Thấp bé lại mù chữ nhưng cô vợ quê mùa vẫn khiến chồng Giáo sư kém tuổi phải 'vừa nể vừa sợ' suốt đời vì bí quyết làm vợ có 1-0-2

11:32 23/09/2019

Có hàng loạt câu hỏi được đặt ra về lí do vì sao một cuộc hôn nhân sắp đặt, hai con người chênh lệch lại gắn bó cùng nhau đến tận cuối đời. Đó phải chăng là cách "rèn chồng" đầy quyết liệt từ chính người vợ hay sao.

"Nắm được thóp chồng" có lẽ là điều được chị em khá quan tâm. Nhưng chuyện một người phụ nữ có xuất phát điểm thấp kém hơn chồng liệu có giữ chân được người chồng tài giỏi, xuất chúng? Hãy học hỏi bí quyết của Giang Đông Tú trong câu chuyện dưới đây.

Lời hứa hôn tuổi 13 và chiêu độc của cô vợ "mù chữ"

Hồ Thích là một nhà văn lớn, cựu giáo sư nổi tiếng tại Đại học Bắc Kinh. Ông có nhiều năm học tập tại Hoa Kỳ và có suy nghĩ, lối sống khá phóng khoáng. Tuy vậy cuộc hôn nhân được sắp đặt, không tình yêu của ông vẫn tồn tại đến cuối đời. Khi Hồ Thích 13 và Giang Đông Tú 14 tuổi, hai bên gia đình đã hứa hôn với nhau. Năm 1917, Hồ Thích 26 tuổi đã về quê kết hôn.

Bình thường, một học giả như Hồ Thích sẽ rất dễ rung động trước những cô gái xinh đẹp, giỏi thi ca thơ từ. Vợ của ông lại là "trò đùa" do số phận an bài. Giang Đông Tú có vóc dáng nhỏ, bó chân, gương mặt không xinh đẹp và chẳng biết chữ.

Bố mất sớm, mẹ một mình làm việc quần quật để nuôi Hồ Thích. Bởi thế, ông chấp thuận theo lời mẹ mọi thứ, kể cả việc lấy vợ.

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Chân dung Hồ Thích.

Giang Đông Tú là một cô gái nông thôn "không điển hình". Cô mù chữ nhưng chẳng rụt rè, nhút nhát. Dù quê mùa nhưng chưa bao giờ cô vợ cảm thấy thấp kém trước chồng. Bản thân Giang Đông Tú luôn đặt mình ngang hàng với chồng. Bên ngoài, Hồ Thích có thể là nhà văn, là Tiến sĩ nhưng về nhà chỉ là chồng của Giang Đông Tú mà thôi.

Sau khi kết hôn cô bắt đầu đi học chữ từ chính chồng mình. Dù mắc hàng loạt lỗi chính tả và tiếp thu chậm chạp nhưng không hề nản chí, Giang Đông Tú cần mẫn học từng ngày đến khi đọc, viết thành thạo.

Giang Đông Tú là một người con dâu tuyệt vời. Hồ Thích rất yêu và hiếu thảo với mẹ chồng, cô rõ điều đó và tự biến mình trở thành hình mẫu phụ nữ hi sinh hết mực vì gia đình.

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Vợ chồng Hồ Thích.

Bình thường, cô chăm sóc cho mẹ chồng cực kỳ cẩn thận, chu đáo. Đến những người hàng xóm cũng phải xuýt xoa cho rằng nhà họ Hồ chọn được con dâu tốt. Phải nói thêm rằng, trước khi kết hôn Đông Tú rất ít khi làm việc nhà. Nhưng sau khi về làm dâu họ Hồ, cô cáng đáng toàn bộ việc gia đình. Người vợ này cũng nấu rất giỏi các món ăn quê hương. Chính những điều này khiến Hồ Thích từ chán chường trở nên biết ơn, dần dần dành tình cảm cho cô vợ quê mùa.

Biến chồng thành gã đàn ông "sợ vợ"

Hồ Thích là một người rất đẹp trai, có khí chất. Quanh ông rất nhiều "ong bướm". Bản thân người đàn ông đó cũng từng sa ngã, có tình nhân bên ngoài.

Lần sa ngã đầu tiên của Hồ Thích lại với chính em họ của Giang Đông Tú, cô gái Tào Thành Anh. Cô Tào là một nữ nhân giỏi giang và có học thức. Cô rất hâm mộ người anh rể Hồ Thích. Cả hai có một quãng thời gian tiếp xúc nhiều rồi ngã vào lòng nhau lúc nào chẳng hay.

