Tức giận và xấu hổ khi sinh xong nhưng bác sĩ nam vẫn đưa tay vào 'vùng nhạy cảm', khi biết lý do sản phụ mới thay đổi thái độ và vội cảm ơn

22:46 04/09/2021

Trên thực tế có một số phụ nữ rơi vào tình huống mà bản thân cảm thấy xấu hổ và khó xử, đó chính là bác sĩ nam là người chịu trách nhiệm đỡ đẻ. Dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng nhiều khi có một vài tình huống vẫn khiến nhiều chị em phải xấu hổ.

Sinh con là thời khắc quan trọng nhất của cuộc đời người phụ nữ, vì vậy trong quá trình lâm bồn, các chị em phải tuyệt đối hợp tác và nghe theo lời bác sĩ để đảm bảo “mẹ tròn con vuông”. Nhiều bà mẹ sinh con đầu lòng nghĩ rằng cứ sinh con xong là xong, thực tế quan niệm này là sai lầm. Dù là sinh mổ hay sinh thường thì sau khi sinh con xong, sản phụ cần được quan sát trong phòng sinh một khoảng thời gian rồi mới ra ngoài để đề phòng tai biến.

sản phụ, sinh mổ, tâm sự phụ nữ

Dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng nhiều sản phụ vẫn thấy rất xấu hổ khi bác sĩ nam đỡ đẻ cho mình.

Lị Lị là một cô gái xinh đẹp, trẻ trung và năng động. Trước khi kết hôn, cô có rất nhiều người theo đuổi, trong đó có 1 anh là bác sĩ sản phụ khoa. Lúc đó Lị Lị đã nghĩ rằng đi đẻ mà gặp bác sĩ nam đỡ đẻ chắc xấu hổ chết mất. Nhưng thật không ngờ sau này chính cô lại rơi vào tình huống này.

Tuy nhiên, khi sinh ở bệnh viện có nhiều tình huống sản phụ không thể biết trước. Vì nhiều phụ nữ sinh, trong khi số bác sĩ đỡ đẻ lại ít, chính vì vậy bác sĩ phụ trách đỡ đẻ mà mỗi phụ nữ phải đối mặt là ngẫu nhiên. Thật không may, Lị Lị đã gặp một bác sĩ nam khi cô sinh con đầu lòng. Dù đã kìm nén được cảm xúc nhưng cô vẫn thấy rất xấu hổ.

sản phụ, sinh mổ, tâm sự phụ nữ

Từ khâu vệ sinh làm sạch vùng kín cho đến khi sinh xong đều do một tay nam bác sĩ thực hiện. Lị Lị vì xấu hổ có đề nghị bệnh viện cho nữ hộ sinh giúp cô. Tuy nhiên nam bác sĩ phụ trách giải thích rằng vì mình là người chịu trách nhiệm chính trong ca sinh nên không thể để xảy ra sai sót, do đó y tá sẽ không thể làm thay được. Chính vì thế, dù không mấy hài lòng nhưng Lị Lị vẫn im lặng, hợp tác cùng bác sĩ.

Sau 3 giờ sinh vất vả, em bé cũng chào đời an toàn. Nghe tiếng con khóc, Lị Lị thở phào nhẹ nhõm. Cô cho rằng thời điểm chịu xấu hổ của cô cuối cùng cũng đã chấm dứt. Cô sẽ không phải nhìn thấy mặt vị bác sĩ nam kia nữa. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, nam bác sĩ này lại đến và đưa tay vào bên trong “vùng kín” của sản phụ một lần nữa.

sản phụ, sinh mổ, tâm sự phụ nữ

Lúc này, Lị Lị vô cùng hốt hoảng và kinh ngạc, cô liền la lớn: “Tôi đã sinh con được 30 phút rồi, anh còn thò tay vào cơ thể tôi làm gì?”. Nhưng khi nhìn thấy thứ bác sĩ lấy ra, cô liền lặng người đi. Hóa ra bác sĩ đang giúp cô lấy nhau thai ra bằng tay.

