Phụ nữ nếu lấy phải '4 kiểu đàn ông' này thì hôn nhân gặp nhiều sóng gió, khó có được hạnh phúc

06:28 01/08/2022

Khi đối mặt với 4 kiểu đàn ông này, phụ nữ càng phải thận trọng. Đừng dễ dàng đồng ý lấy họ, nếu không sẽ dẫn đến bi kịch về sau.

Nhiều phụ nữ cảm thấy thất vọng, chán nản về cuộc hôn nhân của mình, thậm chí một số còn có ý định ly hôn. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do phụ nữ quá nóng vội khi kết hôn mà chưa hiểu rõ về bản chất của đối phương, tới khi về sống chung một nhà thì mới vỡ mộng trước tính cách của người mà họ gọi là chồng.

Vì vậy, phụ nữ chưa lập gia đình, khi đối mặt với vấn đề hôn nhân, hãy tự rút ra bài học cho mình. Đừng quá vội vàng mà có quyết định thiếu đúng đắn. Hãy đánh giá xem người đàn ông này có thực sự phù hợp với mình không và hãy suy nghĩ vấn đề theo nhiều hướng khác nhau để có thể chọn được người đàn ông bên mình cả đời thật chính xác. Với 4 kiểu đàn ông này, phụ nữ hãy thật thận trọng. Đừng dễ dãi đồng ý lấy họ, nếu không sẽ dẫn đến bi kịch về sau, thậm chí nửa đời còn lại của bạn sẽ sống trong đau khổ.

chọn chồng, kết hôn, kiểu đàn ông không nên kết hôn, tâm sự phụ nữ

Kiểu đàn ông cần tránh đầu tiên: Người đàn ông chưa trưởng thành

Mỗi người phụ nữ nên hiểu rằng hôn nhân là một quá trình rất phức tạp, phải hiểu rõ những vấn đề mà bản thân có thể gặp phải sau khi kết hôn. Chỉ khi hiểu được hoàn cảnh thì mới có thể chọn được một người chồng phù hợp với cuộc sống của mình.

Ngoài đời, một số phụ nữ chưa kết hôn thiếu sự cân nhắc này nên khi chọn chồng tương lai, họ chỉ nghĩ đến tình yêu chứ không nghĩ đến sự phức tạp của cuộc sống. Vì vậy, họ dễ dàng đi đến hôn nhân với một người đàn ông chưa trưởng thành.

Một người đàn ông chưa trưởng thành thì suy nghĩ của họ còn rất ngây thơ, họ không những không đảm đương được trách nhiệm trong gia đình mà còn quá hời hợt khi xem xét các vấn đề nên khó giúp gia đình phát triển tốt được. Vì vậy, phụ nữ khi quyết định tiến tới hôn nhân, tuyệt đối không được lấy một người chồng có tính cách quá trẻ con, nếu không sẽ rất mệt mỏi, nửa sau của mình sẽ trở thành bi kịch. Đây cũng là mẫu đàn ông mà phụ nữ phải đề cao cảnh giác.

chọn chồng, kết hôn, kiểu đàn ông không nên kết hôn, tâm sự phụ nữ

Kiểu đàn ông cần tránh thứ 2: Người có tính cách quá nóng nảy, khó kiểm soát cảm xúc của bản thân

Người phụ nữ muốn hôn nhân hạnh phúc thì phải biết chọn người đàn ông biết nhẫn nhịn. Đây là yêu cầu tối thiểu và là vấn đề mà phụ nữ cần quan tâm khi chọn bạn đời.

Ngoài đời, lý do khiến cuộc hôn nhân của một số phụ nữ trở thành bi kịch là mối quan hệ giữa họ và chồng đặc biệt căng thẳng, không chỉ có những cuộc cãi vã, thậm chí còn có những trận đánh nhau. Và chắc hẳn, khi vợ chồng “cơm không lành, canh không ngọt” thì sẽ chẳng thể hạnh phúc. Vì vậy, khi còn chưa kết hôn, phụ nữ hãy chọn chồng tương lai thật kỹ. Đừng lấy một người đàn ông có tính cách quá nóng nảy, không kiểm soát được cảm xúc của mình, nếu không, mối quan hệ giữa hai người không chỉ rất căng thẳng mà thậm chí chuyện bạo lực gia đình cũng xảy ra thường xuyên.

