Phẫn uất vì mẹ chồng biết con trai ngoại tình vẫn bênh, nàng dâu liều mình hỏi ngược: 'Bố có người đàn bà khác bên ngoài thì mẹ nghĩ sao?'

08:06 26/08/2019

Vân tâm sự, lúc nghe mẹ chồng nói cô thật sự choáng. Bởi cô không thể nghĩ mẹ chồng lại có thể bênh con trai một cách mù quáng như thế. Bực lên cô quay sang nói thẳng với bà...

Tuy xã hội phát triển, tư tưởng của các bà mẹ chồng cũng tiến bộ hơn xưa nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều người khắt khe phân biệt con dâu lắm. Các bà thương con trai 10, lại không yêu con dâu nổi tới 1, thành thử quan hệ mẹ chồng nàng dâu vì thế mà căng thẳng. Đấy là lời chia sẻ của Thảo Vân, người từng khốn khổ với mối quan hệ ấy.

Vân kể, ngày yêu Phong – chồng cô bây giờ, biết anh làm nghề lái xe đường dài cô cũng có chút phân vân, vì cô phần nào hiểu được tính chất công việc đó, thường xuyên xa nhà, lại nhiều cám dỗ. Có điều vì tình yêu cô bất chấp tất cả.

Song khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân rồi cô mới thấm, Phong đi cả tháng thi thoảng mới được về với vợ, có khi về hôm trước hôm sau lại đi luôn. Ở nhà còn mình Vân sống với bố mẹ chồng. Mà khổ nỗi mẹ Phong lại khái tính, đâm ra mẹ chồng nàng dâu cũng ít khi nói chuyện. Cũng may Phong sống tình cảm, biết thương yêu quan tâm vợ nên cô cũng cảm thấy được an ủi rất nhiều.

Mẹ chồng, tâm sự phụ nữ, hạnh phúc gia đình

Ảnh minh họa

Thời gian sau Vân mang bầu, đây cũng là quãng thời gian khó khăn nhất đối với Vân bởi cô mang thai lần đầu, lại phải xa chồng nên tủi thân lắm. Vậy mà mẹ Phong có biết đấy là đâu, bà sống vô tâm chẳng mấy khi hỏi han động viên con dâu nửa lời. Thậm chí nhiều hôm đi chơi về thấy con dâu nói chuyện điện thoại với chồng, bà còn đứng cửa nói mát: "Con trai tôi đi làm chứ có đi chơi đâu mà cô cứ suốt ngày gọi điện léo nhéo".

Mẹ chồng hay để ý như thế nên trong cuộc sống sinh hoạt, Vân lúc nào cũng phải giữ ý, nhìn trước ngó sau. Nhưng Vân bảo vì chồng vì con cô luôn tự động viên bản thân phải cố gắng.

Ấy vậy mà càng về những tháng cuối trước sinh, Vân lại càng nhận ra Phong có nhiều thay đổi. Chẳng là dạo trước, dù việc bận thế nào, một tháng anh cũng phải tạt về thăm vợ đôi, ba lần. Song thời gian đó Phong cứ đi biền biệt, điện thoại cũng chẳng mấy khi gọi về. Sốt ruột Vân gọi, anh cũng chỉ vội vàng trả lời nhát gừng rồi cúp máy. Hỏi, anh bảo bận.

Mãi tới hôm đó, Vân gọi điện báo bị ốm mệt nên Phong mới về. Thế nhưng nằm bên vợ mà anh cứ nhấp nhổm nhìn điện thoại, tí tí lại thở dài. Cho tới lúc anh đi tắm, Vân mới tranh thủ lấy máy chồng để vào kiểm tra tin nhắn. Tất cả các hòm thư đều trống trơn. Chính điều này càng khiến Vân nghi ngờ.

Đến đêm, Vân đang ngủ thì chuột rút, đau điếng cô quay sang định nhờ chồng bóp chân cho mà không thấy Phong đâu. Chột dạ cô nhăn nhó dậy tìm. Vừa đến cửa nhà vệ sinh Vân liền nghe thấy tiếng Phong thì thầm trong ấy: "Ừ, anh biết rồi. Anh cũng nhớ cưng lắm. Nhưng vợ anh đang ốm. Em cố đợi thêm 1, 2 ngày nữa anh sẽ lên với em".

