Thấy cô vợ nhặt rác vừa đến buổi họp lớp, chồng xấu hổ đuổi về và cái kết...

10:06 07/10/2017

Công việc tốt, anh có điều kiện tiếp xúc với nhiều cô gái trẻ đẹp hơn và hình ảnh về chị dần phai mờ, nó không còn khiến anh thấy tự hào nữa mà khiến anh thấy xấu hổ.

Người ta vẫn nói vợ chồng khổ cực thì biết trân trọng nhau, lúc giàu sang phú quý rồi sẽ biết lòng nhau. Anh chị cũng vậy. Thuở hàn vi, anh chị đến với nhau khi trong tay chẳng có lấy một đồng. Chị nhặt rác hàng ngày kiếm tiền lo cho cuộc sống của cả hai vì lúc đó anh còn đang đi học. Lúc đó, anh rất tôn trọng nghề nghiệp của chị vì nó đang giúp anh thực hiện ước mơ. Thậm chí, anh còn thấy chị thật là tài giỏi khi có thể nuôi được anh ăn học thêm tận 2 năm trời để anh có được vị trí tốt hơn trong công việc hiện tại.

Anh không ngừng tự hào về chị, đi đâu anh cũng nhớ đến chị, cũng nói về chị bằng sự hãnh diện. Nhưng hai năm sau đó, khi anh đã có được sự nghiệp ổn định, vững vàng rồi thì anh hoàn toàn thay đổi.

Công việc tốt, anh có điều kiện được tiếp xúc với nhiều cô gái trẻ đẹp hơn và hình ảnh về chị trong mắt anh dần phai mờ, nó không còn khiến anh thấy tự hào nữa mà khiến anh thấy xấu hổ. Nhất là khi đồng nghiệp, bạn bè bảo anh phong độ, đường hoàng là thế mà lại có vợ nhặt rác. Sao anh không bảo vợ anh bỏ nghề đi chứ vợ nhặt rác, chồng làm viên chức như thế thì cộc kệch lắm, mà nói ra, thiên hạ người ta lại cười cho. Anh bực tức, về nhà trút giận lên chị:

-Cô thôi ngay cái trò nhặt rác vớ vẩn đó đi, ở nhà tôi nuôi. Sự xuất hiện của cô ở ngoài đường khiến tôi xấu hổ lắm đấy!

(Ảnh minh họa)

Chị sững sờ, sau 7 năm chung sống, tưởng như vợ chồng đã gắn bó đến mức thấu hiểu tận tâm can nhau thì anh lại buông ra những lời cay đắng như vậy với chị. Anh nói anh đang xấu hổ về chị. Nhìn mình trong gương, chị không hiểu, sự hy sinh của chị vì anh bao nhiêu năm qua là vô ích hay sao?

Anh thì lảng tránh chị, về nhà ít hơn và rất khuya mới về. Lúc nào anh cũng viện ra lý do anh rất bận. Đó là chưa kể anh rất khó chịu với việc chị xuất hiện ở bên cạnh anh. Thành ra những khi có dịp gì phải có vợ đi cùng, anh đều từ chối hoặc viện cớ chị ốm, chị bận để đưa một cô gái khác đi cùng. Và đương nhiên, mối quan hệ ấy của anh chẳng dừng lại như vậy.

Sự phản bội của anh đã trở thành tiếng chuông đánh thức chị. Chị hiểu, đã đến lúc chị cần cho anh biết giá trị đích thực của bản thân mình. Để anh không thể coi thường chị, khinh rẻ chị nữa.

Anh có buổi họp lớp nhưng không hề bảo với chị. Buổi họp lớp có sự góp mặt của đông đủ mọi thành viên trong gia đình của mỗi thành viên trong lớp nhưng anh lại đến có một mình, mà không chính xác là lát nữa anh sẽ đi đón cô bồ nhí còn chưa tan học ca chiều trên giảng đường của anh. Mọi người hỏi về chị thì anh bảo chị ốm không đến được. Anh nào ngờ vừa dứt lời thì chị xuất hiện.

Sự xuất hiện của chị khiến ai nấy ngỡ ngàng. Anh bị hớ, lập tức lao về phía chị nói to:

-Ơ kìa, em bị ốm mà còn đến làm gì chứ?

(Ảnh minh họa)

Rồi anh ghé sát miệng vào tai chị, gằn giọng:

-Cô mau biến về đi, ở đây để làm tôi bẽ mặt à. Mùi rác rưởi từ người cô khiến nơi đây bị ô uế đấy!

