Ra sức cung phụng nhà chồng để rồi về thăm mẹ đẻ tôi không thể cầm nổi nước mắt khi nhìn tình cảnh hiện tại

21:33 20/12/2017

Nhìn cách đối xử của mẹ chồng tôi tức bà lắm nhưng vẫn phải tỏ ra tươi cười, chăm sóc chu đáo kẻo sợ mang tiếng xấu.

Ai cũng biết con gái lấy chồng phải theo nhà chồng và tôi cũng không ngoại lệ. Lấy chồng xa quê hơn nghìn cây số tôi không thể về thăm mẹ già mỗi năm được. Cũng may có anh trai với chị dâu ở nhà nên mọi sinh hoạt đều giao phó cho anh chị hết. Còn tôi, thỉnh thoảng gửi biếu mẹ và anh chị vài đồng làm quà Tết.

Nhà chồng tôi bố mẹ cũng khó tính lắm nên cuộc sống nơi đất khách quê người chẳng dễ thở một chút nào. Hàng tháng ông bà ỉ lại có con trai làm ra tiền nên chẳng chịu góp đồng nào. Từ tiền điện nước ga, tiền thức ăn ngày 2 bữa, tiền sinh hoạt là đều do vợ chồng tôi bỏ ra hết tổng cộng cũng phải 20 triệu đồng. Vậy mà ông bà không bao giờ tỏ ra coi trọng vợ chồng tôi mà như thể chúng tôi phải có nghĩa vụ trách nhiệm nuôi dưỡng ông bà vậy.

Mẹ chồng khỏe vậy nhưng đã ốm thì ra trò phải đi viện điều trị nằm cả tuần mới khỏi. Mà năm nào bà cũng bị một trận rồi lại khổ người con dâu như tôi. Cứ nghĩ vợ chồng tôi chăm chút mẹ chu đáo thì bà sẽ có cái nhìn thân thiện nhưng không, bà có gì cũng cho con gái bà đã đi lấy chồng. Còn vợ chồng tôi bà chả thèm ngó tới.

Nhìn cách đối xử của mẹ chồng tôi tức bà lắm nhưng vẫn phải tỏ ra tươi cười, chăm sóc chu đáo kẻo sợ mang tiếng xấu. Những lúc buồn muốn tìm người để tâm sự cũng sợ đến tai nhà chồng nên bao nhiêu buồn vui đều nén ở trong lòng.

Năm nào tôi cũng muốn về quê thăm mẹ và anh trai một lần ấy vậy mà mỗi lần nêu ra ý định về quê là bố mẹ chồng tôi gạt đi. Ông bà phản đối vì cho rằng tốn kém để tiền đó mà ăn cho bổ. Chồng thì nghe bố mẹ lắm nên cũng ngót 7 năm rồi chưa một lần về quê.

nhà chồng, nhà đẻ, mẹ chồng, tâm sự

Nhà chồng tỏ ra khó chịu mỗi lần tôi xin về quê (Ảnh minh họa)

Rồi một hôm gọi điện cho mẹ nghe giọng mẹ không được vui thậm chí còn cảm giác như mẹ đang khóc thì phải. Lòng tôi nóng như lửa đốt với lại nhớ quê lắm rồi nên tôi bàn với chồng về thăm mẹ. Lúc đầu chồng tôi cũng đồng ý sau nghe lời bố mẹ anh lại phản đối với lý do các con đang phải đi học. Đến lúc này tôi chịu không nổi nữa, ngay trong bữa cơm tôi nói thẳng với ông bà:

- Con đã đặt vé rồi mai con về quê một mình, có gì mẹ giúp con chăm sóc các cháu với ạ.

- Sao năm nào chị cũng đòi về quê vậy, con gái lấy chồng thì theo nhà chồng chứ?

- Mẹ ạ suốt 7 năm qua con phục vụ nhà chồng chu đáo rồi bây giờ con chỉ xin phép bố mẹ có 1 tuần về thăm mẹ con sức khỏe ra sao rồi con vào ngay. Còn các cháu con biết chắc nó ở với bố và ông bà sẽ không bị đói khát đâu.

Có lẽ chồng tôi cũng rất hiểu tâm trạng của vợ lúc này nên anh cũng không ngăn cản mà đích thân đưa tôi ra sân bay.

