Tranh thủ ăn chơi trước ngày tận thế

14:14 15/12/2012

Chỉ một tuần nữa là đến 21.12.2012, ngày được ‘tiên đoán’ là thời điểm diệt vong của trái đất. Dù tin hay không, hầu như mọi người đều tự hỏi: nếu chỉ còn mấy ngày để sống thì mình nên làm gì?

Công sở xôn xao về “ngày tận thế”

Những thông tin về ngày tận cùng của thế giới tràn ngập trên báo chí và các mạng xã hội những ngày gần đây khiến công sở cũng náo động.   

“Ở cơ quan em, mọi người cứ nhao nhao lên hỏi nhau là sắp có tiền thưởng chưa để còn kịp tiêu. Cũng là nói đùa thôi, mọi người vẫn cười phớ lớ, nhưng đôi lúc em cũng tự hỏi, liệu có thật như thế không? Nhỡ tất cả bị hủy diệt thật sau 1 tuần nữa thì sao?”, Mai Liên, 24 tuổi, làm việc ở một công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội, chia sẻ.

Liên ra trường cách đây 2 năm, đi làm được hơn 1 năm. Cô có bạn trai hơn 4 tuổi, dự định khoảng 3 năm nữa sẽ làm đám cưới. “Các chị cơ quan em ai cũng có gia đình hết. Sáng nay mấy chị trêu em là cưới gấp đi, mà còn có một tuần chắc cưới không kịp, thôi  cứ tranh thủ ăn cơm trước kẻng kẻo phải làm con ma trinh bạch thì uổng lắm”, Liên cười, kể lại.

Bảo Trung, 25 tuổi, nhân viên marketing, nói: “Mọi người ở công ty em cứ hỏi nhau nếu mọi thứ nổ tung, đổ sụp thì liệu loài người có tuyệt chủng hay không; chắc sẽ có một số người sống sót trong cảnh trời đất hỗn mang như thời kỳ đồ đá, sống kiểu nguyên thủy, rồi biết đâu lại thành thủy tổ của một giống người tạo ra nền văn minh mới sẽ phát triển rực rỡ sau vài nghìn năm nữa”.

“Bọn em cũng tự hỏi, nếu sống sót nhưng phải chịu cảnh bơ vơ, cô độc, không một người thân, xung quanh hoang tàn, mất hết mọi tiện nghi trong khi mình đã quá phụ thuộc vào những thứ đó, thì liệu có tốt hơn là chết ngay lập tức không? Cánh phụ nữ bảo eo ôi, thế thì chết còn sướng hơn; anh em đa số lại bảo dù thế nào thì được sống đã là may mắn lắm”.

Tuy nói thà chết còn hơn nhưng chị em trong công ty Trung lại bàn tán rất sôi nổi về chuyện phải dự trữ những gì để sống tiếp, nếu may mắn thoát nạn. Một chị bảo có bao nhiêu vàng, đô la phải giắt hết vào người. Chị khác xì một tiếng, bảo lúc đó lấy đâu ra ngân hàng để đổi đô cho bà, quan trọng nhất là phải có đồ ăn, phải mua mấy thùng mỳ tôm để lúc đói còn gặm. Cô khác nói mỳ tôm cồng kềnh lắm, chả tích trữ được mấy, em thì em sẽ mua thật nhiều lương khô, may bộ đồ có mấy chục túi trong túi ngoài, đêm 20.12 mặc sẵn luôn, nhét đầy lương khô vào đấy, đảm bảo sống được vài tháng. 

Rủ nhau sống gấp

Sáng 14.12, vừa đến cơ quan, Hồng Hạnh, 32 tuổi, treo status trên cửa sổ Yahoo chat: “Sắp chết hết rồi, rủ nhau nhậu một bữa chứ nhỉ?”. Lập tức, bạn bè đồng hương, bạn lớp cấp ba, đại học, đồng nghiệp cũ, mới… nhảy ra ào ào hưởng ứng. Trong đó có cả những cô bạn vốn rất lặng lẽ, lúc nào cũng chỉ chăm chắm lo cho chồng con mà không tham gia các cuộc tụ tập nào. Thế là trong vòng buổi sáng, Hạnh đã thiết kế được 3 cuộc hẹn với 3 nhóm bạn từ giờ đến thứ 5 tuần tới.

