Tại sao tốt nhất không nên ra ngoài làm việc kiếm tiền sau khi nghỉ hưu? Một người dì 56 tuổi đưa ra ba lý do

08:05 19/05/2024

Ngày nay, có một câu nói phổ biến là “nghỉ hưu không bỏ việc”, có nghĩa là sau khi nghỉ hưu vẫn tiếp tục làm việc để tránh bị xã hội đào thải.

Dì Lưu chia sẻ, tôi năm nay 56 tuổi, tôi muốn tận hưởng cuộc sống hưu trí ở nhà, nhưng vì nhiều lý do nên tôi vẫn ra ngoài làm việc.

Tôi đã ly hôn nhiều năm, con gái duy nhất của tôi đã có gia đình ở nơi khác, tôi không cần chăm sóc cháu ngoại nhưng tôi phải trợ cấp cho nó 3 triệu hàng tháng trong khi đó lương hưu của tôi chỉ có hơn 3 triệu, chưa kể chi phí sinh hoạt của bản thân. Mặc dù tôi kiếm được một ít tiền sau khi nghỉ hưu nhưng điều đó thực sự không tốt cho sức khỏe của tôi.

nghỉ hưu, kiếm tiền sau khi nghỉ hưu, sau khi nghỉ hưu, nghỉ hưu không bỏ việc

Qua tấm gương của chính mình, tôi muốn nói với mọi người rằng: sau khi nghỉ hưu, dù có tiền hay không, tốt nhất bạn không nên làm việc để kiếm tiền, chủ yếu là vì ba lý do. Mặc dù thực tế nhưng chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc chăm sóc bản thân trước.

Nghỉ hưu không nghỉ ngơi không chỉ mệt mỏi về thể chất và tinh thần mà còn dễ gặp tai nạn

Sau khi nghỉ hưu, tôi đã thử qua các công việc như làm nhân viên phân loại thực phẩm trong siêu thị và nhân viên phục vụ ở một quán mì. Nhưng cuối cùng, tôi chọn làm công việc dọn dẹp chung cư.

Tôi chỉ muốn làm tốt công việc và nhận được mức lương xứng đáng hàng tháng, nhưng thật không may, những mối quan hệ phức tạp giữa các cá nhân khiến tôi kiệt sức cả về thể chất lẫn tinh thần.

Người quản lý của tôi thường giao nhiệm vụ cho tôi mà không có lý do. Khi tôi hỏi tại sao thì họ nói: "Cứ làm đi. Đừng hỏi nhiều như vậy. Nếu chị không làm, sẽ có người muốn làm điều đó". Ở độ tuổi như vậy, ngày nào tôi cũng cảm thấy chóng mặt khi bị ra lệnh, còn phải để ý sắc mặt của quản lý, không biết khi nào mình sẽ bị sa thải.

nghỉ hưu, kiếm tiền sau khi nghỉ hưu, sau khi nghỉ hưu, nghỉ hưu không bỏ việc

Một ngày nọ, sau giờ làm việc, người quản lý yêu cầu tôi lau cửa ở khu cộng đồng, tôi chưa kịp nói gì thì đã bị quát mắng. Tôi cố chịu đựng và đi dọn dẹp, nhưng vì bồn chồn nên suýt va chạm với người đang vận chuyển đồ và ngã ra, trầy xước da một chút, lại bị cấp trên mắng, tôi cảm thấy kiếm được tiền này quá khó khăn.

Hãy tiêu ít hơn nếu bạn có nhiều tiền, tinh thần và sức khỏe là quan trọng nhất

Sau khi nghỉ hưu, tôi không còn nghĩ đến việc đi làm kiếm tiền nữa mà nói với con gái rằng tôi không còn muốn hỗ trợ nó nữa. Con gái tôi nói rằng tôi quá ích kỷ và không muốn làm việc nữa khi còn trẻ, thì sau này tôi chỉ có thể tự chăm sóc bản thân khi nằm viện.

Cuối cùng tôi cũng hiểu những gì con gái tôi nói. Nó chỉ muốn tôi chu cấp nhiều tiền hơn cho nó và chưa bao giờ quan tâm đến tình trạng thể chất và tinh thần của tôi.

