Ở độ tuổi nào phụ nữ cần đàn ông nhất? Các nhà tâm lý học có cùng câu trả lời

06:51 17/01/2022

Tuổi vị thành niên là thời kỳ hoàng kim của quá trình trưởng thành và phát triển cá nhân, trong thời kỳ này, cơ thể và trí óc phát triển nhanh chóng, quá trình chuyển đổi từ một đứa trẻ thành một người trưởng thành sẽ hoàn thành chỉ trong vài năm.

Ở giai đoạn này, không chỉ các chức năng thể chất của chúng ta sẽ trải qua những thay đổi nhanh chóng mà trạng thái tinh thần của chúng ta cũng sẽ thay đổi nhanh chóng. Ở giai đoạn này, chúng ta sẽ dần có ấn tượng tốt với người khác phái.

Các nhà tâm lý học tiến hóa tin rằng trong quá trình lập gia đình và nuôi dạy con cái, hai giới đóng những vai trò khác nhau. Hành vi này đã có từ xa xưa, từ việc nghiên cứu các bộ lạc Neanderthal, có thể thấy rằng sự phân công lao động giữa các giới trong các bộ lạc nguyên thủy từ 10.000 năm trước đã rất rõ ràng. Từ đó có thể thấy rằng, đó là bản chất của con người để hai giới hỗ trợ và thu hút nhau trong cuộc sống.

độ tuổi yêu, phụ nữ cần đàn ông, tâm sự

Đồng thời, các chuyên gia sinh học chỉ ra rằng, cảm xúc của con người phần lớn do nội tiết tố trong cơ thể chi phối. Qua quá trình nghiên cứu các hormone, người ta thấy rằng các hormone này quyết định rằng người khác giới có đầy đủ sức hấp dẫn đối với chúng ta từ một cơ chế sinh học. Không chỉ vậy, khi chúng ta già đi, nội tiết tố trong cơ thể con người cũng dần thay đổi, cảm nhận về người khác phái cũng sẽ dần thay đổi. Sau đó, một câu hỏi đặt ra:

Ở độ tuổi nào phụ nữ cần đàn ông nhất?

Để trả lời câu hỏi này, trước hết phải phân tích nhu cầu tâm lý của phụ nữ đối với nam giới. Theo “Lý thuyết động lực thúc đẩy nhu cầu” do nhà tâm lý học nhân văn Maslow đề xuất, nhu cầu của con người được chia thành năm cấp độ, từ thấp đến cao: nhu cầu sinh lý, nhu cầu an toàn, nhu cầu xã hội, nhu cầu về giá trị và nhu cầu tự hiện thực hóa. Lý thuyết cho rằng bất kỳ hành vi nào của con người đều dựa trên năm nhu cầu này, hay nói cách khác, hành vi của con người là sự thỏa mãn năm nhu cầu này.

độ tuổi yêu, phụ nữ cần đàn ông, tâm sự

Nhu cầu của phụ nữ đối với đàn ông cũng không ngoại lệ. Vì vậy, bằng cách phân tích nhu cầu thiết yếu của phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau, có thể giúp chúng ta giải quyết vấn đề này một cách thực chất. Trước hết, phụ nữ có tâm lý có nhu cầu với đàn ông, và phụ nữ rất mong muốn được đàn ông để ý, quan tâm và yêu thương, nhất là đối với những cô gái trẻ mới bắt đầu yêu. Với tuổi tác ngày càng cao, sự tò mò và tình cảm dành cho người khác phái cũng dần nóng lên, họ sẽ mong chờ một tình yêu ngọt ngào như truyện cổ tích.

Nhóm tuổi này là khán giả trung thành của các bộ phim thần tượng và phim truyền hình Hàn Quốc, điều này cũng chứng tỏ phụ nữ ở độ tuổi này rất có khát khao về tình yêu đẹp. Đối với những người phụ nữ không tham gia sâu vào thế giới và có những quan niệm đẹp về đời sống tình cảm của họ, họ mong muốn có một người khác giới có thể đồng hành và quan tâm họ mỗi ngày trong cuộc đời. Vì vậy, phụ nữ tuổi này cần đàn ông, họ khao khát một tình yêu tốt đẹp từ đàn ông và bắt đầu cuộc sống hạnh phúc lý tưởng của mình.

