Từng ly hôn hai lần, tôi đã đúc kết được 4 bài học để thuyết phục những người trẻ tuổi đừng đi theo con đường cũ của mình

18:14 17/10/2020

Những bài học dưới đây rất có thể sẽ giúp bạn cứu vãn cuộc hôn nhân khi nó đang đứng trên bờ vực thẳm.

Về hôn nhân, ai cũng có kinh nghiệm riêng nhưng gia đình hạnh phúc thì bao giờ cũng vậy, sẽ có những bất hạnh riêng

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, cuộc sống gia đình

Những người thất bại trong hôn nhân có kinh nghiệm riêng của họ. Tôi là một trong những người như thế, nhưng tôi tin rằng nếu có cuộc hôn nhân thứ 3 trong đời, tôi sẽ không bao giờ để nó tồi tệ như hai cuộc hôn nhân đầu tiên.

Nói ra điều này, một là thể hiện sự quyết tâm của mình, hai là muốn nhắc nhở các bạn trẻ, đừng đi con đường cũ. Đừng từ bỏ công việc của bạn sau khi kết hôn.

Cũng như bao người phụ nữ trải lòng về hôn nhân, chúng ta đều cảm thấy cuộc sống thật hài hòa và tươi đẹp khi còn yêu. Nhưng thực sự khi kết hôn, tôi đã phải đối mặt với rất nhiều chuyện vun vặt trong gia đình rồi mới nhận ra rằng, những thứ gọi là đẹp đẽ đó chỉ là tưởng tượng của riêng mình mà thôi.

Danh vọng là ước mơ của người chồng đầu tiên của tôi, tất nhiên, tôi cũng không muốn anh ấy dành phần lớn tình yêu của mình cho sự nổi tiếng, nhưng anh nói sẽ không để tôi chịu thiệt thòi, yêu thương tôi. Chính anh là người đã nói không để khuôn mặt xinh đẹp của tôi phải đứng trước mưa gió, nên sau khi kết hôn, tôi chọn làm một người vợ đảm đang với lối sống vô lo vô nghĩ.

Gia đình chồng tôi thuộc dạng khá giả, mặc dù không phải thế hệ giàu có nhưng bố mẹ anh đều có khả năng làm kinh tế.

Lúc mới cưới, mẹ chồng hỏi lương tháng của tôi bao nhiêu. Tôi nói là 10 triệu, mẹ chồng tôi cười và nói rằng số tiền đó không đủ để mua một đôi giày. Tôi không biết lúc đó là mẹ chồng mỉa mai mình, cũng như chồng tôi, bà nhất quyết không cho tôi đi làm với số tiền lương ít ỏi đó. Thế là tôi ở nhà, trở thành một người vợ đảm đang và chờ đón đứa con chào đời. Tôi không biết mình đã rất may mắn.

Sau đó, tôi đánh liều mang nặng đẻ đau và sinh được một bé trai nặng 3kg. Vì điều này, bố mẹ chồng tôi rất vui và thưởng cho tôi một chiếc BMV. Dù chiếc xe đó chẳng là gì với họ, nhưng tôi biết rằng phần thưởng đó chỉ đơn giản là sự công nhận lớn nhất đối với tôi.

Có một cuộc sống của riêng bạn

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, cuộc sống gia đình

Từ khi được gia đình nhà chồng cho ở nhà, tôi không còn phải làm việc vất vả như trước nữa. Gia đình, bạn bè của tôi đều biết rằng tôi được gả cho một gia đình tốt, họ luôn ghen tị với cuộc sống được nuông chiều của tôi. Nhất là sau khi sinh con xong, tôi dồn cả tâm trí vào gia đình, có khi cả tuần không đi chơi là chuyện bình thường.

Tôi không có việc gì mình thích làm, chỉ có việc duy nhất là đợi chồng tan sở hoặc vui chơi cùng con.