Bởi một người đàn ông không kiềm chế được cảm xúc của mình trong nhiều trường hợp sẽ rất bốc đồng, hay bị mất bình tĩnh, thậm chí có thể đánh đập vợ con chỉ vì một chuyện nhỏ nhặt. Nếu phụ nữ gặp phải người đàn ông như vậy, tốt nhất nên tránh xa họ, đôi khi còn phải thật cảnh giác và tỉnh táo vì bạn có thể bị vẻ ngoài của họ lừa dối.

chọn chồng, kết hôn, kiểu đàn ông không nên kết hôn, tâm sự phụ nữ

Kiểu đàn ông cần tránh thứ 3: Người đàn ông được bố mẹ bao bọc, chiều chuộng quá mức

Ở ngoài đời, không hiếm gặp kiểu đàn ông như vậy. Ngay từ nhỏ, họ đã được bố mẹ cưng chiều và luôn được coi là trung tâm nên cuộc sống rất thoải mái. Họ cũng không phải lo lắng bất cứ điều gì vì tất cả đều đã được bố mẹ lo liệu hết. Nhưng chính vì sự chiều chuộng thái quá này đã khiến đàn ông có tính ỷ lại, thiếu sự tự lập. Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, với tính cách như vậy sẽ khiến anh ta gặp phải nhiều khó khăn và rắc rối nghiêm trọng, thậm chí là bi kịch cho cả gia đình.

Loại đàn ông được cha mẹ chiều chuộng quá mức thì sẽ bị thiếu kỹ năng sống nên không thể tự lo cho bản thân huống gì lo được cho người khác. Họ cũng sẽ không biết cách tạo ra tài sản mà thậm chí còn bị những khó khăn trong cuộc sống uy hiếp. Khi phụ nữ kết hôn với một người đàn ông như vậy, cô ấy sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, vì không những phải đối mặt với thăng trầm trong cuộc sống mà còn phải gánh vác cả một gia đình. Dù có kiên cường ra sao thì phụ nữ cũng có ngày gục ngã khi lúc nào cũng phải gồng mình lên.

Vì vậy, trước khi chọn bạn đời, phụ nữ hãy tránh xa những người đàn ông được cha mẹ quá chiều chuộng. Phải suy nghĩ thấu đáo, không được quyết định vội vàng, nếu không cuộc sống sau này sẽ rất khổ sở. Phụ nữ phải hiểu rằng chỉ khi lấy được người đàn ông trưởng thành, biết lo nghĩ cho gia đình thì cuộc sống mới ngày càng tốt hơn, không chỉ gặt hái được quả ngọt của tình yêu mà còn khiến bản thân cảm nhận được hơi ấm của gia đình.

chọn chồng, kết hôn, kiểu đàn ông không nên kết hôn, tâm sự phụ nữ

Kiểu đàn ông cần tránh thứ 4: Người có quá nhiều thói hư, tật xấu

Một cặp vợ chồng muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, ngoài tình yêu thì hai người cũng cần có những yêu cầu khắt khe với bản thân, không được có quá nhiều thói hư, tật xấu.

Ngoài đời, nguyên nhân khiến một số cặp vợ chồng rơi vào bi kịch hôn nhân là do một trong hai người có một số sở thích xấu. Những sở thích này khiến cả gia đình xuống dốc và cuối cùng là tan vỡ. Vì thế, trước khi đưa đến quyết định tiến tới hôn nhân, phụ nữ cần thật tỉnh táo. Phải biết quan sát lời nói và hành động của người đàn ông xem mức độ phạm lỗi của anh ta thế nào, sau đó mới đánh giá xem có tiếp tục tiến xa hơn với anh ta hay không. Nếu cứ "nhắm mắt đưa chân" mà lấy những người đàn ông chửng ra gì, phụ nữ đã tự khiến bản thân rơi vào mệt mỏi và đẩy cuộc hôn nhân của mình vào bi kịch.

chọn chồng, kết hôn, kiểu đàn ông không nên kết hôn, tâm sự phụ nữ

Phương Anh (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: http://baove.congly.vn/phu-nu-neu-lay-phai-4-kieu-dan-ong-nay-thi-hon-nhan-gap-nhieu-song-gio-kho-co.. Nguồn: http://baove.congly.vn/phu-nu-neu-lay-phai-4-kieu-dan-ong-nay-thi-hon-nhan-gap-nhieu-song-gio-kho-co-duoc-hanh-phuc-27214.html

Trong hôn nhân, 7 điều phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ thường xuyên làm là gì?

