Phụ nữ lấy nhầm người nhưng lại không thể ly hôn thì phải làm thế nào? Nhớ rõ 4 điều để cuộc đời không trở nên bất hạnh

12:56 02/11/2022

Con người sống ở đời, không sợ chọn sai, chỉ sợ đã sai lại càng thêm sai. Vì vậy nếu đã sai hãy tìm cách khiến cho cuộc đời của bạn không vì lựa chọn sai lầm ấy mà phải trả một cái giá đắt hơn, chỉ có bạn mới có thể cứu lấy chính mình.

Cuộc hôn nhân gian nan, khó khăn nhất là cuộc hôn nhân như thế nào? Rất nhiều người đều nói: Là cuộc hôn nhân không có tình yêu. Nhưng trong cuộc đời này đã thấy quá nhiều người phụ nữ muốn ly hôn mà không được, cũng đã gặp quá nhiều cuộc chia ly giằng xé, tranh chấp nhau về con cái, tài sản. Cuối cùng mới biết: Thứ khó khăn nhất trong hôn nhân chính là lấy nhầm người, nhưng lại không thể ly hôn được.

Đối với phụ nữ mà nói, chỉ cần không bị ép tới bước đường cùng thì sẽ không ly hôn. Vậy thì trong một mối quan hệ hôn nhân sai lầm thì phải làm thế nào? Những người từng trải nói cho bạn biết nên làm gì.

Cuộc sống hôn nhân gia đình, bài học cuộc sống, phụ nữ lấy nhầm chồng

(Ảnh minh họa)

Hạ thấp kỳ vọng vào hôn nhân

Có một câu nói như thế này: Ảo mộng hão huyền không thực tế là sát thủ lớn nhất trong hôn nhân. Quả thật, không có khung cảnh màu hồng mộng mơ, tươi đẹp thì sẽ không có nỗi thất vọng, hụt hẫng sau này. Những kỳ vọng, mong đợi không thực tế chính là thứ dập tắt ảo mộng. Vì thế, sự giải thoát của hôn nhân đều được bắt đầu từ việc hạ thấp kỳ vọng vào đối phương.

Cuộc sống hôn nhân gia đình, bài học cuộc sống, phụ nữ lấy nhầm chồng

(Ảnh minh họa)

Trong thế giới của người trưởng thành, kỳ vọng càng nhiều thì thất vọng cũng sẽ càng nhiều. Bạn hy vọng anh ấy sẽ mua hoa vào ngày kỷ niệm nào đó, anh ấy quên mất, bạn sẽ thất vọng. Bạn khát khao những cảm giác lãng mạn hay cảm giác trang trọng trong cuộc sống, anh ấy không có, bạn sẽ cảm thấy tổn thương, nghĩ rằng mình lấy nhầm người. Khi những kỳ vọng đều hụt hẫng hết lần này tới lần khác, cả hai cũng dần chán ghét nhau. Trong hôn nhân, nếu nói 100 lần là lấy nhầm người thì thà hạ thấp kỳ vọng của mình dành cho người đó.

Giảm bớt tất cả những tranh cãi không cần thiết

Trong những cuộc hôn nhân không hạnh phúc không hề thiếu những cặp vợ chồng như thế này: Giữa hai người họ chẳng có mâu thuẫn gì nhưng thường vì một câu nói nhỏ nhặt nào đó mà cãi nhau ầm ĩ. Họ chẳng hề có ác ý gì với nhau nhưng mỗi khi một người cằn nhằn gì đó là người kia lại nổi nóng. Họ giống như hai con thú thù địch, dùng nanh vuốt sắc nhọn để giữ chặt lấy vùng lãnh địa của riêng mình, không ai chịu thua ai nhưng càng nói lại càng sai, càng cãi nhau lại càng thấy phiền não, cuối cùng chỉ có thể đem theo cơ thể với đầy vết thương lòng mà đường ai nấy đi, không hề vui vẻ.

Cuộc sống hôn nhân gia đình, bài học cuộc sống, phụ nữ lấy nhầm chồng

(Ảnh minh họa)

Điều anh ta nói bạn không thích nghe, điều mà bạn nói thì anh ta không hiểu, lựa chọn tốt nhất đương nhiên là im lặng, ai làm việc nấy. Cuộc hôn nhân vốn toàn những thứ lặt vặt vớ vẩn, thà không nói cũng không muốn nhiều lời. Đây không phải là kiểu hời hợt, tạm bợ, cũng không phải là thuyền theo lái gái theo chồng, nước chảy bèo trôi mà là để giảm bớt những tranh cãi không cần thiết.