Con gái tôi tự nuôi con, bố mẹ chồng và chồng hàng tháng hỗ trợ mỗi người một khoản. Tôi hiểu rằng vài năm nữa cháu gái tôi sẽ đi học mẫu giáo nhưng tôi vẫn không muốn chu cấp tiền cho con nữa. Vì lý do này mà con gái tôi đã không liên hệ với tôi trong vài tháng. Mỗi lần tôi gọi điện, nó cũng có giọng điệu thờ ơ. Tôi cũng cắt liên hệ và sống cuộc sống của mình. Khi không có việc gì làm, tôi ra ngoài đi dạo và nói chuyện với người khác.

nghỉ hưu, kiếm tiền sau khi nghỉ hưu, sau khi nghỉ hưu, nghỉ hưu không bỏ việc

Tôi sẽ nỗ lực điều chỉnh tâm lý khi nhận được lương hưu, tôi sẽ tiết kiệm một khoản tiền cố định cho mình để những năm sau này không phải lo lắng. Thay vì làm việc để kiếm tiền, cuộc sống khỏe mạnh và tâm trí bình yên là tài sản lớn nhất.

Sau khi gửi con mẫu giáo, con gái tôi cũng đi làm và bắt đầu hiểu tại sao tôi lại nghỉ việc. Trong những ngày nghỉ lễ, con gái tôi cũng sẽ gọi điện, gửi cho tôi một phong bao lì xì màu đỏ và nói vài lời chúc phúc. Trong dịp Tết Nguyên đán, gia đình ba người của con gái tôi về thăm tôi và tôi cũng tặng phong bao lì xì màu đỏ cho cháu trai tôi. Chỉ khi người thân biết quan tâm, thấu hiểu và bao dung nhau thì cuộc sống như vậy mới vui vẻ.

Khi về hưu, hãy học cách buông bỏ. Đừng để mình gặp khó khăn chỉ để giúp đỡ con cái

Lúc đầu, tôi không thể buông xuôi được, tôi luôn muốn làm hết sức mình để giúp đỡ con gái. Khi con gái tôi chưa lấy chồng, tôi muốn kiếm thêm tiền để làm của hồi môn. Sau khi con gái lấy chồng và sinh con, tôi lại muốn giúp cháu sống thoải mái hơn. Tuy nhiên, chính sự “cống hiến quên mình” của tôi đã khiến con gái tôi nảy sinh tính cách “ỉ lại”, và cảm thấy sự cống hiến của tôi là điều đương nhiên.

nghỉ hưu, kiếm tiền sau khi nghỉ hưu, sau khi nghỉ hưu, nghỉ hưu không bỏ việc

Vì vậy, sau khi nghỉ hưu, bạn nên nghỉ ngơi thật tốt thay vì nghĩ rằng mình có thể chăm sóc chúng đến hết cuộc đời. Điều không chỉ khiến bạn đau khổ mà còn khiến con bạn phát triển tâm lý muốn gì được nấy. Khi con gái ở nhà sinh con, tôi thấy sót con vì không có tiền để tiêu. Để giúp đỡ con gái tôi và để con gái tôi nghĩ rằng tôi vẫn hữu ích với tư cách là một người mẹ, tôi đã làm việc chăm chỉ để tìm việc làm bất chấp sức khỏe của bản thân.

Tuy nhiên, tôi lại gặp rắc rối khi đi xin việc. Tôi không phải là người nói nhiều, khi bị người khác “bắt nạt” cũng không biết phản kháng, chỉ biết tự mình chịu đựng, hoặc tự làm mình đau khổ, hoặc sống một cuộc sống bất an.

Sau khi nghỉ hưu, các chức năng của cơ thể giảm sút. Ngay cả khi có một cơ thể cường tráng, làm việc thể chất lâu dài, cộng với tinh thần căng thẳng, cơ thể chắc chắn sẽ ngày càng trở nên mỏng manh, thậm chí dễ bị tổn thương. Con người vẫn phải tuân theo quy luật tự nhiên, làm những gì phải làm ở độ tuổi đó và không nên quá mạnh mẽ.