Lâu không về quê hương dù mọi thứ đã thay đổi nhiều nhưng tình đất tình người nơi đây khiến lòng tôi ấm áp hơn bất cứ nơi đâu. Bên cạnh ngôi nhà cao tầng của anh trai là ngôi nhà của mẹ tôi, nơi ngày xưa cả ba mẹ con đã cùng nhau quây quần hạnh phúc.

Vậy mà bây giờ nó bé xíu đứng siêu vẹo bên cạnh ngôi nhà sang trọng của anh trai, biết mẹ đang ở trong nhà tôi chạy nhanh vào nhà. Nhìn mẹ tôi thắc mắc giờ này sao bà vẫn còn ngủ chứ.

Đến bên cạnh giường nghe tiếng động mẹ choàng tỉnh, thấy con gái mẹ tôi mừng quá cố ngồi dậy để được ôm con. Nhưng không hiểu sao mẹ không thể ngồi dậy nổi tôi vội đỡ mẹ thì bà bảo:

- Mấy hôm trước mẹ bị ngã hiên nên đau lắm chẳng đi lại được.

- Sao mẹ không bảo với anh trai chị dâu đưa mẹ đi bệnh viện khám xem thế nào?

- Anh trai con đi công tác nước ngoài rồi. Còn nói với con dâu nó vừa nhìn thấy đã mắng mẹ té tát nào là bà già rồi đi đứng phải cẩn thận đừng làm khổ con cái nữa. Mẹ giận quá cố chịu đau vậy hi vọng mấy hôm nữa sẽ khỏi.

nhà chồng, nhà đẻ, mẹ chồng, tâm sự

(Ảnh minh họa)

Kéo quần lên nhìn thấy vết bầm tím đang phồng to lên sưng tấy tự nhiên nước mắt tôi cứ ứa ra không thể cầm nổi. Tôi mếu máo khóc:

- Mẹ ơi con thật bất hiếu, mẹ sinh con ra vậy mà chưa được ngày nào con tự chăm sóc mẹ thế mà cứ phải đi chăm sóc người chẳng có máu mủ thân tình gì cả. Mẹ ơi con sẽ cõng mẹ đi ra đường bắt xe để vào viện mẹ nhá. Con không đành lòng nhìn mẹ phải đau đớn như thế này được.

Hai mẹ con tôi cứ ôm nhau mà khóc, khóc vì vui khóc vì buồn khóc cho hết đau đớn. Trước khi đi viện tôi có gọi điện báo cho chị dâu biết tình trạng của mẹ và tôi sẽ đưa bà vào viện.

Sau 3 ngày nằm viện cũng chẳng thấy mặt chị dâu đâu cho đến ngày mẹ xuất viện mới thấy chị hớt hải đến giải thích là nhiều việc quá nên không vào sớm được. Tôi chỉ cười vui vẻ không dám trách chị một câu sợ mình làm chị khó chịu sau này mẹ mình sẽ gánh hết.

Chỉ hi vọng khi tôi đi rồi chị dâu có thể rước mẹ tôi nên nhà cao cửa rộng để ở và có thể chăm nom mẹ tôi mỗi ngày. Ước mơ nhỏ nhoi của tôi không biết chị ấy có thực hiện được không, đi rồi mà lòng tôi luôn lo lắng cho mẹ mình. Thương mẹ vô cùng mà không thể làm gì được, tôi đúng là đứa con gái đáng trách, mẹ mình không chăm lại phải cung phụng mẹ người ta.

VA (Theo Giadinhvietnam.com)
Loading...
Nghi chồng ngoại tình nên âm thầm theo dõi, đến khi chính tai nghe được chồng thì thầm với bồ thì tôi sợ chết khiếp

Nghi chồng ngoại tình nên âm thầm theo dõi, đến khi chính tai nghe được chồng thì thầm với bồ thì tôi...

Tâm sự - 14 giờ, 40 phút trước

Thùy là đứa em gái cùng cha khác mẹ với tôi. Bố mẹ tôi không ly hôn nhưng trước đây trong thời gian đi công tác, ông đã để lại một đứa con rơi...

