tuổi xuân của một người con gái lại càng không thể nào lấy lại. Chỉ là phản ứng lại như thế đối với anh khiến cho cô thấy mạnh mẽ hơn mà thôi. Vậy đó, tình yêu dù có dài lâu đến đâu cũng không thể nào thắng nổi được một phút sai lầm. Đàn ông, đừng bao giờ quá tính toán với người con gái của mình. Bởi sẽ có ngày anh mất cô gái ấy như cái cách chàng trai này đã mất người con gái yêu thương anh bằng cả tình yêu chân thành suốt 6 năm.

>> Bữa tối nhớ đời cùng lời chia tay dứt khoát 'gái ế' dành cho chàng người yêu “đào mỏ”

Theo Thethaovaxahoi.vn

Xem thêm >>