Thành thật mà nói, tôi không biết mình có thể làm gì trong thời gian đó, đôi khi tôi ghen tị với những chị em vẫn đang chăm chỉ làm việc. Nhưng ngay khi tôi thấy họ làm thêm giờ cả ngày vì tiền và thỉnh thoảng sẽ bị sếp mắng, tôi lại bắt đầu tự hào về cuộc sống của mình.

Những tưởng cả đời này tôi sẽ nhàn nhã như vậy, nào ngờ, tôi đã phải đối mặt với sóng gió khi con vừa tròn ba tuổi. Chồng tôi có người phụ nữ khác, anh ấy muốn ly hôn.

Lúc đầu bố mẹ chồng phản đối nhưng chồng tôi vẫn nhất quyết đòi ly hôn. Thậm chí một cuộc khẩu chiến đã xảy ra, cuối cùng khi chồng tôi khóc và nói với gia đình về những gì anh nghĩ, bố mẹ anh ấy không thể ngăn cản bất cứ điều gì.

Tôi biết, có một người phụ nữ có thể giúp chồng tôi trong sự nghiệp, và người phụ nữ đó thông minh, có năng lực hơn tôi rất nhiều. Trong mối quan hệ này, tôi thực sự không đủ sức cuốn hút nên đã bị đuổi ra khỏi nhà và nhận được một khoản tiền.

Thất bại trong cuộc hôn nhân đầu tiên khiến tôi cảm thấy đau đớn. Từ ngày dọn ra ở riêng, tôi nhận thức sâu sắc rằng thật sai lầm khi quyết định từ bỏ công việc của mình ngay từ đầu, ngay cả khi tôi chỉ làm một công việc với thu nhập 10 triệu một tháng.

Tôi quá ngây thơ, trong lúc tôi chỉ đang đắm chìm trong vui sướng, không ngờ ba năm nữa tôi lại bị đuổi ra ngoài tàn nhẫn như vậy.

Sau khi được giới thiệu, tôi đã có một cuộc hôn nhân thứ hai. Bài học đau đớn về sự thất bại của cuộc hôn nhân đầu tiên đã dạy tôi tầm quan trọng của công việc.

Tôi thậm chí còn nghĩ rằng ngoại hình xinh đẹp của phụ nữ có thể mang lại may mắn cho chính mình, nhưng loại may mắn này không kéo dài lâu, chỉ có thể tự lực cánh sinh.

Chỉ có dựa vào chính mình thì mới có thể được đảm bảo mãi mãi, vì vậy tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống là làm việc chăm chỉ.

Khi đã mất tất cả, tôi không còn tin vào tình yêu nữa.

Cần cù, tiết kiệm, chăm chỉ nhưng phải chăm sóc bản thân mình

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, cuộc sống gia đình

Mọi người cho rằng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều và rút ra một bài học, tôi biết điều này, tôi đã từng tiêu rất nhiều tiền trước khi đối mặt với cuộc hôn nhân thứ hai của mình.

Tôi tự nhủ mình phải siêng năng và tiết kiệm, vì tôi không còn là tôi như xưa nữa, phải dựa vào chính khả năng của mình mà nuôi sống bản thân thì mới có nhân phẩm.

Vì vậy, tôi ngày đêm lo lắng cho công việc. Có lẽ tôi đã sa sút quá nhiều. Tôi luôn nghĩ rằng khuôn mặt của phụ nữ chỉ là một vật trang trí. Cũng có thể là do mọi thứ về tôi lúc đó đều ổn và không cần chăm sóc gì cả.

Trong ba năm bận rộn với công việc, tôi thậm chí còn chưa đắp mặt nạ, đi thẩm mỹ chăm sóc da một lần nào. Đối với tôi, người đã ném rất nhiều tiền vào mỹ phẩm, điều này thật là ngu ngốc.