độ tuổi yêu, phụ nữ cần đàn ông, tâm sự

Không chỉ vậy, con gái cũng cần có cảm giác "an toàn": Đây là tâm lý cần được đối phương thấu hiểu và quan tâm, đồng thời có thể nhận được sự giúp đỡ kịp thời của đối phương khi gặp khó khăn. Trong những giai đoạn đầu tiên của cuộc đời chúng ta, an toàn chủ yếu được hỗ trợ bởi cha mẹ của chúng ta. Tuy nhiên, khi chúng ta lớn hơn, bố mẹ già đi, chúng ta phải rời xa bố mẹ vì học tập, công việc và những lý do khác, lúc này chúng ta cần một người bạn đời để mang lại cảm giác an toàn.

Trong xã hội ngày nay, khi nhịp sống ngày càng nhanh, phụ nữ cần một người để tâm sự và một bờ vai để dựa vào khi gặp phải những chông gai và áp lực. Đặc biệt với phụ nữ tuổi ba mươi, đối mặt với áp lực công việc và áp lực gia đình, điều họ cần nhất là cảm giác thân thuộc và an toàn, phụ nữ tuổi này cũng sẽ khao khát một người đàn ông đồng hành, tiếp sức cho họ.

độ tuổi yêu, phụ nữ cần đàn ông, tâm sự

Sau 30 tuổi thì sao? Khi tuổi cao dần lên, phụ nữ tuổi này dần có môi trường làm việc và các mối quan hệ xã hội tương đối ổn định, vòng xoay xã hội có xu hướng ổn định. Phụ nữ ở giai đoạn này thường có xu hướng thích những người bạn đời có thể hòa nhập vào các vòng kết nối xã hội của nhau. Tất nhiên, độ tuổi nói trên không phải là tuyệt đối do sự khác biệt về kinh nghiệm sống giữa các cá nhân. Và thường khi phụ nữ bất lực, dễ tổn thương nhất cũng là lúc họ cần nhất sự yêu thương, đùm bọc của người khác phái.

Ở lứa tuổi nào phụ nữ cần đàn ông nhất? Nhìn chung, phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có những nhu cầu khác nhau đối với nam giới. Câu trả lời cho câu hỏi này cũng không ngừng thay đổi cùng với sự phát triển của sự phát triển về thể chất và tinh thần của phụ nữ.

Chỉ cần bạn nắm bắt được tâm lý của phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau, bạn có thể là một người đàn ông được phụ nữ ở mọi lứa tuổi cần.

Vivian (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/o-do-tuoi-nao-phu-nu-can-dan-ong-nhat-cac-nha-tam-ly-hoc.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/o-do-tuoi-nao-phu-nu-can-dan-ong-nhat-cac-nha-tam-ly-hoc-co-cung-cau-tra-loi-106702.html

Nên duyên từ 100 nghìn đồng, câu chuyện ngỡ như đùa nhưng hoàn toàn là sự thật

Nên duyên từ 100 nghìn đồng, câu chuyện ngỡ như đùa nhưng hoàn toàn là sự thật

Yêu - 2 ngày, 12 giờ trước

Đúng là duyên trời se, mỗi chuyện tình đều có một câu chuyện hài hước và độc đáo phía sau. Câu chuyện của chúng tôi là nên duyên từ 100 nghìn đồng!

Mẹo tâm lý giúp bạn có sức hút, khiến chàng muốn theo đuổi và chinh phục bạn hơn

Mẹo tâm lý giúp bạn có sức hút, khiến chàng muốn theo đuổi và chinh phục bạn hơn

Yêu - 2 ngày, 16 giờ trước

Bỗng một ngày, bạn rơi vào lưới tình của một người đàn ông và khao khát muốn có anh ấy. Nhưng nên nhớ đừng theo đuổi anh ấy mà hãy khiến anh ấy phải...