Một người bạn tâm sự với Hạnh qua chat: “Tớ chẳng tin là tận thế ngay được đâu. Trái đất chắc cũng phải thọ được hàng vạn, hàng triệu năm nữa. Nhưng mà cái vụ ồn ào về 21.12 này làm tớ giật mình. Đúng là vòng đời của trái đất còn lâu mới chấm dứt, nhưng cuộc đời tớ lại không thế. Hóa ra tớ đã ‘tiêu tốn’ hết nửa đời mình rồi, mà là nửa ngon lành nhất, nửa sau chỉ có tuổi già và bệnh tật thôi. Thế mà tớ chưa kịp hưởng thụ gì hết. Thôi, kiểu gì cũng phải cho bố con nó tự chăm nhau một bữa để tớ đi nhậu với các cậu. Sau đó đi hát karaoke nhé, lâu nay không khoe giọng, phí quá”.

Tại nơi làm việc của anh Minh (35 tuổi, Hà Nội), một người hô hào: “Còn có mấy ngày nữa để sống, ai có nguyện vọng, dự định nào chưa thực hiện thì làm ngay đi nhé; thích ăn gì thì ăn đi, chơi gì thì tranh thủ đi. Ai lâu nay âm thầm yêu tớ thì tỏ tình ngay kẻo không còn cơ hội nhé”.

Ngay sau lời mào đầu đó, mọi người đua nhau nói về những mơ ước chưa thực hiện của mình. Một cô nói: “Trời ơi, tớ ước đi châu Âu một chuyến, thế mà cứ nâng lên đặt xuống suốt mấy năm vì tiếc tiền. Nếu mai mốt phải chết, chắc tớ thành con ma ôm đống tiền mà khóc trước thềm địa ngục quá”. Một anh cười cười, không biết đùa hay thật: “Giờ mới thấy lâu nay chung thủy với mỗi bà xã là quá dại. Mình ngon thế này, bao nhiêu em đẹp như mơ tình nguyện dâng hiến, nói thật cũng động đậy lắm ấy chứ, nhưng mà sợ sư tử Hà Đông nên đố dám ho he. Giờ tớ có hư hỏng thì bà xã cũng chả kịp hỏi tội đâu, hi hi”.

Tán hươu tán vượn một lúc về các dự định xa vời, cuối cùng cả phòng thống nhất làm ngay một kế hoạch thực tế: cùng nhau đi xem phim vào buổi trưa.

“Nếu vẫn sống sót qua ngày ấy, tôi sẽ…”

Sự trấn an của các nhà khoa học rằng trái đất và sự sống không thể bị hủy diệt trong năm 2012 này được khiến dân công sở tuy bàn tán xôn xao nhưng không thực sự lo lắng hay sợ hãi. Tuy nhiên, sự nóng sốt của chủ đề này khiến ai nấy dường như đều nghĩ đến ý nghĩa của cuộc sống, sự vô thường của kiếp người và soát lại những giá trị của cuộc đời mình, những việc đã làm, những điều nuối tiếc…

Hải Anh, 36 tuổi, tâm sự: “Mấy hôm nay lên Facebook và đọc báo, thấy toàn nói về ngày tận thế. Thực sự mình nghĩ nếu ai cũng chết cả thì việc mình phải chết sẽ không quá kinh khủng. Có điều, mình thấy tiếc lắm vì đã bỏ qua quá nhiều thứ trong cuộc đời. Nếu ngày tận thế là có thật thì trong vòng một tuần tới, mình không đủ thời gian để làm những việc lẽ ra đã phải làm từ lâu”.

