Tại sao phụ nữ sau khi kết hôn lại thích về nhà bố mẹ đẻ? Một phân tích ngắn gọn về lý do đằng sau

14:39 08/06/2024

Nhà văn Tiền Chung Thư, tác giả của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Fortress Besieged” (Thành phố vây bủa) từng nói: “Hôn nhân giống như một thành phố bị bao vây, những người bên ngoài thành phố muốn đi vào, những người bên trong thì lại tìm cách thoát ra".

Hôn nhân là sự kiện trọng đại của cuộc đời nên cô gái nào cũng mong mình có thể cưới được đúng người và sống một cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, sau khi bước vào cuộc hôn nhân, cũng có nhiều vấn đề cần quan tâm. Bởi vì, nhiều phụ nữ không mong muốn rời khỏi nhà của bố mẹ sau khi kết hôn.

phụ nữ, phụ nữ đã kết hôn, tâm sự, tâm sự phụ nữ

Vì sao phụ nữ sau khi kết hôn lại thích về nhà bố mẹ đẻ?

Người bạn tốt Tiểu Chi của tôi là người luôn muốn về nhà bố mẹ đẻ. Vì lấy chồng ở xa và không thể lái xe nên thỉnh thoảng cô ấy luôn hỏi chồng xem khi nào có thể về thăm bố mẹ. Và mỗi lần về, cô ấy đều muốn ở lại 10-15 ngày liền. Mỗi lần như vậy, chồng cô rất khó chịu, đồ ăn cũng không quen, thậm chí không vui khi phải đối mặt với nhiều người bên nhà vợ.

Sau nhiều lần, chồng cô bắt đầu bực mình: “Tại sao phụ nữ sau khi lấy chồng lại thích về nhà bố mẹ đẻ? Rõ ràng là em đã lấy chồng và bắt đầu cuộc sống mới hạnh phúc, còn mẹ (anh) cũng về ở với chúng ta?"

Nhiều người đàn ông không hiểu, khi phụ nữ lấy chồng họ luôn thích được về nhà bố mẹ để dù không ai trong gia đình nhà chồng đối xử tệ bạc.

phụ nữ, phụ nữ đã kết hôn, tâm sự, tâm sự phụ nữ

Phân tích ngắn gọn về lý do đằng sau

Sẽ dễ hiểu hơn khi bạn có thể đặt mình vào vị trí của cô ấy, xem xét hoàn cảnh của cô ấy, khi đó bạn sẽ cảm nhận được suy nghĩ của cô ấy.

1. Cô ấy không quen nếp ăn uống sau khi kết hôn: Đây không chỉ là sự khác biệt giữa các vùng. Ngay cả hai thành viên trong gia đình cũng có thể không quen vì người này ăn nhạt và người kia thích ăn đồ mặn và chiền xào dầu.

2. Thói quen sinh hoạt khác nhau: Ví dụ, giường cô ấy ngủ là cứng hay mềm, cô ấy đi vệ sinh hay ngồi xổm trong bồn cầu..., sẽ khiến cô ấy cảm thấy rất mất kết nối và bất tiện khi sử dụng.

3. Khi quay lại, bạn sẽ có những người, đồ vật quen thuộc và vòng tròn quen thuộc. Cô gái lấy chồng xa này còn cảm thấy nhiều hơn thế. Cô rời bỏ thành phố nơi mình đã sống hơn 20 năm, gia đình, bạn bè thân thiết, đến sống một mình ở một nơi xa lạ, chỉ vì một người đàn ông.

phụ nữ, phụ nữ đã kết hôn, tâm sự, tâm sự phụ nữ

Dù bạn ở nhà chồng hay gia đình nhỏ của riêng mình, ngoại trừ chồng, xung quanh bạn không có ai có thể đi cùng hay nói chuyện với bạn. Không phải lúc nào bạn cũng có thể quen biết nhau nếu kết bạn mới, bạn sẽ cảm thấy cô đơn và chỉ khi đó bạn mới trân trọng những người bạn thân nhất của mình hơn.