Chị cứ nghĩ anh sẽ giữ cho chị chút thể diện cơ, thế mà anh lại khiến chị đau lòng đến vậy. Anh xua đuổi chị, kêu chị tránh xa anh. Anh đã cạn tình đến mức này thì chị còn mong gì nữa chứ. Nhấc điện thoại lên, chị bấm số của ai đó rồi cười mỉm:

–Bảo lái xe đến đón tôi nhé!

-Gì cơ, cô mà cũng có lái xe riêng á. Cô không tiếc tiền công đi nhặt rác một ngày để thuê taxi cơ à! – Anh cười ha hả, nghĩ chị bị hoang tưởng

Rồi nụ cười anh tắt nắng, mặt trợn ngược, miệng há hốc khi chiếc xe 2 tỷ đó đỗ xịch trước mặt chị. Người lái xe xuống cung kính mời chị lên giống như chị là bà chủ của anh ta vậy. Tiếng xì xầm rộ lên, anh nhìn chị, cứng họng:

– Đây là…

– Quên không nói với anh, em nhặt rác được trời thương nên mở được xưởng tái chế riêng, công việc tốt, có chút lãi nên mua con xe này đi chơi thôi!

Chị dứt lời thì bước lên xe luôn. Anh đứng như chôn chân tại chỗ. Anh muốn đuổi theo chị nhưng chân anh đã bước không nổi nữa rồi. Mà tự bản thân anh cũng thấy mình chẳng còn đủ tư cách để đuổi theo chị. Đây chính là cái giá mà anh phải trả cho sự coi thường chị thôi. Về phía chị, chị chẳng buồn khóc, chị nở nụ cười vì chị đã buông tay được khỏi cuộc hôn nhân không còn thuộc về chị này. Đúng là thời gian không khiến con người thay đổi, nó chỉ làm cho con người ta sớm bộc lộ bản chất mà thôi!

>> Hoảng hồn khi cô vợ đã mất 1 năm trước ngay trên bàn đẻ bỗng xuất hiện trên truyền hình

Theo Thethaovaxahoi.vn
Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật này!

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật...

Tâm sự - 5 ngày, 13 giờ trước

Mặc dù hiện nay, việc con cái lập gia đình muộn đã được nhiều bậc phụ huynh chấp nhận, nhưng trong thâm tâm, cha mẹ nào cũng muốn con sớm yên bề gia thất....

Tránh xa người đến từ 3 kiểu gia đình này, hôn nhân hạnh phúc sẽ không còn khó khăn nữa!

Tránh xa người đến từ 3 kiểu gia đình này, hôn nhân hạnh phúc sẽ không còn khó khăn nữa!

Yêu - 5 ngày, 18 giờ trước

Nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc sau kết hôn thì khi lựa chọn nửa kia của mình, bạn nên tránh xa người đến từ 3 kiểu gia đình này!

Tại sao phụ nữ sau 40 tuổi lại 'đòi hỏi' mạnh mẽ hơn? Không gì ngoài 3 lý do này, đừng ngại hiểu

Tại sao phụ nữ sau 40 tuổi lại 'đòi hỏi' mạnh mẽ hơn? Không gì ngoài 3 lý do này, đừng ngại...

Yêu - 6 ngày, 19 giờ trước

Ham muốn tình dục của phụ nữ khác với nam giới. Điều này không chỉ là nhu cầu thể chất đơn thuần mà còn là nhu cầu tâm lý và tình cảm. Thậm chí,...

Xu hướng mới: Ba kiểu quan hệ mới giữa nam và nữ này đang làm thay đổi mô hình hôn nhân một vợ một chồng

Xu hướng mới: Ba kiểu quan hệ mới giữa nam và nữ này đang làm thay đổi mô hình hôn nhân một...

Yêu - 7 ngày, 13 giờ trước

Trong lịch sử lâu dài của nền văn minh nhân loại, chế độ một vợ một chồng là nền tảng của cấu trúc xã hội và đạo đức. Tuy nhiên, với sự thay đổi...

Trong mối quan hệ giữa hai giới, hầu hết phụ nữ đều sợ đàn ông ở độ tuổi 50 vì bốn lý do

Trong mối quan hệ giữa hai giới, hầu hết phụ nữ đều sợ đàn ông ở độ tuổi 50 vì bốn lý...

Yêu - 7 ngày, 14 giờ trước

Lý do tại sao nhiều phụ nữ lại sợ đàn ông tuổi 50 trong các mối quan hệ tình cảm. Đây hoàn toàn không phải là định kiến về tuổi tác mà dựa trên...

Khi sử dụng máy giặt hãy nhớ bước này, nếu không nửa năm sẽ bẩn hơn cả bồn cầu, nhìn không chịu nổi

Khi sử dụng máy giặt hãy nhớ bước này, nếu không nửa năm sẽ bẩn hơn cả bồn cầu, nhìn không chịu...