“Vì thế, nếu thế giới không tận diệt vào 21.12, mà chắc là sẽ như vậy, mình nhất định đặt ngay một chuyến du lịch cho bố mẹ mình, để các cụ đi Thái Lan hoặc Myanmar chơi đầu năm tới. Dù không tận thế đi nữa thì bố mẹ mình cũng chẳng còn nhiều thời gian. E rằng vài năm nữa, cho dù mình có đủ giàu để mời bố mẹ đi du thuyền ở châu Âu, các cụ cũng không đủ sức khỏe để đi nữa rồi”.

Không chỉ phụ nữ, vốn thừa đa cảm, mới nghĩ đến những thiếu sót với người thân khi đứng trước khả năng “chia lìa”. Anh Dũng, 29 tuổi, tâm sự: “Mấy hôm nay, tự nhiên em cứ nghĩ mà thương bạn gái em. Cô ấy bằng tuổi em, hai đứa vốn học cùng lớp, yêu nhau từ năm thứ hai đại học. Cô ấy giục em cưới mấy năm nay rồi, nhiều khi còn khóc lóc, giận dỗi. Em bảo sự nghiệp chưa có gì nên chưa cưới hỏi được, nhưng thực ra là vì tiếc cái đời trai tự do, muốn làm gì thì làm”.

“Hôm qua, đi làm về rất muộn mà cô ấy vẫn đến nhà, hì hụi nấu món ốc chuối đậu mà em rất thích cho em ăn. Cô ấy bảo phải tranh thủ, kẻo đến cuối tuần sau có khi chết cả rồi, rằng đến ngày ấy, anh phải ôm em thật chặt nhé. Nghe vậy, tự dưng em thấy ứa nước mắt vì thương, thấy có lỗi quá. Nhất định em sẽ nhờ bố mẹ dạm hỏi cô ấy ngay trong năm âm lịch này”.

Nghĩ đến những người thân yêu trước viễn cảnh đen tối là tâm lý chung của con người. Vì thế, tối 13.12, Ngọc Mai, 31 tuổi, tuyên bố với chồng: “Em đồng ý cho anh mua ô tô đấy”. Ông xã cười hỏi: “Chà, tự nhiên tốt với chồng quá. Chắc tại nghe mọi người bàn về tận thế chứ gì?”. Thấy vợ gật gật, anh gạ: “Thế mua luôn con Mẹc cho nó sướng nhé, phải tiêu hết tiền cho đỡ phí”.

Ngọc Mai lập tức nhảy dựng: “Đừng có mơ, mua xe dưới 1 tỷ thôi. Em vẫn phải dành tiền để sống sau 21.12 chứ”. Cũng như đa số người khác, tuy nghĩ nhiều về ngày tận thế, cô vẫn tin cuộc sống còn tiếp diễn  sau cái “ngày định mệnh” 21.12.2012. 

TTTĐ
Tôi rơm rớm nước mắt nhớ lại câu nói của bố sau khi xem xong Sex Education: Nhờ nó mà tôi từ đứa trượt đại học, giờ là trưởng phòng công ty

Tôi rơm rớm nước mắt nhớ lại câu nói của bố sau khi xem xong Sex Education: Nhờ nó mà tôi từ...

Tâm sự - 2 ngày, 6 giờ trước

Ở tuổi 30, với vị trí trưởng phòng sáng tạo tại một thương hiệu thời trang, một người phụ nữ không kìm được nước mắt khi xem lại bộ phim Sex Education. Một phân...

Phụ nữ nên nhớ: Nếu một người đàn ông không thể cho bạn 3 điều này, thì dù bạn có yêu đến đâu cũng đừng lấy làm chồng

Phụ nữ nên nhớ: Nếu một người đàn ông không thể cho bạn 3 điều này, thì dù bạn có yêu đến...

Yêu - 2 ngày, 8 giờ trước

Hôn nhân không chỉ là câu chuyện của tình yêu, mà còn là sự lựa chọn của lý trí và sự thấu hiểu thực tế cuộc sống. Đối với nhiều phụ nữ, trước ngưỡng...

