Thấp bé lại mù chữ nhưng cô vợ quê mùa vẫn khiến chồng Giáo sư kém tuổi phải 'vừa nể vừa sợ' suốt đời vì bí quyết làm vợ có 1-0-2

11:32 23/09/2019

Có hàng loạt câu hỏi được đặt ra về lí do vì sao một cuộc hôn nhân sắp đặt, hai con người chênh lệch lại gắn bó cùng nhau đến tận cuối đời. Đó phải chăng là cách "rèn chồng" đầy quyết liệt từ chính người vợ hay sao.

"Nắm được thóp chồng" có lẽ là điều được chị em khá quan tâm. Nhưng chuyện một người phụ nữ có xuất phát điểm thấp kém hơn chồng liệu có giữ chân được người chồng tài giỏi, xuất chúng? Hãy học hỏi bí quyết của Giang Đông Tú trong câu chuyện dưới đây.

Lời hứa hôn tuổi 13 và chiêu độc của cô vợ "mù chữ"

Hồ Thích là một nhà văn lớn, cựu giáo sư nổi tiếng tại Đại học Bắc Kinh. Ông có nhiều năm học tập tại Hoa Kỳ và có suy nghĩ, lối sống khá phóng khoáng. Tuy vậy cuộc hôn nhân được sắp đặt, không tình yêu của ông vẫn tồn tại đến cuối đời. Khi Hồ Thích 13 và Giang Đông Tú 14 tuổi, hai bên gia đình đã hứa hôn với nhau. Năm 1917, Hồ Thích 26 tuổi đã về quê kết hôn.

Bình thường, một học giả như Hồ Thích sẽ rất dễ rung động trước những cô gái xinh đẹp, giỏi thi ca thơ từ. Vợ của ông lại là "trò đùa" do số phận an bài. Giang Đông Tú có vóc dáng nhỏ, bó chân, gương mặt không xinh đẹp và chẳng biết chữ.

Bố mất sớm, mẹ một mình làm việc quần quật để nuôi Hồ Thích. Bởi thế, ông chấp thuận theo lời mẹ mọi thứ, kể cả việc lấy vợ.

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Chân dung Hồ Thích.

Giang Đông Tú là một cô gái nông thôn "không điển hình". Cô mù chữ nhưng chẳng rụt rè, nhút nhát. Dù quê mùa nhưng chưa bao giờ cô vợ cảm thấy thấp kém trước chồng. Bản thân Giang Đông Tú luôn đặt mình ngang hàng với chồng. Bên ngoài, Hồ Thích có thể là nhà văn, là Tiến sĩ nhưng về nhà chỉ là chồng của Giang Đông Tú mà thôi.

Sau khi kết hôn cô bắt đầu đi học chữ từ chính chồng mình. Dù mắc hàng loạt lỗi chính tả và tiếp thu chậm chạp nhưng không hề nản chí, Giang Đông Tú cần mẫn học từng ngày đến khi đọc, viết thành thạo.

Giang Đông Tú là một người con dâu tuyệt vời. Hồ Thích rất yêu và hiếu thảo với mẹ chồng, cô rõ điều đó và tự biến mình trở thành hình mẫu phụ nữ hi sinh hết mực vì gia đình.

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Vợ chồng Hồ Thích.

Bình thường, cô chăm sóc cho mẹ chồng cực kỳ cẩn thận, chu đáo. Đến những người hàng xóm cũng phải xuýt xoa cho rằng nhà họ Hồ chọn được con dâu tốt. Phải nói thêm rằng, trước khi kết hôn Đông Tú rất ít khi làm việc nhà. Nhưng sau khi về làm dâu họ Hồ, cô cáng đáng toàn bộ việc gia đình. Người vợ này cũng nấu rất giỏi các món ăn quê hương. Chính những điều này khiến Hồ Thích từ chán chường trở nên biết ơn, dần dần dành tình cảm cho cô vợ quê mùa.