Dường như lúc đó mới là lần đầu tiên họ Hồ nếm trải tình yêu thực sự. Trong một cuốn sách, ông nói rằng đây là những ngày đẹp nhất từng có.

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Tào Thành Anh.

Hồ Thích nghĩ đến chuyện ly dị Giang Đông Tú để cưới Tào Thành Anh. Với suy nghĩ giản đơn của người đàn ông làm bạn với giấy bút, ông cho rằng chuyện tìm được tình yêu đích thực, thoát ra khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt đâu có sai.

Khi về nhà mở lời, Giang Đông Tú một tay bế con, tay còn lại cầm dao đi thẳng về phía chồng nói: "Muốn ly hôn à, tôi giết anh, giết hai đứa con của anh rồi tự sát".

Một người hầu trong nhà giằng lấy con dao từ tay Đông Tú. Cô không bỏ cuộc, vơ cái kéo ném thẳng về phía chồng và ánh mắt cuồn cuộn những tức giận, uất ức. Hồ Thích nào đã bao giờ chứng kiến sự dữ dội đến nhường đó. Ông ngay lập tức thề rằng sẽ quên đi mối tình sai trái và quay lại với gia đình.

Kể từ đó, Hồ Thích mang cái danh "sợ vợ" trên vai. Trên thực tế, chỉ khi đụng đến hạnh phúc gia đình của chính mình, Giang Đông Tú mới "xù lông nhím" như vậy. Và tin rằng hành động hôm đó của cô cũng là có sự tính toán để "dằn mặt" chồng.

Trước đó, có hàng tá những "ong bướm" vây quanh chồng nhưng cô chỉ nhắc nhở vài lời, không bao giờ chửi thề hay bóng gió khiến không khí gia đình nặng nề. Thậm chí, người yêu cũ của chồng ở Mỹ cũng hay gửi thư từ qua, bà Hồ chẳng bao giờ can thiệp. Nhưng đến mức như Tào Thành Anh thì quá đáng lắm rồi.

Điều đáng nói, biện pháp mạnh đến mức hung hăng đó có thể không hữu ích với người đàn ông khác nhưng với Hồ Thích lại rất thành công. Nhiều người cho rằng, chính Hồ Thích còn yêu vợ nên mới quay đầu chứ chẳng có đàn ông thật sự muốn vứt bỏ gia đình lại quay về dễ dàng như thế cả.

Bình thường, Giang Đông Tú cũng không mềm lòng với chồng. Có lần họ Hồ được mời đến làm chủ hôn cho một đám cưới mà ở đó, chú rể vừa bỏ vợ đã ngay lập tức cưới vợ hai. Giang Đông Tú nhất quyết không muốn chồng tham gia. Hồ Thích phải trèo cửa sổ đi vì đã trót nhận lời. Khi về nhà, ông bị nhốt bên ngoài đến hai ngày, chẳng được bước chân vào.

Hồ Thích đã phát minh ra hàng loạt "bí quyết làm chồng" khiến ai đọc cũng ngạc nhiên: "Vợ ra ngoài phải đi theo, vợ ra lệnh phải vâng lời, vợ chẳng bao giờ sai, phải chờ vợ trang điểm, phải dung túng chiều chuộng vợ, phải kiếm tiền để vợ cần là có tiêu". Đúng là một ông chồng được rèn giũa đi vào khuôn khổ thật sự.

Tuy nhiên, có những điều trên không phải từ sự sợ hãi. Bản thân Giang Đông Tú cũng khiến chồng nhiều lần cảm động, biết ơn. Có Giang Đông Tú quán xuyến, Hồ Thích thoải mái với cuộc sống đầy học vấn, thơ ca mà không phải lo toan chuyện gia đình, con cái.

Khi về già, Hồ Thích rất chiều vợ. Vợ thích chơi mạt chược, có những hôm nấu nguyên nồi trứng ăn cả ngày, giáo sư Hồ cũng chẳng kêu ca. Thậm chí, chưa đủ người, sợ vợ kém vui, ông còn gọi điện khắp nơi để rủ bạn bè đến nhà chơi. Bốn tháng trước khi qua đời, vì kí túc xá không được chơi mạt chược, ông nhờ người mua một căn hộ để vợ chơi cho thoải mái. Khi bị ai trêu đùa chuyện sợ vợ, ông bật cười ha hả: "Còn trẻ bà ấy là Bồ tát sống, về già là mẹ chồng, có ai không sợ?".

