Trở mặt nhanh như anh chồng hèn: Thấy mẹ đuổi vợ ra khỏi nhà giữa đêm thì lặng thinh sau đó lại chạy đến khóc lóc “đừng bỏ anh vì anh đã phản bội em đâu”

09:44 24/10/2019

Anh quỳ xuống trước mặt Hoa, khóc lóc cầu xin cô đấy. Mà lời van vỉ của anh khiến Hoa sững sờ...

Hoa kết hôn được 3 năm, con gái của cô với chồng mới hơn 1 tuổi. Thế nhưng, 3 năm ấy sống ở nhà chồng, cô cảm tưởng dài như 30 năm. “Chung quy cũng bởi mẹ chồng mình quá khắc nghiệt”, Hoa khổ sở tâm sự.

Hoa chán nản nói, biết mình phận dâu con, mẹ chồng lại khó tính, Hoa luôn cố gắng làm tốt mọi việc trong nhà. Mong muốn duy nhất của cô là gia đình được yên ả, chứ cô chả dám cầu bà yêu quý hay coi mình như con gái đâu. Song mong ước nhỏ nhoi ấy của Hoa cũng chả thể thành sự thực. Mẹ chồng cứ như có thù oán với cô từ kiếp trước, luôn hằn học không vui với Hoa.

Tuần trước, Hoa vì bận công việc ở công ty mà tăng ca tới gần 11 giờ tối mới về. Thực ra cô cố tình ở lại công ty làm, vì deadline đã cận kề và cô thừa biết về nhà sẽ chẳng có phút giây nào yên tĩnh để làm việc.

Con nhỏ cô đã gửi sữa, cháo cho bà ngoại trông giúp. Cô mất sữa sớm, con bé ăn sữa ngoài hoàn toàn. Chả nhờ được mẹ chồng trông cháu, con cô thường xuyên sang bà ngoại. Hễ có việc gì bận Hoa lại mang gửi bà, dù mẹ chồng ở chung nhà rõ rảnh rang.

Mẹ chồng, chồng hèn, tâm sự phụ nữ

Ảnh minh họa

Hoa kể, mẹ chồng vừa nhìn thấy mặt cô ở cổng, lập tức ném hết quần áo, giày dép, đồ dùng của cô ra sân. Vừa ném vừa chửi bới Hoa với đủ loại từ ngữ. Rằng, cô là loại đàn bà hư hỏng, lăng loàn, nửa đêm mới mò về. Bà vu cho Hoa “theo giai” bên ngoài, “cắm sừng” chồng. Nhân tiện cũng mắng mỏ luôn con trai “núp váy” vợ, không dạy bảo được vợ.

Hoa trĩu lòng nhìn cảnh tượng đồ vật tung tóe, lăn lóc trước mắt. Đầu ong ong những lời mắng chửi chát chúa của mẹ chồng. Chán nản tới cực điểm, Hoa không hiểu mình sẽ còn phải chịu đựng cảnh sống này tới bao giờ? Quan trọng hơn, tại sao cô phải chịu đựng chứ?

Vì chồng sao? Khi mà anh chưa bao giờ đứng về phía vợ, thậm chí cả lời động viên lén lút cũng không có. Trong cuộc sống vợ chồng, anh chưa phải người chồng tốt khi còn mải ham vui, nướng tiền cho nhiều cuộc vui bên ngoài mà quên đi trách nhiệm của người chồng, người cha.

Vì con ư? Con cô ngày ngày nhìn cảnh bà nội chửi mắng mẹ mình, chúng sẽ hạnh phúc được sao? Về phần “vùng lên”, cô thực sự bất lực. Mẹ chồng cô là người không thể nói lý, cũng như chả có cách nào đả động lương tâm hay khiến bà e dè mà thay đổi cả.

Hoa cho hay, cô quyết định dọn đồ ra khỏi nhà chồng. Chồng cô nhìn mẹ đối xử với vợ một cách khủng bố như thế, lại chứng kiến vợ lặng lẽ thu dọn đồ đạc, nhưng khi anh định lên tiếng níu vợ thì bị mẹ mắng té tát. Anh lập tức lặng thinh như mọi lần. Hoa thở dài, xoay người rời đi.