Biến chồng thành gã đàn ông "sợ vợ"

Hồ Thích là một người rất đẹp trai, có khí chất. Quanh ông rất nhiều "ong bướm". Bản thân người đàn ông đó cũng từng sa ngã, có tình nhân bên ngoài.

Lần sa ngã đầu tiên của Hồ Thích lại với chính em họ của Giang Đông Tú, cô gái Tào Thành Anh. Cô Tào là một nữ nhân giỏi giang và có học thức. Cô rất hâm mộ người anh rể Hồ Thích. Cả hai có một quãng thời gian tiếp xúc nhiều rồi ngã vào lòng nhau lúc nào chẳng hay.

Dường như lúc đó mới là lần đầu tiên họ Hồ nếm trải tình yêu thực sự. Trong một cuốn sách, ông nói rằng đây là những ngày đẹp nhất từng có.

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Tào Thành Anh.

Hồ Thích nghĩ đến chuyện ly dị Giang Đông Tú để cưới Tào Thành Anh. Với suy nghĩ giản đơn của người đàn ông làm bạn với giấy bút, ông cho rằng chuyện tìm được tình yêu đích thực, thoát ra khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt đâu có sai.

Khi về nhà mở lời, Giang Đông Tú một tay bế con, tay còn lại cầm dao đi thẳng về phía chồng nói: "Muốn ly hôn à, tôi giết anh, giết hai đứa con của anh rồi tự sát".

Một người hầu trong nhà giằng lấy con dao từ tay Đông Tú. Cô không bỏ cuộc, vơ cái kéo ném thẳng về phía chồng và ánh mắt cuồn cuộn những tức giận, uất ức. Hồ Thích nào đã bao giờ chứng kiến sự dữ dội đến nhường đó. Ông ngay lập tức thề rằng sẽ quên đi mối tình sai trái và quay lại với gia đình.

Kể từ đó, Hồ Thích mang cái danh "sợ vợ" trên vai. Trên thực tế, chỉ khi đụng đến hạnh phúc gia đình của chính mình, Giang Đông Tú mới "xù lông nhím" như vậy. Và tin rằng hành động hôm đó của cô cũng là có sự tính toán để "dằn mặt" chồng.

Trước đó, có hàng tá những "ong bướm" vây quanh chồng nhưng cô chỉ nhắc nhở vài lời, không bao giờ chửi thề hay bóng gió khiến không khí gia đình nặng nề. Thậm chí, người yêu cũ của chồng ở Mỹ cũng hay gửi thư từ qua, bà Hồ chẳng bao giờ can thiệp. Nhưng đến mức như Tào Thành Anh thì quá đáng lắm rồi.

Điều đáng nói, biện pháp mạnh đến mức hung hăng đó có thể không hữu ích với người đàn ông khác nhưng với Hồ Thích lại rất thành công. Nhiều người cho rằng, chính Hồ Thích còn yêu vợ nên mới quay đầu chứ chẳng có đàn ông thật sự muốn vứt bỏ gia đình lại quay về dễ dàng như thế cả.

Bình thường, Giang Đông Tú cũng không mềm lòng với chồng. Có lần họ Hồ được mời đến làm chủ hôn cho một đám cưới mà ở đó, chú rể vừa bỏ vợ đã ngay lập tức cưới vợ hai. Giang Đông Tú nhất quyết không muốn chồng tham gia. Hồ Thích phải trèo cửa sổ đi vì đã trót nhận lời. Khi về nhà, ông bị nhốt bên ngoài đến hai ngày, chẳng được bước chân vào.

Hồ Thích đã phát minh ra hàng loạt "bí quyết làm chồng" khiến ai đọc cũng ngạc nhiên: "Vợ ra ngoài phải đi theo, vợ ra lệnh phải vâng lời, vợ chẳng bao giờ sai, phải chờ vợ trang điểm, phải dung túng chiều chuộng vợ, phải kiếm tiền để vợ cần là có tiêu". Đúng là một ông chồng được rèn giũa đi vào khuôn khổ thật sự.

