Trở mặt nhanh như anh chồng hèn: Thấy mẹ đuổi vợ ra khỏi nhà giữa đêm thì lặng thinh sau đó lại chạy đến khóc lóc “đừng bỏ anh vì anh đã phản bội em đâu”

09:44 24/10/2019

Anh quỳ xuống trước mặt Hoa, khóc lóc cầu xin cô đấy. Mà lời van vỉ của anh khiến Hoa sững sờ...

Hoa kết hôn được 3 năm, con gái của cô với chồng mới hơn 1 tuổi. Thế nhưng, 3 năm ấy sống ở nhà chồng, cô cảm tưởng dài như 30 năm. “Chung quy cũng bởi mẹ chồng mình quá khắc nghiệt”, Hoa khổ sở tâm sự.

Hoa chán nản nói, biết mình phận dâu con, mẹ chồng lại khó tính, Hoa luôn cố gắng làm tốt mọi việc trong nhà. Mong muốn duy nhất của cô là gia đình được yên ả, chứ cô chả dám cầu bà yêu quý hay coi mình như con gái đâu. Song mong ước nhỏ nhoi ấy của Hoa cũng chả thể thành sự thực. Mẹ chồng cứ như có thù oán với cô từ kiếp trước, luôn hằn học không vui với Hoa.

Tuần trước, Hoa vì bận công việc ở công ty mà tăng ca tới gần 11 giờ tối mới về. Thực ra cô cố tình ở lại công ty làm, vì deadline đã cận kề và cô thừa biết về nhà sẽ chẳng có phút giây nào yên tĩnh để làm việc.

Con nhỏ cô đã gửi sữa, cháo cho bà ngoại trông giúp. Cô mất sữa sớm, con bé ăn sữa ngoài hoàn toàn. Chả nhờ được mẹ chồng trông cháu, con cô thường xuyên sang bà ngoại. Hễ có việc gì bận Hoa lại mang gửi bà, dù mẹ chồng ở chung nhà rõ rảnh rang.

Mẹ chồng, chồng hèn, tâm sự phụ nữ

Ảnh minh họa

Hoa kể, mẹ chồng vừa nhìn thấy mặt cô ở cổng, lập tức ném hết quần áo, giày dép, đồ dùng của cô ra sân. Vừa ném vừa chửi bới Hoa với đủ loại từ ngữ. Rằng, cô là loại đàn bà hư hỏng, lăng loàn, nửa đêm mới mò về. Bà vu cho Hoa “theo giai” bên ngoài, “cắm sừng” chồng. Nhân tiện cũng mắng mỏ luôn con trai “núp váy” vợ, không dạy bảo được vợ.

Hoa trĩu lòng nhìn cảnh tượng đồ vật tung tóe, lăn lóc trước mắt. Đầu ong ong những lời mắng chửi chát chúa của mẹ chồng. Chán nản tới cực điểm, Hoa không hiểu mình sẽ còn phải chịu đựng cảnh sống này tới bao giờ? Quan trọng hơn, tại sao cô phải chịu đựng chứ?

Vì chồng sao? Khi mà anh chưa bao giờ đứng về phía vợ, thậm chí cả lời động viên lén lút cũng không có. Trong cuộc sống vợ chồng, anh chưa phải người chồng tốt khi còn mải ham vui, nướng tiền cho nhiều cuộc vui bên ngoài mà quên đi trách nhiệm của người chồng, người cha.

Vì con ư? Con cô ngày ngày nhìn cảnh bà nội chửi mắng mẹ mình, chúng sẽ hạnh phúc được sao? Về phần “vùng lên”, cô thực sự bất lực. Mẹ chồng cô là người không thể nói lý, cũng như chả có cách nào đả động lương tâm hay khiến bà e dè mà thay đổi cả.

Hoa cho hay, cô quyết định dọn đồ ra khỏi nhà chồng. Chồng cô nhìn mẹ đối xử với vợ một cách khủng bố như thế, lại chứng kiến vợ lặng lẽ thu dọn đồ đạc, nhưng khi anh định lên tiếng níu vợ thì bị mẹ mắng té tát. Anh lập tức lặng thinh như mọi lần. Hoa thở dài, xoay người rời đi.