Chồng ngoại tình về ép vợ ly hôn, vợ cùng quẫn tìm 'tiểu tam' tính sổ ngờ đâu lại được dúi vào tay xấp tiền cùng lời nhắn nhủ 'kịch hay lắm, chị đợi hồi kết nhé'

Chồng ngoại tình về ép vợ ly hôn, vợ cùng quẫn tìm 'tiểu tam' tính sổ ngờ đâu lại được dúi vào...

Tâm sự - 20 giờ, 42 phút trước

Nghĩ tới những lời to nhỏ lần trước Hương nói, Lan ớ người lẩm bẩm: "Lẽ nào kịch hay mà cô ấy nói là thế".

Không ưa em dâu tương lai tôi tìm mọi cách để dìm hàng, thế nhưng trong tình thế nguy cấp chính em ấy đã cứu mình một mạng

Không ưa em dâu tương lai tôi tìm mọi cách để dìm hàng, thế nhưng trong tình thế nguy cấp chính em...

Tâm sự - 23 giờ, 4 phút trước

Ngay ngày đầu em trai chồng đưa người yêu về ra mắt tôi đã không ưa rồi. Mẹ chồng tôi thì hiền lành chẳng nói rằng gì, nhưng mình nhìn điệu bộ ẻo lả...

Gái ế tìm 'tình một đêm' để xin đứa con, nhưng ngày nhập viện sinh, nhìn vị bác sỹ trẻ bế con mình trên tay mà cô choáng váng

Gái ế tìm 'tình một đêm' để xin đứa con, nhưng ngày nhập viện sinh, nhìn vị bác sỹ trẻ bế con...

Tâm sự - 1 ngày, 1 giờ trước

Trong ánh đèn mờ vàng của nhà hàng, Hằng nhận ra Tuấn khá sáng sủa, mặt mày thanh tú đúng kiểu mẫu đàn ông cô muốn... xin con.

Bố vợ lên vay tiền mà chồng từ chối luôn, tôi nuốt nước mắt dúi cho bố một vật rồi gọi taxi cho ông về trong đêm

Bố vợ lên vay tiền mà chồng từ chối luôn, tôi nuốt nước mắt dúi cho bố một vật rồi gọi taxi...

Tâm sự - 2 ngày, 14 giờ trước

Bố mẹ tôi là nông dân thực chất, quanh năm làm lụng vất vả mà cũng chả đủ ăn. Tôi vẫn mơ ước sau này cố gắng học hành để thoát nghèo, còn có...

Đông Nhi và Ông Cao Thắng chính thức tiết lộ địa điểm tổ chức lễ cưới 'khủng' đúng kiểu con nhà giàu

Đông Nhi và Ông Cao Thắng chính thức tiết lộ địa điểm tổ chức lễ cưới 'khủng' đúng kiểu con nhà giàu...

Chuyện làng sao - 57 phút trước

Cặp đôi sẽ tài trợ miễn phí 500 khách mời đến Phú Quốc dự hôn lễ của mình.

NSƯT Kim Tử Long tiết lộ muốn quay cảnh Trường Giang ẩu đả với Nhã Phương

NSƯT Kim Tử Long tiết lộ muốn quay cảnh Trường Giang ẩu đả với Nhã Phương

VIDEO - 58 phút trước

“Nếu như tôi có 1 kênh riêng, tôi sẽ đi quay tất cả những cuộc ẩu đả của giới showbiz. Ví dụ như Trường Giang mà gây lộn với Nhã Phương, tôi sẽ tới...

Bạn gái Văn Hậu khoe quà người yêu tặng đập tan tin đồn chia tay

Bạn gái Văn Hậu khoe quà người yêu tặng đập tan tin đồn chia tay

Đời sống trẻ - 58 phút trước

Văn Hậu và Hoàng Anh dính tin đồn chia tay ngay sau khi cầu thủ này sang Hà Lan thi đấu cho SC Heerenveen. Mới đây, bạn gái hậu vệ quê Thái Bình đã...

Ở trời Tây, Á hậu Ngô Trà My gây chú ý vì lộ vòng hai lớn

Ở trời Tây, Á hậu Ngô Trà My gây chú ý vì lộ vòng hai lớn

Chuyện làng sao - 58 phút trước

Một số hình ảnh mới đây của Á hậu Ngô Trà My gây chú ý khi vòng hai lớn bất thường.