Tuy nhiên, có những điều trên không phải từ sự sợ hãi. Bản thân Giang Đông Tú cũng khiến chồng nhiều lần cảm động, biết ơn. Có Giang Đông Tú quán xuyến, Hồ Thích thoải mái với cuộc sống đầy học vấn, thơ ca mà không phải lo toan chuyện gia đình, con cái.

Khi về già, Hồ Thích rất chiều vợ. Vợ thích chơi mạt chược, có những hôm nấu nguyên nồi trứng ăn cả ngày, giáo sư Hồ cũng chẳng kêu ca. Thậm chí, chưa đủ người, sợ vợ kém vui, ông còn gọi điện khắp nơi để rủ bạn bè đến nhà chơi. Bốn tháng trước khi qua đời, vì kí túc xá không được chơi mạt chược, ông nhờ người mua một căn hộ để vợ chơi cho thoải mái. Khi bị ai trêu đùa chuyện sợ vợ, ông bật cười ha hả: "Còn trẻ bà ấy là Bồ tát sống, về già là mẹ chồng, có ai không sợ?".

Họ đã sống một đời viên mãn cùng nhau, nữ văn sĩ Trương Ái Linh cũng phải tấm tắc: "Một ví dụ về hạnh phúc hiếm hoi của những cuộc hôn nhân kiểu cũ".

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Như vậy đấy, một người vợ với cách giữ chồng theo đúng phương pháp có nhu, có cương. Bà khiến chồng nể phục vì sự chăm lo hết mực cho gia đình, con cái, cho gia đình chồng hay thậm chí là bà con xa xôi. Tuy nhiên, khi nào hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp, bà lại hóa thành "con sư tử" thật sự để bảo vệ nó.

Có hàng loạt câu hỏi được đặt ra về lí do vì sao một cuộc hôn nhân sắp đặt, hai con người chênh lệch lại gắn bó cùng nhau đến tận cuối đời. Đó phải chăng là cách "rèn chồng" đầy quyết liệt từ chính người vợ hay sao. Giang Đông Tú chênh lệch so với chồng về mọi mặt nhưng cuối cùng, bà lại khiến chồng vừa sợ, vừa nể phục lại vừa cưng chiều yêu thương. Đúng là một người vợ thành công tuyệt đối!

Theo Nhipsongviet.toquoc.vn
Loading...
Một lần vào khách sạn, ở quầy lễ tân vợ ngỡ ngàng gặp mẹ chồng đang check-out, nhưng câu chuyện đằng sau mới sốc

Một lần vào khách sạn, ở quầy lễ tân vợ ngỡ ngàng gặp mẹ chồng đang check-out, nhưng câu chuyện đằng sau...

Tâm sự - 1 ngày, 1 giờ trước

Mai "ok" một tiếng rồi phi xe qua. Lúc hai đứa đang ríu rít chào tạm biệt anh bạn trai nó thì Mai đứng hình thấy một đối tượng quen ơi là quen.

Nửa đêm nhớ người tình, chồng liền gọi điện hỏi thăm thì thót tim nghe tiếng vợ quát 'bồ của anh vừa quá sức trên giường, anh tới mà thăm'

Nửa đêm nhớ người tình, chồng liền gọi điện hỏi thăm thì thót tim nghe tiếng vợ quát 'bồ của anh vừa...

Tâm sự - 2 ngày trước

Đau đớn rụng rời, cô gằn giọng đáp: "Người tình của anh vừa quá sức với người đàn ông khác. Anh vào viện mà thăm đi"...

Con dâu mua tặng mẹ đẻ vòng vàng khiến chồng giận tím mặt nhưng phản ứng của mẹ chồng không có quà mới là điều đáng ngạc nhiên

Con dâu mua tặng mẹ đẻ vòng vàng khiến chồng giận tím mặt nhưng phản ứng của mẹ chồng không có quà...