Một điều nhịn chín điều lành, tuổi tác tăng dần càng càng cảm thấy: So với việc liên tục đòi ly hôn thì thà học cách im lặng, quay sang kiếm tiền, đi làm việc, làm những điều thực tế hơn. Bạn cần biết rằng, khi bản thân trở nên bận rộn, mắt không thấy thì lòng không phiền, hơn nữa còn có thể đối lấy được sự yên ổn cho cuộc sống. Tuy tiền kiếm được không thể mua được hôn nhân mỹ mãn, nhưng có thể khiến điều kiện kinh tế trở nên dư giả.

Vun đắp tốt cho cuộc đời của chính mình

Đối với phụ nữ mà nói, còn điều gì tồi tệ hơn cả việc lấy nhầm người? Có người trả lời với 4 chữ đơn giản: “Đánh mất chính mình”. Đúng vậy, lấy nhầm người không thể nào làm hoang phí cả thanh xuân cuộc đời, nhưng tự mình buông xuôi mới là thứ làm mục ruỗng mọi sự tốt đẹp của cuộc sống. Trong hôn nhân, khó tránh được việc gặp phải “người không tốt”, nhưng bạn cần nhớ rằng: Sống chăm chỉ nghiêm túc còn hơn là cẩu thả, buông xuôi, nâng cấp chính mình vẫn tốt hơn là việc oán thán bản thân, số phận. So với việc chỉ ngồi một chỗ hỏi tại sao, phải làm thế nào thì thà tự nâng cấp bản thân, chăm lo thật tốt cho cuộc đời của chính mình.

Cuộc sống hôn nhân gia đình, bài học cuộc sống, phụ nữ lấy nhầm chồng

(Ảnh minh họa)

Bao nhiêu người, khi lấy nhầm người đã lựa chọn tạm bợ, tiếp tục sống qua ngày, lấy nhầm người vẫn cam chịu, nhẫn nhịn. Cũng có bao nhiêu người bị nhốt trong suy nghĩ chủ quan của mình, tưởng rằng bị mắc kẹt trong “nhà tù hôn nhân” thì sẽ phải đánh đổi cả cuộc đời của mình. Họ không biết rằng, hôn nhân chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của chúng ta, cho dù lấy nhầm người, cuộc đời vẫn có thể vô cùng đặc sắc. Họ không hiểu rằng, cho dù là lúc nào, bất kỳ hoàn cảnh nào, sống tốt cuộc đời của mình quan trọng hơn bất cứ thứ gì. Vì chỉ có bản thân mình mới là chỗ dựa lớn nhất trên đường đời của mỗi chúng ta.

Hôn nhân không phải là tất cả trong cuộc đời của bạn

Tôi rất thích một câu nói như thế này: "Cho dù cuộc hôn nhân của bạn có hạnh phúc hay không, cho dù người bên gối của bạn có chung thủy hay không, là người phụ nữ bạn đều nên hiểu một điều: Hôn nhân không phải là toàn bộ cuộc đời của bạn”. Ngoài hôn nhân, chúng ta vẫn còn con cái, công việc, sở thích,… của riêng mình. Tuyệt đối đừng tự nhốt mình trong thế giới nhỏ bé của hôn nhân. Hãy chăm ra thế giới bên ngoài nhiều hơn, ngắm nhìn phong cảnh tươi đẹp bên ngoài nhiều hơn.

Con người sống ở đời, không sợ chọn sai, chỉ sợ đã sai lại càng thêm sai. Cuộc hôn nhân ở tuổi trung niên, muốn ly hôn cũng khó, nếu còn muốn tiếp tục đi tiếp thì nhất định phải nhớ một điều: Hạ thấp kỳ vọng vào hôn nhân mới có thể hái được quả ngọt hạnh phúc. Giảm bớt những tranh cãi không cần thiết mới có thể có được tâm hồn thư thái. Chăm lo thật tốt cho cuộc đời của chính mình mới có thể sống cuộc sống thuộc về riêng mình.