Kiến thức - 8 giờ, 40 phút trước

Máy giặt là một loại thiết bị gia dụng có thể thấy ở nhiều gia đình, điều kiện sống của con người hiện đại đã được cải thiện và họ cũng rất chú trọng...

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích làm móng tay nào nhất? Tìm hiểu số phận của bạn trong cuộc sống này

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích làm móng tay nào nhất? Tìm hiểu số phận của bạn trong cuộc sống này

Đời sống số - 11 giờ, 4 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một bộ móng tay mà bạn thấy đẹp nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Bạn có thực sự biết cách mặc quần short? Bạn cần học những kỹ năng lựa chọn này

Bạn có thực sự biết cách mặc quần short? Bạn cần học những kỹ năng lựa chọn này

Thời trang + - 11 giờ, 27 phút trước

Quần short là món đồ không thể thiếu trong mùa hè, vừa nhẹ nhàng, vừa thiết thực, dễ dàng đương đầu với mùa hè nóng nực. Tuy nhiên, dù nhiều người thường xuyên mặc...

Không mắc bảy bệnh này khi 70 tuổi về cơ bản có thể sống đến 90 tuổi! Tôi hy vọng bạn không lấy bất cứ thứ gì trong số đó

Không mắc bảy bệnh này khi 70 tuổi về cơ bản có thể sống đến 90 tuổi! Tôi hy vọng bạn không...

Chăm sóc sức khỏe - 11 giờ, 27 phút trước

Người xưa nói, bảy mươi tuổi từ xưa đến nay đã hiếm có, có nghĩa là từ xa xưa, người có thể sống đến bảy mươi tuổi là hiếm.

Lò vi sóng dính dầu mỡ và khó vệ sinh? Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn sẽ sạch sẽ ngay lập tức!

Lò vi sóng dính dầu mỡ và khó vệ sinh? Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn sẽ sạch sẽ ngay...

Kiến thức - 11 giờ, 27 phút trước

Ngày nay, lò vi sóng là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của cuộc sống gia đình hiện đại. Chúng cũng là một trong những thiết bị nhà bếp được sử dụng...

Đừng chiêu đãi những người giúp đỡ bạn ăn tối! 3 cách cảm ơn này đáng tin cậy hơn

Đừng chiêu đãi những người giúp đỡ bạn ăn tối! 3 cách cảm ơn này đáng tin cậy hơn

Kiến thức - 11 giờ, 28 phút trước

Trong cuộc sống hàng ngày, khi ai đó giúp đỡ chúng ta, thường thì chúng ta sẽ nghĩ đến việc mời họ ăn tối để tỏ lòng biết ơn. Tuy nhiên, liệu một bữa...

Tại sao cuộc hôn nhân của Triệu Lệ Dĩnh lại ngắn ngủi và vội vàng? Thực ra MC Kim Tinh đã đưa ra câu trả lời từ lâu

Tại sao cuộc hôn nhân của Triệu Lệ Dĩnh lại ngắn ngủi và vội vàng? Thực ra MC Kim Tinh đã đưa...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 28 phút trước

Yêu nhanh, cưới vội đến chia tay bất ngờ, chuyện tình của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong trở thành chủ đề bàn tán bất tận của làng giải trí Hoa ngữ.

Ly hôn, có bắt buộc phải chuyển khẩu khỏi nhà chồng hay không?

Ly hôn, có bắt buộc phải chuyển khẩu khỏi nhà chồng hay không?

Kiến thức - 13 giờ, 34 phút trước

Ngoài việc giải quyết các tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con, sau khi ly hôn việc có phải chuyển khẩu khỏi nhà chồng hay không cũng là vấn đề nhiều người quan...

Hà Nội đang có 1 dãy núi ngập giữa biển mây, bình minh 'mát lạnh như Đà Lạt', khách ken kín đường đổ về check-in

Hà Nội đang có 1 dãy núi ngập giữa biển mây, bình minh 'mát lạnh như Đà Lạt', khách ken kín đường...

Du lịch Việt - 13 giờ, 43 phút trước

Cuối tuần qua, hàng trăm du khách đã tìm tới 1 địa điểm ở phía Tây thủ đô Hà Nội để săn biển mây bồng bềnh xuất hiện lúc bình minh.

Hoa hậu Ý Nhi nay lại ưu ái items đặc biệt này, vướng nghi vấn can thiệp dao kéo ở vòng một

Hoa hậu Ý Nhi nay lại ưu ái items đặc biệt này, vướng nghi vấn can thiệp dao kéo ở vòng một...

Thời trang sao - 13 giờ, 43 phút trước

Những hình ảnh xinh đẹp của Ý Nhi được công chúng dành sự quan tâm đặc biệt.