Mẹ của Trizzie Phương Trinh nằm viện vì nghẽn mạch máu tim

Mẹ của Trizzie Phương Trinh nằm viện vì nghẽn mạch máu tim

Chuyện làng sao - 58 phút trước

Cách đây ít ngày, mẹ của vợ cũ Bằng Kiều đã phải nhập viện. Nữ ca sĩ hải ngoại tiết lộ mẹ bị nghẽn mạch máu tim.

Sao Việt 18/10/2019: Mẹ Bùi Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn con trai kết hôn với Văn Mai Hương; Ngọc Trinh: 'ngôn tình chỉ đến với những cô gái có nhan sắc'

Sao Việt 18/10/2019: Mẹ Bùi Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn con trai kết hôn với Văn Mai Hương; Ngọc Trinh:...

Chuyện làng sao - 59 phút trước

Sao Việt 18/10/2019: Trước tin đồn Bùi Anh Tuấn kết hôn với Văn Mai Hương, mẹ của nam ca sĩ đã lên tiếng. Ngọc Trinh nêu quan điểm của mình: "Nhan sắc quyết định...

Vượt đèn đỏ với tốc độ cao, xe container đâm nát hàng loạt ô tô

Vượt đèn đỏ với tốc độ cao, xe container đâm nát hàng loạt ô tô

VIDEO - 2 giờ, 57 phút trước

Vụ việc xảy ra tại thị trấn Kingisepp, tỉnh Leningrad, Nga mới đây. Dù trước mặt có rất nhiều xe cộ cắt ngang nhưng chiếc xe container vẫn cố vượt đèn đỏ và gây...

Không xuất hiện thì thôi nhưng mỗi lần lên sóng nữ thần này lại khiến cả Song Hye Kyo lẫn Kim Tae Hee đều bị lu mờ

Không xuất hiện thì thôi nhưng mỗi lần lên sóng nữ thần này lại khiến cả Song Hye Kyo lẫn Kim Tae...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 57 phút trước

Trong suốt nhiều năm qua, cái tên Jeon Ji Hyun vẫn luôn được nhắc tới như một biểu tượng nhan sắc, một diễn viên ấn tượng của xứ sở kim chi.

Sang năm 2020, ai có số cuối ngày sinh âm là những số này giàu kếch xù, tiền tiêu mãi không hết

Sang năm 2020, ai có số cuối ngày sinh âm là những số này giàu kếch xù, tiền tiêu mãi không hết...

Đời sống số - 2 giờ, 57 phút trước

Nếu bạn có số cuối ngày sinh thuộc những số này thì chắc chắn bạn sẽ giàu kếch xù trong năm 2020.

Lấy chồng mà vẫn xinh đẹp, khí chất ngút trời như Tâm Tít ai chẳng 'thèm'

Lấy chồng mà vẫn xinh đẹp, khí chất ngút trời như Tâm Tít ai chẳng 'thèm'

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 57 phút trước

Không còn đều đặn cập nhật hình ảnh như trước, nhưng qua một số chia sẻ dễ dàng nhận thấy hot girl nổi tiếng một thời - Tâm Tít đang có cuộc sống rất...

Lưu Đê Ly chia sẻ sau đám hỏi: 'Sẵn sàng lên voi - xuống chó'

Lưu Đê Ly chia sẻ sau đám hỏi: 'Sẵn sàng lên voi - xuống chó'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 58 phút trước

Ngoài hình ảnh trong lễ ăn hỏi, diễn viên Lưu Đê Ly cho biết 'sẵn sàng lên voi - xuống chó, giàu - khó vẫn bên nhau' với Huy DX.

NTK Việt Nam khiến các sao nữ điên đảo vì chiếc túi này

NTK Việt Nam khiến các sao nữ điên đảo vì chiếc túi này

Nhà thiết kế - 2 giờ, 23 phút trước

Từ Á hậu Huyền My, siêu mẫu Hồng Quế đến người đẹp Lê Hà hay hot girl Andrea và nhiều mỹ nhân hàng đầu showbiz Việt khác đều mê mẩn với thiết kế túi...