Cuộc sống hôn nhân gia đình, bài học cuộc sống, phụ nữ lấy nhầm chồng

(Ảnh minh họa)

Nếu lấy nhầm người thì hãy nâng cấp bản thân, không ly hôn được thì hãy sống chăm chỉ, nghiêm túc. Chẳng có gì to tát cả, trong cuộc sống vốn dĩ có rất nhiều thứ quan trọng hơn hôn nhân rất nhiều. Quãng đời còn lại mong bạn nếu không may lấy nhầm người thì cũng vẫn có thể sống độc lập, đặc sắc, lựa chọn sai vẫn có thể tái sinh. Hãy yêu thương bản thân mình, bớt nóng giận, kiếm nhiều tiền hơn, chăm lo cho bản thân, đó mới là chuyện đại sự của cuộc đời.

Vũ Phong (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://baove.congly.vn/phu-nu-lay-nham-nguoi-nhung-lai-khong-the-ly-hon-thi-phai-lam-the-nao-nho-ro.. Nguồn: https://baove.congly.vn/phu-nu-lay-nham-nguoi-nhung-lai-khong-the-ly-hon-thi-phai-lam-the-nao-nho-ro-4-dieu-de-cuoc-doi-khong-tro-nen-bat-hanh-37852.html

Sau ngày mẹ mất, bố bất ngờ quay trở về để nhận lại tôi

Sau ngày mẹ mất, bố bất ngờ quay trở về để nhận lại tôi

Tâm sự - 3 ngày, 12 giờ trước

Sau khi mẹ tôi mất một tuần, có một người đàn ông và người phụ nữ lạ đến nhà tôi chơi. Ông ấy nói là bố của tôi, còn người đi bên cạnh là...

Bạn có bao nhiêu trong số 8 hành vi khiến phụ nữ mất đi sự quyến rũ?

Bạn có bao nhiêu trong số 8 hành vi khiến phụ nữ mất đi sự quyến rũ?

Tâm sự - 3 ngày, 19 giờ trước

Trong năm mới mà có những hành động kém duyên thế này thì dù có ăn mặc đẹp đến đâu cũng không che được sự kém sang của mình. Bạn có bao nhiêu trong...

Trong thứ tự ưu tiên khi phụ nữ chọn bạn đời, dung mạo không phải thứ nhất, thứ ba mới là mấu chốt

Trong thứ tự ưu tiên khi phụ nữ chọn bạn đời, dung mạo không phải thứ nhất, thứ ba mới là mấu...

Yêu - 5 ngày, 18 giờ trước

Đàn ông đẹp trai có những ưu điểm riêng. Họ có thể khiến phụ nữ cảm thấy hài lòng chỉ bằng vẻ ngoài. Thực tế theo quan điểm của phụ nữ, thứ tự đánh...

Cách sử dụng ứng dụng hẹn hò an toàn

Cách sử dụng ứng dụng hẹn hò an toàn

Yêu - 6 ngày, 21 giờ trước

Các ứng dụng hẹn hò là một cách nhanh chóng và dễ dàng để gặp gỡ những người mới, đặc biệt nếu công việc của bạn bận rộn và hầu như không có thời...

Chồng trả tiền sinh hoạt cho vợ cũ hàng tháng, tình cờ đọc xong đơn thỏa thuận ly hôn, tôi hoang mang tột độ

Chồng trả tiền sinh hoạt cho vợ cũ hàng tháng, tình cờ đọc xong đơn thỏa thuận ly hôn, tôi hoang mang...

Tâm sự - 7 ngày, 21 giờ trước

Thời gian đầu, cô ấy lấy lý do bận nên ngày nào cũng nhờ chồng tôi đưa đón con gái chung đi học.

Chồng tỷ phú điển trai của ngôi sao đình đám Thái Lan - Chompoo Araya lập di chúc để lại toàn bộ tài sản cho vợ

Chồng tỷ phú điển trai của ngôi sao đình đám Thái Lan - Chompoo Araya lập di chúc để lại toàn bộ...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 4 phút trước

Hiện tại, cặp vợ chồng Nott Visrut - Chompoo Araya đang là tâm điểm chú ý của dư luận.