Theo các bác sĩ, thông thường sau khi em bé chào đời, tử cung sẽ tiếp tục co bóp để đẩy nhau thai ra ngoài trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, có một vài tình huống nhau thai vẫn nằm trong tử cung nên bắt buộc bác sĩ phải bóc tách bánh nhau ra khỏi tử cung người mẹ một cách cẩn thận. Bởi vì nếu nhau thai không được lấy ra hoàn toàn sẽ dẫn đến hiện tượng sót nhau, có khả năng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như nhiễm trùng, viêm tử cung, băng huyết gây nguy hiểm đến tính mạng.

sản phụ, sinh mổ, tâm sự phụ nữ

Quá trình bóc tay nhau thai thủ công này không hề đơn giản vì nhau thai bám vào thành tử cung, nếu việc bóc tách không cẩn thận có thể làm cho thành tử cung bị vỡ gây băng huyết nghiêm trọng. Do đó, nó đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm và có chuyên môn phải là người thực hiện công việc này.

Đối với thai phụ, điều này không chỉ cảm thấy rất xấu hổ về mặt tâm lý, mà còn phải chịu đựng rất nhiều đau đớn về thể xác, vì vậy người sản phụ gặp tình huống này phải hoàn toàn hợp tác với bác sĩ.

Để tránh bị nhau bong non, bà bầu cần lưu ý những gì?

1. Chọn sinh con ở độ tuổi thích hợp

Độ tuổi sinh đẻ tốt nhất của phụ nữ là từ 25 đến 35 tuổi, vì mọi chức năng của cơ thể phụ nữ ở độ tuổi này đều hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, một số phụ nữ tuổi cao thể trạng không bằng phụ nữ đúng tuổi, tử cung không còn sức để co bóp cũng có thể không đủ lực khi sinh nên dễ bị bong nhau thai bằng tay.

sản phụ, sinh mổ, tâm sự phụ nữ

2. Duy trì tập thể dục thích hợp khi mang thai

Bà bầu cũng nên duy trì việc tập thể dục phù hợp khi mang thai để giữ thể lực ở mức tốt hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng phải tránh ăn quá no, chỉ cần thai nhi được nuôi dưỡng tốt, phát triển bình thường, co bóp tử cung mạnh thì về cơ bản là có thể tránh được nhau bong non.

Phụ nữ sẽ gặp phải những điều xấu hổ nào trong quá trình sinh nở?

1. Gặp bác sĩ nam

Trên thực tế, xác suất một người mẹ gặp bác sĩ nam khi sinh con là không thấp, vì xét cho cùng, bác sĩ sản phụ khoa của nhiều bệnh viện là nam giới. Mặc dù gặp bác sĩ nam đỡ sinh thường hay làm các mẹ xấu hổ, nhưng bạn nên hiểu rằng tay nghề của bác sĩ nam cũng không thua gì các bác sĩ nữ. Đối với họ, nhiệm vụ cứu người và chữa bệnh mới là quan trọng nhất, còn cơ thể của sản phụ trông như thế nào chưa bao giờ là mối quan tâm của họ. Vì vậy các mẹ cứ thả lỏng cơ thể và cảm xúc, luôn lắng nghe và hợp tác cùng bác sĩ.

Bên cạnh đó, trong quá trình sinh nở, ngoài bác sĩ ra, còn có rất nhiều y tá, nữ hộ sinh ở bên cạnh để giúp đỡ bạn, nên nếu có gì không thể trao đổi với bác sĩ, bạn có thể nói với y tá, nữ hộ sinh để được giúp đỡ.

sản phụ, sinh mổ, tâm sự phụ nữ

2. Vệ sinh làm sạch vùng kín trước khi sinh con

Đây là một thủ tục không thể thiếu trước khi sinh, mục đích là tránh các vấn đề về nhiễm trùng trong quá trình sinh nở. Chỉ là, hành vi này sẽ khiến người mẹ cảm thấy rất xấu hổ, dù sao đây cũng là chuyện rất riêng tư.

3. Không kiểm soát

Nhiều người sinh đẻ bị chứng són tiểu khi sinh con. Mặc dù cảm thấy rất xấu hổ nhưng đối với các bác sĩ và y tá, họ luôn coi việc đó là bình thường và rất quen thuộc khi chứng kiến thường xuyên. Và trong mắt họ, chỉ cần em bé có thể chào đời suôn sẻ, thì sự an toàn của mẹ và con là quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Vì vậy, chị em không nên quá lo lắng khi gặp phải những điều đó, nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh nở.

sản phụ, sinh mổ, tâm sự phụ nữ

Tóm lại, sinh con là một việc không hề dễ dàng, trong quá trình sinh nở cũng xảy ra nhiều tai nạn, xấu hổ nên mong các mẹ chuẩn bị tâm lý thật kỹ càng trước khi sinh con, để con chào đời khỏe mạnh bình thường.