3 năm sau cuộc hôn nhân thứ hai, tôi chợt nhận ra chồng không mặn mà với tôi như thuở ban đầu, cho đến khi tôi soi gương thật kỹ.

Trong 3 năm qua, tôi mải mê với công việc mà quên chăm sóc bản thân. Tôi đã tự biến mình làn da vốn đẹp mịn màng của mình thành một làn da khô ráp, vàng sậm, xuất hiện mụn, nám, nếp nhăn đến mức nhìn tôi cũng không nỡ chứ đừng nói đến chồng tôi.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu cũng rất quan trọng

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, cuộc sống gia đình

Vì vẻ mặt lạnh lùng của chồng, tôi đã cãi nhau với anh rất nhiều lần, tôi quá vô tư khi làm điều đó, thậm chí nặng lời với chồng ngay trước mặt mẹ anh. Vì vậy, tôi nhanh chóng trở thành “cái gai trong mắt” của bà.

Bà dùng mọi cách có thể khiến chồng tôi nổi giận, từ bịa chuyện, nịnh nọt, nói xấu… tất cả chỉ để chồng mắng chửi tôi. Có lần anh còn đánh tôi, thật sự cuộc sống hôn nhân đối với tôi đã quá đáng sợ.

Mặc dù chồng tôi rất hối hận về hành động vũ phu của mình và nhiều lần xin lỗi nhưng tôi đã quá chán nản rồi. Cuộc hôn nhân không có cơ sở cho tình yêu và không có hơi ấm này cũng đang lâm nguy.

Tôi cảm thấy đã đến thời điểm này thì nên ly hôn càng sớm càng tốt, dù sao anh ta càng ngày càng coi thường tôi, tôi cũng không cần anh ta nuôi.

Hai chúng tôi đã chia tay trong hòa bình, không có cảm giác đau lòng như cuộc ly hôn đầu tiên.

Trên đây là kinh nghiệm của tôi trong hai cuộc hôn nhân. Tôi nghĩ phụ nữ lấy chồng kiểu gì cũng nên nhớ bốn điểm sau:

Thứ nhất, bạn phải có công việc của riêng mình; thứ hai, bạn phải có cuộc sống của riêng mình; thứ ba, bạn phải biết tự bảo vệ mình mọi lúc; thứ tư, đừng coi thường mối quan hệ mẹ chồng – con dâu.

Nếu làm được bốn điểm trên, tuy không dám đảm bảo hôn nhân quá êm đẹp nhưng ít nhất cũng không khiến cuộc sống của bạn trở nên quá tệ.

Thu Hiền (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tung-ly-hon-hai-lan-toi-da-duc-ket-duoc-4-bai-hoc-de-thu.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tung-ly-hon-hai-lan-toi-da-duc-ket-duoc-4-bai-hoc-de-thuyet-phuc-nhung-nguoi-tre-tuoi-dung-di-theo-con-duong-cu-cua-minh-58635.html

 7 vấn đề tâm lý ai cũng cần giải quyết trước khi có con

7 vấn đề tâm lý ai cũng cần giải quyết trước khi có con

Yêu - 1 ngày, 10 giờ trước

Không chỉ về kinh tế, trước khi có con, hai vợ chồng bạn cần cân nhắc 7 vấn đề tâm lý dưới đây để tránh đẩy cuộc sống rơi vào bế tắc khi đón...

Hết giữ lương con trai, mẹ chồng đòi giữ luôn tiền con dâu với lý do: 'Con mua đôi giày, sau này khó khăn, giày có ăn được không?'

Hết giữ lương con trai, mẹ chồng đòi giữ luôn tiền con dâu với lý do: 'Con mua đôi giày, sau này...

Tâm sự - 2 ngày, 13 giờ trước

Hành động đòi cầm hết tiền lương các con của bà mẹ chồng khiến con dâu cảm thấy khó chịu.