Người phụ nữ thực sự khôn ngoan, có 3 điều không quản chồng, càng buông lỏng càng hưởng phúc

Người phụ nữ thực sự khôn ngoan, có 3 điều không quản chồng, càng buông lỏng càng hưởng phúc

Yêu - 5 ngày, 14 giờ trước

Người phụ nữ thông minh nên hiểu rằng, yêu không có nghĩa là kiểm soát, mà là cho nhau không gian để thở, để trưởng thành.

Tại sao chồng không bao giờ đứng về phía bạn khi mâu thuẫn với mẹ chồng? Có thể vì anh ta mắc phải 3 'vô năng' này

Tại sao chồng không bao giờ đứng về phía bạn khi mâu thuẫn với mẹ chồng? Có thể vì anh ta mắc...

Tâm sự - 5 ngày, 8 giờ trước

Khi mâu thuẫn với mẹ chồng, nhiều phụ nữ cảm thấy cô đơn vì chồng luôn chọn im lặng hoặc đứng về phía mẹ. Vì sao người đàn ông từng hứa sẽ bảo vệ...

Chồng ngoại tình ngày càng ngang ngược? Những người vợ cao tay đều dùng 5 chiêu này để phản đòn, khiến anh ta không còn dám lộng hành nữa

Chồng ngoại tình ngày càng ngang ngược? Những người vợ cao tay đều dùng 5 chiêu này để phản đòn, khiến anh...

Yêu - 6 ngày, 7 giờ trước

Khi người đàn ông ngoại tình, họ không chỉ phản bội lòng tin, mà còn trải qua một quá trình "thay đen đổi trắng" về tâm lý.

Chính thức: Nội Bài bị soán ngôi sân bay lớn nhất miền Bắc

Chính thức: Nội Bài bị soán ngôi sân bay lớn nhất miền Bắc

Tin trong ngày - 2 giờ, 47 phút trước

Sân bay Gia Bình dự kiến sẽ rộng hơn sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn nhất, chỉ đứng sau sân bay Long Thành.

4 số điện thoại lừa đảo mới nhất, người dân cảnh giác tuyệt đối không nghe máy, kết bạn Zalo

4 số điện thoại lừa đảo mới nhất, người dân cảnh giác tuyệt đối không nghe máy, kết bạn Zalo

Tin trong ngày - 2 giờ, 47 phút trước

Phía công an cảnh báo loạt số điện thoại sau: 02455557665, 02366888766,.. người dân chú ý cảnh giác tuyệt đối không nghe máy, không kết bạn Zalo để tránh bị lừa tiền.

 Điểm sàn nhiều trường năm 2025 giảm sâu, chuyên gia lưu ý thí sinh cẩn thận trượt đại học vì điều này

Điểm sàn nhiều trường năm 2025 giảm sâu, chuyên gia lưu ý thí sinh cẩn thận trượt đại học vì điều này...

Tin trong ngày - 2 giờ, 48 phút trước

Hiện đã có gần 100 cơ sở giáo dục đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển. Trong đó có nhiều ngành với điểm sàn thấp "kỷ lục". Thí sinh cần...

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 24 tháng 7 là thứ Năm, tức 30 tháng 6 âm lịch?

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 24 tháng 7 là thứ Năm, tức 30 tháng 6 âm lịch?

Đời sống số - 5 giờ, 36 phút trước

Thời tiết là biểu hiện của tự nhiên, người xưa đã mô phỏng nó bằng con giáp và các tiết khí. Ngày 24 tháng 7 là thứ Năm, ngày 30 tháng 6 âm lịch,...

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích cảnh cây cổ thụ nào? Hãy thử xem con bạn có thể vào làm việc trong chính phủ trong tương lai không?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích cảnh cây cổ thụ nào? Hãy thử xem con bạn có thể vào làm việc trong...