Hoàng Anh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tuc-gian-va-xau-ho-khi-sinh-xong-nhung-bac-si-nam-van-du.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tuc-gian-va-xau-ho-khi-sinh-xong-nhung-bac-si-nam-van-dua-tay-vao-vung-nhay-cam-khi-biet-ly-do-san-phu-moi-thay-doi-thai-do-va-voi-cam-on-94669.html

Trong hôn nhân, 5 kiểu phụ nữ trung niên này không được chồng ưa chuộng, chúng rất chính xác

Trong hôn nhân, 5 kiểu phụ nữ trung niên này không được chồng ưa chuộng, chúng rất chính xác

Tâm sự - 1 ngày, 2 giờ trước

Trong hành trình dài của hôn nhân, thỉnh thoảng tình yêu lắng đọng lại bởi những việc nhỏ nhặt hàng ngày. Đặc biệt, với phụ nữ trung niên, áp lực và trách nhiệm trong...

Bạn có nên chọn kết hôn với một người đàn ông yêu bạn rất nhiều nhưng lại nghèo không?

Bạn có nên chọn kết hôn với một người đàn ông yêu bạn rất nhiều nhưng lại nghèo không?

Tâm sự - 2 ngày, 14 giờ trước

Khi đứng trước quyết định kết hôn, không ít người băn khoăn liệu có nên chọn người bạn đời chỉ dựa trên tình yêu mà không quan tâm đến điều kiện kinh tế.

Chẳng cần quá xinh đẹp, phụ nữ có 5 đặc điểm này sẽ khiến đàn ông phải xếp hàng dài theo đuổi

Chẳng cần quá xinh đẹp, phụ nữ có 5 đặc điểm này sẽ khiến đàn ông phải xếp hàng dài theo đuổi...

Yêu - 4 ngày, 16 giờ trước

Ngoại hình cũng là yếu tố khi một người đàn ông để ý đến một người phụ nữ. Tuy nhiên, ngoại hình đẹp cần kết hợp với vẻ đẹp nội tâm mới có thể...

Dù không nói ra, nhưng phụ nữ rất thích được chạm vào 'ba chỗ này' trên cơ thể, cảm giác như bị điện giật!

Dù không nói ra, nhưng phụ nữ rất thích được chạm vào 'ba chỗ này' trên cơ thể, cảm giác như bị...

Yêu - 4 ngày, 20 giờ trước

Trên thực tế, con gái cũng rất mong muốn được nam giới chạm vào trái tim mình, đặc biệt mong được nam giới vuốt ve, tận hưởng sự dịu dàng, chu đáo của nam...

Ngoại tình có di truyền được không?

Ngoại tình có di truyền được không?

Yêu - 5 ngày, 20 giờ trước

Nghiên cứu cho thấy trong một gia đình, nếu cha mẹ từng ngoại tình thì khả năng con họ sẽ ngoại tình trong tương lai là 60%.

Bố thủ môn Bùi Tiến Dũng qua đời, đồng đội gửi lời chia buồn

Bố thủ môn Bùi Tiến Dũng qua đời, đồng đội gửi lời chia buồn

Chuyện làng sao - 11 giờ, 17 phút trước

Trước sự ra đi đột ngột của bố ruột, thủ môn Bùi Tiến Dũng không giấu được đau buồn và đã đổi ảnh đại diện sang hình hoa sen màu đen trắng.

Hương Giang - Trần Nhậm lộ nhiều bằng chứng hẹn hò từ đồ dùng đến hình ảnh tại nhà nhau

Hương Giang - Trần Nhậm lộ nhiều bằng chứng hẹn hò từ đồ dùng đến hình ảnh tại nhà nhau

Chuyện làng sao - 11 giờ, 18 phút trước

Dù Hương Giang - Trần Nhậm giữ im lặng nhưng nhiều bằng chứng cho thấy cả hai đang hẹn hò được cư dân mạng tung ra,

Hé lộ ảnh bên trong villa của Bảo Thanh, dân tình phải trầm trồ về độ giàu của 'phú bà'

Hé lộ ảnh bên trong villa của Bảo Thanh, dân tình phải trầm trồ về độ giàu của 'phú bà'

Nhà Sao - 11 giờ, 26 phút trước

Căn villa chỉ là một phần trong khối tài sản mà diễn viên 'Sống chung với mẹ chồng', Bảo Thanh đang sở hữu.