Sơn Tùng tung ảnh khoe gu thời trang cực đẳng cấp, 'núi' đồ hiệu chất đống gây choáng

Sơn Tùng tung ảnh khoe gu thời trang cực đẳng cấp, 'núi' đồ hiệu chất đống gây choáng

Thời trang sao - 7 giờ, 26 phút trước

Độ sang chảnh và giàu có của Sơn Tùng đã khiến cộng đồng mạng trầm trồ.

Lâm Vỹ Dạ tiết lộ nhờ danh hài Hoài Linh mà đám cưới cô cùng Hứa Minh Đạt lãi to

Lâm Vỹ Dạ tiết lộ nhờ danh hài Hoài Linh mà đám cưới cô cùng Hứa Minh Đạt lãi to

Chuyện làng sao - 8 giờ, 40 phút trước

Lâm Vỹ Dạ hài hước kể chuyện làm đám cưới và thắng to nhờ dựa vào tên tuổi danh hài Hoài Linh.

Hòa Minzy lần đầu khoe từng ngóc ngách cực ấn tượng trong tổ ấm, giờ lại tiếc nuối chia tay và tìm chủ mới

Hòa Minzy lần đầu khoe từng ngóc ngách cực ấn tượng trong tổ ấm, giờ lại tiếc nuối chia tay và tìm...

Nhà Sao - 8 giờ, 42 phút trước

Không gian sống được Hòa Minzy đầu tư vô cùng tỉ mỉ, từng góc đều xịn xò hết cỡ.

25 năm sau 'Hoa hướng dương', diện mạo của Kim Hee Sun và Kim Jung Eun biến đổi ra sao?

25 năm sau 'Hoa hướng dương', diện mạo của Kim Hee Sun và Kim Jung Eun biến đổi ra sao?

Chuyện làng sao - 8 giờ, 6 phút trước

Nữ diễn viên Kim Hee Sun từng đóng chung với đàn chị Kim Jung Eun vào năm 1998.

Téc nước rơi từ tầng 7 toà nhà cao tầng, người đàn ông suýt gặp họa lớn...

Tóc Tiên úp mở chuyện người tốt, kẻ xấu và bị hãm hại?

Tóc Tiên úp mở chuyện người tốt, kẻ xấu và bị hãm hại?

Chuyện làng sao - 8 giờ, 8 phút trước

Tóc Tiên thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng với dòng trạng thái lấp lửng úp mở chuyện bị hãm hại.

Hải Tú trổ tài nấu ăn, Thiều Bảo Trâm nay cũng khoe cảnh đảm đang hết cỡ, tự tin khẳng định chăm sóc bản thân rất tốt

Hải Tú trổ tài nấu ăn, Thiều Bảo Trâm nay cũng khoe cảnh đảm đang hết cỡ, tự tin khẳng định chăm...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 27 phút trước

Bên cạnh nhan sắc và tài năng, Thiều Bảo Trâm cũng vô cùng đảm đang chuyện nhà cửa.

Động thái của Dương Mịch sau khi bị đồn là 'má mì'

Động thái của Dương Mịch sau khi bị đồn là 'má mì'

Chuyện làng sao - 9 giờ, 56 phút trước

Diễn viên Dương Mịch, 36 tuổi, vướng loạt tin đồn thất thiệt như tổ chức bán dâm, yêu đàn em kém tuổi...

Thực hư hình ảnh con trai Hyun Bin - Son Ye Jin xuất hiện cực đáng yêu bên bố mẹ

Thực hư hình ảnh con trai Hyun Bin - Son Ye Jin xuất hiện cực đáng yêu bên bố mẹ

Nhí - 9 giờ, 2 phút trước

Phía công ty quản lý của nữ diễn viên Son Ye Jin đã lên tiếng về những bức hình lan truyền trên mạng thời gian gần đây.

Mẹ Uông Tiểu Phi bất ngờ 'lật mặt', cảm thấy tiếc cho cuộc hôn nhân đổ vỡ của con trai và dâu cũ Từ Hy Viên

Mẹ Uông Tiểu Phi bất ngờ 'lật mặt', cảm thấy tiếc cho cuộc hôn nhân đổ vỡ của con trai và dâu...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 2 phút trước

Chia sẻ mới đây của bà Trương Lan - mẹ Uông Tiểu Phi về cuộc hôn nhân đổ vỡ của con trai và dâu cũ Từ Hy Viên đang khiến nhiều người chú ý....