Trong hôn nhân, 7 điều phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ thường xuyên làm là gì?

Yêu - 2 ngày, 4 giờ trước

Thực tế cho thấy, phụ nữ càng thông minh càng ít làm 7 điều này trong đời sống hôn nhân.

Trước khi đi ngủ, các cặp đôi yêu nhau thường có 4 cách ứng xử, nếu có nhiều hơn 2 là bạn chưa cưới nhầm người

Trước khi đi ngủ, các cặp đôi yêu nhau thường có 4 cách ứng xử, nếu có nhiều hơn 2 là bạn...

Tâm sự - 3 ngày, 22 giờ trước

Tình cảm vợ chồng không phải là mối quan hệ một hai năm. Vì cả hai phải sống với nhau hàng mấy chục năm và dành phần lớn cuộc đời bên nhau, nên cần...

Đối với những người đã kết hôn, chìa khóa để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc là làm tốt ba điều

Đối với những người đã kết hôn, chìa khóa để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc là làm tốt ba điều...

Tâm sự - 4 ngày, 1 giờ trước

Con người đều có ước muốn của riêng mình đối với hôn nhân, dù là người trước khi kết hôn hay người đã kết hôn, họ đều hy vọng mình có một cuộc hôn...

Người ngoài năm mươi không hiểu rằng trước khi con gái lấy chồng, cha mẹ phải dặn con gái bốn điều này

Người ngoài năm mươi không hiểu rằng trước khi con gái lấy chồng, cha mẹ phải dặn con gái bốn điều này...

Tâm sự - 5 ngày, 22 giờ trước

Đời người dài hay ngắn, không ai đoán trước được tương lai. Vì vậy, là cha mẹ, bạn cần nói với con gái mình 4 điều sau trước khi kết hôn.

'Hình dạng khuôn mặt' nữ giới được chia thành 4 kiểu, con trai thích kiểu thứ 2. Hãy xem kiểu nào là của bạn?

'Hình dạng khuôn mặt' nữ giới được chia thành 4 kiểu, con trai thích kiểu thứ 2. Hãy xem kiểu nào là...

Trắc nghiệm - 5 ngày, 4 giờ trước

Mỗi người phụ nữ đều sở hữu một khuôn mặt khác nhau, nhưng thường được chia thành 4 kiểu này. Nếu biết cách nhận diện đúng khuôn mặt sẽ giúp các cô gái nhận...

Cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống sau hôn nhân, phải xoay xở thế nào để trở lại ngọt ngào như xưa?

Cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống sau hôn nhân, phải xoay xở thế nào để trở lại ngọt ngào như xưa?...

Đàn ông yêu - 3 giờ, 48 phút trước

Chắc hẳn nhiều cặp vợ chồng đã từng trải qua vấn đề cuộc sống hôn nhân ngày càng 'nhàm chán'. Thậm chí, họ suy nghĩ không biết việc kết hôn là đúng hay sai!...

Phụ nữ càng tinh tế càng ít khoe 3 'thứ' này trước bạn bè, bạn đã bao giờ khoe chưa?

Phụ nữ càng tinh tế càng ít khoe 3 'thứ' này trước bạn bè, bạn đã bao giờ khoe chưa?

Đời sống trẻ - 3 giờ, 49 phút trước

Nếu là phụ nữ thông minh, tinh tế, bạn đừng dại chia sẻ những điều này trước mặt bạn bè kẻo tai ương ập đến, tự rước họa vào thân.