Gái xinh ôm khát vọng đổi đời sau màn ngã giá với 'Sugar Daddy', sự thật lại nghiệt ngã đến ngỡ ngàng

Gái xinh ôm khát vọng đổi đời sau màn ngã giá với 'Sugar Daddy', sự thật lại nghiệt ngã đến ngỡ ngàng...

Tâm sự - 2 ngày, 17 giờ trước

Quả thật tôi đã được đến ăn ở một nhà hàng sang trọng và được phục vụ như một người giàu. Sau bữa ăn, chúng tôi về căn chung cư mà Sugar Daddy đã...

Vừa mắc bệnh ung thư, cô gái tuyệt vọng khi bị chồng sắp cưới yêu 10 năm phản bội lại còn nói những lời cay đắng

Vừa mắc bệnh ung thư, cô gái tuyệt vọng khi bị chồng sắp cưới yêu 10 năm phản bội lại còn nói...

Yêu - 2 ngày, 18 giờ trước

Người bị bệnh ung thư cần nhất là sự động viên của người thân. Thế nhưng, cô gái lại tuyệt vọng khi chồng sắp cưới đã yêu 10 năm nói những lời cay đắng....

Tâm sự của người đàn ông nghèo mất vợ khi sinh, đèo con khắp nơi làm mướn khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt

Tâm sự của người đàn ông nghèo mất vợ khi sinh, đèo con khắp nơi làm mướn khiến cộng đồng mạng rơi...

Tâm sự - 2 ngày, 9 giờ trước

Vì nhớ người vợ quá cố, người đàn ông 40 tuổi lên mạng tâm sự cho nhẹ lòng.

Tình bạn đặc biệt giữa Kim Kardashian, Paris Hilton với ái nữ của Tổng thống Trump

Tình bạn đặc biệt giữa Kim Kardashian, Paris Hilton với ái nữ của Tổng thống Trump

Chuyện làng sao - 7 giờ, 9 phút trước

Nhiều người đều biết sự nổi tiếng lẫn tai tiếng của Kim Kardashian và Paris Hilton, tuy nhiên không phải ai cũng biết mối quan hệ giữa họ và Ivanka Trump.

Lý Nhã Kỳ: 'Chị không có tiền mặt nhưng sổ đỏ rất nhiều. Chị đi ăn toàn trả bằng sổ đỏ'

Lý Nhã Kỳ: 'Chị không có tiền mặt nhưng sổ đỏ rất nhiều. Chị đi ăn toàn trả bằng sổ đỏ'

VIDEO - 8 giờ, 44 phút trước

"Chị không có tiền mặt nhưng sổ đỏ rất nhiều. Chị đi ăn toàn trả bằng sổ đỏ rồi người ta thối lại không à. Bữa nào qua nhà hàng anh Giang ăn, trả...

Sau trận cãi vã kịch liệt, Lâm Tâm Như xóa hình chụp chung với Hoắc Kiến Hoa, chuyện gì đang xảy ra?

Sau trận cãi vã kịch liệt, Lâm Tâm Như xóa hình chụp chung với Hoắc Kiến Hoa, chuyện gì đang xảy ra?...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 44 phút trước

Những thông tin liên quan đến Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa đang nhận được quan tâm của công chúng.

Đường đường là tiểu thư lá ngọc cành vàng vậy mà Harper lại đi làm công việc như thế này

Đường đường là tiểu thư lá ngọc cành vàng vậy mà Harper lại đi làm công việc như thế này

Nhí - 8 giờ, 44 phút trước

Công chúa nhỏ 9 tuổi nhà David Beckham tỏ ra vui vẻ khi trải nghiệm công việc của một nhân viên tại sở thú.

Hoa hậu Hương Giang kỷ niệm 10 năm ngày chung đôi, hé lộ ảnh cưới chưa từng công bố

Hoa hậu Hương Giang kỷ niệm 10 năm ngày chung đôi, hé lộ ảnh cưới chưa từng công bố

Chuyện làng sao - 8 giờ, 44 phút trước

Là người sống kín tiếng nên hàng thập kỷ sau khi 'về chung nhà' với ông xã người Trung Quốc, Hoa hậu Hương Giang mới công khai ảnh cưới ngọt ngào của mình với...

