Sau khi ly hôn, tôi ăn tối chia tay với chồng cũ, anh ấy đi thanh toán hóa đơn, nhìn thấy tờ giấy trong túi, lập tức quyết định tái hôn

09:48 09/12/2023

Chồng tôi và tôi đã kết hôn được ba năm, mối quan hệ của chúng tôi luôn tốt đẹp. Ban đầu chúng tôi dự định có con khi sự nghiệp đã ổn định nhưng gần đây đã xảy ra một chuyện mà tôi không ngờ tới dẫn tới cuộc hôn nhân của tôi đổ vỡ.

Tính chất công việc của tôi đòi hỏi phải đi lại thường xuyên, điều này cả hai đã thấy rõ trước khi chúng tôi kết hôn, nhưng gần đây anh ấy bắt đầu nghi ngờ tôi. Mỗi lần tôi đi công tác, anh đều hỏi một cách bóng gió: “Anh đồng nghiệp nam thường xuyên đi công tác cùng em là ai vậy? Tại sao hai người luôn đi công tác cùng nhau? Giữa hai người có vấn đề gì không?”.

Tôi đã cố gắng hết sức để giải thích rằng đồng nghiệp nam chỉ là đối tác làm việc và chúng tôi chỉ làm việc cùng nhau, không có gì đặc biệt cả. Nhưng chồng tôi dường như luôn không thể tiếp nhận lời giải thích của tôi, trong mắt tràn đầy nghi hoặc.

tâm sự gia đình, tâm sự, tâm sự tình yêu

Một lần, sau khi tôi về đến nhà, anh ấy chợt nổi giận, cầm điện thoại lên chỉ vào tin nhắn trên màn hình và hỏi tôi: "Sao thế? Sao anh ta lại gửi cho em nhiều tin nhắn như vậy?".

Mặc dù những dòng tin nhắn hoàn toàn chỉ nói về công việc, tôi kiên nhẫn giải thích nhưng anh ấy vẫn không tin và cho rằng tôi đang giấu điều gì đó.

Điều này đã xảy ra nhiều lần và lần nào nó cũng khiến tôi kiệt sức. Tôi không làm gì sai cả, vậy tại sao anh ấy luôn nghi ngờ tôi? Tôi bắt đầu cảm thấy lo lắng và không biết phải làm gì. Lúc đầu, tôi kiên nhẫn giải thích, mối quan hệ giữa chúng tôi chỉ là đồng nghiệp bình thường, chúng tôi đã trải qua ba năm hạnh phúc, tôi không muốn vì một lý do này mà hôn nhân chúng tôi xảy ra chuyện.

Nhưng chồng tô ngày càng trở nên hung hăng, nghi ngờ hơn, mong muốn kiểm soát trở nên mãnh liệt, dường như lúc nào cũng muốn biết tôi đang ở đâu, đang làm gì. Mỗi ngày đều có một áp lực, như thể tôi bị ràng buộc chặt chẽ bởi những nghi ngờ của anh ấy đến mức tôi không thể thở thoải mái.

tâm sự gia đình, tâm sự, tâm sự tình yêu

Tôi càng cảm thấy sợ hãi trước những câu hỏi và lời buộc tội của anh ấy, tôi bắt đầu nghi ngờ cuộc hôn nhân này và không dám nghĩ tới tương lai nữa.

Đột nhiên có một ngày, sau khi ăn cơm xong chồng tôi đặt lên bàn một tờ giấy ly hôn. Mặc dù rất bất ngờ nhưng tôi đã quá mệt mỏi với những điều này rồi nên tôi đã đồng ý với lời đề nghị của anh ấy mà không chút do dự.

Lúc này, tôi cảm thấy nhẹ nhõm kỳ lạ, như thể mình vừa thoát khỏi một cái lồng. Chúng tôi đã trải qua một thời gian làm thủ tục ly hôn, nhưng tôi không cảm thấy buồn nhiều trong suốt quá trình đó. Thay vào đó, tôi cảm thấy nhẹ nhõm, như thể tôi đã tìm lại được chính mình.