Võ Hoàng Yến dính nghi vấn diện trang phục đạo nhái, dân mạng bức xúc đòi chính chủ lên tiếng

Võ Hoàng Yến dính nghi vấn diện trang phục đạo nhái, dân mạng bức xúc đòi chính chủ lên tiếng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 1 phút trước

Cư dân mạng đã nổ ra những tranh cãi dữ dội khi Võ Hoàng Yến bị nghi diện đồ nhái.

Nam Em khiến khán giả bất ngờ khi vừa biểu diễn... vừa nịt bụng

Nam Em khiến khán giả bất ngờ khi vừa biểu diễn... vừa nịt bụng

VIDEO - 3 giờ, 3 phút trước

Không biết đây chỉ đơn giản là cách phối đồ của cô nàng hay còn một ý đồ nào khác, nhưng việc mang nịt bụng hát của Nam Em khiến không ít người bất...

Trộm xe máy ngày mưa gió, tên 'đạo chích' nhận cái kết đau đớn và ê chề

Trộm xe máy ngày mưa gió, tên 'đạo chích' nhận cái kết đau đớn và ê chề

VIDEO - 3 giờ, 3 phút trước

Đúng là 'người tính không bằng trời tính', tưởng như phi vụ đã thành công thì bất ngờ tên 'đạo chích' đột nhiên ngã cả người cả xe ra đường. Hóa ra thời tiết...

Nam Em khiến khán giả bất ngờ khi vừa biểu diễn... vừa nịt bụng

Một thoáng bất cẩn của người cha gây họa cho con trai nhỏ

Một thoáng bất cẩn của người cha gây họa cho con trai nhỏ

VIDEO - 3 giờ, 4 phút trước

Trong khi pha sữa bột cho cậu con trai, người cha đã vô tình quên đậy chiếc nắp phích. Để rồi sau đó, cậu bé vì tò mò mà với lấy món đồ người...

Y Phụng khoe ảnh giả trai đóng cải lương với bố mình, nhan sắc hai cha con đều xuất sắc

Y Phụng khoe ảnh giả trai đóng cải lương với bố mình, nhan sắc hai cha con đều xuất sắc

Chuyện làng sao - 4 giờ, 2 phút trước

Loạt ảnh hiếm hoi thời trẻ của Y Phụng bên bố mình là "Hoàng tử cải lương" Minh Phụng đã làm dân tình bất ngờ.

Xe độc ​​của sếp, ngoại hình vẫn bá đạo, hãy cùng trải nghiệm Range Rover mới

Xe độc ​​của sếp, ngoại hình vẫn bá đạo, hãy cùng trải nghiệm Range Rover mới

Đi gì - 4 giờ, 23 phút trước

Khi nhắc đến những chiếc SUV hạng sang tiền tỉ, tôi tin rằng ai cũng sẽ liên tưởng đến Range Rover.

Dàn sao Việt lên kế hoach đón Baby Face về Việt Nam

Dàn sao Việt lên kế hoach đón Baby Face về Việt Nam

Dòng sự kiện - 4 giờ, 28 phút trước

Sẽ thế nào khi thần tượng của chúng ta cũng là “fan cứng”? Họ cũng hết mình “đu theo” thần tượng lắm nhé.

Hoa hậu Đoàn Hồng Trang hóa búp bê thiên thần trong show thời trang

Hoa hậu Đoàn Hồng Trang hóa búp bê thiên thần trong show thời trang

Dòng sự kiện - 5 giờ, 33 phút trước

Trong sắc đỏ ngọt ngào cùng dáng vẻ quyến rũ và đài các, Hoa hậu Đoàn Hồng Trang khoe vẻ đẹp ngọt ngào thu hút mọi ánh nhìn.

Từ 1 nhân viên văn phòng, chàng trai bỏ phố lên Đà Lạt xây nhà gỗ

Từ 1 nhân viên văn phòng, chàng trai bỏ phố lên Đà Lạt xây nhà gỗ

Mẫu nhà đẹp - 5 giờ, 58 phút trước

Vì muốn tận hưởng cuộc sống bình yên, sáng ngắm cảnh đẹp, một chàng trai đã bỏ phố lên Đà Lạt làm nhà gỗ.