Cô xách đồ ra nhà nghỉ ngủ 1 đêm, mà không phải về bên nhà mẹ đẻ. Vì cô muốn yên tĩnh, sắp xếp lại những suy nghĩ trong lòng mình đã. Cỡ gần 1 giờ sáng, chồng cô bỗng gọi điện hỏi cô ở đâu. Hoa vẫn giận chồng nhưng nghĩ chồng có khi tới xin lỗi, lại mềm lòng nói cho anh địa chỉ.

Nào ngờ thứ Hoa nhận được không phải là lời xin lỗi về sự yếu đuối, hèn kém, không dám đứng ra bảo vệ vợ. Hay sự ngu muội nghe theo mẹ mình mọi lúc mọi nơi. Anh quỳ xuống trước mặt Hoa, khóc lóc cầu xin cô đấy. Mà lời van vỉ của anh khiến Hoa sững sờ:

“Xin em, từ bây giờ hãy nhường nhịn mẹ được không. Như lúc nãy, em có thể kệ mẹ trút cơn tức, sau đó bà sẽ dịu lại mà. Mẹ làm vậy thôi chứ không phải muốn đuổi em đi đâu. Anh chỉ có mỗi mẹ thôi, anh không thể từ bỏ mẹ được. Mẹ già rồi, còn sống với chúng mình bao lâu nữa đâu.

Anh cũng không thể bỏ em và con. Bằng chứng là anh đã bao giờ phản bội em đâu, đúng không? Cả 2 người anh chẳng thể bỏ ai được. Vì vậy xin em hiểu cho anh, mà sau này nhường mẹ một chút. Mẹ làm gì, nói gì cũng kệ mẹ, qua cơn nóng giận lại bình thường ngay thôi… Anh quỳ xuống cầu xin em đấy...”.

Mẹ chồng, chồng hèn, tâm sự phụ nữ

Ảnh minh họa

Hoa cạn lời không biết phải nói gì. Anh chưa phản bội cô, nhưng anh cũng chẳng đối xử tốt với cô và có trách nhiệm với gia đình. Còn chuyện nhường nhịn mẹ anh ư? Nếu chỉ là vài chuyện vụn vặt trong nhà, anh chẳng cần nói cô cũng sẽ nín nhịn. Song bị đối xử chả khác kẻ ăn người ở với những lời lẽ có sức sát thương cao, ngày này qua tháng khác, muốn cô nhịn?

Nếu là anh, anh có chịu nổi không? Yêu vợ thương con, sao không vững vàng lên mà tìm cách dung hòa giữa mẹ và vợ? Cô không “trị” được mẹ chồng nhưng anh là con trai bà, bà có thể bỏ được cả anh? Thôi thôi, với người đàn ông hết thuốc chữa này có nói lý với anh nhiều thế nào đều vô dụng. Qua màn gặp mặt lúc nửa đêm này cô đã thất vọng tới tận cùng về chồng rồi.

Hoa nói, cô vừa ức vừa buồn, lập tức đuổi chồng ra khỏi phòng. Tuyên bố anh về nhà mà chờ đơn ly hôn. Cuộc đời chả dài, cô không muốn phải vùi dập bản thân trong cuộc hôn nhân này nữa.

Theo Nhipsongviet.toquoc.vn
Loading...
Lần đầu đến chơi nhà người yêu tôi thực sự sốc khi thấy một tiểu đội chó ra đón, nhìn những thứ trang trí trên những con vật đó tôi nói chia tay anh ta ngay lập tức

Lần đầu đến chơi nhà người yêu tôi thực sự sốc khi thấy một tiểu đội chó ra đón, nhìn những thứ...

Tâm sự - 3 ngày, 17 giờ trước

Vừa nhìn thấy mặt người yêu tôi thẳng tay tát anh một cái và nói lời chia tay ngay lập tức. Thế nhưng anh ta lại cười chỉ vào cái bụng tôi rồi hỏi:...