Chưa biết làm cách nào để thổ lộ tình yêu với người đẹp, vậy mà hành động của cô ấy trong góc khuất khiến tôi hoảng sợ không dám tiếp tục tiến xa

Chưa biết làm cách nào để thổ lộ tình yêu với người đẹp, vậy mà hành động của cô ấy trong góc...

Đàn ông yêu - 3 giờ, 47 phút trước

Sự xinh đẹp và dịu dàng của em đã khiến trái tim tôi rung động, thế nhưng lúc tôi đang loay hoay chưa biết tỏ tình thế nào với người đẹp, thì hành động...

Ông bố trẻ tát con trai lia lịa gửi lời xin lỗi cộng đồng mạng, tiết lộ điều bất ngờ

Ông bố trẻ tát con trai lia lịa gửi lời xin lỗi cộng đồng mạng, tiết lộ điều bất ngờ

Tin trong ngày - 3 giờ, 47 phút trước

Sau khi bị người dân kéo đến hành hung vì clip bạo hành con, ông bố trẻ đăng lên trang cá nhân 3 status, cho biết việc đánh con đã xảy ra 2 năm...

Đêm tân hôn, mẹ chồng gõ cửa đòi con dâu bán đất trả món nợ 5 tỷ cho nhà chồng và màn phản đòn chắc nịch của nàng dâu

Đêm tân hôn, mẹ chồng gõ cửa đòi con dâu bán đất trả món nợ 5 tỷ cho nhà chồng và màn...

Tâm sự - 3 giờ, 47 phút trước

Oanh không nghĩ mẹ chồng thử lòng mình. Căn cứ vào những tình tiết trên, và thái độ của chồng tối nay khi mẹ chồng còn chưa xuất hiện, cô đã tin chắc đến...

Màn đánh ghen chẳng giống ai: Vợ đến tận nhà nhân tình của chồng ngủ chung giường, ăn chung bát và cái kết lạ lùng

Màn đánh ghen chẳng giống ai: Vợ đến tận nhà nhân tình của chồng ngủ chung giường, ăn chung bát và cái...

Tâm sự - 3 giờ, 59 phút trước

K.H chia sẻ trên hội nhóm chị em, mới đầu nhiều người còn nghĩ chị câu like vì câu mở đầu đầy lạ lẫm với chiêu đánh ghen không giống ai.

Ngọc Trinh cùng Trà Ngọc Hằng diện đồ hiệu sang chảnh khoe dáng đồng hồ cát gây thương nhớ

Ngọc Trinh cùng Trà Ngọc Hằng diện đồ hiệu sang chảnh khoe dáng đồng hồ cát gây thương nhớ

Thời trang sao - 3 giờ, 60 phút trước

Xuất hiện trong một sự kiện tại TPHCM vào chiều qua (17/10), hai mĩ nhân diện cả cây đồ hiệu từ những thương hiệu sang chảnh và đắt đỏ có giá lên tới gần...

Á hậu Kiều Loan được chấm điểm 10 tuyệt đối, dẫn đầu phần thi bikini tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2019?

Á hậu Kiều Loan được chấm điểm 10 tuyệt đối, dẫn đầu phần thi bikini tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế...

Hoa Hậu - 3 giờ, 60 phút trước

Bảng điểm toàn điểm 10 của Kiều Loan là đánh giá của một diễn đàn sắc đẹp quốc tế.

Mỹ nhân Việt tham dự lễ ra mắt mỹ phẩm Hàn Quốc Sennio

Mỹ nhân Việt tham dự lễ ra mắt mỹ phẩm Hàn Quốc Sennio

Làm đẹp+ - 3 giờ, 16 phút trước

Á hậu Tú Anh, Diễn Viên Thu Trang đã đến dự buổi lễ ra mắt thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da cao cấp đến từ Hàn Quốc – SENNIO, diễn ra vào ngày...

Vợ chồng Công nương Kate gặp sự cố khẩn cấp trong chuyến công du tới Pakistan

Vợ chồng Công nương Kate gặp sự cố khẩn cấp trong chuyến công du tới Pakistan

Chuyện làng sao - 4 giờ, 33 phút trước

Nghe thông tin về sự cố này, nhiều người không khỏi lo lắng cho Công nương Kate và Hoàng tử William.