Họ đã sống một đời viên mãn cùng nhau, nữ văn sĩ Trương Ái Linh cũng phải tấm tắc: "Một ví dụ về hạnh phúc hiếm hoi của những cuộc hôn nhân kiểu cũ".

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Như vậy đấy, một người vợ với cách giữ chồng theo đúng phương pháp có nhu, có cương. Bà khiến chồng nể phục vì sự chăm lo hết mực cho gia đình, con cái, cho gia đình chồng hay thậm chí là bà con xa xôi. Tuy nhiên, khi nào hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp, bà lại hóa thành "con sư tử" thật sự để bảo vệ nó.

Có hàng loạt câu hỏi được đặt ra về lí do vì sao một cuộc hôn nhân sắp đặt, hai con người chênh lệch lại gắn bó cùng nhau đến tận cuối đời. Đó phải chăng là cách "rèn chồng" đầy quyết liệt từ chính người vợ hay sao. Giang Đông Tú chênh lệch so với chồng về mọi mặt nhưng cuối cùng, bà lại khiến chồng vừa sợ, vừa nể phục lại vừa cưng chiều yêu thương. Đúng là một người vợ thành công tuyệt đối!

Theo Nhipsongviet.toquoc.vn
Loading...
Làm thế nào để quan sát khả năng sinh đẻ của người phụ nữ? Chỉ cần nhìn vào 4 nơi này

Làm thế nào để quan sát khả năng sinh đẻ của người phụ nữ? Chỉ cần nhìn vào 4 nơi này

Trắc nghiệm - 1 ngày, 9 giờ trước

Hiện nay tỉ lệ vô sinh đang ngày càng có xu hướng gia tăng nên hầu hết các bạn nữ sau khi đã lập gia đình đều có một lo lắng chung. Đó là...

Hàng xóm sang chơi mẹ chồng vờ đon đả bế cháu, lát sau đã dọa tống cổ mẹ con em ra đường

Hàng xóm sang chơi mẹ chồng vờ đon đả bế cháu, lát sau đã dọa tống cổ mẹ con em ra đường...

Tâm sự - 2 ngày, 8 giờ trước

Em lấy chồng mới được hơn 5 tháng mà thấy mệt mỏi quá. Chồng em thì không có vấn đề gì, anh yêu thương vợ và sống rất có trách nhiệm, nhưng mẹ chồng...

Hà Anh giúp chị em tìm đúng người đàn ông 'yêu là cưới'

Hà Anh giúp chị em tìm đúng người đàn ông 'yêu là cưới'

Yêu - 3 ngày, 16 giờ trước

Siêu mẫu Hà Anh đã chỉ ra những kiểu đàn ông để các chị em tìm ra một nửa thuộc về mình.

Sinh ba con nhưng vẫn bị chồng đánh đến mức chấn thương sọ não, cô vợ ly hôn và 'lột xác' ngoạn mục

Sinh ba con nhưng vẫn bị chồng đánh đến mức chấn thương sọ não, cô vợ ly hôn và 'lột xác' ngoạn...

Tâm sự - 3 ngày, 16 giờ trước

Câu chuyện của 'bà mẹ đơn thân' dưới đây là minh chứng cho việc phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai.

8 'sát thủ' trong hôn nhân khiến hạnh phúc tan vỡ, hy vọng gia đình bạn không có

8 'sát thủ' trong hôn nhân khiến hạnh phúc tan vỡ, hy vọng gia đình bạn không có

Yêu - 3 ngày, 18 giờ trước

Khi tình yêu đôi lứa bắt đầu hẹn hò, họ có thể bỏ qua sự khác biệt của nhau để đến với nhau, cùng nắm tay và trở thành vợ chồng. Nhưng một khi...

Lâu lâu diện bikini, Thúy Hạnh được siêu mẫu Hà Anh khen ngợi

Lâu lâu diện bikini, Thúy Hạnh được siêu mẫu Hà Anh khen ngợi

Thời trang sao - 10 giờ, 51 phút trước

Cựu người mẫu Thúy Hạnh tự tin khoe body khi diện bikini một mảnh tại Phú Quốc.

Meghan dính nghi vấn đứng đằng sau vụ bôi nhọ chị dâu Kate nhưng cái kết mà cô nhận về mới thực sự chua chát

Meghan dính nghi vấn đứng đằng sau vụ bôi nhọ chị dâu Kate nhưng cái kết mà cô nhận về mới thực...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 52 phút trước

Vợ của Hoàng tử Harry được cho là người đứng đằng sau “giật dây” tờ tạp chí đăng tải thông tin không hay ho về Công nương Kate.

