Phút khâm liệm mẹ chồng, phát hiện mình là con gái bà

12:59 03/06/2014

Dù hàng ngày, tôi vẫn hoàn thành xuất sắc vai người con dâu thay đèn nhang niệm Phật cho bà được siêu độ. Nhưng trong lòng tôi, đã biết bao lần tôi ôm mặt khóc vì hận bà.

Khi tôi sinh ra đã không biết có bố mẹ hay ông bà. Lớn lên trong môi trường mà xung quanh không có lấy một người ruột thịt, tôi đã phải nỗ lực bươn chải để có được một vị trí ngày hôm nay. Tuy so với người khác, công việc kế toán quèn ở một công ty lớn của tôi không là gì. Nhưng đó là cả năm tháng mồ hôi nước mắt, những tháng ngày vừa học vừa làm ky cóp từng đồng dành dụm tiền để tôi leo lên từng bậc học.

Tôi lấy họ theo bố mẹ nuôi. Tôi biết ơn ông bà vì sau khi qua tay bao nhiêu gia đình, ông bà tuy không yêu thương tôi như ruột thịt, nhưng là người cho phép tôi được ở lại nhà họ lâu nhất. Tôi đã có tuổi thơ khô cằn vất vả và đáng thương như thế.

Nhớ lại ngày đầu tiên được công ty gọi đi làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kinh tế, giây phút được mặc đồng phục công ty, tôi rất xúc động. Đó là mơ ước lớn nhất cuộc đời tôi, muốn thoát khỏi cuộc sống không cội nguồn và khoác vào vỏ bọc của một con người bình thường.

Và cuộc đời đã cho tôi nhiều hơn thế. Rồi tôi cũng yêu và lấy chồng. Chồng tôi là con trai duy nhất trong gia đình. Bố chồng tôi đã mất nhiều năm trước. Giờ chỉ còn chồng tôi và mẹ chồng tôi. 

Nhà chồng tôi cũng nghèo, neo người nên có lẽ vì thế, không mất quá nhiều thời gian để mẹ chồng đồng ý “kết nạp” một đứa con dâu không rõ nguồn gốc là tôi.

Mẹ chồng,gia đình,hạnh phúc,nỗi buồn,mẹ đẻ,con cái
Rốt cuộc mẹ là gì? lại làm tôi đau khổ như vậy

Dù đã lấy chồng và có cuộc sống riêng như bao người, song nhiều đêm, tôi vẫn không nguôi dằn vặt trong lòng và tự hỏi bố mẹ mình là ai, đang ở đâu, còn sống hay đã chết?. Bởi những người từng nhận nuôi tôi thì họ kể nhiều chuyện khác nhau về bố mẹ tôi. Có người nói, bố mẹ tôi cùng chết vì tai nạn giao thông. Có người thì bảo, mẹ tôi lỡ làng sinh tôi rồi vứt bỏ để nhẹ nợ đi bước nữa...

Thật sự, trước đây, những lúc bị những người nhận nuôi đánh đập và bị chà đạp khi ra ngoài kiếm sống, tôi thật sự hận bố mẹ đẻ đến xương tủy. Tôi hận đến mức viết chữ “bố mẹ” lên mặt đất rồi lấy chân chà đi. Nhưng những lúc khác, khi cô đơn và tuyệt vọng, không hiểu sao tôi lại nhớ mong khao khát được họ che chở. Từ đó tôi dị ứng với tất cả những cảnh sum họp gia đình...

Từ ngày lấy chồng, vợ chồng tôi sống với mẹ chồng. Mẹ chồng tôi nhìn bên ngoài là người khá hiền lành. Giữa chúng tôi hầu như không có mâu thuẫn. Nhưng có lẽ do cả tôi và mẹ chồng đều nội tâm, không muốn chia sẻ nên vẫn còn khoảng cách sau 3 năm tôi làm dâu.

Dẫu vậy trong sâu thẳm tôi rất thương yêu bà và coi bà là người mẹ của tôi. Với tôi, bà là người trầm lặng nhưng yêu thương chồng con vô bờ bến. Và tôi, một đứa con gái mồ côi được bà đón nhận như vậy là đã hạnh phúc và may mắn lắm rồi.