Trong suốt cuộc đời, tiền bạc là vậy ngoài thân, điều thực sự quan trọng đối với chúng ta chính là một cơ thể khỏe mạnh. Trong những năm sau khi nghỉ hưu, chỉ có sức khỏe tốt mới có thể mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu không, dù có bao nhiêu tiền đi chăng nữa, bạn cũng sẽ không thể tận hưởng một cuộc sống tự do khi nằm trên giường bệnh.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tai-sao-tot-nhat-khong-nen-ra-ngoai-lam-viec-kiem-tien-sau-khi-nghi-.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tai-sao-tot-nhat-khong-nen-ra-ngoai-lam-viec-kiem-tien-sau-khi-nghi-huu-mot-nguoi-di-56-tuoi-dua-ra-ba-ly-do-vz94862.html

Con dâu thực hiện được '3 không' này thì mối quan hệ với bố mẹ chồng và các thành viên trong gia đình nhất định sẽ tốt đẹp

Con dâu thực hiện được '3 không' này thì mối quan hệ với bố mẹ chồng và các thành viên trong gia...

Tâm sự - 4 ngày, 19 giờ trước

Mối quan hệ giữa nàng dâu và gia đình chồng xưa nay luôn được coi là khó hòa hợp. Mối quan hệ này có những đặc thù riêng nhưng khách quan mà nói thì...

Nếu hai vợ chồng ngủ giường riêng lâu ngày thì khó có cách nào thoát khỏi ba kết cục này

Nếu hai vợ chồng ngủ giường riêng lâu ngày thì khó có cách nào thoát khỏi ba kết cục này

Tâm sự - 4 ngày, 7 giờ trước

Trong hôn nhân, ngủ trên giường đôi khi trở thành sự lựa chọn giữa các cặp vợ chồng, dù là do hao mòn tình cảm, mâu thuẫn tích tụ, cuộc sống tầm thường hay...

Hãy nói với con cái: Khi tìm bạn đời, việc sở hữu nhà, xe ô tô không còn quá quan trọng nữa, đây mới là '3 thứ mới' cần phải có!

Hãy nói với con cái: Khi tìm bạn đời, việc sở hữu nhà, xe ô tô không còn quá quan trọng nữa,...

Tâm sự - 4 ngày, 10 giờ trước

Trong thời đại mà vẻ bề ngoài và tài sản vật chất được coi trọng, nhiều người bị cuốn vào cuộc đua sở hữu nhà cửa, xe cộ như một điều kiện tiên quyết...

Tại sao phụ nữ sau khi kết hôn lại thích về nhà bố mẹ đẻ? Một phân tích ngắn gọn về lý do đằng sau

Tại sao phụ nữ sau khi kết hôn lại thích về nhà bố mẹ đẻ? Một phân tích ngắn gọn về lý...

Tâm sự - 5 ngày, 13 giờ trước

Nhà văn Tiền Chung Thư, tác giả của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Fortress Besieged” (Thành phố vây bủa) từng nói: “Hôn nhân giống như một thành phố bị bao vây, những người bên...

'Mô hình hôn nhân mới' đang lặng lẽ nổi lên trong thế kỷ 21: đàn ông vui mừng khôn xiết, phụ nữ khổ sở và các con là đáng thương nhất

'Mô hình hôn nhân mới' đang lặng lẽ nổi lên trong thế kỷ 21: đàn ông vui mừng khôn xiết, phụ nữ...

Tâm sự - 5 ngày, 18 giờ trước

Thời gian trôi qua, địa vị xã hội của phụ nữ không ngừng được nâng cao, mô hình gia đình ban đầu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” dần bị phá...

Quý tử nhà Minh Hằng được mẹ tập để kế thừa phụ huynh ở điều này khi còn bé tí

Quý tử nhà Minh Hằng được mẹ tập để kế thừa phụ huynh ở điều này khi còn bé tí

Chuyện làng sao - 7 giờ, 7 phút trước

Minh Hằng đã tung bộ ảnh mới của con trai khiến dân tình lụi tim.

Chị gái Quang Linh Vlogs có động thái phủ nhận hậu vướng nghi vấn 'bằng mặt không bằng lòng'' với Hoa hậu Thùy Tiên

Chị gái Quang Linh Vlogs có động thái phủ nhận hậu vướng nghi vấn 'bằng mặt không bằng lòng'' với Hoa hậu...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 9 phút trước

Chị gái Quang Linh Vlogs lên tiếng phủ nhận việc "bằng mặt không bằng lòng" với Hoa hậu Thuỳ Tiên khiến netizen không khỏi quan tâm.