Biết mười mươi rằng chồng ngoại tình rồi, Vân tí khụy tại chỗ. Cố hết sức cô nghiến răng đập cửa rầm rầm gọi chồng, vừa khóc vừa cào cấu Phong. Chồng cô biết vợ đang bị kích động nên cũng không dám nói thêm lời nào, chỉ cúi mặt im lặng.

Song mẹ chồng Vân ở phòng bên nghe thấy, liền chạy sang gắt ầm: "Cô làm cái gì thế? Con trai tôi đi làm mấy tháng mới về mà cô cũng để nó yên à?".

Vân nước mắt ngắn nước mắt dài quay sang kể cho mẹ Phong nghe, nghĩ sẽ được bà cảm thông, vào trách mắng, dậy dỗ con trai. Ai ngờ nghe xong bà chẹp miệng xua tay: "Có thế thôi mà cô cũng làm ầm ĩ hết cả lên. Cô đúng là ích kỷ, làm vợ mà không biết thông cảm cho chồng. Nó là đàn ông, lại làm xa nhà quanh năm suốt tháng nên chuyện ra ngoài có đàn bà khác là đương nhiên. Vấn đề đơn giản thế lẽ ra cô phải hiểu chứ".

Mẹ chồng, tâm sự phụ nữ, hạnh phúc gia đình

Ảnh minh họa

Vân tâm sự, lúc nghe mẹ chồng nói cô thật sự choáng. Bởi cô không thể nghĩ mẹ chồng lại có thể bênh con trai một cách mù quáng như thế. Bực lên cô quay sang nói thẳng với bà: "Mẹ cũng là phụ mà sao lại có thể nói thế? Mẹ bảo con ích kỷ không chia sẻ với chồng, vậy mẹ nghĩ xem từ ngày cưới tới giờ tính ra con được ở với chồng mấy ngày. Anh ấy đi biền biệt, mình con ở nhà lo toan nhà cửa, chăm sóc vun vén cuộc sống gia đình. Đến chửa đẻ cũng chỉ 1 mình lủi thủi. Anh ấy đã không thương vợ còn ra ngoài gái gú. Nếu là mẹ, khi biết bố có người đàn bà khác bên ngoài mẹ có đau lòng, có phản ứng như con không? Rồi mẹ cũng có con gái, nếu con rể mẹ bồ bịch mẹ sẽ nghĩ sao?".

Vân bảo, cô nói xong mẹ chồng cô im lặng không nói gì. Phong thì cả đêm van xin vợ tha thứ. Anh thề thốt các kiểu sẽ dứt khoát với ả bồ. Anh cũng hứa sẽ thu xếp xin về làm gần nhà để tiện chăm vợ. Còn mẹ Phong, sau hôm ấy Vân để ý bà cũng quan tâm, chăm sóc con dâu hơn. Thậm chí thi thoảng còn gọi điện cho con trai không được chơi bời, phải chung thủy với vợ.

Kể tới đây Vân thở phào nhẹ nhõm bảo, thấy mẹ chồng thay đổi vậy bản thân cô cũng mừng. Phong thì cô cũng nhắm mắt cho qua lần này. Song cô tuyên bố thẳng nếu tái phạm, cô sẽ không ngần ngại ly hôn.

Theo Ttvn.vn
Loading...
Tôi lỡ đi nhà nghỉ với nhân tình, chồng vào tận giường mặc áo cho vợ, kéo tay về một lời không nói

Tôi lỡ đi nhà nghỉ với nhân tình, chồng vào tận giường mặc áo cho vợ, kéo tay về một lời không...

Tâm sự - 23 giờ, 11 phút trước

Lấy nhau đã 2 năm, tôi và chồng chưa có con. Tôi cũng không thể nào hiểu nổi tại sao lại như vậy, đi khám thì bác sĩ vẫn nói bình thường.