Làm một liều thuốc ‘giải cảm’ cho trai đẹp, tôi vớ ngay được anh chồng soái ca đại gia

Làm một liều thuốc ‘giải cảm’ cho trai đẹp, tôi vớ ngay được anh chồng soái ca đại gia

Tâm sự - 3 ngày, 22 giờ trước

Tôi chưa bao giờ dám mơ một tình yêu màu hồng, lấy người giàu có bởi gia cảnh của tôi khó khăn quá, bố mẹ quanh năm làm nông cũng chỉ đủ ăn chứ...

6 kiểu chồng mà phụ nữ muốn ly hôn ngay và luôn, bạn có trong số đó?

6 kiểu chồng mà phụ nữ muốn ly hôn ngay và luôn, bạn có trong số đó?

Yêu - 4 ngày, 2 giờ trước

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn gắn bó với người đàn ông, người bạn đời của mình đến cuối cuộc đời. Nhưng không phải ai cũng có thể chịu đựng được người...

Chồng bỏ theo bồ, nửa năm sau gặp lại anh tàn tạ đến mức tôi phải thốt lên: Quả báo đến sớm vậy sao?

Chồng bỏ theo bồ, nửa năm sau gặp lại anh tàn tạ đến mức tôi phải thốt lên: Quả báo đến sớm...

Tâm sự - 5 ngày, 21 giờ trước

Lấy nhau được hơn 5 năm nhưng đến nay con trai tôi mới được hơn 1 tuổi. Chờ đợi 5 năm mới có đứa con này nên chẳng phải nói, chúng tôi hạnh phúc...

Độ tuổi nào phụ nữ dễ có khả năng ngoại tình nhất?

Độ tuổi nào phụ nữ dễ có khả năng ngoại tình nhất?

Yêu - 5 ngày, 3 giờ trước

Đa phần đàn ông đều tin và khẳng định rằng vợ mình sẽ không rời bỏ mình, không có người đàn ông khác ngoài mình nữa. Nhưng có vẻ mọi người đã nhầm.

Tài xế xe Ben đánh lái xuất thần, cứu mạng 2 thanh niên trong gang tấc

Tài xế xe Ben đánh lái xuất thần, cứu mạng 2 thanh niên trong gang tấc

VIDEO - 55 phút trước

Quá may mắn cho 2 thanh niên đi xe máy, tài xế xe Ben đã đánh lái xuất thần khi đầu máy chỉ cách bánh xe Ben một chút. Sự việc xảy ra trên...

Bị tấn công trên mạng xã hội, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - Thái Lan đổi trang cá nhân sang chế độ riêng tư

Bị tấn công trên mạng xã hội, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - Thái Lan đổi trang cá nhân sang...

Tin trong ngày - 1 giờ, 9 phút trước

Trọng tài Ahmed Al-Kaf đã chuyển trang Instagram cá nhân của mình sang chế độ riêng tư ngay sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan kết thúc.

Sau khi tố Erik phụ tình, Sơn Ngọc Minh nói về trầm cảm và suy nghĩ đến cái chết

Sau khi tố Erik phụ tình, Sơn Ngọc Minh nói về trầm cảm và suy nghĩ đến cái chết

Chuyện làng sao - 1 giờ, 9 phút trước

Chia sẻ của cựu thành viên V-Music khiến dân mạng hoang mang, lo lắng. Mọi người lên tiếng động viên và khuyên Sơn Ngọc Minh không làm điều dại dột.

Đã U40 lại từng trải qua một đời vợ vậy mà Song Joong Ki vẫn bị nhầm là idol Kpop

Đã U40 lại từng trải qua một đời vợ vậy mà Song Joong Ki vẫn bị nhầm là idol Kpop

Chuyện làng sao - 2 giờ, 11 phút trước

Nam diễn viên Song Joong Ki sở hữu gương mặt baby khiến nhiều người lầm tưởng anh là một idol Hàn Quốc.