Song Joong Ki nhận tin vui hậu thông báo kết hôn

Song Joong Ki nhận tin vui hậu thông báo kết hôn

Bật mí điện ảnh - 9 giờ, 2 phút trước

Sau thông báo kết hôn và vợ mang thai, Song Joong Ki sẽ tái xuất màn ảnh rộng.

Minh Triệu bán nude khoe vòng một lấp ló nóng mắt cùng hình xăm cực đại

Minh Triệu bán nude khoe vòng một lấp ló nóng mắt cùng hình xăm cực đại

Chuyện làng sao - 9 giờ, 3 phút trước

Minh Triệu đã có những hình ảnh bán nude gây nhức mắt dân tình trên mạng xã hội.

Hoa hậu Phương Lê tặng con gái biệt thự 600m2 cực hoành tráng trong ngày sinh nhật, nhắn nhủ cô bé đầy ngọt ngào

Hoa hậu Phương Lê tặng con gái biệt thự 600m2 cực hoành tráng trong ngày sinh nhật, nhắn nhủ cô bé đầy...

Nhà Sao - 9 giờ, 5 phút trước

Món quà sinh khủng "khủng" Hoa hậu Phương Lê dành cho con gái đã khiến dân mạng trầm trồ.

Lễ tang đơn sơ tại quê nhà của nhà sản xuất Phạm Hồng Hải Quân

Lễ tang đơn sơ tại quê nhà của nhà sản xuất Phạm Hồng Hải Quân

Chuyện làng sao - 9 giờ, 13 phút trước

Những hình ảnh hiếm hoi trong tang lễ Phạm Hồng Hải Quân đã được Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ.

Shynh House Center và hoạt động khai xuân thường niên trong gần một thập kỷ hoạt động

Shynh House Center và hoạt động khai xuân thường niên trong gần một thập kỷ hoạt động

Làm đẹp+ - 9 giờ, 25 phút trước

Qua gần một thập kỷ hoạt động, Shynh House tạo nên tiếng vang lớn và ngày càng khẳng định vị thế đứng đầu trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị da liễu. Chào...

10 thói quen có thể khiến bạn trông già trước tuổi

10 thói quen có thể khiến bạn trông già trước tuổi

Chăm sóc sức khỏe - 10 giờ, 1 phút trước

Trông tươi tắn và rạng rỡ chắc chắn là sự phản ánh rằng chúng ta đang có một cuộc sống lành mạnh và cảm thấy thoải mái bên trong.

Những bộ phim Hàn hay nhất về mối tình đầu, xem để nhớ lại cả một thời thanh xuân

Những bộ phim Hàn hay nhất về mối tình đầu, xem để nhớ lại cả một thời thanh xuân

Truyền hình - 10 giờ, 8 phút trước

Hãy cùng điểm lại 5 bộ phim K-Drama hay nhất về mối tình đầu, nhất định bạn phải xem.

Lisa tỏ thái độ khi bị quay phim, Leon ngọt ngào hôn mẹ Hà thắm thiết theo lời ba Kim dạy

Lisa tỏ thái độ khi bị quay phim, Leon ngọt ngào hôn mẹ Hà thắm thiết theo lời ba Kim dạy

Chuyện làng sao - 10 giờ, 9 phút trước

Cặp song sinh nhà Hà Hồ - Kim Lý lại khiến dân tình lụi tim vì những hành động ngộ nghĩnh đáng yêu.

Bí mật của An Dĩ Hiên và chồng tỷ phú bị hé lộ, đằng trai không 'soái ca' như bề ngoài

Bí mật của An Dĩ Hiên và chồng tỷ phú bị hé lộ, đằng trai không 'soái ca' như bề ngoài

Chuyện làng sao - 10 giờ, 9 phút trước

Doanh nhân Trần Vinh Luyện, chồng diễn viên An Dĩ Hiên để lộ bí mật giấu kín trong phiên xử mới đây.

Lee Seung Gi bất ngờ tuyên bố kết hôn với 'con gái Mama Chuê' Lee Da In

Lee Seung Gi bất ngờ tuyên bố kết hôn với 'con gái Mama Chuê' Lee Da In

Chuyện làng sao - 10 giờ, 9 phút trước

Mới đây, ca sĩ kiêm diễn viên Lee Seung Gi đã đích thân thông báo rằng anh sẽ kết hôn với bạn gái là nữ diễn viên Lee Da In.