Cô xách đồ ra nhà nghỉ ngủ 1 đêm, mà không phải về bên nhà mẹ đẻ. Vì cô muốn yên tĩnh, sắp xếp lại những suy nghĩ trong lòng mình đã. Cỡ gần 1 giờ sáng, chồng cô bỗng gọi điện hỏi cô ở đâu. Hoa vẫn giận chồng nhưng nghĩ chồng có khi tới xin lỗi, lại mềm lòng nói cho anh địa chỉ.

Nào ngờ thứ Hoa nhận được không phải là lời xin lỗi về sự yếu đuối, hèn kém, không dám đứng ra bảo vệ vợ. Hay sự ngu muội nghe theo mẹ mình mọi lúc mọi nơi. Anh quỳ xuống trước mặt Hoa, khóc lóc cầu xin cô đấy. Mà lời van vỉ của anh khiến Hoa sững sờ:

“Xin em, từ bây giờ hãy nhường nhịn mẹ được không. Như lúc nãy, em có thể kệ mẹ trút cơn tức, sau đó bà sẽ dịu lại mà. Mẹ làm vậy thôi chứ không phải muốn đuổi em đi đâu. Anh chỉ có mỗi mẹ thôi, anh không thể từ bỏ mẹ được. Mẹ già rồi, còn sống với chúng mình bao lâu nữa đâu.

Anh cũng không thể bỏ em và con. Bằng chứng là anh đã bao giờ phản bội em đâu, đúng không? Cả 2 người anh chẳng thể bỏ ai được. Vì vậy xin em hiểu cho anh, mà sau này nhường mẹ một chút. Mẹ làm gì, nói gì cũng kệ mẹ, qua cơn nóng giận lại bình thường ngay thôi… Anh quỳ xuống cầu xin em đấy...”.

Mẹ chồng, chồng hèn, tâm sự phụ nữ

Ảnh minh họa

Hoa cạn lời không biết phải nói gì. Anh chưa phản bội cô, nhưng anh cũng chẳng đối xử tốt với cô và có trách nhiệm với gia đình. Còn chuyện nhường nhịn mẹ anh ư? Nếu chỉ là vài chuyện vụn vặt trong nhà, anh chẳng cần nói cô cũng sẽ nín nhịn. Song bị đối xử chả khác kẻ ăn người ở với những lời lẽ có sức sát thương cao, ngày này qua tháng khác, muốn cô nhịn?

Nếu là anh, anh có chịu nổi không? Yêu vợ thương con, sao không vững vàng lên mà tìm cách dung hòa giữa mẹ và vợ? Cô không “trị” được mẹ chồng nhưng anh là con trai bà, bà có thể bỏ được cả anh? Thôi thôi, với người đàn ông hết thuốc chữa này có nói lý với anh nhiều thế nào đều vô dụng. Qua màn gặp mặt lúc nửa đêm này cô đã thất vọng tới tận cùng về chồng rồi.

Hoa nói, cô vừa ức vừa buồn, lập tức đuổi chồng ra khỏi phòng. Tuyên bố anh về nhà mà chờ đơn ly hôn. Cuộc đời chả dài, cô không muốn phải vùi dập bản thân trong cuộc hôn nhân này nữa.

Theo Nhipsongviet.toquoc.vn

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Con dâu vẫn đi ở thuê mà bố mẹ chồng sĩ diện bắt đi vay mượn để xây biệt thự ở quê, bực mình cô đáp một câu khiến ông bà đỏ mặt từ bỏ ý định

Con dâu vẫn đi ở thuê mà bố mẹ chồng sĩ diện bắt đi vay mượn để xây biệt thự ở quê,...

Tâm sự - 2 ngày, 20 giờ trước

Quê em miền Trung nắng gió, lấy chồng ra Phú Thọ. Sau đám cưới vợ chồng em thuê trọ ở Hà Nội để đi làm. Cuộc sống chật vật đầy khó khăn vì lương...