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 13/6/2024: Tuổi Mùi gặp nhiều may mắn, Mão vướng phải rắc rối

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 13/6/2024: Tuổi Mùi gặp nhiều may mắn, Mão vướng phải rắc rối

Đời sống số - 7 giờ, 10 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 13/6/2024.

Tại sao một số người lại thích làm nhân viên hơn là lãnh đạo? Đây có thể là lý do chính xác nhất!

Tại sao một số người lại thích làm nhân viên hơn là lãnh đạo? Đây có thể là lý do chính xác...

Kiến thức - 10 giờ, 10 phút trước

Trong xã hội có nhịp độ nhanh và căng thẳng cao này, chúng ta thường thấy một hiện tượng thú vị: một số người thà làm một nhân viên bình thường còn hơn đảm...

Lặp lại lịch sử: Thiều Bảo Trâm bị soi liên tục làm điều này với 'bạn gái MV' mới của Sơn Tùng

Lặp lại lịch sử: Thiều Bảo Trâm bị soi liên tục làm điều này với 'bạn gái MV' mới của Sơn Tùng...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 10 phút trước

Hành động của Thiều Bảo Trâm đã khiến khán giả thắc mắc.

Hát cùng một bài dân ca, Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường ai hơn ai?

Từng được hàng triệu người nói: 'Anh sẽ đợi em lớn lên', giờ cô đã 30 tuổi, nhìn nhan sắc hiện tại ai còn dám tỏ tình?

Từng được hàng triệu người nói: 'Anh sẽ đợi em lớn lên', giờ cô đã 30 tuổi, nhìn nhan sắc hiện tại...

Nhí - 10 giờ, 10 phút trước

Sao nhí Ohgo Suzuka nổi tiếng từ khi còn nhỏ và từng được ví là ''thiên thần có đôi mắt đẹp nhất Nhật Bản", thậm chí còn được nhiều người thổ lộ ''chờ em...

Bảo Anh tiết lộ tên thật con gái có 4 chữ đầy ý nghĩa nhưng họ của ái nữ mới gây bất ngờ

Bảo Anh tiết lộ tên thật con gái có 4 chữ đầy ý nghĩa nhưng họ của ái nữ mới gây bất...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 11 phút trước

Ca sĩ Bảo Anh đã cho con gái theo họ của mình và tiết lộ luôn tên thật của con gái.

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn một bó hoa bông mà bạn thích và xem bạn đã tìm được cách kiếm tiền đúng đắn chưa?

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn một bó hoa bông mà bạn thích và xem bạn đã tìm được cách kiếm tiền...

Đời sống số - 10 giờ, 28 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một bó hoa mà bạn thấy đẹp nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Dàn sao Việt gây sốt khi đổ bộ sàn catwalk: Lan Khuê - Minh Tú - Hương Giang sải bước cực đỉnh, Đàm Vĩnh Hưng cùng con trai phối hợp ăn ý

Dàn sao Việt gây sốt khi đổ bộ sàn catwalk: Lan Khuê - Minh Tú - Hương Giang sải bước cực đỉnh,...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 33 phút trước

Lan Khuê, Minh Tú, Hương Giang, Đàm Vĩnh Hưng, Quốc Cơ, Dương Triệu Vũ... cùng nhiều sao Việt đã có những giây phút tỏa sáng.

Mùa hè bật điều hòa khi ngủ vào ban đêm: Thay vì bật ở nhiệt độ 26 độ C, học thêm mẹo này có thể tiết kiệm tiền điện

Mùa hè bật điều hòa khi ngủ vào ban đêm: Thay vì bật ở nhiệt độ 26 độ C, học thêm mẹo...

Kiến thức - 13 giờ, 42 phút trước

Việc sử dụng điều hòa vào mùa hè cũng cần có những mẹo nhỏ nhằm tiết kiệm tiền điện một cách tối đa nhất.

5 loại đường mà người bị tiểu đường hoàn toàn có thể tiêu thụ, còn được đánh giá tốt cho sức khỏe, người tiểu đường nên biết

5 loại đường mà người bị tiểu đường hoàn toàn có thể tiêu thụ, còn được đánh giá tốt cho sức khỏe,...

Chăm sóc sức khỏe - 13 giờ, 42 phút trước

Dưới đây là 5 loại đường mà người tiểu đường có thể tiêu thụ được mà không sợ làm tăng đường huyết.