4. Muốn tận hưởng cảm giác được “nuông chiều”: So với sự gò bó ở nhà chồng, ở nhà mẹ, bạn có thể thoải mái, tự do và ấm áp hơn. Trong gia đình ruột thịt, cô là một “công chúa nhỏ” được bố mẹ chiều chuộng

5. Được là chính mình: Đây là cảm giác chung của những phụ nữ đã kết hôn được vài năm. Trong gia đình chồng, người phụ nữ hàng ngày cần đảm nhận nhiều vai trò. Là người vợ tốt đối với chồng, là người mẹ tốt đối với con cái, là người con dâu tốt đối với mẹ chồng. Nhưng đó không phải là bản thân cô, sở thích của cô, món ăn yêu thích, cô muốn làm gì, những điều này dường như không quan trọng lắm, đặc biệt là đối với các bà nội trợ.

phụ nữ, phụ nữ đã kết hôn, tâm sự, tâm sự phụ nữ

Chỉ khi cô rời khỏi môi trường này và trở về ngôi nhà quen thuộc đó, cô mới thực sự là chính mình, thực sự bắt đầu nghĩ về bản thân, có thể hoàn toàn thư giãn và trở thành con người thật nhất của mình.

6. Bị đối xử sai trái: Khi một người mới bước vào môi trường mới, người ta dễ có cảm giác lo lắng vì có nhiều điều chưa chắc chắn. Điều này đúng với công việc và hôn nhân. Tâm hồn vô cùng nhạy cảm, đặc biệt là khi gặp phải những mâu thuẫn khó khăn giữa mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn giữa chị em dâu… cộng với sự thiếu hiểu biết của người chồng rất có thể sẽ rơi vào hoàn cảnh cô lập, bất lực. Khi bị đối xử sai trái, bạn sẽ muốn tìm một “nơi trú ẩn an toàn” để xoa dịu vết thương.

phụ nữ, phụ nữ đã kết hôn, tâm sự, tâm sự phụ nữ

Cần lưu ý, nếu người phụ nữ sống lâu trong gia đình chồng, rất có thể cuộc sống hôn nhân của cô ấy sẽ không được như ý, chồng cần phải kiên nhẫn và giao tiếp tốt, tìm ra nguyên nhân vấn đề và giải quyết vấn đề thay vì đổ lỗi cho cô ấy một cách mù quáng.

Đàn ông có thể giúp phụ nữ thích nghi với hoàn cảnh mới như thế nào?

Đối với một người phụ nữ ở một môi trường xa lạ, cô ấy giống như một con vịt lang thang không nơi nương tựa, bối rối và u sầu. Lúc này, cô cần một người đàn ông giúp đỡ, vì vậy, làm thế nào để làm điều đó?

1. Đồng cảm với vợ

Theo quan niệm truyền thống về hôn nhân, hầu hết mọi người vẫn tin rằng khi người phụ nữ lấy chồng là gả vào gia đình nhà chồng và sống cùng gia đình nhà chồng. Hãy thử nghĩ xem, sau khi kết hôn, bạn vẫn có bố mẹ ở bên chăm sóc cuộc sống hàng ngày, vẫn sống trong ngôi nhà nơi bạn đã lớn lên, môi trường không hề thay đổi và những người thân xung quanh. Điều thay đổi là bạn có thêm một người yêu bạn.

phụ nữ, phụ nữ đã kết hôn, tâm sự, tâm sự phụ nữ

Nhưng người phụ nữ thì khác. Cô ấy cần phải từ bỏ gia đình quen thuộc, những người bạn thân nhất và thành phố nơi cô lớn lên để thích nghi lại với môi trường mới. Cũng giống như một người đàn ông đi cùng vợ về nhà mẹ đẻ sẽ cảm thấy khó chịu ở nhà mẹ vợ. Khi một người đàn ông có thể đặt mình vào vị trí của một người phụ nữ và quan tâm đến cảm xúc của cô ấy, anh ấy sẽ biết phải làm gì.