Nhưng sống với mẹ chồng được đúng 3 năm thì 47 ngày trước, mẹ chồng tôi đột ngột qua đời. Ban đầu, tôi rất đau khổ khi bà bỏ vợ chồng tôi lại để ra đi lặng lẽ trong đêm. Nhưng sau khi biết được những bí mật bà chôn giấu, tôi lại hận bà và muốn bà sao không chết sớm hơn? Sao bà không ra đi ngay từ khi tôi vừa về làm dâu để tôi sớm biết bí mật này. 

Tôi biết được những bí mật về mẹ chồng bởi trước phút khâm liệm cho bà, nghe lời chồng, tôi đã đi dọn đồ dùng cá nhân để bỏ trong áo quan cho bà mang theo. Và trong chiếc áo bà rất thích mặc, trong túi áo này có một cuốn sổ nhỏ của bà. Khi đọc nó, mắt tôi nhòe đi vì những điều bà tiết lộ trong đó. Đặc biệt, bà có ý để lại bí mật đó cho riêng tôi.

Bà kể rằng, bà bị bệnh lâu nay nhưng giấu vợ chồng tôi vì sợ mất tiền chạy chữa tốn kém mà vẫn sôi hỏng bỏng không. Thảo nào tôi từng thấy bà uống từng vốc thuốc giảm đau mà bà nói dối là vitamin. Và hơn thế nữa, khốn nạn thay, bà còn khẳng định, tôi chính là đứa con gái mà năm xưa bà đã sinh vội vàng rồi vứt lăn lóc trước cổng bệnh xá của một ngôi làng trên Hà Nội. 

Bà cũng kể về cái ngày khi tôi sinh con đầu lòng, sau lần đến thăm tôi trong phòng mổ, vô tình nhìn cái bớt sau lưng tôi, bà đã nhận ra tôi chính là đứa con gái bị bà bỏ rơi từ nhỏ. Thế mà sau đó, bà biết tôi là con gái mà vẫn thờ ơ không thèm nhìn nhận tôi. 

Bao ngày ở cữ, khi 2 mẹ con trò chuyện, tôi đã khóc trước mặt bà khi kể về ngày xưa đau khổ không cha mẹ của mình. Những lúc ấy, bà chỉ tái mặt nhưng vẫn lạnh băng không biểu lộ nhiều cảm xúc. 3 năm làm dâu tôi cơm bưng nước rót hầu hạ bà, vậy mà bà vẫn hờ hững khi đã biết tôi là con. Thậm chí bà còn lạnh lùng hơn sau khi biết tôi là con gái bà. Nhớ lại những ngày đó, tôi căm hận bà biết mấy.

Tôi cay đắng khi nghĩ, dã thú còn biết sinh và chăm con, còn bà thì thẳng tay ném tôi từ trong bụng ra cuộc đời đầy rẫy thứ đốn mạt. Năm xưa bà lỡ dại lúc còn quá trẻ, nên sinh tôi ra vội vàng. Rồi bà vứt tôi chẳng cần biết tôi sống chết thế nào để che giấu sai lầm, làm lại cuộc đời của chính bà.

Tôi hận bà sao không chết sớm hơn là vì vậy. Hoặc nếu không, bà phải sống để tiếp tục bị trừng phạt và để tôi dày vò. Rốt cuộc “mẹ” là gì? Là người đã vứt bỏ và xuất hiện trong cuộc đời tôi một cách chớp nhoáng mà không thể hiện được chút giá trị nào? Tôi còn ước bà đã không chết vì bệnh mà hãy để tôi làm điều đó. Tôi muốn bà phải trả giá cho tất cả những cay đắng dày vò mà tôi phải chịu đựng gần 30 năm qua.

Bà là một người phụ nữ vô trách nhiệm cho đến tận lúc chết. Bà chết đi để lại bí mật động trời này cho tôi cất giữ. Bà cũng tiết lộ trong cuốn sổ ấy rằng khi lấy bố chồng tôi, bà không còn khả năng có thể có con được nữa. Và chồng tôi chính là con nuôi được ông bà xin về từ trại trẻ mồ côi khi anh còn đỏ hỏn. Hiện, chồng tôi cũng không biết được những bí mật này.

Phút khâm liệm cho mẹ chồng hôm ấy xong, vì bất ngờ biết liền một lúc mấy bí mật trên khiến tôi ngã quỵ. Tôi hận bà khi sống đã vứt bỏ tôi, khi chết biết tôi là con cũng không thèm nhìn nhận. Bà đúng là một người đàn bà dối trá đến tận khi nhắm mắt xuôi tay mà.