'Ông lớn' hàng đầu về du lịch mở bệnh viện 5 sao giữa thủ đô với quy mô 30.000m2 nhưng chỉ 135 giường, có phòng hạng Tổng thống

'Ông lớn' hàng đầu về du lịch mở bệnh viện 5 sao giữa thủ đô với quy mô 30.000m2 nhưng chỉ 135...

Kiến thức - 13 giờ, 3 phút trước

Lần đầu tiên một bệnh viện ở Việt Nam có phòng Tổng thống với nội thất sang trọng, đầy đủ phòng khách, phòng bệnh, phòng cho người thân tới chăm sóc, đội ngũ bác...

Khi nào công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm 2024?

Khi nào công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm 2024?

Dòng sự kiện - 13 giờ, 3 phút trước

Chậm nhất ngày 2/7, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên cổng thông tin điện tử của Sở, cổng tuyển sinh đầu cấp của Thành phố...

Sau ngày 13/6, bốn con giáp gặp nhiều may mắn nhất, tài lộc đến như mưa, đổi vận phát tài

Sau ngày 13/6, bốn con giáp gặp nhiều may mắn nhất, tài lộc đến như mưa, đổi vận phát tài

Đời sống số - 13 giờ, 3 phút trước

Ngày 13/6/2024: Các ngôi sao may mắn của bốn con giáp tỏa sáng rực rỡ, vận mệnh tứ hùng đạt đến đỉnh cao.

Chăm hoa mùa hè muốn nở rực rỡ: Tưới bia hay nước vo gạo cũng không bằng thứ bỏ đi này

Chăm hoa mùa hè muốn nở rực rỡ: Tưới bia hay nước vo gạo cũng không bằng thứ bỏ đi này

Kiến thức - 14 giờ, 43 phút trước

Mùa hè trời oi nóng nên sẽ dễ khiến hoa bị héo hay lụi tàn. Để chúng nở hoa, bộ rễ khỏe thì nhất định nên tưới thứ giàu dinh dưỡng này.

Khi Trương Bá Chi 44 tuổi và Triệu Lộ Tư 25 tuổi chung một khung hình, cuối cùng nhiều người cũng hiểu vẻ đẹp xương cốt đỉnh cao là gì

Khi Trương Bá Chi 44 tuổi và Triệu Lộ Tư 25 tuổi chung một khung hình, cuối cùng nhiều người cũng hiểu...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 43 phút trước

Trong một sự kiện, cuộc hội ngộ nhan sắc “đỉnh cao” tại thảm đỏ giữa chị đẹp Trương Bá Chi và hậu bối Triệu Lộ Tư khiến dân tình “đứng ngồi không yên”.

6 thói quen xấu dễ gây đột quỵ trong mùa hè, nhiều người mắc phải cần bỏ ngay trước khi quá muộn

6 thói quen xấu dễ gây đột quỵ trong mùa hè, nhiều người mắc phải cần bỏ ngay trước khi quá muộn...

Chăm sóc sức khỏe - 14 giờ, 7 phút trước

Để tránh làm sức khỏe ngày càng đi xuống và có thể dẫn đến đột quỵ, mọi người nên bỏ ngay những thói quen xấu này.

Khánh Thi tiết lộ con gái út y chang con trai, nguyên nhân lại liên quan đến Phan Hiển

Khánh Thi tiết lộ con gái út y chang con trai, nguyên nhân lại liên quan đến Phan Hiển

Chuyện làng sao - 14 giờ, 7 phút trước

Kiện tướng dancesport Khánh Thi đã có những chia sẻ về cô con gái út cực đáng yêu của mình.

Bộ đôi ái nữ nhà Quyền Linh bị bắt gặp qua camera thường, sắc vóc có đủ gây ấn tượng?

Bộ đôi ái nữ nhà Quyền Linh bị bắt gặp qua camera thường, sắc vóc có đủ gây ấn tượng?

Chuyện làng sao - 14 giờ, 7 phút trước

Nhan sắc xinh đẹp của 2 con gái nhà Quyền Linh đã khiến cộng đồng mạng phải xuýt xoa.

Hà Hồ cao tay diện bikini xuyên thấu nhưng không hề phô

Hà Hồ cao tay diện bikini xuyên thấu nhưng không hề phô

Thời trang sao - 14 giờ, 7 phút trước

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã chia sẻ những hình ảnh đi biển cực sexy của mình.