Tâm sự - 2 ngày, 1 giờ trước

Hạ kể lại, ru con ngủ xong, cô trở ra thì nghe tiếng mẹ chồng với chồng đang nói chuyện. Về chính món quà là chiếc vòng vàng cô dự định tặng mẹ mình....

Đêm tân hôn, mẹ chồng gõ cửa đòi con dâu bán đất trả món nợ 5 tỷ cho nhà chồng và màn phản đòn chắc nịch của nàng dâu

Đêm tân hôn, mẹ chồng gõ cửa đòi con dâu bán đất trả món nợ 5 tỷ cho nhà chồng và màn...

Tâm sự - 3 ngày, 3 giờ trước

Oanh không nghĩ mẹ chồng thử lòng mình. Căn cứ vào những tình tiết trên, và thái độ của chồng tối nay khi mẹ chồng còn chưa xuất hiện, cô đã tin chắc đến...

Màn đánh ghen chẳng giống ai: Vợ đến tận nhà nhân tình của chồng ngủ chung giường, ăn chung bát và cái kết lạ lùng

Màn đánh ghen chẳng giống ai: Vợ đến tận nhà nhân tình của chồng ngủ chung giường, ăn chung bát và cái...

Tâm sự - 3 ngày, 3 giờ trước

K.H chia sẻ trên hội nhóm chị em, mới đầu nhiều người còn nghĩ chị câu like vì câu mở đầu đầy lạ lẫm với chiêu đánh ghen không giống ai.

Nhắc nhở nhóm thanh niên nói tục trên xe buýt, nữ nhân viên bị hành hung đúng ngày 20/10

Nhắc nhở nhóm thanh niên nói tục trên xe buýt, nữ nhân viên bị hành hung đúng ngày 20/10

Tin trong ngày - 1 giờ, 28 phút trước

Sau khi nhắc nhở một nhóm thanh niên nói tục trên xe buýt, Chị Đỗ Thuý H. (SN 1992, nhân viên xe buýt tại Hà Nội) đã bị hành hung với nhiều thương tích....

Sao Việt 21/10/2019: Bảo Thy tổ chức đám cưới với bạn trai vào giữa tháng 11? Hồng Vân kể về điềm báo khi Lê Công Tuấn Anh qua đời

Sao Việt 21/10/2019: Bảo Thy tổ chức đám cưới với bạn trai vào giữa tháng 11? Hồng Vân kể về điềm báo...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 29 phút trước

Sao Việt 21/10/2019: Theo một nguồn tin được biết, Bảo Thy sẽ lên xe hoa với bạn trai vào giữa tháng 11? Trong một chương trình, Hồng Vân kể về điềm báo khi Lê...

Hoàng Hạnh xuất sắc giành huy chương vàng phần thi Resort Wear tại Hoa hậu trái đất

Hoàng Hạnh xuất sắc giành huy chương vàng phần thi Resort Wear tại Hoa hậu trái đất

Chuyện làng sao - 2 giờ, 41 phút trước

Trong phần thi Resort Wear chiều ngày 20/10 tại Hoa hậu Trái Đất, Hoàng Hạnh – Đại diện Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng chung cuộc với thiết kế ‘Nữ thần biển...

Lê Giang bị bà Tân Vlog bóc phốt 'siêu to khổng lồ' làm Trường Giang, Trấn Thanh hoang mang

Lê Giang bị bà Tân Vlog bóc phốt 'siêu to khổng lồ' làm Trường Giang, Trấn Thanh hoang mang

VIDEO - 2 giờ, 41 phút trước

Mở đầu tiểu phẩm của mình tại 'Thách thức danh hài', con trai bà Tân về nhà xin mẹ lấy vợ. Thế nhưng, khi được tiết lộ danh tính con dâu tên Lê Giang,...