Mẹ chồng,gia đình,hạnh phúc,nỗi buồn,mẹ đẻ,con cái
Trong lòng tôi, đã biết bao lần tôi ôm mặt khóc vì hận bà

Đến nay, bà cũng chỉ vừa rời khỏi thế giới này được 47 ngày. Dù hàng ngày, tôi vẫn hoàn thành xuất sắc vai người con dâu thay đèn nhang niệm Phật cho bà được siêu độ. Nhưng trong lòng tôi, đã biết bao lần tôi ôm mặt khóc vì hận bà.

Đặc biệt, tôi còn ngao ngán và mệt mỏi khi phải là người bất đắc dĩ tiếp tục giữ bí mật này thay bà trong suốt phần đời còn lại của mình. Bởi như bà nhắn nhủ trong cuốn sổ kia: "Khi con đã đọc được những bí mật này, mẹ xin con hãy đốt quyển sổ này luôn và hãy để tất cả những bí mật này vào quên lãng. Có như vậy con mới hạnh phúc".

Chồng thấy tôi suy sụp, đau khổ đến vậy, anh cứ nghĩ tôi phải yêu bà nhiều lắm. Anh có biết đâu về những gì tôi đang phải mang. Cuốn sổ của bà, tôi đã đốt rồi. Tôi cũng không có ý tiết lộ cho chồng tôi biết. Nhưng tôi sợ một ngày anh phát hiện ra bí mật này thì mọi chuyện sẽ thế nào? Hoặc khi tôi chịu đựng không nổi, tôi có thể sẽ điên dại mà nói với anh. Lúc ấy, chồng liệu có sốc như tôi?

afamily.vn
Loading...
Sinh ba con nhưng vẫn bị chồng đánh đến mức chấn thương sọ não, cô vợ ly hôn và 'lột xác' ngoạn mục

Sinh ba con nhưng vẫn bị chồng đánh đến mức chấn thương sọ não, cô vợ ly hôn và 'lột xác' ngoạn...

Tâm sự - 22 giờ, 33 phút trước

Câu chuyện của 'bà mẹ đơn thân' dưới đây là minh chứng cho việc phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai.

8 'sát thủ' trong hôn nhân khiến hạnh phúc tan vỡ, hy vọng gia đình bạn không có

8 'sát thủ' trong hôn nhân khiến hạnh phúc tan vỡ, hy vọng gia đình bạn không có

Yêu - 24 giờ, 46 phút trước

Khi tình yêu đôi lứa bắt đầu hẹn hò, họ có thể bỏ qua sự khác biệt của nhau để đến với nhau, cùng nắm tay và trở thành vợ chồng. Nhưng một khi...

Trở về sau chuyến công tác, tôi mệt mỏi muốn lên giường ngủ ngay thì thấy một cô gái ăn mặc kỳ quặc chạy ngang qua phòng

Trở về sau chuyến công tác, tôi mệt mỏi muốn lên giường ngủ ngay thì thấy một cô gái ăn mặc kỳ...

Tâm sự - 2 ngày, 14 giờ trước

Gia đình tôi có công ty riêng nên công việc của hai vợ chồng rất bận rộn, chúng tôi thường xuyên đi công tác để ký kết hợp đồng với đối tác. Mọi việc...

Tâm thư người vợ gửi cho nhân tình của chồng, không 'đao to búa lớn' nhưng vẫn khiến dân tình hả hê

Tâm thư người vợ gửi cho nhân tình của chồng, không 'đao to búa lớn' nhưng vẫn khiến dân tình hả hê...

Tâm sự - 2 ngày, 19 giờ trước

Cô vợ viết: 'Đồ của chị xài cũng lâu và cũ rồi, em dùng lại có được và thích không, thích thì em giữ xài luôn đi nha... chứ giờ chị không dám dùng...

Để biết 1 người phụ nữ đã sinh con hay chưa hãy nhìn vào những nơi này trên cơ thể sẽ rõ

Để biết 1 người phụ nữ đã sinh con hay chưa hãy nhìn vào những nơi này trên cơ thể sẽ rõ...

Trắc nghiệm - 2 ngày, 23 giờ trước

Nếu là một người tinh ý, bạn sẽ có cách nhận biết phụ nữ đã có con từ những biểu hiện, sắc thái và ngoại hình của họ. Trong bài viết dưới đây, chúng...

Đỗ Mỹ Linh từng bị chê vì lộ dây áo phản cảm nhưng loạt sao Việt này lại vô tư để lộ chẳng chút ngại ngùng

Đỗ Mỹ Linh từng bị chê vì lộ dây áo phản cảm nhưng loạt sao Việt này lại vô tư để lộ...