H'Hen Niê diện bikini 'nửa kín nửa hở' khoe thân hình cực bốc lửa, thần thái sang chảnh gây sốt

H'Hen Niê diện bikini 'nửa kín nửa hở' khoe thân hình cực bốc lửa, thần thái sang chảnh gây sốt

Chuyện làng sao - 11 giờ, 28 phút trước

Body bốc lửa của Hoa hậu H’Hen Niê khi diện bikini giữa trời tuyết Phần Lan vẫn đang gây sốt cõi mạng.

Đỗ Mỹ Linh khéo léo 'flex' ông xã, lộ ngay chi tiết yêu chiều vợ hết nấc

Đỗ Mỹ Linh khéo léo 'flex' ông xã, lộ ngay chi tiết yêu chiều vợ hết nấc

Chuyện làng sao - 11 giờ, 28 phút trước

Chia sẻ về ông xã Đỗ Mỹ Linh đang thu hút nhiều sự chú ý.

Trở về hậu ồn ào, hình thể của Ngọc Trinh có giữ được phong độ?

Ủng hộ Mai Phương nhưng bị mắng 'ké fame', Á hậu Kim Duyên có ngay màn trả lời tinh tế và khéo léo

Ủng hộ Mai Phương nhưng bị mắng 'ké fame', Á hậu Kim Duyên có ngay màn trả lời tinh tế và khéo...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 30 phút trước

Màn trả lời của Á hậu Kim Duyên đã thu hút nhiều sự chú ý.

Hot rần rần với Shimmer4 - siêu tinh chất phục hồi da thế hệ mới

Hot rần rần với Shimmer4 - siêu tinh chất phục hồi da thế hệ mới

Làm đẹp+ - 12 giờ, 54 phút trước

Siêu tinh chất phục hồi da thế hệ mới Shimmer4 của Hàn Quốc đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những phát ngôn không căn cứ trên mạng xã hội

Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những phát ngôn không căn cứ trên mạng xã hội

Chuyện làng sao - 12 giờ, 58 phút trước

Sở Thông tin Truyền thông đã có mức xử phạt và hình thức cảnh cáo đối với Nam Em về những màn livestream ồn ào vừa qua.

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 2/3/2024: Tuổi Dậu may mắn chuyện tiền bạc, Mão khổ sở vì công việc

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 2/3/2024: Tuổi Dậu may mắn chuyện tiền bạc, Mão khổ sở vì công việc...

Đời sống số - 13 giờ, 32 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 2/3/2024.

Trong 20 ngày tới, may mắn sẽ đến, tài lộc bùng nổ, 3 con giáp lạc quan 'sáng cửa làm giàu'

Trong 20 ngày tới, may mắn sẽ đến, tài lộc bùng nổ, 3 con giáp lạc quan 'sáng cửa làm giàu'

Đời sống số - 14 giờ, 58 phút trước

20 ngày tới, vận may của bạn sẽ cực kỳ tốt, các ngôi sao cát tường sẽ tỏa sáng, sự nghiệp 3 con giáp sẽ khởi sắc.

Đừng vứt “3 loại thuốc” khi hết hạn, giữ lại bón vào đất, cây sẽ phát triển tươi tốt, có tác dụng mạnh gấp 10 lần phân bón!

Đừng vứt “3 loại thuốc” khi hết hạn, giữ lại bón vào đất, cây sẽ phát triển tươi tốt, có tác dụng...

Kiến thức - 14 giờ, 10 phút trước

Ngày càng có nhiều bạn bè thích trồng hoa cây cảnh tại nhà, nói chung chúng tôi gọi họ là người yêu hoa.

Bức tường trắng bị bẩn, đừng lau bằng nước mà chỉ cần lau bằng thứ này nó sẽ trắng như mới ngay lập tức

Bức tường trắng bị bẩn, đừng lau bằng nước mà chỉ cần lau bằng thứ này nó sẽ trắng như mới ngay...

Kiến thức - 14 giờ, 19 phút trước

Nhà là nơi quan trọng nhất của mỗi người, sau một ngày mệt mỏi, bạn có thể trở về nhà và thư giãn cùng gia đình. Nhiều người chú ý hơn đến môi trường...