Đời sống số - 5 giờ, 56 phút trước

Đây là một bài trắc nghiệm tâm lý mang tính biểu tượng, thông qua hình ảnh cây cổ thụ để khám phá vận mệnh tương lai của con cái bạn, cụ thể là liệu...

Hóa thân thành búp bê Barbie, Hoa hậu Thanh Thủy hút hơn 16 triệu lượt xem

Đề xuất từ 1/1/2026 tăng mức lương tối thiểu vùng: Vùng nào cao nhất 5.310.000 đồng?

Đề xuất từ 1/1/2026 tăng mức lương tối thiểu vùng: Vùng nào cao nhất 5.310.000 đồng?

Tin trong ngày - 5 giờ, 9 phút trước

Bộ Nội vụ tiến hành lấy ý kiến rộng rãi cho dự thảo Nghị định quy định về mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động,...

Khi sếp giao việc, đừng chỉ đáp 'vâng ạ' hay 'em làm ngay', người EQ cao dùng 7 câu nói khéo léo này để ghi điểm trong mắt lãnh đạo

Khi sếp giao việc, đừng chỉ đáp 'vâng ạ' hay 'em làm ngay', người EQ cao dùng 7 câu nói khéo léo...

Đời sống trẻ - 5 giờ, 10 phút trước

Khi sếp giao việc, những người có trí tuệ cảm xúc cao (EQ) biết cách biến mỗi câu trả lời thành công cụ để "ghi điểm" trong mắt cấp trên, giúp họ trở nên...

Con gái Vương Phi - Lý Yên 'lột xác' thành công, chi tiền khủng suốt 18 năm để chữa hở hàm ếch, nhìn ảnh hiện tại khiến ai cũng tưởng như 'thay đầu'

Con gái Vương Phi - Lý Yên 'lột xác' thành công, chi tiền khủng suốt 18 năm để chữa hở hàm ếch,...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 10 phút trước

Sinh ra với dị tật hở hàm ếch, Lý Yên - con gái của diva Vương Phi đã trải qua hành trình 18 năm phẫu thuật và phục hồi đầy gian khổ. Từ cô...

Danh sách loạt trường đại học ở Hà Nội lấy điểm sàn từ 15 đến 20,75 năm 2025

Danh sách loạt trường đại học ở Hà Nội lấy điểm sàn từ 15 đến 20,75 năm 2025

Tin trong ngày - 5 giờ, 10 phút trước

Hiện tại đã có nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển hệ chính quy năm 2025. Trong số đó có loạt trường đại học ở Hà Nội lấy điểm sàn từ...

Đại học Thương mại lấy điểm sàn 20, công bố công thức quy đổi năm 2025

Đại học Thương mại lấy điểm sàn 20, công bố công thức quy đổi năm 2025

Tin trong ngày - 5 giờ, 10 phút trước

Ngày 23/7, trường Đại học Thương mại thông báo điểm sàn xét tuyển và công thức quy đổi điểm thi tốt nghiệp THPT vào các ngành đào tạo năm 2025.

Nhà thiết kế Công Trí giàu cỡ nào?

Nhà thiết kế Công Trí giàu cỡ nào?

Hồ sơ Sao - 6 giờ, 57 phút trước

NTK Công Trí từng nói quan điểm sống: 'Tôi không đi thiền nhưng cả cuộc đời của tôi đã thiền rồi. Quan trọng là suy nghĩ của mình, giữ cho tâm được tịnh'.

Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn, ngành cao nhất là 22 điểm

Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn, ngành cao nhất là 22 điểm

Tin trong ngày - 6 giờ, 57 phút trước

Điểm sàn theo phương thức Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2025 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cao nhất là 22 điểm.

Rosé (BLACKPINK)  và hơn 100 ngôi sao Hollywood yêu thích thiết kế của Nguyễn Công Trí vì sao?