Trước khi chia tay, người yêu xin được ngủ với nhau lần cuối, tôi miễn cưỡng đồng ý để rồi rơi vào bẫy của anh ta mà không còn lời nào để thanh minh

Trước khi chia tay, người yêu xin được ngủ với nhau lần cuối, tôi miễn cưỡng đồng ý để rồi rơi vào...

Tâm sự - 4 ngày, 13 giờ trước

Tôi và Lực yêu nhau được 6 năm nhưng càng ngày tôi càng cảm thấy tương lai của hai đứa chẳng đi về đâu cả. Ra trường 2 năm rồi nhưng anh ấy không...

35 kiến ​​thức triết học mà một người phụ nữ thông minh nên nắm vững

35 kiến ​​thức triết học mà một người phụ nữ thông minh nên nắm vững

Tâm sự - 4 ngày, 17 giờ trước

Những kiến thức mang tính triết học mà một người phụ nữ thông minh sẽ luôn ghi nhớ để tự tin hơn trong cuộc sống.

Nhân tình của chồng đòi tiền 'trách nhiệm' với cái thai trong bụng, vợ cười hỏi lại một câu khiến ả sợ tái mặt

Nhân tình của chồng đòi tiền 'trách nhiệm' với cái thai trong bụng, vợ cười hỏi lại một câu khiến ả sợ...

Tâm sự - 4 ngày, 22 giờ trước

Cuộc sống đúng là biết trêu ngươi em mà. Mới sinh con đầu lòng, đúng hôm cho con đi tiêm phòng về nó hâm hấp sốt quẩy cả đêm thì em lại nhận được...

Chồng thờ ơ, coi thường nhà ngoại, vợ tuyên bố: 'Từ nay tôi không còn nghĩa vụ phải hiếu thảo với nhà nội'

Chồng thờ ơ, coi thường nhà ngoại, vợ tuyên bố: 'Từ nay tôi không còn nghĩa vụ phải hiếu thảo với nhà...

Tâm sự - 5 ngày, 18 giờ trước

Em với chồng lấy nhau là do được mai mối. Qua người quen giới thiệu, trong khoảng thời gian hẹn hò em thấy anh cũng nhiệt tình, tâm lý mà quan tâm săn sóc...

Hồng Quế lại gây nhức mắt với nội y vừa mỏng tang vừa chằng chịt

Hồng Quế lại gây nhức mắt với nội y vừa mỏng tang vừa chằng chịt

Người mẫu - 33 phút trước

Có vẻ như bà mẹ một con này nghiện khoe thân với nội y nên mới thường xuyên đăng ảnh như thế.

Long Nhật lần đầu nói về tin đồn bị bắt tại động mại dâm nam nhiều năm về trước

Long Nhật lần đầu nói về tin đồn bị bắt tại động mại dâm nam nhiều năm về trước

Chuyện làng sao - 34 phút trước

Theo nam ca sĩ gốc Huế, đây là scandal chấn động đầu tiên trong sự nghiệp mấy chục năm hoạt động nghệ thuật của anh.

Hậu bị tố cặp kè với đàn ông lớn tuổi, hot girl Thuý Vi lên tiếng trước thông tin đã có bạn trai

Hậu bị tố cặp kè với đàn ông lớn tuổi, hot girl Thuý Vi lên tiếng trước thông tin đã có bạn...

Hotgirl, hotboy - 35 phút trước

Sau khi bị tố cặp kè với nhiều người đàn ông lớn tuổi để lấy tiền, Thuý Vi lại bị đồn đã có bạn trai, sắp kết hôn.

Bị gán ghép với Soobin Hoàng Sơn, hot girl Ngọc Thảo hé lộ hình ảnh 'cực dẹo' của nam ca sĩ trong đám cưới Tóc Tiên

Bị gán ghép với Soobin Hoàng Sơn, hot girl Ngọc Thảo hé lộ hình ảnh 'cực dẹo' của nam ca sĩ trong...