2. Giúp thúc đẩy mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu

Trước khi trở thành vợ, người phụ nữ cũng là một công chúa nhỏ, không cần lo lắng điều gì, làm nhiều việc cũng không biết, thậm chí còn không biết cách giải quyết vấn đề thì cô ấy cần một người đàn ông giúp thúc đẩy mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Khi gặp những mâu thuẫn, tranh chấp giữa mẹ chồng và con dâu, với tư cách là người được hai người phụ nữ cùng yêu thương, người đàn ông nên trở thành “chất bôi trơn” cho mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu. Điều này không chỉ có thể thúc đẩy sự hòa thuận trong gia đình mà còn mang lại cho vợ anh ta cảm giác an toàn đầy đủ.

phụ nữ, phụ nữ đã kết hôn, tâm sự, tâm sự phụ nữ

Làm thế nào để phụ nữ nhanh chóng thích nghi với môi trường xa lạ sau khi kết hôn?

Tất nhiên, sự hòa hợp trong gia đình không chỉ là vấn đề nỗ lực của một bên. Nó đòi hỏi cả gia đình phải cùng nhau nỗ lực. Vậy làm thế nào để bạn có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường xa lạ sau khi kết hôn?

Điều chỉnh tâm lý của bạn. Rất nhiều sự "thích nghi" thực chất xuất phát từ sự phản kháng bên trong của chính bạn, bạn cần thay đổi suy nghĩ của mình, bỏ đi những định kiến ​​về mối quan hệ mẹ chồng, con dâu và mở rộng lòng mình. Chỉ bằng cách điều chỉnh tâm lý, bạn mới có thể chấp nhận những điều mới một cách tự nhiên hơn.

Có khả năng quan sát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm tốt. Điều này chủ yếu là do sự khác biệt về địa lý, có thể là ngôn ngữ hoặc thói quen sinh hoạt của người khác. Khi bạn nhớ ra mẹ chồng không thích thịt, khoai tây và thích ăn mì ống, bà sẽ cảm nhận được ý định của bạn.

phụ nữ, phụ nữ đã kết hôn, tâm sự, tâm sự phụ nữ

Để gắn kết phụ nữ lại gần nhau hơn, bạn có thể tặng quà, giúp việc nhà, xoa vai nhau khi họ mệt mỏi. Thậm chí, các bạn có thể cùng nhau đi mua sắm.

Khi xung đột nảy sinh, chúng ta phải bao dung và giao tiếp. Dù là giữa người già và con cái, hay giữa vợ chồng, sẽ luôn có những bất đồng, và cách giải quyết là rất quan trọng. Việc chỉ thỏa hiệp hoặc cố chấp là không đúng. Nếu có mâu thuẫn với mẹ chồng, chị dâu, đừng lo lắng chuyện nhỏ mà hãy kiên nhẫn trao đổi chuyện lớn, hoặc để chồng nói.

Nếu có mâu thuẫn với chồng, đừng chỉ để nó trôi qua. Vợ chồng sẽ luôn cãi vã trong cuộc sống, nhưng cuộc cãi vã này cần có giá trị để mọi người phát hiện ra vấn đề, giải quyết tận gốc rễ, rút kinh nghiệm để tránh rắc rối sau này.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tai-sao-phu-nu-sau-khi-ket-hon-lai-thich-ve-nha-bo-me-de-mot-phan-ti.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tai-sao-phu-nu-sau-khi-ket-hon-lai-thich-ve-nha-bo-me-de-mot-phan-tich-ngan-gon-ve-ly-do-dang-sau-vz96535.html

Tại sao phụ nữ sau 40 tuổi lại 'đòi hỏi' mạnh mẽ hơn? Không gì ngoài 3 lý do này, đừng ngại hiểu

Tại sao phụ nữ sau 40 tuổi lại 'đòi hỏi' mạnh mẽ hơn? Không gì ngoài 3 lý do này, đừng ngại...