Khi về già, dù nằm trên giường bệnh cũng không nên để lộ 'hai con át chủ bài' của mình trước mặt con cái, điều này không phải là tàn nhẫn

Khi về già, dù nằm trên giường bệnh cũng không nên để lộ 'hai con át chủ bài' của mình trước mặt...

Kiến thức - 15 giờ, 2 phút trước

Nhà ngôn ngữ học, “bậc thầy văn hóa truyền thống Trung Quốc”, nhắc nhở: Khi về già, dù nằm trên giường bệnh cũng không nên để lộ hai con át chủ bài của mình...

Bên bàn rượu, những người không chủ động nâng cốc thường là “cáo già”, tôi sẽ nói cho bạn biết lý do

Bên bàn rượu, những người không chủ động nâng cốc thường là “cáo già”, tôi sẽ nói cho bạn biết lý do...

Kiến thức - 15 giờ, 20 phút trước

Nếu làm kinh doanh giống như đánh giặc, dùng quân, mỗi bước đi đều phải tính toán chu đáo vì trò chơi rượu là một giai đoạn then chốt trên “chiến trường”, có thể...

Rắc một nắm vào bồn cầu, vết ố vàng dù bẩn dày đến đâu, chỉ cần xả nước xong là sạch bong

Rắc một nắm vào bồn cầu, vết ố vàng dù bẩn dày đến đâu, chỉ cần xả nước xong là sạch bong...

Kiến thức - 15 giờ, 21 phút trước

Chúng ta sử dụng nhà vệ sinh hàng ngày nhưng sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện nhiều vết ố vàng và có mùi khó chịu. Hôm nay mình sẽ chia...

Tiểu thư nhà Tom Cruise gây bất ngờ với hình ảnh na ná Lisa (Blackpink)

Tiểu thư nhà Tom Cruise gây bất ngờ với hình ảnh na ná Lisa (Blackpink)

Nhí - 15 giờ, 21 phút trước

Suri Cruise, con gái ruột giữa nam tài tử Tom Cruise và nữ diễn viên Katie Holmes nhận về nhiều bình luận khi có sự thay đổi đáng chú ý.

Lưu Diệc Phi 36 tuổi đứng chung với Đường Yên 40 tuổi thực sự có khoảng cách rất lớn, cảnh tượng này có thể nói là khá 'bi thảm'

Lưu Diệc Phi 36 tuổi đứng chung với Đường Yên 40 tuổi thực sự có khoảng cách rất lớn, cảnh tượng này...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 26 phút trước

Tuy là mỹ nhân nổi tiếng Cbiz và sở hữu nhan sắc thoát tục như tiên nữ nhưng chẳng thể phủ nhận Lưu Diệc Phi có quá nhiều nhược điểm, mọi người đều dễ...

Chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể biết một người có tiền hay không, hầu hết những người không có tiền đều có 8 thói quen xấu này

Chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể biết một người có tiền hay không, hầu hết những người không có tiền...

Đời sống trẻ - 16 giờ, 9 phút trước

Tiền bạc là mục tiêu mà hầu hết mọi người đều theo đuổi suốt đời, nhưng có một số người dù cố gắng đến mấy cũng không thể đạt được sự giàu có mà...

Trương Mạn Ngọc 60 tuổi đã tăng 10 cân, vẻ đẹp của cô đạt đến tầm cao mới, mặc áo bà ngoại khi nấu ăn trong biệt thự nhưng lại xinh đẹp đến lạ lùng

Trương Mạn Ngọc 60 tuổi đã tăng 10 cân, vẻ đẹp của cô đạt đến tầm cao mới, mặc áo bà ngoại...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 10 phút trước

Sau một tuổi trẻ oanh liệt và đình đám, 'nữ thần sắc đẹp' một thời Trương Mạn Ngọc giờ sống độc thân, tự do và chọn sự giản dị.

Năm nay và năm sau, khi mua nhà nhất định phải nhớ 7 chữ này: 'Mua cũ, mua lớn, không mua ba'

Năm nay và năm sau, khi mua nhà nhất định phải nhớ 7 chữ này: 'Mua cũ, mua lớn, không mua ba'...

Mẫu nhà đẹp - 16 giờ, 10 phút trước

Ở giai đoạn hiện tại, việc mua nhà cần được tiếp cận một cách cẩn thận. Nếu nhớ kỹ "mua cũ, mua lớn, không mua ba", bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro khi...