Lần đầu tiên đến công ty tôi đã bị ánh mắt chăm chú của sếp... và nhanh chóng được cất nhắc với lý do bất ngờ

Lần đầu tiên đến công ty tôi đã bị ánh mắt chăm chú của sếp... và nhanh chóng được cất nhắc với...

Tâm sự - 2 ngày, 19 giờ trước

Lần đầu tiên đến công ty tôi đã bị ánh mắt chăm chú của sếp nhìn thẳng vào mình làm cho bối rối không hoàn thành tốt được cuộc phỏng vấn.

Về ra mắt lần đầu đã bị bắt rửa cả chục mâm bát, cô nàng từ chối vừa khéo lại vừa lễ phép khiến mẹ chồng tương lai giục con trai cưới vội

Về ra mắt lần đầu đã bị bắt rửa cả chục mâm bát, cô nàng từ chối vừa khéo lại vừa lễ...

Yêu - 2 ngày, 23 giờ trước

Lúc nói xong những lời ấy đoán chắc bà sẽ ghét cô lắm, có khi còn bắt con trai chia tay ngay lập tức. Ngờ đâu...

Lo sợ mất chồng vào tay 'tiểu tam', chị vợ nhắn tin cho đạo diễn Lê Hoàng và nhận được lời khuyên bất ngờ

Lo sợ mất chồng vào tay 'tiểu tam', chị vợ nhắn tin cho đạo diễn Lê Hoàng và nhận được lời khuyên...

Tâm sự - 3 ngày, 16 giờ trước

Nghi chồng có bồ, người phụ nữ nhắn tin cho đạo diễn Lê Hoàng nhờ tư vấn. Nhưng thay vì 'hùa' vào kết tội ông chồng thì nam đạo diễn lại hóa giải mọi...

Thấy chị dâu ở quê đưa con trai lên thi tiếng Anh tôi khinh ra mặt, nào ngờ đứa cháu này khiến tôi phải sáng mắt ra

Thấy chị dâu ở quê đưa con trai lên thi tiếng Anh tôi khinh ra mặt, nào ngờ đứa cháu này khiến...

Tâm sự - 3 ngày, 20 giờ trước

Nghe chị dâu gọi điện nói là con trai chị sắp lên thành phố để tham gia cuộc thi tiếng Anh gì đó, khiến tôi ôm bụng cười thầm. Cho rằng chị ấy đang...

Nam diễn viên 'Vì sao đưa anh tới' đón con gái đầu lòng chào đời

Nam diễn viên 'Vì sao đưa anh tới' đón con gái đầu lòng chào đời

Chuyện làng sao - 9 giờ, 22 phút trước

Oh Sang Jin và bà xã Kim So Young vô cùng hạnh phúc khi gia đình có thêm thành viên mới.

Lan Phương giải đáp câu hỏi khó cho chị em gái: 'Mặc áo ngực hay không?'

Lan Phương giải đáp câu hỏi khó cho chị em gái: 'Mặc áo ngực hay không?'

Tâm sự - 9 giờ, 22 phút trước

Tiếp tục chuỗi quan điểm sống đầy mới mẻ và táo bạo, Lan Phương lại đưa ra một góc nhìn mới cho phụ nữ về chuyện mặc áo ngực.

Nhìn Hứa Minh Đạt khoá môi Cao Thái Hà, fan đồng loạt réo tên Lâm Vỹ Dạ

Nhìn Hứa Minh Đạt khoá môi Cao Thái Hà, fan đồng loạt réo tên Lâm Vỹ Dạ

Bật mí điện ảnh - 12 giờ, 30 phút trước

Trong tập 15 "Tiếng Sét Trong Mưa", Lũ (Hứa Minh Đạt và mợ Hai Sáng (Cao Thái Hà) đã có vô tình có một màn khoá môi dở khóc dở cười. Chứng kiến cảnh...

Khi gần gũi, tốt nhất không để đàn ông hôn lên 2 phần cơ thể này của phụ nữ

Khi gần gũi, tốt nhất không để đàn ông hôn lên 2 phần cơ thể này của phụ nữ

Đàn ông yêu - 12 giờ, 32 phút trước

Các chuyên gia chỉ ra rằng nếu vợ chồng có sự hài hòa về "chuyện ấy" thì sẽ rất tốt cho cuộc sống hôn nhân cũng như sức khỏe.