Yêu - 1 ngày, 9 giờ trước

Ham muốn tình dục của phụ nữ khác với nam giới. Điều này không chỉ là nhu cầu thể chất đơn thuần mà còn là nhu cầu tâm lý và tình cảm. Thậm chí,...

Xu hướng mới: Ba kiểu quan hệ mới giữa nam và nữ này đang làm thay đổi mô hình hôn nhân một vợ một chồng

Xu hướng mới: Ba kiểu quan hệ mới giữa nam và nữ này đang làm thay đổi mô hình hôn nhân một...

Yêu - 2 ngày, 2 giờ trước

Trong lịch sử lâu dài của nền văn minh nhân loại, chế độ một vợ một chồng là nền tảng của cấu trúc xã hội và đạo đức. Tuy nhiên, với sự thay đổi...

Trong mối quan hệ giữa hai giới, hầu hết phụ nữ đều sợ đàn ông ở độ tuổi 50 vì bốn lý do

Trong mối quan hệ giữa hai giới, hầu hết phụ nữ đều sợ đàn ông ở độ tuổi 50 vì bốn lý...

Yêu - 2 ngày, 4 giờ trước

Lý do tại sao nhiều phụ nữ lại sợ đàn ông tuổi 50 trong các mối quan hệ tình cảm. Đây hoàn toàn không phải là định kiến về tuổi tác mà dựa trên...

Hầu hết những người phụ nữ hay lo lắng đều có cuộc sống khó khăn và mang 3 đặc điểm sau, hy vọng bạn không có những thứ đó!

Hầu hết những người phụ nữ hay lo lắng đều có cuộc sống khó khăn và mang 3 đặc điểm sau, hy...

Yêu - 2 ngày, 8 giờ trước

Thực tế cho thấy, nếu phụ nữ mang những đặc điểm sau đây hầu hết đều có cuộc sống vất vả.

'Chăm cháu ngoại giúp con gái là điều tôi hối hận nhất', câu nói của bà lão đã truyền tải được nỗi buồn của cha mẹ đến mức nào

'Chăm cháu ngoại giúp con gái là điều tôi hối hận nhất', câu nói của bà lão đã truyền tải được nỗi...

Tâm sự - 3 ngày, 10 giờ trước

Có người cho rằng mẹ chồng và con dâu khó hòa hợp với nhau nên sau khi có con, bà ngoại chăm cháu sẽ dễ dàng hơn. Thực tế không phải như vậy.

15 công dụng tuyệt vời của muối ăn, ít ai biết rằng có thể giải quyết được nhiều rắc rối trong cuộc sống

15 công dụng tuyệt vời của muối ăn, ít ai biết rằng có thể giải quyết được nhiều rắc rối trong cuộc...

Kiến thức - 3 giờ, 31 phút trước

Chỉ cần sử dụng một nắm muối ăn, bạn sẽ thấy có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Xe phía trước bị chặn, xe phía sau cố tình tông vào. Ai mới là người có lỗi?

Xe phía trước bị chặn, xe phía sau cố tình tông vào. Ai mới là người có lỗi?

Kiến thức - 3 giờ, 31 phút trước

Khi xe phía trước giảm tốc độ đột ngột, hoặc phải dừng lại vì bị chặn trong các trường hợp mà xe phía sau có va chạm thì lỗi thuộc về bên nào?

1 ngành học có tới 30% sinh viên được nhận học bổng toàn phần học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước phát triển sau khi tốt nghiệp

1 ngành học có tới 30% sinh viên được nhận học bổng toàn phần học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước...

Doanh nghiệp - 3 giờ, 32 phút trước

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi Tốt nghiệp THPT 2024, hiện các thí sinh và phụ huynh đang nghiên cứu trường và ngành học để nộp nguyện vọng....

Sau ngày 19/7, sao tốt chiếu sáng, phú quý thịnh vượng, ba con giáp 'vơ hết lộc Trời' của thiên hạ

Sau ngày 19/7, sao tốt chiếu sáng, phú quý thịnh vượng, ba con giáp 'vơ hết lộc Trời' của thiên hạ

Đời sống số - 3 giờ, 32 phút trước

Bắt đầu từ ngày mai 19/7, chim ác là sẽ bay vào cửa, may mắn sẽ đến, phú quý sẽ đến và chất lượng cuộc sống sẽ tăng cao với ba con giáp.