Hậu nâng mũi, 'cô dâu 62 tuổi' tự tin chụp hình cưới cùng cặp 'cô dâu 65 tuổi' ở Đà Nẵng

Hậu nâng mũi, 'cô dâu 62 tuổi' tự tin chụp hình cưới cùng cặp 'cô dâu 65 tuổi' ở Đà Nẵng

Đời sống trẻ - 11 giờ, 57 phút trước

Một tuần sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, vợ chồng 'cô dâu 62 tuổi' đã có dịp hội ngộ và cùng thực hiện bộ ảnh cưới lãng mạn cùng vợ chồng 'cô dâu...

'Cay mắt' trước hình ảnh ông bố đơn thân chở theo con trai 3 tuổi đi khắp nơi để ship hàng

'Cay mắt' trước hình ảnh ông bố đơn thân chở theo con trai 3 tuổi đi khắp nơi để ship hàng

Tin trong ngày - 13 giờ, 11 phút trước

Câu chuyện về những ông bố đơn thân mưu sinh khắp nơi để kiếm sống nuôi con luôn nhận được sự đồng cảm của mọi người.

'Rich kid' sinh năm 2003 mới nổi của hội con nhà giàu Việt: Chiều cao 'hoa hậu', đi xe gần 20 tỷ

'Rich kid' sinh năm 2003 mới nổi của hội con nhà giàu Việt: Chiều cao 'hoa hậu', đi xe gần 20 tỷ...

Hotgirl, hotboy - 14 giờ, 32 phút trước

Mới đây, dân mạng lại vừa 'khai quật' thêm một 'rich kid' giàu có, sang chảnh tên là Bằng Linh, hiện đang học tập và sinh sống ở Mỹ.

Hình ảnh Thúy Nga thời sinh viên năm nhất trường nghệ thuật, 'toàn thân toàn đồ si-đa'

Hình ảnh Thúy Nga thời sinh viên năm nhất trường nghệ thuật, 'toàn thân toàn đồ si-đa'

Chuyện làng sao - 14 giờ, 51 phút trước

Nhìn dung nhan thời trẻ của nữ danh hài, dân mạng hiểu được lý do vì sao sau này dù ở tuổi U40 Thúy Nga vẫn đăng quang Á hậu Phu nhân Thế giới...

Dốc lòng yêu mẹ đơn thân, 'trai tân' nhận cái kết đắng khi bất ngờ sang nhà bạn gái tránh nóng

Dốc lòng yêu mẹ đơn thân, 'trai tân' nhận cái kết đắng khi bất ngờ sang nhà bạn gái tránh nóng

Đời sống trẻ - 14 giờ, 6 phút trước

Sang nhà bạn gái tránh nóng, chàng trai phát hiện mình bị 'cắm sừng'.

Bị hỏi thẳng 'sắp đi đẻ đúng không?', Hà Hồ đáp cực tỉnh

Bị hỏi thẳng 'sắp đi đẻ đúng không?', Hà Hồ đáp cực tỉnh

Chuyện làng sao - 14 giờ, 26 phút trước

Hồ Ngọc Hà còn khuyên người này bớt gài mình với câu hỏi nhạy cảm như thế.

Đăng ảnh hiếm của mẹ và em gái, Trấn Thành gây xúc động với điều thay đổi sau gần 3 thập kỷ

Đăng ảnh hiếm của mẹ và em gái, Trấn Thành gây xúc động với điều thay đổi sau gần 3 thập kỷ...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 26 phút trước

Nam danh hài khoe ảnh của mẹ cùng em gái ngày xưa và hiện tại.

'Hoàng tử châu Á' Jang Geun Suk lặng lẽ xuất ngũ sau lùm xùm mẹ ruột trốn thuế 20 tỷ đồng

'Hoàng tử châu Á' Jang Geun Suk lặng lẽ xuất ngũ sau lùm xùm mẹ ruột trốn thuế 20 tỷ đồng

Chuyện làng sao - 14 giờ, 27 phút trước

Nam diễn viên Jang Geun Suk đã hoàn tất nghĩa vụ quân sự vào ngày hôm nay (29/5).

Ca sĩ Lam Trường nhập viện vì tụt canxi

Ca sĩ Lam Trường nhập viện vì tụt canxi

Chuyện làng sao - 14 giờ, 27 phút trước

Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của nam ca sĩ đã ổn định nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi.

4 loại vốn liếng của người đàn bà khôn ngoan, bạn xem mình đã có đủ chưa?