Chân cong và vòng kiêng: Mặc sao cho xinh, chuẩn fashionista những ngày thu?

Chân cong và vòng kiêng: Mặc sao cho xinh, chuẩn fashionista những ngày thu?

Thời trang + - 12 giờ, 33 phút trước

Với những chị em có khuyết điểm trên cơ thể như chân cong, chân vòng kiềng vẫn có thể mặc đẹp nhờ những gợi ý sau.

Lệ Quyên diện váy bó sát khoe dáng đồng hồ cát đáng ngưỡng mộ trong sự kiện

Lệ Quyên diện váy bó sát khoe dáng đồng hồ cát đáng ngưỡng mộ trong sự kiện

Tin tức nhạc - 12 giờ, 33 phút trước

Tối qua (19/9), Lệ Quyên đã xuất hiện tại một sự kiện khá lớn của làng giải trí Việt.

Trọn bộ ảnh cưới ngoại cảnh của Phan Như Thảo và đại gia Đức An ở Sa Pa

Trọn bộ ảnh cưới ngoại cảnh của Phan Như Thảo và đại gia Đức An ở Sa Pa

Chuyện làng sao - 15 giờ, 42 phút trước

Ngoài loạt ảnh cưới, người mẫu/diễn viên Phan Như Thảo và ông xã còn có thêm những khoảnh khắc ngoại cảnh 'tình bể bình' khi đi du lịch Sa Pa vào dịp 2/9 vừa...

Sam 'nổi hứng' luyện thanh giữa phố để chứng minh tiếng hát có thể át được tiếng xe cộ

Sam 'nổi hứng' luyện thanh giữa phố để chứng minh tiếng hát có thể át được tiếng xe cộ

VIDEO - 15 giờ, 4 phút trước

MC, diễn viên Sam cho rằng nếu như tiếng hát có thể át được tiếng xe cộ thì chứng minh được chất giọng của mình là rất tốt. Tuy nhiên, cô nàng đã lập...

Jun Vũ khoe ảnh bikini, fan than: 'Chị đăng vậy là chết em rồi!'

Jun Vũ khoe ảnh bikini, fan than: 'Chị đăng vậy là chết em rồi!'

Thời trang sao - 15 giờ, 5 phút trước

Lâu lâu mới đăng ảnh diện bikini khoe dáng, nữ diễn viên 'Tháng năm rực rỡ' - Jun Vũ khiến fan 'mất máu'.

3 con giáp sau sẽ có năm mới 2020 đáng mong chờ, không chỉ tình tiền khởi sắc mà bất kể làm gì cũng thành công thuận lợi

3 con giáp sau sẽ có năm mới 2020 đáng mong chờ, không chỉ tình tiền khởi sắc mà bất kể làm...

Đời sống số - 15 giờ, 5 phút trước

Nếu bạn đang mệt mỏi cùng cực vì năm 2019 này toàn những chuyện chán chường thì hãy thử xem mình có thuộc những con giáp có một năm 2020 đáng chờ đợi không...

Cô vợ 'vô tích sự' bị chồng bỏ để cặp kè nữ doanh nhân, ngờ đâu 1 năm sau vợ tái xuất kỳ tích trên bàn đàm phán

Cô vợ 'vô tích sự' bị chồng bỏ để cặp kè nữ doanh nhân, ngờ đâu 1 năm sau vợ tái xuất...

Tâm sự - 15 giờ, 9 phút trước

Trước mặt sếp, Trâm cười tỉnh bơ giới thiệu người quen...

Khi nấu tôm, dùng nước lạnh hay nước sôi đều không đúng! Đây là cách mà chuyên gia chia sẻ

Khi nấu tôm, dùng nước lạnh hay nước sôi đều không đúng! Đây là cách mà chuyên gia chia sẻ

Địa chỉ ăn ngon - 16 giờ, 36 phút trước

Nhiều người có thói quen đổ tôm vào cùng nước lạnh hoặc đợi nước sôi rồi cho vào luộc chín. Nhưng thực tế thì cách luộc này sẽ làm giảm chất lượng tôm và...