Trung tâm Edulife - Đơn vị cung cấp khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh uy tín

Trung tâm Edulife - Đơn vị cung cấp khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh uy tín

Doanh nghiệp - 13 giờ, 16 phút trước

Thấu hiểu tầm quan trọng của tiếng Anh trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay, Edulife cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh hàng đầu...

Các thực phẩm tự nhiên này có chứa xyanua, cẩn thận khi sử dụng kẻo gây ngộ độc cho cả gia đình

Các thực phẩm tự nhiên này có chứa xyanua, cẩn thận khi sử dụng kẻo gây ngộ độc cho cả gia đình...

Chăm sóc sức khỏe - 13 giờ, 27 phút trước

Trong tự nhiên, xyanua được tìm thấy ở hơn 2.000 loài thực vật. Bạn cần phải biết để tránh gây ngộ độc cho bản thân và gia đình.

Nhiều nhân viên ngân hàng không gửi tiết kiệm vào chính nơi họ làm việc, lý do là gì?

Nhiều nhân viên ngân hàng không gửi tiết kiệm vào chính nơi họ làm việc, lý do là gì?

Đời sống số - 14 giờ, 46 phút trước

Không ít nhân viên ngân hàng lại không gửi tiền vào chính nơi họ làm việc, vì sao lại như vậy?

Trường hợp được miễn học phí trong năm 2024, nên nắm được để tránh thiệt thòi

Trường hợp được miễn học phí trong năm 2024, nên nắm được để tránh thiệt thòi

Kiến thức - 14 giờ, 47 phút trước

Hỗ trợ miễn giảm học phí sẽ làm giảm gánh nặng đối với những gia đình khó khăn trong quá trình cho con theo học đại học và các cấp bậc khác.

Ngày mai 23/7, sự nghiệp của 3 con giáp khởi sắc, sẽ có cả núi tài sản trong gia đình bạn

Ngày mai 23/7, sự nghiệp của 3 con giáp khởi sắc, sẽ có cả núi tài sản trong gia đình bạn

Đời sống số - 14 giờ, 49 phút trước

Từ ngày mai 23/7, mọi chuyện sẽ bắt đầu xoay chuyển. Những người quý tộc của 3 con giáp sẽ cùng nhau kiếm thật nhiều tiền và làm giàu.

Toà nhà ốp gỗ 100% duy nhất Việt Nam, là tòa nhà nào?

Toà nhà ốp gỗ 100% duy nhất Việt Nam, là tòa nhà nào?

Kiến thức - 14 giờ, 6 phút trước

Việt Nam có rất nhiều điều đặc biệt, tòa nhà dưới đây là một trong số đó.

Nó là 'nữ hoàng của các loại cá' ở Việt Nam, ăn vào tốt cho tim mạch, não bộ lại chống viêm hiệu quả, ai cũng nên ăn nhiều

Nó là 'nữ hoàng của các loại cá' ở Việt Nam, ăn vào tốt cho tim mạch, não bộ lại chống viêm...

Chăm sóc sức khỏe - 14 giờ, 6 phút trước

Đây cũng là loại thực phẩm có trong nhiều chế độ ăn lành mạnh. Điều này chủ yếu là do hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt là protein.

Làm thế nào tôi có thể trở nên giàu có? Charlie Munger nói với bạn rằng điều đó không phụ thuộc vào trình độ học vấn hay sự chăm chỉ

Làm thế nào tôi có thể trở nên giàu có? Charlie Munger nói với bạn rằng điều đó không phụ thuộc vào...

Kiến thức - 15 giờ, 52 phút trước

Khi nhắc đến việc kiếm tiền, nhiều người nghĩ rằng hoặc phải có bằng cấp hoặc phải chăm chỉ. Trên thực tế, những ý tưởng này hiện đã lỗi thời. Thời đại kiếm tiền...

Ninh Bình từng sáp nhập vào tỉnh nào?

Ninh Bình từng sáp nhập vào tỉnh nào?

Kiến thức - 15 giờ, 52 phút trước

Lịch sử chia tách và sáp nhập tỉnh thành của Việt Nam ẩn chứa rất nhiều điều thú vị, hữu ích. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về tỉnh Ninh Bình nhé!

Đừng vội đi tắm khi ở khách sạn, hãy dùng ngón tay để 'chọc' vào gương, nếu xảy ra bất kỳ tình huống nào hãy gọi ngay cảnh sát

Đừng vội đi tắm khi ở khách sạn, hãy dùng ngón tay để 'chọc' vào gương, nếu xảy ra bất kỳ tình...

Kiến thức - 15 giờ, 52 phút trước

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để tận hưởng những chuyến du lịch cùng gia đình và bạn bè, việc ở khách sạn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, để đề...