4 loại vốn liếng của người đàn bà khôn ngoan, bạn xem mình đã có đủ chưa?

Yêu - 14 giờ, 27 phút trước

Phụ nữ có thể lương thiện nhưng tuyệt đối đừng có ngu dại, phụ nữ cũng có thể vụng về nhưng nhất định phải cố gắng đến cùng. Bạn có thể cũng không xinh...

32 bộ trang phục mẫu mặc mùa hè mát mẻ và thoải mái, khí chất đơn giản và gọn gàng, không sợ nóng

32 bộ trang phục mẫu mặc mùa hè mát mẻ và thoải mái, khí chất đơn giản và gọn gàng, không sợ...

Thời trang + - 15 giờ, 2 phút trước

Vào mùa hè, mong muốn của mọi người là mặc thoáng và mát mẻ. Bạn có thể tham khảo 32 bộ mẫu mặc sau đây từ blog thời trang. Bạn cũng có thể mặc...

Bữa ăn dặm đầu đời của cậu ấm 'thuộc gia thế khủng' nhà Lan Khuê có gì đặc biệt?

Bữa ăn dặm đầu đời của cậu ấm 'thuộc gia thế khủng' nhà Lan Khuê có gì đặc biệt?

Chăm con - 15 giờ, 9 phút trước

Lan Khuê chia sẻ chi tiết thực đơn ăn dặm của cậu ấm, các bà mẹ khác có thể tham khảo.

Mặc đồ dày để che khuôn ngực khủng, Dương Mịch hóa nam nhi múa kiếm điêu luyện

Mặc đồ dày để che khuôn ngực khủng, Dương Mịch hóa nam nhi múa kiếm điêu luyện

Toàn cảnh - 15 giờ, 11 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch được khen ngợi về mặt diện mạo và thần thái khi hóa thân thành nhân vật Hải Thị trong “Cửu Châu Hộc Châu phu nhân”.

Từng bị khán giả chê diễn viên lại quá mập khi cán mốc 80 kg sau sinh, Lê Phương giờ lột xác đến ngỡ ngàng

Từng bị khán giả chê diễn viên lại quá mập khi cán mốc 80 kg sau sinh, Lê Phương giờ lột xác...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 10 phút trước

Nàng Hương của "Gạo nếp gạo tẻ" đã lấy lại thân hình thon như thuở con gái.

Hai chú chó giống nhau ở Anh tình cờ nhận ra nhau sau 10 tháng và lập tức có hành động 'sững sờ'

Hai chú chó giống nhau ở Anh tình cờ nhận ra nhau sau 10 tháng và lập tức có hành động 'sững...

Tin trong ngày - 16 giờ, 11 phút trước

Theo một trang web nước ngoài Bored Panda đưa tin, cư dân mạng người Anh Libby Pincher mới đây đã đăng một bức ảnh lên một trang mạng xã hội thu hút nhiều sự...

Giữa drama ly hôn, tài tử 'Chuyện Tình Paris' được gắn với danh xưng 'phiên bản nam' của Song Hye Kyo, chuyện gì thế này?

Giữa drama ly hôn, tài tử 'Chuyện Tình Paris' được gắn với danh xưng 'phiên bản nam' của Song Hye Kyo, chuyện...

Chuyện làng sao - 17 giờ, 35 phút trước

Trên trang QQ bất ngờ có bài viết so sánh Lee Dong Gun với Song Hye Kyo.

Bé gái 9 tuổi nhảy lầu tự tử, bức thư tuyệt mệnh để lại hé lộ cách giáo dục con sai lầm mà nhiều bố mẹ mắc phải

Bé gái 9 tuổi nhảy lầu tự tử, bức thư tuyệt mệnh để lại hé lộ cách giáo dục con sai lầm...

Tin trong ngày - 17 giờ, 57 phút trước

Do quá áp lực về học hành và kết quả trên lớp, cô bé đã tìm đến cái chết trong sự ngỡ ngàng, đau buồn tột cùng của người thân trong gia đình.

Không có bàn là, vợ đảm có 'IQ vô cực' nghĩ ra cách là áo khiến dân tình 'ngả mũ'

Không có bàn là, vợ đảm có 'IQ vô cực' nghĩ ra cách là áo khiến dân tình 'ngả mũ'

Đời sống trẻ - 17 giờ, 58 phút trước

Mới đây, một cô vợ đã chứng minh khả năng "siêu phàm" của các chị em vợ đảm bằng màn sáng tạo có 1-0-2 của mình. Trong hoàn cảnh không có bàn là nhưng...