Đừng vứt bỏ những phần còn sót lại, chúng sẽ trông rất đẹp như những chậu cây

Đừng vứt bỏ những phần còn sót lại, chúng sẽ trông rất đẹp như những chậu cây

Kiến thức - 3 giờ, 4 phút trước

Những hạt trái cây còn sót lại thực chất là báu vật. Lá và hạt trái cây đều có thể dùng để trồng những chậu cây đẹp. Biến rác thải thành kho báu và...

Khoảnh khắc vỡ òa của nữ sinh khi đạt 29 điểm thi tốt nghiệp THPT 'gây bão'...

Sau khi nhận xe mới, những tài xế kỳ cựu liền vứt bỏ 'báu vật' này, trong khi những người mới đi lại không hiểu và không nỡ bỏ

Sau khi nhận xe mới, những tài xế kỳ cựu liền vứt bỏ 'báu vật' này, trong khi những người mới đi...

Đi gì - 3 giờ, 5 phút trước

Ngày nay, tuy giá ô tô rẻ hơn rất nhiều nhưng xét cho cùng thì đó vẫn là một thứ đồ rất có giá trị. Chúng tôi tin rằng ai mới mua ô tô...

Mẹo chọn mít chuẩn chín cây thơm nức, ngọt đậm, ít xơ, chọn 10 quả ngon cả 10

Mẹo chọn mít chuẩn chín cây thơm nức, ngọt đậm, ít xơ, chọn 10 quả ngon cả 10

Làm sao - 3 giờ, 6 phút trước

Đang mùa mít, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn mẹo để chọn được những quả mít chuẩn chín cây thơm ngon, không ngâm hóa chất.

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật này!

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật...

Tâm sự - 3 giờ, 6 phút trước

Mặc dù hiện nay, việc con cái lập gia đình muộn đã được nhiều bậc phụ huynh chấp nhận, nhưng trong thâm tâm, cha mẹ nào cũng muốn con sớm yên bề gia thất....

Rửa chảo sau khi nấu nguy hiểm tới mức nào? Nhờ lời nhắc nhở của bác sĩ mà nhiều người đã mắc sai lầm lớn

Rửa chảo sau khi nấu nguy hiểm tới mức nào? Nhờ lời nhắc nhở của bác sĩ mà nhiều người đã mắc...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 18 phút trước

Chảo là một trong những dụng cụ nấu ăn phổ biến nhất trong nhà bếp, độ dẫn điện của nó rất tốt và thức ăn được nấu bằng nồi có hương vị độc đáo...

Con cái có thể mượn sổ đỏ của bố mẹ để thế chấp vay vốn ngân hàng được không?

Con cái có thể mượn sổ đỏ của bố mẹ để thế chấp vay vốn ngân hàng được không?

Kiến thức - 4 giờ, 18 phút trước

Trong trường hợp không có sổ đỏ mà muốn mượn bố mẹ, người thân để thế chấp ngân hàng hoàn toàn có thể thực hiện được, nếu thuộc hai trường hợp dưới đây.

Thử việc 3 tháng là đúng hay sai?

Thử việc 3 tháng là đúng hay sai?

Kiến thức - 4 giờ, 19 phút trước

Trong trường hợp làm việc vượt quá thời gian thử việc thì người sử dụng lao động phải trả đủ lương cho người lao động. Vậy theo quy định hiện hành thì thời gian...

Thành phố trực thuộc tỉnh rộng nhất Việt Nam là thành phố nào?

Thành phố trực thuộc tỉnh rộng nhất Việt Nam là thành phố nào?

Kiến thức - 4 giờ, 19 phút trước

Đây là thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước, lớn hơn diện tích 3 tỉnh nhỏ nhất là Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên và xấp xỉ diện tích...