Rosé (BLACKPINK) và hơn 100 ngôi sao Hollywood yêu thích thiết kế của Nguyễn Công Trí vì sao?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 57 phút trước

Không chỉ nổi tiếng trong nước mà NTK Công Trí còn có những thiết kế được các ngôi sao thế giới như Beyoncé, Camila Cabello, Lisa và Rosé (Blackpink)… ưa chuộng.

Điểm sàn Đại học Y Dược TP.HCM năm 2025: Thấp nhất 17 điểm

Điểm sàn Đại học Y Dược TP.HCM năm 2025: Thấp nhất 17 điểm

Tin trong ngày - 6 giờ, 57 phút trước

Sáng 23/7, trường Đại học Y Dược TP.HCM đã công bố lấy điểm sàn năm 2025 từ 17 đến 22, giảm 2 điểm so với năm ngoái, xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT....

Bắt đầu từ 1/7/2025, rất nhiều người sẽ bị ngừng giao dịch rút tiền nếu không làm ngay việc này

Bắt đầu từ 1/7/2025, rất nhiều người sẽ bị ngừng giao dịch rút tiền nếu không làm ngay việc này

Kiến thức - 6 giờ, 58 phút trước

Ngân hàng Vietcombank mới ra thông báo sẽ tạm ngừng các giao dịch rút tiền và chuyển tiền, cả tại quầy và trên dịch vụ ngân hàng điện tử đối với các tài khoản...

Phụ nữ nên thử diện màu 'đỏ' vào mùa hè! Nó vừa thanh lịch, tươi sáng, vừa phóng khoáng, lại không hề làm mất đi sức hút của mình

Phụ nữ nên thử diện màu 'đỏ' vào mùa hè! Nó vừa thanh lịch, tươi sáng, vừa phóng khoáng, lại không hề...

Thời trang + - 6 giờ, 22 phút trước

Mùa hè là mùa để thử nhiều màu sắc, và trong số rất nhiều màu sắc khác nhau, bạn nên thử những món đồ màu đỏ, vì chúng thể hiện phong cách rất tươi...

Nếu 4 đèn này trên xe ô tô sáng, hãy dừng xe ngay lập tức! Nếu không có thể gây nguy hiểm

Nếu 4 đèn này trên xe ô tô sáng, hãy dừng xe ngay lập tức! Nếu không có thể gây nguy hiểm...

Kiến thức - 6 giờ, 22 phút trước

Hy vọng là bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy bốn đèn báo lỗi này khi lái xe, nhưng nếu nhìn thấy, bạn cần biết chúng là gì, có ý nghĩa gì và bạn...

Những con giáp nào may mắn Ngày 24 tháng 7 là thứ Năm, tức ngày 30 tháng 6 âm lịch?

Những con giáp nào may mắn Ngày 24 tháng 7 là thứ Năm, tức ngày 30 tháng 6 âm lịch?

Đời sống số - 6 giờ, 22 phút trước

Ngày 24 tháng 7 là thứ Năm, ngày 30 tháng 6 âm lịch. Sự kết hợp của thiên can và địa chi là năm Tỵ, tháng Quý Mùi và ngày Giáp Ngọ. Với sự...

Hàng chục triệu sổ hồng giấy sắp tới có thể sẽ không còn, người dân chú ý

Hàng chục triệu sổ hồng giấy sắp tới có thể sẽ không còn, người dân chú ý

Dòng sự kiện - 7 giờ, 40 phút trước

Theo Viện Kinh tế Tài nguyên và Môi trường việc chuyển đổi từ sổ giấy sang sổ điện tử là một bước đi phù hợp với xu thế chuyển đổi số và cần thiết...

Đạt 22 điểm khối D01 năm 2025 nên chọn trường nào ở Hà Nội?

Đạt 22 điểm khối D01 năm 2025 nên chọn trường nào ở Hà Nội?

Tin trong ngày - 7 giờ, 40 phút trước

Nhiều thí sinh dự thi khối D đạt 22 điểm nhưng vẫn còn băn khoăn và lo lắng về việc chọn trường đại học nào phù hợp với năng lực và nguyện vọng của...