3 mẹo thảo luận về tiền bạc với nửa kia trước khi kết hôn

3 mẹo thảo luận về tiền bạc với nửa kia trước khi kết hôn

Yêu - 2 ngày, 8 giờ trước

Từ việc chọn địa điểm cho tuần trăng mật đến tìm kiếm trang phục cưới, chúng ta đều thảo luận mọi điều nhỏ nhặt với chồng hoặc vợ sắp cưới của mình. Mặc dù...

Thói quen hàng ngày có thể làm giảm sức hấp dẫn của bạn

Thói quen hàng ngày có thể làm giảm sức hấp dẫn của bạn

Tâm sự - 3 ngày, 15 giờ trước

Bạn cuốn hút chàng bởi ngoại hình ngọt ngào hay bởi nội tâm trong sáng, đáng yêu? Hãy nhớ rằng, sự hấp dẫn của phái nữ không chỉ là sắc đẹp mà là ở...

Những điều bạn không bao giờ nên làm trong buổi hẹn hò đầu tiên

Những điều bạn không bao giờ nên làm trong buổi hẹn hò đầu tiên

Yêu - 3 ngày, 7 giờ trước

Nhiều vấn đề có thể xuất hiện trong buổi hẹn hò đầu tiên: nói lắp, trông quá lo lắng,.... Đáng ngạc nhiên là hầu hết mọi người đều không thể hiểu được hành động...

Hoàng Oanh đưa quý tử đến biệt thự của Nhã Phương mừng sinh nhật, Trường Giang tấu hài phục vụ hội bạn thân của vợ

Hoàng Oanh đưa quý tử đến biệt thự của Nhã Phương mừng sinh nhật, Trường Giang tấu hài phục vụ hội bạn...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 53 phút trước

Còn tận 4 ngày nữa mới đến sinh nhật Nhã Phương nhưng nữ diễn viên đã được ông xã và hội bạn thân mừng sinh nhật sớm.

Thiên An làm tiệc thôi nôi cho con gái, bé Sol bộc lộ tố chất nghệ thuật y hệt Jack qua màn chọn đồ vật dự đoán nghề

Thiên An làm tiệc thôi nôi cho con gái, bé Sol bộc lộ tố chất nghệ thuật y hệt Jack qua màn...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 54 phút trước

Tiệc thôi nôi của con gái Thiên An diễn ra khá ấm cúng. Cô bé đã chọn đồ vật dự đoán sẽ theo nghệ thuật như bố mẹ mình.

Phản ứng của nam thanh niên sau va chạm với cụ ông khiến dân tình sốc nặng

Phản ứng của nam thanh niên sau va chạm với cụ ông khiến dân tình sốc nặng

VIDEO - 2 giờ, 56 phút trước

Xảy ra va chạm khiến cụ ông ngã xuống đường, thay vì xuống giúp đỡ nạn nhân, nam thanh niên lại tỏ ra tức giận, lập tức nhấc chiếc xe đạp lên rồi ném...

Gần 20 năm sau 'Nấc thang lên thiên đường', nhan sắc của Kim Tae Hee và Choi Ji Woo ra sao mà gây sốt đến vậy?

Gần 20 năm sau 'Nấc thang lên thiên đường', nhan sắc của Kim Tae Hee và Choi Ji Woo ra sao mà...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 56 phút trước

Cả Kim Tae Hee lẫn Choi Ji Woo đều trở thành những ngôi sao nổi tiếng tại làng giải trí Hàn nhờ ghi dấu ấn về diễn xuất trong bộ phim kinh điển.

Bị đối thủ chèn ngã, hot girl điền kinh Việt Nam chấn thương nặng trước vạch đích

Bị đối thủ chèn ngã, hot girl điền kinh Việt Nam chấn thương nặng trước vạch đích

VIDEO - 2 giờ, 58 phút trước

Đại diện cho điền kinh Việt Nam tranh tài trong trận chung kết 800m nữ SEA Games 31 cùng người đồng đội Khuất Phương Anh, nhà vô địch SEA Games 30 Đinh Thị Bích...