Một ngày sau khi ly hôn, anh ấy bình tĩnh mời tôi dùng bữa chia tay với anh, dù cảm thấy hơi bối rối nhưng tôi vẫn đồng ý.

Chúng tôi ngồi vào bàn ăn, sự im lặng giữa chúng tôi khiến bầu không khí có chút khó xử. Chúng ta như hai người xa lạ, như chợt mất đi một ngôn ngữ chung. Tôi cố nói, muốn phá vỡ sự im lặng, nhưng tôi nuốt lại những lời đó khi chúng chạm đến môi mình.

Chợt tôi nhớ ra điện thoại của mình hết pin nên hỏi mượn sạc dự phòng của anh để sạc. Anh ấy gật đầu và tôi đứng dậy nhìn vào túi xách của anh ấy. Khi tôi lấy sạc dự phòng ra, tôi vô tình lật lại một tờ giấy có ghi một số giấy tờ khám bệnh.

Ngay khi sự tò mò trỗi dậy, tôi mở tờ giấy ra và bàng hoàng khi nhìn thấy một dòng chữ: “Ung thư dạ dày”.

tâm sự gia đình, tâm sự, tâm sự tình yêu

Mọi thứ chợt lóe lên trong đầu tôi như một cuốn phim, tôi không khỏi lớn tiếng hỏi: "Đây có phải là sự thật không? Anh bị ung thư dạ dày à?". Chồng tôi sửng sốt một lát, sau đó gật đầu, trong mắt lộ ra vẻ bất lực cùng sợ hãi.

Tôi kìm nén cảm xúc trong lòng và hỏi anh: “Anh chọn ly hôn vì bị ung thư dạ dày và không muốn em phải mệt mỏi phải không?”.

Sự im lặng của anh ấy giống như một câu trả khiến trái tim tôi tan nát, đôi mắt anh đầy bất lực và buồn bã, anh không phủ nhận suy đoán của tôi. Tôi dần hiểu rằng mình đôi khi đã quá ích kỷ, vì công việc mà quên mất chăm sóc, lo lắng cho chính người chồng của mình. Để giờ đây anh ấy phải chịu một căn bệnh hiểm nghèo mà không biết chia sẻ cùng ai.

Tôi bước về phía anh, ôm thật chặt, nhẹ nhàng nói: "Chúng ta đi tái hôn đi. Dù có chuyện gì xảy ra, anh cũng sẽ không để em đối mặt một mình”.

Chồng tôi như muốn òa khóc và gật đầu đồng ý, vào thời điểm này, mối quan hệ giữa chúng tôi như được trẻ lại, trở về khoảng thời gian khi hai đứa mới cưới.

Mặc dù cuộc ly hôn khiến chúng tôi phải trải qua nỗi đau và sự chia ly nhưng giờ đây chúng tôi sẵn sàng quay lại với nhau và cùng nhau đối mặt với những thử thách trong tương lai.

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/sau-khi-ly-hon-toi-an-toi-chia-tay-voi-chong-cu-anh-ay-di-thanh-toan.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/sau-khi-ly-hon-toi-an-toi-chia-tay-voi-chong-cu-anh-ay-di-thanh-toan-hoa-don-nhin-thay-to-giay-trong-tui-lap-tuc-quyet-dinh-tai-hon-vz75919.html

Trong hôn nhân, 5 kiểu phụ nữ trung niên này không được chồng ưa chuộng, chúng rất chính xác

Trong hôn nhân, 5 kiểu phụ nữ trung niên này...

Trong hành trình dài của hôn nhân, thỉnh thoảng tình yêu lắng đọng lại bởi...

Bạn có nên chọn kết hôn với một người đàn ông yêu bạn rất nhiều nhưng lại nghèo không?

Bạn có nên chọn kết hôn với một người đàn ông yêu bạn rất nhiều nhưng lại nghèo không?

Tâm sự - 2 ngày, 19 giờ trước

Khi đứng trước quyết định kết hôn, không ít người băn khoăn liệu có nên chọn người bạn đời chỉ dựa trên tình yêu mà không quan tâm đến điều kiện kinh tế.