Hotgirl, hotboy - 1 giờ, 8 phút trước

Ngoài ra, Ngọc Thảo còn thẳng thắn trả lời câu hỏi của fan về việc phải làm sao khi đụng mặt tình cũ trong buổi tiệc.

6 loại thực phẩm giải độc trong cơ thể bằng phương pháp tự nhiên, an toàn

6 loại thực phẩm giải độc trong cơ thể bằng phương pháp tự nhiên, an toàn

Chăm sóc sức khỏe - 1 giờ, 13 phút trước

Ai cũng có thể bị nhiễm độc từ bụi, khói và nhiều loại thực phẩm độc hại làm ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Vì vậy để có thể loại bỏ các độc tố...

Làm nông dân bất đắc dĩ, vợ chồng Phương Thảo - Ngọc Lễ vẫn chăm được vườn cây trĩu quả ở Mỹ

Làm nông dân bất đắc dĩ, vợ chồng Phương Thảo - Ngọc Lễ vẫn chăm được vườn cây trĩu quả ở Mỹ...

Nhà Sao - 1 giờ, 13 phút trước

Mát tay trồng cây nên những loại rau, trái trong vườn nhà cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ rất xanh tốt và sai quả.

Bất ngờ trước nhan sắc giống Hương Giang idol của thí sinh thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2020

Bất ngờ trước nhan sắc giống Hương Giang idol của thí sinh thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2020

Hoa Hậu - 1 giờ, 14 phút trước

Đại diện nước Úc tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2020 sở hữu nhan sắc giống ca sĩ Hương Giang idol.

11 câu nói “cấm kỵ” trong ngày đầu tiên đi làm

11 câu nói “cấm kỵ” trong ngày đầu tiên đi làm

Làm sao - 1 giờ, 19 phút trước

Những gì bạn nói trong ngày đầu tiên đi làm có thể quyết định đến mối quan hệ lâu dài với sếp và đồng nghiệp mới cũng như công việc của bạn. Thay vì...

Loạt ảnh Hyun Bin đeo khẩu trang kiểu 'nửa vời' bị đào bới lại, dân mạng nhắc khéo chuyện phòng dịch COVID-19

Loạt ảnh Hyun Bin đeo khẩu trang kiểu 'nửa vời' bị đào bới lại, dân mạng nhắc khéo chuyện phòng dịch COVID-19...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 32 phút trước

Những bức hình cũ của Hyun Bin lúc anh trở lại Seoul sau khi hoàn tất việc ghi hình “Hạ cánh nơi anh” ở Mông Cổ trở thành đề tài bàn luận trên mạng...

Sao Việt 25/2/2020: Phản ứng của NS Ngọc Huyền trước phát ngôn của Chí Trung; 'Gái nhảy' Minh Thư lên tiếng về tin đồn có người yêu bên Mỹ

Sao Việt 25/2/2020: Phản ứng của NS Ngọc Huyền trước phát ngôn của Chí Trung; 'Gái nhảy' Minh Thư lên tiếng về...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 41 phút trước

Sao Việt 25/2/2020: Nghệ sĩ Ngọc Huyền chọn cách im lặng về phát ngôn của chồng cũ - Chí Trung sau khi ly hôn. Trước thông tin đang có người yêu bên Mỹ, diễn...

Fans tung bằng chứng MC Đại Nghĩa ở chung nhà với đàn em nghệ sĩ kém 17 tuổi?

Fans tung bằng chứng MC Đại Nghĩa ở chung nhà với đàn em nghệ sĩ kém 17 tuổi?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 49 phút trước

Từng phủ nhận về mối quan hệ tình cảm nhưng mới đây, nam MC Đại Nghĩa và đàn em Võ Tấn Phát bị cư dân mạng tung loạt bằng chứng ở chung nhà với...

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, vợ Đăng Khôi tiết lộ sự thật về gương mặt

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, vợ Đăng Khôi tiết lộ sự thật về gương mặt

Chuyện làng sao - 2 giờ, 55 phút trước

Vợ của Đăng Khôi là Thuỷ Anh đã lên tiếng khi bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, mặt tiêm botox.