Thời trang sao - 40 phút trước

Nhiều sao Việt thoải mái để lộ dây áo lót khi mặc áo sát nách vào mùa hè mà không hề cảm thấy ngại ngùng.

Cô gái trổ tài dùng túi nilon nấu cá khiến dân mạng cứ ngỡ đang làm ảo thuật

Cô gái trổ tài dùng túi nilon nấu cá khiến dân mạng cứ ngỡ đang làm ảo thuật

Đời sống trẻ - 42 phút trước

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh nấu nướng của cô gái trẻ đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Thay vì dùng xoong, nồi, chảo... cô gái đã dùng 1 túi nilon đựng nước,...

Có một chị đại quyền lực Kbiz khiến MC quốc dân Yoo Jae Suk và 'ông hoàng showbiz' Bi Rain đều phải quỳ gối

Có một chị đại quyền lực Kbiz khiến MC quốc dân Yoo Jae Suk và 'ông hoàng showbiz' Bi Rain đều phải...

Chuyện làng sao - 44 phút trước

Hình ảnh của bộ ba Yoo Jae Suk, Bi Rain và Lee Hyori đã gây bão khắp các trang MXH.

Sau sinh hai con, vợ Thành Trung tiết lộ cân nặng như hồi 19 tuổi, sắp tự tin diện bikini

Sau sinh hai con, vợ Thành Trung tiết lộ cân nặng như hồi 19 tuổi, sắp tự tin diện bikini

Chuyện làng sao - 2 giờ, 33 phút trước

Dù bận rộn chăm hai con nhưng vợ của MC Thành Trung vẫn tranh thủ đi tập gym để lấy lại vóc dáng đẹp.

Sao Việt 28/5/2020: Có phải Vũ Khắc Tiệp mai mối Phan Như Thảo với đại gia Đức An? Hồng Quế khoe lưng trần táo bạo

Sao Việt 28/5/2020: Có phải Vũ Khắc Tiệp mai mối Phan Như Thảo với đại gia Đức An? Hồng Quế khoe lưng...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 40 phút trước

Sao Việt 28/5/2020: Mới đây, Phan Như Thảo đã nói về về thông tin cho rằng ông bầu cũ Vũ Khắc Tiệp chính là người mai mối cô với đại gia Đức An. 'Gái...

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đến viếng, Ốc Thanh Vân cùng dàn sao dành điều đặc biệt cho gia đình bé trai tử vong vì cây phượng bật gốc

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đến viếng, Ốc Thanh Vân cùng dàn sao dành điều đặc biệt cho gia đình bé trai...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 43 phút trước

Nhiều nghệ sĩ Việt đã kêu gọi ủng hộ cho gia đình em bé không may qua đời vì tai nạn cây phượng bật gốc.

'Thư ký Kim' Park Min Young làm người khác hoang mang với hình ảnh vòng 2 to lùm lùm

'Thư ký Kim' Park Min Young làm người khác hoang mang với hình ảnh vòng 2 to lùm lùm

Chuyện làng sao - 2 giờ, 44 phút trước

Không ít người bất ngờ khi nhìn thấy vòng 2 phát tướng của nữ diễn viên Park Min Young trong clip mới đăng tải.

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy đều 'im hơi lặng tiếng'

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy đều 'im hơi lặng tiếng'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 44 phút trước

Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy không có động thái nào dịp 5 năm ngày cưới khiến công chúng càng cho rằng tin đồn ly hôn là có thật.

'Cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam' Quang Đạt tiết lộ chi phí học tập và thu nhập khủng của nghề phi công

'Cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam' Quang Đạt tiết lộ chi phí học tập và thu nhập khủng của nghề phi...

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 23 phút trước

Quang Đạt đã chia sẻ về những thông tin liên quan đến nghề phi công để cho các bạn trẻ yêu thích công việc này tham khảo.

Mạng xã hội bất ngờ xôn xao ảnh Angelina Jolie - Brad Pitt ở TP.HCM 14 năm trước, nhan sắc cặp đôi ngoài đời gây choáng

Mạng xã hội bất ngờ xôn xao ảnh Angelina Jolie - Brad Pitt ở TP.HCM 14 năm trước, nhan sắc cặp đôi...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 24 phút trước

Angelina Jolie - Brad Pitt từng gây bão khi đến Việt Nam du hí vào năm 2006.