Chẳng cần quá xinh đẹp, phụ nữ có 5 đặc điểm này sẽ khiến đàn ông phải xếp hàng dài theo đuổi

Chẳng cần quá xinh đẹp, phụ nữ có 5 đặc điểm này sẽ khiến đàn ông phải xếp hàng dài theo đuổi...

Yêu - 4 ngày, 21 giờ trước

Ngoại hình cũng là yếu tố khi một người đàn ông để ý đến một người phụ nữ. Tuy nhiên, ngoại hình đẹp cần kết hợp với vẻ đẹp nội tâm mới có thể...

Dù không nói ra, nhưng phụ nữ rất thích được chạm vào 'ba chỗ này' trên cơ thể, cảm giác như bị điện giật!

Dù không nói ra, nhưng phụ nữ rất thích được chạm vào 'ba chỗ này' trên cơ thể, cảm giác như bị...

Yêu - 4 ngày, 1 giờ trước

Trên thực tế, con gái cũng rất mong muốn được nam giới chạm vào trái tim mình, đặc biệt mong được nam giới vuốt ve, tận hưởng sự dịu dàng, chu đáo của nam...

Ngoại tình có di truyền được không?

Ngoại tình có di truyền được không?

Yêu - 5 ngày, 1 giờ trước

Nghiên cứu cho thấy trong một gia đình, nếu cha mẹ từng ngoại tình thì khả năng con họ sẽ ngoại tình trong tương lai là 60%.

Phụ nữ thà 'ế' cũng đừng 'vơ đại' 4 kiểu đàn ông này làm chồng!

Phụ nữ thà 'ế' cũng đừng 'vơ đại' 4 kiểu đàn ông này làm chồng!

Yêu - 6 ngày, 23 giờ trước

Hôn nhân là một sự kiện vô cùng quan trọng của đời người, đồng thời cũng là một canh bạc lớn, người phụ nữ nếu lấy chồng sẽ dùng cả cuộc đời mình như...

Người khôn không nói 3 điều, kẻ dại mải miết nói liều hại thân, lời dạy từ người xưa giờ ngẫm vẫn đúng

Người khôn không nói 3 điều, kẻ dại mải miết nói liều hại thân, lời dạy từ người xưa giờ ngẫm vẫn...

Kiến thức - 40 phút trước

'Họa từ miệng mà ra', có những thứ bạn tuyệt đối không nên nói bừa với người ngoài kẻo bản thân lại thiệt thòi.

Ba kiểu người này xuất hiện trong cuộc đời bạn, họ đến để làm hại bạn, phải đặc biệt cảnh giác

Ba kiểu người này xuất hiện trong cuộc đời bạn, họ đến để làm hại bạn, phải đặc biệt cảnh giác

Làm sao - 40 phút trước

Trong dòng chảy của cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi việc gặp gỡ và tương tác với nhiều người khác nhau. Một số người mang lại cho chúng ta niềm vui và...

Bắt đầu từ 2024, đây là mức lương phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Dưới đây là mức đóng cụ thể!

Bắt đầu từ 2024, đây là mức lương phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Dưới đây là mức đóng cụ thể!...

Kiến thức - 41 phút trước

Người lao động cần nắm được những thông tin dưới đây để biết mình có thuộc trường hợp phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không.

Cổ nhân dạy: “Không cưới vợ gò má cao, không lấy chồng có lông mày giao”?: Tại sao lại tránh hai tính cách khi chọn bạn đời

Cổ nhân dạy: “Không cưới vợ gò má cao, không lấy chồng có lông mày giao”?: Tại sao lại tránh hai tính...

Kiến thức - 1 giờ, 13 phút trước

Hôn nhân dù ở thời cổ đại hay thời hiện đại đều là ưu tiên hàng đầu và con người đương nhiên coi trọng ưu tiên hàng đầu đó, về vấn đề này tổ...