Không gian nhà của Á hậu Hoàng Oanh và chồng Tây ở Singapore

Không gian nhà của Á hậu Hoàng Oanh và chồng Tây ở Singapore

Nhà Sao - 2 giờ, 12 phút trước

Căn hộ của vợ chồng Hoàng Oanh ở "Đảo quốc sư tử" khá đơn giản nhưng theo tiết lộ của người đẹp thì nó có giá rất đắt.

1 năm chịu án trong tù vì tội giết người, Châu Việt Cường day dứt hát về người mẹ đã mất

1 năm chịu án trong tù vì tội giết người, Châu Việt Cường day dứt hát về người mẹ đã mất

VIDEO - 2 giờ, 14 phút trước

Châu Việt Cường không khỏi ân hận khi nghĩ đến người mẹ đã qua đời một cách tức tưởi trong thời gian anh ở tù. Với sự giúp đỡ của những người bạn, Châu...

Cuối tuần này, 3 con giáp may mắn hết phần thiên hạ, đẫy lộc thần tài, tiền bạc ngập đầu khiến ai cũng phải ghen tị

Cuối tuần này, 3 con giáp may mắn hết phần thiên hạ, đẫy lộc thần tài, tiền bạc ngập đầu khiến ai...

Kiến thức - 2 giờ, 14 phút trước

Chỉ trong một thời gian ngắn vào cuối tuần này, 3 con giáp dưới đây sẽ khiến mọi người ghen tị vì sự may mắn, tài lộc và thành công.

Sinh Tử tập 71: Phó bí thư Hiền 'đối đầu' chủ tịch Trần Nghĩa

Sinh Tử tập 71: Phó bí thư Hiền 'đối đầu' chủ tịch Trần Nghĩa

Bật mí điện ảnh - 2 giờ, 18 phút trước

“Cụ thể là trường hợp của anh Tùng. Mặc dù không mong muốn, nhưng đó là cần thiết với Đảng bộ Việt Thanh và cả cho anh nữa”, bà Hiền nói với ông Nghĩa....

Ra mắt show mới cũng không quên chị em tốt IU, 'mỹ nhân dao kéo' Yoo In Na buông lời thú nhận làm dấy lên tin đồn yêu đồng giới

Ra mắt show mới cũng không quên chị em tốt IU, 'mỹ nhân dao kéo' Yoo In Na buông lời thú nhận...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 18 phút trước

Trong buổi họp báp ra mắt phim mới, Yoo In Na đã nhắc tới cô em thân thiết IU với lời nhắn tràn đầy yêu thương.

Bị Knet chê 'đã có tuổi', Song Hye Kyo khiến dân tình náo loạn bằng loạt hình selfie quá xuất sắc bên mẫu nữ kém 15 tuổi

Bị Knet chê 'đã có tuổi', Song Hye Kyo khiến dân tình náo loạn bằng loạt hình selfie quá xuất sắc bên...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 19 phút trước

Nhan sắc của Song Hye Kyo ngày càng khiến công chúng choáng ngợp.

Ngoài soi nhan sắc, dân mạng còn thắc mắc tại sao bà xã Duy Mạnh không đeo khẩu trang khi ra đường?

Ngoài soi nhan sắc, dân mạng còn thắc mắc tại sao bà xã Duy Mạnh không đeo khẩu trang khi ra đường?...

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 29 phút trước

Việc Quỳnh Anh không đeo khẩu trang khi chụp ảnh cùng chồng nhanh chóng trở thành chủ đề bị dân mạng bàn tán.

Chỉ một cái chớp mắt, nàng thơ Lương Thùy Linh hóa mợ chảnh và cô nàng cool ngầu

Chỉ một cái chớp mắt, nàng thơ Lương Thùy Linh hóa mợ chảnh và cô nàng cool ngầu

Album ảnh sao - 3 giờ, 46 phút trước

Top 12 Miss World - Hoa hậu Lương Thùy Linh vừa gửi đến người hâm mộ bộ ảnh mới nhất trong phong cách thời trang cá tính.