Chưa đến ngày cưới, Hoàng Anh đã chịu công khai diện mạo chồng Tây cực phẩm rồi đây

Chưa đến ngày cưới, Hoàng Anh đã chịu công khai diện mạo chồng Tây cực phẩm rồi đây

Chuyện làng sao - 2 giờ, 20 phút trước

Sau thời gian giấu diếm, chân dung chồng tây MC kiêm á hậu Hoàng Oanh đã được hé lộ.

Người khôn sẽ không đặt 4 thứ trong phòng tắm. Rất nhiều người đang làm sai mà không hề biết tác hại của nó

Người khôn sẽ không đặt 4 thứ trong phòng tắm. Rất nhiều người đang làm sai mà không hề biết tác hại...

Phong thủy - 2 giờ, 27 phút trước

Nhiều người rất chú ý đến việc làm đẹp và sắp đặt ngôi nhà theo phong thủy, nhưng lại vô tình bỏ quên những góc quen thuộc thường sử dụng nhiều như nhà tắm....

Đặng Văn Lâm cản phá 11m xuất thần, cứu thua cho tuyển Việt Nam

Đặng Văn Lâm cản phá 11m xuất thần, cứu thua cho tuyển Việt Nam

VIDEO - 2 giờ, 28 phút trước

Thủ thành Đặng Văn Lâm đã dùng chân để cản phá quả đá 11m của Theerathon Bunmathan, cứu thua cho ĐT Việt Nam.

Dũng cảm dùng đầu cản cú sút của Thái Lan, Đoàn Văn Hậu xứng đáng được ca ngợi

Dũng cảm dùng đầu cản cú sút của Thái Lan, Đoàn Văn Hậu xứng đáng được ca ngợi

VIDEO - 3 giờ, 35 phút trước

Phút 82, suýt chút nữa bầy 'Voi chiến' đã có được bàn thắng mở tỉ số khi 4 cầu thủ áo xanh áp sát khu vực 5m50. Văn Lâm thực tế bị loại bỏ...

Lần đầu gia đình bốn thành viên của Hoài lâm đứng chung khung hình trong sinh nhật con gái tròn 2 tuổi

Lần đầu gia đình bốn thành viên của Hoài lâm đứng chung khung hình trong sinh nhật con gái tròn 2 tuổi...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 39 phút trước

Hoài Lâm đang sống giản dị với cuộc sống riêng, lo cho gia đình nhỏ của mình.

Vừa trở về từ tuần trăng mật, Đông Nhi đã được bố mẹ chồng yêu chiều làm cho điều này

Vừa trở về từ tuần trăng mật, Đông Nhi đã được bố mẹ chồng yêu chiều làm cho điều này

Chuyện làng sao - 3 giờ, 41 phút trước

Cặp đôi Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã về Việt Nam lại được bố mẹ chồng đãi ăn thịnh soạn.

Cướp trắng bàn thắng của Việt Nam, trọng tài người Oman trở thành 'cầu thủ Thái Lan' xuất sắc nhất trận

Cướp trắng bàn thắng của Việt Nam, trọng tài người Oman trở thành 'cầu thủ Thái Lan' xuất sắc nhất trận

Tin trong ngày - 3 giờ, 44 phút trước

Trước khi tiếng còi khai cuộc được cất lên, rất nhiều fans Việt hy vọng vào sự công tâm của ông Ahmed Alkaf. Tuy nhiên, trọng tài người Oman đã khiến CĐV chủ nhà...

Phụ nữ không muốn già thì đừng bỏ qua 5 loại trái cây này

Phụ nữ không muốn già thì đừng bỏ qua 5 loại trái cây này

Làm đẹp+ - 3 giờ, 48 phút trước

Bên cạnh yếu tố di truyền và phương cách chăm sóc da, chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố quyết định của làn da sáng khỏe.

Nữ diễn viên Việt đóng phim HBO: 'Tôi thấy cảnh nóng bình thường, đâu có gì phải ngại'

Nữ diễn viên Việt đóng phim HBO: 'Tôi thấy cảnh nóng bình thường, đâu có gì phải ngại'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 48 phút trước

'Và dù mọi người nhìn vào có nghĩ nó là ghê gớm như thế nào thì những cảnh đó cũng đều là giả hết, nên tôi thấy bình thường, đâu có gì phải ngại'...