Top 10 nữ minh tinh xinh đẹp nhất Trung Quốc, trong số họ ai là nữ thần của bạn?

Top 10 nữ minh tinh xinh đẹp nhất Trung Quốc, trong số họ ai là nữ thần của bạn?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 19 phút trước

Mới đây, bảng xếp hạng top 10 nữ diễn viên Trung Quốc đẹp nhất đã được công bố. Những cái tên như Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi......

Anh sinh ra đã là 'cậu bé ngậm thìa vàng'! Bây giờ 18 tuổi cao 2 mét, ngày càng trở nên giống bố Donald Trump

Anh sinh ra đã là 'cậu bé ngậm thìa vàng'! Bây giờ 18 tuổi cao 2 mét, ngày càng trở nên giống...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 44 phút trước

Con trai út của cựu Tổng thống Donald Trump - Barron Trump đã chính thức bước sang tuổi 18 vào tháng này.

Bây giờ tôi đã hiểu tại sao Trương Bá Chi lại chấp nhận ra đi đơn giản như vậy, hóa ra cô sẽ luôn là 'lốp dự phòng' của Tạ Đình Phong

Bây giờ tôi đã hiểu tại sao Trương Bá Chi lại chấp nhận ra đi đơn giản như vậy, hóa ra cô...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 40 phút trước

Tình yêu của Trương Bá Chi với Tạ Đình Phong không được đáp lại chân thành như cô tưởng tượng. Rốt cuộc, cô đã thua hoàn toàn ngay từ đầu.

Mọi người trên trái đất đều được sinh ra bởi phụ nữ. Vậy người đàn ông đầu tiên trên trái đất xuất hiện như thế nào, ra đời từ đâu?

Mọi người trên trái đất đều được sinh ra bởi phụ nữ. Vậy người đàn ông đầu tiên trên trái đất xuất...

Kiến thức - 7 giờ, 41 phút trước

Trên trái đất, sự xuất hiện của con người có thể nói là một “tai nạn”. Ban đầu không có con người nào trên trái đất. Con người chỉ xuất hiện sau sự tuyệt...

Bác sĩ nhắc nhở: Viêm nhiễm là căn nguyên gây ung thư. Đừng trì hoãn nếu cơ thể bạn mắc phải 3 loại viêm nhiễm này

Bác sĩ nhắc nhở: Viêm nhiễm là căn nguyên gây ung thư. Đừng trì hoãn nếu cơ thể bạn mắc phải 3...

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 41 phút trước

Chúng ta luôn nói đến “ung thư” trong cuộc sống, bởi ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo dù công nghệ y tế hiện nay rất tiên tiến nhưng vẫn có rất nhiều...

Tôi mới nhận ra rằng có sự khác biệt lớn giữa bia 'đóng lon' và bia 'đóng chai'. Nên chọn loại nào?

Tôi mới nhận ra rằng có sự khác biệt lớn giữa bia 'đóng lon' và bia 'đóng chai'. Nên chọn loại nào?...

Kiến thức - 7 giờ, 41 phút trước

Vào mùa hè nóng bức, cái nắng như thiêu đốt khiến con người ta khao khát một chút mát mẻ. Lúc này, bia đã trở thành thức uống được nhiều người lựa chọn bởi...

Angelina Jolie bất ngờ xuống nước, muốn chồng cũ Brad Pitt 'chấm dứt chiến tranh'

Angelina Jolie bất ngờ xuống nước, muốn chồng cũ Brad Pitt 'chấm dứt chiến tranh'

Chuyện làng sao - 7 giờ, 42 phút trước

Nữ diễn viên Angelina Jolie muốn chồng cũ Brad Pitt hủy bỏ vụ kiện chống lại cô liên quan đến việc bán cổ phần ở nhà máy rượu Chateau Miraval.

Muốn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh cần phải làm gì?

Muốn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh cần phải làm gì?

Dòng sự kiện - 7 giờ, 42 phút trước

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi. Từ ngày 17/7 đến hết ngày 26/7, các Sở GD&ĐT sẽ thu nhập đơn...