Bị đối thủ chèn ngã, hot girl điền kinh Việt Nam chấn thương nặng trước vạch đích...

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 17/5/2022: Tuổi Hợi tài vận tăng tiến mạnh mẽ, Dậu có nguy cơ thất thoát tiền bạc

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 17/5/2022: Tuổi Hợi tài vận tăng tiến mạnh mẽ, Dậu có nguy cơ thất...

Đời sống số - 5 giờ, 40 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 3 ngày 17/5/2022.

Tuyên Quang đẹp rực rỡ trong ca khúc mới của ca nhạc sĩ Quách Beem

Tuyên Quang đẹp rực rỡ trong ca khúc mới của ca nhạc sĩ Quách Beem

Tin tức nhạc - 5 giờ, 51 phút trước

“Ôi quê tôi núi đồi bao la, gió rì rào dòng sông Lô thương nhớ, câu hát Then lòng say đắm, về Tuyên Quang ôn lại chút âm tình”… Cảnh vật, con người và...

Đầu tuần, gợi ý 20 mâm cơm ngon giúp bà nội trợ có ngay cảm hứng vào bếp, nhìn đã muốn ăn ngay

Đầu tuần, gợi ý 20 mâm cơm ngon giúp bà nội trợ có ngay cảm hứng vào bếp, nhìn đã muốn ăn...

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 17 phút trước

Chẳng phải cao lương mỹ vị mà chính những mâm cơm nhà đơn giản, ngon miệng là bí quyết giúp chị em giữ lửa cuộc sống hôn nhân của mình.

Ngày mai, 17/5 đến hết ngày 31/5, vận trình tài lộc của các con giáp 'như diều gặp gió', ắt sẽ giàu sang

Ngày mai, 17/5 đến hết ngày 31/5, vận trình tài lộc của các con giáp 'như diều gặp gió', ắt sẽ giàu...

Đời sống số - 5 giờ, 17 phút trước

Bắt đầu từ hôm nay 16/5 đến cuối tháng 5, ba kiểu người này làm ăn như diều gặp gió, trúng số độc đắc, dù không giàu cũng có thể làm giàu.

Cô nàng hotgirl thu hút hàng triệu lượt xem khi chơi Tiktok

Cô nàng hotgirl thu hút hàng triệu lượt xem khi chơi Tiktok

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 17 phút trước

Để nổi tiếng trên Tiktok, người chơi phải sử dụng nhiều chiêu trò, bắt trent cực nhanh mới thu hút được người xem, nhưng có 1 số TikToker chỉ cần nhún nhảy hoặc chia...

Tại sao những bà mẹ tương lai có một đường đen trên bụng? Bạn có thể biết được sinh con trai hay con gái không?

Tại sao những bà mẹ tương lai có một đường đen trên bụng? Bạn có thể biết được sinh con trai hay...

Chăm con - 6 giờ, 33 phút trước

Nhiều mẹ nhận thấy khi bụng bầu ngày càng lớn thì trên bụng sẽ xuất hiện một đường đen ở giữa, vậy vạch đen có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Android 13: 7 tính năng mới đáng mong đợi được tiết lộ tại Google I/O

Android 13: 7 tính năng mới đáng mong đợi được tiết lộ tại Google I/O

Sản phẩm hot - 6 giờ, 33 phút trước

Hệ điều hành Android 13 mới của Google sẽ được ra mắt vào tháng 9 này với nhiều cải tiến đáng mong đợi.

Nam rapper Lil Keed bất ngờ qua đời ở tuổi 24 bỏ lại con nhỏ 3 tuổi, nguyên nhân cái chết được tiết lộ

Nam rapper Lil Keed bất ngờ qua đời ở tuổi 24 bỏ lại con nhỏ 3 tuổi, nguyên nhân cái chết được...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 33 phút trước

Truyền thông mới đây đã đưa tin về nguyên nhân dẫn đến cái chết của nam rapper nổi tiếng người Mỹ - Lil Keed.