Vũ Thu Phương: 'Hai con gái riêng của chồng rất tình cảm khiến tôi muốn có con, muốn sinh con'

Vũ Thu Phương: 'Hai con gái riêng của chồng rất tình cảm khiến tôi muốn có con, muốn sinh con'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 56 phút trước

Trở lại với vai trò giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ 2019, Vũ Thu Phương vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì quá thẳng thắn. Nữ siêu mẫu lần đầu nói về...

Ly hôn đã 5 năm, Vương Phi gây choáng khi nửa đêm đến nhà Lý Á Bằng rộ nghi án tình cũ không rủ cũng tới?

Ly hôn đã 5 năm, Vương Phi gây choáng khi nửa đêm đến nhà Lý Á Bằng rộ nghi án tình cũ...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 57 phút trước

Hiếm khi lên tiếng về chuyện gặp gỡ nhau sau ly hôn với Lý Á Bằng, Vương Phi có cuộc sống tình cảm khá phong phú và thoải mái. Điển hình là mới đây...

Chẳng cần nhiều lời, vợ chồng Lâm Tâm Như lộ ảnh tình tứ đập tan tin đồn ly hôn

Chẳng cần nhiều lời, vợ chồng Lâm Tâm Như lộ ảnh tình tứ đập tan tin đồn ly hôn

Chuyện làng sao - 2 giờ, 57 phút trước

Nữ diễn viên Lâm Tâm Như và ông xã Hoắc Kiến Hoa cho mọi người thấy quan hệ vợ chồng cô rất tốt không hề đổ vỡ như tin đồn thổi trước đó.

Hoàng tử Harry làm xấu mặt Hoàng gia Anh khi đụng chạm đến vấn đề rạn nứt với anh trai

Hoàng tử Harry làm xấu mặt Hoàng gia Anh khi đụng chạm đến vấn đề rạn nứt với anh trai

Chuyện làng sao - 2 giờ, 11 phút trước

Những phát ngôn của Hoàng tử Harry về mối quan hệ giữa mình và Hoàng tử William trở thành chủ đề bàn tán trên mạng.

Tài khoản của Quang Trung bị hacker tấn công để lừa đảo tiền

Tài khoản của Quang Trung bị hacker tấn công để lừa đảo tiền

Chuyện làng sao - 2 giờ, 11 phút trước

Trang cá nhân của diễn viên Quang Trung đã bị kẻ xấu tấn công vào lúc nửa đêm. Kẻ xấu lợi dụng tên tuổi của anh để lừa đảo một bên quảng cáo với...

MC Đoàn Minh Tài quá thần thái, khẳng định sự chuyên nghiệp trong vai trò người dẫn chương trình

MC Đoàn Minh Tài quá thần thái, khẳng định sự chuyên nghiệp trong vai trò người dẫn chương trình

Chuyện làng sao - 2 giờ, 17 phút trước

Tại sự kiện kỷ niệm 25 năm hoạt động trong ngành thời trang của NTK Võ Việt Chung, diễn viên Đoàn Minh Tài đã thực sự xuất sắc khi đảm nhận vai trò MC,...

Anh chồng khoe món quà 'cực độc' tặng vợ ngày 20/10 làm chị em khộng nhịn được cười

Anh chồng khoe món quà 'cực độc' tặng vợ ngày 20/10 làm chị em khộng nhịn được cười

VIDEO - 3 giờ, 48 phút trước

Tối 20/10, một clip ghi lại khoảnh khắc ngập tràn niềm vui và tiếng cười của đôi vợ chồng trẻ được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú. Để tạo...

Diệp Lâm Anh chính thức xác nhận giới tính con thứ hai

Diệp Lâm Anh chính thức xác nhận giới tính con thứ hai

Chuyện làng sao - 3 giờ, 58 phút trước

Nữ diễn viên cho biết đó là một bé trai.

Mẹ chồng đuổi con dâu ra khỏi nhà, chồng chậm rãi nói thế này mà bà phải nghẹn lời còn vợ thì bật khóc cảm kích anh một đời

Mẹ chồng đuổi con dâu ra khỏi nhà, chồng chậm rãi nói thế này mà bà phải nghẹn lời còn vợ thì...