Ngôi nhà phạm phải những thứ đại kỵ này bạn dễ bị tán lộc

Ngôi nhà phạm phải những thứ đại kỵ này bạn dễ bị tán lộc

Phong thủy - 2 giờ, 24 phút trước

4 đại kỵ trong phong thủy ngôi nhà dưới đây khiến cho thần tài chán nản bỏ rơi gia đình bạn mà đi.

Những người có 5 tư duy này không thể trồng hoa! Bạn có không?

Những người có 5 tư duy này không thể trồng hoa! Bạn có không?

Làm sao - 3 giờ, 35 phút trước

Trồng hoa sẽ làm tăng trạng thái của tâm trí, nâng cao sự thư thái. Tuy nhiên, những người có tâm lý sau đây không thể trồng hoa.

Kate từng rơi nước mắt vì Meghan trong đám cưới hai năm trước chỉ bởi chiếc quần tất, Hoàng gia Anh chính thức lên tiếng

Kate từng rơi nước mắt vì Meghan trong đám cưới hai năm trước chỉ bởi chiếc quần tất, Hoàng gia Anh chính...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 50 phút trước

Những câu chuyện xung quanh mối quan hệ rạn nứt giữa Công nương Kate với em dâu Meghan Markle luôn chứa đựng những tình tiết gay cấn, thu hút sự chú ý của dư...

Mỹ nam 'Chuyện tình Paris' ly hôn sau 3 năm kết hôn, con sẽ do vợ nuôi dưỡng

Mỹ nam 'Chuyện tình Paris' ly hôn sau 3 năm kết hôn, con sẽ do vợ nuôi dưỡng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 50 phút trước

Thông tin này khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang.

Tài xế lùi xe làm đổ cột bơm cây xăng khiến ô tô bốc cháy dữ dội lúc nửa đêm

Tài xế lùi xe làm đổ cột bơm cây xăng khiến ô tô bốc cháy dữ dội lúc nửa đêm

Tin trong ngày - 3 giờ, 15 phút trước

Trong lúc vào đổ xăng tại cây xăng Hào Nam (Hà Nội), một tài xế đã lùi xe bất cẩn húc đổ cột bơm khiến xăng tràn ra ngoài rồi bốc cháy dữ dội...

Con gái hở hàm ếch của Vương Phi lột xác ngoạn mục ở tuổi 14

Con gái hở hàm ếch của Vương Phi lột xác ngoạn mục ở tuổi 14

Chuyện làng sao - 3 giờ, 15 phút trước

Lý Yên, con chung của Vương Phi và Lý Á Bằng ngày càng xinh đẹp, sành điệu khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Chiếc tai nghe phản chủ 'báo hại' cô gái trẻ và cú ngã tẽn tò trước mặt shipper

Chiếc tai nghe phản chủ 'báo hại' cô gái trẻ và cú ngã tẽn tò trước mặt shipper

VIDEO - 3 giờ, 15 phút trước

Trong lúc ra ngoài cổng đợi đồ ăn shipper giao tới, cô gái đeo tai nghe và tập trung theo dõi chiếc điện thoại không rời mắt. Khi nhận hàng từ shipper, cô gái...

Thành viên The Bells đăng đàn 'bóng gió' việc Mr. Siro đã bán bài hát giá cao, Hoà Minzy lên tiếng

Thành viên The Bells đăng đàn 'bóng gió' việc Mr. Siro đã bán bài hát giá cao, Hoà Minzy lên tiếng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 21 phút trước

Dòng trạng thái này gây hoang mang dư luận nhưng đã nhanh chóng bị dập tắt vì thiếu căn cứ.

Sau 2 tháng Mai Phương qua đời, Phùng Ngọc Huy đã có phản ứng đầu tiên

Sau 2 tháng Mai Phương qua đời, Phùng Ngọc Huy đã có phản ứng đầu tiên

Chuyện làng sao - 4 giờ, 23 phút trước

Nam ca sĩ đăng tải MV về tình cảm gia đình như một lời gửi gắm đến con gái Lavie.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương bị ung thư tụy

Nhạc sĩ Phó Đức Phương bị ung thư tụy

Chuyện làng sao - 5 giờ, 16 phút trước

Nhạc sĩ Phó Đức Phương phát hiện mắc bệnh cách đây hơn 1 tháng, tình trạng khá nặng. Ông được gia đình đưa vào viện và đội ngũ y bác sĩ đang tìm phương...