Thông báo bị viêm tràn dịch gối ngay trước thềm Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2022, tình hình sức khỏe của Trân Đài hiện ra sao?

Thông báo bị viêm tràn dịch gối ngay trước thềm Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2022, tình hình sức khỏe của...

Hoa Hậu - 6 giờ, 34 phút trước

Mới đây, Trân Đài đã có động thái mới nhằm cập nhật tình hình sức khỏe của bản thân, qua đó giúp dân tình an tâm phần nào.

Hộ tống Hà Thanh Xuân đi hát, 'Vua cá Koi' bị mỉa mai: 'Y cảnh trai mới lớn, mới biết yêu đi theo giữ bồ'

Hộ tống Hà Thanh Xuân đi hát, 'Vua cá Koi' bị mỉa mai: 'Y cảnh trai mới lớn, mới biết yêu đi...

VIDEO - 6 giờ, 34 phút trước

Trong đoạn clip, 'Vua cá Koi' xuất hiện trong bộ đồ áo phông đơn giản, đứng dưới sân khấu quay hình ảnh cô vợ trẻ Hà Thanh Xuân. Nhìn đủ để thấy cặp vợ...

Nữ ca sĩ Cho Min Ah tiết lộ bị chồng bạo hành đến bất tỉnh, phải gọi cứu hộ tới giải thoát

Nữ ca sĩ Cho Min Ah tiết lộ bị chồng bạo hành đến bất tỉnh, phải gọi cứu hộ tới giải thoát...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 34 phút trước

Cho Min Ah đã khiến nhiều người bất ngờ khi công khai trên trang cá nhân việc bị chồng bạo hành.

Hậu lùm xùm bị gỡ MV, Sơn Tùng khoe loạt ảnh cực ngầu bên biệt thự từng ở với Hải Tú và siêu xe hơn 13 tỷ gây chú ý

Hậu lùm xùm bị gỡ MV, Sơn Tùng khoe loạt ảnh cực ngầu bên biệt thự từng ở với Hải Tú và...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 34 phút trước

Loạt ảnh mới nhất của Sơn Tùng M-TP chia sẻ trên trang cá nhân khiến dân tình không khỏi bất ngờ.

'Bà trùm Hoa hậu' khẳng định Cát Phượng thiệt thòi khi dành hết thanh xuân cho một cuộc tình, dân mạng phản pháo cực gắt

'Bà trùm Hoa hậu' khẳng định Cát Phượng thiệt thòi khi dành hết thanh xuân cho một cuộc tình, dân mạng phản...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 5 phút trước

Nhiều cư dân mạng đã tranh luận dữ dội về dòng trạng thái của "Bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung nêu ra cho chuyện tình của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn.

Cát Phượng xác nhận chia tay, Kiều Minh Tuấn có động thái đầu tiên tự bảo vệ mình trên mạng xã hội

Cát Phượng xác nhận chia tay, Kiều Minh Tuấn có động thái đầu tiên tự bảo vệ mình trên mạng xã hội...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 5 phút trước

Sau nhiều ngày "án binh bất động", cuối cùng Kiều Minh Tuấn cũng đã có động thái đầu tiên trên trang cá nhân của mình.

Profile ấn tượng của nhà vô địch SEA Games 'gây sốt' với màn cầu hôn bạn gái trên sân điền kinh

Profile ấn tượng của nhà vô địch SEA Games 'gây sốt' với màn cầu hôn bạn gái trên sân điền kinh

Đời sống trẻ - 6 giờ, 13 phút trước

Nhà vô địch nhảy xa SEA Games 31 Nguyễn Tiến Trọng 'gây sốt' cộng đồng mạng với màn cầu hôn bạn gái Nguyễn Thị Phương Trinh của đội tuyển cầu mây Việt Nam.