Đăng ảnh lộ rõ nếp nhăn lão hóa nhưng Selena Gomez vẫn được khen ngợi hết lời

Đăng ảnh lộ rõ nếp nhăn lão hóa nhưng Selena Gomez vẫn được khen ngợi hết lời

Chuyện làng sao - 8 giờ, 44 phút trước

Nếp nhăn ở vùng mắt và má 'tố cáo' sự lão hóa trong nhan sắc của Selena Gomez nhưng cô vẫn khiến nhiều người mê mẩn.

Được đề nghị nên thuê người ghi chép chi tiêu cho quỹ từ thiện, Thuỷ Tiên lên tiếng

Được đề nghị nên thuê người ghi chép chi tiêu cho quỹ từ thiện, Thuỷ Tiên lên tiếng

Chuyện làng sao - 8 giờ, 15 phút trước

Thủy Tiên đưa ra nguyên nhân khiến những người tư vấn phải gạt bỏ suy nghĩ đó.

Jang Nara gây sốt vì nhan sắc như gái đôi mươi, hơn tuổi vẫn 'ăn đứt' Son Ye Jin về độ trẻ trung

Jang Nara gây sốt vì nhan sắc như gái đôi mươi, hơn tuổi vẫn 'ăn đứt' Son Ye Jin về độ trẻ...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 16 phút trước

Cùng lứa U40 với Song Hye Kyo, Kim Tae Hee hay Son Ye Jin, nhưng Jang Nara vẫn 'ăn đứt' về độ trẻ trung. Cư dân mạng bình luận: 'Phải chăng không lấy chồng...

Nam sinh viên 'phông bạt' gặp đúng cô nàng thực dụng và kết cục 'toang', nhưng thái độ sau đó mới đáng bị 'ném đá'

Nam sinh viên 'phông bạt' gặp đúng cô nàng thực dụng và kết cục 'toang', nhưng thái độ sau đó mới đáng...

Đời sống trẻ - 10 giờ, 22 phút trước

Anh chàng mượn xe ô tô của bạn để 'phông bạt' trong lần đầu hẹn hò, sau chuyển sang xe máy 'đời cổ', bạn gái quay lưng thì trách 'con gái thực dụng'.

Giữa phốt Irene (Red Velvet) thừa nhận lăng mạ BTV nổi tiếng, vụ sao nhí Gia Đình Là Số 1 hưởng biệt đãi bỗng hot trở lại

Giữa phốt Irene (Red Velvet) thừa nhận lăng mạ BTV nổi tiếng, vụ sao nhí Gia Đình Là Số 1 hưởng biệt...

Nhí - 10 giờ, 23 phút trước

Knet đã có phản ứng vô cùng bất ngờ khi chứng kiến cảnh sao nhí Gia Đình Là Số 1 được hưởng biệt đãi khi quay phim.

Manchester United vs Chelsea – Trận đấu rực lửa trên sân Old Trafford

Manchester United vs Chelsea – Trận đấu rực lửa trên sân Old Trafford

Dòng sự kiện - 12 giờ, 52 phút trước

Vòng 5 mùa giải Ngoại Hạng Anh đang dần khép lại. Bước sang khuôn khổ vòng 6 là trận đấu cam go giữa MU vs Chelsea đang được người hâm mộ mong chờ.

Phát tài cuối tuần (24-25/10), vận may dồn dập kéo đến với con giáp này, đếm tiền cũng mỏi tay

Phát tài cuối tuần (24-25/10), vận may dồn dập kéo đến với con giáp này, đếm tiền cũng mỏi tay

Đời sống số - 12 giờ, 24 phút trước

Liệu bạn có may mắn nằm trong số các con giáp phát tài cuối tuần này (24-25/10)? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết đáp án.