Tâm sự - 3 giờ, 58 phút trước

Sau khi tường tận mọi chuyện, Huế cứ nghĩ anh sẽ bảo cô đừng chấp bà. Nào ngờ chồng Huế lại nghiêm túc nói với mẹ chồng thế này...

Nhận thiệp cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Lan Khuê chơi trò dự đoán ngày sinh hé lộ thông tin đặc biệt

Nhận thiệp cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Lan Khuê chơi trò dự đoán ngày sinh hé lộ thông tin đặc...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 9 phút trước

Người đẹp có vẻ thích thú khi nhận thiệp cưới của cặp đôi thế kỉ nhưng vẫn không quên trêu khán giả bằng cách thách thức dự đoán ngày sinh của mình.

Hoàng Thuỳ Linh kín như bưng vẫn mê hoặc mọi ánh nhìn

Hoàng Thuỳ Linh kín như bưng vẫn mê hoặc mọi ánh nhìn

Tin tức nhạc - 3 giờ, 9 phút trước

Hoàng Thùy Linh đã chính thức đưa album "Hoàng" lên kệ vào đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Bạn muốn hẹn hò: Xuất hiện cô gái lạ chưa từng thấy, muốn hẹn hò với đàn ông đã ly hôn, có con riêng

Bạn muốn hẹn hò: Xuất hiện cô gái lạ chưa từng thấy, muốn hẹn hò với đàn ông đã ly hôn, có...

VIDEO - 3 giờ, 9 phút trước

“Quan điểm của em là tìm một người đàn ông có con rồi thì càng tốt. Về em sẽ thương yêu hết lòng người con đó” - cô gái chia sẻ.

Nghe giọng ô sin thủ thỉ trong phòng ngủ: 'Chị ấy không có nhà, em sẽ là chủ', vợ điên tiết đạp cửa phi vào, ngờ đâu thấy mặt nam chính mà cô sốc nặng

Nghe giọng ô sin thủ thỉ trong phòng ngủ: 'Chị ấy không có nhà, em sẽ là chủ', vợ điên tiết đạp...

Tâm sự - 3 giờ, 9 phút trước

Nghe giọng ô sin lả lướt cất lên cùng những tiếng cười khúc khích khiến Lan nghe xong mà tối mặt tối mày...

Baggio khóc nức nở kể chuyện vợ ói ra máu lúc mang thai đôi

Baggio khóc nức nở kể chuyện vợ ói ra máu lúc mang thai đôi

Đời sống trẻ - 3 giờ, 24 phút trước

Được biết, vợ Baggio thuộc trường hợp 'nhau thai tiền đạo' khá nguy hiểm, có thể mất cả mẹ và con. Thế nên khi vợ vượt cạn thành công, Baggio đã xúc động đến...

Lộ diện quốc phục của Á hậu Kiều Loan tại Miss Grand International

Lộ diện quốc phục của Á hậu Kiều Loan tại Miss Grand International

Thời trang sao - 4 giờ, 32 phút trước

Sau phần trình diễn bikini, Á hậu Kiều Loan bất ngờ được chuyên gia nhan sắc uy tín thế giới nhận xét và xếp thứ hạng cao trong phần thi này.

Sau ảnh kém sắc, Trương Ngọc Ánh diện áo dài thướt tha khoe nhan sắc rạng rỡ bên 'tình tin đồn' Anh Dũng

Sau ảnh kém sắc, Trương Ngọc Ánh diện áo dài thướt tha khoe nhan sắc rạng rỡ bên 'tình tin đồn' Anh...

Bật mí điện ảnh - 4 giờ, 32 phút trước

Ngay đúng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, diễn viên Trương Ngọc Ánh đã chính thức khởi động dự án phim huyền sử mang tên “Trưng Vương” (SHE-KINGS).