Hôm nay tôi mới phát hiện lỗ nhỏ trên bấm móng tay còn có 5 chức năng thực tế tiềm ẩn. Bạn sẽ được hưởng lợi từ chúng nếu học sớm

Hôm nay tôi mới phát hiện lỗ nhỏ trên bấm móng tay còn có 5 chức năng thực tế tiềm ẩn. Bạn...

Kiến thức - 1 giờ, 24 phút trước

Bấm móng tay là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, chúng có thể giúp chúng ta cắt tỉa móng tay và giữ cho bàn tay luôn sạch sẽ, vệ...

Trở về hậu ồn ào, hình thể của Ngọc Trinh có giữ được phong độ?

5 món ngon ở Hà Nội cứ trời lạnh đi ăn mới đã

5 món ngon ở Hà Nội cứ trời lạnh đi ăn mới đã

Địa chỉ ăn ngon - 1 giờ, 25 phút trước

Ẩm thực mùa lạnh tại Hà Nội vô cùng đa dạng, phong phú, những hàng quán nghi ngút khói khiến mùa đông như ấm áp hơn. Còn gì tuyệt hơn khi ghé thăm thủ...

Kỳ lạ vách đá đẻ “trứng” hàng trăm năm bí ẩn ở Trung Quốc

Kỳ lạ vách đá đẻ “trứng” hàng trăm năm bí ẩn ở Trung Quốc

Kiến thức - 1 giờ, 26 phút trước

Quý Châu - Một ngôi làng nhỏ ở Trung Quốc đang trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông vì vách đá bí ẩn được cho là "đẻ trứng".

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn sẽ chọn xe nào trong 4 xe sau? Tìm hiểu xem tài sản gần đây của bạn như thế nào!

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn sẽ chọn xe nào trong 4 xe sau? Tìm hiểu xem tài sản gần đây của bạn...

Đời sống số - 1 giờ, 29 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một màu xe mà bạn thấy đẹp nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Ba con giáp có cuộc sống ngọt ngào hơn mật ong, năm 2024 này sẽ trở nên giàu có và tiến như về 'thác lũ'

Ba con giáp có cuộc sống ngọt ngào hơn mật ong, năm 2024 này sẽ trở nên giàu có và tiến như...

Đời sống số - 2 giờ, 54 phút trước

Năm 2024, đối với ba con giáp, đây sẽ là một năm ngọt ngào như mật. Trong năm nay, họ sẽ gặp may mắn làm giàu và đoạt giải, đi trước người khác và...

Sau nhiều năm che giấu cuối cùng bố Tạ Đình Phong cũng tiết lộ lý do khiến Vương Phi và con trai không kết hôn dù tái hợp nhiều năm

Sau nhiều năm che giấu cuối cùng bố Tạ Đình Phong cũng tiết lộ lý do khiến Vương Phi và con trai...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 1 phút trước

Tạ Đình Phong và Vương Phi đã tái hợp được gần 10 năm, tình cảm vẫn luôn ngọt ngào, nếu là người khác khi yêu sâu đậm sẽ cưới, nhưng cặp Phong - Phi...

Bỏ thứ này vào tủ lạnh sẽ không bao giờ đóng băng, bạn có thể tiết kiệm một nửa tiền điện mỗi tháng

Bỏ thứ này vào tủ lạnh sẽ không bao giờ đóng băng, bạn có thể tiết kiệm một nửa tiền điện mỗi...

Kiến thức - 2 giờ, 27 phút trước

Làm theo mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền điện mỗi tháng.

Người cha nghiêm khắc hay người cha yêu thương, ai sẽ có lợi hơn cho sự trưởng thành của con cái? Sự va chạm giữa tâm lý và thực tế

Người cha nghiêm khắc hay người cha yêu thương, ai sẽ có lợi hơn cho sự trưởng thành của con cái? Sự...

Chăm con - 2 giờ, 27 phút trước

Trong giáo dục gia đình, không thể bỏ qua ảnh hưởng phương pháp giáo dục của cha mẹ đến sự trưởng thành của trẻ. Một người cha nghiêm khắc hay một người cha yêu...