Công thức bánh dẻo nhân xoài, dai dẻo mịn thơm ngon bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi

Công thức bánh dẻo nhân xoài, dai dẻo mịn thơm ngon bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi

Địa chỉ ăn ngon - 12 giờ, 28 phút trước

Xoài là một trong những loại trái cây phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, luôn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị độc đáo của nó.

Hà Hồ đăng khoảnh khắc Kim Lý tại nhà riêng, nhìn kĩ cứ như đang chuẩn bị đồ cho em bé

Hà Hồ đăng khoảnh khắc Kim Lý tại nhà riêng, nhìn kĩ cứ như đang chuẩn bị đồ cho em bé

Chuyện làng sao - 13 giờ, 30 phút trước

Hình ảnh Kim Lý được Hà Hồ đăng tải đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả.

'Cô dâu 62 tuổi' Thu Sao đăng ảnh 6 năm trước và hiện tại, chứng minh nhan sắc lão hóa ngược nhưng bị 'bóc mẽ'

'Cô dâu 62 tuổi' Thu Sao đăng ảnh 6 năm trước và hiện tại, chứng minh nhan sắc lão hóa ngược nhưng...

Tin trong ngày - 13 giờ, 53 phút trước

Nhiều người cho rằng để có dung mạo trẻ trung hiện tại, ngoài phẫu thuật thẩm mỹ - 'cô dâu 62 tuổi' Thu Sao đã nhờ phần lớn vào các app chỉnh ảnh.

Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra bộ phận mới ở cơ thể người

Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra bộ phận mới ở cơ thể người

Tin trong ngày - 13 giờ, 54 phút trước

Theo truyền thông Mỹ, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cơ quan mới: tuyến nước bọt ẩn ở phần trên của cổ họng. Khám phá này rất quan trọng đối với...

Đi ăn buffet bị phạt 200 nghìn vì thừa 2,9 lạng rau, thực khách còn tố thêm: 'Tôm, thịt, cá không có, còn rau bắt dùng hết'

Đi ăn buffet bị phạt 200 nghìn vì thừa 2,9 lạng rau, thực khách còn tố thêm: 'Tôm, thịt, cá không có,...

Đời sống trẻ - 13 giờ, 4 phút trước

Bài tố một nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200 nghìn vì thừa 2,9 lạng rau đang gây chú ý trên mạng xã hội.

Đạp nhầm chân ga, tài xế ô tô suýt lấy mạng người đi xe máy, tình huống sau đó càng đáng sợ

Đạp nhầm chân ga, tài xế ô tô suýt lấy mạng người đi xe máy, tình huống sau đó càng đáng sợ...

VIDEO - 13 giờ, 4 phút trước

Người đàn ông điều khiển ô tô nhưng mất kiểm soát gây ra vụ tai nạn đáng sợ.

Choáng váng! Con đỉa sống trong khí quản của một cậu bé 5 tuổi suốt 1 năm!

Choáng váng! Con đỉa sống trong khí quản của một cậu bé 5 tuổi suốt 1 năm!

Đời sống số - 13 giờ, 13 phút trước

Xiao Tao, một cậu bé 5 tuổi sống ở Lâm Thương, thuộc tỉnh Vân Nam Trung Quốc, đã nhiều lần bị đau họng, thở kém và ngáy vào ban đêm. Khi đến bệnh viện...

Thiếu niên bị cụt 3 ngón tay vì pin quạt tích điện phát nổ

Thiếu niên bị cụt 3 ngón tay vì pin quạt tích điện phát nổ

Tin trong ngày - 13 giờ, 22 phút trước

Theo lời kể của người nhà bé trai 14 tuổi ở Bắc Ninh, khi đang lấy pin từ quạt tích điện để nghịch thì quả pin đã bất ngờ phát nổ khiến em bị...