Căn bệnh đến 80% người bị không phát hiện ra triệu chứng, đến lúc biết thì đã quá muộn

Căn bệnh đến 80% người bị không phát hiện ra triệu chứng, đến lúc biết thì đã quá muộn

Chăm sóc sức khỏe - 16 giờ, 59 phút trước

Viêm gan C thường lây truyền khi máu của người nhiễm virus xâm nhập vào cơ thể của người chưa bị nhiễm.

Ngọc Trinh diện đồ bơi khoe dáng ở Ý, Linh Chi xin xỏ nhưng bị chỉ trích: 'Á hậu thì sang lên chị ơi'

Ngọc Trinh diện đồ bơi khoe dáng ở Ý, Linh Chi xin xỏ nhưng bị chỉ trích: 'Á hậu thì sang lên...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 2 phút trước

Vì mối quan hệ thân thiết thâm tình, Linh Chi không ngại ngần bày tỏ mong muốn "Nữ hoàng nội y" đưa đến Ý chơi nhưng lại bị cư dân mạng nói móc.

Hoàng Thùy o ép vòng một đến ngộp thở khi tập luyện cho Miss Universe 2019

Hoàng Thùy o ép vòng một đến ngộp thở khi tập luyện cho Miss Universe 2019

Chuyện làng sao - 16 giờ, 2 phút trước

Ngoài làn da nâu, nụ cười rạng rỡ thì điều fan chú ý nhất là việc Á hậu Hoàng Thùy o ép vòng một đến ngộp thở khi quay trở lại phòng tập gym....

Không phải lúc trao nhẫn, đây mới là điều bà xã Quyền Linh nhớ nhất trong ngày cưới 14 năm trước

Không phải lúc trao nhẫn, đây mới là điều bà xã Quyền Linh nhớ nhất trong ngày cưới 14 năm trước

Chuyện làng sao - 16 giờ, 2 phút trước

Trong ngày cưới, MC Quyền Linh đã hát tặng bà xã ca khúc 'tủ' của mình. Đến giờ, sau 14 năm ngày cưới bà xã Quyền Linh vẫn nhớ như in kỷ niệm này....

Diễn viên Kiên Hoàng cùng vợ hot girl trải nghiệm những điều lạ lùng, thú vị ở Nhật Bản

Diễn viên Kiên Hoàng cùng vợ hot girl trải nghiệm những điều lạ lùng, thú vị ở Nhật Bản

Sao giải trí - 16 giờ, 2 phút trước

Vợ chồng Kiên Hoàng và Heo Mi Nhon đã vùng đất Tateyama của Nhật Bản để trải nghiệm những điều thú vị.

Đây là người đầu tiên trên thế giới mua được iPhone 11

Đây là người đầu tiên trên thế giới mua được iPhone 11

Xài gì - 16 giờ, 3 phút trước

Với lợi thế đến từ múi giờ, Úc luôn là quốc gia bán iPhone mới đầu tiên trên thế giới.

Chú rể bật khóc, nghẹn ngào hát tặng người mẹ đang mang trọng bệnh không thể có mặt trong đám cưới mình

Chú rể bật khóc, nghẹn ngào hát tặng người mẹ đang mang trọng bệnh không thể có mặt trong đám cưới mình...

VIDEO - 16 giờ, 3 phút trước

Trong một đám cưới mới đây vì đang mang trọng bệnh nên người mẹ tảo tần chẳng thể xuất hiện, chúc phúc cho con trai cùng con dâu trong ngày cưới. Chú rể đã...

Phụ nữ đẹp nhất là nước nào? Ấn Độ thứ tư, Nga ổn định thứ 2 và đây mới là số 1

Phụ nữ đẹp nhất là nước nào? Ấn Độ thứ tư, Nga ổn định thứ 2 và đây mới là số 1...

Hoa Hậu - 17 giờ, 38 phút trước

Với vẻ bề ngoài sang trọng, năng động và thân thiện nên phụ nữ một số quốc gia như Ấn Độ, Nga, Ukraine… đều được nhận xét là những người phụ nữ đẹp nhất...