Có một vấn đề mà mọi người thường dễ bỏ qua khi mua vàng trang sức, từng lãi đậm và cũng từng lỗ nặng là vì nó

Có một vấn đề mà mọi người thường dễ bỏ qua khi mua vàng trang sức, từng lãi đậm và cũng từng...

Kiến thức - 2 giờ, 28 phút trước

Việc mua vàng trang sức để tích trữ và đầu tư đang ngày càng là ưu tiên hàng đầu của hầu hết các chị em.

Mẹo hầm xương ngon từ đầu bếp: Đừng dùng nước lã nữa, thay bằng nước này, sườn nhanh nhừ, chín hồng đẹp mắt

Mẹo hầm xương ngon từ đầu bếp: Đừng dùng nước lã nữa, thay bằng nước này, sườn nhanh nhừ, chín hồng đẹp...

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 28 phút trước

Nếu ngay từ đầu bạn cho nước lạnh vào hầm xương dễ khiến thịt bị xỉn màu, thâm đen kém đẹp mắt. Bí quyết từ đầu bếp chuyên nghiệp chính là ở sự thay...

Mẹo chọn dưa hấu, cà chua, táo và những loại quả ngon khác, nhất định không được bỏ lỡ bài viết này

Mẹo chọn dưa hấu, cà chua, táo và những loại quả ngon khác, nhất định không được bỏ lỡ bài viết này...

Làm sao - 2 giờ, 28 phút trước

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn bí quyết chọn được cà chua, dưa chuột, dưa hấu, táo hay rất nhiều loại quả khác thơm ngon và chuẩn sạch.

Em trai ruột của Ngân 98 chuyển giới thành công ở tuổi 18, nhan sắc mới nhất gây bất ngờ

Em trai ruột của Ngân 98 chuyển giới thành công ở tuổi 18, nhan sắc mới nhất gây bất ngờ

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 8 phút trước

Có người chị nổi tiếng nên câu chuyện chuyển giới của chàng trai này cũng được nhiều người quan tâm.

Có 4 thứ người giàu rất ít khi mua trong khi người nghèo lại đặc biệt hứng thú, thậm chí vay nợ để mua

Có 4 thứ người giàu rất ít khi mua trong khi người nghèo lại đặc biệt hứng thú, thậm chí vay nợ...

Kiến thức - 4 giờ, 30 phút trước

Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo thể hiện một phần ở khái niệm tiêu dùng. Có những thứ người giàu không bao giờ mua, trong khi người thu nhập thấp lại...

Ở nơi làm việc, đồng nghiệp của bạn có nhân cách tốt hay không có thể nhìn thấy qua cách ăn mặc của họ

Ở nơi làm việc, đồng nghiệp của bạn có nhân cách tốt hay không có thể nhìn thấy qua cách ăn mặc...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 31 phút trước

Đôi khi, chỉ cần một cái nhìn, chúng ta có thể phần nào đoán biết tính cách của đồng nghiệp qua cách họ chọn trang phục.

Rắc một nắm muối vào bồn cầu, không ngờ lại mạnh đến thế, mỗi năm tiết kiệm được hàng trăm đô la, cả nhà đều khen kỹ năng của tôi!

Rắc một nắm muối vào bồn cầu, không ngờ lại mạnh đến thế, mỗi năm tiết kiệm được hàng trăm đô la,...

Kiến thức - 4 giờ, 31 phút trước

Muối ăn nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, đặc biệt trong việc vệ sinh nhà bếp.

Nhắc nhở phụ nữ: Cơ thể thường có 3 dấu hiệu trước thời kỳ mãn kinh, hiểu sớm có thể giúp bạn trì hoãn lão hóa!

Nhắc nhở phụ nữ: Cơ thể thường có 3 dấu hiệu trước thời kỳ mãn kinh, hiểu sớm có thể giúp bạn...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 32 phút trước

Từ thời kỳ dậy thì, phụ nữ bắt đầu có kinh nguyệt, một hiện tượng tự nhiên do sự kích thích của hormone từ buồng trứng lên niêm mạc tử cung, dẫn đến sự...