Trang Trần tổ chức sinh nhật cho con gái, chồng bên Mỹ gửi lời nhắn nhủ xúc động

Trang Trần tổ chức sinh nhật cho con gái, chồng bên Mỹ gửi lời nhắn nhủ xúc động

Chuyện làng sao - 5 giờ, 58 phút trước

Nhân dịp sinh nhật con gái, chồng của Trang Trần đã gửi lời nhắn nhủ xúc động đến bé Kiến Lửa.

Mười ngày đầu tháng 12, 3 con giáp cuối cùng cũng khởi sắc, có hy vọng mới trong cuộc sống, con số kiếm tiền tăng vọt

Mười ngày đầu tháng 12, 3 con giáp cuối cùng cũng khởi sắc, có hy vọng mới trong cuộc sống, con số...

Đời sống số - 5 giờ, 1 phút trước

Bước sang tháng 12, ba con giáp sẽ may mắn, phú quý, đào hoa khắp nơi, hỷ sự nối tiếp nhau trong 10 ngày đầu tháng.

Cách ăn mặc cho phụ nữ trung niên “mập”, đừng lo nếu bạn thừa cân, 3 set đồ phù hợp sẽ giúp bạn thoát khỏi ưu phiền

Cách ăn mặc cho phụ nữ trung niên “mập”, đừng lo nếu bạn thừa cân, 3 set đồ phù hợp sẽ giúp...

Thời trang + - 5 giờ, 18 phút trước

Nếu các quý cô đang tự ti về vóc dáng của bản thân, nếu lớp mỡ thừa khiến các mẹ, các chị gặp khó khăn trong việc lựa chọn trang phục, nhất là khi...

Đây là cách chế biến đậu phụ đúng chuẩn nhất, ngon hơn ăn thịt kho

Đây là cách chế biến đậu phụ đúng chuẩn nhất, ngon hơn ăn thịt kho

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 18 phút trước

Khi đã chán với đậu phụ luộc, chiên thì bạn hãy làm theo công thức sau đây, ăn chuẩn vị nhà hàng, ngon hơn cả thịt.

Trương Ngọc Ánh và chồng cũ Trần Bảo Sơn hiếm hoi hội ngộ trong sinh nhật ái nữ Devon

Trương Ngọc Ánh và chồng cũ Trần Bảo Sơn hiếm hoi hội ngộ trong sinh nhật ái nữ Devon

Chuyện làng sao - 5 giờ, 18 phút trước

Tiệc sinh nhật của con gái Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn được tổ chức vô cùng xa hoa.

Trẻ có 3 đặc điểm này thường lớn lên sẽ cao lớn, hãy xem bé nhà bạn có những đặc điểm này không?

Trẻ có 3 đặc điểm này thường lớn lên sẽ cao lớn, hãy xem bé nhà bạn có những đặc điểm này...

Chăm con - 5 giờ, 18 phút trước

Với sự phát triển của thời đại, các bậc cha mẹ ngày càng chú ý đến điều kiện bên ngoài về ngoại hình và chiều cao của con cái, dù sao cũng là thời...

Việt Trinh khoe lại loạt ảnh khi còn nhỏ, bồi hồi nhớ về má

Việt Trinh khoe lại loạt ảnh khi còn nhỏ, bồi hồi nhớ về má

Chuyện làng sao - 5 giờ, 18 phút trước

Nữ diễn viên Việt Trinh nhận được nhiều lời khen ngợi với nhan sắc khi còn nhỏ.

Hồ Bích Trâm bị ông xã đánh úp tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ trước thềm sinh nở

Hồ Bích Trâm bị ông xã đánh úp tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ trước thềm sinh nở

Chuyện làng sao - 5 giờ, 19 phút trước

Ở tháng cuối thai kỳ, nhan sắc Hồ Bích Trâm vẫn vô cùng rạng rỡ và tươi tắn.

Thực hư chuyện Song Hye Kyo gặp lại chồng cũ Song Joong Ki sau hơn 3 năm 'đường ai nấy đi'

Thực hư chuyện Song Hye Kyo gặp lại chồng cũ Song Joong Ki sau hơn 3 năm 'đường ai nấy đi'

Chuyện làng sao - 7 giờ, 15 phút trước

Thông tin cặp đôi "Hậu duệ của mặt trời" hội ngộ khiến cho dân mạng không khỏi hoang mang.