Con trai Tim - Trương Quỳnh Anh hát Quốc ca ủng hộ tuyển Việt Nam

Con trai Tim - Trương Quỳnh Anh hát Quốc ca ủng hộ tuyển Việt Nam

VIDEO - 11 giờ, 49 phút trước

Trên trang cá nhân, Trương Quỳnh Anh đăng tải clip bé Shi hát Quốc ca đầy khí thế ủng hộ đội tuyển Việt Nam.

Việt Nam - Thái Lan: Bàn thắng không được công nhận của Bùi Tiến Dũng

Việt Nam - Thái Lan: Bàn thắng không được công nhận của Bùi Tiến Dũng

VIDEO - 11 giờ, 15 phút trước

Bùi Tiến Dũng đánh đầu tung lưới Thái Lan nhưng trọng tài đã không công nhận bàn thắng khi nhận thấy Văn Hậu có va chạm với thủ thành Kawin.

Thư kí quyến rũ chồng, tôi điên tiết định đánh ghen nhưng may thay chồng lại ra chiêu trước khiến ả tẽn tò bỏ đi

Thư kí quyến rũ chồng, tôi điên tiết định đánh ghen nhưng may thay chồng lại ra chiêu trước khiến ả tẽn...

Tâm sự - 11 giờ, 24 phút trước

Bao năm làm vợ anh, em chưa từng bao giờ phải lăn tăn, nghi ngờ tình cảm chồng dành cho mình. Nói chung với anh, em đặt niềm tin tuyệt đối bởi dù gì...

Hoa hồng trên ngực trái tập 31: Bảo 'tuần lộc' nắm tay tỏ tình với Khuê, San gặp sự cố lớn trong công việc

Hoa hồng trên ngực trái tập 31: Bảo 'tuần lộc' nắm tay tỏ tình với Khuê, San gặp sự cố lớn trong...

Bật mí điện ảnh - 12 giờ, 39 phút trước

Không còn giấu giếm, Bảo "tuần lộc" mạnh dạn nắm tay bày tỏ tình cảm dành cho Khuê cực sến súa.

Lâm Tâm Như hội ngộ 'Dung Ma Ma' khiến khán giả nhớ lại màn châm kim kinh điển

Lâm Tâm Như hội ngộ 'Dung Ma Ma' khiến khán giả nhớ lại màn châm kim kinh điển

Chuyện làng sao - 12 giờ, 41 phút trước

Nữ diễn viên Lâm Tâm Như vô cùng phấn khởi khi được gặp lại nghệ sĩ gạo cội Lý Minh Khải, người đảm nhiệm vai Dung Ma Ma trong "Hoàn Châu cách cách".

Cuộc đời đầy bí ẩn của nàng Bạch Cốt Tinh bị lừa đóng Tây Du Ký, cả đời không muốn nhắc đến bộ phim làm nên tên tuổi của mình

Cuộc đời đầy bí ẩn của nàng Bạch Cốt Tinh bị lừa đóng Tây Du Ký, cả đời không muốn nhắc đến...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 35 phút trước

Trong khi dàn sao Tây Du Ký không ngừng tự hào vì bộ phim kinh điển đã làm nên tên tuổi của họ thì chỉ duy nhất nữ diễn viên Dương Xuân Hà, người...

Cuộc sống của 'bà Tưng' - Lê Thị Huyền Anh hiện tại và hình ảnh 'lột xác' mới nhất

Cuộc sống của 'bà Tưng' - Lê Thị Huyền Anh hiện tại và hình ảnh 'lột xác' mới nhất

Hotgirl, hotboy - 13 giờ, 35 phút trước

Sau quãng thời gian 'nổi loạn', hiện 'bà Tưng' đang có cuộc sống rất bình yên bên mẹ và anh trai ở Tp.HCM.